คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 514 : 10 เทพนิยายที่แสนโหดร้ายเลือดสาด


     อัพเดท 14 ก.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,273 Overall : 2,763,855
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 514 : 10 เทพนิยายที่แสนโหดร้ายเลือดสาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15255 , โพส : 47 , Rating : 55% / 26 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                บทความต่อไปนี้ผมตั้งใจเขียนมากครับ เพราะมันตรงกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า “โลกของเรามีแต่เรื่องโหดร้าย” เป็นอย่างดี แต่เนื่องจากผมอ่อนด้อยภาษาอังกฤษ จึงขอปรับเปลี่ยนเนื้อหาตามความเข้าใจของผม  และขอร้องทุกท่านช่วยเม้นเรื่องท้วงคำที่ผิดแปลผิดหน่อยน่ะครับ

 

หลายๆ คนอ่านประทับใจเทพนิยายหลายเรื่องที่เนื้อหาและตอนจบอยู่ในโลกสีชมพูสวยงาม แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่ายังมีเทพนิยายอีกมากมายที่มีเนื้อหาดำมืดและโหดร้าย เต็มไปด้วยการทรมาน, ข่มขืน, กินเนื้อมนุษย์ ไปจนถึงการร่วมประเวณีระหว่างพี่น้อง นิทานเหล่านั้นถูกเก็บซ่อนไม่ให้เล่าให้บุตรหลานของพวกเขาฟังจนถึงวันนี้ 

อย่างไรก็ตาม หลายคนพยายามจะตามหานิทานเก่าแก่เหล่านั้น เพราะทุกเรื่องมีบทเรียนสอนใจที่ซ่อนอยู่ในความโหดร้ายเหล่านั้น

 

10.Biancabella and the Snake


                -(Giambattista Basile – Il Pentamerone (Entertainment For The Young) 1634)

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีผู้หญิงคนหนึ่งไม่มีลูก วันหนึ่งเธอก็ได้นอนอยู่ที่สวนและมีงูตัวหนึ่งเลื้อยเข้าไปใต้กระโปรงของเธอและมันเข้าไปข้างในร่างกายจากตรงไหนสักแห่ง (หรือว่าจะเข้าไปที่.....) จากนั้นมันก็พักผ่อนในครรภ์ของเธอ ไม่นานเธอก็ได้ตั้งครรภ์ กำเนิดมาเป็นลูกสาวและตั้งชื่อทารกว่าเบียนก้าเบลล่า

และที่น่าประหลาดใจ เบียนก้าเบลล่ามีขดงูเล็กๆ รอบคอของเธอ พร้อมกันนั้นงูยังออกมาพร้อมกับเธอ ก่อนที่จะรีบเลื่อยไปยังสวนโดยไม่ทำร้ายใคร

10 ปีต่อมา เบียนก้าเบลล่าได้เติบโตขึ้น และได้พบงูตัวนั้นอีกครั้งที่สวน งูตัวนั้นเป็นตัวเมีย และเธอเข้าใจที่มันพูด งูพูดว่าเธอเป็นน้องสาว และงูก็บอกเคล็ดลับการนำความสุขและความสวยงามมาให้กับเธอ ต่อมาไม่นานเธอก็ได้แต่งงานกับพระราชา

อย่างไรก็ตามพระราชาผู้นั้นมีแม่เลี้ยง และแม่เลี้ยงก็เป็นแม่มดที่ชั่วร้ายหวังจะกำจัดเบียก้าเบลล่า และเมื่อพระราชาไปสงคราม เธอก็จ้างกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง (หรือข้ารับใช้) ให้พาพระราชินีคนใหม่ไปในป่าและฆ่าเธอทิ้งซะ แต่อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนนั้นไม่ได้ฆ่าเธอ พวกเขาควักดวงตาของเธอและตัดมือของเธอออก เพื่อเอาอวัยวะเหล่านั้นเป็นหลักฐานแก่แม่เลี้ยง

เบียก้าเบลล่าที่รอดชีวิตก็กลับมาหาแม่และนอนพิกลพิการบนเตียงในสภาพน่าเกลียดน่ากลัว เมื่อพระราชากลับมาจากสงครามก็รู้ว่าพระราชินีของเขาป่วยตายก็นำมาซึ่งความโศกเศร้าแก่พระราชาเป็นอันมาก

ในขณะเดียวกันเบียก้าเบลล่าได้ติดสินใจฆ่าตัวตาย แต่ทันใดนั้นเอง พี่สาวของเธอก็ปรากฏตัว หากแต่แทนที่จะเป็นงู กลับเป็นมนุษย์ที่มีพลังอัศจรรย์สามารถเยียวยาบาดแผลและอวัยวะต่างๆ แก่เธอจนกลายเป็นผู้หญิงสวยงามอีกครั้ง จากนั้นพวกเขากลับไปอาณาจักรของพระราช  เพื่อเปิดเผยความชั่วร้ายของแม่เลี้ยง ผลสุดท้ายแม่เลี้ยงกับลูกสาวของเธอก็ถูกลงโทษด้วยถูกเผาทั้งเป็นในเตาไฟ และชีวิตของเบียก้าเบลล่าก็มีความสุขจากนั้นเป็นต้นมา

 

9.The Myrtle Tree


                  -(Giambattista Basile. Il Pentamerone (Entertainment for the Young) 1634)

                กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีหญิงชาวนาคนหนึ่งได้ให้กำเนิดลูกเป็นต้นยี่เข่ง (Myrtle) เมื่อเจ้าชายได้ยินข่าวก็ได้ขอซื้อมันมาในราคางาม และเขาได้เก็บมันไว้ในห้องนอนของเขาและดูแลรักษามันเป็นอย่างดี

