คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 678 : 10 วีดีโอเกมที่คนเล่นไม่ได้คาดหวังว่าจะทำให้เสียน้ำตา


     อัพเดท 27 ม.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,511 Overall : 2,763,093
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 678 : 10 วีดีโอเกมที่คนเล่นไม่ได้คาดหวังว่าจะทำให้เสียน้ำตา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4707 , โพส : 12 , Rating : 20% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ปัจจุบันวีดีโอเกมไม่ได้ทำออกมาให้คุณเพลิดเพลินกับการเล่นเกมอย่างเดียว เมื่อวีดีโอเกมบางเกมมีเนื้อเรื่องที่ทำให้คุณต้องร้องไห้ตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งๆ ที่เนื้อหาดูแล้วไม่น่าร้องไห้เลย แต่ด้วยเนื้อหาที่บีบหัวใจ อะไรบางอย่างที่ประทับใจ ไปจนถึงเรื่องน่าเศร้า ทำให้คุณต้องซึ้งน้ำตาไหล และนี่คือ 10 วีดีโอเกมที่หลายคนไม่คิดว่ามันจะทำให้ประทับใจและร้องไห้ได้

 

10.Dark Souls

จากซอฟแวร์
                เนื้อเรื่อง
http://taepoppuri.exteen.com/20130410/dark-souls-1-prologue-crestfallen-warrior

ใครจะคิดว่าเกมโครตยากอย่าง Dark Souls จะมีเนื้อหาที่ทำให้ผู้เล่นประทับใจ ในหลายๆ ความหมาย ไม่ว่าจะเป็นความยากของเกม บอสสุดโหดที่หากเราชนะเมื่อไหร่ก็แทบน้ำตาจะไหลปลื้มปิติ ปิดซอยฉลองชัย

แม้ว่า Dark Souls จะไม่ได้หวือหวาอลังการ บรรยากาศก็ไม่ได้เลิศหรู แต่มันออกจะมืดมนเหมือนดาร์กแฟนตาซี หดหู่ เปลียวหัวใจ และเรื่องราวของตัวเกม ที่มองเผินๆ เหมือนไม่มีเนื้อเรื่อง ไม่มีคัทซีน ไม่มีใครมาบอกเล่าเรื่องราวว่าใครทำอะไรหรือเป้าหมายคืออะไร เนื้อเรื่องทั้งหลายทั้งมวลต้องเรียบเรียงจากคำพูดของตัวละครในเรื่องเอาเอง ราวกับว่ามีแต่เราเท่านั้นที่ต้องตามหาตัวตนของเรามาให้ได้

แม้ตอนแรกเราจะไม่ทราบเนื้อหาของเกม แต่เราก็อินกับเกม เพราะตัวเราที่ตอนแรกเป็นมนุษย์สาปร่างกายเหมือนซอมบี้ (อันเดดเหมือนศพแห้ง) เราที่เหมือนมนุษย์ต้องสาปพยายามดิ้นรนที่จะหนีไปยังสถานที่ปลอดภัย จากคุก ไปยังป่า ดันเจี้ยน ทุกเส้นทางเต็มไปด้วยอันตรายมากมายจากสัตว์ประหลาดบ้าเลือด ที่เราตายแล้วตายอีก แต่เราก็ไม่ย้อท้อ (แต่คนเล่นจะท้อเอง) แม้หนทางจะสิ้นหวังเพียงใด แต่สุดท้ายเราก็สามารถพันผ่าไปจนได้ และนี่คือความประทับใจ Dark Souls

 
             9.Halo: Reach

Bungie
            ดูคลิป
https://www.youtube.com/watch?v=eltT8BbURtc

Halo  มีเนื้อเรื่องง่ายๆ คือเป็นเรื่องของมนุษย์กลุ่มสุดท้ายที่ทำสงครามกับเอเลี่ยนที่มาบุกโลกเพื่อหวังยึดครอง อย่างไรก็ตามเนื้อหาง่ายๆ นี้ได้ทำให้เกม Halo มีชื่อเสียง และถูกสร้างเป็นหลายภาค พร้อมกับสร้างเนื้อเรื่องให้ดูน่าติดตามมากขึ้นด้วย

