คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 580 : 10 โลกอันตรายที่เราไม่ควรอาศัยอยู่


     อัพเดท 7 เม.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,979 Overall : 2,763,561
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 580 : 10 โลกอันตรายที่เราไม่ควรอาศัยอยู่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10493 , โพส : 24 , Rating : 60% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

โลกของเราไม่ได้สงบสุขอย่างที่คิดเอาไว้ ในขณะที่บางคนอยู่ในบ้านที่แสนสะดวกสบาย มีแอร์ มีน้ำร้อน มีไฟฟ้า มีอินเทอร์เน็ตใช้อย่างเหลือเฟือนั้น ในอีกซีกโลกหนึ่งยังมีคนหลายคนอยู่ในสถานที่สุดเลวร้าย สถานที่พวกเขาเรียกว่า “บ้าน” กลับไม่ได้ปลอดภัย เพราะมันคือสลัมที่ปกครองโดยอาชญากร ที่เต็มไปด้วยยาเสพติด และโรคภัย ชนิดที่คุณมาเห็นชีวิตพวกเขาแล้วต้องคิดว่าตนเองโชคดีขนาดไหน

 

10. Cité-Soleil, Port au Prince


                ในเขตชานเมืองของปอร์โตแปรงซ์
(เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของเฮติ) ยังมีสถานที่หนึ่งที่เรียกว่าซิเตโซเลย์ (หรือ Sun City)  ย่านสลัมของประเทศเฮติที่ถูกขนานนามว่า "ย่านอันตรายที่สุดในโลก มันเป็นสลัมเหม็นที่ปกครองโดยแก๊งต่างๆ มากมาย ราวกับว่ามันเป็นสละเน่าแห่งอาชญากรรม ซิเตโซเลย์นั้นไม่มีระบบบำบัดน้ำเสียที่ดี และนั้นเองทำให้ทุกทีมีแต่ขยะและอุจจาระ แอ่งน้ำเน่าที่มีแต่ยุง สุภาพชีวิตของผู้คนที่นี้มีอายุขัยต่ำ อย่างมาก 50 ปี เต็มไปด้วยโรคเอดส์ ยาเสพติด คดีลักพาตัวกลางถนน จนตำรวจไม่อยากจะยุ่งด้วย ตามที่กาชาดรายงานว่า “กลางเมืองของซิเตโซเลย์นั้น เป็นพิภพเล็กๆ ของความเจ็บปวดทั้งหมดในสังคมชาวเฮติ พวกว่างงานไม่รู้หนังสือที่มีชีวิตอยู่โดยไม่มีการบริการสาธารณะที่สุขลักษณะแม้แต่น้อย พวกเขาอยู่ในสภาพที่เต็มไปด้วยอาชญากรที่ติดอาวุธและความรุนแรง”

ในปี 2004 UN ได้ส่งกำลังทหารกงว่าพันคนไปซิเตโซเลย์ เพื่อปราบปรามแก๊งข้างใน และหลังจากถูกปราบอย่างหนักจนสงบเงียบมาหลายปี (แต่พื้นที่บางส่วนก็ยังคงเต็มไปด้วยความรุนแรงอยู่ดี) ในปี 2010 ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวถล่มเฮติและมีผู้ต้องขังจำนวนมากใช้โอกาสนี้แหกคุกหนี เพราะสถานที่คุมขังเสียหายอย่างหนักกว่า 3,000 นักโทษได้เข้าไปรวมตัวในซิเตโซเลย์เพื่อก่ออาชญากรรมจี้ปล้ม และนั้นเองทำให้ที่แห่งนี้กลับมาอันตรายอีกครั้ง

 

9 Favelas Of Rio de Janeiro


             ริโอเดอจาเนโรเป็นเมืองที่สวยงามที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยี่ยมชม เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชายหาดโคปาคาบานาหาดทรายสีขาวน่าลงว่ายน้ำ หรือเทศกาลคาร์นิวาลอันโด่งดัง แต่อย่างไรก็ตามที่นอกเมืองยังมีสลัมขนาดใหญ่หนึ่งที่เรียกว่า “เฟเวร่า” สถานที่เต็มไปด้วยอันตรายแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นสลัมหรือชุมชนแออัดที่อยู่ตามแนวเชิงเขา  บ้านเรือนที่สร้างแบบส่งเดช ตั้งเรียงรายติดกันไม่เป็นระเบียบ มีทั้งบ้านไม้และบ้านหิน