                อย่างไรก็ดี หลังจากที่เขานำต้นยี่เข่ง มาไว้ที่ห้อง ก็เกิดเรื่องแปลกประหลาดขึ้น ทุกคืนจะมีผู้หญิงลึกลับมาที่เตียงนอนของเขาตนและจะหายไปตอนเช้า จนถึงคืนที่เจ็ดเขาเลยผูกผมของเธอไว้ที่แขนของเขา เพื่อไม่ให้เธอหายไป และเมื่อถึงตอนเช้าวันถัดมาเธอก็สารภาพว่าเป็นแฟรี่แห่งต้นชมพูที่ตอบแทนเจ้าชายเพราะรักดูแลรักษามันเป็นอย่างดี

                ต่อมาเจ้าชายได้ออกไปล่าหมูป่าเขาขอให้เธอกลายเป็นต้นยี่เข่งอีกครั้งระหว่างที่เขาไม่อยู่ ก่อนไปเธอบอกกับเขาว่าให้แนบระฆังเอาไว้หากเขาอยากให้เธอกลับมาจงสั่งระฆังเรียกเธอ แต่อนิจาเรื่องก็เกิดขึ้นเมื่อมี 7 โสเภณีอดีตคนรักเจ้าชายได้มาพบความลับนี้ เลยทุบหัวเธอและฉีกร่างเธอเป็นชิ้นๆ และให้พวกเธอเก็บชิ้นส่วนร่างของแฟรี่ ยกเว้นคนสุดท้องที่เก็บเส้นทองของแฟรี่เอาไว้  แล้วทิ้งซากแฟรี่ที่มีฟัน มือ เลือด และกระดูกบางชิ้นเอาไว้ มหาดเล็กเห็นแล้วสิ้นหวังจึงนำชิ้นส่วนที่เหลือของแฟรี่ลงหม้อ   ต่อมาแฟซี่ก็เติบโตในร่างใหม่อีกครั้ง เมื่อเจ้าชายกลับมาเธอก็เปิดโปงความชั่วร้ายของโสเภณีที่ทำกับเธอ หลังการแต่งงาน เขาก็จับพวกผู้หญิงที่ทำร้ายต้นยี่เข่ง หกคนแรกถูกขังทั้งเป็นในคุกใต้ดิน ส่วนน้องโสเภณีคนสุดท้องที่เป็นคนฉีกร่างเธอเป็นชิ้นๆ ก็ให้แต่งงานกับคนรับใช้

 

 

 

8.The Little Mermaid


                -(Hans Christian Anderson – Fairy Tales 1839)

                เงือกสาวแสนสวยได้ตกหลุมรักกับมนุษย์ที่เป็นเจ้าชายรูปหล่อผู้มีเสน่ห์ หลังจากเธอช่วยเหลือเขาจากการจมน้ำ ด้วยความหวังที่จะเอาชนะใจเจ้าชาย เธอจึงถามแม่มดแห่งท้องทะเลถึงวิธีจะทำให้เธอได้ขามนุษย์ทั้งสองข้าง แม่มดตกลงที่จะให้ขาสองข้างที่สวยที่สุดให้แก่นางเงือก แต่มีข้อแม้คือทุกย่านก้าวที่เธอเดินจะเหมือนใบมีดโกนบาด เท้าของเธอจนมีเลือดไหลออกไม่หยุดหย่อน และเลวร้ายยิ่งกว่านั้นแม้แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของเธออย่าง  เสียงนางเงือกที่ไพเราะก็จะถูกริบเอาไป ทำให้เธอเป็นใบ้ หากแต่นางเงือกตอบตกลงตามข้อเสนอเพราะเธอรักเจ้าชายมาก

                เช้าวันรุ่งขึ้นเจ้าชายก็ได้พบเงือกที่ซัดขึ้นไปบนฝั่งสภาพเปลือยกายและมีขามนุษย์สวยงามมาก แต่อนิจาสุดท้ายความหวังที่เธอจะเอาชนะใจเจ้าชายได้ถูกพังทลายลง เพราะเจ้าชายแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่น นางเงือกรับไม่ได้จึงคิดฆ่าเจ้าชาย แต่เธอทำไม่ลง และเธอก็ฆ่าตัวตายด้วยกระโดดตัวลงไปในทะเลเสียชีวิตลงในที่สุด

 

7.Doralice


               -(Giovanni Francesco Straparola – The Facetious Nights of Straparola 1550ish)

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีเจ้าชายชั่วร้ายคนหนึ่งชื่อ “ทีบัลโด้” ได้สาบานว่าจะฆ่าโดลาริส ลูกสาวแท้ๆ ของเขาให้จงได้  หลังจากลูกสาวปฏิเสธที่จะแต่งงานกับเขา ซึ่งโดลาริสเองก็รู้ดีว่าพ่อของเธอคิดอะไรอยู่ เธอจึงซ่อนอยู่ในหีบไม้ ซึ่งต่อมาเจ้าชายทีบัสโด้ก็เอาหีบนั้นไปขายที่ร้านค้า

โดลาริสยังคงอาศัยอยู่ในหีบเป็นเดือนเพราะว่าเธอกินยาอายุวัฒนะ จนกระทั่งหีบไปนั้นถูกขายต่อให้พระราชาและเมื่อเปิดหีบออกก็พบโดลาริสอยู่ข้างใน และ แล้วทั้งสองก็ได้เป็นสามีภรรยากัน

แต่เรื่องราวไม่จบเพียงเท่านั้น เจ้าชายทีบัลโด้ทราบข่าวลูกสาว เขาเลยปลอมตัวเพื่อแอบแฝงเข้าไปในปราสาท เขาปลอมตัวได้เก่งมากจนลูกสาวจำพ่อไม่ได้ และเมื่อปล่อยให้เธอนอนกับทารกแฝดของเธอ ทีบัลโด้ก็ได้ฆ่าลูกแฝดแล้วโยนความผิดให้โดลาริส จนพระราชาโกรธมากจึงจับโดลาริสไปฝังโดยให้ส่วนหัวขึ้นมาเหนือพื้นเพื่อให้ตายช้าๆ ด้วยความอดอยาก หากเธอมีชีวิตอยู่ได้ด้วยการกินหนอนที่ไต่ตามใบหน้าของเธอ จนกระทั่งเวลาต่อมาความชั่วของทีบัลโด้ก็ถูกเปิดโปง โดลาริสถูกช่วยขึ้นมาในสภาพเกือบตาย และพวกเขาก็อยู่อย่างมีความสุขอีกครั้ง

