คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 494 : 10 อาหารท้องถิ่น (แปลก) อันตราย


     อัพเดท 14 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,017 Overall : 2,763,599
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 494 : 10 อาหารท้องถิ่น (แปลก) อันตราย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8886 , โพส : 13 , Rating : 45% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


พูดถึงอาหารที่ท้องถิ่นก็ต้องนึกถึงอาหารแปลกๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากนัก ซึ่งในแต่ละประเทศจะมีอาหารแปลกๆ แตกต่างกัน แถมบางเมนูก็มีประวัติความเชื่อแตกต่างกัน อีกทั้งบางเมนูก็มีอันตรายน่ากลัว อย่างปลาปักเป้าเป็นต้น อย่างไรก็ตามในบทความนี้เราจะไม่พูดถึงปลาปักเป้า เราจะพูดถึงอาหารในท้องถิ่นนั้นๆ ที่คุณต้องตะลึงว่ามันมีบนโลกด้วย ซึ่งหากกินแล้วอาจมีอันตรายถึงตายและบางราอันดับผิดกฎหมาย

 

10.Sannakji


             ปลาหมึกเป็นสัตว์ที่น่าสนใจ พวกมันเป็นสัตว์ที่ฉลาดที่สุดในโลกและมีระบบสมองและประสาทที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับเรา หนวดของพวกมันยังสามารถดิ้นและเคลื่อนไหวได้แม้จะถูกตัดขาดจากตัวของพวกมัน ซึ่งเกาหลีใต้ได้ใช้ความแปลกประหลาดของปลาหมึกนี้ มาทำอาหารที่เรียกว่า "ซานนาคจิ” เป็นชื่ออาหารของเกาหลีใต้ ในจานประกอบไปด้วยหนวดปลาหมึกสดหั่นเป็นชิ้นๆ โรยด้วยงาและราดด้วยน้ำมันงาหรือซอสถั่วเหลือง ซึ่งจุดเด่นของจานดังกล่าวแสดงถึงความสดของปลาหมึกเพราะหนวดของปลาหมึกยังดิ้นอยู่ในจานทำให้ดูน่ารับประทานมาก อย่างไรก็ตามอาหารดังกล่าวต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการกิน เพราะว่าต้องเคี้ยวหนวดปลาหมึกที่ยังคงดิ้นดุ๊กดิ๊กอยู่ปาก เหมือนการการต่อสู้กับปลาหมึกอย่างไงอย่างงั้น ซึ่งหากต้องเคี้ยวให้ละเอียดก่อนที่จะกลืนไปในลำคอ เพราะหากกลืนทั้งหนวดอย่างนั้นอาจติดลำคอและอาจลำสักตายได้ ซึ่งจากสถิตมีชาวเกาหลีจำนวนมากตายเพราะเมนูดังกล่าวหลายราย เหลี่ยปีละหกคน ส่วนใหญ่เป็นพวกขี้เหล้าเมายา หรือลูกค้าที่ต้องการกินเพื่อความรู้สึกสนุกในการต่อสู้กับหนวดปลาหมึก

 

9.Lutefisk


           ลูตเตฟิสค์ เป็นอาหารพื้นเมืองจากประเทศนอร์เวย์จานนี้ ทำมาจากปลาเนื้อขาว เช่น ปลาคอด (ทั้งชนิดตากแห้งและหมักเกลือ) แช่น้ำด่างหรือโซเดียมไฮดรอกไซด์ วิธีทำคือนำเนื้อหาแช่น้ำเย็น 5-6 วัน (เปลี่ยนน้ำทุกวัน) จากนั้นก็นำปลาที่มาแช่น้ำเย็นผสมน้ำด่างทิ้งไว้ 2 วัน ซึ่งทำให้โปรตีนในเนื้อปลาลดลงจนมีลักษณะคล้ายวุ้นหรือเจลลีขาวใส แต่ยังไม่สามารถรับประทานได้ ต้องแช่น้ำเย็น (เปลี่ยนน้ำทุกวัน) อีก 4-6 วัน จึงสามารถใช้สำหรับประกอบอาหารหรือทานเคียงคู่กับมันฝรั่งต้ม
ซึ่งด้วยการใช้โซดาไฟนี้เองความมีด่าง pH มากกว่า 12 ซึ่งค่านี้สามารถทำลายความคม หรือทำให้เครื่องเงินเป็นสนิทได้สบาย อาจทำให้เป็นตัวกัดเซาะจนกลายเป็นแผลในกระเพาะอาหารสำหรับคนกินและก่อให้เกิดปัญหาในระบบททางเดินอาหารได้