ท่ามกลางพื้นกว้างใหญ่ของเฟเวร่ามีเมืองหนึ่งที่มีชี่อเสียงมากที่สุดคือ Rocinha สลัมที่ใหญ่ที่สุดในโซนภาคใต้ถูกสร้างขึ้นบนเนินสูงจนสามารถมองเห็นทั่วริโอเดอจาโนโร กล่าวกันว่าเป็นเมืองท่าสำคัญที่สุดของโคเคนที่นำมาพักก่อนที่จะส่งออกไปยุโรป และนั้นเองทำให้เฟเวร่ากลายเป็นเมืองแห่งยาเสพติด และอาชญากรรม หนึ่งในตัวละครที่มีสีสันในบริเวณแห่งนี้คือ Erismar Rodrigues Moreira หรือที่เรียกกันว่า "Bem-Te-Vi" เป็น ผู้นำในแก๊งสลัม ที่ก๊งของเขาถืออาวุธที่ชุบทองและกำจัดศัตรูอย่างเหี้ยมโหด บางคนถูกเอาเส้นยางพากไว้บนบ่าแล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น จนกระทั่งถูกตำรวจยิงตายในปี 2005 ทุกวันนี้เฟเวร่ามีอนาคตไม่แน่นอน อย่างไรก็ตามบราซิลได้เป็นเจ้าภาพจัดงานบอลโลกและโอลิมปิกฤดูร้อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องทำอะไรสักอย่างให้ทั่วโลกได้เห็นว่าพวกเขาควบคุมมันได้

 

8 Detroit, Michigan

ดีทรอยต์
               ดีทรอยต์ มิชิแกน เมืองใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ถูกตั้งชื่อว่า “เมืองหลวงแห่งการฆาตกรรม” ของสหรัฐ ทั้งๆ ที่สมัยก่อนนั้น ดีทรอย์เป็นเมืองแห่งรถยนต์ ที่เคยเจริญรุ่งเรืองสุดขีดในช่วงยุค 1950 หากแต่ปัจจุบันอุตสาหกรรมรถยนต์ก็ซบเซาลง เพราะบริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่นเข้ามีตีลาด ประชากรก็ลดลงร้อยละ 25 ตั้งแต่ปี 2000 ทำให้หลายพื้นที่ทิ้งร้าง ที่อยู่อาศัยว่างเปล่ารอการขาย ไม่ว่าจะเป็นตึกระฟ้า, โรงงาน และบ้านเรือนปราศจากคนอยู่ และหลายบ้านย้ายถิ่นฐานเพื่อความอยู่รอด และได้ทิ้งสุนัขเอาไว้ จนกลายเป็นสุนัขจรจัดที่ดุร้ายจำนวนมหาศาลกว่า 50,000 ตัว และหลายตัวอาศัยอยู่ในบ้านร้างเหล่านั้น

วันที่ 19 กรกฎาคม 2013 ดีทรอยต์ประกาศล้มละลาย หลังจากมีหนี้สินกว่า 18,000 ดอลลาร์สหรัฐ  ชาวบ้านมากมายต้องว่างงาน และความยากจนเกิดขึ้นทั่วเมือง เอฟบีไอได้ออกมาบอกว่าสถิติการก่ออาชญากรรมสูงขึ้น จนทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองที่อันตรายที่สุดในอเมริกา ที่เต็มไปด้วยกลุ่มมิจฉาชีพ และยาเสพติด โดยพื้นที่อันตรายที่สุดคือ West Chicago Street และLivernois Avenue ชนิดที่ว่าหากคุณไปอยู่พื้นที่แถบนั้นอาจตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมโดยไม่รู้ตัว

 

