คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 720 : 10 เฮฮาสิ่งที่เกาหลีบอกกับชาวโลก


     อัพเดท 1 ก.ย. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,267 Overall : 2,762,849
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 720 : 10 เฮฮาสิ่งที่เกาหลีบอกกับชาวโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5139 , โพส : 9 , Rating : 33% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ระหว่างที่สถานการณ์โลกกำลังตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ เรามาอ่านอะไรที่คลายเครียดดีกว่า (หรือเครียดหนักกว่าเดิม) เกาหลีเหนือยังคงเป็นประเทศที่ยังคงเป็นที่สนใจสำหรับชาวโลก ทั้งๆ ที่ประเทศนี้ไม่มีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ หลักมนุษยธรรมก็แทบไม่มี แต่ที่น่าอัศจรรย์คือเกาหลีเหนือนั้นมีความใกล้เคียงกับยูโทเปี้ยน เมืองสมมุติในฝันของโลกมากที่สุดในเวลานี้!!

ทุกวันนี้เรามักได้ยินข่าวลือจากเกาหลีเหนือบ่อยครั้ง เมื่อรัฐบาลเกาหลีเหนือ ใช้สื่อในการเผยแพร่ข่าวสารให้ชาวเกาหลีเหนือ และมันก็เล็ดลอดไปเข้าหูประชาชนคนทั้งโลกด้วย และหลายคนต่างหัวเราะ เพราะข่าวจากเกาเหลีเหนือนั้นช่างเป็นข่าวที่ไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย ไม่ก็มันเป็นข่าวที่หลายคนรู้หมดแล้ว แต่เกาหลีเหนือแต่งเติมเสริมแต่ง หลอกลวง จนดูน่าขบขันในสายตาของชาวโลก และนี่คือ 10 ข่าวจากเกาหลีเหนือที่เฮฮ่า

 

10. เกาหลีเหนือเป็นเลิศเรื่องกีฬา

Kim Jong Il

แม้เกาหลีเหนือไม่ได้ไปบอลโลกที่บราซิล 2014 แต่มีข่าวลือว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือได้บอกกับประชาชนว่านักฟุตบอลทีมชาติของตนเองเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกที่บราซิล และระเบิดฟอร์มการเล่นที่สุดยอด เอาชนะญี่ปุ่น 7-0 สหรัฐ 4-0 และจีน 2-0 จากนั้นผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทันที โดยไปพบกับโปรตุเกส

อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายเชื่ออาจเป็นเพียงการล้อเลียน ไม่เป็นจริงแต่อย่างใด แต่ถึงกระนั้นก็มีเรื่องแปลกๆ ในระหว่างแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน ที่อ็อม ยุน-ช็อลนักกีฬายกน้ำหนักเกาหลีเหนือได้เหรียญทองได้อ้างว่าเขาชนะเพราะวิญญาณคิมจองอิลมาเข้าสิง ทำให้ร่างกายมีพละกำลังมหาศาลจนมีผลงานออกมาดีในการยกครั้งที่ 3 ซึ่งเขาสัมภาษณ์เอาไว้กับสื่ออังกฤษ


9.ประชาธิปไตยในประเทศเกาหลีเหนือ

voting count

แม้เกาหลีเหนือจะเป็นประเทศเผด็จการ แต่กระนั้นเกาหลีเหนือพยายามที่จะสื่อให้ทั่วโลกเห็นว่าประเทศนี้ก็มีประชาธิปไตย และมีการเลือกตั้งเหมือนกัน เพียงแต่สิ่งที่ชาวโลกเห็น มันเป็นการเลือกตั้งที่ดูออกมาบ้าๆ มากกว่า...

เมื่อไม่นานมานี้เกาหลีเหนือจะจัดวันเลือกตั้งทั่วไปของประเทศ แต่การเลือกตั้งของเกาหลีเหนือไม่เหมือนที่ใดในโลก เพราะมีผู้สมัครเป็นผู้นำประเทศเพียงคนเดียวคือนายคิมจอง-อึนผู้นำสูงสุดคนปัจจุบัน จากพรรคการเมืองเดียวคือพรรคคนงานเกาหลี(เวิร์กเคอร์ปาร์ตี ออฟ โคเรีย)

นอกจากนี้ในในบัตรเลือกตั้งก็จะมีชื่อผู้สมัครเพียงแค่คนเดียวคือนายคิม และในบัตรจะมีช่องให้เลือกากบาทโหวต โนแต่ไม่มีใครกล้ากาเพราะไม่มีใครอยากเดือดร้อน

