คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 704 : 10 เรื่องลึกลับเปลี่ยนประวัติศาสตร์


     อัพเดท 13 มิ.ย. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,290 Overall : 2,763,872
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 704 : 10 เรื่องลึกลับเปลี่ยนประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3736 , โพส : 2 , Rating : 50% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


โลกของเรานั้นมีเรื่องลึกลับ เหนือธรรมชาติ มากมาย แม้หลายคนมองเรื่องเหล่านี้ไร้สาระ หรือรู้ไปเพื่อความสนุก แต่กระนั้นก็ต้องยอมรับว่ามีเรื่องลึกลับบางเรื่องสามารถเปลี่ยนประวัติศาสตร์โลกของเราอย่างไม่น่าเชื่อ มันเปลี่ยนความคิดของเรา เปลี่ยนความคิดของมนุษย์

 

10. พระอาทิตย์มิราเคิล (Miracle Of The Sun)

พระอาทิตย์เริงระบำถือว่าเป็นเหตุการณ์เปลี่ยนประวัติศาสตร์ของศรัทธาศาสนาคริสต์อย่างแท้จริง โดยเหตุการณ์อันแสนมหัศจรรย์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณเที่ยง ในวันอาทิตย์ ของวันที่ 13 ตุลาคม 1930 ที่เมืองฟาติมา ประเทศโปรตุเกส มีประชาชนมากมายมารวมกัน เพราะเด็กน้อย 3 คน(ลูเซีย ฟรางซิสโกและยาชินตา) ได้อ้างว่าได้พบกับพระแม่มารีอาหรือพระแม่พระประจักษ์ที่ทรง เสด็จมามอบข่าวสารจากสวรรค์ให้กับมนุษย์เป็นความลับ 3 อย่าง และเพื่อให้คนอื่นเชื่อ พระนางเลยบอกให้พาผู้คนมายังต้นไม้บริเวณโบสถ์ในวันนั้น

และเมื่อถึงเวลา ประจักษ์ผู้คนในที่ห่างนั้นก็ตกตะลึง จู่ๆ ก็เกิดฝนตก และเมื่อฝนหยุดตก เมฆครื้มแต่เช้าจางหายไป ดวงอาทิตย์ปรากฏตรงศีรษะเหมือนรูปจานบิน มองด้วยตาเปล่าไม่เคื่องตา แล้วฉับพลันนั้นเองดวงอาทิตย์ก็เริ่มหมุนรอบตนเองประดุจล้อไฟ แสงพวยพุ่งไปรอบทิศ เปลี่ยนเป็นสีต่างๆ บนท้องฟ้า ต้นไม้ แผ่นดิน หิน และฝูงชน เหมือนถูกต้องด้วยสีเขียว เหลือ แดง ม่วง ดวงอาทิตย์หยุดชั่วครู่ แล้วหมุนแผ่รังสีจ้ากว่าเก่าอีก แล้วเริ่มใหม่เป็นครั้งที่สาม ฝูงชนต่างอกสั่นขวัญแขวงต่างสวดวิงวอนกันยกใหญ่

 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น 10 นาที ท่ามกลาวฝูงชน 30,000-100,000 คน ที่มีทั้งเด็ก ผู้หญิง ทุกวัย ต่างยืนยันว่าเป็นปาฏิหาริย์ของชาวคริสต์อย่างแท้จริง แม้ว่าบางทฤษฏีเกี่ยวกับฝุ่นในพื้นที่คนชุมนุมและการเล่นแสงของดวงอาทิตย์ แต่วิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถอธิบายปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้ชัดเจนเลยแม้แต่น้อย

 

9.21 กรัม (21 g)

เรื่องของวิญญาณยังคงเป็นเรื่องลึกลับของมนุษย์ ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ แต่อย่างไรก็ตามวิทยาศาสตร์เองก็พยายามอธิบายปรากฏการณ์ของวิญญาณอย่างเอาเป็นเอาตายว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร

มีการทดลองสมมุติฐานเรื่องวิญญาณหลายอย่าง ที่ดังๆ คือ “น้ำหนักของความตาย” กล่าวคือมีการตั้งสมมุติฐานว่า “เมื่อคนเราตาย วิญญาณจะออกจากร่างหรือไม่ มันเป็นสสาร หรือพลังงาน มันมีมวลหรือไม่ เมื่อคนเราตายแล้วจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือไม่” ดังนั้นจึงมีการอดทองโดยการนำร่างมนุษย์ที่ใกล้ตาเข้ามาในแคปซูลพิเศษ จากนั้นก็จับตาการเปลี่ยนแปลงเครื่องวัดว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงยังไง  ในขณะคนนั้นใกล้ตาย และตาย ปรากฏว่าผลการทดลองเมื่อเทียบเอาน้ำหนักก่อนตายและหลังตายมาดูก็พบว่า มันหายไป 21 กรัม แสดงว่าวิญญาณมีน้ำหนัก 21 กรัมนั้นเอง