7.Ciudad Juárez

Ciudad Juarez-
             ซีอูแดด วาเรซ
เป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่งในประเทศเม็กซิโก อยู่ตรงข้ามกับเมืองเอลแพโซในรัฐเท็กซัส  โดยมีแม่น้ำริโอ กรองด์กั้นขวางอยู่  ในหลายทศวรรษที่ผ่านมาเมืองซีอูแดด วาเรซยังเป็นเมืองที่อันตรายติดอันดับต้นๆ ของโลก  อันเนื่องจากปัญหาความยากจนและความรุนแรงที่เกิดจากสงครามยาเสพติดระหว่างแก๊งเม็กซิกัน  จากสถิต ปี 2009 เพียงปีเดียวก็มีผู้ถูกฆ่าตายประมาณ 2,600 คน (คร่าวๆ คือ 130 คดีฆาตกรรมต่อ 100,000 คนในท้องที่) โดยส่วนใหญ่เป็นคดีค้าขายยาเสพติด ซึ่งเกิดจากแก๊งยาเสพติด 2 แก๊งที่ห้ำหั่นกันคือแก๊งวาเรซและแก๊งซินาลัวทำให้เกิดความรุนแรงแบบมหาโหดนับตั้งแต่ทศวรรษ 2000 เป็นต้นมา

                นอกจากนี้ผู้หญิงในซีอูแดด วาเรซ ก็ไม่ปลอดภัย เพราะตั้งแต่ยุค 90 มีผู้หญิงมากมายถูกข่มขืน และฆ่าตาย อีกหลายร้อยรายหายสาบสูญ หากตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในครอบครัว แก๊งค้ายาเสพติด หรือเลวร้ายกว่านั้นบางคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่องที่เดินเตร่บนถนน กล่าวกันว่าที่นี้คือ “สวรรค์ของฆาตกรต่อเนื่อง” ก็ว่าได้

 

 

6 Medellin

Medellin
             เมืองเมเดยิน เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจ ทางตะวันตกของโคลอมเบีย เมืองแห่งการค้ายาเสพติดในช่วงปลายยุค 80 สมัยนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความรุนแรงมากที่สุดในโลก ที่เคยคุมโดยกลุ่มเจ้าพ่อพาโบล เอสโคบาร์และกลุ่มทหารปฏิวัติ แม้ว่าเจ้าพ่อยาเสพติดเอสโคบาร์จะถูกฆ่าตายโดยกองกำลังตำรวจในปี 1993 และอาชญากรรมลดลงอย่างมีนัยสำคัญ แต่น่าเสียดายที่ยังคงเป็นเมืองอันตรายอยู่ดี เพราะสถิติการก่อคดีฆาตกรรมสูงขึ้นแต่ปีอยู่ดี จากสถิตปี 2009 มีถึง 2,899 คดี (ลดลงจาก 6,500 คนในปี 1991 อย่างน่าอัศจรรย์) ส่วนใหญ่คดีจะเป็นพวกเกี่ยวโยงกับการค้ายาเสพติดในพื้นที่ กรรโชกและลักพาตัว นักท่องเที่ยวอาจะถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่หรือถูกบังคับให้ถอนเงินจากตู้เอทีเอ็ม และในปี 2012 ก็มีคดีจำพวกความรุนแรงจากการทะเลาะกันระหว่างสองแก๊ง มักมีเหตุปะทะกันระหว่างแก๊งค้ายาและตำรวจเป็นประจำ (ส่วนชาวบ้านก็มักโดนลูกหลงตามระเบียบ)

 

