คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 515 : 10 สัตว์ลึกลับที่อาจเป็นจริง


     อัพเดท 4 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,659 Overall : 2,763,241
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 515 : 10 สัตว์ลึกลับที่อาจเป็นจริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19725 , โพส : 9 , Rating : 80% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ยังมีรายงานการพบเห็น สิ่งมีชีวิตลึกลับ (cryptids) อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นบนพื้นดิน ท้องฟ้า หรือมหาสมุทร บางเรื่องอาจเป็นเรื่องหลอกลวงวิทยาศาสตร์ ในขณะที่บางเรื่องยังพิสูจน์ไม่ได้ แต่หลายฝ่ายเชื่อว่ามันน่าจะมีอยู่จริงและเป็นสิ่งมีชีวิตที่วิทยาศาสตร์ยังไม่พบ

10 อันดับต่อไปนี้เป็นเรื่องของ 10 สิ่งมีชีวิตลึกลับที่หลายคนไม่ค่อยรู้จัก แต่อย่างไรก็ตามในทางวิทยาศาสตร์แล้วเชื่อว่าสิ่งมีชีวิตทั้งหมดนั้นน่าจะมีตัวตนอยู่จริงๆ บางทีสักวันเราอาจค้นพบสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ก็กเป็นไปได้

 

10. Ri and Ilkai

                
              
ไรและอิไคเป็นชื่อเรียกของสัตว์ลึกลับของชนเผ่าในประเทศปาปัวนิวกินีที่กล่าวถึงว่าเป็นสิ่งมีชีวิตคล้ายนางเงือก คือมีลำตัวเหมือนมนุษย์ ร่างกายเรียวยาว และมีหางเหมือนปลา เหมือนเงือกที่ปรากฏในนิยาย แม้ว่าการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตนี้จะขัดต่อมุมมองของวิวัฒนาการ แต่บรรดาชาวพื้นเมืองในนิวกีนียืนยันว่าพบเห็นมันหลายครั้ง

                ในปี 1983 สองนักวิทยาศาสตร์อเมริกันประกอบด้วยนักธรรมชาติวิทยาริชาร์ด กรีนเวลล์ และรอย แวกเนอร์ได้ออกเดินทางเพื่อค้นหาไรอย่างจริงจัง เพื่อหวังจะแก้ปริศนาความลึกลับอันนั้น แน่นอนว่าชายทั้งสองเชื่อว่ามันน่าจะเป็นพะยูนหรือแมวน้ำ หรือปลาโลมามากกว่า อย่างไรก็ตามหลังที่พวกเขาเดินทางไปหมู่บ้านแห่งหนึ่งในปาปัวนิวกีนี เขาก็พบสัตว์ประหลาดที่ว่า มันมีลำตัวสีดำ รูปร่างบอบบาง ไม่มีครีบเหมือนปลาทั่วไป เชื่อว่ามันน่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยังไม่มีการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ และมีความแตกต่างจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลอื่นๆ แต่น่าเสียดายที่สถานที่พบมันทุรกันดานและขาดเงินทุนทำให้การเดินทางของพวกเขาต้องยุติลง ปริศนาเกี่ยวกับไรยังคงดำมืดจนถึงทุกวันนี้

 

 

9.Almas


              อัลมาส (เป็นภาษามองโกเลียแปลว่าคนป่า) เป็นสัตว์ที่มนุษย์เข้าใจยากและดุร้ายอาซัยอยู่ในภูเขาคาซัคสถานและมองโกเลีย คำอธิบายเกี่ยวกับพวกมันคือมันค่อนข้างคล้ายกับมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์แต่ตัวเตี้ย แต่ว่ามีกล้ามเนื้อร่างกายที่แข็งแรง มีขนดก แต่ไม่สามารถพูดภาษามนุษย์ได้ โดยรายงานการพบเห็นตัวอัลมาสนั้นมีมานานหลายร้อยปีและชาวบ้านที่พบเห็นพวกมันเป็นเรื่องปกติของพวกเขาไปแล้ว

