คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 718 : 10 ตอนที่ผมชอบในซีรีย์ Criminal Minds


     อัพเดท 19 ส.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,633 Overall : 2,763,215
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 718 : 10 ตอนที่ผมชอบในซีรีย์ Criminal Minds , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3625 , โพส : 8 , Rating : 0% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ปล. ที่จริงอยากเขียน แรงบันดาลใจโปเกมอน3 ให้จบ แต่พอดีคอมเอาไปซ่อม ใช้โน๊ตบุ๊คอย่างอืด เลยเขียนอะไรที่ไม่ต้องค้นหามากดีกว่า

ปล.สปอยเน้อ

 

                คริมินอล ไมน์ อ่านเกมอาชญากร (Criminal Minds) เป็นรายการซีรีส์ทางโทรทัศน์ของประเทศสหรัฐอเมริกาแนวการปฏิบัติงานโดยตำรวจ ออกฉายครั้งแรก 22 กันยายน 2005 ทางสถานีโทรทัศน์ CBS ดำเนินเรื่องโดยมีกลุ่มตัวละครหลักเป็นสมาชิกของหน่วยวิเคราะห์พฤติกรรม (Behavioral analysis unit, BAU) ของเอฟบีไอ ซึ่งมีฐานปฏิบัติงานอยู่ที่ควอนติโก รัฐเวอร์จิเนีย และต้องรับทำคดีที่ไขไม่ออก เป็นต้นว่า ฆาตกรต่อเนื่อง (เน้นหนักสุด) , ก่อการร้าย, วางเพลิง เป็นต้น ส่วนมากการไขคดีจะเป็นการใช้วิเคราะห์พฤติกรรม สันนิษฐานว่าฆาตกรเป็นชายหรือหญิง,, อายุเท่าไหร่, ทำงานอะไร และเหตุผลที่ทำ ทำเพราะอะไร เพื่อที่จะหยุดคนร้ายก่อนที่จะสายเกินแก้

โดยส่วนตัวแล้ว ผมเชียร์ฆาตกรในเรื่อง มากกว่าอวยพวก FBI นะ (ฮ่า) เพราะผมผูกพันกับฆาตกรเหล่านี้มากกว่า (หลายตอนดัดแปลงเรื่องฆาตกรที่มีอยู่จริง และผมก็ชอบเรื่องฆาตกรด้วย ) อีกอย่างส่วนใหญ่ฆาตกรเหล่านี้ไม่ได้ถูกจับเพราะโดนอ่านพฤติกรรมหรอก ทำตัวเองทั้งนั้น

                ปกตินี้ภาพลักษณ์ของ FBI จะเป็นพวกใส่สูทไม่ทันคนตลอด ชอบผิดพลาด อีโก้สูง พอมาดูเรื่องนี้เลยรู้สึกแปลกนิดหน่อยๆ ที่ FBI ในเรื่องฉลาด และเข้ากับพวกตำรวจได้ดี ไม่เชื่อดูภาพยนตร์สิครับ ว่ามีอวย FBI กี่เรื่อง

                นอกเรื่องเสียเวลา ขอเข้าเรื่องละกัน ช่วงนี้ผมก็ดูซีรีย์ Criminal Minds นะครับ ปัจจุบันซีรีย์นี้ออกมาสิบซีซั่น มีกว่า 100 ตอนแล้ว แน่นอนว่าในจำนวนตอนมากมายเหล่านี้มีตอนที่ผมประทับใจอยู่เยอะ เพียงแต่ว่าตอนที่ผมชอบนั้นไม่เหมือนคนอื่นที่อวยกัน ส่วนมากตอนที่ผมชอบคือเน้นหนักไปทางฆาตกรต่อเนื่องที่เกี่ยวกับครอบครัวเป็นหลัก และนี่คือ 10 ตอนที่ผมชอบในซีรีย์นี้

 

                แรงบันดาลใจ (The Inspiration Season 9, Episode 1-2)

                

               ปกติผมไม่ค่อยชอบ ตอนจบของซีรีย์  Criminal Minds สักเท่าไหร่ (ฆาตกรไม่โรคจิตพอ หรือมีอะไรให้น่าตื่นตาตื่นใจ) แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีหลายตอนเหมือนกันที่ผมชอบ และหนึ่งในนั้นคือ The Inspiration (Season 9, Episode 1-2)

