คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 543 : 10 การผจญภัยล้มเหลว


     อัพเดท 19 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,285 Overall : 2,763,867
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 543 : 10 การผจญภัยล้มเหลว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5942 , โพส : 5 , Rating : 71% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                มีคนหลายคนที่มีแรงบันดาลใจในการเสี่ยงโชคในการผจญภัยหาสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต บางคนก็ประสบความสำเร็จ แต่บางคนไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อการเดินทางของพวกเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อการเดินทางของเขาเต็มไปด้วยอุปสรรคและความผิดพลาด จนนำไปสู่ความล้มเหลวในการเดินทาง ถึงขั้นเกิดโศกนาฏกรรมตามมา และต่อไปนี่คือ 10 เหล่าผู้กล้าหาญที่ล้มเหลวในการเดินทาง

 

10.Burke and Wills expedition


               เมื่อปี 1860-61 โรเบิร์ต เบิร์ค โอฮาร่า และจอห์น วิลเลียม วิลล์ ได้นำคณะเดินทาง 19 คน (พยายามเดินข้ามออสเตรเลีย จากเมืองเมลเบิร์น เป็นระยะทางกว่า 3,250 กิโลเมตร ซึ่งในขณะนั้นประเทศออสเตรเลียยังไม่ได้รับการสำรวจ สำหรับชาวยุโรปที่มาตั้งถิ่นฐานใหม่เท่าใดนัก แม้ว่าพวกเขาจะเป็นคณะแลกที่เดินทางจากทางเหนือไปทางใต้ของออสตรเลีย แต่ด้วยการเดินทางยากลำบากและขาดแคลนน้ำและอาหารทำให้การเดินทางล้มเหลว สมาชิกบางคนเสียชีวิต ส่วนโรเบิร์ตและวิลล์เสียชีวิตหลังเดินทางกลับจากความเหนื่อยล้าและความอดอยาก มีเพียงสมาชิกในกลุ่มคนเดียวเท่านั้นที่รอดด้วยความช่วยเหลือจากชาวพื้นเมืองและสามารถเดินทางไปถึงจุดมุ่งหมายได้สำเร็จ

9.Christopher Columbus

               
          
มีไม่กี่คนที่เปลี่ยนความล้มเหลวกลายเป็นประสบความสำเร็จ หนึ่งในไม่กี่คนนั้นคือโคลัมปัสนักสำรวจผู้ยิ่งใหญ่ของโลกผู้เชื่อว่าโลกกลมและไม่แบน จึงวางแผนการเดินเรือสำรวจหนทางไปสู่ประเทศจีนและอินเดียวิธีใหม่โดยการแล่นเรือไปทางตะวันตกทิศทางเดียว เพราะหากโลกกลมจะไปถึงแผ่นดินของจีนและอินเดียได้ เขาเลยหาผู้สนับสนุนมีและลูกเรือพร้อม ก็ออกเดินทางไปตะวันตกทันที โดยหวังจะไปประเทศอินเดีย แต่เนื่องจากสมัยก่อนการเดินเรือไม่ทันสมัยนัก จึงมีอุปสรรค์มากมาย จนกระทั่งเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1492 เขาก็ได้พบหมู่เกาะอย่างที่ตั้งใจไว้ แต่กลายเป็นว่ามันไม่ใช่อินเดีย (หมู่เกาะที่โคลัมปัสพบคือหมู่เกาะบาฮามา) ต่อมาเขาก็ยกกองเรือมาสำรวจอีก แต่สิ่งที่เขาพบดินแดนที่ไม่ใช่อินเดียอย่างที่เขาตั้งใจไว้ ทำให้เขาผิดหวังอย่างมาก ในที่สุดเขาก็ถึงแก่กรรมลงโดยไม่ทราบเลยว่า ดินแดนที่เขาพบนั้นเป็นผืนแผ่นดินผืนใหม่ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรตามธรรมชาติ ซึ่งเรียกว่าทวีปอเมริกาเหนือ-ใต้และทำให้ชาวยุโรปรู้จักทวีปนี้ในเวลาต่อมา

 