                ในปี 1925 ทหารราบของกองทัพแดงนำโดยนายพลมิคาเอล (Mikhail Stephanovitch Topilski) มาเข้าไปในถ้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั้นพวกเขาได้พบสัตว์ชนิดอยู่ข้างใน ตอนแรกพวกเขานึกว่าศัตรูจึงยิงไปหลายนัดในความมืด และเมื่อสิ่งนั้นวิ่งเออกมาปรากฏว่าเป็นมนุษย์สัตว์ส่งเสียงกรีดร้อง หากแต่เมื่อมันวิ่งไประยะหนึ่งมันก็ขาดใจตายจากบาดแผลกระสุน และเมื่อตรวจสอบพบว่ามันมีร่างกายที่แข็งแรงและใบหน้าเหมือนลิงเอป  นอกจากนี้ยังเรื่องราวของซาน่า ที่เชื่อว่าเป็นอัลมาสหญิงที่ถูกจับโดยคนในหมู่บ้านที่ห่างไกลในภูเขาซาดาน จอร์เจีย ซาน่านั้นมีลูกกับคนในหมู่บ้านและมีลูกชายสามคน แต่เธอปฏิเสธที่จะเลี้ยงดู ที่น่าแปลกคือลูกชายทั้งสามเป็นคนปกติ ซาน่าเสียชีวิตในปี 1880 ต่อมาซากศพของลูกชายคนสุดท้องถูกขุดขึ้นมาวิเคราะห์โดยนักวิทยาสตาร์ของสหภาพโซเวียตซึ่งต่อมาก็ได้ยืนยันความจริงที่ว่ากระโหลกศีรษะของเขามีลักษณะคล้ายมนุษย์ยุคก่อน

 

8. Agogve

                
            
อโกกเวแห่งเคนย่าและยูกันดานั้นมีลักษณะคล้ายคลึงกับอัลมาส แต่มีขนาดเลกกว่า และเดินตรงเหมือนลิงโบโนเบ (เป็นลิงไร้หางชนิดเดียวที่มีพฤติกรรมเหมือนมนุษย์) อีกทั้งยังมีมือเรียวยาว นักสำรวจชาวอังกฤษและนักล่าเจ เคิร์ตนีย์พยายามที่จะตามล่าสัตว์ชนิดนี้ หากแต่ส่วนใหญ่ชาวพื้นเมืองปฏิเสธที่จะช่วยเหลือเขา เช่นเดียวกันที่เกิดขึ้นในปี 1983 เมื่อทีมอังกฤษของสัตววิทยาถูกขัดขวางโดยคนท้องถิ่นเพราะถือว่าสิ่งมีชีวิตนี้เป็น  “ปู่ของมนุษย์” (
the grandfathers of men) และหลายคนเชื่อว่ามันคือออสตราโลพิเธคคัส (Australopithecus) มนุษย์วานรที่ยังคงหลงเหลืออยู่ ซึ่งพวกมันเคยอาศัยอยู่ในแอฟริกาประมาณสี่ล้านปีที่ผ่านมา

 

7. Yeren


           พูดถึงมนุษย์วานรขนาดใหญ่ คุณก็ต้องนึกถึงเยติและบิ๊กฟุต ประเทศจีนก็มีสิ่งมีชีวิตหนึ่งที่เข้าใจยากเหมือนกัน มันเหมือนลิงเอปขนาดใหญ่ อาศัยอยู่ในป่าลึกและภูเขาที่หางไกล พวกเขาเรียกมันว่าเยเรน หรือเย่อเหริน

แตกต่างจากบิ๊กฟุตของทวีปอเมริกาเหนือ เยเรนมีขนสีส้มและสีแดง ถักเปียยาวและตามรายงานของคนท้องถิ่นมันนิสัยไม่ขี้อายเหมือนบิ๊กฟุตอเมริกาเหนือ ในปี 1942 มีรายงานแปลกๆ ในช่วงสงครามนองเลือดที่ขับเคี่ยวระหว่างจีนและญี่ปุ่น ตามพยานหลิว จีควาน (Liu Jikuan) ซึ่งตอนนั้นเป็นเพียงเด็กชายที่เห็นกองทัพทหารผ่านหมู่บ้านของเขาซึ่งได้จับเยเรนใส่กุญแจมือและลากมันไปข้างหน้า ซึ่งสิ่งมีชีวิตนี้ยังคงเป็นปริศนาว่ามันคือตัวอะไร แต่ก็ยังมีผู้พบเห็นมันในสถานที่ห่างไกลของจีนอยู้จนถึงปัตจจุบัน

 

6. Megalania Prisca


           เมกะลาเนีย พริสคา เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ
Varanus Priscus เป็นตะกวดดึกดำบรรพ์  สัตว์เลื้อยคลานขนาดยักษ์คล้ายจระเข้ นักล่า ใหญ่กว่ามังกรโคโมโด  ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ยาว 5.5 เมตร และหนักถึง 600 กิโลกรัมขนาดพอๆ กับจระเข้น้ำเค็ม แม้ว่ามันจะคาดว่าสูญพันธ์ไปแล้วประมาณ 40,000 ปีที่ผ่านมา แต่ก็มีรายงานพบเห็นมันทางตอนใต้ของออสเตรเลีย โดยเฉพาะ roamed ชนบทของออสเตรเลียมีรายงานว่ามันสร้างความรบกวนกับสัตว์พื้นบ้าน