โดยตอนแรกนำเสนอฆาตกรต่อเนื่องนามไฮนส์ วอลเลซ ฆาตกรโรคจิตที่น่าตาเหมือนคนขี้แพ้ ที่ฆ่าผู้หญิงแบบโรคจิต เพียงเพราะระบายความโกรธแค้นต่อแฟน (เหยื่อรายแรก) ที่ทิ้งเขา (ฆ่าผู้หญิงผิวขาว ผมสีบลอนด์ที่เหมือนแฟน) ที่โรคจิตคือบังคับผู้หญิงที่เป็นเหยื่อกินชิ้นเนื้อแฟนที่เขาฆ่าด้วย ความสนุกของตอนนี้คืออาการจิตหลอนของวอลเลซที่ไม่รู้ว่าเขาจะทำอะไรบ้าๆ อะไรต่อ (เช่น ฉากให้ลูกค้าในร้านอาหารที่เขาทำงานอยู่กินเนื้อแฟน มันเป็นอะไรที่โรคจิตจริงๆ (ทั้งโหด ทั้งหลอน ) รวมไปถึงตอนจบตอนแรกที่มีอะไรให้แปลกใจว่า มันมีต่อตอนที่สองด้วย

                ส่วนตอนที่ 2 ไม่ได้เน้นความโรคจิตของฆาตกรสักเท่าไหร่ แต่เน้นเรื่องของสองพี่น้อง ที่คนพี่เกิดอยากเป็นแบบคนน้อง จนกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่อง  และในขณะเดียวกันก็มีการเจาะประวัติชีวิตครอบครัวของวอลเลซจนไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมวอลเลซกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องแบบนี้ ดูทั้งสองตอนนี้เหนื่อยจริงๆ แบบว่าลุ้นว่าอีตาวอซเลซมันจะทำอะไรต่อไป

                ส่วนคนแสดงเป็นเป็นวอลเลซคือ เฟรเดอริค โคห์เลอร์ (Fred Koehler) หลายคนคงคุ้นเคยกับนักแสดงเรื่องนี้ดี เพราะชอบรับบทประเภทนี้บ่อยๆ ในภาพยนตร์และซีรีย์หลายเรื่อง

 

                หุบเขาลึกลับ (The Uncanny Valley, Season 5, Episode 12)

                

              ปกติฆาตกรต่อเนื่องที่เป็นผู้หญิงจะไม่ค่อยหวือหวาสักเท่าไหร่ในซีรีย์ Criminal Minds แต่ตอน The Uncanny Valley เป็นตอนที่แสดงให้เห็นว่าฆาตกรต่อเนื่องผู้หญิงคนนี้มันโรคจิตจริงๆ (ให้ไปสิบกะโหลก) โดยเนื้อหาของตอน FBI ต้องไปหาตัวฆาตกรต่อเนื่องลักพาตัวและฆ่าผู้หญิงสามศพที่เมืองแอตแลนติก ที่แต่ละศพถูกพบในลักษณะวางแปลกประหลาดเหมือนตุ๊กตาลำรุด  มันเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ต้นจนจบ

                วิเคราะห์ไปวิเคราะห์มาในที่สุดก็ได้ตัวผู้ต้องสงสัย ชื่อซาแมนต้า มิลล์ เป็นคนปัญญาอ่อน (แต่ทำอะไรเกินคนธรรมดาจะเข้าใจ) ที่มีชีวิตเลวร้ายถูกพ่อที่เป็นหมอบัดบัดทางจิตแบบผิดๆ คือช็อตไฟฟ้า ล่วงละเมิดทางเพศ ทำให้มีอาการทางจิต วันหนึ่งพ่อของเธอซื้อตุ๊กตามาเป็นเพื่อนให้เธอ (เป็นการบำบัดทางจิตแบบหนึ่ง) ซึ่งตุ๊กตานั้นได้กลายเป็นเพื่อนของเธอตลอดกาล หากแต่ต่อมาพ่อกลับให้ตุ๊กตาเพื่อนของเธอให้เด็กสาวคนอื่น ทำให้เธอเสียใจและคลั่ง หลังจากนั้นเธอก็จับเด็กสาวที่ตัวเล็กเหมือนตุ๊กตา มาทำเป็นตุ๊กตา (ด้วยการใช้ยาทำให้ร่างกายเป็นอัมพาต) เพื่อให้เป็นเพื่อนเธอตลอดไป โดยชุดตุ๊กตาของเธอมีสามตัว ดังนั้นเธอจึงจับเด็กสาวสามคน หากใครตายด้วยยา ก็จะจับเด็กสาวคนใหม่มาทนแทนตุ๊กตาที่ตายไป

