คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 516 : 10 ทฤษฎีจับผิดอพอลโลลงจอดดวงจันทร์


     อัพเดท 21 ก.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,647 Overall : 2,763,229
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 516 : 10 ทฤษฎีจับผิดอพอลโลลงจอดดวงจันทร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16755 , โพส : 28 , Rating : 75% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ทฤษฎีสมคบคิดเรื่องเหยียบดวงจันทร์ยังคงเป็นทฤษฏีสมคบคิดที่ชื่อเสียงมีการถกเถียงมาช้านาน โดยอ้างว่า โครงการอพอลโลและการลงจอดบนดวงจันทร์ ทั้งหมดเป็นการหลอกลวงที่นาซ่าและสมาชิกองค์การอื่นจัดฉากขึ้น ความจริงแล้วมนุษย์ไม่เคยเหยียบดวงจันทร์แม้แต่น้อย ซึ่งสาเหตุที่จัดฉากแบบนี้ขึ้นเพราะรัฐบาลสหรัฐต้องการเอาชนะกับโซเวียตในช่วงสงครามเย็น

หลายฝ่ายเชื่อว่า ภาพ อพอลโล 11 ลงจอดบนดวงจันทร์ในวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2ค.ศ. 1969) นั้น ไม่ได้ถ่ายบนดวงจันทร์ แต่ถ่ายทำขึ้นในสตูดิโอภาพยนตร์บนพื้นโลก

                จากการสำรวจครั้งล่าสุดพบว่าประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกันเชื่อว่าสหรัฐยังไม่เคยลงจอดบนดวงจันทร์  อีกทั้งนักทฤษฎีสมคบคิดยังได้เสนอทฤษฎีของพวกตนมาได้นานกว่า 40 ปี และต่อไปนี่คือหลักฐานหรือข้อสังเกตบางส่วนที่ชี้ให้เห็นว่าการเหยียบดวงจันท์เป็นลวง แม้จะมีหลักฐานจากฝ่ายที่สามเกี่ยวกับการลงจอดและการหักล้างในรายละเอียดต่อข้ออ้างการหลอกลวงนี้ก็ตาม

 

10. The Waving Flag

                
          
ทฤษฏีนี้เป็นทฤษฏีที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนเมื่อมีการเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรก เลยว่าธงชาติอเมริกันโบกกระพือในขณะที่นีสอาร์มสตรองและ
เอ็ดวิน บัซอัลดรินขณะทำการบักมัน เหมือนกับว่าเวลานั้นมีลมแรง ทั้งๆ ที่ไม่มีอากาศในบรรยากาศดวงจันทร์ซึ่งไม่มีทางที่จะทำให้เกิดลมได้ แต่ทำไมธงถึงโบกได้?

                มีคำอธิบายมากมายในการอธิบายเกี่ยวกับธงสะบัดโบก นาซ่าได้อ้างว่าธงดังกล่าวถูกเก็บไว้ในหลอดผอมและการที่ธงสะบัดเนื่องจากมันถูกคลี่ออกมาก่อนที่จะทำการปลักเอาไว้ นอกจากนี้บังมีคำอธิบายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับผืนธงปลิวไสวนั้นเป็นผลจากการที่แรงปฏิกริยาของนักบินอวกาศพยายามตั้งธงเสาอลูมิเนียม  ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ธงชาติสหรัฐฯ ดูปลิวไสว

 

9. Lack of Impact Crater

                
          
หากนาซ่าเคยส่งยานอวกาศเหยียบดวงจันทร์ได้จริง การลงจอดน่าจะมีร่องรอยของหลุมปล่องบ้าง เพราะพื้นผิวดวงจันทร์เต็มไปด้วยฝุ่น ซึ่งหากจอดด้วยแรงไอพ่นที่ต้องพยุงยานน้ำหนักกว่า 10 ตันฝุ่นก็น่าจะฟุ้งกระจาย แต่จากภาพวีดีโอพบว่าไม่พบเห็นหลุมลึกเลยแม้แต่น้อย รอบยานยังเป็นพื้นราบปกติ อย่างไรก็ตามนาซ่าก็ได้ยืนยันว่าใต้ชั้นฝุ่นบนดวงจันทร์นั้นเป็นชั้นที่มีความหนาแน่นมาก ทำให้พื้นผิวดวงจันทร์เป็นหินแข็งเหมือนลานบินคอนกรีตเลยทีเดียว