               8. Casu Marzu


            บนเกาะซาร์ดิเนียในประเทศอิตาลีมีซิสประเภทหนึ่งที่ได้รับความชื่นชมว่ามีรสชาติยอดเยี่ยมรสเลิศ มันมีชื่อเรียกแปลกๆว่า คาสุ มาร์ซู หรือ “ชีสหนอน” ซึ่งเป็นชีสที่ทำจากนมแกะ ซึ่งสิ่งที่แปลกกว่าชีสทั่วไปคือพวกเขาจะให้แมลงวัน
piophi;a casei ตอมแล้ววางไข่ เมื่อไข่ฟักเป็นหนอนแมลงวัน พวกมันจะเริ่มกินชีสโดยปล่อยกรดพิเศษทำให้ชีสบางส่วนเป็นซุปข้น เนื้อชีสนุ่มละไมลิ้นน้ำไหลเยิ่มออกมา ทำให้ชีสหมักนี้ไม่เหมือนชิสอื่นๆ เมื่อชิสหลอมระลายเกือบหมดก็สามารถรับประทานได้ ซึ่งเวลารับประทานควรคีบหนอนออก หรือกำจัดหนอนให้หมด แต่บางคนกินชิสพร้อมหนอน เพราะอร่อยได้เหมือนกันอย่างไรก็ตามชิสหนอนนั้นเป็นอันตรายเพราะมันเน่าแล้ว ทางอียูเองก็ระบุสว่าเป็นอาหารอันตรายผิดหลักโภชนาการ และหากรับประทานชีสในขณะที่หนอนตายหมดถือว่าเป็นอันตรายและเป็นพิษมาก ส่วนหนอนไม่ตายก็อันตรายพอๆ กันเพราะพวกมันจะกระโดดใส่หน้าคุณทันที (มันกระโดดได้สูงถึง 15 เซนติเมตร) ซึ่งอาจกระเด็นเข้าตาได้

 

7.Datura


                ต้นลำโพง หรือแตรนางฟ้าเป็นชื่อไม้ล้มลุก ผลมีหนาม จุดเด่นคือมันมีดอกลักษระทรงกรวยยาวปากบายคล้ายแตรทรัมเป็ด คล้ายดอกผักบุ้งแต่ขนาดใหย่กว่า คนสมัยก่อนนั้นใช้ลำโพงเป็นสมุนไพร ช่วยระงับความเจ็บปวด ในทวีปอเมริกามีชนเผ่าอินเดียแดงเผ่าหนึ่งใช้ผลของต้นลำโพงทดสอบเด็กชายว่าเป็ฯคนแข็งแกร่งหรือไม่ ซึ่งผล เมล็ดและใบของลำโพงนั้นมีอันตรายกินแล้วเมา เพ้อ หัวใจเต้นเร็ว กระหายน้ำ
ประสาทหลอน เด็กหลายคนมักตายจากต้นชนิดนี้เพราะบังเอิญรับประทานหรือว่าใช้ปริมาณที่ไม่เหมาะสม ซึ่งการรักษาคือต้องล้างท้องเท่านั้น แต่สำหรับชาวอินเดียแดงจะจับเด็กที่ทรมานเพราะพิษนั้นไปขัง หากรอดจากการทดสอบจะถือว่าผ่านพ้นวัยและพร้อมจะเติบโตเป็นผุ้ใหญ่ แต่กระนั้นผลกระทบต่อจิตใจของเด็กทำให้เด็กสูญเสียความรู้สึก การกินการพูด และทำงานได้เหมือนเหมือนคนปกติ หากรุนแรงมากอาจถึงขั้นพิการทางสมองและกลายเป็นบ้าก็ได้

 

 

6. Urushi Tea

                
            
ในประเทศญี่ปุ่นมีพิธีกรรมทางศาสนาพุทธ (ตามฉบับของพวกเขา) ที่เรียกว่า Sokushinbutsu ซึ่งเป็นการบำเพ็ญเพียรเพื่อหลุดพ้น (ตามความเชื่อ) ด้วยการทรมานตนเองในขณะที่มีชีวิตอยู่ก่อนที่จะตายกลายเป็นมัมมี่  ซึ่งในช่วงสุดของการบำเพ็ฐเพียรนั้นพวกเขาจะให้ดื่มชาที่ทำจากต้นอูรุชิ หรือต้นลงยาจะมีลักษณะเป็นน้ำยางสีแดงเลือดนกข้น ชาวญี่ปุ่นมักนำไปเคลือบ ถ้วยชาม ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีพิษที่มีความเข้มจ้นมาก ซ่งทำให้ร่างกายสูญเสียของเหลวทั้งหมดผ่านทางทวาร เนื้อส่วนที่เหลือเป็นพิษสูง ซึ่งป้องกันไม่ให้หนอนรบกวนเมื่อตายแล้ว อีกทั้งยังทำให้ศพไม่ให้เน่าเปื่อย (นอกจากนี้ในน้ำชาประกอบด้วยน้ำ) ซึ่งทุกวันนี้ชาเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศญี่ปุ่น (รวมไปถึงการบำเพ็ฐเพียร Sokushinbutsu)

