คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 677 : 10 โรงเรียนแปลกจากทั่วโลก


     อัพเดท 16 ม.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,764 Overall : 2,764,346
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 677 : 10 โรงเรียนแปลกจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5234 , โพส : 11 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


             พอดีช่วงนี้ผมเปิดหลายบทความครับ บทความนี้ผมขออะไรง่ายๆ หน่อย นะครับ ขอออภัยที่ไม่สะดวก

 

             โรงเรียนคือสถานที่ศึกษา นักเรียนส่วนใหญ่มาถึงโรงเรียนตอนเช้า เรียน และเรียน และกลับบ้านตอนเย็นในตอนบ่ายหรือตอนเย็น และทำการบ้าน

             โรงเรียนที่หลายคนคิดคือเป็นสถานที่ที่มีเด็กจำนวนมาก มีห้องเรียน โต๊ะเก้าอี้ มีกระดานดำ และคุณครูสอนบทเรียนต่างๆ หากแต่อย่างไรก็ตามในโลกใบนี้มีโรงเรียนอีกมากที่เกินสามัญสำนึกของใครหลายคน จนไม่เชื่อว่านี่คือโรงเรียน และนี่คือ 10 โรงเรียนแปลกจากทั่วโลก

 

            10. โรงเรียนในถ้ำต้งจง (Dongzhong Mid-Cave Primary Schoo)

             
        
โรงเรียนต้งจง  เป็นโรงเรียนประถมศึกษาที่แปลกเพราะมันตั้งอยู่ในถ้ ใกล้ๆกับหมู่บ้านแม้ว  ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลกุ้ยโจว ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ยากจนของประเทศจีน และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลน้อยมาก ดังนั้นแทนที่จะใช้ทรัพยากรในการสร้างอาคารเรียน ก็หันมาสร้างโรงเรียนถ้ำในปี 1984 มีครูแปดคน และมีนักเรียน 186 คน

             นักเรียนบางคนต้องใช้เวลาถึงหกชั่วโมงทุกวันในการเดินทางและกลับจากโรงเรียนเพื่อแสวงหาความรู้ ภายในโรงเรียนอยู่ในถ้ำขนาดใหญ่ในภูเขาที่มีอายุมากกว่า 1 พันปี ภายในโรงเรียนมีการแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ สำหรับวางโต๊ะ เก้าอี้ ให้นักเรียนได้ใช้ในการนั่งเรียนหนังสือ นอกจากนี้ยังมีลานสันทนาการให้เด็กๆได้เล่นกีฬากันอีกด้วย อย่างไรก็ตามชาวบ้านกังวลต่อสถานะโรงเรียนที่อาจปิดทุกเมื่อเพราะทางการจีนไม่ชอบนัก โดยโฆษกรัฐบาลบอกว่าจีนไม่ได้เป็น “สังคมมนุษย์ถ้ำ”

 

                  9.โรงเรียนเรือที่บังคลาเทศ (The Boat Schools Of Bangladesh)

             
          
ปีละสองครั้ง บังคลาเทศมักจะมีประสบปัญหาน้ำท่วมบ่อยครั้ง ทำให้ประชากรจำนวนมากไม่สามารถใช้น้ำสะอาดไฟฟ้าด้วย อีกทั้งพวกเด็กๆ ก็จำเป็นต้องขาดเรียนเป็นเวลานาน (บางทีเป็นเดือนๆ) เพราะน้ำท่วม และนั่นเองทำให้องค์กร
Shidhulai Swanirvar Sangstha ที่ไม่แสวงผลกำไรจึงถูกตั้งขึ้นในปีค.ศ. 2002 เพื่อแก้ปัญหานี้ได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาได้สร้างศูนย์ดูแลสุขภาพ และโรงเรียนลอยน้ำขึ้น

             องก์กรไม่แสงผลกำไรได้สร้างโรงเรียนเรือกว่า 100 ลำ โรงเรียนเรือสร้างขึ้นมาจากวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่น ส่วนหลังคานั้นก็มีแผงโซลาเซลล์ที่คอยเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับตัวเรือ (และแล็ปท็อปติดอินเตอร์เน็ต) ด้วย เมื่อน้ำท่วม เรือเหล่านี้ก็จะออกไปรับนักเรียนจากฝั่งแล้วก็แล่นไปเรื่อยๆ ระหว่างที่มีการเรียนการสอน ส่วนหลังเลิกเรียนและวันหยุดนั้น เรือเหล่านี้ก็จะเปลี่ยนเป็นเวิร์คช็อปเคลื่อนที่สำหรับบรรดาคุณพ่อคุณแม่ที่มาเรียนรู้ในเรื่องการอาชีพต่างๆ อาทิ เรื่องการเกษตร การเงิน เรื่อยไปจนถึงสุขภาพ