 

8. Multiple Light Sources

                
            
บนดวงจันทร์มีเพียงแหล่งกำเนิดแสงหนึ่งเดียวคือดวงอาทิตย์ แต่ภาพเงานักบินอวกาศที่ทอดตัวบนพื้นผิวดวงจันทร์ ถึงหยักไปหยักมาไม่ขนานกัน และมีหลายมุมทิศทางที่แตกต่างกันแสดงว่ามีแหล่งกำเนิดหลายแห่ง คล้ายแสงไฟจากสตูดิโอภาพยนตร์ ซึ่งตรงจุดนี้นาซ่าชี้แจงว่านักบินอวกาศถ่ายภาพพวกเขาบนทำเลที่เต็มไปด้วยเนินสูงๆ ต่ำๆ ทำให้เงาไม่ทอดตัวขนานกัน และภูมิประเทศค่อนข้างสว่างจ้า ซึ่งในขณะนั้นดวงอาทิตย์ค่อนข้างอยู่ใกล้ขอบฟ้า และเส้นโค้งของพื้นดินทำให้เกิดเงามากมายที่มีความยาวแตกต่างกัน


 

7. The Van Allen Radiation Belt


              เมื่อมีความพยายามเข้าใกล้ดวงจันทร์ นักบินอวกาศจะต้องผ่านสิ่งที่เรียกว่ารังสีแวนอัลเลน (
Van Allen Belt) ซึ่งอนุภาคมีประจุจากแถบการแผ่ มันรุนแรงพอที่จะสามารถฆ่านักบินอวกาศได้จริง แล้วมนุษย์อวกาศรอดได้อย่างไรจากรังสีนั้น

ตรงนี้น่าซ่าอธิบายว่าพวกเขาได้รับมือจากรังสีดังกล่าวอยู่แล้ว ด้วยการปิดอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคเมื่อผ่านแถบแวนแอลเลน นอกจากนี้ยังมีชุดอวกาศป้องกันรังสีอีกชั้นหนึ่ง อีกทั้งหากเราไม่นั่งยานอวกาศเข้าไปอยู่ในแถบการแผ่รังสีนี้นานหลายชั่วโมงหรือหลายวัน ระดับรังสีที่เราได้รับเมื่อผ่านแถบดังกล่าวยังอยู่ในระดับปลอดภัย และตลอดภารกิจลูกเรือของยานอพอลโลผ่านแถบการแผ่รังสีดังกล่าวไม่ถึงชั่วโมง

 

 

6.The Unexplained Object

                
            หลังจากถ่ายภาพเหยียบดวงจันทร์และได้รับการเผยแพร่ นักทฤษฏีสมคบคิดก็แย้งออกทันทีทันใด เมื่อพวกเขาสังเกตว่ามีวัตถุลึกลับสะท้อนด้านหน้าของหมวกกันน็อคของนักบินอวกาศจากอพอลโล 12 ซึ่งวัตถุที่ปรากฏนั้นห้อยลงมาจากเชือกหรือลวด เชื่อว่ามันคือสปอตไลท์ที่มักพบในสตูดิโอภาพยนตร์ ซึ่งเป็นไปได้ไหมว่า

               ส่วนใหญ่คำอธิบายของภาพนี้ก็คือคุณภาพของภาพถ่ายไม่ชัดเจน ทำให้ความลึกลับนี้ไม่สามารถตอบได้ว่าภาพสะท้อนที่ปรากฏมันคืออะไรกันแน่ ทำให้จนถึงปัจจุบันวัตถุในภาพยังไม่มีคำอธิบายชัดเจน

 

5.Slow-Motion Walking and Hidden Cables

               
            
หนึ่งในทฤษฏีที่ถูกพูดถึง เกี่ยวกับสภาพแรงโน้มถ่วง เมื่อนักบินอวกาศที่หนักถึง 82 กก.กำลังเดินอยู่ในดวงจันท์ที่มีแรงโน้มถ่วงเพียง 1 ใน 6 ของโลก ซึ่งภาพดังกล่าวทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นการถ่ายบนดวงจันทร์ เพราะนกบินอวกาศโดดได้เหมือนสภาพไร้น้ำหนักมาก อย่างไรก็ตามหากสังเกตดี        จะพบสายปริศนาซ่อนอยู่ด้านหลังของนักบินอวกาศ ซึ่งเชื่อว่าเป็นสายเคเบิลที่ช่วงยกให้นักบินอวกาศให้สามารถกระโดดสูงขึ้นจนดูเหมือนว่าอยู่ในสภาพไร้แรงโน้มถ่วงมากกว่า ซึ่งทุกวันนี้เรื่องเหล่านี้ยังคงคลุมเครืออยู่