สำหรับ Halo Reach เป็นภาคไซด์สตอรี่ ที่มีเนื้อเรื่องก่อนภาคแรก มนุษย์ยังถูกรุกรานนอกโลกเกือบทั้งหมดของโคโลนี่ของมนูษย์ชาติถูกทำลายย่อยยับ เหลือเพียงโคโลนี่ที่เรียกว่า Reach ซึ่งเป็นโคโลนี่ที่กว้างใหญ่ที่แข็งแกร่งที่สุดซ้ำยังเป็นฐานหลักของเหล่ามนุษย์ชาติ และหน่วยทหารย่อยสปาร์ตัน ซึ่งประกอบด้วยทหารกล้า 6 นาย และเรารับบทเป็นทหารโนเบิล ซิกหนึ่งในสมาชิกในกลุ่มต่อต้านเอเลี่ยน

อย่างไรก็ตาม ในฉากตอนจบของเกม เราได้เห็นโนเบิล ซิกปฏิเสธขึ้นยานหนีไปกับเพื่อนพ้อง ขณะที่เอเลี่ยนต่างแหกันมายึด Planet Reach โดยเขาได้อยู่ที่นี้ต่อและหยิบปืนขึ้นสู้อย่างไปติดยึดกับอะไรทั้งสิ้น ท่ามกลางเอเลี่ยนชุดเกราะหนักรุมเข้าโจมตีอย่างหนัก จนสุดท้าย ก็ต้านเอาไว้ไม่ไหวสุดท้าย โนเบิล ซิกก็โดนพวกเอเลี่ยนรุมโจมตีจนตาย อย่างกล้าหาญภาพที่เราสร้างปวดใจแก่ผู้เล่น ที่ดูนาทีสุดท้ายของเขาเสียเหลือเกิน

ภาพสุดท้ายสงครามจบลง เวลาผ่านไปหลายปี ก็ไม่ปรากฏร่องรอยที่โหดร้ายของสงคราม สิ่งที่เห็นมีเพียงพื้นดินที่เขียวขจีและสงบสุข แต่ยังคงเหลือซากชุดเกราะของนักรบโนเบิล ซิกที่พลีชีพอย่างกล้าหาญ

 

8. Metal Gear Solid 3: Snake Eater

Konami
             ดูคลิป
https://www.youtube.com/watch?v=tm7lhCY2fck

Metal Gear Solid 3: Snake Eater เป็นเกมภาคต่อชุดที่สาม ในซีรีส์เมทัลเกียร์โซลิด (และนับเป็นภาคต่อชุดที่ห้า ในซีรีส์เมทัลเกียร์) ซึ่งเป็นผลงานที่แสดงความอัจฉริยะชองฮิเดโอะ โคจิมะ ในสร้างสร้างสรรค์วางบทเนื้อเรื่องจนทำให้ผู้เล่นถึงกับน้ำตาซึมระหว่างพระเอกสเนคกับเดอะบอส

เรื่องราวของภาค 3 ย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของซีรีส์ทั้งหมด ในช่วงปี 1964 ซึ่งเป็นยุคของสงครามเย็น เรื่องราวของเน็คเค็ดสเนค (Naked Snake) ที่ยังไม่ได้รับฉายาเดอะ บอส ได้รับภารกิจช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียนามนิโคไล โซโคลอฟ ผู้ออกแบบสร้างเครื่องจักรอันเป็นต้นกำเนิดของเมทัลเกียร์ และสังหารเดอะ บอสอดีตเจ้านายของเขาที่ทรยศประเทศชาติไปเข้าพวกฝ่ายศัตรู

สำหรับเสนคแล้วเดอะ บอสเป็นผู้หญิงที่เป็นมากกว่าเจ้านาย เพราะเขารักเทิดทูนยิ่งกว่าสิ่งใดๆ และต่อมาความจริงก็ปรากฏเดอะ บอสนั้นความจริงแล้วไม่ได้ทรยศประเทศ และเธอเป็นวีรสตรีผู้เสียสละ แบกรับภารกิจทั้งหมดเอาไว้คนเดียวเพื่ออเมริกา หากแต่อเมริกากับโยนความผิดมาให้เธอและหาว่าเธอทรยศชาติ และนั้นทำให้เดอะ บอสยอมตจายเพื่อให้ภารกิจเธอสำเร็จ สุดท้ายเธอก็เสียชีวิตโดยศิษย์ที่เธอรักนั้นเอง

