คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 578 : 10 วิธีในตำนานในการเป็นอมตะ


     อัพเดท 2 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,888 Overall : 2,763,470
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 578 : 10 วิธีในตำนานในการเป็นอมตะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16702 , โพส : 25 , Rating : 88% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ความเป็นอมตะ เป็นความปรารถนาของมนุษย์ ที่ต้องการหลีกเลี่ยมความตาย และนั้นเองทำให้มนุษย์คิดค้นหาวิธีการเพื่อเป็นอมตะ จากวิทยาศาสตร์ ศาสตร์ต่างๆ ไปจนถึงนิทานปรัมปราตำนานโบราณ ที่มีการจารึกไว้ถึงวิธีที่มนุษย์เป็นอมตะ หากแต่สิ่งที่พวกเขาได้นั้นมันเป็นความปรารถนา หรือคำสาปกันแน่?     

 

10 Eat A Mermaid

                
           
ตามตำนานของญี่ปุ่น มีความเชื่อเรื่องเงือกแตกต่างจากที่อื่น โดยเงือกนั้นถูกเรียกว่า “นินเงียว (Ningyo) เป็นเงือกที่มีลักษณะท่อนบ่นเป็นลิงและท่อนล่างปลาคาร์พอาศัยอยู่ในทะเล และปกติจะไม่มีใครพบเห็นนอกเสียจากวันไหนมีพายุรุนแรงก็จะถูกชาวประมงจับ หรือว่าถูกนำพัดเกยฝั่งมาเอง (แต่เป็นลางบอกเหตุว่าเกิดสงคราม)

                ตามตำนานเชื่อว่าหากมนุษย์คนใดกินเนื้อเงือกจะได้ความเป็นอมตะ หากแต่สิ่งที่ได้มานั้นจะได้รับคำสาป เหมือนดั่งเช่น แม่ชีเบคุนิ แม่ชี 800 ปี ซึ่งได้กินเนื้อเงือกที่พ่อนำกลับมาให้  ผลคือทำให้เธอเป็นอมตะไม่มีวันแก่ตาย แต่สิ่งได้คือเธอต้องทนเห็นคนรอบๆ ตัวเธอตายไปทีละคน ทีละคน ไม่ว่าจะเป็นสามี หรือลูก ผลสุดท้ายเธอก็ตัดสินใจบวชเป็นชีและธุดงค์ภายในถ้ำ และด้วยความเคร่งปฏิบัติธรรมทำให้เธอได้รับความตายสมใจในขณะอายุได้ 800 ปี

 

9. Taunt Jesus: Christian Mythology


             ในศาสนาคริสต์มีเรื่องราวของชาวยิวคนหนึ่งที่ล้อเลียนพระเยซูในระหว่างการเดินทางเพื่อไปตรึงกางเขนโดนเขาพูดว่า “ไปเร็วๆ สิ ทำไมเจ้าถึงอู้” ซึ่งพระเยซูได้พูดตอบกลับยิวผู้นั้นว่า “ข้าไปแน่นอน แต่เจ้าจะต้องอยู่ที่นี้ตลอดไป จนกว่าข้าจะกลับมา”

                ด้วยความตะหนักในเรื่องนั้น ชาวยิวผู้นั้นได้หันมานับถือคริสต์และรับพิธีจุ่มศีลเรียกชื่อใหม่ว่า “โจเซฟ” แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ก็ได้รับคำสาปแช่ง เขากลายเป็นอมตะไม่มีวันตาย หากแต่สิ่งที่ได้มาคือเขาจะต้องท่องรอบโลกด้วยการเดินโดยไม่รับอนุญาตให้นั่งหรือนอนพัก ยกเว้นวันคริสต์มาส และทุกๆ 100 ปีเขาจะล้มป่วย หลังจากนั้นเขาจะกลับไปเป็นอายุ 30 ปี

 

                8.Anger A God: Greek Mythology

                โกเม่
         
เป็นตำนานที่พบบ่อยในตำนานกรีก ที่เป็นเรื่องราวของมนุษย์หลายคนได้รับโทษหรือกลายร่างเพราะความอวดดี ลบหลู่ หรือพยายามหลอกลวง หรือท้าทายเหล่าทวยเทพ ซึ่งโทษของพวกเขาได้รับนั้นคือการเป็นอมตะ หากแต่สิ่งที่ได้ก็คือการได้ทรมานไปตลอดกาล
เป็นต้นว่าซิซีฟัสที่พยายามหลวงลวงซุสและเฮดิส ผลคือถูกลงโทษด้วยการให้เขากลิ้งก้อนหินก้อนใหญ่ขึ้นไปบนเขาสูงชน และเมื่อทุกครั้งที่ถึงยอด หินนั้นจะหลุดมือกลิ้งตกลงไป ทำแบบนี้ไม่มีสิ้นสุด