 

 

4.Lack of Stars

               
          
หนึ่งในทฤษฏีจับผิดยอดฮิตกล่าวคือไม่มีดวงดาวอื่นๆ ติดในรูปถ่ายภาพ ทั้งๆ ที่บนดวงจันทร์ไม่มีเมฆ ไม่มีชั้นบรรยากาศ ที่มาบดบังแสงดาว แต่ทำไมไม่เห็นดวงดาวเลยสักดวงในภาพถ่าย เห็นแต่พื้นหลังที่เป็นสีดำเท่านั้น

                ตรงจุดนี้น่าซ่าอธิบายว่าความจริงภาพที่ว่ามีดวงดาว เพียงแต่ไม่ปรากฏให้เห็น โดยทั่วไปแล้วการถ่ายภาพในลักษณะนี้ ปกติจะตั้งความเร็วชัตเตอร์ที่ความเร็วสูง เพื่อป้องกันแสงที่ออกมาไฟส่องทำให้ภาพขาวจนเกินไป ในขณะเดียวกันที่ความเร็วชัตเตอร์เท่านี้ ไม่สามารถถ่ายภาพดวงดาวได้


 

3. The “C” Rock

                
            
หนึ่งในภาพที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของการเหยียบดวงจันทร์ ก็คือภาพที่ให้เห็นหินที่อยู่เบื้องหน้านั้นมีตัวอักษร “
C” สลักอยู่ ซึ่งเท่าที่ดูแล้วไม่น่าจะเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ เพราะซีดังกล่าวเป็นอักษรที่เกือบสมมาตรสมบูรณ์แบบ เป็นไปได้ไหมว่าหินดังกล่าวคือเป็นหินปลอม และมันวางผิดที่ผิดทางและหันหินผิดทางโดยไม่ตั้งใจจนกลายเป็นเปิดเผยเครื่องหมายหน้ากล้องไป ตรงจุดนี้นาซ่าก็ออกมาแก้ต่างว่าเป็นการผิดพลาดในกระบวนการถ่ายภาพ (อีกแล้ว)  ความจริงแล้วภาพจริงไม่มีอักษรซีที่หิน ซึ่งอักษรดังกล่าวอาจเพิ่มขึ้นมาในกระบวนการล้างรูป

 

2.The Layered Cross-hairs

                
            
หลักฐานที่มนุษย์เหยียบดวงจันทร์ในเวลานั้นที่ชัดเจนที่สุดคือภาพจากกล้องภายรูปที่อ้างว่าถ่ายจากดวงจันทร์ ซึ่งภาพมีหลายภาพมีหลากหลาย อย่างไรก็ตามมีบางภาพที่ผิดปกตินั้นคือมีสัญลักษณ์กากบาทให้เห็นชัดเจนที่ด้านหลังวัตถุ แทนที่จะอยู่ด้านหน้า และเส้นแหว่งหายไปอยู่หลังวัตถุ ซึ่งหมายความว่าภาพอาจจะได้รับการแก้ไขในภายหลัง เหตุใดถึงเป็นอย่างนั้น เป็นไปได้ไหมว่าในถูกเขียนขึ้นมาทีหลัง

ซึ่งนาซ่าอธิบายเรื่องนี้ว่าเป็นเพราะการถ่ายภาพ ที่ วัตถุที่มีสีสว่าง (วัตถุที่อยู่หลังสัญลักษณ์กากบาท) ทำให้วัตถุสีดำ (กากบาท) หายไป ซึ่งเป็นผลของการที่ฟิล์มได้แสงมากเกินไปซึ่งเป็นเรื่องปกติของฟิล์มถ่ายภาพ ในภาพถ่ายปกติ บริเวณสีขาวในภาพคือส่วนที่ฟิล์มได้รับแสงมากที่สุดถึงมากเกินไปจึงกลายเป็นสีขาว ความขาวนี้สามารถลามไปถึงส่วนอื่นของฟิล์มได้ง่าย โดยเฉพาะเมื่อส่วนนั้นเป็นสีดำ ถ้าเขตสีดำมีไม่มากนัก ก็จะถูกสีขาวลามไปกลบจนหมดอย่างที่เห็น