 

 

6.Sun, Moon, and Talia


                -(Giambattista Basile – Il Pentamerone (Entertainment For The Young) 1634)

นี่คือเวอร์ชั่นแรกๆ ของเจ้าหญิงนิทราโดยเป็นเรื่องผู้หญิงสาวแสนสวยของลอร์ดคนหนึ่งชื่อ “ทาเลีย” ที่โหรได้ทำนายว่าสักวันเธอถูกเสี้ยนของผ้าลินันปักจนได้รับอันตราย ด้วยความรักลูกสาวท่านลอร์ดจึงออกคำสั่งไม่ให้มีผ้าลินินในบ้านและอาณาจักรของเขาแม้แต่ชิ้นเดียว

                วันหนึ่งทาเลียได้เห็นหญิงชราปั่นผ้าลินิน จึงเกิดความสนใจเธอเลยอยากปั่นผ้าบ้าง แต่แล้วเสี้ยนผ้าลินินก็ปักใต้เล็บมือของเธอจนเธอล้มลงกับพื้น และหลับใหลเหมือนกับตาย พ่อของนางโศกเศร้ามากเลยให้เจ้าหญิงนอนหลับในพระราชาวัง และต่อมาพระราชวังและชนบทโดยรอบก็ถูกทิ้งร้าง

                จนกระทั่งวันหนึ่งมีพระราชาองค์หนึ่งกำลังล่าสัตว์ก็ได้พบอาณาจักรที่ถูกทอดทิ้งนี้เข้า และได้พบทาเลียนอนอยู่คนเดียว เธอหลับไม่ยอมตื่น เขาเลยตัดสินใจที่จะข่มขืนเธอทั้งๆ ที่เธอกำลังนอนหลับอยู่ จากนั้นเขาก็กลับมาที่บ้านกับภรรยาของเขา

                ทาเลียตั้งครรภ์แต่ไม่ยอมตื่น ในที่สุดเธอก็กำเนิดลูกแฝด... ในขณะที่ทารกพยายามหาหน้าอกเพื่อดูนม จึงไปดูดนิ้วของนิ้วของนาง ทำให้เศษผ้าที่เป็นสาเหตุที่เธอหลับออก จนทาเลียตื่นขึ้นมาและดีใจมากที่พบว่าตนเป็นแม่ของฝาแฝด และตั้งชื่อว่าพระอาทิตย์และพระจันทร์

                เมื่อพระราชากลับมาก็พบว่าทาเลียตื่นแล้ว ทั้งคู่ก็มีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง จนราชินีซึ่งเป็นภรรยาถูกต้องของกษัตริย์ได้รู้ความสัมพันธ์อันนี้ก็เกิดความริษยาและแค้นใจ จึงสั่งให้คนครัวฆ่าลูกแฝดและปรุงอาหารให้พระราชาซะ แต่ปรากฏว่าคนครัวเกิดใจอ่อนเลยแอบเอาแฝดสองไปให้ภรรยาเลี้ยงแทน แล้วเอาเนื้อของลูกแกะปรุงให้แทนเพื่อตลบตา

                ฝ่ายราชินีได้สะใจที่พระราชาทานอาหารพิเศษนี้ แต่ต่อมาก็สั่งให้คนรับใช้นำทาเลียไปเผาทั้งเป็น แต่โชคยังดีพระราชาได้ยินเสียงทาเลียตะโกนร้องขอความช่วยเหลือได้ทันเวลา ราชินีและคนรับใช้ของนางจึงถูกจับโยนในกองไฟแทน และขณะที่จะนำคนครัวไปประหาร คนครัวก็สารภาพว่าตนได้ช่วยเหลือแฝดสองคนเอาไว้ พระราชาเลยยกโทษให้ และแล้วพวกเขาทั้งหมดก็อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขนับจากนั้นเป็นต้นมา

 

5.The Old Woman Who Was Skinned Alive


                -(Giambattista Basile – Il Pentamerone (Entertainment For The Young) 1634)

                เทพนิยายนี้อาจมีเนื้อหาค่อนข้างยาว แต่เชื่อว่ามันเป็นเรื่องที่คุ้มค่าที่จะอ่าน เมื่อพระราชาหลงผิดเชื่อว่าหญิงชราน่าเกลียดพิการนั้นคือสาวงดงามอะไรมันจะเกิดขึ้น

                กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีหญิงชราน่าเกลียดพิการสองคนพี่น้อง ทั้งคู่เป็นสนมของพระราชา ทั้งที่พระราชาไม่เคยเห็นหน้าพวกเธอเลย (และพระราชาเข้าใจผิดด้วยว่าเธอเป็นหญิงที่อ่อนเยาว์งดงาม) ซึ่งพวกเธอได้ปกปิดตัวตน โดยซ่อนตัวหลังกำแพงขนาดใหญ่ พระราชาเพียงแค่จูบนิ้วของหญิงชราทั้งสองผ่านรูกุญแจที่ประตู จนในที่สุดพระราชาต้องการที่จะหลับนอนกลับสองหญิง มีเพียงหญิงชราเพียงคนเดียวตอบตกลงด้วย หากแต่เวลานอนกันก็นอนในความมืดไม่เห็นหน้ากัน พระราชาดีใจจึงรีบวิ่งกลับบ้านเพื่อรอด้วยความคาดหวังว่าจะหลับนอนคนที่เขาแอบรักสักที