                คนที่แสดงเป็นซาแมนต้า มิลล์  คือ Jennifer Hasty แสดงได้ดีจริงๆ คือ แสดงได้ทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นสีหน้าที่ดูน่ากลัวเหมือนฆาตกรโรคจิต แต่ในขณะเดียวกันก็มีความไร้เดียวสาของเด็กเล็ก และความน่าสงสาร ปะปนกัน มันผิดตรงไหนที่เธออยากได้ตุ๊กตาเท่านั้นเอง และที่ชอบคือเป็นอีกหนึ่งตอนที่ฆาตกรมีความสุขสมหวังแม้จะโดนจับกุมตัวก็ตาม แถมเป็นไม่กี่ตอนด็อกเตอร์ริ๊ดกล่อมฆาตกรสำเร็จ (ปกตินี้ไม่เคยสำเร็จสักราย)

ส่วนชื่อตอนหุบเขาลึกลับนั้น มาจากวิธีฆาตกรให้ยาอัมพาตกับเหยื่อ จนเสมือนถูกคุมขังแบบไม่มีทางออกนั้นเอง

 

ความทรงจำที่ผ่านมา (Remembrance of Things Past, Season 6, Episode 3)


เป็นตอนที่ผมแนะนำให้เปิดในวันพ่อ ซึ่งเป็นเรื่องราวของลูกกตัญญูเพื่อทำทุกอย่างเพื่อพ่อ แม้สิ่งที่ทำนั้นมันจะเลวร้ายก็ตาม....

                เริ่มเรื่องหญิงหลายคนในรัฐเวอร์จีเนียถูกลักพาตัวและถูกพบเป็นศพเลือดท่วม ลักษณะศพเหมือนเป็นฝีมือของฆาตกรรมปริศนา “บุชเชอร์”  ที่ฆ่าหญิง 24 คนและจู่ๆ ก็หยุดก่อคดีไปหลายปีก่อน หากแต่หลายคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของพวกเลียนแบบมากกว่า

                อย่างไรก็ตาม เมื่อความจริงถูกเปิดเผย ก็พบว่าทั้งหมดนั้นเป็นฝีมือของบุชเชอร์ ชื่อ Lee Mullens หากแต่บุชเชอร์ในเวลานี้เป็นเพียงชายชราที่เป็นโรคอัลไชเมอร์อย่างรุนแรงมายาวนาน (เป็นสาเหตุที่ทำให้หยุดฆ่าด้วย) ความทรงจำอย่างเดียวที่คิดได้คืออยากฆ่าผู้หญิง และนั้นทำให้ลูกชายของเขาชื่อโคบี้ (Colby Bachne) ต้องพวกจับผู้หญิงมาให้พ่อฆ่า แม้ว่าพ่อเป็นอัลไซเมอร์แต่เขาไม่สามารถขัดพ่อได้ (ขณะเดียวกันยังเป็นลูกที่รักพ่อมากๆด้วย)

ปกติผมชอบแนวเรื่องแบบนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อที่เป็นฆาตกรสุดเลวร้าย กับลูกชายที่ไม่กล้าขัดใจพ่อ มันเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ผมชอบหลายฉากในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นฉากโคบี้ฝังศพผู้หญิงที่พ่อฆ่าแล้วพ่อมาเห็นแล้วด่าโคบี้ว่านั้นศพใครว่ะ แกล่าเหยื่อโดยไม่มีฉันได้ไง (ทั้งๆที่ลุงแกเป็นคนฆ่ากับมือแท้ๆ) และผมยังชอบฉากตอนพ่อโคบี้งอน และโคบี้สัญญาว่าจะพาตัวผู้หญิงที่พ่อชอบมาให้พ่อฆ่าให้ แสดงให้เห็นความผูกพันระหว่างพ่อกับลูกแบบแปลกๆ ดี ตอนท้ายทำเอาเกือบร้องไห้ สงสารโคบี้ หากโคบี้ไม่มีพ่อแบบนี้ บางทีอาจมีชีวิตที่ดีกว่านี้