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้สเนคได้รับฉายาเดอะบอส หากแต่มันก็กลายเป็นบาดแผลทางใจที่ไม่อาจแก้ไขได้เหมือนเดิม ในฉากใกล้จบตอนที่ 3 เขาได้ยืนอยู่หน้าหลุมศพเธอ ที่เป็นหลุมศพที่ไร้ซึ่งเกียนติ ชนรุ่นหลังต่างพาเกลียดชังเธอ และประวัติศาสตร์บันทึกว่าเธอเป็นคนขายชาติ มีเพียงสเนคเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ และเขาก็ยังคงรักเคารพเธออยู่เช่นเดิม พร้อมกับทำตามความปรารถนาที่เธออยากให้เห็นโลกปราศจากสงคราม จนเป็นที่มาของเมทัลเกียร์ในเวลาต่อมา


             7. Shadow Of The Colossus

ทีม Ico
               ดูคลิป
https://www.youtube.com/watch?v=9VtmwqkJJgA

Shadow of the Colossus  ถือว่าเป็นเกมระดับในตำนานขึ้นหิ้วสำหรับหลายคน โดยเฉพาะเนื้อเรื่องประทับใจ และตอนจบที่ต้องหลั่นน้ำตา โดยเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งได้สูญเสียหญิงอันเป็นที่รักไปได้ดั้นด้นไปสุดขอบโลก เพื่อไปยังสถานที่ๆเชื่อกันว่าสามารถเรียกวิญญาณของผู้ดับสูญให้กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง และที่นั้นเขาได้ยินเสียงลึกลับหนึ่งยอกว่า เพื่อให้ผู้หญิงที่เขารักคืนชีพเขาจะต้องไล่ล่าฆ่าเหล่ายักษ์ “Colossus” ทั้งหมด 16 ตนให้ได้

ยิ่งเกมนำเสนอยิ่งอิน เพื่อความปรารถนานี้เป็นจริง ชายหนุ่มต้องฆ่ายักษ์ขนาดใหญ่ราวกับตึกหลายชั้น โดยมีเพียงแค่ ดาบ, ธนู และม้าคู่ใจ ซึ่งกว่าจะฆ่ามันได้ก็แทบลากเลือด เมื่อ     เมื่อปราบเสร็จ เราจะถูกพากลับมายังวิหารหลักบริเวณกลางแผนที่ ซึ่งมีร่างของนางเอกและรูปปั้นทั้งหมด 16 ตัวตั้งเรียงรายอยู่ ทุกครั้งที่ปราบได้รูปปั้นในห้องโถงจะค่อยๆพังทลายไปทีละตัวๆจนหมดสิ้นก็เป็นอันจบ

แน่นอนว่าผู้เล่นหลายคนก็อยากให้ชายหนุ่มคนนี้สมหวังในความรัก ให้สมกับที่เราพันผ่ามา แต่อนิจจามันไม่ได้เป็นเช่นนี้

หลังจากพระเอกจัดการยักษ์ตนสุดท้ายได้ แทนที่เขาจะได้คืนชีพหญิงที่เขารักทันที จู่ๆ เขาก็พบกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่นำโดยนักบวชเข้ามาจับกุมพระเอก เพราะพระเอกนั้นขโมยดาวศักดิ์สิทธิ์และทำลายอสูรผู้พิทักษ์ทั้ง 16 ตนไป และแล้วเรื่องทั้งหมดก็ถูกเปิดเผย เมื่อพระเอกได้ถูกหลอกใช้ เขาถูกเสียงลึกลับซึ่งความจริงแล้วเป็นเทพที่ชั่วร้ายที่กักขังโดยอสูรทั้ง 16 ตน และเมื่อพวกอสูรถูกกำจัดไปเทพองค์นั้นก็คืนชีพ มันได้สิงพระเอกและอาละวาดไล่ฆ่าทหารเหล่านั้น

อย่างไรก็ตาม นักบวชได้ใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์ทิ้งลงไปในบ่อน้ำเบื้องล่าง บังเกิดเป็นกระแสลมที่รุนแรงดูดกลืนร่างพระเอกลงไป และเมื่อเหตุการณ์สงบคนรักของพระเอกได้ตื่นขึ้นมา แต่ไม่พบใครเลย แม้แต่คนรักของตน สิ่งที่พบมีเพียงม้าของคนรักและร่างของเด็กทารกร่างหนึ่งนอนอยู่บนพื้น เธอได้นำทารกมากอด แล้วเรื่องก็จบลงเพียงเท่านั้น................

