คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 542 : 10 พิธีกรรมสยดสยองที่ยังมีให้เห็นในปัจจุบัน


     อัพเดท 15 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,753 Overall : 2,762,335
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 542 : 10 พิธีกรรมสยดสยองที่ยังมีให้เห็นในปัจจุบัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19625 , โพส : 10 , Rating : 82% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                ในขณะที่พิธีกรรมส่วนใหญ่จัดขึ้นอย่างเงียบสงบเพื่ออธิษฐานขอพร แต่ก็มีพิธีกรรมทั่วโลกที่ผู้ศรัทธาจัดขึ้นที่คนทั่วไปมาเห็นก็รู้สึกขนลุก สยดสยองและแปลกประหลาด และนี่คือบางส่วนพิธีกรรมต้องห้ามแปลกประหลาดที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก

 

10.Cannibalism and Necrophagy


             Aghori Babas เป็นนิกายหนึ่งของฮินดู อาศัยอยู่ในเมืองพาราณสี ประเทศอินเดีย มีชื่อเสียงในเรื่องการกินศพมนุษย์ที่ตายแล้ว และใช้กระดูกจากศพสำหรับงานหัตถกรรม เช่น ชามกะโหลกศีรษะและเตนื่องประดับ พวกเขาเชื่อว่าความกลัวที่ยิ่งใหญ่ของมนุษย์ก็คือการตายของตัวเอง และการกลัวเป็นอุปสรรคต่อการตรัสรู้ของจิตวิญญาณ ดังนั้นการกล้าเผชิญหน้ากับมันจะสามารถบรรลุการตรัสรู้

 

9.The Sun Dance

               
          
ชนพื้นเมืองอเมริกันเป็นที่รู้จักกันดีว่าพวกเขามีพิธีกรรมมากมายในการเคารพจิตวิญญาณสรรพสิ่งในโลก พิธีกรรมเหล่านี้มีวิธีการอธิษฐานจิตวิญญาณอันยิ่งใหญ่และเสียสละตนเอง หนึ่งในนั้นคือพิธีกรรมที่เรียกว่า Sun Dance หรือเต้นรำดวงอาทิตย์ โดยผู้ประกอบพิธีกรรมจะเปลือยหน้าอก ซึ่งผิวหน้าอกจะถูกแทงด้วยไม้กลัด (ตะขอจนทะลุเนื้อ) และเชือกเสียบเชื่อมต่อกับเสาที่เป็นต้นไม้แห่งชีวิต  จากนั้นพวกเขาจะยืนและอธิษฐาน (หมุนตัว) ไปตลอดพิธีกรรม               

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=kr9t9YtjdAQ#t=0s

                              

                Self-Flagellation

                
          
สาวกนิกายชีอะห์ ของศาสนาอิสลาม (ปากีสถาน อัฟกานิสถาน อิรัก อิหร่าน ตุรกี อาเซอไบจาน เลบานอน และบาเรห์น) ได้ประกอบพิธีกรรมหมู่ที่น่าหวาดเสียว คือการเฆี่ยนและทำร้ายตัวเองด้วยใบมีด ชักร่างกายของเขาด้วยใบมีดติดโซ่ ให้เลือดไหลออกจากร่างกาย เป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนศักดิ์สิทธิ์ของมูฮัมหมัด เพื่อรำลึกถึงความทุกข์ทรมานของฮุสเซน หลานชายของศาสดามูฮัมหมัด และนั้นเป็นสิ่งที่อธิบายถึงภาพสยดสยองในการประกอบพิธีกรรมที่มีต่อการไว้อาลัยของท่านฮุเซน

 