 

ท่อนไม้วิเศษ (Divining Rod, Season 7, Episode 21)


เป็นหนึ่งในตอนที่ผมชอบเป็นพิเศษ ดูซ้ำสามรอบ โดยเฉพาะตอนจบมันเป็นอะไรที่เย็นชื้นหัวใจมากๆ

เนื้อเรื่องคือหลังร็อตนีย์ การ์เร็ตฆาตกรต่อเนื่องสุดเลวร้ายในประวัติถูกประหารชีวิด ก็เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องเลียนแบบฆาตกรรมหญิง 4  รายในลักษณะโหดเหี้ยม ทำให้เจ้าหน้าที่วิเคราะห์พฤติกรรมต้องเข้ามาช่วยเหลือสืบหาฆาตกรตัวจริง

ตอนแรกเจ้าหน้าที่วิเคราะห์พฤติกรรมเชื่อว่าคนก่อคดีเลียนแบบ จะเป็นพวกสาวกของการ์เร็ต ที่บูชาดั่งพระเจ้า หากแต่ปรากฏว่า ตรงกันข้ามฆาตกรรายนี้ไม่ใช่สาวก แต่เป็นพวกริษยาการ์เร็ต และตัวจริงเขาคือคนขับรถประจำเรือนจำชื่อดีแลน โคห์เลอร์ (แสดงโดย Mackenzie Astin) และสาเหตุที่ฆาตกรรมเพียงเพราะหลงรักภรรยาการ์เร็ต ที่ต้องการพิชิตใจเธอ ซึ่งเขาแอบตกหลุมรักเธอข้างเดียว อยากให้เธอหันสนใจ หากแต่เพราะการ์เร็ตยังเป็นที่รักของเธออยู่ ทำให้เขาต้องก่อคดีให้มันเจ๋งกว่าการ์เร็ต  เพื่อให้เธอหันมาสนใจเขาบ้าง

                ส่วนตัวผมชอบเรื่องรักๆ ของฆาตกรต่อเนื่องนะ แบบว่าฆาตกรต่อเนื่องบางคนแม้จะเป็นจิตใจเลวร้ายขนาดไหน แต่หากเจอคนที่รักจริง ก็จะรักหมดใจ ส่วนภรรยาแม้จะรู้ว่าสามีของตนเลวร้าย แต่เธอก็ให้กำลังใจในฐานะคนรัก และเป็นอีกตอนที่ฆาตกรสมหวัง เพราะสิ่งที่ดีแรนทำ ทำให้ภรรยาของการ์เร็ตสนใจเขาจนได้ พร้อมในขณะเดียวกันดีแรนก็มอบกำลังใจให้แก่ภรรยาของการ์เร็ตโดยไม่รู้ตัว จากที่ผ่านมาภรรยาของการ์เร็ตมีชีวิตอยู่ด้วยความข่มขืน เพราะถูกสังคมมองเรื่องร้ายๆ ในสิ่งที่สามีก่อ ถูกครอบครัวบอยคอต ไม่มีญาติมิตรใครชอบหลังสามีถูกประหารชีวิต แต่ดีแรนทำให้เธอรู้ว่าเธอยังมีค่าสำหรับใครบางคน เป็นสุดที่รัก เทิดทูนเธอ และนั้นทำให้เธอมีชีวิตด้วยความหวังต่อไป

สรุปเป็นตอนที่ดูแล้วมีความสุข โรแมนติกแบบแปลกๆ (ความจริงดีแรนบอกตรงๆ ว่าชอบเธอ ก็คงสมหวังไปนานแล้วนะเออ)


การเกิดและการตาย (In Birth and Death  Season 3, Episode 2)