 

6. Lost Odyssey

ไมโครซอฟท์
               Lost Odyssey
เป็นเกม RPG ที่สร้างโดยสตูดิโอ Mistwalker  ก่อตั้งโดย ฮิโรโนบุ ซากากุชิ หรือผู้ให้กำเนิดไฟนอลแฟนตาซีนั่นเอง ทำให้เกมนี้ก็ถูกจับตามอง และเป็นเกมชูหน้าชูตาของเครื่อง XBOX360 ที่จะดึงดูดแฟนเกม JRPG ได้บ้าง

ก่อนอื่นเลย ขอบอกว่าการจัดอันดับครั้งนี้เป็นของฝรั่ง ไม่ใช่จัดอันดับโดยคนญี่ปุ่น ดังนั้นฝรั่งอาจประทับใจเนื้อหาเกมนี้ ทั้งๆ ที่บ้านเรามองเกมนี้สูตรสำเร็จ และมีเกม JRPG ที่ดีกว่านี้ บางทีเกมที่ติดอันดับก็เพราะฝรั่งที่ชอบเล่นเครื่อง XBOX360 ละมั้ง

โดยเนื้อเรื่องของเกม Lost Odyssey กล่าวถึงโลกที่มีอารยธรรมแบบยุโรปที่ผสมผสานกับหลายๆอย่าง และก็มีการใช้เวทย์มนต์ในชีวิตประจำวันอยู่ด้วย เรื่องราวดำเนินผ่าน ไคม์ โดยไคม์นั้นไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นผู้เป็นอมตะ ไม่แก่และไม่ตาย และตอนนี้เขามีอายุ 1,000 ปีแล้ว พร้อมกับความทรงจำที่เลือนลาง และเขายังคงเข้าสู้รบแบบไร้จุดหมายไปพร้อมกับหาเหตุผลในการหลุดพ้นสู่ความตายต่อไป

แน่นอนว่าตามสูตร JRPG ก็ยังคงนำเสนอเรื่องความรัก มิตรภาพ สงคราม และความหมายในการมีชีวิตอยู่ของไคม์  และตอนจบที่มีความสุขที่สมกับความคุ้มค่าในการเล่นเป็นอย่างยิ่ง

 

5.Silent Hill: Shattered Memories

โคนามิ
               ดูคลิป
https://www.youtube.com/watch?v=oaOTxqS3JqE

แม้ซีรีย์เกม Silent Hill จะเป็นเกมสยองขวัญ แต่ทุกภาคก็ล้วนสอดแทรกเรื่องราวของมนุษย์คนหนึ่ง โดยเฉพาะตัวเอกในภาคนั้นๆ ว่าพวกเขามีตราบาปอยู่ในใจ และพยายามที่จะปิดกั้น หรือพยาบยามลบจากในความทรงจำ แต่สุดท้ายเราไม่สามารถหนีมันได้ เราต้องเผชิญหน้ากับมัน สู้กับมัน

Silent Hill: Shattered Memories เป็นซีรีย์ย่อยๆ ที่นำเอาเนื้อเรื่องของ Silent Hill 1 มาทำการเล่าเรื่องในรูปแบบใหม่ โดยส่วนใหญ่เราจะต้องวิ่งหนีพวกปีศาจ ส่วนโลกแห่งหมอกและเลือดสีสนิทภาคนี้ก็ถูกเปลี่ยนเป็นโลกแห่งน้ำแข็งแท

โดยตัวเราเปิดฉากด้วยมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่สื่อว่าตัวเอกได้รับการบำบัดทางจิต ก่อนที่จะตัดมาเป็นฉากคือตัวเอกแฮร์รี่ เมสันกำลังขับรถกับลูกสาวคนหนึ่ง ในคืนพายุตกหนัก  หากแต่ระหว่างทางเขาเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ ทำให้เขาหมดสติไป และเมื่อเขาตื่นมาก็พบว่าลูกสาวของเขาหายตัวไป เขาจึงออกตามหา จนมาถึงเมืองแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดจากฝันร้าย