                และอีกเรื่องหนึ่งกษัตริย์อิกซ์เซียนที่ฆ่าพ่อแท้ๆ ของเขา แต่ซุสให้อภัย แต่ในข๊ณะที่เขาอยู่ภูเขาโอลิมปัสเขาพยายามข่มขืนเฮร่า ผลก็คือเขาถูกลงโทษด้วยการถูกจับมัดติดกับล้อไฟที่หมุนแผดเผาไปตลอดกาล

 

7.Cinnabar: Taoism

Cinnabarit_01
            แร่ชาด เป็นแร่ที่พบบ่อยของปรอท มีสีแดง และเป็นส่วนผสมของยาอายุวัฒนะของลัทธิเต๋าที่เชื่อว่าทำให้เป็นอมตะเรียกว่า “
Huandan” หรือ “ยาอายุวัฒนะหวนกลับ” ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าการบริโภควัสดุบางอย่างเช่นชาดหรือทองจะสามารถทำให้สภาพร่างกายสมบัติและกำจัดขับสิ่งสกปรกในร่างกายออกมาทำให้เป็นอมตะ

แต่อย่างไรก็ตาม การนำแร่ชาดเป็นยานั้นถือว่านี้นกลับกลายเป็นว่าทำให้คนจำนวนมากต้องตาย เพราะพิษปรอท รวมไปถึงจักรพรรดิราชวงศ์ถังหลายพระองค์ที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควร ต่อมาก็มีการเปลี่ยนความคิด “การแปรธาตุภายนอก” เปลี่ยนเป็น “การแปรธาตุภายใน” ซึ่งเป็นที่จะต้องควบคุมพลังงานธรรมชาติอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยจะต้องผ่านการเล่นโยคะหรือการปฏิบัติอื่นๆ เพื่อหวังความเป็นอมตะ

 

6. An Unknown Plant: Sumerian Mythology

buckthorn
            ในมหากาพย์กิลกาเมช หนึ่งในงานวรรณกรรมประเภทนิยายที่เก่าแก่ที่สุดในโลก
  ได้เล่าว่ากิลกาเมช กษัตริย์ในตำนาน แห่งนครอุรุค ในอาณาจักรบาบิโลนโบราณ ที่ค้นหาวิธีการเป็นอมตะเนื่องจากเขากลัวความตาย (เริ่มกลัวหลังจากสูญเสียเพื่อนรักของเขา) โดยออกเดินทางไปยังต้นน้ำแห่งแม่น้ำทั้งมวลของโลก เพื่อค้นหา อุชนาปิชติม มนุษย์ผู้รอดตายจากเหตุการณ์น้ำท่วมโลกและได้รับพรจากเทพเจ้าให้เป็นอมตะ

กิลกาเมชออกเดินทางเพียงลำพังและเผชิญหน้ากับอันตรายมากมาย จนกระทั่งมาพบอุชนาปิชติม  และบอกให้เขาไปหาต้นไม้ที่กินแล้วจะสามารถมีชีวิตอันเป็นนิรันดร์ (หรือต้นไม้แห่งการกลับคืนสู่ความหนุ่มสาว) ซึ่งต่อมากิลกาเมชก็พบต้นไม้ที่ว่านั้นในจุดสิ้นสุดของโลก ทว่าระหว่างเดินทางกลับก็มีงูตัวหนึ่งได้มากินต้นนั้นทั้งต้นไป ทำให้เหล่างูทั้งหลายสามารถลอกคราบเพื่อกลับคืนสู่ความเป็นหนุ่มเป็นสาวได้อีกครั้ง แม้กิลกาเมชจะผิดหวังกับความพยายามที่สุดท้ายก็สูญเปล่า  แต่ในที่สุด เขาทำใจได้ ก็ จากนั้นกิลกาเมชก็สั่งให้ขุนนางจารึกเรื่องราวการเดินทางของพระองค์ไว้ที่ฐานของประตูเมืองและกลายเป็นตำนานที่เล่าขานมานานนับพันปี