Vine Jumping


             ที่หมู่บ้านบูนลาพ (
Bunlap) ที่ตั้งอยู่บนเกาะเพ็นเทคอสต์ (Pentecost) ประเทศวานูอาตู ในมหาสมุทรแปซิฟิก มีพิธีกรรมแปลกประหลาดที่เรียกว่า Gkoi มีลักษณะคล้ายบันจีจัมพ์  เป็นพิธีกรรมที่จัดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก่อนที่มันฝรั่งต้นแรกจะถูกเพาะปลูกเพื่อขอพรจากพระเจ้าให้ผลผลิตอุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านจะร้องเพลงและเต้นรำด้วยกัน และจะมีอาสาสมัครที่เป็นผู้ชายทำพิธีการกระโดดบันจีจัมพ์ พวกเขาจะผูกเถาวัลย์รอบข้อเท่าและกระโดดลงมาจากอาคารไม้ที่สูงมากกว่า 25 เมตรที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับพิธีกรรมนี้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าอาสาสมัครไม่สนใจสภาพร่างกายของตนแม้แต่น้อยกับเรื่องกระดูกหักจากการก้าวกระโดดแม้แต่น้อย และยิ่งโดดสูงมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งแสดงความเป็นลูกผู้ชายมากยิ่งขึ้น

http://www.youtube.com/watch?v=gdNGun2yHgw

 

6.Voodoo and Spiritual Possession


           โวดัน เป็นศาสนาหนึ่งในแอฟริกาตะวันตก หรือก็คือวูดูนั้นเอง หนึ่งในพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับผู้มีจิตวิญญาณหรือเป็นคนกลางที่จะต้องปฏิบัติ ก็คือการพาเข้าไปในป่าเพื่อที่จะเชื่อมต่อกับโลกวิญญาณ  จากนั้นก็ประกอบพิธีกรรมเพื่อให้วิญญาณของ
Sakpata (เทพแห่งโรคภัย ไข้ทรพิษ) เข้าครอบงำร่างผู้รับเลือกเพื่อทำให้คนที่รับเลือกหมดสติ ซึ่งพวกเขาจะอยู่ในสภาพแบบนั้นเป็นเวลาสามวันโดยไม่ให้อาหารหรือน้ำ จนพวกเขาได้สติก่อนที่จะทำพิธีกรรมอื่นๆ ต่อไป

 

 

                5.Sky Burials


              ในทิเบต ชาวพุทธที่นั้นมีการประกอบพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์แปลกๆ ที่เรียกว่า หรือ
Jhator หรือ sky burial หรือการฝังศพบนท้องฟ้า นั้นคือหากมีคนตาย (ยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สตรีตั้งครรภ์ คนที่ตายจากโรคติดต่อหรืออุบัติเหตุ ส่วนการฝังในเจดีย์หรือเผาจะสงวนไว้สำหรับพระลามะตำแหน่งสูงๆเท่านั้น)  ผู้ประกอบพิธีกรรมจะทำการจัดการศพให้เร็วที่สุดด้วยการตัดศพออกเป็นชิ้นๆ และให้ฝูงอีแร้งที่ตนเลี้ยงเอาไว้กิน และซากที่เหลือเอาไปเผา ตามความเชื่อของชาวพุทธที่นั้นเชื่อเรื่องวัฏจักรการเกิดใหม่ จิตวิญญาณไปที่โ,กหนึ่ง ดังนั้นไม่จำเป็นต้องเก็บรักษาร่างกาย อีกทั้งนกแร้งเปรียบเสมือนผู้ร่ายรำบนท้องฟ้า มีฐานะเทียบเท่าเทพบุตรและเทพธิดา ซึ่งเทพทั้งหลายเหล่านี้จะนำวิญญาณผู้ตายไปสู่สวรรค์

               

4.Fire Walking

                
                
ในงานเฉลิมฉลองเทศกาลกินเจ (
Nine Emperor Gods Festival) ของลัทธิเต๋าในปีนัง ประเทศมาเลเซีย พวกเขามีพิธีกรรมเก่าแก่อยู่อย่างหนึ่ง นั้นคือการเดินเท้าเปล่าบนถ่านหินที่กำลังลุกไหม้ด้วยเปลวไฟ ตามความเชื่อไฟนั้นมีความบริสุทธิ์สามารถขับไล่ความชั่วร้าย และผู้ที่สามารถเดินบนกองไฟได้คือผู้ชายที่แข็งแกรงมีความกล้าหาญ และความตั้งใจในการปลดปล่อยความชั่วร้ายของตนเอง