โจ สมิธ ภายนอกเหมือนเป็นพ่อที่ดี ในมิลวอกี แต่ความจริงแล้วเขาคือฆาตกรต่อเนื่องสุดโรคจิตฆ่าผู้หญิงถึง 6 คน สาเหตุเพียงพ่อภรรยาทิ้งเขาและลูกชาย จนเกลียดชังผู้หญิง และหกเดือนหลังจากภรรยาทิ้งเขาก็เริ่มลักพาตัวผู้หญิงโดยให้ลูกชายเดวิด สมิธเป็นเหยื่อล่อ จากนั้นก็นำผู้หญิงมาทรมานในห้องใต้ดินและฆ่า นำศพไปทิ้งเหมือนขยะ

เป็นอีกตอนที่เป็นช่วงสำคัญของหน่วยวิเคราะห์พฤติกรรม เพราะทีมใกล้แตก แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้รัศมีของฆาตกรต่อเนื่องตอนนี้ด้อยค่าแต่อย่างใด คือมันเรื่องความรักของพ่อและลูก พ่อที่มีนิสัยก้าวร้าว ส่วนลูกเป็นเด็กดี ที่รักพ่อ และไม่รู้สิ่งที่ถูกหรือผิดสิ่งที่ชอบคือในตอนท้ายเรื่องลูกชายของโจ สมิธรักพ่อมาก ถึงขั้นหลอกคุณครูมาบ้านให้พ่อเขาฆ่า มันเป็นอะไรที่ซาบซ่าหัวใจมาก

 

บทเรียน ( The Lesson  Season 8, Episode 10)

เป็นอีกตอนที่ผมค่อนข้างชอบนะ เพราะมีทั้งโรคจิต น่ากลัว สวยงาม เรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องคนหนึ่งชื่อ อดัม เรนที่มีชีวิตน่าเศร้า เพราะสมัยยังเป็นเด็กกับพ่อที่เป็นนักเชิดหุ่นโดนโจรปล้ พ่อถูกฆ่า ส่วนเขาก็ถูกยิงใช้ชีวิตในสภาพผักนานถึง 10 ปีกว่าจะตื่นขึ้นมา

หลังจากที่ตื่นขึ้นมา เขามีสภาพจิตใจเหมือนเด็ก และยังคงไม่ลืมโศกนาฏกรรมเมื่อ 10 ปีก่อน แถมเชื่อแบบผิดๆ อีกว่า ตุ๊กตาชัคกี้เป็นคนฆ่าพ่อ และหุ่นเชิดสองตัวที่พ่อเขารักไม่มาช่วยพ่อ ดังนั้นเขาเลยจำลองโศกนาฏกรรม 10 ปีครั้ง ด้วยการแสดงหุ่นกระบอกที่ใช้มนุษย์เป็นๆ ที่มีลมหายใจ

                มันโหดตรงนี้แหละ เพราะอดัมต้องการทำหุ่นเชิดมนุษย์ จึงต้องหามนุษย์ที่เหมาะสมมาทำหุ่น การทำหุ่นมนุษย์ของอดัมมันเสียวมาก หาก ส่วนใครไม่เหมาะสมก็ฆ่าด้วยการรัดคอและทิ้งไว้กลางถนนราวกับหุ่นชำรุด ใครจะเชื่อว่าชายชราบอนๆ จะมีพิษสงน่ากลัวขนาดนี้

ชอบฉากหุ่นเชิดมนุษย์ร่ายรำทำได้สวยงามและน่ากลัวดี


เรื่องของครอบครัว (A Family Affair Season 7 Episode 16)

เป็นอีกตอนที่ผมแนะนำเปิดในวันแม่ และวันครอบครัว เพราะเป็นเรื่องราวของพ่อแม่ที่ทำทุกอย่างเพื่อลูก (แบบน่าจะให้รางวัลครอบครัวตัวอย่าง)

เรื่องมีอยู่ว่า ครอบครัวคอลลิน ประกอบด้วย พ่อ, แม่ และลูกประสบอุบัติเหตุรถยนต์ เพราะพ่อเมาแล้วเขา ทำให้ลูกชายที่มีนักเรียนดีเด่นอัมพาตตั้งแต่เอวลงไป ทำให้เขาโกรธแค้นพ่อที่เป็นต้นเหตุ อย่างไรก็ตามคอลลินก็ยังพยายามทำกายภาพบำบัด

