คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 579 : 10 นองเลือดเพราะวีดีโอเกมส์เป็นเหตุ


     อัพเดท 8 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,763 Overall : 2,764,345
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 579 : 10 นองเลือดเพราะวีดีโอเกมส์เป็นเหตุ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5061 , โพส : 16 , Rating : 8% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                 หลายคนมักถกประเด็นความรุนแรงที่เกิดจากการเล่นวีดีโอเกม แน่นอนว่านี้ไม่ใช่เรื่องที่พึ่งเกิดขึ้น แต่มันมีมานานแล้ว สมัยก่อนมีประเด็นเกี่ยวกับโทรทัศน์และหนังสือที่มีเนื้อหารุนแรงที่ส่งผลต่อเด็กและเยาวชนเหมือนกัน ซึ่งมีการศึกษาเรื่องเหล่านี้มาตลอดในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาพบว่าการที่เด็กและเยาวชนเล่นวีดีโอเกมที่มีความรุนแรงทำให้เกิดความก้าวร้าวจริง แน่นอนก็มีหลายคนไม่เห็นด้วยเช่นกัน  และนี่คือ 10 ตัวอย่างของเหตุการณ์นองเลือดที่มีต้นเหตุมาจากวีดีโอเกม

 

 

10) Justin Williams


              ในเดือนกรกฎาคมของปี 2012 จอร์แดน ออสบอร์น ในปีเตอร์โบโร่
, Ontario แคนาดา ได้ยินเสียงตะโกนโหวกเหวกมาจากบ้านเพื่อนบ้านของเขา เลยไปเข้าไปดู ก็พบจัสติน วิลเลี่ยมส์ อายุ 21 ปี เพื่อนบ้านของเขากำลังเถียงด่าคนอื่นผ่านทางหูฟังขณะที่เล่นเกม World of Warcraft ซึ่งจอร์แดนก็พยายามพูดกับจัสตินว่าอย่าใส่อารมณ์เพราะ “มันเป็นแค่เกม” โดยหารู้ไม่ว่าประโยคดังกล่าวสำหรับคนเล่นเกมแล้วถือว่าเป็นคำพูดเลวร้ายมาก

และแล้วจัสตินก็ตอกกับจอร์แดนว่า “มันไม่ใช่แค่เกมแต่มันคือชีวิตของฉัน” จากนั้นก็คว้าตัวจอน์แดนชกเขาที่คอแล้วก็แทงเขาที่หน้าอก จอร์แดนต้องรับการรักษาและรอดชีวิตมาได้ ส่วนจัสตินถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายและโจมตีด้วยอาวุธ

 

9) Synagogue Firebombings


               ในปี 2012 แอนโธนี กราเซียโน่ อายุ 19 ถูกกล่าวหาว่าพยายามก่อคดีฆาตกรรมวางแผนล่วงหน้า รวมไปถึงลอบวางเพลิงสองครั้งในโบสถ์ศาสนายิวในรัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยใช้ระเบิดมือโมโลทอฟ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัสอะไรมากมาย ในขณะที่กราเซียโน่ที่ทำตัวเป็นแรมโบ้ก็ถูกจับ และทนายความของเขาก็แก้ต่างจำเลยว่าเป็นเพราะเขาทุกข์ทรมานจากความเจ็บป่วยทางจิตและเป็นเพราะอิทธิพลของวีดิโอเกม
XBOX ทำให้ก่อเหตุดังกล่าว  น่าเสียดายทีทนายความไม่มีการกล่าวถึงเกมที่เขาเล่นว่าเป็นเกมอะไร

 