 

8.ซอมบี้ (Zombie)

ทุกวันนี้เรื่องของซอมบี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมของมนุษย์ไปแล้ว โดยซอมบี้มนุษย์ที่ตายไปแล้วแต่ยังสามารถเดินเหินได้อย่างกับมีชีวิต ยังคงเป็นเรื่องลึกลับน่าค้นหา นักวิทยาศาสตร์หลายคนพยายามศึกษาเรื่องนี้อย่างเอาเป็นเอาตาย เพราะเชื่อว่ามันจะทำให้วงการแพทย์ก้าวหน้าโดยพวกเขาเชื่อว่ายาสูตรลับสร้างซอมบี้ของลัทธิวูดู ในเฮตินั้นมีส่วนผสมของพิษปลาปักเป้าที่ทำให้คนที่กินตายช่วงระยะหนึ่งแล้วเมื่อฟื้นขึ้นมาก็จะสูญเสียความจำบางส่วนและสามารถควบคุมได้

อย่างไรก็ตาม ในยุคปัจจุบันนั้น หลายคนมองเรื่องซอมบี้ในลักษณะของสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัว กล่าวคือครึ่งหนึ่งเคยเป็นมนุษย์หากแต่ถูกเชื้อโรคลึกลับเปลี่ยนเป็นซอมบี้ โหยหาเนื้อสดๆ โดยเฉพาะมนุษย์ หากมนุษย์คนใดถูกซอมบี้กัดก็จะกลายเป็นซอมบี้ไปด้วย

แม้ว่าซอมบี้ยุคปัจจุบันจะกลายเป็นเรื่องบันเทิง แต่ในโลกของอินเทอร์เน็ตยังคงมีข่าวลือเกี่ยวกับซอมบี้ และโรคกลายพันธุ์ที่จะเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นซอมบี้ได้ เมื่อไม่นานอเมริกาเคยแจกคู่มือรับมือซอมบี้ระบาด ทำให้ประชาชนตื่นตัวมาก แสดงให้เห็นว่าความหวาดกลัวเรื่องซอมบี้นั้นฝังเข้าไปในความคิดของมนุษย์ไม่ใช่น้อย


7. เหตุการณ์ที่รอสเวลล์ (The Roswell Incident)

เหตุการณ์ยูเอฟโอตกที่รอสเวลล์ เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาใน ค.ศ. 1947 เมื่อวัตถุบินตกใส่ไร่แห่งหนึ่งใกล้กับเมืองรอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ค.ศ. 1947 พยานที่พบเห็นเหตุการณ์พบได้มีเศษโลหะกระจัดกระจายเกลื่อนกลาด ดูราวกับมีบางสิ่งบางอย่างขนาดใหญ่มาก ตกลงมาจากท้องฟ้า โดยชิ้นส่วนที่กระจัดกระจายนั้น มีทั้งเป็นลวด เป็นชิ้นเล็ก ๆ และเป็นแผ่นโลหะเบาและบาง แต่เหนียว ทนทานมาก สามารถพับไปมาได้รายแผ่นกระดาษนอกจากนั้น ยังเศษโลหะคล้ายกระดาษฟอยล์สีตะกั่ว ทำให้หลายคนเชื่อว่าวัตถุเหล่านี้ไม่มีในโลกของเรา และเชื่อว่ามันคือจานบินตก

อย่างไรก็ตาม ตอนหลังกองทัพสหรัฐออกมายืนยันว่า สิ่งที่ไปเก็บกู้ใกล้กับเมืองรอสเวลล์นั้นเป็นเศษซากการตกของบอลลูนเฝ้าตรวจที่สูงซึ่งยังทดลองอยู่ โดยเป็นของโครงการลับสุดยอดชื่อ โมกุล ทว่า ผู้เสนอแนวคิดยูเอฟโอจำนวนมากเชื่อว่ามีการพบยานของเอเลียน และเจ้าของยานถูกจับ และกองทัพปกปิดขนานใหญ่