ต่อมาเจฟฟรีย์มีเพศสัมพันธ์กับโสเภณีคนหนึ่ง หากแต่เพราะการเป็นอัมพาตตั้งแต่เอวลงมาทำให้เจฟฟรีย์เป็นหมันทำให้เขาไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์กับเธอได้ ทำเลยโกรธ และแทงเธอที่ช่องท้อง ทำให้เธอตาย อย่างไรก็ตามเมื่อพ่อแม่ของเจฟฟรีย์รู้เรื่อง จึงนำทิ้งศพเธอ และทั้งสองก็คิดว่าการทำให้เจฟฟรีย์ฆ่าโสเภณีนั้นทำให้อาการเขาดีมากขึ้น หลังจากนั้นพ่อแม่ของเจฟฟรีย์ก็หลอกโสเภณีมาให้เจฟฟรีย์ฆ่า เพื่อความสุขของลูก จนมีเหยื่อถูกเจฟฟรีย์ฆ่าถึง 4 ราย

เป็นอีกหนึ่งตอนที่ผมค่อนข้างชอบนะ พ่อแม่ทำทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆ แม้ลูกชายจะเลวร้ายขนาดไหน พ่อแม่ก็รับได้ ซ้ำยังให้ท้ายลูกอีกต่างหาก ส่วนคนพ่อนี้โครตน่าสงสารทั้งๆ แม้สำนึกสิ่งที่กระทำมา แต่ก็ถูกใช้ให้เป็ เครื่องมือ และในตอนจุดจบของผู้เป็นพ่อเป็นอะไรที่เศร้ามาก  ส่วนตัวผมโมโหเฟฟรีย์นะพ่อแม่อุตส่าห์ทำถึงขนาดนี้ยังไม่รู้บุญคุณตั้งแต่ต้นยันจบ 

 

ไปลงนรกและกลับ (Criminal Minds: Season 4, Episode 24-25)

เป็นสองตอนปิดท้าย ซีซั่น 4 ที่ผมว่าสนุกดีนะ ตรงที่มันมีอารมณ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรคจิต, สะใจ, สงสาร และเศร้า พร้อมกับตอนท้ายซีซั่นที่เซอร์ไพร์นิดหน่อย (หรือเปล่า)

                สำหรับตอนนี้แบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกเป็นการสืบสวน ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่นะสำหรับผม แต่ก็ชอบฉากฆาตกรฆ่าคนให้อารมณ์แบบภาพยนตร์สยองขวัญจำพวกสิงหาสับเหมือนกัน ว่ามันน่ากลัวจริงๆ พับผ่า

ความสนุกมันอยู่ช่วงตอนที่ 2 ที่ฆาตกรเผยตัว และพบว่าพวกเขาเป็นพี่น้อง โดยน้องชายเมสัน เทอร์เนอร์เป็นนักศึกษาที่จบจากโรงเรียนแพทย์ ได้กลับมาบ้านที่เป็นฟาร์มเลี้ยงหมูหลังพ่อตาย หากแต่เขาถูกพี่ชายลูกคัส เทอร์เนอร์ที่เป็นออทิสติกแต่ร่างใหญ่ผลักเขาตกจากห้องใต้หลังคาที่ยุ้งฉาง ทำให้เขาเป็นอัมพาตช่วงคอลงมา แต่อย่างไรก็ตามเขาเขายังคงปรารถุนาในการให้ร่างกายตนเองเป็นปกติ เขาจึงสั่งลูคัสลักพาตัวคนเร่ร่อน ขอทาน และโสเภณีตามท้องถนนมาฆ่าเพื่อทำการทดลอง และนำเนื้อมาให้หมูกิน (จำนวนเหยื่อคาดว่ามากกว่า 80 ราย)

ตอนที่สองนั้นลุ้นอะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะลุ้นว่าลูคัสนั้นจะตายหรือเปล่า คือสงสารลูคัส ที่เป็นเพียงแค่ออทิสติกที่ถูกบงการโดยน้องชายเท่านั้นเอง

                ตัวลูคัสนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากฆาตกรต่อเนื่องแคนาดาที่ชื่อ Robert Pickton ที่ได้รับฉายาว่า “คนเลี้ยงหมูนักฆ่า” ที่ลักพาตัวและฆ่าโสเภณีจำนวนมากแล้วเอาเนื้อไปให้สุกรกิน


เปิดฤดู ("Open Season" :  Season 2, Episode 21)

เป็นอีกตอนที่แสดงถึงความเลือดเย็นของมนุษย์ โดยหน่วยวิเคราะห์พฤติกรรมได้สืบคดี หลังมีการพบศพคนต่อเนื่องในพื้นที่ห่างไกลในเขตป่าสงวนแห่งชาติไอดาโฮ ในสภาพที่สยดสยอง และเมื่อพวกเขาสืบสวนก็พบว่าเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่องสองคนที่ลักพาตัวเหยื่อ แล้วปล่อเข้าไปในป่า และล่าเหมือนล่าสัตว์ เหมือนเป็นกีฬา

เป็นอีกหนึ่งตอนที่ประวัติชีวิตฆาตกรก็โรคจิตจริงๆ โดยพี่น้องมัลฟอร์ดถูกเลี้ยงดูให้เป็นนักฆ่า สิ่งที่รู้มีเพียงแค่การหาเหยื่อ ล่าเหยื่อ และฆ่าเหยื่อที่เป็นมนุษย์เท่านั้น พูดง่ายๆ คือเป็นฆาตกรที่เลวบริสุทธิ์ที่ไม่หลงเหลือความเป็นมนุษย์อยู่เลย

เชื่อว่าเป็นอีกตอนที่หลายคนชอบ เพราะยังได้ลุ้น ระทึกตัวเหยื่อที่หนีตายด้วยว่าจะรอดเงื่อมมือสองพี่น้องนักล่าได้หรือเปล่า และตอนจบที่รู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก

สิ่งที่ชอบความสายสัมพันธ์ระหว่างฆาตกรสองพี่น้อง ที่ทั้งคู่รักกันดี จนวินาทีสุดท้าย

 

สัตว์ที่กินพืชและเนื้อ (Omnivore:  Season 4, Episode 18)

เป็นอีกหนึ่งตอนที่เชื่อว่าหลายคนชอบ และเป็นไม่กี่ตอนที่เป็นจุดเปลี่ยนของซีรีย์นี้อย่างแท้จริง โดยเรนื่อเรื่องคือฆาตกรต่อเนื่อง “ริปเปอร์แห่งบอสตัน” ได้กลับมาอีกครั้ง มันเป็นฆาตกรเลือดเย็นที่ฆ่าได้แม้กระทั่งเด็ก ผู้หญิง และคนแก่ แต่สิ่งที่แปลกกว่าฆาตกรต่อเนื่องทั่วๆ ไปคือ มันได้ส่งโน้ตไปให้เจ้าหน้าที่รับผิดชอบคดีว่า “ผมจะหยุดฆ่า หากคุณหยุดล่าผม”   และตอนแรกตำรวจที่รับผิดชอบคดีได้ตกลง และฆาตกรก็รักษาสัจจะ มันหยุดฆ่า และหายไป

หลายปีต่อมา ริปเปอร์กลับมาฆ่าอีกครั้ง เพราะสัญญาหมดอายุความ Hotch ได้เป็นเจ้าหน้าที่รับผิดชอบคดี และริปเปอร์ก็ได้ส่งสัญญาอีกครั้ง หากแต่คราวนี้ Hotch ปฏิเสธ ไม่ยอมรับสัญญา และนั้นทำให้ริปเปอร์ฆ่าคนแบบบ้าเลือด

อย่างไรก็ตาม เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น หลังจากที่ริปเปอร์ตัวจริงถูกจับ มันก็ได้แหกคุกหนี และคราวนี้มันได้ฆ่าภรรยาที่แยกกันอยู่ของ Hotch จนกลายเป็นฉากสะเทือนใจของซีรีย์นี้ไปในบัดดล เรียกได้ว่าริปเปอร์เป็นฆารตกรที่โรคจิตที่มีนิสัยเลวตั้งแต่ต้นจนจบ