 

5. Peaches Of Immortality: Chinese Mythology

peaches
             ในตำนานไซอิ๋วได้กล่าวถึงความถึงบทบาทของตัวละครตัวหนึ่ง เชื่อ เห้งเจีย (ลิง) พญาลิงผู้เป็นอมตะ กล่าวกันว่าสมัยก่อนมันเป็นลิงธรรมดา (แม้ชาติกำเนิดมันจะเหนือธรรมชาติก็เถอะ) หากแต่วันหนึ่งมันได้เห็นลิงในฝูงตายเพราะความแก่ มันเลยออกเดินทางหาวิชาเพื่อไม่ให้เกิดแก่เจ็บตาย จนในที่สุดก็พบเซียนและเล่าเรียนจนมีวิชาอาคมเก่งกล้าสามารถและได้รับชื่อว่า “ซุนหงอคง”

ต่อมาหงอคงก็ลำพองใจจึงใช้วิชาที่ได้มาอาละวาดตามที่ต่างๆ จนสะเทือนถึงสวรรค์ ทำให้เง็กเซียนฮ่องเต้ต้องเสนองานมาให้หงอคงเพื่อความก้าวร้าวลง ตอนแรกเป็นคนเลี้ยงม้า แต่ตอนหลังเปลี่ยนมาเป็นผู้พิทักษ์สวนพีชหรือสวนท้อบนสวรรค์ และมันก็ได้แอบกินลูกพีชของสวรรค์ จนมันมีอายุ 1000 ปี (ว่ากันว่าแต่ละผลมันจะสุกทุก 3,000 ปี ซึ่งมีไว้เพื่อมอบให้แก่เทพองค์อื่นเพื่อมีอายุมากขึ้นต่อไป) และขโมยยาอายุวัฒนะของเทพเจ้าดาวพระศุกร์กินจนหมดห้อง

ในที่สุดหงอคงก็ทำสงครามกับทวยเทพ  ซึ่งในที่สุดก็ถูกองค์ยูไล(พระพุทธเจ้าในความเชื่อของชาวจีน) ปราบ โดยให้หงอคงถูกทับด้วยภูเขาหินนาน 500 ปี และผู้ที่จะช่วยออกมาได้ คือ พระถังซัม  และเห้งเจียต้องบวชเป็นลูกศิษย์รับใช้พระถังซัมจั๋งไปชมพูทวีป และมีหน้าที่คุ้มครองพระถังซัมจั๋งไปตลอดทาง

 

4.Amrita

 ความต้องการทางเพศ
               อมฤตา
หรือ อมฤตเป็นคำภาษาสันสกฤต นั้นคือน้ำทิพย์ใน ศาสนาฮินดู หยาดน้ำหวานนี้แม้เทพเจ้าก็ยังปรารถนา

ตามตำนานกวนเกษียรสมุทรนั้นเล่าว่าสมัยโบราณเทพกับอสูราเป็นศัตรูกัน รบราฆ่าฟันกันมาตลอด หากแต่ฝ่ายเทพมักรบแพ้บ่อยครั้ง จนกระทั่วเหล่าเทพได้ทำพิธีกวนเกษียรสมุทรในทะเลน้ำน้ำเพื่อให้ได้น้ำอมฤตที่ดื่มแล้วไม่มีวันตาย แต่การกวนนั้นต้องใช้พละกำลังเยอะและใช้กวนนานนับพันปี ทำให้ต้องมีการออกอุบายหลอกให้พวกอสุรามาช่วยเหลือด้วย จนกระทั่งพันปีต่อมาก็ได้น้ำอมฤต ระหว่างนั้นก็มีสิ่งวิเศษต่างๆ ที่ออกมาก่อนน้ำอมฤตมากมาย รวมไปถึงนางอัปสร ทำให้พวกยักษ์เอาแต่ไล่จับพวกนางจนลืมดื่มน้ำอมฤตไป ยกเว้นยักษ์ราหูที่ไม่ได้ลืมจุดประสงค์ มันได้ดื่มน้ำอมฤตพร้อมกับเทพองค์อื่นๆ ด้วย)  ผลก็คือเทพก็กลายเป็นอมตะไม่วันตาย และขับไล่พวกยักษ์ออกไปในที่สุด

 