เมื่อถึงเวลานัด หญิงชราพยายามทำให้ตัวเองรู้สึกอ่อนเยาว์เมื่อพระร่าชาสัมผัสตัวเธอ หญิงชราได้ใช้เวลาทั้งหมดในการดึงหนังย่นๆ ของตัวเองแล้วเย็บรวมกันไว้ที่ด้านหลังทำให้พระราชาจับโน่นจับนี้ของเธอคิดเอาว่าเธอมีผิวเต่งตึง

หลังจากที่พวกเขาเสร็จสมอารมณ์หมาย และเธอก็ผล็อยหลับไป จนถึงตอนเช้า เมื่อพระราชาตื่นขึ้นก็พบความลับที่น่ากลัว เมื่อเขาพบคนที่เขาหลับนอนด้วยเป็นหญิงชราน่าเกลียดขยะแขนง เขาเลยโมโหและโยนเธอออกไปนอกหน้าต่างให้พ้นหน้าพ้นตา

โชคดีที่หญิงชรานั้นมีผิวหย่อนลองรับแรงกระแทก และเธอก็ไปติดกิ่งก้านของต้นไม้ห้อยต๋องแต๋ง ทันใดนั้นก็มีนางฟ้ามาช่วยเหลือเธอโดยการให้พร เสกให้เธอกลายเป็นสาวสวยเยาว์วัยอายุ 15 ปี แม้พระราชามองไปทางหน้าต่างห้องนอนของเขาก็พบสาวสวยนั่งอยู่บนต้นไม้ เขาตกหลุมรักแต่แรกเห็นเลยพาเธอมาเป็นภรรยาของเขาทันที

ราชินีใหม่ไม่อยากเปิดเผยความลับงดงามของเธอให้แก่น้องสาวของเธอ เธอเลยโกหกน้องสาวว่าการที่จะเป็นสาวสวยนั้นต้องถลกหนังตนเองทั้งเป็น หญิงชราอยากสวยเลยทำตามคำโกหกนั้น เธอเลยขอให้ช่างตัดผมหลกหนัง หากแต่สุดท้ายหญิงชราคนนั้นก็เสียชีวิตลงจากการสูญเสียเลือดและความเจ็บปวด และสุดท้ายราชินีที่ครั้งหนึ่งเป็นหญิงชราน่าเกลียดน่ากลัวก็อยู่กับพระราชาอย่างมีความสุข

 

 

 

4.The Robber Bridegroom


                -(The Brothers Grimm – Children's and Household Tales 1812)

เจ้าของโรงโม่ได้ให้ลูกสาวคนเดียวของเขาแต่งงานกับชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะเป็นคนดีน่านับถือและร่ำรวย วันหนึ่งหญิงสาวไปเยี่ยมเจ้าบ่าวถึงบ้านในป่าเพื่อร่วมทานอาหารมื้อเย็น แต่พบว่าบ้านของเขาว่างเปล่า เธอก็พบนกที่อยู่ในกรงพยายามบอกให้เธอออกไปและหญิงชราในห้องครัวใต้ดินบอกเธอว่าความจริงแล้วเจ้าบ่าวเป็นมนุษย์กินคนที่ชอบกินเจ้าสาวของเขามาก และเจ้าสาวคนอื่นๆ ที่สวยๆ ล้วนถูกฆ่า หญิงชราพยายามปกป้องผู้หญิงคนนั้นจึงรีบให้เธอหลบอยู่หลังถังบาร์เรล ในช่วงเวลานั้นเองหญิงสาวก็เห็นเจ้าบ่าวและกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งกลับบ้านในสภาพเมาและลากผู้หญิงสาวสวยคนหนึ่งเข้ามาพอดี หญิงสาวคนนั้นกรีดร้องและร้องไห้ แต่พวกเขาไม่สนคำอ้อนวอนของเธอ พวกกลุ่มของผู้ชายก็จับเธอเปลือยกายและวิเคราะห์ร่างกายของเธอโรยเนื้อของเธอด้วยเกลือและฆ่าเพื่อเตรียมปรุงอาหารและกินมัน

                ในขณะที่ตัดชิ้นส่วนหญิงสาวที่เคราะห์ร้ายนั้น หนึ่งในนิ้วของเหยื่อที่มีแหวนทองประดับเกิดกระเด็นไปทางด้านหลังถังบาร์เรลที่หญิงสาวซ่อนตัวอยู่เข้าพอดี เธอจึงนำนิ้วนั้นซ่อนในกระเป๋าของเธอด้วยความขยะแขยง ส่วนหญิงชราพยายามบอกพวกโจรให้เลิกค้นหานิ้วนั้น หลังจากที่พวกโจรเมาไม่ได้สติ หญิงสาวคนนั้นก็รีบอาศัยจังหวะนั้นกลับบ้านของเธอ

                เมื่อวันแต่งงานมาถึง เธอได้เปิดเผยความลับของเจ้าบ่าวกลางงานแต่งงาน พร้อมกับนิ้วของเหยื่อเป็นหลักฐาน ผลสุดท้ายเจ้าบ่าวและพวกพ้องของเขาก็ถูกตั้งข้อหาเป็นฆาตกรและถูกจับตัวในที่สุด

 

3.The Rose-Elf


               -(Hans Christian Anderson – Fairy Tales 1839)

                กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีคนรักของหญิงสาวคนหนึ่งถูกแทงตาย หัวถูกตัดและฝังโดยพี่ชายของผู้หญิงคนนั้น ซึ่งเขามีนิสัยชั่วร้ายและหวงเธอมาก ขณะที่พี่ชายของหญิงสาวฝังศพ เขากลับฝังหัวไม่มิดยังมีเศษผมของชายคนนั้นโผล่บนเหนือพื้นดินโดยมีใบไม้แห้งของต้นไม้มาปกปิดบดบังเท่านั้น และบังเอิญพวกเอลฟ์ตัวเล็กได้เห็นการกระทำที่โหดร้ายของชายคนนั้นเข้าพอดี และต่อมาพวกเอลฟ์ จึงปีนไปที่หูของผู้หญิงที่เป็นคนรักของชายหนุ่มในขณะนอนหลับอยู่ และเลาถึงความลับเกี่ยวกับการฆาตกรรมคู่รักของเธอโดยพี่ชายของเขา

