คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 493 : 10 วันหยุดที่จะฆ่าคุณ


     อัพเดท 1 ต.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,626 Overall : 2,763,208
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 493 : 10 วันหยุดที่จะฆ่าคุณ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9200 , โพส : 14 , Rating : 33% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

วันหยุดคราวหน้าคุณวางแผนจะไปไหนหรือเปล่า คุณเบื่อประเทศสงบๆ ที่ออกในสารคดีที่ออกซ้ำซากอย่าง ญี่ปุ่น อิตาลี หรือสเปน คุณกำลังมองหาสถานที่ตื่นเต้นเร้าใจในการท่องเที่ยว อยากถูกไล่ล่า หรือต้องการจะเห็นทหารติดอาวุธบนท้องถนรน? สำหรับผู้ต้องการความตื่นเต้นและบ้ามาก เราแนะนำ 10 ประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่สวยงามระดับโลก แต่เพราะมนุษย์เองนั้นแหละที่ทำให้มันแปดเปื้อนอย่างน่าเสียดาย

 

10. Libya


              ประเทศลิเบียในแอฟริกาเหนือนั้นเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมรดกโลกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นซากปรักหักพังในสมัยกรีกและโรมัน
(ซาบราธา), เมืองเลปติส เมกนา และไซรีน) ซึ่งเป็นสถานที่โบราณที่มีค่าแต่การไปเยือนสักครั้งชีวิต นอกจากนี้ในประเทศยังมีสถานที่โบราณมากมายที่ดูเหมือนจะเหมาะแก่การท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาบน้ำ, โรงละคร, สถานที่ประกอบศาสนา และอื่นๆ ที่อยู่ในสภาพไม่น่าเชื่อ แต่สถานที่กล่าวมาเกือบทั้งหมดไม่มีใครมาเยี่ยมเยือนเลย เป็นเพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะไม่กี่ปีที่ผ่านมาประเทศลิเบียอยู่ในช่วงสงครามกลางเมืองที่ต่างฝ่ายต่างแตกแยกกัย และความไม่สงบในเกือบทุกทีของประเทศทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวหยุดชะงักกะทันหัน ซึ่งหากไปตอนนี้คุณอาจตายท่ามกลางความรุนแรงและความขัดแย้งของคนในพื้นที่ก็ได้

 

9. Haiti


            ประเทศเฮติในแคริบเบียนนั้นเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีหาดทรายที่สวยและเห็นวิวทะลที่สวยงาม มีมรดกทางวัฒนธรรมที่สุดใสในภาคใต้ของประเทศ และมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เฮติมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หากแต่อย่างไรก็ตามหลายคนรู้จักเฮติในประเทศแห่งความอดอยากและคอรัปชั่น ตลอดที่ผ่านมามีเหตุจลาจลความอดอยากในหลายพื้นที่ของประเทศ ความทารุณโหดร้ายของประชากรและประชากรในปอร์โตแปรงซ์เมืองหลวงของประเทศได้เกิดแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดทำให้บ้านเรือนพังพินาศ ดังนั้นไม่เหมาะแน่ที่คุณจะไปท่องเที่ยวในประเทศนี้ คุณอาจจะปลอดภัยพอถ้าคุณจ้างผู้คุ้มกันและไม่ไปผ่านภูเขาในเวลากลางคืน การหลีกเลี่ยงเมืองเต็นท์ของกลุ่มผู้ประท้วงรัฐบาล และต้องระมัดระวังอหิวาตกโรครุนแรง

 

8. Somalia


             ประเทศโซมาเลียเป็นประเทศที่มีชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกาที่น่าสนใจสำหรับผู้มาเยี่ยมเยือนดูธรรมชาติและภูเขา หากแต่ต้องยอมรับว่าในปี 1990 และปี 2004 ประเทศแห่งนี้เต็มไปด้วยการค้ายาเสพติดและอาวุธสงคราม เนื่องเพราะสงครามกลางเมืองและความรุนแรงข้ามพนมแดนทำให้กลายเป็นไร้รัฐบาลและกฎหมายไป หนึ่งในปลายทางที่นิยมคือโรงแรมที่อยู่ในเมืองหลวงโมกาโดขอแนะนำว่าคุณควรจ้างผู้คุ้มกันติดอาวุธไปด้วยสักสิบคนเพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณยังมีชีวิตอยู่ ไม่งั้นคุณอาจจะตายได้จากการโจมตีของผุ้ก่อการร้ายหรืออาชญากรรมความรุนแรงบนท้องถนน