 

1. The Duplicate Backdrop

               
           
สองถ่ายภาพจากอพอลโล 15 ระหว่างทำภารกิจ แสดงให้เห็นชัดเจนว่ามีฉากหลังเหมือนกัน แม้ว่านาซ่าจะระบุว่าสถานที่ดังกล่าวไม่ใช้สถานที่เดียวกันและอยู่แยกห่างกัน อย่างไรก็ตามเมื่อนำมาเปรียบเทียบซ้อนกับภาพพบว่าฉากหลังที่เป็นเนินเหมือนกัน มีเพียงแค่พื้นดินด้านล่างเท่านั้นที่แตกต่างกันระหว่างขรุขะและไม่ขรุขะ  ซึ่งตรงจุดนี้นาซ่าออกมาชี้แจงไม่ชัดเจนกว่าอันดับอื่นๆ โดยอธิบายคล้ายว่าดวงจันทร์มีขนาดเล็กกว่าโลกอาจมีภูมิทัศน์ไม่แตกต่างกันในสายตาของมนุษย์ !?

 

0.The Stanley Kubrick Theory


            สแตนลีย์ คูบริก เป็นนักเขียนบท ผู้สร้าง และนักถ่ายภาพ เขามีผลงานอมตะอย่างเรื่อง 2001 จอมจักรวาล (
2001: A Space Odyssey) ซึ่งกลายเป็นภาพยนตร์ไซไฟอวกาศที่ว่ากันว่าสมจริงมาก ซึ่งต่อมาทฤษฏีสมคบคิดได้เชื่อว่าสแตนลีย์ถูกทาบทามโดยรัฐบาลสหรัฐเพื่อหลอกลวงคนอื่นว่าไปเราไปเหยียบดวงจันทร์มาแล้ว (ภาพยนตร์จอมจักรวาลนั้นฉายในปี 1968 ก่อนที่จะจะมีการปล่อยสู่ดวงจันท์ครั้งแรก) เนื่องจากนาซ่าชื่นชอบภาพยนตร์ของเขาว่าสวยงาม เขาน่าจะจำลองภาพดวงจันทร์และการเดินทางบนดวงจันทร์ รวมไปถึงสภาวะภาพอากาศสมจริง ซึ่งมีการสังเกตเพื่อสนับสนุนทฤษฏีนี้ว่าสแตนลีย์ได้สร้างเรื่องการเหยียบดวงจันทร์ โดยเขาไม่ลืมแอบเอารหัสลับที่เกี่ยวข้องกับภาพยนต์ของเขาเข้าไปใส่ด้วย เช่นตัวอย่างภาพยนตร์ ห้องพัก 237 (ดัดแปลงมาจากนิยายของสตีเฟ่น คิง) ตัวเลขนั้นดันไปคล้ายกับระยะเดินทางจากโลกไปดวงจันทร์ 237,000 กิโล!! นอกจากนี้ประโยคอมตะของแจ๊ค นิโคลัสที่พิมพ์ในเครื่องพิมพ์ดีดอย่าง “All work and no play makes Jack a dull boy  ตรง All นั้นตีความหมายว่า A11 ซึ่งหมายถึงอพอลโล 11 นั้นเอง

 
 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/12/28/10-reasons-the-moon-landings-could-be-a-hoax/

 