5 Brownsville, Brooklyn

บราวน์
              ที่นิวยอร์กซิดี (และเฉพาะบรุคลิน) ยังมีมุมสกปรกหนึ่งที่ไม่อยากให้คนทั่วโลกรู้นัก นั้นคือบราวน์สวิลล์ทางตะวันออกของบีคลิน โดยบริเวณแห่งนี้สมัยก่อนเป็นที่พักอาศัยของแรงงานทาส ก่อนที่จะมาเป็นตึกเคหะสถาน เป็นโครงการของนิวยอร์ค อาคารพาร์ตเมนต์ขนาดใหญ่สำหรับผู้มีรายได้ต่ำ ผู้อยู่อาศัยส่วนมากเป็นชนชั้นแรงงาน
และเป็นพวกคนผิวดำและคนต่างชาติ ซึ่งคุณภาพชีวิตย่ำแย่มาก และไม่ต้องแปลกใจอะไรที่พื้นที่แห่งหนึ่งมีอัตราการเกิดอาชญากรรมสูงมาก ชนิดว่าในเขตนี้ใครที่จะขับรถไปส่งของพวกเขาต้องใช้รถรักษาความปลอดภัยติดอาวุธเลยทีเดียว

ในปี 1930 พื้นที่บราวน์สวิลล์มีชื่อเสียงว่าเป็นสลัมที่เป็นพื้นที่เพาะอาชญากรรม ความยากจนและยาเสพติดโคเคนเป็นปัญหามานานหลายศตวรรษ สมัยก่อนผู้ก่อเหตุเป็นชาวยิวหัวรุนแรง แต่มาตอนนี้เป็นคนผิวดำระหว่างแก๊ง อย่างไรตามพื้นที่แห่งนี้กลับเป็นแหล่งกำเนิดนักมวยแชมป์โลกมากมายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ริดดิค โบว์ (คนที่มาต่อยมวยไทยเมื่อเร็วๆ นี้), แชนนอน บริกส์, แซบ จูดาร์และไมค์ ไทสัน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในสลัมที่คุณภาพชีวิตเลวร้ายมาก โดยเฉพาะไมค์ ไทสันเป็นเด็กนิสัยเกเรและก่ออาชญากรรมก่อนจะกลายเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงในที่สุด

 

4.La Perla, San Juan

La Perla, San Juan
                 ลา เพอร์ล่า
, ในซานฮวน, เปอร์โตริโก ชุมชนประวัติศาสตร์ยาวนาน ก่อตั้งในปลายศตวรรษที่ 19 เคยเป็นพื้นที่ตั้งของโรงงานเพราะสัตว์ และยังเป็นกระต๊อบที่อยู่ของอดีตทาส คนรับใช้ คนไม่มีอยู่อาศัย และต่อมาก็กลายเป็นสถานที่เปลี่ยวที่เป็นที่รู้จักว่าเป็นพื้นที่อันตรายจากอาชญากรรมผิดกฎหมาย โดยเฉพาะการแพร่สะพัดยาเสพติดและพ่อค้าอาวุธ โดยเฉพาะเฮโรอีนที่นำเข้ามาจากผู้ผลิตโดยตรงในทวีปอเมริกาใต้

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นพื้นที่อันตรายสูงและปัญหาความยากจน แต่บริเวณแห่งนี้กับมีความสวยงาม หลายบ้านมีหลากหลายสีสัน วิวทัวทิศน์ของชายหาดแคริบเบียน และนั้นเองทำให้หลายฝ่ายพยายามจะลอดปัญหายาเสพติด ในปี 2011 ลา เพอร์ล่าได้ถูกตำรวจและหน่วยงานอื่นๆ กวาดล้างครั้งใหญ่ จนสามารถจับกุมผู้ค้ายาเสพติดจำนวนมาก ถึง 114 คน

 

3.Ferghana Valley

           หุบเขา Ferghana     
           
การล่มสลายของสหภาพโซเวียตทำให้ประเทศที่ครั้งหนึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่ของโลกนี้ถูกหั่น และส่วนที่หั่นออกก็กลายเป็นสาธารณรัฐอิสระ และนั้นเองที่ทำให้เกิดการต่อสู้แย่งชิงดินแดน ความขัดแย้งชาติพันธุ์ กว่า 20 ปี สงครามความรุนแรงยังคงเกิดขึ้น และหนึ่งในนี้คือพื้นที่หุบเขาเฟอร์กานา มันเป็นหุบเขาเป็นพรมแดนของสามประเทศคืออุซเบกิสถาน, คีร์กีซสถาน และทาจิกิสถาน  ซึ่งเป็นพื้นที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในเอเชียกลาง มีประชากรมากกว่า 10 ล้านคนในหุบเขาที่ครอบคลุมกว่า 22,000 ตารางกิโลเมตร