             โรงเรียนเรือทำให้เด็ก 70,000 คนได้รับประโยชน์จากการศึกษาสูงสุด นับจากที่เริ่มต้นใช้ตั้งแต่ปี 2002

            

             8.ชานชาลาโรงเรียนรถไฟที่อินเดีย (The Train Platform Schools Of India)

             
           
ดูคลิป https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=gIwIJ0GkBoI

             เมื่อใดที่  อินทรชิต คูรานานั่งรถไฟไปทำงานเธอมักจะเห็นเด็กหลายคนมาขอทานผู้โดยสารแทรที่จะไปโรงเรียน โดยคูรานานั้นเป็นครูสอนเด็กจากโอริสสา อินเดีย และเธออยากให้เด็กเหล่านี้ได้รับความช่วยเหลือในการศึกษาเพื่ออนาคต และนั่นทำให้เธอตัดสินใช้สร้างโรงเรียนเด็กเหล่านี้ จึงก่อตั้งโรงเรียน Ruchika School Social Service Organization (RSSO) และสร้างโรงเรียนรถไฟขึ้นในปี 1985

             คูรานาเริ่มโครงการของเธอแม้จะมีเพียงโรงเรียนเดียว แต่ก็ทำให้เด็กกว่า 4,000 คนได้รับการศึกษาทั่วประเทศอินเดีย โรงเรียนให้ความสำคัญกับเด็กเร่ร่อน, เด็กจากครอบครัวที่ยากจน และแรงงานเด็ก พวกเด็กๆ จะรอรถไฟที่ดัดแปลงเป็นโรงเรียนหยุดเพื่อที่จะศึกษาเรียนรู้ การอ่าน และการเขียน นอกจากนี้พวกเขายังเรียนรู้ความบันเทิง ผ่านเพลง, ละคร และหุ่นกระบอก นอกจากนี้ยังมีอาหารและยาด้วย แม้ว่าคูรานายอมรับว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะให้ความรู้แก่เด็กๆ ได้อย่างทั่วถึงก็ตาม


               7 .โรงเรียนประถมศึกษาแอบโบ (Abo Elementary School)

            โรงเรียนเ 
            
โรงเรียนประถมศึกษาแอบโบครั้งหนึ่งเคยเป็นโรงเรียนแปลก เพราะเป็นโรงเรียนใต้ดินครั้งแรกของประเทศอเมริกา สาเหตุเนื่องจากสมัยสงครามเย็นอเมริกาหวั่นจะทำสงครามนิวเคลียร์กับสหภาพโซเวีย ประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้จึงประกาศว่าเขาจะสร้างโครงการที่พักอาศัยเพื่อปลอดภัยจากนิวเคลียร์ และเริ่มสร้างโรงเรียนใต้ดินที่แอบโบ นิวเม็กซิโก

             โรงเรียนใต้ดินก็เสร็จสมบูรณ์ สนามเด็กเล่นถูกสร้างขึ้นบนหลังคา โรงเรียนมีสามที่แตกต่างกัน แต่ละที่ป้องกันแรงระเบิดนิวเคลียร์ ประตูเหล็กที่แข็งแกร่งทนทาน มีอุปกรณ์อาบน้ำกันการปนเปื้อน สามารถป้องกันรังสีได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังห้องเก็บศพ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ระบบบายอากาศ และยังมีสต็อกอาหารและยา  ทำให้เด็กหลายคนสามารถเรียนหนังสือได้ขณะอยู่หลุมหลบภัย

             อย่างไรก็ตาม โรงเรียนประถมใต้ดินนั้นไม่ได้ถูกใช้เป็นหลุมหลบภัยเลยแม้แต่ครั้งเดียว อีกทั้งมันยังถูกปิดในปี 1995 เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาสูงเกินไป

           
           6. Gulu Elementary School

             
          