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 516 : 10 ทฤษฎีจับผิดอพอลโลลงจอดดวงจันทร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16755 , โพส : 28 , Rating : 75% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 28 : ความคิดเห็นที่ 22079
ดูเเค่ตัวยานก็รู้เเล้ว สภาพทำลวกๆเหมือนกระป๋องห่อฟลอยอลูมิเนียม คงบินขึ้นลงจากดวงจันทร์ได้ล่ะ
Name : yk.roller < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yk.roller [ IP : 115.87.152.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2561 / 18:58
# 27 : ความคิดเห็นที่ 21235
แต่ก็ยังสงสัยอยู่นิดหน่อยอ่ะค่ะ ในเมื่อดวงจันทร์ก็มีแรงโน้มถ่วง ถึงจะไม่เท่าโลก แต่เวลาขึ้นนี่ไม่ต้องมีอะไรยิงขึ้นหรอคะ เขาขึ้นมาจากดวงจันทร์ยังไงให้หลุดพ้นแรงโน้มถ่วง หรือว่าบินขึ้นมาเฉยๆเลยก็หลุดแล้ว #เป็นแค่ข้อสงสัยส่วนตัวนะคะ ไม่ได้มีข้อโต้แย้งใดๆ
Name : NaMWa&K < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NaMWa&K [ IP : 171.99.152.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2558 / 20:42
 • ความคิดเห็นที่ 21235-1 (จากตอนที่ 516)
  การที่จะขึ้นจากดวงจันทร์นั้นง่ายมากครับด้วยความที่ว่าฮีเลียมนั้นเป็นเชื้อเพลิงที่เก็บอยู่ซึ่งฮีเลียมมีความสามารถในการเผาไหม้ที่สูงมากการดีดตัวออกจากดวงจันทร์ด้วยฮีเลียมนั้นไม่ใช่เรื่องยากซักเท่าไรเพราะนํ้าหนักมันคือ1ใน6ของโลกส่วนApollo command serviceหรือส่วนหัวที่บรรทุกนักบินไว้มีนํ้าหนัก 11,900 หรือประมาณ11ตันก็ให้11เป็น100เป็น6แล้ว1ใน6ก็ทำอัตราส่วนกันก็จะได้นํ้าหนัก(อันนี้ขี้เกียจคิด)
  Name : Stattrak TM [ IP : 125.24.86.241 ]

  วันที่:14 ตุลาคม 2558 / 11:51
# 26 : ความคิดเห็นที่ 20989
เคยไม่เคยไปแร้วยังไง เราไม่เหนส่ามันตะสำคันเรยนะ ก้อในเมื่อปัจจุบันนาซาก้อพิสูจตัวมาหลายเรื่องแร้ว จะอารายกะอิแค่ดวงจันทร์ ดาวอังคารก้อไปมาแร้ว จะยังต้องสงสัยอารายอิกไม่ทราบ
Name : กานต์ [ IP : 1.46.232.129 ]

วันที่: 29 มีนาคม 2558 / 17:59
# 25 : ความคิดเห็นที่ 20512
อ้าวหรอกลวงหรือ
Name : กันเอง [ IP : 125.25.0.110 ]

วันที่: 12 กันยายน 2557 / 15:58
# 24 : ความคิดเห็นที่ 20511
อ้าวหรอกลวงหรือ
Name : กันเอง [ IP : 125.25.0.110 ]

วันที่: 12 กันยายน 2557 / 15:58
# 23 : ความคิดเห็นที่ 19776
สำหรับคนสงสัยว่าไปจริงมั้ยนั้น ลองอ่าน เว็บนี้ดูนะครับ ้พราะ นาซ่าเขาได้ออกมาให้เหตุผลแล้ว เพราะเคยมีสื่อของสหรัสเขาออกมาถามและจำลองดู พวกนาซ่า เลยตอบมา ในเว็บนี้ครับ >>>http://thaiastro.nectec.or.th/news/2002/special/moonhoax.html


PS.  เยี่ยม
Name : Bhanuwat Chantasang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bhanuwat Chantasang [ IP : 171.99.73.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2557 / 16:07
# 22 : ความคิดเห็นที่ 18613
ผมว่าเคยไปจริง(และก็ไม่ได้มีแค่นาซ่าด้วย) แต่ภาพอาจมีการตัดต่อ(จัดฉาก)เพื่อสร้างชื่อ

PS.  "Treat others like the way you want to be treated." ปฏิบัติต่อคนอื่น ในแบบที่ คุณต้องการให้เขา ปฏิบัติกับคุณ "Putting yourself in someone else's shoes." เอาใจเอามาใส่ใจเรา
Name : ปลาทูไทย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปลาทูไทย [ IP : 110.77.250.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2556 / 18:55
# 21 : ความคิดเห็นที่ 18432
ก็จริงนะ ภาพถ่ายในอวกาศ (ในความคิดของเรา)ความคิดของเราาาาาาาาาาาาาาาา

1.ถ้าอยู่ในจักรวาล หรือ นอกโลก จะต้องมีรังศีหรือ กัมมันตภาพรังสี จากดวงอาทิตย์ส่งคลื่นพลังงานมา รบกวนทำให้ภาพเกิดไม่ชัดหรือมีเส้นๆ เหมือนสัญญาณขาดๆหายๆ บางครั้งอาจถ่ายภาพไม่ติด