                แม้ว่าพื้นที่แห่งนี้จะมีความสวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ แต่มาบัดนี้ได้กลายเป็นพื้นที่เกิดความรุนแรงมากที่สุด โดยในวันที่ 13 พฤษภาคม ปี 2005 ที่อุซเบกิสถานได้มีการประท้วงรัฐบาลที่เมือง Andijan ในเขตหุบเขา ซึ่งรัฐบาลเชื่อว่ามีกลุ่มมุสลิมที่ต่อต้านรัฐบาลและมีแนวความคิดที่จะแยกตัวเป็นอิสระ โดยกลุ่มประท้วงไม่พอใจนโยบายของรัฐบาลที่บริหารประเทศผิดพลาด  ส่งผลทำให้รัฐบาลส่งทหารเปิดฉากยิงกลุ่มผู้ประท้วงในจัตุจัส ในการปะทะกันของกองทัพของรัฐบาลและผู้ชุมนุมประท้วงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากมาย แม้ว่าทางการมีผู้เสียชีวิต 187 คน หากแต่มีผู้ออกมาว่าบอกว่ามีผู้เสียชีวิตถึง 1,000 คน รวมทั้งผู้หญิงและเด็ก และหลายศพถูกนำไปฝังแบบลับๆ เพื่อปกปิดสังหารหมู่ดังกล่าว

 

2.Kibera, Nairobi

Kibera, ไนโรบี
              ไนโรบี เป็นเมืองหลวงของเคนย่อ ก่อตั้งโดยคนอังกฤษ ซึ่งเป็นสถานีรถไปในปี 1899 หากแต่ต่อก็มีการสร้างบ้านเรือนรอบๆ จนกลายเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญที่สุดในแอฟริกา แต่เมืองสำคัญนี้อาจไม่ได้เจริญไปเสียทั้งหมด เมื่อในเขตเมืองมีสลัมที่เรียกว่า “คีเบรา” (เป็นภาษาพื้นเมืองของซูดานแปลว่า “ป่า”) หนึ่งเป็นสลัมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา และสลัมเลวร้ายที่สุดของโลกตั้งอยู่  กล่าวกันว่าเป็นสถานที่รัฐบาลละเลย ขาดแคลนน้ำประปา ไม่มีไฟฟ้าใช้ ไม่มีส้วม ซึ่งเมื่อไม่มีส้วมจึงใช้หลุมขุดหรือปล่อยตามพื้น  ทั้งให้เต็มไปด้วยอุจจาระและขยะทั่วบริเวณ อีกทั้งสภาพลำบากยากแค้น (ชนิดว่าเด็กไม่สวมร้องเท้า) ถนนขรุขระ สภาพที่อยู่อาศัยแออัดยัดเยียด บ้านไม่มั่นคงเพราะเป็นบ้านกระท่อมโคลนและคอนกรีตที่พื้นสกปรก น้ำปมเปื้อนส่วนใหญ่ก่อให้เกิดโรคไทฟอยด์และอหิวาตกโลก

สลัมนี้เป็นพื้นที่อันตรายมากชนิดว่าแจกแจงปัญหาได้ไม่หมด หากผู้หญิงออกจากบ้านตอนกลางคืนจะถูกข่มขืน  ประมาณครึ่งหนึ่งของประชากรเป็นผู้ว่างงาน ติดยาเสพติดพวกดมกาว หรือเครื่องดื่มมึนเมาท้องถิ่นออกฤทธิ์แรง โรคเอดส์แพร่กระจายดั่งไฟป่า ผู้หญิงต้องขายตัวเพียงเพื่อได้เงินมาประทังความหิว และเด็กกำพร้าที่เกิดมาพร้อมโรคภัย จนกลายเป็นปัญหาที่แทบจะไม่สามารถแก้ไขได้เลย

 

 

 