 

                3.Dancing With the Dead


           ฟามาดิฮานา (
Famadihana) เป็นพิธีศพของมาดากัสการ์ ซึ่งเป็นประเพณีที่เก่าแก่โดยเชื่อว่าวิญญาณของคนตายจะสามารถไปโลกหน้าได้หลังจากร่างกายเน่าเปื่อยสูญสลายเป็นสมบูรณ์และเพื่อการนั้นทุกครอบครัว ทุกสอง-เจ็ดปี ของการตายของบรรพบุรุษของพวกเขา จะเอาศพของผู้เสียชีวิตขึ้นจากโลงที่ฝังไว้ใต้ดิน เอามาผึ่งแดด และห่อด้วยผ้าไหมผืนใหม่ และแห่ศพเต้นรำรอบหลุมฝังศพของพวกเขา ซึ่งเป็นวิธีการหนึ่งที่เคารพคนตาย และนอกจากนี้ยังเป็นงานที่ญาติพี่น้องพบปะกันอีกด้วย

 

2.Impaling

 
         
ที่เกาะภูเก็ต ประเทศไทย มีประเพณีกินเจประจำปี ที่ไม่เหมือนใคร เมื่อพวกเขาทำพิธีกรรมที่ยึดถือปฏิบัติสืบทอดกันมายาวนานหลายร้อยปีที่แสนน่าหวาดเสียว เมื่อกลุ่มคนที่เรียกว่า
ม้าทรงและพวกเขาจะใช้อาวุธนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น มีด ดาบ หอก ร่ม สมอเรือ ฯลฯ ทิ่มแทงทะลุกระพุ้งแก้ม ร่างกาย (ความจริงต้องใช้อาวุธตามตำนาน แต่ปัจจุบันอาวุธเริ่มแปลกพิสดารขึ้นเพื่อเพิ่มความหวาดเสียว) และรทรมานร่างกายโชว์แห่ต่อหน้าผู้คน เชื่อกันว่าม้าทรงคือร่างประทับของเทพเจ้าของพวกเขาในระหว่างพิธีกรรมเพื่อช่วยปกป้องพวกเขาจากความชั่วร้ายและนำความชั่วร้ายมาสู่ชุมชน

http://www.youtube.com/watch%3Fv%3DFFhFMgoMQ0g&usg=ALkJrhjSOA3lhs-sJ2rWwjxubyIcVy3pEg

 

1.Death Rites


             เผ่าอเมซอน ยาโนมามี หรือ
Yanomamö ชาวอินเดียนแดงทวีปอเมริกาใต้ที่อาศัยอยู่ในป่าที่ ห่างไกลแถบลุ่มแม่น้ำโอรีโนโก มีพิธีกรรมเก่าแก่ของโลก ในมุมมองกาตายของคนในเผ่าไม่ได้เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ แต่เกิดจากวิญญาณที่ชั่วร้ายซึ่งถูกส่งมาจากหมอของชนเผ่าที่เป็นศัตรู ทำให้เกิดความเชื่อขึ้นว่า เมื่อใดที่คนในเผ่าตาย ศพจะถูกเผาเป็นเถ้าถ่านและนำมาผสมกับกล้วยหมัก จากนั้นจึงนำมากิน ด้วยความเชื่อว่าจิตวิญญาณของคนในเผ่าจะสิงสถิตอยู่ตัวของพวกเขา

 

 

 

0.Scarification


              ที่เผ่า
Kaningara ชนเผ่าในปาปัวนิวกีนีมีการประกอบพิธีกรรมที่น่าสยดสยองเกี่ยวกับร่างกานและเลือด โดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างการเชื่อต่อจิตวิญญาณระหว่างพวกเขากับสภาพแวดล้อมของพวกเขา