เมื่อผู้หญิงตื่นขึ้นมาเธอจึงรีบเข้าไปในป่าเพื่อขุดหัวคนรักของตน เธอปัดดินออกจากเส้นผมของเขา และจูบริมฝีปากของเขาอย่างเย็นยะเยือก และนำหัวกลับมาที่บ้านของเธอ เธอเอาหัวคนรักใส่กระถางดอกไม้ขนาดใหญ่ที่ปกคลุมด้วยกิ่งก้านของดอกมะลิ

หญิงสาวร้องไห้ทั้งวันทั้งคืนที่หน้ากระถางดอกไม้ เมื่อนานๆ วันเข้าดอกมะลิในกระถางก็เติบโตและดอกบานสวยงามมาก หญิงสาวได้จูบดอกไม้เหล่านั้น จนพี่ชายที่มาเห็นน้องสาวก็คิดว่าเธอเป็นคนบ้า

ต่อมาหญิงสาวก็สิ้นใจตาย แต่ก่อนสิ้นใจพวกเอลฟ์ที่ได้แอบซ่อนอยู่ในหูของหญิงสาวได้กระซิบเล่าเรื่องความรักที่หอมหวานและปลอบโยนหญิงสาวขณะที่เธอใกล้เสียชีวิต เพื่อจากไปอย่างอย่างสงบ หลังหญิงสาวตาย พี่ชายของเธอก็นำกระถางดอกไม้เข้าไปในห้องนอนของเขาและในขณะที่เขาหลับวิญญาณเล็กๆ ได้ออกมาจากดอกไม้และฆ่าเขาด้วยหอกเพื่อชำระแค้นให้กับคนรักที่ตายแล้ว

 

2.The Tale of the Grandmother


            ต่อไปนี้คือนิทานหนูน้อยหมวกแดงเวอร์ชั่นแรกๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้ (หรือรู้อยู่แล้ว) กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีหนูน้อยคนหนึ่งแต่งใส่เสื้อคลุมสีแดงกำลังจะไปส่งนมและขนมปังเพื่อหญิงชรา ในระหว่างที่เข้าไปมีหมาป่าตัวหนึ่งมาเห็นเข้าพอดี จึงมีความคิดอยากกินหนูน้อยหมวกแดง

หมาป่าได้ไปบ้านคุณยาย และเขมือบคุณยาย หลังจากที่มันซ่อนเนื้อบางส่วนของเธอในตู้กับข้าว และเลือดบางส่วนในขวดแล้ว มันก็ขึ้นไปนอนบนเตียงเพื่อปลอมตัวเป็นคุณยาย

เมื่อหนูน้อยหมวกแดงมาถึง ก็พบคุณยายของเธอที่มีอะไรแปลกๆ ไม่เหมือนเดิม อย่างไรก็ตามหมาป่าก็ได้พูดกับหนูน้อยหมวกแดงว่า “กินเนื้อที่เหลือในตู้กับข้าวและดื่มไวน์ที่เหลือในขวดสิ” และสาวน้อยก็ได้เพลิดเพลินกับอาหารที่น่าขยะแขยงโดยไม่รู้เลยว่าเป็นเลือดและเน้อของคุณยายเลยแม้แต่น้อย

หลังจากจัดการอาหารจนหมด หมาป่าก็พูดว่าให้สาวน้อยถอดเสื้อผ้าทั้งหมดของเธอแล้วปีนขึ้นไปบนเตียงนอนกับเขา และเมื่อหนูน้อยทำตามก็รู้สึกตัวว่านั้นไม่ใช่คุณยายของเธอ เพราะมีขนดก มีไหล่ที่ใหญ่ และฟันแหลมขนาดใหญ่น่ากลัว แต่เธอก็พยายามที่จะเอาตัวรอด จึงได้โกหกหมาป่าว่า เธอขอออกไปข้างนอกเพื่อไปฉี่ หมาป่าเลยจัดการผูกเส้นด้ายขนสัตว์รอบข้อเท้าของเธอเพื่อไม่ให้เธอหนี แต่กลายเป็นว่าเธอผูกเส้นด้ายรอบต้นไม้และวิ่งกลับบ้านในสภาพเปลือย

เมื่อหมาป่ารู้สึกถึงความผิดปกติมันจึงร้องเรียกหนูน้อย แต่ปรากฏว่าไม่มีเสียงตอบรับแต่อย่างใด มันเลยกระโดดออกจากเตียงและวิ่งตามหาเด็กสาว และเขาก็พ่ายแพ้เพราะเธอได้หนีกลับบ้านไปแล้ว ก่อนที่หมาป่าจะจับเธอ สุดท้ายหมาป่าก็ไม่ได้กินหนูน้อยหมวกแดง

 

1.The Juniper Tree


               -(The Brothers Grimm – Children's and Household Tales 1812 )

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีคู่สามีภรรยาร่ำรวยคู่หนึ่ง แม้ว่าทั้งสองจะแต่งงานกันมานานแล้วแต่ก็ยังไม่มีบุตรเสียที จนกระทั่งวันหนึ่งภรรยาได้ที่ใต้ต้นจูนิเปอร์ เธอได้ขอพรว่า “ขอบุตรที่ขาวเหมือนหิมะและแดงชาติเหมือนเลือด” และต่อมาเธอก็ต่อบุตรชายที่ผิวขาวเหมือนหิมะและริมฝีปากแดงเหมือนเลือด แต่กระนั้นภรรยาก็เสียชีวิตหลังคลอดบุตร