2.ถ้าอยู่นอกโลก ก็ต้องเป็นจักรวาล ในจักรวาลต้องมีดวงดาวเป็น หมื่นๆล้านดวง มองไปทางไหนต้อง เห็น ดาวกระพริบระยิบระยับ ถึงแม้จะมองออกมาจากทางดวงจันทร์ 

3.นอกโลก อยู่ในสภาพที่ไร้แรงโน้มถ่วง ถ้าอยู่บนดวงจันทร์ บนดวงจันทร์จะต้องมีเศษ หิน ทราย บนดวงจันทร์ แล้วก็ต้องอยู่ในสภาพที่ล่องลอย 

เราคิดว่า ภาพที่ 10 และ 9 คือภาพที่ ถูกจัดฉากขึ้นมา 

เราคิดว่าเป็นเรื่องจริงที่นาซ่า ไปเหยียบ บนดวงจันทร์ 

แต่ไม่สามารถ นำภาพมาเผยแพร่ เพราะอไรก็ไม่รู้ หรือเพราะ สิ่งมีชีวิตนอกโลก ขอเอาไว้ 555555+(ว่าไำป)

แค่แสดงความคิดเห็น
Name : drama-scene < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ drama-scene [ IP : 223.206.27.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 / 19:50
# 20 : ความคิดเห็นที่ 18363
มันจะเห็นได้ไงอวกาศนะมันมืดมาก เขาไม่ได้มีชั้นบรรยากาศแบบโลกของเรา
Name : GUB [ IP : 183.89.44.83 ]

วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 / 11:49
# 19 : ความคิดเห็นที่ 18293
นาซ่าครับท่าน ไหงเป็นนาซีไปได้ (ฮา)
PS.  ความมืด....มีอะไรอยู่ข้างในนั้นหรอ...ลึกลับใช่ไหม...น่าค้นหาใช่ไหม...มาสิ...อย่ากลัว....ความมืดไม่เคยทำร้ายใคร....
Name : สายลมหนาว[Blackcat] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมหนาว[Blackcat] [ IP : 223.206.123.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2556 / 19:56
# 18 : ความคิดเห็นที่ 18271
ก็พิสูจน์โดยการคิดไปใหม่ให้จะๆไปเลยสิ
แล้วก็เชิญนักข่าวสำนักพิมต่างๆมาทำข่าว แต่มันก็น่าสงสัยนะค่ะ
ผิดพลาดทางเทคนิคเยอะสะจริงๆ
PS.  ทุกสิ่งlริ่มที่ตัวlรา.. llม้llต่ความรัก... ก้olช่นกัน everything begins that ourselves , even the love , as a result , also .
Name : YAMSANG!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YAMSANG!! [ IP : 171.7.86.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2556 / 23:27
# 17 : ความคิดเห็นที่ 17720
เงาของธงรูปแรก
PS.  จงอัพนิยายๆ โอมเพี้ยง ใครอัพนิยายขอให้ สวย หล่อ รวย ฉลาด เพี้ยง! THANK YOU :D
Name : Pozaidon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pozaidon [ IP : 125.24.169.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:33
# 16 : ความคิดเห็นที่ 17689
เอ้ แต่ผมว่า มนุษย์ ขึ้นไปดวงจันทร์บ่อยเหมือนกันน่ะครับ บ้างที อาจจะต้องหา รูปอื่นมาตรวจสอบ
เพื่อให้แน่ใจว่ามนุษย์เคยขี้นไปดวงจันทร์แล้วจริง ๆ
ถ้าไม่จริง ก็คงจะเป็นการหลอกลวงกันเองครั่งใหญ่ครั่งหนึ่งของมนุษย์O.o
Name : mickey_CLUB < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mickey_CLUB [ IP : 1.4.173.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 20:27
# 15 : ความคิดเห็นที่ 17594
โดยส่วนตัว....  เราว่าทฤษฎีสมคบคิดนี้เป็นทฤษฏีที่งี่เง่าที่สุดค่ะ  = ="
คิดเล่นๆ ว่าถ้าทั้งหมดการลวงโลกจริงมัน  จะไม่มีเจ้าหน้าที่สักคนเลยเหรอที่จะเอาข่าวนี้ไปขายให้นักข่าว(รวยเห็นๆ)
ขนาดเรื่องแอเรีย51 ยังมีคนเอามาปูดเลย  แล้วเรื่องใหญ่ขนาดนี้มีเหรอที่จะเงียบมาได้เป็นสิบๆ ปี
เคยดูรายการที่พยายามจะจับผิดเรื่องนี้มาหลายรายการ  แต่ยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกถึงความงี่เงา  คนที่มาจับผิดก็มีแต่พวกจิตป่วงทั้งนั้น  - -*
PS.  When you're in love....life is like a romance novel that you never want to end.
Name : คุณเชย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณเชย [ IP : 183.89.96.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 18:19
# 14 : ความคิดเห็นที่ 17580
อื้ม.. อันนี้แล้วแต่วิจารณญาณแต่ละคนแฮะ
Name : SuuNyan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SuuNyan [ IP : 58.9.160.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 16:21
# 13 : ความคิดเห็นที่ 17568
โดยส่วนตัวคิดว่าอเมริกาไปถึงดวงจันทร์จริง แต่ว่าภาพที่เอามาเผยแพร่ไม่ได้เป็นของจริงอะ