                พิธีกรรมดังกล่าวจะดำเนินการใน Haus Tambaran หรือ "เดอะสปิริตเฮ้าส์" ซึ่งเป็นพิ้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่วัยรุ่นของเผ่าจะอยู่ที่นั้นแบบสันโดษเป็นเวลาสองเดือน หลังจากนั้นพวกเขาจะประกอบพิธีกรรมแสดงถึงความเป็นลูกผู้ชาย โดยการสักเครื่องหมายบนร่างของพวกเขาโดยใช้ชิ้นไม้ไผ่สักจิ้มบนร่างของวัยรุ่นผุ้นั้นให้มีลักษณะคล้ายผิวหนังของจระเข้ ซึ่ง ชนเผ่านี้บูชาจระเข้เนื่องจากมีความเชื่อว่าถ้าสักลวดลายจระเข้ลงบนผิวหนังของตนแล้วจะไม่ถูกจระเข้ทำร้าย จับปลาได้มากขึ้น

 

อ้างอิง หากผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้

http://listverse.com/2013/04/07/10-taboo-rituals-still-performed-today/

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 542 : 10 พิธีกรรมสยดสยองที่ยังมีให้เห็นในปัจจุบัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19625 , โพส : 10 , Rating : 82% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20584
น่ากลัวมากๆ
PS.  
Name : Chatchanya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chatchanya [ IP : 94.234.170.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2557 / 17:35
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18309
แบบว่า แต่ละอัน ช่างโหดได้ใจ และแปลกสุดขั้ว ทำไปได้ไง เจ็บแทนง่ะ ><
PS.  อู๋ อี้ฟาน สักวันหนึ่งเถอะ นายจะต้องได้เจอฉัน แล้วฉันนี่แหละ จะทำให้นายมาอยู่กับฉันไปตลอด // เพ้อ
Name : Meily-Lollipop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Meily-Lollipop [ IP : 115.87.55.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 21:28
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18267
เห็นแล้วบอกได้คำเดียว สยอง!! ว่ะ
โดยเฉพาะอันสุดท้าย มันต้องมีการติดเชื้อกันบ้างล่ะนั่น
PS.  ทุกสิ่งlริ่มที่ตัวlรา.. llม้llต่ความรัก... ก้olช่นกัน everything begins that ourselves , even the love , as a result , also .
Name : YAMSANG!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YAMSANG!! [ IP : 171.7.86.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2556 / 22:49
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18211
อันดับศูนย์ เคยอ่านเจอในหนังสือเรียนวิชาภาษาอังกฤษ ก็งงว่าทำได้ยังไง เห็นว่าบูชาจระเข้ ให้ไปอยู่ในกระท่อมที่มีแต่กระดูกจระเข้หรือไงนี่ล่ะ ตอนนั้นอ่านแล้วรู้สึกว่ากล้าหาญ ไม่ค่อยจะน่ากลัวเพราะมีแต่สีเขียวในหน้านั้น แล้วยิ่งมาเห็นแบบนี้ยิ่งนับถือเลยล่ะค่ะ
PS.  ... เราจะร้องไห้ ... จะไม่โกหกอีกแล้วล่ะ ... เชื่อเราเถอะนะ ...
Name : ✖Little Black Rabbit✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✖Little Black Rabbit✖ [ IP : 110.49.225.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2556 / 05:01
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18204
โอ๊ย ดูเจ็บจริงๆ
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.236.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2556 / 17:06
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18196
ที่บ้านผมพังงาก็มีครับ ประเพณีกินผัก และมีการแทงปาก แทงตัวเหมือนกัน แต่ไม่มากเหมือนที่ภูเก็ต เพราะความปลอดภัยของม้าทรงครับ ส่วนพิธีลุยไฟ ของประเทศมาเลเซีย ที่ประเทศไทยก็มีครับ โดยเฉพาะ จ.ภูเก็ต ส่วนที่อื่นในภาคใต้ก็คงมี แต่ที่แน่ๆ พังงาบ้านผมมีแน่นอน แต่ในตลอดสิบคืน จะมีคืนลุยไฟเพียงคืนเดียวและจะอยู่ช่วงคืนท้ายๆของงานครับ(แล้วแต่ทางศาลเจ้านะครับ) กองไฟก็ประมาณที่เห็นในภาพเลย ส่วนม้าทรงที่เห็นก็ไม่ใช่ว่าใครก็เป็นได้หรือเป็นกันมั่วๆะครับ เพราะต้องเป็นคนที่ถูกเลือกจากศาลเจ้าโดยมีพิธีกรรมอย่างเป็นขั้นตอน(เรื่องพิธีกรรมผมคงบอกไม่ได้ครับ) จริงๆผมก็กินผักทุกปีและกินมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ และที่กินไม่ใช่เพราะงมงาย แต่เป็นประเพณีที่ต้องทำครับ สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนมาเที่ยวประเพณีกินผักที่ภาคใต้กันเยอะๆนะครับ ที่ไหนก็สนุกทั้งนั้นและแต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน แต่หากจะเที่ยวแบบไม่วุ่นวาย ก็ขอชวนมาเที่ยวประเพณีกินผักที่พังงาบ้างนะครับ จะบอกที่ต้นตำหรับของงานกินผักในจังหวัดพังงา ก็มีศาลเจ้าตลาดเหนือ ศาลเจ้าตลาดใต้ที่ตลาดเก่า อ.ตะกั่วป่า ศาลเจ้าในสวนอยู่ระหว่างทางไปตลาดเก่า มีป้ายขนาดใหญ่ไม่ต้องกลัวถ้าเห็นเป็นทางเข้าป่า (แต่ช่วงงานกินผักจะมีรถเข้าออกตลอดทั้งวัน) ศาลเจ้าคึกคัก ต.คึกคัก(อาจอยู่ห่างจากสามที่ ที่กล่าวมา) นอกจากที่ตะกั่วป่าก็มี อ.ท้ายเหมือง ศาลเจ้าท้ายเหมือง ครับ ไงๆก็อยากให้มาเที่ยวกันเยอะๆนะครับ แล้วจะรู้ว่าจังหวัดพังงามีอะไรมากกว่าที่คุณคิดครับ เพราะทุกวันนี้ ส่วนใหญ่ชาวต่างชาติมักมาเที่ยวที่นี่มากกว่าคนไทย(เท่าที่ผมเห็น) ส่วนชาวภูเก็ต และ ชาวจังหวัดอื่นๆ มีที่เที่ยวช่วงประเพณีกินผัก ช่วยกันแชร์ด้วยนะครับ แล้วจะรู้ว่างานกินผักของชาวอันดามันมีอะไรดีๆอีกเยอะ ใครจะขอข้อมูลการท่องเที่ยวของงานกินผักในตะกั่วป่าและท้ายเหมืองก็ติดต่อที่ B.T.177@hotmail.co.th นะครับ(จริงๆผมก็พึ่งจะสิบแปดเอง ไม่รู้จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน) แล้วมาเที่ยวกันเยอะๆนะครับ
Name : ทุจจี้ [ IP : 1.0.172.134 ]