Gulu เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในภูเขาฮันหยวนมณฑลเสฉวนประเทศจีน ที่นั้นมีโรงเรียนประถมที่ได้รับขนามนามว่าเป็นโรงเรียนที่มีเส้นทางไปโรงเรียนที่โหดที่สุดในโลก โดยวิธีเดียวที่นักเรียนในหมู่บ้านไปในหุบเขาลึกซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเรียนแห่งนี้คือ ต้องผ่านเส้นทางที่คดเคี้ยว ทางเดินแคบๆ ของเส้นทางภูเขา ขึ้น-ลงภูเขา หน้าผาสูงชัน และสะพานง่อนแง่น ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมงจึงจะถึงโรงเรียน ไม่แปลกเลยว่า โรงเรียนแห่งนี้ยังถูกยกให้เป็นที่ไกลที่สุดของโลกด้วย

             แต่ที่อนาถยิ่งกว่าคือโรงเรียนแห่งนี้มีครูคนเดียว และสภาพโรงเรียนอยู่ในสภาพที่ไม่สู้ดีมากนัก คือทรุดโทรม ไม่มีน้ำประปาใช้ เด็กนักเรียนเริ่มลดลง แม้ว่าจะมีการปรับปรุงเพิ่มสนามบาสเกตบอล แต่การเล่นนั้น เด็กต้องโยนลูกบอลอย่างระมัดระวังเพราะลูกบอลอาจจะตกเขาได้


          5. Trabajo Ya

             
          
การค้าประเวณีเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายในประเทศสเปน ทุกวันนี้ประเทศสเปนมีโสเภณี 200
,000 และ 400,000 คน ไม่แปลกที่สเปนจึงเปิดโรงเรียนสอนวิชาโสเภณี ที่วาเลนเซีย โดยเป็นการสอนทุกอย่างเกี่ยวกับโสเภณี ไม่ว่าจะเป็นทั้งทฤษฏีและปฏิวัติ ไล่ตั้งแต่วิชาประวัติศาสตร์โสเภณีจากทั่วโลกและโสเภณีในประเทศ การสร้างรายได้จากอาชีพนี้  กฎหมายของอาชีพโสเภณี  รวมไปถึงหลักสูตรการใช้เทคนิคมืออาชีพในการตอบสนองต่อการค้าประเวณี ในแต่ละวันนักเรียนจะต้องเข้าคลาสฝึกปฏิบัติจำนวน 2 ชั่วโมง โดยเรียนรู้การใช้ sex toy และฝึกร่างกายให้คุ้นเคยกับท่าทางตามแบบฉบับกามาสุตรา (กามมารมณ์พระสูตร) ซึ่งเป็นตำราเซ็กต์อันเลื่องชื่อของโลก แม้ว่าโรงเรียนแห่งนี้จะไม่ชอบใจหลายคนมากนัก แต่ทางโรงเรียนยืนยันว่าไม่ได้ส่งเสริมค้าประเวณีและโรงเรียนก็ยังคงเปิดกิจการอยู่

 

            

            4. โรงเรียนมัธยมฮาร์วีย์ มิลค์  (Harvey Milk High School)

           ฮาร์วีย์นมโรงเรียน  
       
โรงเรียนมัธยมฮาร์วีย์ มิลค์  ในนิวยอร์ก โรงเรียนแห่งนี้ตั้งชื่อตามฮาร์วีย์ มิลค์ นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิเกย์ผู้มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สร้างขึ้นเพื่อสามารถรับนักเรียนที่เป็นเกย์, เลสเบี้ยน, กะเทยแปลงเพศให้เข้าเรียนอย่างปลอดภัย และมีเสรีรสนิยมทางเพศได้เป็นอิสระ ซึ่งปกติแล้วสังคมอเมริกายังคงต่อต้านเรื่องพวกนี้อยู่ นอกจากนี้โรงเรียนยังช่วยเหลือคนจรจัดหรือวัยรุ่นที่มีปัญหาเรื่อง
GED (General Educational Development)

             แน่นอนว่าโรงเรียนได้การวิจารณ์อย่างหนึ่งจากประชาชนที่ต่อต้านเกย์ และผู้ประท้วงที่พยายามทำทุกอย่างให้โรงเรียนนี้ปิดตัวลง             3. โรงเรียนแห่งอนาคต (School Of The Future)

            
           