ทั้งนี้การจัดเลือกตั้งของเกาหลี มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบประชาชน หาผู้ทรยศซึ่งจะเป็นผู้ที่ไม่ได้มาเลือกตั้ง  เนื่องจากรัฐบาลจะทำการตรวจสอบว่าประชาชนคนใดไม่มีชื่ออยู่ในรายชื่อผู้ที่มาเลือกตั้งและจะถูกสั่งสอบสวนพวกเขา และนั้นทำให้คนที่มีธุระต่างเมืองจำเป็นต้องกลับมาเลือกตั้งให้ได้  เนื่องจากหากรัฐบาลไม่พบชื่อตนแล้วคนในครอบครัวคนอื่นๆก็จะต้องเดือดร้อน ไม่แปลกเลยที่จะมีคนมาเลือกตั้งร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่นอนหลับพักสิทธิเลย และคิม จอง อึนมีคะแนนเป็นเอกฉันท์


8. ค้นพบถ้ำยูนิคอรน์

ยูนิคอร์นยืน

ที่เกาหลีนั้นมีตำนานเกี่ยวเรื่องยูนิคอร์น โดยเชื่อว่า กษัตริย์ทงเมียงเป็นผู้ขี่ยูนิคอร์น และได้สร้างอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่เอาไว้ ซึ่งเกาหลีเหนือได้อ้างเป็นประจำว่าอาณาจักรนี้คือเปียงยางเมืองหลวงของพวกเขานั่นเอง และต่อมาสถาบันประวัติศาสตร์สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (เกาหลีเหนือ) อ้างว่า นักโบราณคดีได้ค้นพบถ้ำของสัตว์ในตำนานอย่างยูนิคอร์นในบริเวณวัดในกรุงเปียงยาง ซึ่งเป็นสถานที่ที่กษัตริย์ทงเมียงศรัทธาและมาอยู่เนือง โดยจากการค้นพบถ้ำยูนิคอร์นครั้งนี้อาจเกี่ยวพันกับตำนานอันยิ่งใหญ่ของกษัตริย์ทงเมียงที่พิสูจน์ได้ว่า เปียงยางเป็นเมืองหลวงเก่าของเกาหลียุคโบราณเช่นเดียวกับอาณาจักรโคคูเรียวที่เคยรุ่งเรือง และเชื่อว่า ถ้ำที่พบเป็นของกษัตริย์ทงเมียงผู้ก่อตั้งอาณาจักรโคคูเรียว 277 ปีก่อนคริสตศักราช

 

7.ตั้งเวลาใหม่

Japan Flag  

ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จักรวรรดิญี่ปุ่นได้เข้ายึดครองยึดครองคาบสมุทรเกาหลี ทำให้วลาท้องถิ่นของประเทศมีอันต้องเปลี่ยนแปลงตามอำนาจของกองทัพญี่ปุ่น จนถึงปัจจุบันเวลาของเปียงยางเหมือนเวลาของโตเกียว ซึ่งเร็วกว่ากรีนิช (เวลามาตรฐาน) 9 ชม.

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเกาหลีเหนือไม่พอใจเรื่องนี้ ล่าสุดจึงดำเนินการยุทธศาสตร์แสดงให้ชาวโลกเห็นถึงความเป็นผู้นำ ด้วยการประกาศใช้เวลาใหม่ในวันที่ 15 สิงหาคม 2015 ด้วยการหมุนเข็มนาฬิกาให้ช้าลงกว่าเดิม 30 นาที ตามหลังเวลาท้องถิ่นของเกาหลีใต้และญี่ปุ่น

แน่นอนว่าเกาหลีเหนือได้ออกมาให้เหตุผลว่า เพราะในอดีตจักรวรรดิญี่ปุ่นที่ชั่วร้ายได้พรากเอาเวลาดั้งเดิมของเกาหลีที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานอารยะธรรมและประวัติศาสตร์เก่าแก่ร่วม 5,000 ปีของพวกเขาไป เพื่อการนั้นพวกเขาจึงปรับเวลาใหม่เพื่อปลดปล่อยเกาหลีเหนือออกจากร่มเงาของจักรวรรดิญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ และนั่นทำให้เกาหลีเหนือเป็นชาติที่ 2 ถัดจากพม่าที่เลือกจะตั้งไทม์โซนตามใจชอบ6. คิม จอง อิลเป็นยอดมนุษย์