8) Crystian Rivera


              ปี 2011 คริสเตียน ริเวร่า จากโอคลาโฮมา อายุ 14 ปีได้ฆ่าลินดา ริเวร่าน้องสาวอายุ 9 เดือนของเขาเอง ซึ่งเวลานั้นเขากำลังเล่น
“Call of Duty: Black Ops” ขณะเล่นน้องสาวของเขาเริ่มร้องไห้ ขัดจังหวะจนเขาขาดสมาธิและทำให้เล่นเกมแพ้ (ตัวละครในเกมที่เขาเล่นถูกฆ่าเสียชีวิต) เป็นเหตุทำให้เขาโมโหจึงหยิบน้องสาวขึ้นมาเขย่าอย่างรุนแรงก่อนที่วางเธอกลับไปที่เตียง ต่อมาน้องสาวของเขาอาการไม่ดีขึ้นจึงต้องเข้ารักษาโรงพยาบาล เธอเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากอาการกะโหลกศีรษะแตกร้าวและเลือดอุดตัน ริเวร่ามีความผิดแต่ยังเป็นผู้เยาว์ทำให้ต้องอยู่ในคุกสำหรับเยาวชน และอาจจะกลับเข้าสู่สังคมในปีถัดไป

 

 

 

7) Raynham Incident


               ในปี 2010 ในแรมแฮม แมสซาชูเซ็ต 2 เยาวชนคู่หนึ่งถูกจับในข้อหาใช้ระเบิดมือ โมโลตอฟ คอกเทลที่ทำด้วยขวดเบียร์เผาโรงรถและอาคารอพาร์ทเม้น เยาวชนที่ว่าเป็นเด็กชายอายุ 12 และ 16 ที่ไม่สามารถใช้ชื่อจริงออกสื่อ และระหว่างเกิดเหตุตำรวจได้เข้ามาเห็นทั้งสองกำลังปาระเบิดมืออยู่พอดี นอกจากนี้บนพื้นยางมะตอยยังมีข้อความเขียนด้วยสีสเปรย์เขียนว่า “กราฟฟิก”

หลังจากถูกจับแล้วสอบถามพวกเขาบอกว่าได้ก่อเหตุเพราะได้เล่นเกม Grand Theft Auto  ซึ่งพวกเขาได้เล่นในคืนวันเสาร์แล้วอยากเลียนแบบจึงก่อเหตุในตอนเช้า เด็กอายุ 16 สารภาพว่าตนได้ทำระเบิดโมโลตอฟเองจากขวดเบียร์และขโมยน้ำมัน 5 แกลลอนมาเป็นเชื้อเพลิง อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นไม่นาน เด็กทั้งสองก็ถูกปล่อยตัว

 

 

6) Julien Barreaux

                 
              
จูเลียง บอร์โด เป็นชายหนุ่มอายุ 20 ปี จาก คองเบร ประเทศฝรั่งเศส จากเล่นเกม “
Counter-Strike ออนไลน์”  เป็นอย่างมาก

                มีอยู่วันหนึ่งในขณะเล่นเกม จู่ๆ เขาก็ถูกผู้เล่นคนอื่นใช้มืดแทงทีเผลอ (หรือไม่เผลอ?) ทำให้เขาเจ็บแค้นเป็นอย่างมาก จนว่าใช้เวลา 7 เดือนเพื่อวางแผนจะแก้ค้นกับคนที่ฆ่าตัวละครของเขา จนพบว่าคนที่ว่าชื่อ “มิคาเอล” อยู่ไม่ไกลจากที่เขาอยู่มากนัก เมื่อเขารู้ก็ไปที่บ้าน และร้องเรียกและเมื่อประตูเปิดเห็นหน้ามิคาเอล เขาก็แทงที่หน้าอก

จูเลียงถูกจับกุมหนึ่งชั่วโมงต่อมา ซึ่งเขาให้การกับตำรวจว่าเขาอยากเห็นกำลังมิคาเอลเพราะฆ่าเขาในเกมออนไลน์ โชคดีมิคาเอิลรอดตายเพราะมีดแทงไกลหัวใจ ในขณะที่จูเลียงถูกตัดสินให้จำคุกสองปี

 

 

5) Kim Yoo-chul and Choi Mi-sun


            ที่เกาหลีใต้เกิดเรื่องเศร้าสลดหลังมีรายงานว่าพ่อแม่คู่หนึ่งติดเกมส์ทางอินเตอร์เน็ตอย่างงอมแงม จนปล่อยให้ทารกแรกเกิดวัยเพียง 3 เดือนของตนอดนมจนเสียชีวิต