แน่นอนว่าไม่มีใครเชื่อคำของกองทัพสหรัฐมากนัก และนั้นทำให้เหตุการณ์ที่รอสเวลล์ยังคงเป็นหัวข้อถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง และเกิดทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับเหตุการณ์ จนถึงปัจจุบันรอสเวลล์กลายเป็นเหตุการณ์ยูเอฟโออันเป็นที่รู้จักดีที่สุด


6.คำสาปฟาโรห์ (Curse of the pharaohs)

ต้องยอมรับว่าเรื่องของ “คำสาป” สามารถเปลี่ยนโลกได้ เมื่อบุคคลสำคัญของโลกต้องตายไป และมักเชื่อมโยงกับเรื่องของคำสาปแช่งอะไรที่ร้ายๆ และคำสาปที่มีชื่อเสียงที่สดในประวัติศาสตร์ก็คือคำสาปฟาโรห์

พฤศจิกายน 1922 โฮวาร์ด คาร์เตอร์ นักโบราณคดีชาวอังกฤษได้ค้นพบสุสานสมัยยุค 1400 ปีก่อนคริสตกาลของฟาโรห์ตุตันคาเมน ขุมสมบัติของกษัตริย์อียิปต์ที่ไม่เคยมีใครย่างกรายเข้าไปกว่าพันๆปี แต่ในช่วงเวลาไม่กี่เดือน กลุ่มคนผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้นพบสุสานดังกล่าวก็ค่อยๆเสียชีวิตลงอย่างเป็นปริศนา ไม่ว่าจะด้วยอาการไข้, โลหิตเป็นพิษ, ฆาตกรรม และฆ่าตัวตาย

หลายคนเชื่อว่านี่คือคำสาปของฟาโรห์ตุตันคามุนที่นักบวชไอยคุปต์ได้บรรจุไว้ในสุสานลี้ลับของฟาโรห์ตุตันคาเมน  และมันจะทำอันตรายต่อผุ้เข้าไปรบกวนสุสาน อย่างไรก็ตาม แม้จะมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับสุสานฟาโรห์ แต่คาร์เตอร์ ผู้นำการค้นพบก็มีชีวิตอยู่เป็นสุขดี และไม่มีเหตุการณ์อะไรแปลกๆ เกิดขึ้นกับตัวเขาเลย (เขาเสียชีวิตเมื่อผ่านไปถึง 17 ปี


5.โครงการสตาร์เกท" (Stargate Project)

กองทัพสหรัฐพยายามค้นหาวิธีประหลาดในการจัดการกับข้าศึกของพวกเขา ซึ่งที่ผ่านมาเรามักได้ยินโครงการทางทหารแปลกๆ มากมาย เป็นต้นว่า “ระเบิดเกย์” ทำให้กองทัพศัตรูเป็นเกย์, การใช้ยาเพื่อล้างสมอง หรือแม้แต่โครงการที่เรียกว่า “โครงการสตาร์เกท”

โครงการสตาร์เกทจะเรียกว่าโครงการสายรับพลังจิตคงไม่ผิดนัก โดยเป็นชื่อรหัสของโครงการย่อยที่จัดตั้งโดยรัฐบาลสหรัฐเพื่อการศึกษาการมองระยะไกลโดยอาศัยพลังจิต (Remote Viewing) เมื่อปี 1978 โดยนำผู้ที่คาดว่ามีพลังจิตมาฝึกฝน เพื่อนำมาใช้จริงโดยประยุกต์ทางการทหารและงานสืบราชการลับ เช่นสามารถใช้พลังจิตในการมองเห็นระยะไกลเพื่อบอกตำแหน่งสิ่งก่อสร้าง หรือสิ่งที่ซุกซ่อนในตัวอาคารได้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการศึกษาเรื่องเหนือธรรมชาติ(ประมาณว่าถอดจิต)และญาณทิพย์

สำหรับอาวุธพลังจิตนั้นมีมานานแล้ว สมัยสงครามเย็น ที่โซเวียตพยายามศึกษาผู้มีพลังจิตเหล่านั้นเพื่อทำงานเป็นสายลับ

แม้ว่าโครงการนี้ยกเลิกในปี 1995 แล้วก็ตาม (ซีไอเอยกเลิกเอง) อย่างไรก็ตามยังมีหลายคนเชื่อว่ายังคงมีการดำเนินโครงการนี้อยู่แบบลับๆ

 

4.โอพาร์ทส (Ooparts)