8.Amelia Mary Earhart


             อมีเลีย แมรี แอร์ฮาร์ต เป็นนักบินชาวอเมริกัน ได้ชื่อว่าเป็นนักบินสตรีคนแรก ๆ ของประเทศ เธอเป็นสตรีคนแรกที่ขึ้นบินในฐานะผู้โดยสารข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก และจากนั้นก็บินเดี่ยวได้เป็นผลสำเร็จ จนเป็นฮีโร่ของคนอเมริกา

แน่นอนว่าการผจญภัยที่น่าจดจำของเธอนั้นก็คือการผจญภัยครั้งสุดท้ายของเธอ เมื่อวันที่ กรกฎาคม 1937 อมีเลียพยายาม บินรอบโลก ก่อนจะหายสาบสูญไปในที่สุด สหรัฐฯ ได้ใช้เงินถึง 4 ล้านเหรียญในการค้นหาอเมเลียทั้งทางน้ำและทางอากาศ นับเป็นการค้นหาที่มีราคาแพงที่สุดในประวัติศาสตร์แห่งยุคนั้น แต่สุดท้ายก็ไม่พบอเมเลีย ทำให้เกิด ทฤษฎีเกี่ยวกับการหายตัวของอเมเลียมากมาย  แต่ทฤษฏีที่น่าเชื่อถือที่สุดคือเธอติดเกาะโดดเดี่ยวที่ไม่คนอยู่ หลังเครื่องบินตก เกาะแห่งนั้นอยู่แถวประเทศคิริบาส และเธออยู่เกาะแห่งนั้นราวกับทอมแฮงค์และเสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในที่สุด

 

7. Chris McCandless


             คริส แม็คแคนด์เลส เป็น ชาวอเมริกันในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเบื่อสังคมสะดวกสบายของอเมริกัน จนตัดสินใจที่จะออกผจญภัยในโลกกว้าง ชนิดแบบไม่หวนกลับมาสังคมอมริกาอีก ในปี 1990 (คริสอายุ
24 ) เขาเผา เงิน บัตรประชาชน และทุกสิ่งทุกอย่างที่บ่งบอกถึงความเป็นคนในสังคมมนุษย์ เพื่อที่จะออกเดินทางป่าลึกโดดเดี่ยวในรัฐอลาสก้า  โดยมีอาหารเล็กๆ น้อยๆ และอุปกรณ์ดำรงชีพบางอย่างเท่านั้น แต่สุดท้ายเขาก็เสียชีวิตลงด้วยความเหงาและโดดเดี่ยว เกือบสี่เดือนต่อมามีการพบศพของเขาในสภาพผอมแห้งน้ำหนักเพียง 30 กิโลเท่านั้น เรื่องราวของคริสได้เป็นแรงบันดาลใจนิยายเรื่อง Into the Wild ในปี 1996 และถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 2007

6.The Donner Party

 
           ปี 1846 จอร์จ ดอนเนอร์นำเพื่อนและครอบครัว(บุตร สตรี และเด็ก) จำนวนกว่า 87 เดินทางข้าเทือกเขาเนวาด้า เพื่อไปยัง
แคลิฟอร์เนีย (ระยะไกลกว่า 4,023 กิโลเมตร) แต่การเดินทางมีอุปสรรค์อย่างมากเนื่องจากพื้นที่เหล่านั้นมีภาวะอากาศอันแปรปรวน และการเดินทางที่วกวนไปมาไม่เป็นตามที่กำหนดไว้ เสบียงอาหารและข้าวของจำเป็นในการดำรงชีวิตก็หมดลง ผู้คนในคณะก็ลดตายด้วยความหนาวเหน็บและอดอยาก