1.Kowloon Walled City, Hong Kong

เมืองเกาลูนกำแพง
               เมืองกำแพงเกาลูน ฮ่องกง (ชื่อเกาลูนแปลว่า "
มังกรเก้าตัว" ) อดีตเคยเป็นป้อมทหารจีน นับตั้งแต่สมัยหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ก็เริ่มมีกลุ่มคนเข้าไปอยู่อาศัยจนแออัดมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นสลัมลอยฟ้า ภายในเขตนี้เต็มอัดแน่นไปด้วยตึกสูงผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดอย่างไร้การควบคุม ไม่มีสาธารณูปโภคต่างๆที่เพียงพอมารองรับ (แม้จะมีน้ำประปาและไฟฟ้าใช้ก็ตาม แต่ไร้ความสะดวกสบาย) อาคารถูกสร้างจนเต็มพื้นที่เกือบทุกตารางนิ้วของเขตจนแสงอาทิตย์แทบจะไม่สามารถส่อถึงพื้นดินเบื้องล่างได้อีก ทำให้สภาพภายใจเลวร้ายมาก เพราะมีสวรรค์ของหนู และซากปรักหักพัง

ในปี 1987 มีการสำรวจโดยรัฐบาลจีนระบุว่ามีผู้อยู่อาศัย 30,000 คน ในพื้นที่เพียง 6.5 เอเครอ์ หรือคิดเป็นความหนาแน่นประชากรประมาณ 3,250,000 คนต่อตารางไมค์ (ในขณะที่เมืองที่มีความหนาแน่นของประชากรสูงที่สุดในทุกวันนี้คือมะนิลาประมาณ 111,002 คนต่อตารางไมล์)

สลัมแห่งนี้แม้จะอยู่ในแผ่นดินฮ่องกง แต่เป็นเขตของจีน และรัฐบาลจีนได้ปล่อยเขตนี้โดยไร้การดูแล ฮ่องกงก็ไม่ยุ่งเกี่ยว ทำให้เขตนี้จึงกลายเป็นเขตที่ขึ้นชื่อว่าไร้กฎหมาย เป็นสวรรค์ของเหล่าโจรผู้ร้าย นักค้ายา รวมทั้งการค้าประเวณี และยาเสพติด ที่ผ่านมาถูกควบคุมโดยแก๊งมาเฟียจีน จนกระทั่งช่วงต้นยุค 90 รัฐบาลก็ได้ตัดสินใจทำลายสลัมอนาธิปไตย ทำการอพยพ และเริ่มมีการทุบทำลายในปี 1993 เหลือไว้แต่สวนกว้างใหญ่เขียวขจีและอนุสาวรีย์เท่านั้น

 
 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/10/04/10-places-around-the-world-you-wouldnt-want-to-live/

 

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 580 : 10 โลกอันตรายที่เราไม่ควรอาศัยอยู่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10493 , โพส : 24 , Rating : 60% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 19929
เขียนผิดเยอะ เลย พรุ่งนี้ค่อยมาแก้
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2557 / 00:10
# 23 : ความคิดเห็นที่ 19925
ได้ความรู้ดีครับท่านคัมมี่ ไอดอลของผม
PS.  หากวันใดที่คุณเริ่มชอบผม ผมก็จะถอยออกมาจากคุณทีละนิด - ชอบเขียนนิยาย~ เคยขี่มอเตอร์ไซค์เป็นได้ 3 วัน พอเจอหมาไล่ก้ัด ก็ไม่คิดจะขี่มอเตอไซคฺ์อีกเลย
Name : นมสด อุ่นอุ่น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นมสด อุ่นอุ่น [ IP : 27.130.179.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2557 / 23:03
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 21 : ความคิดเห็นที่ 19260
อันดับที่8 เหมือนว่าสาเหตุจะมาจากญี่ปุ่นยังไงก็ไม่รู้ = =