Kim Jong-il-ทีม america15

อดีตผู้นำเกาหลีเหนือคิม จอง อิลมักถูกยกย่องว่าเป็นมนุษย์ที่เหนือกว่าใคร ในบทเรียนหนังสือ ประวัติศาสตร์เกาหลีเหนือเขียนว่าท่านผู้นำคิม จอง อิล เกิดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1941 ในฐานลับบนยอดเขาเบคคู ภูเขาศักดิ์สิทธิ์แลสูงที่สุดของเกาหลีเหนือ ในขณะที่เขาเกิดได้ปรากฏปาฏิหาริย์เหนือธรรมชาติขึ้น เมื่อเกิดดาวดวงใหญ่ส่องแสง สว่างบนท้องฟ้า ฤดูหนาวเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ผลิและมีรุ้งกินน้ำ2 เส้นพาดผ่านภูเขาด้วย  

 แม้แต่หลังการอสัญกรรมของนายคิม จอง-อิล ล่าสุดสื่อรายงานว่า เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติหลังอสัญกรรมของอสัญกรรมของผู้นำ เป็นต้นว่านกพิราบสีขาวตัวหนึ่งขนาดใหญ่กว่านกเขา  แสดงพฤติกรรมเหมือนการปัดกวาดเศษหิมะออกจากไหล่รูปปั้นของนายคิม, นกเค้าแมวร่วมแสดงความเศร้าโศกโดยบินผ่านสถานที่ที่ประชาชนจำนวนมากมาชุมนุมไว้อาลัยต่อผู้นำอันเป็นที่รัก,  นกกระเรียนพันธุ์แมนจูเรียนโค้งคำนับศพนายคิม จอง-อิล ด้วยความเศร้าสลด และเกิดเสียงน้ำแข็งแตกดังสนั่นที่ภูเขาแพ๊กตู บ้านเกิดของคิม จอง-อิล ในเวลาเดียวกับที่เขาสิ้นใจ   นอกจากนี้ ยังรายงานว่าเกิดประกายแสงแวววาวที่ยอดเขาบ้านเกิดของอดีตผู้นำ5. คิม จอง อึนเป็นเด็กอัจฉริยะ

Graffiti โดยศิลปินดับลิน Solus lampoons ผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอูในพื้นที่สมิทฟิลด์ของเมือง

แม้แต่คิม จอง อึนยังถูกยกว่าเหนือมนุษย์ธรรมดา ในหนังสือเรียนเกาหลีเหนือ ในคู่มือที่มีชื่อว่า "Kim Jong Un's Revolutionary Activities" ได้เขียนประวัติชีวิตคนในตระกูลคิมจนยากจะเชื่อเถอ โดยเฉพาะคิม จอง อึมเป็นเด็กอัจฉรัยะตั้งแต่เด็ก มีความเก่งกาจเหนือใคร สามารถขับรถได้ตั้งแต่ 3 ขวบ และยังเอาชนะผู้บริหารของบริษัทเรือยอร์ชของต่างชาติ ในการแข่งขันล่องเรือตั้งแต่อายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น

เช่นเดียวกับ ท่านผู้นำรุ่นก่อน คิม จอง-อิล ก็ได้ถูกยกย่องว่าเป็นกอล์ฟที่เก่งที่สุดในโลก เพราะครั้งแรกที่ลองเล่นกีฬาชนิดนี้ ก็สามารถทำโฮลด์ อิน วัน ได้ถึง 11 ครั้ง

 

4. ยาวิเศษรักษาโรคเมอร์ส, ซาร์ส, อีโบลา และ เอดส์

ทหารเกาหลีใต้สวมหน้ากากเพื่อความไม่ประมาทกับไวรัสเมอร์สเมื่อเดินทางมาถึงของพวกเขาสำหรับพิธีเพื่อทำเครื่องหมายของเกาหลีใต้วันที่ระลึกครบรอบ 60 ปีที่สุสานแห่งชาติในกรุงโซล, เกาหลีใต้, เสาร์, วันที่ 6 มิถุนายน 2015 ยอดขายของมาสก์ผ่าตัดเพิ่มขึ้นท่ามกลางความหวาดกลัวของ มฤตยูไวรัสเข้าใจ สายการบินประกาศ