วันที่: 13 เมษายน 2556 / 17:50
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18190
น่ากลัวแฮะ- -''
ภูมิใจนิดๆประเทศไทยติด555
PS.  บ...บากะ!!..ไม่ได้อยากคุยด้วยซะหน่อย!!!//กอดอก ย...อย่าเข้าใจผิดล่ะ!!!แล้วก็...ฉันน่ะ...ไม่ได้เกลียดเธอหรอกนะ!!??
Name : ♔ queen-tsundere ♚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♔ queen-tsundere ♚ [ IP : 171.4.137.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2556 / 22:54
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18189
พวกเขาก็เก่งเกินไปนะ 
ถ้าเป็นเรานะ กระจอกสิ้นดี 555555
มาต่อนะเฮีย รอรอ ♥
PS.  เมื่อสัญญาไปสักครั้ง แม้ตายก็ต้องรักษาให้ได้..
Name : Bloody`Oh! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bloody`Oh! [ IP : 110.169.178.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2556 / 19:06
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18188
นั้น...นิ้ว...โอย น่ากลัวเเฮะ ยังมีการทรมารตัวเองอยู่รึเปล่านะ??? (สวมเข็มขัดหนาม)
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.11.85.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2556 / 18:45
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18186
ซีดดดดส์... อ่า โอย จะเป็นลม
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.21.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2556 / 18:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android