  

7.Venezuela

 
            ประเทศเวเนซุเอลา เป็ประเทศบนชายฝั่งด้านเหนือของทวีปอเมริกาใต้ ติดกับทะเลแคริบเบียน ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อลังการ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกเอนเจลที่เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก โดยสูงกว่าน้ำตกไนแอการา ถึง 18 เท่า ทั้งเขตป่าร้อนที่เต็มไปด้วยสัตว์และพืชนานาพันธุ์ แต่อย่างไรก็ตามเส้นทางธรรมชาติเหล่านั้นดันมีหลายเส้นที่ทับกับเส้นทางการค้ายาเสพติดที่นำโคเคนไปอเมริกา และเมืองหลวงคารากัสมีอัตราการฆาตกรรมสูงเป็นอันดับสองของโลก ดังนั้นหากคุณอาจตายหรือหายสาบสูญไปอย่างลึกลับได้หากไปเที่ยวเวเนซุเอลา หรือชายแดนโคลอมเบีย

 

6.Brazil

 
           ประเทศบราซิลเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ ที่ขึ้นชื่อว่ามีวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์และดูสนุกสนาน มีรูปปั้นรูปปั้นพระเยซูคริสต์ที่สามารถมองเห็นทั่วเมืองริโอเดอจาเนโร มีป่าฝันสวยงาม เทศกาลประจำปีที่มีทั้งแสงและสี สถานที่ท่องเที่ยวงดงามและชายหาดที่สวยงามเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดงานแข่งขันฟุตบอลโลกและกีฬาโอลิมปิกที่จะมาถึงเร็วๆ นี้  แต่อย่างไรก็ตามอัตราการฆาตกรรมในประเทศบราซิลยังคงติดอันดับต้นๆ ของโลก ความรุนแรงและแก๊งอื่นๆ ก็กลายเป็นเรื่องธรรมของประเทศ และที่น่าสนใจคือสถิตการลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก ดังนั้นหากคุณไม่อยากจะตายก็ต่อต้านคนที่มาลักตัวคุณและกดเงินตู้เอทีเอ็มเอาสเงินไปให้โจรซะจะปลอดภัย

 

5. Iraq


             ประเทศอิรัก เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์เก่าแก่มากมาย สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ศักดิ์สิทธิไม่ว่าจะเป็นของอิสลามหรืออาณาจักรที่เก่าแก่ แต่อนิจจาเพราะสงครามกลางเมืองทำให้ประเทศแห่งนี้กลายเป็นประเทศอันตรายอันดับต้นๆ ของโลก เพราะยังอยู่ในความไม่สงบ คุณอาจจะโดนลักพาตัวเรียกค่าไถ่ราคาสูงจนรัฐบาลไม่มีปัญญาจ่าย ดังนั้นเมื่อไปแล้วไม่ควรพูดภาษาอังกฤษเพราะคุณจะกลายเป็นเป้าหมายของกลุ่มก่อการร้ายและการลักตัวซึ่งอาจทำให้คุณตายได้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันอิรักกลับมาสู่ความปลอดภัยมากขึ้นและรัฐบาลก็เริ่มบูรณะสร้างโรงแรมและสถานที่สำคัญกลับมาเหมือนเดิม

 

4. Zimbabwe


             ประเทศซิมบับเว เป็นประเทศทีร่เต็มไปด้วยสัตว์สงวนการอนุรักษ์ป่า และน้ำตกวิกตอเรียที่มีชื่อเสียง นี้คือบางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของประเทศ หากแต่ปัญหาคือความขัดแย้งทางการเมืองที่สามารถลุกเป็นไฟจนกลายเป็นสงครามกลางเมืองก็ได้ ซึ่งมันจะทำให้คุณติดในประเทศจนออกประเทศไม่ได้ อีกทั้งการขับแท็กซี่ในประเทศนี้อันตรายและน่ากลัวมากกว่าที่ใดๆ

 