ผู้รอดชีวิตครึ่งหนึ่งเริ่มตะหนักถึงอันตรายในสถานการณ์ในครั้งนี้ หากไม่หาทางเอาชีวิตรอดเฉพาะหน้า ดังนั้นดอนนอร์หัวหน้าคณะจึงตัดสินใจกินเนื้อของผู้ตายเหล่านั้นเป็นอาหาร ยังชีพระหว่างการเดินทางอย่างไร้จุดหมาย เป็นเวลาถึง 6 เดือนเต็ม (เริ่มกินเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 1846 1 มีนาคม 1847  ผลปรากฏว่าการเดินทางครั้งนี้มีผู้รอดชีวิต 48 และเมื่อได้รับการช่วยเหลือและได้สารภาพว่าได้กินเนื้อคนเพื่อประทังชีวิต ส่งผลให้พวกเขาถูกกักพื้นที่ระยะหนึ่ง ก่อนที่จะออกสู่สังคมอีกครั้ง และเหตุการณ์ครั้งนี้ถูกบันทึกเป็นไดอารี่เพื่อระลึกถึงการเดินทางที่ไม่มีมีการวางแผนจนเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น

 

5. Laika


             ในช่วงสงครามเย็นที่สหภาพโซเวียตและอเมริกากำลังแข่งขันกันในการบุกเบิกการสำรวจอวกาศ โดยทั้งสองประเทศกำลังพิสูจน์ว่ามนุษย์สามารถทนต่อการขึ้นสู่วงโคจรและทนต่อสภาวะไร้น้ำหนักในอวกาศขณะอยู่ในยานได้หรือไม่ เพื่อลดความเสื่อง โซเวียตจึงมองหาสิ่งที่เป็นตัวตายตัวแทนของมนุษย์เพื่อมานั่งอยู่ในห้องนักบินแทนมนุษย์ ซึ่งในเวลานั้นเทคโนโลยีการเดินทางสู่ชั้นบรรยากาศของโลกยังไม่ได้ทันสมัย และมีการคาดหมายว่าตายแน่นอน และผู้ที่ถูกเลือกก็คือ ไลก้า ซึ่งสุนัขพันธุ์ทาง ที่กลายเป็นสัตว์ตัวแรกที่โคจรรอบโลก

วันที่ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 1957 ไลก้าได้เป็นผู้โดยสารไปกับยานอวกาศโซเวียต สปุตนิก 2 ในท้ายที่สุดมันก็ถูกปล่อยพร้อมกับยานที่ทะยานสู่ฟ้า และก็เสียชีวิตอีก 3 ชั่วโมงข้างหน้า หลังปล่อยยานจากความร้อนเกิน ซึ่งการตายของไลก้านั้นเป็นการกรุยทางแก่การบินอวกาศมนุษย์และให้ข้อมูลแรก ๆ บางส่วนแก่นักวิทยาศาสตร์ว่า สิ่งมีชีวิตตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อมในการบินอวกาศอย่างไร

 

 

4.1996 Failed Everest Expedition


            เอเวอเรสต์ได้ถูกบันทึกว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก แต่สำหรับนักปีนเขาบางคนแล้ว ยอดเขาเอเวอเรสต์ไม่ได้เป็นเพียงแค่จุดที่สูงที่สุดบนพื้นโลกเท่านั้น หากยังเป็นจุดหมายสูงสุดในชีวิตพวกเขาด้วย บางคนก็ปีนเพื่อชื่อเสียง ดังนั้นจึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมีหลายคนพยายามพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งมีทั้งผู้สำเร็จและล้มเหลว บางคนก็เอาชีวิตไปทิ้งที่นั้น และปี ค.ศ. 1996 มีผู้เสียชีวิตจากการปีนยอดเขาเอเวอเรสต์ทั้งหมด 15 คน นับว่าเป็นปีที่มีผู้เสียชีวิตจากการปีนเขามากที่สุด โดยในวันที่ 10 พฤษภาคม ได้เกิดพายุขึ้นและคร่าชีวิตนักปีนเขาไปทั้งหมด 8 คน ในจำนวนนี้รวมถึง ร็อบ ฮอลล์ และ สก็อต ฟิชเชอร์ สองนักปีนเขาผู้มากประสบการณ์ผู้ถูกจ้างให้นำทางคณะสำรวจ อย่างไรก็ตาม สองผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ คือ จอน คราเคอร์ และ เบค เวเธอร์ส ได้กลับมาเขียนหนังสือเล่าประสบการณ์เฉียดตายในครั้งนั้น โดย จอน คราเคอร์ เขียนหนังสือ
Into Thin Air และกลายเป็นหนังสือขายดี ในเวลาต่อมา ส่วน เบค เวเธอร์ส ออกหนังสือชื่อ Left for dead