ในปี 1939 ขณะที่รถไฟกำลังผ่านนิวเซาธ์เวลล์จู่ๆ ก็ได้หยุดระหว่างทางหลังจากสังเกตสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ขวางทางรถไฟ หลายนาทีต่อมารถไฟก็เดินต่อเพราะสิ่งมีชีวิตเริ่มขยับออกไป และผู้โดยสารและพนักงานรถไฟก็ได้เห็นสิ่งมีชีวิตนั้นมันคล้ายจิ้งจกขนาดใหญ่คาดว่ายาวประมาณ 8 เมตร และเมื่อเร็วๆ นี้ในปี 1979 แฟรงค์ กอร์ดอนนักงูพิษออสเตรเลียได้เห็นเจ้ากระกวดยักษ์วิ่งตัดหน้ารถจิ๊ปเขาด้วยความเร็วเหลือเชื่อในขณะที่เขากำลังเดินทางไปในภูเขาทางเหนือของนิวเซาธ์เวลล์

 

5. Kongamato


            คองกามาโต แปลว่า ตัวทำลายเรือ  เป็นสัตว์ประหลาดลึกลับที่อาศัยอยู่หนองน้ำลึกและป่าในเส้นศูนย์สูตรของทวีปแอฟริกา คือแองโกลา แซมเบีย และคองโก ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นพื้นที่พบจากสัตว์ตัวนี้จำนวนมาก กล่าวกันว่ามีรูปร่างคล้ายไดโนเสาร์ชนิดที่บินได้ จำพวก เทอโรแดกทิลหรือนกยักษ์ยาวประมาณ 7 ฟุต (2เมตร) ห่วงเขตแดน และยังมีฟันแหลมคมซึ่งเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นสายพันธุ์นกที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก

ในปี 1932 นักสำรวจที่มีชื่อเสียง อีวาน แซนเดอร์สัน มีธุระที่ต้องเดินทางไปยังที่ห่างไกลในแคเมอรูน มีอยู่วันหนึ่งเขาและทีมงานของเขาได้ยินสัตว์แปลกประหลาดตัวหนึ่งเขา พวกเขาได้บรรยายว่ามันมีส่วนผสมของนก ค้างคาว และสัตว์เลี้อยคลาน หากไม่นานมันก็วิ่งหนีด้วยความตกใจกลัว เมื่อสอบถามชาวพื้นเมืองพบว่ามันคือคองกามาโตที่น่าหวาดกลัว เพราะมันเหมือนสารแห่งความตาย ที่อันตรายกว่าสิงโต เสื้อดาว หรืองูแมมบ้าดำ ด้วยซ้ำ ปัจจุบันการหาข้อมูลของสิ่งมีชีวิตลึกลับในเส้นศูนย์สูตรของแอฟริกายังเป็นเรื่องยากและขาดตกการสำรวจ

 

 

4. Orang Pendek


             อุรัง เพนเดค (อินโดนีเซียเรียกว่า คนเตี้ย) เป็นสิ่งมีชีวิตที่ชาวบ้านในสุมาตรา ในอินโดนีเซียเรียกชื่อมัน (หรือเรียกว่าลิง เพนเดค) รูปร่างเป็นลิงขนาดใหญ่เหมือนบิ๊กฟุต ขนดกสีน้ำตาลออกแดงยาวรุงรัง ขาสั้น แขนยาว สามารถเดินตัวตรงได้เหมือนมนุษย์
อาศัยอยู่ในป่าฝนลึกของเกาะ  และเชื่อว่านิสัยขี้อายไม่อยากให้มนุษย์พบเห็น กล่าวกันว่ารายงานการพบเห็นของมันมีมานานหลายร้อยปี โดยชนเผ่าชาวบ้านในท้องถิ่นตั้งแต่สมัยอาณานิคมของชาวดัตช์ที่มาตั้งถิ่นฐานในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และนักวิทยาศาสตร์และนักเดินทางเองก็ได้เห็นตัวของมัน เชื่อว่ามันสูงกว่า 80-150 เซนติเมตร และทิ้งรอยเท้าไว้บนพื้นอีกด้วย

 

3. Yowie


            โยวี่ เป็นชื่อเรียกของสัตว์ประหลาดชนิดหนึ่ง ที่พบในออสเตรเลีย กล่าวกันว่า มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ผสมกับลิงขนาดใหญ่ มีขนปกคลุมร่างกายไปทั่ว คล้ายกับบิ๊กฟุตหรือซาสควอทช์ ในทวีปอเมริกาเหนือ หรือเยติ ในเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งเชื่อว่าโยวี่อาจมีอยู่จริงเพราะสภาพแวดล้อมของออสเตรเลียถือว่ายังมีหลายพื้นที่ที่ยังขาดตกสำรวจ และยังมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลายชนิดที่ยังไม่ค้นพบ