(รูปภาพหรือรูปถ่ายไม่แน่ใจ? แต่มันสื่อถึงอารมณ์ว้าเหว่ เหงาๆเปล่าเปลี่ยวชอบกล)
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : โมชาลิญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โมชาลิญ [ IP : 223.207.155.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 / 10:35
# 20 : ความคิดเห็นที่ 19163
ดีใจที่เกิดบนประเทศไทย  >_<
PS.  So why am I still here in the rain..
Name : Melody_Rock < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Melody_Rock [ IP : 49.49.232.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2556 / 17:02
# 19 : ความคิดเห็นที่ 19146
อันดับที่ 1 สภาพน่ากลัวจัง

ดูอึดอัดมากอะ
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 182.53.77.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2556 / 22:15
# 18 : ความคิดเห็นที่ 19138
จะเห็นได้ว่าเพราะความจนเป็นเหตุ (ยกเว้นเฟอร์กานา ข้อสาม)
การว่างงาน ตกงาน อยู่ในที่แบบนั้น ไม่มีโอกาสเอื้ออำนวย น่าสงสารนะ
ในมุมมองของเราน่ากลัว เราไม่รู้หรอกว่าคนที่อยู่ในพื้นที่นั้นจริงๆ เขารู้สึกยังไง..
(เพ้ออัลไลของช้าน -0-//)PS.  ความสุขของข้าพเจ้าคือการยิ้มให้ทุกคน และข้าพเจ้าก็... ไม่ได้บ้า
Name : เวลา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เวลา [ IP : 49.48.64.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2556 / 09:37
# 17 : ความคิดเห็นที่ 19134
อันดับ 1 ฮ่องกงครับ ไม่ใช่จีน แต่สมัยก่อนนั้นพื้นที่แห่งนี้เป็นของจีนเท่านัี้นเอง
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.243.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2556 / 17:31
# 16 : ความคิดเห็นที่ 19133
ประเทศจีนเป็นอันดับหนึ่งรึเนี้ย ! O 0 O
งั้นเราเปลี่ยนแผนขอไม่ไปจีนดีกว่า ลาก่อนประเทศแห่งความฝันยุคโบราณของฉัน TT ^ TT
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.148.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2556 / 00:56
# 15 : ความคิดเห็นที่ 19132
รถไฟที่ว่าหายไปแล้วกลับมานี่ เจอใน เว็ป sanook ลองหาดูนะครับ รู้สึกจะอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนเรื่อง เดวิด แลงแล้ว ปรากฏตัว ไม่ทราบ ว่าเรื่อง จริงหรือเปล่านะ แต่มีช่วงนึง ของการสอบสวน เขาตะโกนว่า ช่วยพ่อด้วย และพยายามหนี ออกจากโรงพัก
Name : nuu24 [ IP : 111.84.178.130 ]

วันที่: 10 ตุลาคม 2556 / 18:58
# 14 : ความคิดเห็นที่ 19129
เรื่องคนหาย -_- ในเว็บนั้นมีเยอะ แต่ไม่นยักมีรถไฟสักอันดับ 
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.246.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2556 / 08:39
# 13 : ความคิดเห็นที่ 19128
เรื่องเดวิด แลง แคมมี่เคยเขียนไว้แล้วในนี้ อันดับ 3
http://writer.dek-d.com/cammy/story/viewlongc.php?id=486572&chapter=363
แต่ที่ 19161 เล่านี่ น่าสนใจม๊าก มันดูประติดประต่อกันขึ้นมาได้ >
Name : =3= [ IP : 49.49.195.129 ]

วันที่: 10 ตุลาคม 2556 / 08:27
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19125
ขอสนับสนุนเรื่องคนหายปรากฏตัวอีกครั้ง >< น่าหนุกครับๆ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 110.164.106.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2556 / 17:18
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19124
ความจริงอันดับนี้คือ 10 สลัมที่เราไม่สมควรอยู่น่ะครับ ไ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.239.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2556 / 10:51
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19123
จะมีติด 3 อันดับชายแดนใต้ป่าวหว่า ตะกี้ราวๆตี 5 ผมนั่งดูซีรี่ dexter ตอนจบพอดี ตูมมมมมม... ตู้ atm ธนาคารใกล้ๆบ้านนี้เอง
ถ้าเป็นที่อื่น คนคงออกไปมุงดูอะไรเยอะแยะแล้ว แต่นี่ทำตัวปกติ ได้แต่บ่นว่า อีกแล้วเหรอ จากนั้นก็ 7 โมงเช้า ขับรถไปจ่ายตลาดชิลๆ ขับอ้อมหน่อยเพราะเค้าปิดถนนตรงที่ระเบิด 555
Name : vagrants [ IP : 223.207.179.52 ]