 

 

เป็นการจัดอันดับตามความชอบของคนเขียน

ข้อมูลจาก

http://criminalminds.wikia.comDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 718 : 10 ตอนที่ผมชอบในซีรีย์ Criminal Minds , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3625 , โพส : 8 , Rating : 0% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 8 : ความคิดเห็นที่ 21465
ตอนโปรดของเราอยู่ภาคแรกจำตอนไม่ได้ สามีเป็นฆาตกร ภรรยาไม่เกี่ยวด้วยแต่ไม่ได้ปฎิเสธเพราะรู้สึกผิดกับผู้หญิงพวกนั้นและเธอยังสารภาพว่าฆ่าลูกตัวเองความจริงคือให้ลูกไปอยู่กับคนอื่นแทน ตอนนั้นคิดหนักมากว่ากริสซั่มทำถูกไหมที่จะพาคนลูกมายืนยันความบริสทธิ์ของแม่อ่ะ   แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำ
Name : ♣♦yuyu♥♠ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♣♦yuyu♥♠ [ IP : 27.145.52.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2559 / 16:27
# 7 : ความคิดเห็นที่ 21455
ชอบทุกตอนของซีรีย์นี้เลยค่ะ ตอนนี้พยายามหามาเก็บไว้อยู่ ส่วนตัวแนะนำว่าอย่าดูหนังที่พากย์ไทยน่ะ มันไม่โอเคเลย
Name : Andy382 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Andy382 [ IP : 223.204.247.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มกราคม 2559 / 01:23
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21391
เราชอบตอนสองพี่น้องคู่หนึ่ง ที่ฆ่าผู้หญิงเพราะเชื่อว่าผู้หญิงเป็นภรรยาของปีศาส
และจะรู้ตอนที่พี่ชาย วาดรูปว่าออกมาเหมือนใคร ดูแฟนตาซีเกินจริงมาก
ยิ่งตอนสุดท้ายที่วาดแล้วกลายเป็นน้องสาวตัวเอง (น้องสาวโดนตัดแขนเพราะแม่เชื่อปีศาสจะได้ไม่มาทำอะไร)
รู้สึกแบบ อือหือ ถึงกับต้องฆ่าน้องเพราะเชื่อในเรื่องนี้
PS.  D\'yer wanna be a spaceman?
Name : •Sunday Girl• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •Sunday Girl• [ IP : 171.96.182.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2558 / 21:34
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21265
ดูช่องไหนครับ
PS.  เดินหน้าไปเลย แต่อย่าลืมหันหลังมานะ
Name : BSOD < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BSOD [ IP : 124.122.231.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 สิงหาคม 2558 / 18:39
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21252
ชอบตอนหุ่นเชิดเหมือนกันเลยค่ะ จำได้ว่าตอนฆาตกรรมพยายามทำให้แขนขาหลุดจากข้อเพื่อจะได้เชิดได้เหมือนหุ่นนี่แบบหวาดเสียวมาก ต้องมองลอดนิ้วดู //ไม่ได้ช่วยเลย 555
Name : ฟ็อกซ์ทร็อต < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟ็อกซ์ทร็อต [ IP : 183.88.26.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 สิงหาคม 2558 / 21:14
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21247
เคยดูช่องfox ตอนกินไก่ย่างแล้วมีฉากที่ฆาตรกร มันชำแหละศพอยู่ เห็นเป็นขามาเลย (กะลังกินน่องอยู่) อร่อยเลย
Name : solomon1141 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ solomon1141 [ IP : 27.55.25.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2558 / 22:56
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21246
ติดตามอ่านผลงานมานาน ชอบหนังซีรี่ย์เรื่องนี้เหมือนกันเลยค่ะ
Name : - devil1215 - < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ - devil1215 - [ IP : 27.55.155.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2558 / 21:38
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21242
มีตอนฆ่าเพิ่มดวงด้วยรึเปล่าหว่า (ฆ่าแล้วดวงดีในการพนัน)
Name : ราเบล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ราเบล [ IP : 58.8.155.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2558 / 12:21
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android