3. The Golden Apples: Norse Mythology

                แอปเปิ้ลสีทอง-
             
แอปเปิ้ลทองคำของตำนานนอร์สนั้นมีความแตกต่างจากแอปเปิ้ลทองคำของกรีก ตรงที่เทพนอร์สให้ความสำคัญกับมันมาก เพราะพวกเขาจำเป็นต้องกินแอปเปิ้ลทองคำนี้เพื่อรักษาความเป็นอมตะนิรันดร์ (เป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง) โดยให้อีดูน(
Idun) เทพีแห่งฤดูใบไม้ผลิเป็นผู้เก็บรักษาสวนผลไม้ของพวกเขา

                ตามตำนานเล่าว่าอีดูนถูกโลกิหลอกล่อ และส่งมอบเธอให้กับยักษ์ธีอาสซีพร้อมตะกร้าใส่ผลแอปเปิ้ลทองคำ เมื่อขาดเทพธิดาอีดูนและผลแอบเปิ้ลวิเศษ เหล่าเทพเจ้านอร์สก็เริ่มแก่เฒ่า และอำนาจเริ่มเสื่อมถอยลง แต่ผลสุดท้าย  โลกิจึงได้แปลงร่างเป็นนกเหยี่ยว พาเทพธิดาอีดูน (ที่แปลงร่างเป็นเมล็ดถั่ว) และผลแอปเปิ้ลทองคำหนีจากดินแดนของยักษ์ธีอาซี่ ทำให้เทพเจ้านอร์สกลับมาหนุ่มสาวอีกครั้ง

 

                2. Ambrosia: Greek Mythology

Tantalus
              Ambrosia เป็นเครื่องดื่มของเทพเจ้ากรีก ซึ่งถูกพรรณนาว่ารถชาติเหมือนน้ำผึ้งทิพย์ ที่ถูกส่งยังโอลิมปัสโดยนกพิราบ และเป็นแหล่งที่มาของความเป็นอมตะของเทพเจ้า สามารถเอาชนะความตายได้ (ปัจจุบันคำนี้ใช้แทนความหมายว่าอาหารอร่อย หรืออร่อยขั้นเทพ)

                แม้เป็นเครื่องดื่มของเทพเจ้า แต่มนุษย์ปุถุชนธรรมดาก็ได้ลิ้นลอง เช่นเฮอร์คิวลีส ในขณะที่บางคนถูกให้ดื่มเพื่อถูกลงโทษตลอดกาล เช่น แทนทาลัสที่ได้ลิ้มลองเครื่องดื่มชนิดนี้และแอบเอาอาหารทิพย์กลับไปบนโลก ภายหลังถูกลงโทษจากการจากการเอาลูกของตนเองมาทำสตูให้เทพเจ้ากิน เขาล่ามโซ่ตรึงให้ยืนแช่น้ำทะเลสาบและไม่สามารถดื่มน้ำหรือกินผลไม้ที่อยู่เหนือหัวได้ เพราะหากกินจะพบกันความสิ้นหวังในนาทีสุดท้าย  จนกลายมาเป็นคำกริยาในภาษาอังกฤษว่าTantalize แปลว่า ความทรมานด้วยความผิดหวัง

 

1.The Holy Grail: Christian Mythology

จอกศักดิ์สิทธิ์
            เป็นตำนานศาสนาคริสต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จอกศักดิ์สิทธิ์  เป็นจาน ชาม หรือถ้วย ซึ่งพระเยซูทรงใช้ในพระกระยาหารมื้อสุดท้าย และเชื่อว่าเป็นภาชนะที่โจเซฟใช้จอกรองรับพระโลหิตของพระเยซูเอาไว้ขณะถูกตรึงบนไม้กางเขน

ตำนานจอกศักดิ์สิทธิ์ ปรากฏในงานเขียนของโรเบิร์ต เดอ โบรอน เรื่อง Joseph d'Arimathie (ปลายคริสต์ศตวรรษที่ 12) โดยโจเซฟได้รับจอกมาจากพระเยซูหลังฟื้นคืนพระชนม์ และได้เดินทางพร้อมผู้ติดตามไปยังเกาะบริเตนใหญ่ และเป็นหัวใจสำคัญส่วนหนึ่งในตำนานกษัตริย์อาเธอร์ ซึ่งเชื่อกันว่าใครได้ครอบครองจอกศักดิ์สิทธ์แล้วนั้นจะมีอำนาจมากและเมื่อใครได้ดื่มน้ำจากจอกศักดิ์สิทธ์แล้วจะเป็นอมตะ  หรือ ถ้าได้ดื่มน้ำจากจอกศักดิ์สิทธ์แล้วเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บหรือเป็นอะไรทางร่างกาย เช่น โดนธนูยิงใส่เมื่อดื่มน้ำผ่านจอกนี้แล้วแล้วเอาน้ำนั้นมาราดลงบนแผลที่เป็นแล้วแผลนั้นจะหายเป็นปลิดทิ้ง