แม้ตัวเกมจะถูกสับแหลกตั้งแต่ไม่ทันได้วางขาย เพราะระบบการเล่นใหม่ๆ  แต่เมื่อเล่นแล้วหลายคนก็พบว่ามันสนุกมาก อีกทั้งเนื้อเรื่องเข้มข้น อีกทั้งความจริงที่ปรากฏออกมานั้นก็ช็อกคนดู เพราะในช่วงท้ายเกม ความจริงก็เปิดเผนยเมื่อพบว่าแฮร์รี่ไม่ได้มีตัวตนอยู่จริง หรือเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนตร์เมื่อหลายสิบปีก่อน สิ่งที่เราเห็นทั้งหมดเป็นแฮร์รี่ที่เกิดจากจินตนาการของเด็กสาวคนหนึ่ง นั่นก็คือลูกสาวของเขา และเธอเป็นคนที่เข้ามารับบำบัดทางจิตตั้งแต่ต้นเกมนั้นเอง ไ (ซึ่งคนดูเชื่อมาตลอดว่าเป็นแฮร์รี่)                4. Brothers: A Tale Of Two Sons

Starbreeze สตูดิโอ
               ดูคลิป
https://www.youtube.com/watch?v=rUoHvcOfaCk

ใครจะคิดว่าเกมนอกกระแสอินดี้ และดูเรียบง่ายสำหรับเด็กเกมนี้จะทำให้ผู้เล่นหลายคนต้องร้องไห้ซึ้ง โดยเป็นผลงานเป็นของ Josef Fares ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวสวีเดนและทีมพัฒนานั้นก็คือ  Starbreeze Studios ที่เคยพัฒนาผลงานชื่อดังอย่าง Payday 2 และตัวเกมได้รับคำชมอย่างมาก

เนื้อเรื่องของเกม Brothers – A Tale of Two Sons ว่าด้วยการผจญภัยของสองพี่น้องลูกกตัญญูที่พ่อของเขาทั้งสองนั้นกำลังล้มป่วยใกล้ตาย ทั้งสองจึงตัดสินใจออกเดินทางหาสิ่งมหัศจรรย์ชนิดหนึ่งที่ช่วยรักษาอาการล้มป่วยของพ่อเขาได้ซึ่งก็คือ น้ำจากต้นไม้แห่งชีวิตWater of Life การผจญภัยของพวกเขาก็เริ่มต้นขึ้น

ตัวเกมกราฟฟิกนั้นเหมือนกับโลกแฟนตาซีในนิทาน ที่แปลกคือตัวเกมออกแบบมาให้ใช้ใช้จอยเดียวบังคับตัวละครสองคน โดยตัวละครต้องสอดคล้องและจับจังหวะในการแก้ปัญหา ถือว่ายากมากในช่วงหลังๆ แต่อย่างไรก็ตามเกมเราก็สอนให้รู้เกิดความรู้สึกผูกพันของพี่น้องที่ต้องร่วมมือร่วมใจพันผ่าอุปสรรค์นานา ตัวพี่นั้นค่อนข้างเข้มแข็งและแข็งแรง แต่คนน้องคนค่อนข้างที่จะอ่อนแอจนคนพี่ต้องช่วยเหลือตลอดเวลา แม้ทั้งสองจะมีเรื่องกระทบกระทั่งบ้าง หากแต่ทั้งสองก็ร่วมมือกัน ช่วยเหลือซึ้งกันและกัน จนกระทั่งการผจญภัยของทั้งคู่ใกล้ถึงจุดหมายปลายทาง....

