คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 725 : 10 ของแปลกที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศจีน


     อัพเดท 21 ก.ย. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,772 Overall : 2,762,354
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 725 : 10 ของแปลกที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศจีน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4148 , โพส : 5 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


มีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศจีน แม้ว่าบางสิ่งบางอย่างค่อนข้างจะแปลกประหลาดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถหาซื้อได้ในตลาดเสรีแห่งนี้ บางอันก็มีราคาแพง และบางอันก็มีราคาไม่กี่หยวนก็สามารถเป็นเจ้าของมันได้ และนี่คือ 10 ของแปลกที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศจีน

 

10. ปูแช่แข็ง

url-79

ในปี 2010 บริษัท The Twin Lakes Crab Co., ผู้ผลิตปูแช่แข็ง ได้ตัดสินใจสร้างตลอดขายปูที่สะดวกสบาย ด้วยการลงทุนทำตู้ปูแช่แข็งแบบหยอดเหรียญ แล้วเอามาตั้งไว้ในสถานีรถไฟและตลาดนัดในเมืองหนานจิง โดยปูแช่แข็งเหล่านี้ถูกใส่ในกล่องพลาสติกใสสามารถเห็นปูข้างใน ดูน่ารับประทานอย่างยิ่ง

ปูแช่แข็งถูกเก็บในสภาพความเย็น 5 องศาเซลเซียส ความเย็นนี้ทำให้ปูอยู่ในสภาพอยู่นิ่งแช่แข็ง แต่ไม่ได้ตาย แต่อย่างไรก็ตาม ราคาซื้อปูเหล่านี้ค่อนข้างแพง ส่วนราคาตามน้ำหนักตั้งแต่ 20-60 หยวน (2 ดอลลาร์ หรือ ราคาประมาณ 800 บาทอย่างต่ำ) นอกจากนี้ยังมีน้ำส้มสายชูและขิงบรรจุขวดวางจำหน่ายในตู้กดด้วย

 

9.ชาแพนด้า

url-1-56

ที่อินโดนีเชียมีกาแฟจากขี้ชะมด  ที่ประเทศจีนก็มีชาจากขี้แพนด้า และมันก็ถูกบันทึกว่าเป็นชาที่แพงที่สุดในโลก เพียงแค่ชาแห้งก็มีราคา 1,050,000 บาท/ปอนด์

                คำถามต่อมาทำไมมีราคาแพง อันเนื่องจากชาดังกล่าวอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  เพราะส่วนผสมสุดพิเศษจากอุจจาระแพนด้า ที่แพนด้ามีระบบย่อยอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก สิ่งที่มันกินเข้าไปถูกดูซับเพียงแค่ 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น นั่นหมายความว่าของเสียจากร่างกาย หรือมูลของมันเต็มไปด้วยเส้นใยอาหารและสารอาหารนานาชนิด เช่นเดียวกับชาเขียว สารอาหารจากไผ่สามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี ทำให้ชาแพนด้าเป็นชาที่ช่วยชูกำลัง ป้องกันมะเร็ง และช่วยลดน้ำหนักด้วย

                ปัจจุบันใครที่สนใจจะซื้อชาแพนด้า สามารถหาซื้อในมณทลเสฉวน และเริ่มมีการรวบรวมอุจจาระแพนด้าในเขตรักษาพันธุ์แพนด้าเพื่อทำชาดังกล่าวเป็นจำนวนมากเพื่อทำตลาดกว้างกว่าเดิม

 

8.หุ่นยนต์ทำบะหมี่

url-2-52

ในปี 2011 นักประดิษฐ์คนหนึ่งชื่อ นายคุย ลุน กวน ได้ประดิษฐ์หุ่นยนต์โลหะที่เหมือนอุลตร้าแมนที่สามารถทำเส้นก๋วยเตี๋ยว (หรือบะหมี่ทำมือ) โดยหลักการทำงานเพียงแค่กดปุ่มแล้วหุ่นยนต์จะใช้มือตวัดใบมีดไปที่แป้งเป็นเส้นๆ ลงในหม้อต้ม จนได้ก๋วยเตี๋ยวหนึ่งชาม  และส่วนใหญ่ลูกค้าที่ซื้อเป็นเจ้าของร้านที่หาลูกจ้างไม่ได้ และต้องการขายก๋วยเตี๋ยวที่ต้องการเรียกลูกค้า และส่วนใหญ่ก็พอใจมาก เพราะเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ได้มีความเหนียวนุ่มอร่อยถูกปาก

ราคาของหุ่นยนต์ผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยวนี้ อยู่ที่ตัวละ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 62,000 บาท ซึ่งถูกกว่ามากหากเทียบกับการจ้างพ่อครัว โดยค่าจ้างพ่อครัว 1 คน จะอยู่ที่ 4,700 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี หรือประมาณ 1 แสน 4 หมื่น 5 พันบาท อีกทั้งหุ่นยนต์ยังสามารถทำงานได้ทั้งวันไม่มีวันเหนื่อย

 