สำหรับพ่อแม่ติดเกมอินเตอร์เน็ตคู่นี้ นายคิมวัย 41 กับนางชอยวัย 25 ทั้งคู่พบรักกันทางอินเตอร์เน็ตและมีลูกด้วยกัน ซึ่งโชคร้ายเด็กของพวกเขาคลอดก่อนกำหนด แม้จะรอดชีวิต แต่ก็อ่อนแอมาก ที่ช้ำร้ายยิ่งกว่าทั้งคู่ไม่มีงานทำ เอาแต่หมกมุ่นอยู่กับเกมอินเตอร์เน็ต "Prius Online" (เพรียส ออนไลน์) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้อย่างงอมแงม พวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในอินเทอร์เน็ตคาเฟ่วันประมาณ 6-12 ชั่วโมงต่อวันทุกวัน ปล่อยให้ทารกแรกเกิดเพศหญิงวัย 3 เดือนของตนที่ตั้งชื่อว่า "Anima" ซึ่งไม่แข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วอดนมจนเสียชีวิต

ตำรวจเผยว่าตอนพบศพ ทารกมีสภาพผอมแห้งชนิดหนังหุ้มกระดูก น้ำหนักไม่ถึง 2.5 กิโลกรัม โดยตอนแรกคลอดมีน้ำหนัก 2.25 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังพบขวดนมซึ่งมีนมเหลือค้างอยู่แต่เน่าบูด จนมีรสเปรี้ยว และมีราขึ้นแล้ว ส่วนพ่อแม่ดังกล่าวพยายามหลบหนี แต่ไม่นานก็ถูกจับโดยตำรวจในที่สุด

 

 

4) Cocke Country Snipers


                ปี 2009 ที่
Cocke Countyวิล และจอช บักเนอร์ อายุ 15 และ 13 ปีได้คดีฆ่าคนขับรถและทำให้หลายคนบาดเจ็บด้วยการยิงด้วยปืนไรเฟิล พวกเขาอ้างว่าสาเหตุที่ก่อเหตุเพราะพวกเขาเลียนแบบเกม Grand Theft Auto 3 ซึ่งมีฉากหนึ่งที่เป็นมินิเกมที่ผู้เล่นจะต้องฆ่าคนมากที่สุดเท่าที่ทำได้ด้วยการยิงปืนจากบนดาดฟ้า เด็กชายสองคนอ้างว่าพวกเขา “ไม่เคยมีเจตนาที่ทำร้ายใคร” เด็กชายทั้งสองใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนในสถานกักกันเยาวชนสำหรับความผิดทางอาญา และพ่อแม่ต้องเป็นคนจ่ายค่าเสียหายทั้งหมด ในขณะที่บริษัทประกันภัยไม่อยากเกี่ยวข้องด้วย

 

 

3) Hu Ange Poisoning


               Hu Ange อายุ 21 ปีจากประเทศจีน ได้รับเงิน 50,000 หยวน (คิดเป็นบาทไทยประมาณ 250,000 บาทเศษๆ ) จากพ่อแม่ที่หวังให้เขาเอาไปลงทุนทำธุรกิจอาหารทะเลของเขา แต่กลายเป็นว่าเขาใช้เงินนี้ไปเล่นเกมออนไลน์แทน จนกลายเป็นคนหมกมุ่นไปกับเกม และไม่กี่เดือนหลังจากที่ได้รับเงินพ่อแม่ เขาก็ตัดสินใจวางยาพิษพวกเขา