ในปี 2003 ไมโครซอฟท์ลงทุนใช้เงิน $ 63,000,000 ในการสร้างโรงเรียนมัธยมที่เรียกว่า “โรงเรียนแห่งอนาคตไมโครซอฟ์” ในฟิลาเดล และเปิดเมื่อปี 2006 เป็นโรงเรียนที่ไม่ต้องการให้นักเรียนใช้หนังสือ แต่ให้ใช้คอมพิวเตอร์เท่านั้น การเรียนการสอนล้วนใช้คอมพิวเตอร์ทั้งหมด ครูใช้สมาร์ทบอร์ดคอมพิวเตอร์แทนกระดานดำแบบดั่งเดิม ส่วนนักเรียนใช้
โปรแกรมจดบันทึกลงคอม นอกจากนี้ยังมีล็อกเกอร์ดิจิดอตที่จะเปิดโดยไอดีการ์ดเท่านั้น

             แน่นอนว่าโรงเรียนสุดทันสมัยนี้ย่อมมีปัญหา เมื่อนักเรียนยังไม่สามารถปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการขาดคุณครูที่มีปัญหาในการใช้เทคโนโลยีในชั้นเรียน และโรงเรียนไม่เป็นไปตามมาตรฐานการศึกษามากนัก

             อย่างไรก็ตาม ในช่วงแรกถือว่าโรงเรียนประสบความสำเร็จ เด็กนักเรียนสามารถทำคะแนนสูงในวิชาคณิตศาสตร์ และเริ่มคุ้นเคยกับ Microsoft Office และโปรแกรมอื่น ๆ จะช่วยให้นักเรียนมีโอกาสที่สูงขึ้นของการจ้างงานหลังจบการศึกษาMicrosoft Office และโปรแกรมอื่น ๆ ที่จะช่วยให้นักเรียนมีโอกาสที่สูงขึ้นของการจ้างงานหลังจบการศึกษา

 

 

             2. โรงเรียน ฟรี บรูคลิน (Brooklyn Free School)

          โรงเรียนฟรี   
           
โรงเรียน ฟรี บรูคลิน แบ่งเป็นสองระดับ ด้านบนสำหรับเด็กอายุระหว่าง 11-18 ปี และโรงเรียนสำหรับเด็กอายุ 4-11 ปี  นักเรียนสามารถเลือกชั้นใดก็ได้ตามที่พวกเขาต้องการ และที่แปลกคือโรงเรียนให้อิสระแก่นักเรียนเต็มที่ คือระหว่างการสอน นักเรียนสามารถเดินเล่นได้ หลับได้ หรือสามารถคุยในห้องเรียนได้ และไม่มีการบ้านหรือเกรด นักเรียนสามารถประชุมหารือความคิดเห็นว่าต้องการโรงเรียนแบบไหน โดยที่คุณครูมีหน้าที่เป็นผู้ดูแลเท่านั้น ตามหลักโรงเรียนที่ว่านักเรียนทุกคนจะหาทางออกเอาเอง  แน่นอนว่ารูปแบบของโรงเรียนดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากเพราะขาดหลักสูตรที่ดี

 

 

             1.โรงเรียนแม่มด (Witch School)

           แม่มด  
           
โรงเรียนแม่มดสอนเกี่ยวกับเวทมนต์คาถานั้นมีทั่วโลก แต่ส่วนใหญ่นักเรียนกว่า 40,000 คนเรียนการเป็นพ่อมดแม่มดนั้นมาจากหลักสูตรในออนไลน์ แต่ถ้าจะให้เป็นสถานที่ทางภายภาพที่นักเรียนสามารถเรียนรู้อย่างจริงจังละก็ สถานที่อาคารเรียนครั้งแรกตั้งที่โรสวิลล์ ชิคาโกหลังจากอยู่ได้สองปี ก็ย้ายไปอยู่เมืองซาเลม เมืองที่มีอดีตมีคนกว่า 200 คนกล่าวหาว่าเป็นแม่มดในคดี “แม่มดแห่งซาเลม” ระหว่างปี 1692-1693 สาเหตุที่ตั้งโรงเรียนแห่งนี้ก็เพราะมันเป็นชุมชนแม่มดและเป็นที่รู้จักกันอย่างดี แน่นอนว่าโรงเรียนแม่มดย่อมไม่เป็นที่ถูกใจต่อชนชาวคริสเตียนมากนัก พวกเขาจัดการประท้วง เป็นธรรมดา