 

3.Challenger


               วันที่ 28 มกราคม ค.ศ. 1986 เป็นวันแห่งโศกนาฏกรรมของโลกยุคใหม่  เพราะเป็นวันที่กระสวยอวกาศแชลเลนเจอร์ ของอเมริกัน ขององค์การนาซาเกิดการระเบิด (ยานแตก) ขึ้นกลางท้องฟ้า หลังจากขึ้นสู่ท้องฟ้าได้เพียง 73 วินาที ส่งผลทำให้ลูกเรือในภารกิจนี้ทั้ง 7 คนซึ่งประกอบไปด้วย ) ไมเคิล เจ. สมิท
, ดิก สโคบี, โรนัลด์ แมคแนร์, เอลลิสัน โอนิซึกะ, คริสตา แมคออลิฟ, เกรกอรี จาร์วิส, จูดิธ เรสนิคเสียชีวิตทั้งหมด ชิ้นส่วนของกระสวยอวกาศแตกกระจัดกระจายร่วงลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติกนอกชายฝั่งของฟลอริดา

จากการสอบสวนการระเบิดเป็นเพราะความผิดพลาดในการสร้าง ยวกกับการตัดสินใจที่ผิดพลาดของผู้เกี่ยวข้องที่ปล่อยยานทั้งๆ ที่ไม่ถึงเวลาเหมาะสมข่าวอุบัติเหตุของกระสวยอวกาศครั้งนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โศกนาฏกรรมแชลเลนเจอร์ครั้งนี้กลายเป็นกรณีตัวอย่างสำหรับระบบความปลอดภัยทางวิศวกรรมและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจต่อภาพยนตร์โทรทัศน์ในปี 1990 เรื่อง "แชลเลนเจอร์" ด้วย

 

2. Robert Falcon Scott's


              แม้จะล้มเหลวในการเดินทาง แต่ชื่อของ
โรเบิร์ต ฟอลคอน สกอตต์ได้กลายเป็นชื่อของยอดมนุษย์นักสำรวจอย่างแท้จริง

ในช่วงศตวรรษที่ 20 การเดินทางเหยียบขั้วโลกใต้ซึ่งตอนนั้นเป็นดินแดนที่ยังไม่มีใครสำรวจนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก ทางอังกฤษเองก็ได้ส่งนายทหารเรือคนหนึ่งชื่อ โรเบิร์ต ฟอลคอน สกอตต์และคณะไปยังขั้วโลกใต้ด้วยความหวังว่าจะประสบความสำเร็จนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ แต่ไม่ง่ายกว่าที่คิด เพราะครั้งแรกเขาล้มเหลว แต่กระนั้นเขาก็ไม่ย้อท้อ อีกทั้งความหวังของคนทั้งประเทศยังทวีคูณมากกว่าครั้งก่อนอีก เขาเดินทางไปขั้วโลกใต้ครั้งสอง แต่ก็ไม่ง่ายอีกเพราะพวกเขาต้องทนกับความหิวโหยและความหนาวเหน็บจนกระทั่งวันที่17 มกราคม ค.ศ. 1912 สกอตต์ก็มาถึงที่หมายจนสำเร็จ  แต่กลายเป็นว่าเขาก็พบความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่เมื่อพบว่าโรอัลด์ อะมุนด์เซ และคณะของประเทศนอร์เวย์มาถึงก่อนหน้านี้แล้ว ด้วยระยะเวลาห่างเพียงเดือนเศษ และนั้นเองทำให้จิตใจของสกอตต์และคณะตกต่ำสิ้นหวัง ต้องเดินทางกลับอย่างอัปยศ พร้อมกลับสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายระหว่างทางทำให้สกอตต์และคณะเสียชีวิตทั้งหมด

 

 