                และแล้ววันที่ 14 กรกฏาคม 2007 เขาซื้อสารเคมีกว่า 20 เพ็คเพื่อตั้งใจวางยาพิษพอแม่พ้อแม่แต่ล้มเหลว (เพราะรักษาได้ทันเวลา) ต่อมาเขาซื้อสารเคมีกว่า 45 แพ็คผสมลงในเนื้อวัวในวันที่ 24 กรกฏาคม และแล้วพ่อแม่ของเขาก็ถูกพิษจากการรับประทานเนื้อวัวเป็นอาหารกลางวัน แม่ของเขาขอร้องให้เขาช่วยเหลือ เขาก็ยังเล่นเกมของเขาต่อไป หลังจากที่พ่อแม่เสียชีวิตเขาก็พยายามจัดฉากอำพรางคดี โยนเนื้อพิษล้างจานแล้วบอกว่าแม่ของเขาเป็นวางยาพิษพ่อก่อนที่จะฆ่าตัวตาย แต่ตำรวจสอบสวนแล้วก็พบความผิดของเด็กหนุ่มผู้นี้ เขาถูกจับและถูกตัดสินให้ประหารชีวิต ซึ่งคดีของเขากลายเป็นที่ถกเถียงถึงการประกาศให้การเสพติดอินเทอร์เน็ทเป็นอาการเจ็บป่วยทางจิตของจีนในเวลานี้

 

2) Ionut Savin


              ในปี
2010 Ionut Savin อายุ 15 ปี จากโรมาเนีย เป็นคนติดเกม Counter-Strike Online อย่างหนัก อยู่แต่ในบ้านไม่ไปโรงเรียน จนแม่บุญธรรมของเขาตัดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทำให้เขาโกรธมากเลยแทงแม่บุญธรรมถึง 17 ครั้ง และเอาเงินที่มีทั้งหมดในบ้านไปเล่นเกมอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ 4 ชั่วโมง ในช่วงเวลาดังกล่าวสามีของแม่บุญธรรมก็กลับมาพบศพเข้าพอดีจึงแจ้งความ เมื่อตำรวจไปหาเขาที่ร้านเกม เขาก็หมุนตัวแล้วพูดกลับตำรวจอย่างใจเย็นว่า “ผมคิดว่าผมคิดคนที่คุณกำลังมองหาอยู่น่ะ”

ต่อมามีการตรวจสภาพจิตพบว่าเขามีอาการทางจิต ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าจากจำนวนของบาดแอผลที่ถูกแทงบ่งชี้งว่าเขามีความเจ็บป่วยทางจิต

 

1) Gevin Allen Prince


               ในปี 2011 เกวิน อัลเลน ปรินซ์ อายุ 15 ปีถูกจับกุมในข้อหาฆ่าคุณยายของเขาเอง หลังจากคุณยายสั่งเขาให้หยุดเล่นวีดีโอเกม เกวินโมโหมากเขาเลยคว้าดาบซามูไรแทงคุณยายทวดอายุ 77 ปีอย่างเลือดเย็น และฟันคุณยายอายุ 55 ปีของเขาจนได้รับบาดเจ็บ  จากนั้นเขาก็ขังตนเองอยู่ในห้องพักและเรียกตำรวจ เมื่อตำรวจมาถึงเขาก็ออกมาพร้อมปืนและยิงปืนลูกปรายแล้วแกว่งดาบไปรอบๆ ในอากาศ เอาดาบไล่ฟันเพื่อนบ้านอีกสองคนซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ ก่อนที่จะหยุดหายบ้าเมื่อตำรวจยิงกระสุนลูกปรายที่ขา ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่สามในรอบสามเดือนที่เขาเคยถูกจับกุมจากการใช้ความรุนแรงและยึดดาบมาแล้ว

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-crimes-attributed-video-games.php