             (ในประเทศลิธัวเนีย ก็มีโรงเรียนพ่อมดแม่มด โดยนักเรียนจะเรียนทุกแขนงที่ครอบคลุมการเป็นพ่อมดแม่มดมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ไพ่ทาโรต์, การทำนายฝัน, ประโยชน์ของพืชผักสมุนไพร และการร่ายเวทมนตร์ โดยใช้เวลาเล่าเรียนถึง 9 เดือนเต็ม และนักเรียนที่จะจบหลักสูตรจะต้องผ่านพิธีเดินลุยไฟบนหินร้อนจึงจะได้เป็นพ่อมดแม่มดอย่างเต็มตัว ซึ่งสมัยก่อนนั้นต้องทำกันอย่างหลบซ่อนๆ เพราะอาจถูกจับได้ว่าเป็นคนนอกรีต)

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2015/01/10/10-of-the-most-unusual-schools-in-the-world/
 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 677 : 10 โรงเรียนแปลกจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5234 , โพส : 11 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 21106
เราอยากเรียนโรงเรียนที่สองอ่ะ ฟรี บรูคลิน เรามันคนขี้เกียจ ฮา
Name : หลิน [ IP : 223.207.248.135 ]

วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 / 03:49
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20897
ก็คิดในแง่ดี มันทำให้การค้าเกี่ยวกับโสเภณีปลอดภัยขึ้นรึเปล่า บางคนไม่รู้กฏหมายอะไรเงี้ยะก็ได้รู้ ทำนองนั้นรึเปล่า ประมาณว่า ไหนๆ ก็ห้ามไม่ได้แล้ว ก็ทำให้มันถูกสุขลักษณะอะไรงี้ ดีกว่าให้แอบทำกันหลบๆ ซ่อนๆ ในต่างประเทศพวกคดีทำร้ายร่างกาย คดีฆาตกรรมยิ่งสูงๆ อยู่ แบบให้อยู่ในสายตาจะได้ควบคุมได้ง่ายไง
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.204.233.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 / 13:19
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20864
โรงเรียนโสเภณี โอ้มายกึ้ดดด

PS.  
Name : LOL_Q < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LOL_Q [ IP : 110.168.194.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2558 / 18:38
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20846
Name : Ennanone < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ennanone [ IP : 1.47.17.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2558 / 17:54
# 7 : ความคิดเห็นที่ 20845
โรงเรียนในถ้ำถ้ารัฐบาลจีนไม่ชอบอยากให้รร.นั้นปิดเพราะนร.ไม่ใช่มนุษย์ถ้ำแล้วทำไมไม่ส่งเสริมงบให้ไปสร้างข้างนอกอ่ะ จะให้เด็กไม่มีกาศึกษาหรอTT5555 ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 มกราคม 2558 / 17:57
Name : Ennanone < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ennanone [ IP : 1.47.17.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2558 / 17:54
# 6 : ความคิดเห็นที่ 20844
เดินไกลขนาดนั้น ทำเป็นโรงเรียนประจำไปเหอะ
Name : ลูกแมวตัวน้อยๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวตัวน้อยๆ [ IP : 171.96.171.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2558 / 10:09
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20843
โรงเรียนแปลกๆในประเทศอินเดีย ที่มาที่ไปของมันน่ายกย่องจริงๆ
Name : Silver (โลกสีเงิน) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Silver (โลกสีเงิน) [ IP : 101.109.233.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2558 / 21:57
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20841
โรงเรียนเรือกับโรงเรียนรถไฟนี่ยอดไปเลยนะนี่
Name : Royal Straight Flush < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Royal Straight Flush [ IP : 27.130.185.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2558 / 18:03
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20840
อินเดียนี่มีก่อนเพื่อนเลยนะครับ
โรงเรียนโสเภนี(สมัยก่อน ใครเป็นโสเภนี ในสังคมอินเดีย เค้ายกย่องมากนะครับ ทำเป็นเล่นไป)
แต่ของอินเดียนี่เป็น นคร เลย มีระบบ อุปถัมป์ รวมถึงระดับของโสเภนี
Name : จำมาเล่า [ IP : 14.207.36.53 ]

วันที่: 11 มกราคม 2558 / 23:58
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20839
โรงเรียนนักเรียนคนเดียว ครูคนเดียวไม่ติด แต่ผมให้อันดับ 0 นะครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2558 / 13:43
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20838
-0- ผมนี่อึ้งเลย โรงเรียนโสเภณี...
Name : HugePower < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HugePower [ IP : 27.55.137.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2558 / 13:02
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android