ต่อมาพ่อของบุตรชายแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่ และมีบุตรอีกหนึ่งคนเป็นบุตรสาว ชื่อ “มาร์ลีน”

ภรรยาใหม่ของพ่อคนนั้นเป็นผู้หญิงชั่วร้ายคนหนึ่งที่เกลียดลูกติดของสามีใหม่ของตนเองมาก เธอจึงคิดที่จะกำจัดเขาเพื่อหวังมรดกของสามีใหม่ตกมาอยู่ที่ลูกสาวของเธอแต่เพียงผู้เดียว

วันหนึ่ง แม่เลี้ยงทำเป็นใจดีต่อเด็กชาย และสั่งเด็กชายให้หยิบแอปเปิ้ลในหีบใบใหญ่ ก่อนที่แม่เลี้ยงจะกระแทกฝาหีบทับหัวเด็กชายจนหัวขาดจากกันทันที

แม่เลี้ยงเอาหัวเด็กชายที่ขาดมาต่อกับตัวพันด้วยผ้ากันเปื้อนแดง จับนั่งเก้าอี้ และเอาแอปเปิ้ลวางบนมือหนึ่งลูกเพื่อดูให้เหมือนมีชีวิตอยู่ จากนั้นก็เรียกมาร์ลีนลูกสาวให้มาและบอกให้ไปขอแอปเปิ้ลจากพี่ หากพี่ไม่ตอบให้ผลักเบาๆ

เมื่อเด็กหญิงทำตามที่แม่สั่ง เธอก็ผลักพี่ชายเบาๆ ปรากฏว่าหัวของพี่ชายหลุดออกมาเด็กสาวตกใจมาก จนแทบเสียสติ ส่วนแม่ก็บอกว่าเธอเป็นต้นเหตุทำให้พี่ชายตาย และทำเป็นช่วยเหลือลูกสาวด้วยการเอาร่างเด็กชายสับเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยทำเป็นซุปให้พ่อของเด็กชายกิน พร้อมกับชื่นชมว่ามันเป็นอาหารที่เอร็ดอร่อย ส่วนมาร์ลีนร้องไห้ไม่หยุดขณะที่เธอมองพ่อกินพี่ชายของเธอ เมื่อพ่อได้ทานจนอิ่ม เธอก็รวบรวมกระดูกของพี่ชาย เอากระดูกของพี่ชายห่อด้วยผ้าเช็ดหน้าเอาไปฝังใต้ต้นเจนิเปอร์ และแล้วปรากฏว่ามีนกสีแดงออกมาร้องว่า “แม่เลี้ยงสังหารฉัน พ่อทานฉัน” พร้อมกับชมมาร์ลีนว่าเธอรักเขาก่อนที่บินออกไป

            แต่เรื่องราวยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะต่อมานกได้ไปบินไปที่ต่างๆ และร้องเพลงเกี่ยวกับการตายของเขาให้อื่นฟัง และทุกคนก็พบเรื่องน่าประหลาดใจ เริ่มต้นนกร้องเพลงให้ช่างทองฟังก็ได้โซ่ทอง ร้องเพลงให้ช่างทำรองเท้าก็ได้รองเท้า และร้องเพลงให้ช่างโม่หินก็ได้หินโม่มา

 และแล้วนกก็ได้กลับไปยังบ้านและร้องเพลงให้พ่อของเด็กชายฟัง ทันใดนั้นเองโซ่ทองก็หล่นลงมาสวมคอเขา พ่อนำเรื่องนกร้องเพลงไปบอกทุกคนว่ามันให้โซ่ทองมา และนกก็ร้องเพลงให้มาร์ลีนเธอก็ได้รองเท้าตจากนก จนกระทั่งถึงตาแม่เลี้ยง แต่สิ่งที่ได้กลับเป็นหินโม่ที่มันหล่นลงมาบ่นขยี้จนเธอตาย เสียงกระแทกดังมากจนพ่อกับมาร์ลีนออกมาดู แต่สิ่งที่พบคือเขาได้เห็นเด็กชายยืนยื้มอย่างมีความสุขและพวกเขาทั้งหมดก็ไปทานอาหารค่ำร่วมกันอย่างมีความสุข

 

Giambattista Basile


             หลายคนคงสงสัยว่า จิอัมบัตติสตา เบซิล เขาคือใครทำไมเขาถึงแต่งเทพนิยายโหดๆ เหลือเชื่อ จากการค้นหาข้อมูลในวิกีพีเดียพบว่าจิอัมบัตติสตา เบซิล (1572-1523) เป็นนักกวีอิตาลีและมหาดเล็กที่เก็บสะสมนิทานที่รู้จักกันดีคือ “ราพันเซล” และ “ซินเดอเรล่า” แต่เป็นเวอร์ชั่นโหดๆ ซึ่งต่อมาพี่น้องกริมม์ก็นำนิทานไปดัดแปลงต่ออีกที

 

 

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/12/05/top-10-truly-disturbing-fairy-tales/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 514 : 10 เทพนิยายที่แสนโหดร้ายเลือดสาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15255 , โพส : 47 , Rating : 55% / 26 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 47 : ความคิดเห็นที่ 20890
อันดับ1เนื้อเรื่องดี ชอบมากๆ
Name : Juniper [ IP : 1.10.223.16 ]

วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:59
# 46 : ความคิดเห็นที่ 20212
20252 ขอบคุณที่ติเตือน ผมไปเช็คแล้วละครับ นางเงือกแค่มีความคิดฆ่าเจ้าชาย พอดีในเว็บนั้น เธอคิดฆ่าเจ้าชายเฉยๆ ผมเลยคิดไปเองว่าเธอฆ่าเจ้าชายด้วย ขอบคุณครับ

http://www.youtube.com/watch?v=tJyobMimYHgแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 มิถุนายน 2557 / 21:56
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 12 มิถุนายน 2557 / 22:08