ยังมีหลายเรื่องที่มนุษย์ไม่เข้าใจ โดยเฉพาะเรื่องของ Ooparts (Out-of-place artifact)ซึ่งหมายถึงวัตถุซึ่งไม่น่าจะมีปรากฏอยู่ในยุคนั้นๆ ซึ่งถูกสร้างขึ้น ที่มีชื่อเสียงได้แก่เครื่องบินเจ็ตทองคำ (โคลัมเบีย) กะโหลกคริสตัล (แอสเทคและที่อื่นๆ) รูปวาดนักบิน (มายา)รูปเฮลิคอปเตอร์+รถถัง+เครื่องบินรบ(อียิปต์) ฯลฯ การค้นพบสิ่งเหล่านี้เป็นหลักฐานว่า ในสมัยโบราณ มนุษย์มีวัฒนธรรมซึ่งล้ำหน้ากว่าที่เราคาดคิดไว้มากนักถือเป็นการค้นพบที่พลิกประวัติศาสตร์โลกเลยทีเดียว

แม้ว่าโอพาร์ทสจะเป็นสิ่งที่ทำให้มนุษย์ตระหนักถึงความอ่อนด้อยของตนเองที่ไม่สามารถสู้คนโบราณไม่ดี และก่อเกิดทฤษฏีพระเจ้าจากอวกาศ ที่มนุษย์ต่างดาวมายังโลกโบราณเพื่อมอบเทคโนยีแก่คนโบราณเหล่านั้น

 อย่างไรก็ตามมีโอพาร์ทสมากมายระบุว่ามันเป็นปลอม เป็นของทำขึ้นเพื่อหลอกลวง และเป็นการตีความที่ผิดจากความเป็นจริง (เข้าใจผิด) แต่ก็ยังมีโอพาร์ทสที่จำนวนหนึ่งที่เป็นของจริง เป็นต้นว่า แบตเตอรี่โบราณที่พบในอีรักยืนยันว่ามันเป็นแบตเตอรี่อายุ 2000 ปีจริง และคอมพิวเตอร์โบราณของกรีกก็ยืนยันว่าเป็นของจริงเช่นกัน

 

3.สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา (Bermuda Triangle)

ทุกวันนี้เรื่องของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา พื้นที่สมมุติอันกว้างใหญ่ของทางตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ (คาดว่าประมาณ 500,000 และ 1,510,000 ตารางไมล์ ระหว่างไมอามี่, เปอร์โตริโก และเบอ์มิวดา) ยังคงเป็นเรื่องลึกลับที่น่าสนใจจนถึงปัจจุบัน เมื่อเป็นสถานที่ที่เรือ เครื่องบินหายไปแบบไม่มีวันกลับ

            มีหลายทฤษฏีเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์บิวดา บ้างก็ว่าเป็นเรื่องของปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ถูกมนุษย์ต่างดาวลักพา หรือมีเทคโนโลยีจากเมืองแอตแลนติสจับคนลงในทะเล ทฤษฏีเหล่านั้นถูกนำมาเขียนออกเป็นหนังสือ หรือไม่ก็ภาพยนตร์อย่างสนุกสนาน

อย่างไรก็ตาม มี หลักฐานซึ่งบันทึกไว้ได้ระบุว่า เหตุการณ์การหายสาบสูญของอากาศยานและเรือผิวน้ำส่วนใหญ่ได้รับรายงานอย่างไม่ถูกต้องหรือถูกเสริมแต่งโดยนักประพันธ์ในช่วงหลัง และหน่วยงานของรัฐหลายแห่งได้กล่าวว่า จำนวนและธรรมชาติของการหายสาบสูญไปในพื้นที่ดังกล่าวก็มีลักษณะเช่นเดียวกับการหายสาบสูญไปในมหาสมุทรส่วนอื่น ๆ ของโลก

 

2.บลุป (Bloop)

มนุษย์เรามักค้นหาสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก ทั้งๆ ที่บนโลกของเรายังมีสิ่งมีชีวิตมากมายที่ยังลึกลับที่รอการค้นพบ โดยเฉพาะในทะเลที่มีมากถึง 95% ของโลกที่เชื่อว่ามีอะไรซุกซ่อนอยู่ โดยเฉพาะบลุป

บลุป เป็นชื่อเรียกของเสียงความถี่ต่ำมากใต้มหาสมุทรซึ่ง องค์การสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (National Oceanic and Atmospheric Administration) ของสหรัฐอเมริกาสามารถตรวจจับได้ในช่วงฤดูร้อนของ 1997  บริเวณ ชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปอเมริกาใต้ ในมหาสมุทรแปซิฟิก บริเวณเส้นศูนย์สูตร ซึ่งใช้ระบบฟังเสียงใต้น้ำของนาวิกโยธินอเมริกาที่เดิมใช้ตรวจหาเรือดำน้ำของสหภาพโซเวียต สามารถจับเสียงของบลุปได้หลายครั้ง