 

5.Antimony


            พลวง เป็นแร่ชนิดหนึ่งลักษระคล้ายโลหะสีฟ้า มักพบเป็นแท่งเรียวคล้ายเข็ม เกาะรวมกันเป็นกระจุก พลวงนั้นใช้เป็นยาซึ่งมีสรรพคุณหลากหลาย เช่นใช้คุมกำเนิด รักษาบาดแผล หากแต่พลวงนั้นเป็นกึ่งโลหะที่มีพิษทำให้เกิดการอักเสบและหัวใจหยุดชะงัก อวัยวะล้มเหลว จนถึงขั้นตายได้ หากใช้ปริมาณมากนจิดหน่อยก็จะอาการปวดหัว ซึมเศร้า อาเจียน วิงเวียน  ในสมัยยุโรปกลางจะใช้พลวงในปริมาณน้อยเอามาทำเป็นยาเม็ดคุมกำเนิด ซึ่งไม่ทำให้เกิดอันตรายใดๆ ยกเว้นมันทำให้เกิดอาการปวดหัว อาเจียนและชักเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งบางครั้งคนใช้ต้องการที่จะอาเจียนเพื่อสามารถรับประทานอาหารหนักๆ หรือต้องการทำความสะอาดลำไส้ของพวกเขา ที่น่าตกใจคือยาพลวงนั้นหากผ่านทางเดินอาหารมาแล้ว เอามาทำความสะอาดจะสามารถใช้ซ้ำไปซ้ำมาได้อีก เม็ดเดียวสามารถใช้ได้ทั้งครอบครัวและหลายรุ่นก็ว่าได้

 

 

4.Calabar Beans


                 เมล็ดถั่วคาลาบาร์
เป็นพืชในวงศ์เลกูมิโนเซ (Leguminosae) จากอาฟริกาตะวันตก ซึ่งเม็ดทั่วของมันมีสีน้ำตาลเข้ม  ซึ่งถั่วชนิดนี้มีพิษสูงหากรับประทานจะทำให้เกิดผลเสียต่อระบบประสาทกล้ามเนื้อกระตุกชุก ทำลายกระเพาะปัสสาวะและลำไส้ สูญเสียการควบคุมทางเดินหายใจทำให้หายใจไม่ออกและตายได้ ซึ่งทั่วนี้ไม่ได้กินเพื่อยังชีพ แต่ใหช้กับพวกคนในท้องถิ่นที่ใช้ เมล็ดถั่วคาลาบาร์นี้จะใช้ตัดสินคดีต่างๆ ที่ไม่มีหลักฐานเพียงพอหรือหาข้อสรุปไม่ได้  โดยตามประเพณีเชื่อว่าหากผู้ที่ตกเป็นต้องสงสัยในคดีต่างๆ     ต้องรับประทานยาที่ปรุงจากเมล็ดถั่วนี้     ถ้าสามารถรอดชีวิตได้จะถือว่าไม่มีความผิด การทดสอบนี้ ทำเพื่อเป็นการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ และจะถูกปล่อยไปโดยไม่มีการลงโทษแต่อย่างใด

 