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2557 / 21:53
# 45 : ความคิดเห็นที่ 20211
เจ้าหญิงเงือกน้อยนี่มั่วนะ เวอร์ชั่นของฮัน คริสเตียนนะ ของต้นฉบับ เงือกน้อยไม่ได้แต่งกับเจ้าชาย แล้วก็ทำร้ายเจ้าชายไม่ลงเพื่อจะเอาเลือดมาล้างเท้าให้กลับเป็นเงือก เธอเลยกระโดดลงทะเลแล้วกลายเป็นฟองคลื่นไป
Name : มะนาวหวาน [ IP : 171.100.16.166 ]

วันที่: 12 มิถุนายน 2557 / 21:47
# 44 : ความคิดเห็นที่ 20148
Rose etf ชอบเรื่องนี้~
Name : Lady < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lady [ IP : 27.55.26.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 / 12:55
# 43 : ความคิดเห็นที่ 19908
อันดับ 1 นี้ผมเอามาจากวิพีมีเดีย

แต่ถ้านิทานแบบเต็มๆ ที่ http://www.pitt.edu/~dash/grimm047.html ครับ

อันนี้ผมย่อด้วยซ้ำ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2557 / 17:49
# 42 : ความคิดเห็นที่ 19907
ขอถามอีกที
เรื่อง the juniper tree ตรงส่วนท้ายของเรื่องนี่ เป็นตามที่เล่ามาเลยปะคะ เพราะดูบางเว็บ เขามีแค่ตอนที่มาร์ลีนฝั่งกระดูกของพี่ชายแล้วก็ตัดจบบาง เว็บมีถึงฉากที่นกโยนหินโม่ใส่แม่เลี้ยงจนตาย คือจะลองเอาไปใส่เป็นละคครเวทีในนิยายอ่ะค่ะ >_
Name : numtalnza! [ IP : 110.49.234.13 ]

วันที่: 4 เมษายน 2557 / 16:36
# 41 : ความคิดเห็นที่ 19880
เรื่อง The rose elf เราเคยอ่านในนิตยสาร BlaCX ของพูนิก้าอ่ะ >.< อ่านแล้วชอบากๆ
แต่พอมาเจอบทความนี้ ชอบอันดับ 1 มากกว่า =W=
Name : numtalnza! [ IP : 110.49.226.12 ]

วันที่: 2 เมษายน 2557 / 16:17
# 40 : ความคิดเห็นที่ 18575
ชอบเรื่องที่10กับเรื่องที่3 แต่ละเรื่องแปลกดีแท้=w=
Name : E'ly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ E'ly [ IP : 203.28.128.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2556 / 18:15
# 39 : ความคิดเห็นที่ 17839
เรื่องที่สาม 
ดูภาพแล้วคิดถึง School Days ...
PS.  ถ้าโลกนี้ไม่มี Y ...มันอยู่ไม่ได้ครับ!
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.53.54.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:53
# 38 : ความคิดเห็นที่ 17730
ชอบอันดับที่ 1 มากกกกกกกกก

PS.  ขอโทษนะ ที่ อินโนเซนท์ เกินไป =_=
Name : ลูกะคุง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกะคุง [ IP : 14.207.111.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:10
# 37 : ความคิดเห็นที่ 17680
สุดยอด มีงานส่งครูแล้ว ขอบคุณมากคะ ><; 
ชอบเรื่องแรก นังแม่เลี้ยงมาฆ่าหนุ่มน้อยได้ไง = = 
ตายๆไปซะ สะใจ! =3= 
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.170.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 22:27
# 36 : ความคิดเห็นที่ 17598
ชอบอ่ะ มากมายยย >< 
PS.  Ps.บิวตี้&เอ็กโซ่แฟน น่ารักใสๆจริงใจสุดๆ
Name : Bara Princess < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bara Princess [ IP : 182.52.183.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 22:32
# 35 : ความคิดเห็นที่ 17595
แต่ละเรื่อง  หงายเงิบกันเลยทีเดียว
PS.  When you're in love....life is like a romance novel that you never want to end.
Name : คุณเชย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณเชย [ IP : 183.89.96.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 18:27
# 34 : ความคิดเห็นที่ 17535
-0- แต่ละเรื่องสุดๆครับ
Name : TnkSgd < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TnkSgd [ IP : 49.49.118.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 11:49
# 33 : ความคิดเห็นที่ 17532
เอ่อ... พออ่านไปอ่านมา นิยายไม่มีกฎแห่งกรรมสักเท่าไหร่เลยเนอะ?
แล้วราชาแต่ละคนก็บ้าคลั่ง จับเอาภรรยาไปฝัง ต่อมาก็ขอคืนดี... (สุขภาพจิตดีแหงๆเลยยยย)
ดีนะที่เป็นนิทาน ถ้าเป็นความจริงเฮเบียหอบลูกๆ(และเงิน... อะไร มองเฮเบียทำไม จะให้ลูกกินแกลบเรอะ?? ={}= ) หนีไปยังดินแดนอันไกล๊ไกล ไกลมากๆ จนสามีเก่าตามตัวไม่ถึง และจะตั้งป้อมอาวุธ จ้างทหาร
บลาๆๆๆ

เหอๆ ชีวิตไม่เป็นเช่นนิยาย โอ้ ดีจริงๆที่ชีวิตเฮเบียไม่เลือดสาดเช่นนิยาย

อา วันนี้... อ่านไป พิมม์ไปด้วยความง่วงๆ (พิมม์ยืดยาวอย่างไร้สติ) แต่ว่า....