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/09/18/10-mythological-ways-to-become-immortal/

 

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 578 : 10 วิธีในตำนานในการเป็นอมตะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16702 , โพส : 25 , Rating : 88% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 25 : ความคิดเห็นที่ 19440
เกิด เเก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา =___=
PS.  :'( อย่าเผลอใจไปกับความหอมหวานที่เขาจงใจเอามาลวงล่อ เพราะจริงๆ แล้วมันไม่ต่างไปจากยาพิษอันร้อนเเรง (?) เลยสักนิด {♥}
Name : psyche_♥♥♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ psyche_♥♥♥ [ IP : 110.49.249.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2556 / 23:10
# 24 : ความคิดเห็นที่ 19415
หงอคง เป็นอมตะเพราะ ยาสวรรค์ ครับ ลูกท้อคงความเป็นหนุ่ม แต่การไปฉีกบรรชีท่านยมน่ะ เป็นการไปช่วยลูกน้องลิงครับและการเข้าหม้อยาไม่เกียว เขาโดนลงโทษน่ะ
Name : ราร์ [ IP : 180.183.174.53 ]

วันที่: 19 ธันวาคม 2556 / 00:10
# 23 : ความคิดเห็นที่ 19078
ชอบคุณค่ะ
Name : Ayumu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ayumu [ IP : 125.27.234.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2556 / 10:13
# 22 : ความคิดเห็นที่ 19077
ของเห้งเจีย นี่มีหลายอย่างประกอบกันนะ ถ้าเรียงลำดับจะเป็นว่า
1. ลงนรกไปฉีกบัญชีหนังหมา ทำให้พวกลิงในปกครองกับตัวเอง ไม่อยู่ในรายชื่อ (น่าจะมีผลทำให้ไม่มีทางถึงฆาตโดยเหตุปรกติอย่างหมดอายุขัย หรือเป็นโรคตามธรรมชาติ)
2. กินลูกท้อสวรรค์
3. กินยาอายุวัฒนะ
ตรง 2 กับ 3 นี่เป็นของที่คนในสวรรค์กินเป็นประจำทุกรอบๆอยู่แล้วเลยน่าจะช่วยเรื่องความคงกระพันธุ๋ ชะลอความแก่ และรักษารูปลักษณ์มากกว่า เพราะถ้ากินแล้วเป็นอมตะถาวร คงไม่ต้องกินบ่อยๆ แต่สงสัยว่า พอพี่ท่านกินไปคนเดียวหมดเนี่ย(โดยเฉพาะยา)เลยน่าจะได้ผลลัพธุ์ที่ overdose มากๆ อยู่คนเดียว