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวก็ไม่ได้จบแอปปี้แอนดิ้งสักเท่าไหร่ เมื่อพี่ชายได้เสียชีวิตระหว่างทาง พี่ชายได้ฝากน้องชายทำภารกิจให้ลุล่วง น้องชายก็แบกรับความมุ่งมั่นของพี่ชายเอาไว้ ฮึดสู้และผ่านไปได้ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ชายน้องเติบโตและเข้มแข็ง แม้ว่าพี่ชายจะเสียชีวิตแต่ความผูกพันกับสองพี่น้องก็ยังคงอยู่ตลอดไป


 

3. The Walking Dead

ปากโป้ง
              เราอาจรู้จัก
The Walking Dead ในซีรีย์โทรทัศน์ ไม่ก็หนังสือการ์ตูน แต่ตัวเกมก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่หลายคนรู้จักไม่กี่คน

แม้ตัวเกมหนีตายซอมบี้ครองเมืองซีรีย์นี้จะไม่มีอะไรหวือหวามากนัก เพราะเราแทบไม่ต้องกดอะไรมากมาย แต่สิ่งที่โดดเด่นคือเนื้อหาของเกมยังคงเป็นเรื่องราวของผู้รอดชีวิตซอมบี้ที่ต้องสูญเสียอะไรบางอย่าง พวกเขารวมกลุ่มเพื่อปกป้องตัวเองและเพื่อนในกลุ่มจากซอมบี้ไปจนถึงคนแปลกหน้าที่จ้องจะทำร้าย รวมไปถึงเหตุการณ์ที่บีบหัวใจผู้เล่นที่ต้องตัดสินว่าเราจะเลือกช่วยใครด้วย ทั้งหมดนี้คือสารที่ตัวเกมสื่อออกมา

หากใครเล่นเกม The Walking Dead คงรู้ดีว่าเราต้องพบกับความสูญเสียมากมาย แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องเป็นฝ่ายเสียสละด้วย ยกตัวอย่างในเกมเรารับบทเป็นลีที่ถูกกัดโดยวอร์คเกอร์ แต่แทนที่ลีจะสิ้นหวัง รอความตายอย่างช้าๆ และสงบ ลีกับใช้แรงทั้งหมดที่มีตามหาคลีเมนไทน์ ทั้งๆ ที่ทั้งคู่เป็นเพียงคนแปลกหน้าที่ไม่เกี่ยวพันโดยสายเลือด แต่ทั้งคู่คือเพื่อน ที่ลีสัญญาณว่าจะปกป้องเธอแม้จะเลือกด้วยชีวิตก็ตาม

แม้ว่าตอนสุดท้ายลีจะช่วยชีวิตคลีเมนไทน์ได้ แต่ลีก็เสียชีวิต ส่วนคลีเมนไทน์ก็ต้องทนทุกข์ทรมานในโลกที่โหดร้ายต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการขาดคนปกป้อง ถูกทำร้าย ได้รับบาดเจ็บ ในตอนสุดท้ายเธอก็ต้องเลือกเส้นทางที่เจ็บปวดที่ยากที่จะตัดสินใจ

 

2. Final Fantasy VII

สี่เหลี่ยม
              Final Fantasy VII
เป็นเกมแนว JRPG ในตำนานของบริษัท สแควร์อีนิกซ์ ที่ทำให้ต่างชาติสนใจไฟนอลแฟนตาซี หรือเกม JRPG  มากขึ้น โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึงโลกที่ โลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีไฮเทค ที่ถูกปกครองด้วยบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อว่า “ชินระ” และมีคนกลุ่มหนึ่งต่อต้าน เพื่อปกป้องโลก

ตัวเอกของเกมนี้คือคลาวด์ สไตรฟ์ตัวละครหลักในเกม ชายหนุ่มผู้สูญเสียความทรงจำ ที่ทำงานเป็นทหารรับจ้างของบาร์เร็ต วอลเลซ ผู้นำกลุ่มต่อต้านชินระ ต้องออกตามล่าเซฟิรอธ อดีตวีรบุรุษผู้พังทลายของชินระ พร้อมกับต่อสู้เพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริงของเขา  และต่อมาเขาก็ได้พบเด็กสาวคนหนึ่งชื่อแอริธ เกนส์เบอรูหญิงสาวที่เขารัก และเดินทางพร้อมกับพรรคพวกที่มีทั้ง ความสนุกสนาน ความทรงจำ และความเศร้า เมื่อคลาวด์ต้องสูญเสียแอริธแบบไม่มีวันกลับ ภาพที่คลาวด์ประคองร่างไร้ชีวิตของแอริธในอ้อมแขนของเขา ถือว่าเป็นอีกเกมที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน แม้ว่ากราฟฟิกในตอนนั้นตัวละครแทบไม่มีสีหน้าเลยก็ตาม