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 579 : 10 นองเลือดเพราะวีดีโอเกมส์เป็นเหตุ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5061 , โพส : 16 , Rating : 8% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 20346
เกลียดอันดับที่ 3 !! เห็นเกมสำคัญกว่าพ่อแม่ได้ไง!?
PS.  เม็มมะน่ารักที่สุดในโลกกกกก >_<b
Name : ・ANOHANA・ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ・ANOHANA・ [ IP : 1.46.5.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2557 / 18:47
# 15 : ความคิดเห็นที่ 19630
ไม่ดีเลยๆมีแต่อีโง่ๆเล่นแต่เกม อี๋ย์ เกลียดคนคลั่งเล่นแต่เกม                     
PS.  ผู้หญิงทำทุกอย่างเพื่อความสวย ยกเว้น \\\'ออกกำลังกาย\\\' #อ้วนต่อไปนะแกร
Name : i v < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ i v [ IP : 118.172.94.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 17:00
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 13 : ความคิดเห็นที่ 19388
คนบ้ามันก็บ้าจริงๆ
PS.  นับถอยหลังสู่ความตาย และความเจ็บปวดของพระเจ้า
Name : เงาที่ยากจะแพ้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เงาที่ยากจะแพ้ [ IP : 49.48.91.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2556 / 17:05
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19109
เล่นเกมแล้วไม่รู้จักควบคุมตัวเองหนอออ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.206.177.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2556 / 16:53
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19108
อันดับ 2 แม่ง...
ผมคิดว่าผมคือคนที่คุณกำลังมองหาอยู่นะ  
PS.  When the sun shines we'll shine together
Name : scissors tempest < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ scissors tempest [ IP : 27.55.5.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2556 / 15:36
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19105
แทงทวดอายุ 77 กับ 55 มันเลวสุด ๆ เลย
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.154.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2556 / 23:06
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19104
เล่นอย่างมีสติ

คลั่งจนเป็นบ้า ลามมาจนถึงปัจจุบัน น่ากลัว
PS.  ความสุขของข้าพเจ้าคือการยิ้มให้ทุกคน และข้าพเจ้าก็... ไม่ได้บ้า
Name : เวลา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เวลา [ IP : 223.206.197.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2556 / 22:51
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19096
ตกนรกไปเป็นผีเปรดแน่ ฟันธง
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 180.183.247.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2556 / 01:46
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19095
ขออนุญาตครับ

อันดับ 3 เ ห ี้ ย มากอะ
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 171.98.56.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2556 / 21:00
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19094
ถึงกับวางยาพิษพ่อแม่  โอ้ว...มันช่าง...
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์ https://www.facebook.com/hbn.brown
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.134.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2556 / 19:23
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19088
เกมน่ะมันมีทั้งข้อดีข้อเสีย ถ้าคนฉลาดคิดได้มันก็จะรู้ว่าเกมมันสอนอะไรเราบ้าง เกมอาจสร้างขึ้นมาให้คนเล่นสะใจ และอินไปกับเกม แต่ถ้าคนเล่นไม่สามารถแยกแยะได้ระหว่างโลกของเกมกับความเป็นจริง คุณก็อย่าเล่นเกมเลย ปล. สะเทือนใจพ่อแม่ติดเกมสุดและ เพราะมีวุฒิภาวะกันทั้งคู่ แต่แย่จนปล่อยลูกตัวเองตายนี่สุดๆ
Name : Smile...^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Smile...^^ [ IP : 81.223.205.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2556 / 19:43
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19086
กล่าวโทษเกมไปก็เท่านั้น ในเมื่อคนที่ทำมันไม่คิด ! ว่าอะไรเป็นเรื่องจริงไม่จริง
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 180.183.247.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2556 / 16:30
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19082
พ่อแม่อย่างนี้..สู้ไม่มีเลยจะดีกว่า ขอให้พวกมันโดนรุมฆ่าจนตายที่เถอะ
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.159.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2556 / 20:41
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19081
พ่อเเม่ติดเกม...เพิ่งเคยได้ยินมาเลยนะตั้งเเต่เกิดน่ะ
ถ้าจะติดเกมจนฆ่าคนได้ขนาดนี้นะ- -
PS.  ไม่มีใครรู้หรอกว่าใครเป็น"เพื่อนเเท้"ของเรา เเต่มันตัดสินได้จาก"การกระทำ"ของเพื่อน
Name : Neko chompu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Neko chompu [ IP : 171.96.20.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2556 / 20:34
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19079
vอ่านแล้วนึกถึง นิวโรเลย ตอนแฮ๊กเกอร์นะ เรื่องแบบนี้มันก็แล้วแต่การใช้นะ ไอแบบสุดโต่งแบบนี้ก็แย่เกิน
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 202.28.45.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2556 / 12:57
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android