เกาหลีเหนือมักบอกกับชาวโลก ว่าตนเองเก่งกาจ และสร้างสรรค์สิ่งที่โลกต้องตะลึงบ่อยๆ  แม้มันจะไม่น่าเชื่อถือก็ตาม อย่างล่าสุด สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) ของเกาหลีเหนือได้อ้างว่า นักวิทยาศาสตร์ของพวกเขาค้นพบยาที่สามารถป้องกันและรักษาโรคติดต่อร้ายแรงอย่างเช่น เมอร์ส, ซาร์ส, อีโบลา และ เอดส์ ซึ่งไม่มีใครเคยทำได้มาก่อน ได้สำเร็จแล้ว

รายงานยังระบุอีกว่า ยาที่รักษาเหล่านี้มีชื่อ 'คุมดัง-2' ผลิตโดยโสมซึ่งเติบโตจากการใช้ปุ๋ยที่ผสมด้วยแร่ธาตุหายากของโลก และยาชนิดนี้สรรพคุณครอบจักรวาลสามารถรักษาไวรัสติดต่อร้ายแรงอย่าง ซาร์ส, อีโบลา และเมอร์ส เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบุภูมิต้านทาน ได้อย่างง่ายดายโดยการฉีดยา ทำให้ร่างกายฟื้นฟูภูมิคุ้มกันให้กลับมาแข็งแรง

ทั้งนี้ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่คู่อริอย่างเกาหลีใต้กำลังรับมือกับการแพร่กระจายของไวรัสเมอร์ส3.คิม จอง อึนเป็นอัจฉริยะทางการทหาร

Ahn Young-joon/AP

แม้คิม จอง อึนจะไม่มีประสบการณ์ด้านการทหาร แต่เกาหลีเหนือได้ยก จองอึนก็ได้รับการแต่งตั้งเป็น ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพประชาชนโสมแดงที่มีกำลังทหารกว่า 1.2 ล้านนาย มากเป็นอันดับ 4 ของโลก

เท่านั้นยังไม่พอเกาหลีเหนือยังยกให้คิม จอง อึนเป็น อัจฉริยะแห่งอัจฉริยะในศาสตร์การทหาร ผู้มีพรสวรรค์ลึกล้ำพร้อมทั้งนิยามจองอึนว่า ถอดแบบมาจากคิม อิลซุง และคิม จองอิล ปู่และบิดาของเขา ทั้งในด้านบุคลิกและความเป็นผู้นำ พร้อมเสริมว่าจองอึนเขียนวิทยานิพนธ์หัวข้อเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การทหารฉบับแรก เมื่ออายุเพียง 16 ปี หลังจากนอนพักผ่อนคืนละ 3-4 ชั่วโมง และบ่อยครั้งที่เขาโหมศึกษาเล่าเรียนโดยไม่แตะอาหาร


      

2. คิม จอง อิลคิดค้นแฮมเบอร์เกอร์

เบอร์เกอร์อเมริกันหนา

แม้ต้นกำเนิดแฮมเบอร์เกอร์ยังเป็นที่ถกเถียง แต่ที่เกาหลีในปี 2004 คิม จอง อิล ได้ออกมาเปิดเผยด้วยตัวเอง ว่าเขาเป็นคนคิดค้น แฮมเบอร์เกอร์ ด้วยการเอาขนมปังประกบกับเนื้อ ซึ่งปกติแล้วเกาหลีเหนือห้ามฟาสต์ฟู้ดทุกชนิดที่เป็นของตะวันตก

อย่างไรก็ตาม ที่เกาหลีเหนือจะไม่เรียกแฮมเบอร์เกอร์ตรงๆ แต่จะเรียก "เนื้อบดกับขนมปัง", "ปลาบดและขนมปัง" หรือ"ผักกับขนมปัง" ซึ่งให้บริการพร้อมกับ "กิมจิ" ผักดองยอดนิยมของชาวเกาหลี

อย่างไรก็ตาม ราคาแฮมเบอร์เกอร์ที่เกาหลีเหนือถือว่าเป็นอาหารที่แพงสำหรับคนเกาหลี แม้ว่า เมนูเนื้อบดกับขนมปังที่จำหน่ายในร้านมีราคา 40-59 บาท แต่รายได้ของคนเกาหลีเหนือนั้นขั้นต่ำเดือนละ 30-200 บาท ซึ่งเท่ากับว่าต้องใช้เงินเดือนทั้งเดือนซื้อแฮมเบอร์เกอร์หนึ่งอัน