1.William Bligh's Other Mutinies

 
               วิลเลียม ไบลก์เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นนักเดินเรือชาวอังกฤษจอมเผด็จการแห่งเรือเดอะเบาน์ตี้ ในปี 1789 เขากับเรือเบาน์ตี้ได้ระหว่างเดินจากเกาะอังกฤษไปเกาะตาฮิติ เพื่อนำกล้าสาเกไปปลูกจาเมก้าในทะเลคาริบเบียนนั้น ระหว่างทางเรือฝ่าคลื่นอันตรายโดยไม่สนใจต่อชีวิตผู้คนบนเรือ บวกกับเขาเป็นคนเข้มงวดมาก และตอนนั้นลูกเรือเกิดอาการเครียดจากพื้นที่คับแคบของเรือ (ที่ต้องแบ่งพื้นที่ให้กับกล้าสาเกกว่า 1200กระถาง) ให้ทนไม่ไหว

ทันทีที่เรือเบานตี้ไปไม่ถึงจาไมก้าก็จนเกิดการกบฏขึ้นบนเรือภายใต้การนำของเฟลตเชอร์ คริสเตียนผู้บังคับการเรือทั้งๆ ที่ทั้งสองเป็นเพื่อนรักกัน ซึ่งพวกเขาได้ไล่กัปตันและลูกเรือที่จงรักภักดีกว่า 18 คนให้ลงเรือเล็กไป ส่วนอีก 26 คนบนเรือเบานตี้ก็ใช้ชีวิตบนเกาะตาฮิติ  อย่างไรก็ตามลูกเรือบนเกาะตาฮิตินั้นส่วนหนึ่งรวมไปถึงเฟลตเชอร์ก็พยายามใช้เรือเบนตี้กลับอังกฤษเพื่อหวังลดโทษ (เพราะโทษก่อการกบฏเรือนั้นร้ายแรงมาก) แต่ไม่นานก็เลิกล้มความตั้งใจและตัดสินใจเผาเรือเบานตี้ ต่อมาลูกเรือถูกชาวเกาะฆ่าตาย ส่วนที่เหลือ 10 คนโดนลากกลับไปศาลอังกฤษ ซึ่งภายหลังได้รับการปล่อยตัว 7 คน ส่วนอีก 3 คนถูกแขวนคอในฐานเป็นกบฏ และทำลายทรัพย์สินสำคัญของทางราชการ เรื่องราวของเขาถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ The Bounty (1984)

 

อ้างอิง

http://www.smashinglists.com/top-10-failed-adventures/

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 543 : 10 การผจญภัยล้มเหลว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5942 , โพส : 5 , Rating : 71% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18246
เคยดูหนัง into the wild ที่เป็นเรื่องราวของ mccandle อะ รู้สึกเค้าตายอย่างน่าสงสารจัง TT
Name : Gig [ IP : 180.183.200.215 ]

วันที่: 23 เมษายน 2556 / 00:27
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18244
รู้จักหมดทุกเรื่องเลย แต่เท่าที่อ่าน (อ่านจากหนังสือประวัติบุคคลสำคัญต่างๆในประวัติศาสตร์) แล้วเศร้าๆ ซึ้งๆ สุดๆก็

อันดับ 2 5 8 ที่เหลือก็เฉยๆ อ่า  =w="
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.128.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2556 / 20:56
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18222
อันดับหนึ่งนี่เราเคยอ่านรายละเอียด เป็นเราเราก็คงตรอมใจตายอะ ผ่านความยากลำบากมา สุดท้ายก็แพ้ พวกเขาคงเสียใจมาก
Name : mine. [ IP : 171.99.1.83 ]

วันที่: 18 เมษายน 2556 / 19:16
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18213
ได้ความรู้มากๆเลยค่ะ>
PS.  บ...บากะ!!..ไม่ได้อยากคุยด้วยซะหน่อย!!!//กอดอก ย...อย่าเข้าใจผิดล่ะ!!!แล้วก็...ฉันน่ะ...ไม่ได้เกลียดเธอหรอกนะ!!??
Name : ♔ queen-tsundere ♚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♔ queen-tsundere ♚ [ IP : 171.4.137.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2556 / 17:41
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18212
อ๋อออ คณะเดินทางนี้นี่เองที่อยู่ในกลุ่มกินคน ที่เป้นบทความที่ผ่านมา
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 110.164.106.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2556 / 15:57
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android