วันที่: 9 ตุลาคม 2556 / 08:13
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19121
เรื่อง คนหายนี่ ชื่อ เดวิด แลง หรือเปล่า ผมเคยอ่านเจอ มาจากหนังสือเกี่ยวกับเรื่องลึกลับ ปีไหนจำไม่ได้ เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่อยู่ๆโผล่มากลางถนนใน นิวยอรค์ ด้วยเครื่องแต่งกายย้อนยุค และท่าทางตื่นตระหนก จนตำรวจมาจับไปโรงพัก ชายคนนั้นเอาแต่ร้องไห้ บอกแต่ชื่ เดวิด แลง ตำรวจจึงค้นหาประวัติ แล้วพบ ว่า มีการแจ้ง คนหายชื่อ เดวิด แลงแจ้งไว้เมื่อ 70 ปี แต่ตำไม่ได้ว่าเขาทำยังไงต่อ
Name : nuu24 [ IP : 111.84.244.198 ]

วันที่: 8 ตุลาคม 2556 / 01:33
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19120
ผมอ่านของพี่เกือบทุกตอนถ้ามีเวลาว่างขอบคุณที่หาข้อมูลมาให้อ่านนะคับ pantip.com/topic/31052344 ข้อมูลรถไฟที่หายไป42ปีคับ เมื่อ2-3ปีที่เเล้ว ผมเคยขอให้พี่ลงเรื่องคนที่หายตัวไปลึกลับต่อหน้าลูกเเละนายอำเภอ เเละอยู่ดีๆๆอีก10ปีต่อมาลูกชายก็ได้ยินเสียงพ่อ มารอบนึงเเล้ว อยากรู้เรื่องนั้นหาบทสรุปได้ไหมคับ ขอบคุนคับผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคับ
Name : ทัย [ IP : 223.207.55.69 ]

วันที่: 7 ตุลาคม 2556 / 21:17
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19119
ซันซิตตี้น่ากลัวจัง คนที่อยู่ในนั้นอยู่กันได้ยังไงนะ

แอบสงสัยว่าเขาไม่คิดที่จะออกมาตายเอาดาบหน้าดีกว่าทิ้งชีวิตไว้ในที่แบบนั้นเหรอ ?

PS.  ★ I'll m e l t you down like ice cream .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 110.168.236.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2556 / 16:41
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19116
ประเทศไทยไม่ติดหรอกครับ มันไม่ได้เลวร้ายเลย (อันดับ 10 ยังสู้ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.245.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2556 / 23:43
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19115
19151 คือผมเขียนหลายครั้งแล้วนะครับ อยากให้ผมลงเรื่องอะไร ช่วงลงลิงค์ข้อมูล หรือชื่ออะไรหน่อยเถอะ ผมไม่รู้จะหาข้อมูลมาจากไหน ข้อมูลแค่นี้ผมไม่รู้ถึงขนาดนั้นหรอก ==
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.245.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2556 / 23:41
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19114
โลกน่ากลัวอันดับหนึ่งคงไม่ใช่ประเทศไทยนะ !
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.154.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2556 / 23:38
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19113
โลกน่ากลัวอันดับหนึ่งคงไม่ได้เป็นประเทศไทย ?
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.154.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2556 / 23:35
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19111
ขอเรื่องรถไฟ ที่หายไปลึกลับ42ปีที่อิตาลี่หน่อยคับ
Name : ทัย [ IP : 223.205.141.83 ]

วันที่: 6 ตุลาคม 2556 / 21:08
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19107
ถ้าอันดับ 9 จะอัดกันขนาดนั้น- -"
Name : ทรายแก้ว!!Saikaew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทรายแก้ว!!Saikaew [ IP : 27.55.172.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2556 / 14:00
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android