สวัสดีปีใหม่ค่าาาา ไรเตอร์!
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 110.168.200.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2555 / 23:00
# 32 : ความคิดเห็นที่ 17525
สุดยอดค่ะ คนที่พี่น้องกริมม์เอาไปดัดแปลงอีกที

แต่เรื่องที่ 1 นี่... สุดๆ (_ _)

PS.  Can you die for someone?
Name : จิ้งจอกสีส้ม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกสีส้ม [ IP : 223.206.212.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2555 / 17:31
# 31 : ความคิดเห็นที่ 17494
จบแบบ happy ending (เกือบ)ทุกเรื่องเลย แต่เนื้อเรื่องโหดร้ายจัง

ส่วนตัวชอบอันดับ 10 6 5 4 1 ดูแล้วสนุกดี ^^"
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.140.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 10:06
# 30 : ความคิดเห็นที่ 17483
ไม่รู้เฮเบียเพ้อไปเองรึเปล่านะ แต่เหมือนเคยเจออะไรทำนองว่า ความจริงที่โหดร้ายของการ์ตูนชื้อดัง อะไรทำนองนีเที่เว็บนี้แหละ... เอ... รึเปล่า

อันนี้เจอเล่นๆ

นอกจากนี้ยังมีซินเดอเรลล่าของ เจค็อบกับวิลเฮล์ม กริมม์ (สองพี่น้องตระกูลกริมม์) ซึ่งประพันธ์ขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 19 ก็นับเป็นชุดที่มีชื่อเสียงมากเช่นกัน เด็กสาวในเรื่องนี้ชื่อว่า แอนน์ เดล ทาโคล หรือ แอนน์แห่งทาโคลบัน ใช้ชื่อตำนานว่า Aschenputtel ผู้มาช่วยเด็กสาวไม่ใช่นางฟ้าแม่ทูนหัว แต่เป็นผลจากคำอธิษฐานต่อต้นไม้วิเศษซึ่งงอกงามขึ้นบนหลุมฝังศพของแม่ของเธอ ในเรื่องนี้ พี่เลี้ยงของแอนน์สามารถหลอกเจ้าชายได้โดยการตัดปลายเท้าของตนเพื่อให้สามารถสวมรองเท้าได้ แต่เจ้าชายก็ทราบเรื่องในภายหลัง เมื่อนกพิราบสองตัวจิกลูกตาของพวกนาง ทำให้กลายเป็นขอทานตาบอดไปตลอดชีวิต


PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.168.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 19:37
# 29 : ความคิดเห็นที่ 17479
ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแปลครับ (พรุ่งนี้คงเสร็จ) ใครอยากเผยแพร่บอกผมได้ครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.240.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 15:25
# 28 : ความคิดเห็นที่ 17478
ขอบคุณครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.240.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 15:17
# 27 : ความคิดเห็นที่ 17477
The myrtle tree รบกวนแก้นิดนึงนะคะ potแปลว่าหลุมก็ได้ค่ะ ในที่นี้น่าจะแปลว่าหลุมนะคะ
Name : ฟฟฟ [ IP : 115.87.200.158 ]

วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 15:01
# 26 : ความคิดเห็นที่ 17476
The old woman who was skinned alive
หญิงชราผู้ถูกถลกหนังทั้งเป็น

เรื่องนี้สนุกดีค่ะ ให้แง่คิดดีด้วย

คร่าวๆ คือ มีหญิงชราน่าเกลียดเป็นพี่น้องกัน ทั้งคู่เป็นสนมของพระราชาแต่พระราชาไม่เคยเห็นหน้าทั้งสองคนเลย
พระราชารู้สึกตื่นตัวเมื่อได้จูบนิ้วของหญิงชราสองคนนี้ผ่านรูกำแพง (ตื่นตัวในความหมายของเซ็ก ไม่รู้จะใช้คำว่าอะไรดี)
ในที่สุดพระราชาก็อยาก...มากจนทนไม่ไหว เลยขอมีอะไรกับหนึ่งในสองคนนี้
หญิงชราคนหนึ่งก็ตกลงด้วย แต่ขอนอนด้วยกันในที่มืดเท่านั้น เธอดึงหนังย่นๆ ของตัวเอง แล้วเย็บรวมกันไว้ที่หลัง พระราชาจะได้รู้สึกว่าผิวเต่งตึง
พอตอนเช้า พระราชาตื่นมาเห็นหญิงแก่ๆ น่าเกลียดก็โมโห จับเธอโยนออกไปนอกหน้าต่าง
หญิงชราตกลงมาติดอยู่บนต้นไม้่ แฟรี่มาเห็นเข้าเลยให้พร ให้กลายเป็นสาวสวย
พระราชามองไปนอกหน้าต่างเห็นสาวสวยเลยขอแต่งงาน
หญิงชรา (ที่กลายเป็นสาวสวยแล้ว) บอกน้องสาว (หรือพี่สาวก็ไม่รู้ ใช้คำว่า sister) ว่าถลกหนังตัวเองทั้งเป็นเลยกลายเป็นสาวขึ้นมา
น้อง/พี่สาวเลยไปขอให้ช่างตัดผมถลกหนังตัวเองบ้าง แล้วเธอก็ตาย

Name : ฟฟฟ [ IP : 115.87.200.158 ]

วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 14:56
# 25 : ความคิดเห็นที่ 17475
คห. 15
take a piece คือ โสเภณีแต่ละคนเก็บชิ้นส่วนของซากศพไว้ค่ะ ยกเว้นคนสุดท้ายเก็บผมสีทองของแฟรี่ไว้
ดูความหมายเพิ่มเติมเรื่อง lock of hair ที่นี้ค่ะ http://en.wikipedia.org/wiki/Lock_of_hair
Name : ฟฟฟ [ IP : 115.87.200.158 ]

วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 14:40
# 24 : ความคิดเห็นที่ 17468
อันดับ ต่อจากความคิดเห็น 18 ครับ (เดี๋ยวจะเขียนต่อ)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.246.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 11:51
# 23 : ความคิดเห็นที่ 17467
อันดับ 1 จบแค่นั้นหรอคับ น่าจะมีต่อนิค้างอะ

PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 103.3.66.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 10:52
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android