7.อากาศบริสุทธิ์อัดกระป๋อง

url-3-53

หากคุณต้องการอากาศบริสุทธิ์ในประเทศจีน คุณจะต้องซื้ออากาศบริสุทธิ์อัดกระป๋องในราคาใบละ 5 หยวน แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นที่สนใจจากสาธารณชนเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นไปได้ยากที่จะหาอากาศบริสุทธิ์ในประเทศจีน ที่ตอนนี้เต็มไปด้วยมลพิษในเมืองใหญ่ (ชนิดที่ว่ามีหมอกควันจนสามารถมองเห็นได้จากนอกโลกเลยทีเดียว

สำหรับ อากาศบริสุทธิ์อัดกระป๋องยังมีหลายกลิ่นอย่าง"ทิเบตแบบดั้งเดิม" หรือ "ไต้หวันยุคหลังอุตสาหกรรม" และสามารถหาซื้อได้ในกรุงปักกิ่ง


6. รับจ้างขับรถแทนในช่วงการจราจรติดขัด

 url-4-44

ประเทศจีน มีประชากรกว่า 1.3 พันล้านคน ก็ไม่แปลกใจเลยที่ท้องถนนของจีนในเมืองใหญ่ตจะมีจราจรติดขัดยาวมาก อย่างรถติดอย่างรุนแรงบนทางหลวงที่มุ่งสู่กรุงปักกิ่ง เป็นเส้นทางยาวถึง 100 กิโลเมตร  รถบางคันใช้เวลากว่าสัปดาห์กว่าจะหลุดจราจรที่หนาแน่นได้

และนั่นเองทำให้มีคนหัวใสคิดบริการหนึ่งขึ้นมา นั่นคือรับจ้างขับรถแทนในช่วงการจราจรติดขัด โดยผู้ขับขี่รถยนต์สามารถเลี่ยงปัญหาการจราจรติดขัดด้วยวิธีใหม่ โดยเรียกใช้บริการ ดังกล่าว ซึ่งบริษัทผู้ให้บริการฯ จะส่งคนมาขับรถที่ติดอยู่บนถนนที่การจราจรเป็นอัมพาต และขับรถไปยังที่หมายแทนเจ้าของรถต้องการ โดยให้เจ้าของรถนั่งมอเตอร์ไซค์ไปก่อนและรอรถมาส่งเท่านั้น อนึ่งบริการเหล่านี้ส่วนใหญ่อยู่แถวๆ อู่ฮั่น  ในภาคกลางของจีน ซึ่งเป็นพื้นที่การจราจรที่เลวร้ายที่สุดในประเทศ


5. หมู่บ้านคนแคระ

หน้าจอยิง 2013/02/19 ที่ 6.07.38 น

ที่ประเทศจีนมีสวนสนุกแปลกๆ แห่งหนึ่งที่ไม่เหมือนใคร ในเมืองคุนหมิง มณทตยูนนาน ทางตอนใต้ของประเทศจีน เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านคนแคระที่ครอบคลุมกว่า 13,000 เอเคอร์

รายงานระบุว่า สวนสนุกแห่งนี้เกิดคนมากจากคนแคระจีนได้สร้างหมู่บ้านชุมชนคนแคระของตัวเอง เพื่อหนีปัญหาถูกคนปกติธรรมดาทั่วไปคอยรังเกียจ หมู่บ้านมี 30 หลังเล็กๆ มีประชากรราว 120 คน แต่ละคนมีขนาดความสูงไม่ถึง 4 ฟุต 3 นิ้ว และคนแคระเหล่านี้ได้ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เป็นต้น เห็นคนแคระแต่งกายชุดแฟนตาซี บ้านเห็ด และสนุกกับการแข่งรถวิบาก4. ไก่ทอดโอบามา

              url-5-37

              จีนเป็นอีกประเทศที่ละเมิดลิขสิทธิ์อับดับต้นๆ และละเมิดเกือบทุกอย่าง ในปี 2011 นักธุรกิจในกรุงปักกิ่งของจีน ได้ตั้งร้านไก่ทอดที่ดูยังไงก็ก็อปมาจาก KFC แถมใช้ประธานาธิบดีโอบามา มาเรียกความสนใจด้วย โดยชื่อร้านคือ “OFC” (Obama Fried Chicken) โลโก้ร้ายก็ใช้บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ สวมชุดของ ผู้พันแซนเดอร์สโลโก้ของฟาสต์ฟูดระดับโลก เคเอฟซี(ความจริงนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เอาโอบามามาขายไก่ทอด  เพราะที่บรูคลินในปี 2009 เคยทำในลักษณะเดียวกันมาแล้ว)

            แม้จะเข้าข่ายก็อป แต่เหตุผลที่ก็อปนั้นน่าจะเป็นการตอบโต้อเมริกา     ที่ยื่นคำร้องต่อองค์การการค้าโลก (WTO) ต่อกรณีจีนเรียกเก็บภาษีนำเข้าเนื้อไก่จากอเมริกาในระดับสูง


 