 

1.ชิน ซัง-อ๊กไม่ได้ถูกบังคับ

หนักหนาสาหัสเดิม

ครั้งหนึ่งเกาหลีเหนือคือมีภาพยนตร์ก็อตซิลล่า ในชื่อว่า Pulgasari ว่ากันว่าท่านผู้นำเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการลักพาตัวผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ชิน ซัง-อ๊ก  พร้อมภรรยาขณะอยู่ในฮ่องกงเมื่อปี 1978 โดยบังคับให้ทำภาพยนตร์โฆษณาชวนเชื่อดังกล่าวทั้งหมด 7 เรื่อง รวมหนังก็อตซิล่าที่ว่าด้วย

ชิน ซัง-อ๊กเล่าว่าเขาถูกขังในห้องพักที่สะดวกสบาย พร้อมกับมีการปลูกฝังอุดมการณ์ของเกาหลีเหนือ พร้อมกับกินอาหารร่วมกับคิม จอง อิลเพื่อสนองความต้องการของท่านผู้นำในการสร้างภาพยนตร์ อย่างไรก็ตาม ชิน ซัง-อ๊ก  -และภรรยาสามารถหลบหนีจากเกาหลีเหนือขณะอยู่ในงานเทศกาลภาพยนตร์ภาพยนตร์ในกรุงเวียนา และลี้ภัยไปอเมริกา พร้อมแฉเรื่องราวเหล่านี้แก่ชาวโลกรับทราบ หากแต่เกาหลีเหนือปฏิเสธเรื่องดังกล่าว แถมยังบอกว่าไม่ได้บังคับผู้กำกับสร้างภาพยนต์ชวนเชื่อ ทุกวันนี้มีคนเอเชียหลายรายที่เชื่อว่าถูกเกาหลีเหนือลักพาตัวไป แต่เกือบทุกรายเกาหลีเหนือปฏิเสธหมด

 

 

จัดอันดับตามใจคนเขียน

อ้างอิง

http://whatculture.com/offbeat/10-hilarious-lies-north-korea-told-the-world.php

และเว็บข่าวต่างๆ กระปุก, ไทยรัฐ
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 720 : 10 เฮฮาสิ่งที่เกาหลีบอกกับชาวโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5139 , โพส : 9 , Rating : 33% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 9 : ความคิดเห็นที่ 21549
อันดับ 6 นี่เรื่องราวคล้ายๆตำนานพระพุทธเจ้าเลย
Name : Lutécia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lutécia [ IP : 101.51.169.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2559 / 01:24
# 8 : ความคิดเห็นที่ 21316
ไม่มีอันดับไหนไม่เกี่ยวกับท่านผู้นำ 55555
Name : Denistt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Denistt [ IP : 1.0.140.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2558 / 15:07
# 7 : ความคิดเห็นที่ 21305
ครั้งแรกที่เล่นก็สามารถทำโฮลล์อินวันได้ถึง 11 ครั้ง

ใครนึกถึงปังย่า สารภาพมานะ !!!
PS.  SBTNW>SKN
Name : Mi†ch ✄ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mi†ch ✄ [ IP : 182.52.71.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2558 / 09:40
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21269
ฮาแฮมเบอร์เกอร์สุดๆ
Name : Pinkao Channgam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinkao Channgam [ IP : 125.24.32.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2558 / 16:49
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21266
มียาดีๆ ก็เอาไปช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันหน่อยเถอะ
Name : ลูกแมวตัวน้อยๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวตัวน้อยๆ [ IP : 125.238.160.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2558 / 13:30
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21264
ถ้าจะโดนกล่อมขนาดนี้...
Name : teannyy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ teannyy [ IP : 27.55.143.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 สิงหาคม 2558 / 18:15
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21263
ก็อ่ะนะ
Name : มัณทนา [ฉัน คือ A ] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มัณทนา [ฉัน คือ A ] [ IP : 1.47.200.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 สิงหาคม 2558 / 15:37
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21262
แค่อันดับ10ก็ลั้นแล้ว 55555
Name : solomon1141 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ solomon1141 [ IP : 27.55.38.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2558 / 12:44
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21260
ว่าไม่ได้ เราเองก็มโนอยู่บ่อยๆ
Name : Ksz Goul < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ksz Goul [ IP : 110.171.183.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2558 / 11:09
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android