3. South Africa


            แอฟริกาใต้ถือว่าเป็นประเทศหนึ่งที่เจริญในแอฟริกาและเคยจัดบอลโลก 2010 อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในซาฟารีของโลก การเล่นกระดานโต้คลื่นในชายหาดที่เป็นที่โปรดปานของนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามแอฟริกาใต้ยังเป็นประเทศที่เกิดอาชญากรค่อนข้างสูงโดยเฉพาะในเขตสลัมหรือใจกลางกรุงโยฮัมเนสเบิร์ก อุบัติเหตุการจราจร  อัตราการข่มขืนผุ้หญิงสูงมากจนมักมีคำเตอนผู้หญิงไม่ควรเดินทางไปประเทศนี้คนเดียว อีกทั้งสถิตการเกิดโรคเอดส์เยอะมาก  ทำให้ไม่เป็นที่ปลอดภัยของนักท่องเที่ยวมากนัก

 

2.Pakistan


         ปากีสถาน
นั้นเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและโบราณสถานนับไม่ถ้วน เนื่องจากเป็นประเทศที่กว้างใหญ่ มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและมีภูมิประเทศแตกต่างกันไป ที่โดดเด่นก็เช่น เทือกเขาหิมาลัย ตักศิลามหาลัยเก่าแก่ของโลก หุบเขาคาราซ หรือคาริมาบัดซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามมาก อย่างไรก็ตามสถานการณ์ภายในประเทศนั้นยังคงเต็มไปด้วยการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหลายชนเผ่าที่มีการใช้ระเบิดฆ่าตัวตายไม่เว้นแต่ละวัน ปัญหาการเมืองที่ไม่แน่นอน ปัญหาความยากจนทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศได้รับผลกระทบไปด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกค่อนข้างอันตรายและไม่ควรเรื่องศาสนาในทางที่ผิด

 

1.Mount Everest


            ยอดเขาเอเวอเรสต์ เป็นยอดเขาหนึ่งในเทือกเขาหิมาลัย ถือเป็นจุดแบ่งพรมแดนระหว่างประเทศเนปาลและทิเบต คนทั่วไปจดจำชื่อเอเวอเรสต์ได้ในฐานะยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งเต็มไปด้วยหิมะที่งดงาม และสำหรับคนทั่วไปแล้วยังเป็นจุดหมายสูงสุดในชีวิตพวกเขาด้วย หากพวกเขาสามารถพิชิตยอมเขาเอเวอเรสต์ได้ ก็ถือว่าขีดจำกัดของมนุษยชาติได้เพิ่มขึ้นอีกขั้นหนึ่งแล้ว และนั้นเองทำให้หลายคนอยากไปท่องเที่ยวเอเวอเรสต์สักครั้งในชีวิต ขอแค่ได้ปีนก็ถือว่าประสบผลสำเร็จแล้ว แต่อย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่อันตรายแห่งหนึ่งของโลกเพราะเต็มไปด้วยพายุหิมะและสภาพอากาศที่แปรปรวนสามารถทำให้คุณตายเพราะแช่แข็งจนตายได้

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/09/24/top-10-holidays-that-will-kill-you/

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 493 : 10 วันหยุดที่จะฆ่าคุณ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9200 , โพส : 14 , Rating : 33% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 19570
ไปยอดเขายังดูปลอดภัยกว่าไปสถานที่อื่นเลย555
PS.  ❛do not insult other people❜ ┴┬ because it makes you look nasty ┴┬ twitter ➙ @Karuna_Zitao
Name : ❝pattin (KarunaZitao) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❝pattin (KarunaZitao) [ IP : 49.230.79.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:45
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 12 : ความคิดเห็นที่ 16848
อยากไปบราซิลซักครั้ง. แต่เรียกค่าไถ่ก็ไม่ไหว-[]-;;
PS.  ใครอยู่ตจว.บ้าง ไม่มีเพื่อน หรือมีแล้วอยากยัดเราร่วมไปด้วย ที่จะไป SS5 ทักมาโลดด ณ@Double_KihA ไม่กัดไม่จิก ขอแค่ไม่โกงไม่ปล้นเราก็พอTT
Name : ('ดับเบิ้ล..คิฮ่าา!** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ('ดับเบิ้ล..คิฮ่าา!** [ IP : 182.53.58.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2555 / 19:43
# 11 : ความคิดเห็นที่ 16764
บราซิลไม่น่าอันตรายนะแต่ก็อันตราย - -*
สงสารคนเฮตินามีโรคระบาดด้วย
PS.  ชายรักชายผิดตรงไหนไอ้เหี้ย ?
Name : jaramaintsriSs'} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jaramaintsriSs'} [ IP : 14.207.165.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2555 / 21:08
# 10 : ความคิดเห็นที่ 16720
เพื่อนเราเคยไปแอฟริกาใต้ก็ดูไม่อันตรายเท่าไหร่นะ แต่ก็ไม่รู้ล่ะ อย่าไปคนเดียว หรือว่าที่เพื่อนเรารอดเพราะมันหน้าฝรั่งหว่า แต่ความจริงแล้วแถบอเมริกาใต้กับแอฟริกา แล้วก็พวกตะวันออกกลางนะความจริงน่ะน่าเที่ย่วชะมัดยาดเลย! แต่ไม่กล้าไปอ่า ไว้คอยให้มันปลอดภัยกว่านี้ก็แล้วกันเนอะ!