ส่วนโดนจับยัดลงเตานั่นคือ หลังโดนจับได้ครับ เทพโอสถเลยกะจะเอาไปเผาเพื่อทำเป็นยาชุดใหม่แทน จึงไม่ร่วมในสาเหตุแห่งความอมตะ ตามที่ท่าน snowy29 บอกไป
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 1 ตุลาคม 2556 / 09:00
# 21 : ความคิดเห็นที่ 19072
ขอบคุณมากค่ะ กำลังอยากได้ข้อมูลเรื่องนี้อยู่พอดีเลย
ในที่สุดก็เห็นทางสวรรค์
PS.   คิดถึงก็มาหา ว่างๆก็แวะมาอ่านนิยายเรานะ ตัวเอง
Name : llaaeekk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ llaaeekk [ IP : 119.46.176.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2556 / 10:57
# 20 : ความคิดเห็นที่ 19071
อยากมีชีวิตเป็นอมตะ เอาตัวเองไปแช่แข็งดีมั้ยหนอ ?
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.159.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2556 / 02:25
# 19 : ความคิดเห็นที่ 19070
รู้สึก แทนทาลัสเป็น ราชาที่เทพเจ้าโปรดปราน เลยเชิญไปร่วมดื่มกินบนสวรรค์ แต่ทว่า แทนทาลัสกับเอาเศษอาหารทิพย์ลงมายังโลกเพื่อวิเคราะอาหาร จึงเป็นที่หัวเราะของเทพเจ้ามาก เหล่าเจ้าชายเจ้าหญิงต่างอับอาย และกล่าวว่าราชา แทนทาลัสเลยเชิญเทพมาร่วมงานเลื้องเป็นการไถ่โทษอีกครั้ง แต่ทว่า ในหม้อสตู กลับเป็นเนื้อของเจ้าชายเจ้าหญิง เลยโดนสาปส่งลงโทษคะ
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์ https://www.facebook.com/hbn.brown
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.11.86.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2556 / 13:15
# 18 : ความคิดเห็นที่ 19069
เรื่องเห้งเจียนี้ผมไม่รู้ เขียนตามที่รู้มา (แปลมา) เอาภาพยนตร์นี้คงไม่ไหว ขนาดตำนานพระพุทธเจ้ายัง....... เออเลย
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.249.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2556 / 11:50
# 17 : ความคิดเห็นที่ 19068
ไม่แน่ใจว่าสาเหตุที่เห้งเจียเป็นอมตะคืออะไรกันแน่ครับ เพราะตอนแรกสุดเห้งเจียบุกไปเมือบาดาลแย่งชิงไม้พลองมา แล้วก็บุกไปนรกฉีกบัญชีหนังหมาที่บันทึกอายุขัยของตนและลูกน้องทิ้ง ทำให้พรรคพวกตัวเองไม่มีวันสิ้นอายุขัย แล้วบุกไปแดนสวรรค์อีก เหมือนสาเหตุจะรวมๆ กันจนซับซ้อนมากๆ 
Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 115.87.41.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2556 / 11:42
# 16 : ความคิดเห็นที่ 19067
อยากน้ำดื่มน้ำทิพย์จังเลย ! อยากเป็นอมตะเหมือนแทนทาลัสมั้ง
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.159.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2556 / 23:42
# 15 : ความคิดเห็นที่ 19063
ถ้าจำไม่ผิด ท้อสวรรค์ ทำให้เป็นอมตะนะครับ

ส่วนเตาหลอมยาของไทซ่านเล่าจุน จะทำให้เฮ้งเจียมีเนตรเพลิง มองทะลุภาพมายาได้หนิครับ