NOAA ได้บรรยายว่าบลุปนั้นมีความถี่สูงขึ้นเรื่อยๆเป็นเวลากว่าหนึ่งนาที และเป็นเสียงดังในบริเวณกว้างพอที่เซนเซอร์จำนวนมากในระยะกว่า 5,000 กิโลเมตรสามารถตรวจจับได้ นักวิทยาศาสตร์ซึ่งได้ศึกษาบลุป ระบุว่าบลุปมีลักษณะเหมือนเสียงของสัตว์ แต่ไม่มีสัตว์น้ำชนิดใดที่เรารู้จักซึ่งสามารถสร้างเสียงเช่นนี้ได้ ถ้าเสียงนี้มาจากสัตว์ มันต้องเป็นมีขนาดใหญ่กว่าวาฬสีน้ำเงินหลายเท่าตัว ซึ่งนั้นทำให้นักวิทยาศาสตร์เริ่มตระหนักว่าในทะเลยังมีเรื่องลี้ลับอีกมากที่ไม่สามารถอธิบายได้


1. ศึกลอสแอนเจลิส(The Battle of Los Angeles)

ภาพยนตร์ The Battle of Los Angeles (2001) ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับมนุษย์ส้กับเอเลี่ยน อาจเป็นแค่เรื่องบันเทิง หากแต่ความจริงแล้วในประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งเคยมีเรื่องของมนุษย์สู้กับเอเลี่ยน และเหตุการณ์ดังกล่าวเรียกขานว่า The Battle of Los Angeles เหมือนกับภาพยนตร์

            ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ประมาณคืนของวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 1942  (ไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ฐานทัพเรือเพิร์ล ฮาเบอร์ (Pearl Harbor) และ แอลวูด( Ellwood) ถูกฝ่ายอักษะญี่ปุ่นโจมตีจนย่อยยับ)  ที่ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย จู่ๆ ก็มีฝูงยูเอฟโอรูปทรงกลมเรืองแสงปรากฏตัวเหนือน่านฟ้าของเมือง สัญญาณเตือนไซเรนดังไปทั่ว ทำให้พยานหลายคนในตอนนั้นตื่นมาเพื่อออกมาดูการปรากฏตัวของฝูงยูเอฟโอลึกลับดังกล่าว

ตอนแรกทางกองทัพเชื่อว่าเป็นเครื่องบินรบของฝ่ายอักษะญี่ปุ่น ทำให้มีการใช้ปืนต่อสู้อากาศยานระดมยิงตอบโต้ทันที กว่า 1400  นัด หลังสิ้นเสียงปืน ผลปรากฏว่าอาวุธของพวกเขาไม่สามารถทำอันตรายกับฝูงยูเอฟโอได้เลย อีกทั้งสะเก็ดของกระสุนปืนได้ตกลงบนพื้นดินทำลายบ้านเรือนและมีผู้เสียชีวิตจากลูกหลงจากเหตุการณ์ดังกล่าวหลายราย ก่อนที่ยูเอฟโอจะหายอย่างลึกลับ

เหตุการณ์ในครั้งนั้นได้ถูกจารึกในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ เป็นเหตุการณ์สงครามยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์สู้กับมนุษย์ต่างดาว และเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญของยูเอฟโอ


เป็นการจัดอันดับตามใจคนเขียน

อ้างอิงบางส่วนจาก

http://whatculture.com/history/10-unexplained-paranormal-events-that-changed-history.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 704 : 10 เรื่องลึกลับเปลี่ยนประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3736 , โพส : 2 , Rating : 50% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21120
bloop ได้ยินว่าไขออกแล้วนะ เค้าว่าเป็นเสียงก้อนน้ำแข็งแตกอะไรเนี่ยแหละ
Name : อัลปาก้าเลิฟเลิฟ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อัลปาก้าเลิฟเลิฟ [ IP : 101.109.230.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2558 / 22:46
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21119
เคยได้ยินแต่เหตุการณ์พระแม่พยาการณ์ที่ฟาติมาและรอสเวิล อย่างอื่นไม่รู้จัก 555
PS.  หน้าไทย ใจญี่ปุ่น ปลื้มโอโนะ ไดซุเกะซัง หัวเทาพระเอก only
Name : Narumi Tsukiko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narumi Tsukiko [ IP : 171.5.250.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2558 / 20:40

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android