อย่างไรก็ตามการพบเห็นโยวี่ยังคงเกิดขึ้น หนึ่งในรายงานที่โดดเด่นที่สุดคืออดีตวุฒิสมาชิกบิล โอ ชีส ในปี 1977 ขณะที่เขายังอยู่ในโรงเรียนใน Springbook เขาและเพื่อนของเขาถูกคุกคามโดยสัตว์ชนิดหนึ่งสูง 10 ฟุต (3 เมตร) ใบหน้าเหมือนกอริลลาที่ฉีกต้นไม้อย่างง่ายดายเหลือเชื่อ และช่วงสองวันเขายังพบกับมันหลายคน จนถึงทุกวันนี้เขายังไม่ลืมเหตุการณ์ในวันที่เขาเห็นมัน ปัจจุบันเชื่อว่าโยวี่ อาศัยหุบเขาที่ห่างไกลในรัฐนิวเซาท์เวลส์ โกลด์โคสต์ของรัฐควีนส์แลนด์และในป่าของ โมฮู เรนจ์ ในโอกแลนด์ พื้นที่ภาคเหนือและชายฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย

 

               2. Nunda


            อืมอึงวา หรือ นัดดา กล่าวกันว่ามันคือแมวดุร้ายที่แอบซ่อนอยู่ในป่าแห่งหนึ่งในประเทศแทนซาเนีย ขนาดของมันใหญ่และมีความแข็งแกร่งยิ่งกว่าสิงโด ซึ่งมีการค้นพบเส้นขนของสัตว์ชนิดนี้และถูกวิเคราะห์เชื่อว่ามันเป็นสายพันธุ์ใหม่ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่กินเนื้อ

ในปี 1922 ร้อยเอก วิลเลี่ยม ฮัคเคนส์ พนักงานปกครองแห่งลินดิ ทังกันยิกา ได้นำเรื่องของมันเผยแพร่จนเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนในยุโรปเป็นครั้งแรกซึ่งมันสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านเป็นเวลานาน ในช่วงปี 1920  นายพราน แพทริค โบเวน พยายามตามรอย อืมอึงวาพยายามที่จะตามล่ามันแต่ก็ล้มเหลว แต่อย่างไรก็ตามจากสัตว์ตัวนี้น่าจะเป็นสัตว์สายพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักทางวิทยาศาสตร์

               

 

1.Acurinis

                
              
Acurinis  เป็นชื่อของชนเผ่าลึกลับ คล้ายๆ คนยุโรป (Europoid) ผมสีบลอนด์ กล่าวกันว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในกลางป่าดงดิบอเมซอน ซึ่งมีรายงานการพบเผ่านี้ในปี 1977 เมื่อมีผู้หลงทางเข้าในป่าและพบว่าตนเองถูกล้อนรอบด้วยฝูงคนตัวสูง ผมสีบอลนด์ เปลือยกาย พูดด้วยภาษาแปลกประหลาดที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน

                ปัจจุบันข้อมูลเกี่ยวกับชนเผ่าลึกลับนี้มีมากมายนัก อีกทั้งรัฐบาลบราซิลพยายามปฏิเสธถึงตัวตนของเผ่าและเหมือนปกปิดอะไรบางอย่าง เพราะไม่ต้องการที่ใครมาแทรกแซงการดำรงชีวิตของพวกเขา แต่ทุกวันนี้ยังมีบางคนต้องการที่จะตามหาตัวตนของชนเผ่านี้อยู่ดี

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/12/24/10-cryptids-that-could-be-real/

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 515 : 10 สัตว์ลึกลับที่อาจเป็นจริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19725 , โพส : 9 , Rating : 80% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18970
ทำไม.....??มีแต่ลิง ==
Name : InfinitySoul < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ InfinitySoul [ IP : 125.27.112.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2556 / 17:44
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17520
ส่วนใหญ่จะเป็นลิงแหะ...ลิงที่หน้าตาชวนฝันร้ายมากๆ =_=^
Name : more < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ more [ IP : 101.51.107.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 21:15
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17515
ลิง


ลิงเต็มไปหมดเลย 
Name : Pu_e < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pu_e [ IP : 182.53.32.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 16:57
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17495
ส่วนใหญ่จะเป็นลิงนะ =[]="
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.140.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 10:10
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17480
เห็นตะกวด แล้วนึกว่ามังกรโคโมโด!!!
Name : HarvestGirl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HarvestGirl [ IP : 101.108.112.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 20:46
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17472
ผมว่าจะเอาเรื่องนี้ส่งต่วยตูนครับ เขียนไปเช็คคำผิดไปดีกว่า
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.243.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 10:55
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17471
ชักบังอาจกล้าพิมม์มากเกินไปแล้ว ไม่ใช่อะไรหรอก แค่ในหนึ่งชีวิตนี้อยากเป็นที่1สักตอน ฮี่ๆ
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.194.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 10:33
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17470
หาวววว
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.194.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 10:31
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android