ไม่แปลกใจเลยว่าจนถึงปัจจุบันยังคงมีหลายคนต้องการให้เกมนี้ถูกนำมาทำใหม่ให้สวยงามกว่าเดิม

 

1. Red Dead Redemption

Rockstar
              ดูคลิป
https://www.youtube.com/watch?v=VU1vbPbm9r4

 เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยที่ใช้ดินแดนฝั่งตะวันตกในปี1911เป็นฉาก ตัวเกมเป็นแนวอิสระ(Open world) หรือถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายก็คือ GTA สไตล์คาวบอยนั่นเอง โดยเกมนี้ถูกพัฒนาโดยRockstar San Diego ซึ่งเป็นสตูดิโอย่อยของ Rockstar Game โดย Red Dead Redemption เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยที่ใช้ดินแดนฝั่งตะวันตกในปี 1911 เป็นฉาก 

แน่นอนว่าขึ้นชื่อ Rockstar ตัวเกมก็ต้องรุนแรงอยู่แล้ว สำหรับเนื้อเรื่องกล่าวถึงจอห์น มาร์สโตน คาวบอยมาดเถื่อนในช่วงต้นศตวรรษที่ 19  ความรุนแรงและอิทธิพลคือความถูกต้อง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคาวบอยหนุ่มที่จะมาเปลี่ยนแปลงเรื่องราวต่างๆในเกมนี้ ที่เราสามารถเล่นได้ว่าจะเป็นคนดีหรือคนเลว ตามมิชชั่นต่างๆ ซึ่งชื่อทำให้เรารู้จักพระเอกคนนี้มากขึ้น จนอินแบบไม่รู้ตัว และตัวเกมเองก็สมจริง เก็บรายละเอียดดีมาก ไม่ว่าจะเป็น แผนที่ที่กว้างใหญ่ ตัวละครมีภาษาพูด เครื่องแต่งกาย การเคลื่อนไหวที่หลากหลาย

            อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เกมกลายเป็นเกมที่ดี ก็คือการสอนเรื่อง “กงกรรมกงเกวียน”  ในตอนท้ายจอห์นได้สละชีวิตตนเองช่วยครับครัวเพื่อให้พวกเขามีชีวิตอยู่ต่อ โดยฉากสุดท้ายคือจอห์นถูกพวก FBI ที่นำโดย เอ็ดการ์ รอสส์รุมยิงตาย กระสุนมากมายพุ่งเข้าร่างจอห์นนั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาเรียกน้ำตาสำหรับผู้เล่นเลยทีเดียว

 อย่างไรก็ตามสุดท้าย รอสส์ก็เสียชีวิตจากการดวลปืนลูกพระเอกที่กลับมาล้างแค้นให้พ่อ เป็นอันจบตำนานคาวบอยเมืองเถื่อนที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเกม

 