3. พวกกุญแจมีชีวิต

             url-6-24

             หนึ่งในสินค้าที่แปลกที่คุณสามารถหาซื้อในประเทศจีน คือพวกกุญแจมีชีวิต เมื่อร้านขายสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศจีน ได้ทำการประดิษฐ์พวงกุญแจสุดแปลก โดยการนำสัตว์ที่ยังมีชีวิตขนาดเล็ก (เต่าบราซิล, คิงฟิช, ชาลาแมนเดอร์) อยู่ใส่ไปในถุงขนาดเล็กพร้อมทั้งทำการอัดออกซิเจนและอาหารในน้ำเพื่อให้พวกมันมีชีวิตอยู่ได้ราว 2-3 เดือน จากนั้นสามารถนำมันไปปล่อยตามแหล่งน้ำหรือเลี้ยงต่อไปได้

            พวกกุญแจมีชีวิตนี้มีราคานั้นเริ่มต้นเพียง 1.5 เหรียญสหรัฐ แน่นอนว่ามันไม่เป็นที่ปลื้มของกลุ่มอนุรักษ์จำนวนมากได้ออกมาต่อต้านเนื่องจากเป็นการทารุณกรรมสัตว์ และปัจจุบันไม่รู้ว่ายังมีการขายพวกกุญแจลักษณะแบบนี้อีกหรือเปล่า


2. ฝรั่งรับงานอีเวนต์              

url-7-15

ที่ประเทศจีนมีกลยุทธ์การตลาดที่น่าแปลกใจ เมื่อนักธุรกิจชาวจีนจ้างนักแสดงผิวขาว (ฝรั่ง) มายืนข้างพวกเขาในระหว่างทำกิจกรรมออกงานอีเวนต์

ปัจจุบันประเทศจีนมีธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะในตะวันตก บางครั้งนักธุรกิจจีนจำเป็นต้องจ้างนักแสดงผิวขาวมาอยู่ข้างๆ เสมือนเป็นผู้ช่วยหรือมือขาว เวลาออกงานอีเวนต์จะได้เหมือนเป็นงานอินเตอร์ หนึ่งในนักแสดงคนหนึ่งชื่อโจนาธาน ซานคินได้ว่าจ้างให้พูดเปิดตัวร้านขายเครื่องประดับว่า “สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดคือการทำงานให้กับบริษัทนาน 10 ปี” โดยโจนาธานบอกว่าการข้อกำหนดจำเป้นสำหรับรับงานเหล่านี้ว่า ต้องมี ผิวขาว, ไม่พูดภาษาจีนใดๆ, และทำเหมือนคุณเพิ่งออกจากเครื่องบินเมื่อวานนี้”                 1. ชาจากหญิงพรหมจารี

           url-8-9

            ที่ไร่ชาในตำบลกูเซ่อ มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน  ได้มีการเปิดเผยวิธีการเก็บใบชาแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยเขาว่าจ้างหญิงพรหมจารีที่มีหน้าอกคัพ C ใช้ริมฝีปากเด็ดใบชา และนำมาวางลงในตะกร้าหวายที่เหน็บอยู่ระหว่างหน้าอก

        ตามรายงานระบุว่า สาเหตุที่ทำแบบนี้ มาจากตำนานวิธีการชงชา ที่ชนดีมาจากปากของน้ำฟ้า อีกทั้งการเก็บโดยใช้หญิงพรหมจารีทำให้ใบชาได้รับความอ่อนนุ่น และถูกกระแทกน้อยที่สุด
 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/02/19/10-craziest-things-you-can-buy-in-china/?utm_source=more&utm_medium=link&utm_campaign=directDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 725 : 10 ของแปลกที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศจีน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4148 , โพส : 5 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21710
รวมๆ ไม่ชอบประเทศจีนเลย
Name : Kyudutchie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kyudutchie [ IP : 182.232.113.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2559 / 10:14
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21340
กรุงเทพยังไม่แย่เท่าอู่ฮั่นค่ะ
ปล.เราเรียนที่นี่อยากจะกรดแตก คิดถึงอากาศที่ไทย
Name : csatiara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ csatiara [ IP : 61.183.89.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2558 / 10:26
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21298
เดียวไทยคงมีของเกี่ยวกับรถติด
PS.  กำเนิดจุดเริ่มต้นนั้นยากแต่หากทำได้จะสร้างสิ่งใดย่อมเป็นเรื่องง่าย
Name : นักอ่านจากสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านจากสายลม [ IP : 182.52.5.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2558 / 18:08
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21297
เชื่อว่ากรุงเทพอีกไม่นานก็คงจะมีอากาศอัดกระป๋องขายแน่ๆ
Name : Zenon [ IP : 58.11.122.233 ]

วันที่: 14 กันยายน 2558 / 14:39
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21296
อากาศอัดกระป๋อง เคยอ่านโดเรมอน ตอนที่ซึเนะโอะ ไปฮาวายแล้วซื้อกากาศมา
Name : solomon1141 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ solomon1141 [ IP : 27.55.70.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2558 / 13:47
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android