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 มกราคม 2556 / 10:12
Name : ปลาดาวพ้นน้ำ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปลาดาวพ้นน้ำ [ IP : 58.9.25.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2556 / 10:11
# 12 : ความคิดเห็นที่ 17564
ก็นี้แหละที่ผมอยากให้ดูในบทความที่ 474 ดันไม่สน เฮ้อออ ป่วยการ อุตสาเอาสาระมาให้แต่กลับมาบอกว่าออกทะเล
Name : หนอนมาโซ [ IP : 125.27.57.13 ]

วันที่: 5 มกราคม 2556 / 15:12
# 11 : ความคิดเห็นที่ 17556
ดีมากๆเลย ได้แง่คิดอีกมุมนึงดี
Name : Mango Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mango Blue [ IP : 171.7.7.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 08:26
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17555
รายการ mythbuster เคยออกมาทดลองพวกข้อโต้เถียงพวกนี้ด้วย สรุปคือ...
อเมริกา(น่าจะ)เคยไปดวงจันทร์จริงครับ
Name : War Man < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ War Man [ IP : 58.8.171.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มกราคม 2556 / 21:08
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17549
พวกเราเข้าใจมาตั้งเรียนอยู่ป.1ว่านีล อาร์มสตรองคือมนุษย์คนแรกที่เหยียบพื้นดวงจันทร์ ถ้ามันไม่จริงแล้วเราชาวเด็กไทยคงต้องจำกันเสียใหม่แล้วล่ะ =w=
PS.  โอม มะระลำไย จะช้าอยู่ใยรีบทักฉันสิ!~~
Name : ◤K A R A ' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ◤K A R A ' [ IP : 125.24.134.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 20:52
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17546
คงอธิบายได้หลายๆเรื่องนะครับ
http://thaiastro.nectec.or.th/news/2002/special/moonhoax.html
Name : อาสตาร์นาห์ [ IP : 202.28.27.6 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 17:39
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17545
หนึ่งในหลักฐานสำคัญที่สุดที่ว่ามนุษย์เคยไปดวงจันทร์คือ กระจกบนดวงจันทร์ครับ เพราะมีภารกิจที่นักบินอวกาศเอากระจกไปตั้งบนดวงจันทร์ และในแต่ละปีก็มีหอดูดาวทั่วโลกยิงเลเซอร์ไปที่กระจกนั้นเพื่อวัดระยะทางครับ
Name : MOo [ IP : 223.204.136.131 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 11:50
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17543
นั่นสิ มันถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ ไปแล้ว ถ้าไม่เป็นความจริง ก็คงแย่ =^="

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 มกราคม 2556 / 11:16

PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.139.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 11:11
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17542
มันถูกบันทักเป็นประวัติศาสตร์ไปแล้ว (รึเปล่า?)
หากมันไม่เป็นความจริงเราจะทำอะไรได้ *0* 

ข้ามเราไป
Name : Chubby-Tubby < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chubby-Tubby [ IP : 118.172.10.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 00:37
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17541
หลอกลวงไหมหวา อยากรูปความจริงจริงๆ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.204.69.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 21:57
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android