อ้างอิง

http://whatculture.com/gaming/10-video-games-werent-expecting-make-cry.php

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 678 : 10 วีดีโอเกมที่คนเล่นไม่ได้คาดหวังว่าจะทำให้เสียน้ำตา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4707 , โพส : 12 , Rating : 20% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 12 : ความคิดเห็นที่ 20874
ข้อ1ตรง open world พิมพ์ซ้ำขอรับ วนลูป
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 58.8.73.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2558 / 19:34
# 11 : ความคิดเห็นที่ 20869
อันดับเจ็ด ชอบสุดๆเลย โดนหลอกให้ฆ่าเทพพิทัก เวร!ละตอนจบทำอย่างหดหู่ T-T
Name : oDANTEo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oDANTEo [ IP : 118.173.144.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2558 / 01:12
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20859
ตรงนี้สปอยนะครับใครไม่เคยเล่น silent hill shattered memories เเล้วไม่อยากโดนสปอยก็ผ่านไปได้เลย ถ้าจำไม่ผิดจะเป็นรูปเเบบที่เป็นโลกคู่ขนานจากภาค1แบบไม่ได้เข้าไปในเมือง silent hill เพราะเมียของ Harry Mason ไม่ได้ตายไป ตัวเกมไม่มีไรมากครับคือเกมหลอกให้เราเข้าใจว่าคนที่พบจิตเเพทย์คือตัวของ Harry Mason เเต่ความจริงไม่ใช่แต่เป็น Heather โดยตัวเอกที่เราเล่นเป็นเเค่จินตนาการของตัว Heather ที่สูญเสียพ่อไปเเล้วสร้างพ่อในจินตนาการขึ้นมาอีกที(ตัวHeatherมีพลังพิเศษอยู่)โดยผลการตรวจจากจิตเเพทย์จะส่งผลถึงตัว Harry Mason อีกที เเล้วปีศาจที่เจอในเรื่องรูปเเบบคือการกอดนั้นคือปีศาจที่เกิดจากการโหยหาความรักจากพ่อของ Heather ส่วนตัวละครในเกมส่วนมากจะเป็นจินตนาการของ Harry Mason ตัวเอกที่เราเล่นอีกที ฉากจบมีหลายแบบครับตามสไตล์ของ Silent Hill เเล้วฉากที่ดีน่าจะเป็นฉากที่ตัว Heather ยอมรับความตายของพ่อและตัวตนของพ่อว่าเป็นอย่างไรเเล้วกลับไปหาแม่ของเธอโดยในฉากจบนั้นจะบอกถึงเรื่องที่ว่า Harry Mason เป็นคนเหลวแหลกยังไงเจ้าชู้ขี้เหล้าเมายา เหมือนกับว่ามีการเเยกกันอยู่ของแม่และพ่อของ Heather ทำให้เธอขาดความรักของพ่อไป เหตุการตายของ Harry Mason ภาคนี้น่าจะมาจากเมาเเล้วขับนะครับคิดว่า ราวๆนี้ครับ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 มกราคม 2558 / 19:03
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 18 มกราคม 2558 / 19:08
Name : kumao < My.iD > [ IP : 118.172.11.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2558 / 18:57
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20858
The walking dead ภาค1นี่ตอนจบน้ำตาใหลเลยครับนึกถึงแล้วเศร้าาา
PS.  เคยสัมผัสรึปล่าว โลกเบื้องหลังหน่ะ
Name : Antimatter < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Antimatter [ IP : 49.230.207.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2558 / 18:14
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20857
Valiant Hearts: The Great War จะติดอันดับไหมเอ่ย
ขนาดแค่นั่งดูเขาเล่นอย่างเดียวเรายังน้ำตาซึมเลย T-T
Name : ผู้มาเยือน [ IP : 27.130.67.118 ]

วันที่: 18 มกราคม 2558 / 17:58
# 7 : ความคิดเห็นที่ 20856
อันดับ 5 ใครช่วยชี้แจงหน่อยครับ พอดีผมยังไม่เก็ตเนื้อเรื่อง


อันดับ 1 คาวบอย ที่ตายอย่างหล่อนั้นแหละครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2558 / 14:59
# 6 : ความคิดเห็นที่ 20855
ในไซเลนท์ฮิล คนที่บำบัดเชอรรี่ลูกของเฮนรี่ไม่ใช่เหรอ
อันดับหนึ่ง ใช่ ไกลตะโตนภาค สองปะ
Name : boyhareluya [ IP : 125.25.145.114 ]

วันที่: 18 มกราคม 2558 / 13:40
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20854
อันดับ 1 นี่ To the moon ป่าวหว่า
Name : Ziminiar [ IP : 171.7.141.19 ]

วันที่: 17 มกราคม 2558 / 17:13
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20853
ต่อๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 27.55.107.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มกราคม 2558 / 17:07
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20852
FF7 ติดครับ แต่เป็นอันดับ 2

อันดับ 1 คงไม่มีใครเดาถูกหรอก แต่ผมก็เห็นด้วยนะ จบแบบเศร้าๆ ตายเท่ๆ ด้วย
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มกราคม 2558 / 15:58
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20851
FF7 crisis core ติดไหมครับ ผมว่าจบเศร้านะ
Name : FallenToru [ IP : 61.19.236.2 ]

วันที่: 17 มกราคม 2558 / 15:04
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20850
 the walking dead นี้เศร้าจริง
PS.  เป็นคนไทยที่ใจอยู่เกาหลี♡♡
Name : __papasw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ __papasw [ IP : 171.96.244.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มกราคม 2558 / 14:45
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android