เพราะตอนแรกโดนไฟเผาจนตาบอดไปแล้ว แต่ได้กินยาทิพย์ ทำให้ได้กลับมามองเห็นอีกรอบหรือไงเนี่ยแหละ
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 58.11.83.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2556 / 09:07
# 14 : ความคิดเห็นที่ 19062
ขอบคุณครับไว้แก้พรุ่งนี้นะครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.245.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2556 / 13:27
# 13 : ความคิดเห็นที่ 19061
เสริมอีกนิดครับ ตอนแรกได้เป็นคนเลี้ยงม้าบนสวรรค์ถูกแล้ว แล้วต่อมาถูกพวกเทวดา กับเซียนเยาะเย้ยเอา ถึงได้เพิ่งรู้ว่าถูกหลอกให้มาเป็นเด็กล้างขี้ม้า เลยไปอาละวาดกับเง็กเซียนฮ่องเต้ เลยได้เลื่อนขั้นมาเป็นหัวหน้าคนดูแลสวนท้อสวรรค์แทน แล้วในวันงานฉลองอะไรซักอย่างนี่แหล่ะ ที่เหล่าเทวดาจะมากินผลท้อสวรรค์กัน เห้งเจียก็ได้ยินบริวาร(คนดูแลท้อสวรรค์ด้วยกัน) พูดถึงสรรพคุณของบผลท้อสวรรค์ เลยรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนดูแลก็สมควรได้กินด้วย จึงแอบไปเด็ดกินแกล้มเหล้า แล้วเกิดติดลม ล่อมันหมดสวนเลย เลยเกิดเรื่องราวต่อมาครับ
Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 58.136.18.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2556 / 11:51
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19060
ตรงอาบไฟสวรรค์นี่ผมก็จำไม่ค่อยได้แล้ว เพราะอ่านมานานมาก เหมือนจะถูกจับเข้าขังในหม้อผสมยาของสวรรค์แล้วเคี่ยวไฟครับ กะจัจับบดทำยา แต่เห้งเจียกินผลไม้ทิพย์เข้าไปแล้วแทนที่จะตาย กลับมีอิทฤิทธิ์มหาศาลแทน
Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 58.136.18.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2556 / 11:46
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19059
ตรงหงอคงอาบไฟสวรรค์นี้ ผมไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร ใครรู้ช่วยบ่อยผมหน่อยครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.245.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2556 / 11:36
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19058
มีกินเนื้ิิอคนป่้าวเนี่ย - -
Name : อะลึกกึกกึ๋ย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อะลึกกึกกึ๋ย [ IP : 171.4.93.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2556 / 09:47
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19057
อลิซเบต บาโทรรี่ไง
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 110.168.238.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2556 / 09:18
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19056
อาบเลือดของหญิงสาวสิ วิธีเป็นอมตะแบบโหดๆ (หยะแหยง บรึ้ยย)
PS.  ความมืด....มีอะไรอยู่ข้างในนั้นหรอ...ลึกลับใช่ไหม...น่าค้นหาใช่ไหม...มาสิ...อย่ากลัว....ความมืดไม่เคยทำร้ายใคร....
Name : สายลมหนาว[Blackcat] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมหนาว[Blackcat] [ IP : 8.37.225.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2556 / 23:10
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19055
อาบเลือดของหญิงสาวสิ วิธีเป็นอมตะแบบโหดๆ (หยะแหยง บรึ้ยย)
PS.  ความมืด....มีอะไรอยู่ข้างในนั้นหรอ...ลึกลับใช่ไหม...น่าค้นหาใช่ไหม...มาสิ...อย่ากลัว....ความมืดไม่เคยทำร้ายใคร....
Name : สายลมหนาว[Blackcat] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมหนาว[Blackcat] [ IP : 8.37.225.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2556 / 23:10
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19054
อาบเลือดของหญิงสาวสิ วิธีเป็นอมตะแบบโหดๆ (หยะแหยง บรึ้ยย)
PS.  ความมืด....มีอะไรอยู่ข้างในนั้นหรอ...ลึกลับใช่ไหม...น่าค้นหาใช่ไหม...มาสิ...อย่ากลัว....ความมืดไม่เคยทำร้ายใคร....
Name : สายลมหนาว[Blackcat] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมหนาว[Blackcat] [ IP : 8.37.225.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2556 / 23:10
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19053
อาบเลือดของหญิงสาวสิ วิธีเป็นอมตะแบบโหดๆ (หยะแหยง บรึ้ยย)
PS.  ความมืด....มีอะไรอยู่ข้างในนั้นหรอ...ลึกลับใช่ไหม...น่าค้นหาใช่ไหม...มาสิ...อย่ากลัว....ความมืดไม่เคยทำร้ายใคร....
Name : สายลมหนาว[Blackcat] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมหนาว[Blackcat] [ IP : 8.37.225.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2556 / 23:10
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19052
อาบเลือดของหญิงสาวสิ วิธีเป็นอมตะแบบโหดๆ (หยะแหยง บรึ้ยย)
PS.  ความมืด....มีอะไรอยู่ข้างในนั้นหรอ...ลึกลับใช่ไหม...น่าค้นหาใช่ไหม...มาสิ...อย่ากลัว....ความมืดไม่เคยทำร้ายใคร....
Name : สายลมหนาว[Blackcat] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมหนาว[Blackcat] [ IP : 8.37.225.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2556 / 23:10
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19051
เฮียโล้นมาได้ไง ?
PS.  ต่างคนต่างคิดไปคนละทาง โลกคงถึงจุดจบในไม่ช้า
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.148.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2556 / 17:21
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19050
ถ้ามีการออกไปแสวงหายาอายุวัฒนะของจิ๋นซีฮ่องเต้ด้วยก็ดีสิ
อาการกู่ไม่กลับตั้งแต่ได้เป็นฮ่องเต้ไปจนถึงวาระสุดท้าย
Name : Chanyanuch < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chanyanuch [ IP : 58.9.39.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2556 / 16:08
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19049
ทำไมต้องเป็นรูปเคโทสละครับ-_-
Name : อ่านไปเรื่อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ่านไปเรื่อย [ IP : 118.173.214.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2556 / 13:55
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android