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 ตุลาคม 2555 / 18:31
Name : san san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ san san [ IP : 171.99.137.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2555 / 18:29
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16710
แหงะ มีบราซิลด้วยเหรอนิ
PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 125.24.224.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2555 / 09:09
# 8 : ความคิดเห็นที่ 16706
อันดับหนึ่งดู ๆ แล้ว ปลอดภัยกว่าเพื่อนยังไงไม่รู้ -*-
Name : mickey_CLUB < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mickey_CLUB [ IP : 1.4.162.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2555 / 23:19
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16704
ลำดับหนึ่งนะสวยมากแต่ไม่น่าอันตรายเล้ย...

PS.  "ยัยสัตว์กินพืช!" เสียงที่น่าช่างเย็นชาของหนุ่มหน้่าวอกคนหนึ่ง ฉันจึงตอบกับเขาไปว่า "ตูไม่แดกพืชหรอกนะ!" เขาก็ตอบกลับมาอีกว่า "ยัยสัตว์กินเนื้อ?" เงิบเลยเงิบเลย มิงรู้ได้ไงว่าตูแดกเนื้อ?
Name : sakata´bew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sakata´bew [ IP : 124.121.164.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2555 / 12:09
# 6 : ความคิดเห็นที่ 16695
จะมีไทยมั๊ยเนี่ย ๕๕
PS.  ไม่อยากเป็นสายหมอกผู้ถูกลืมเลือนอีกต่อไปแล้ว!!!
Name : ทะณากอนณ์ องครักษ์ขององค์หญิงเฟิลลี่(อาอิ/ซางิ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทะณากอนณ์ องครักษ์ขององค์หญิงเฟิลลี่(อาอิ/ซางิ) [ IP : 58.11.164.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2555 / 10:41
# 5 : ความคิดเห็นที่ 16680
อันดับหนึ่ง ประเทศไรเอ่ย ลุ้นครับลุ้น
Name : Frost [ IP : 58.8.128.215 ]

วันที่: 28 กันยายน 2555 / 18:59
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16675
เหยดดดด เหยดดดด!!!
ถ้าผมไปนะ... ผมจะตายไหมเนี๊ย TOT~
PS.  ความรักก็เหมือน "ภาพลวงตา" ความรักก็เหมือน "ความเจ็บปวด" แต่เรายังเชื่อว่า "รักแท้" ยังมีอยู่จริงก็ตาม !
Name : sakata´bew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sakata´bew [ IP : 58.11.198.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2555 / 13:39
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16673
ผมไป สงสัยตายในสองวันแน่ๆ
PS.  KIG guardian เมื่อเรื่องราวของการ์เดียนเชื่อมโยงกัน จะไม่มีอะไรโค่นพวกเขาได้... แม้แต่พวกเรา
Name : bbsaver < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bbsaver [ IP : 125.26.217.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2555 / 21:05
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16672
โซมาเลีย โหดสาดดดดด
Name : nOOb [ IP : 58.8.217.180 ]

วันที่: 27 กันยายน 2555 / 18:26
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16671
fIRST555
Name : vro [ IP : 124.121.187.120 ]

วันที่: 27 กันยายน 2555 / 17:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android