                3. Cannibalism

                
               ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมามีเหตุการณ์มนุษย์กินมนุษย์ด้วยกันเองเพราะความหิวโหยเพื่อความอยู่รอดเกิดขึ้นมากมาย ในขณะที่บางกลุ่มกินเพราะความเชื่อ ตัวอย่างเช่นปากิวนิวกินีมีประเพณีความเชื่อว่าหากกินชิ้นส่วนของญาติตนเองในงานศพจะทำให้จิตวิญญาณผู้ตายและวิญญาณของผู้กินเป็นหนึ่งเดียวกัน  ซึ่งหากมีใครตายในเผ่า พวกเขาจะนำศพไปไว้บนตะแกรงที่ยกพื้นสูงขนาดท่วมหัว ปล่อยให้ศพอยู่ในสภาพนั้นจนขึ้นอืด เกิดน้ำเหลืองเยิ้มไปทั้งตัวดีแล้ว ก็จะเข้าป่าหาใบไม้ที่เป็นเครื่อง เทศเอามาพับเป็นกระทงเล็กๆ เหมาะที่จะมีขนาดกินคำเดียว แล้วก็เชิญพรรคพวกเพื่อนฝูงให้มารวมกันอยู่ใต้ตะแกรง ศพนั้น นำเอาไม้ปลายแหลมแทงศพให้เป็นรู ให้น้ำเหลืองไหลย้อยออกมา นำกระทงใบไม้ที่เตรียมไว้ รองรับน้ำเหลืองนั้น พอได้มากดีแล้วก็กินทั้งน้ำเหลืองและใบไม้กินกันจนไม่มีน้ำเหลืองแล้วก็นำศพนี้ไปต้มซุปกับผักต ่างๆ กินกันต่อไป  อย่างไรก็ตามการกินเนื้อมนุษย์นั้นไม่ปลอดภัย เนื่องจากเนื้อมนุษย์เต็มไปด้วยเชื้อโรคหากกินดิบไม่ทำให้สุข โรคบางชนิดมีความคร้ายครึงกับโรควัวบ้าและไม่สามารถป้องกันได้เลย นอกจากจะต้องปรุงห้สุข โรตที่ทำให้เกิดสมองเสื่อม ความสามารถทางจิตและทางกายภาพลดลง ซึ่งชาวปากิวนิวกีนีเป็นโรคในลักษณะนั้นหลายราย หากแต่ถูกมองว่าเป็นคำสาปมากกว่าโรค ทำให้รัฐบาลออกกฎหมายเตือนคนในท้องถิ่นห้ามกินเนื้อมนุษย์เด็ดขาด

 

2.St. Elmo Steak House's Shrimp Cocktail


           แม้พืชจะไม่สามารถเดินไปมาได้หรืหนีเหมือนสัตว์ แต่พวกเขาก็มีวิธีปกกันตัวเอง อย่างพืชบางชนิดได้สร้างสารเคมีที่หากพวกสัตว์โดนหรือกินเข้าไปจะเกิดอาการระคายเคืองและความเจ็บปวด ทำให้สัตว์ไม่กล้ากินพืชชนิดอีกเลย ซึ่งนี้คือการปองกันตัวที่มีประสิทธิภาพของพืช ยกตัวอย่างเช่นสารอัลลิน ไอโซไธโอไซยาเนต (Allyl Isothiocyanate
) หรือน้ำมันมัสตาร์ด ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกร้อนขึ้นจมูก ซึ่งหากกินมากอาจถึงตายได้เพราะมันมีพิษ อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มักใช้ปริมาฯน้อยในอาหารของพวกเขา อย่างเช่น ร้านอาหารเล็กๆ ในรัฐอินเดียน่าสหรัฐอเมริกา ร้าน St. Elmo Steak House ซึ่งพวกเขาได้ทำค็อกเทลกุ้งฉุนที่ใส่มัสตาร์ดขูดกว่า 9kg และน้ำมันระรุมเพื่อทำให้มัน ซึ่งทำให้ผู้รับประทานอาหารจานนี้เหมือนถูกไฟฟ้าช็อตเลยทีเดียว

  http://www.youtube.com/watch?v=K7HYORUI6rQ

 

 

 

 

1. Naga Jolokia


              พริกนากาโจโลเกีย เป็นพิษที่ร้จักในมีถิ่นกำเนิดในรัฐอัสสัม ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย ที่ได้ชื่อว่าเป็นพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก (ปัจจุบันถูกลบสถิตโดยพริกในเม็กซิโก) พริกบุตโจโลเกียนี้มีขนาดความยาวประมาณ
25-30 มิลลิเมตร รูปร่างค่อนข้างป้อม ส่วนปลายเรียว ผิวดูยับย่น เมื่อแก่จัดมีสีส้มหรือสีแดง คนท้องถิ่นนิยมไปทำซอสพริก พริกดอง และทานกันสด ๆ เป็นผักแก้มกับอาหารอื่นๆ ซึ่งพริกชนิดนี้มีระดับความเผ็ดอย่างสุดขีด วัดโดยหน่วยความเผ็ดร้อนสโกวีล (Scoville Heat Unit – SHU) ถึงระดับ 1,001,304 SHU เม็ดเล็กๆ แบบนี้เพียงพอที่จะทำลายระบบประสาท ทำให้เกิดอาการปวดรุนแรง และความร้อนสามารถส่งไปยังสมอง เอาพริกสดทาผิวแทบไหม้ ซึ่งคนในท้องถิ่นเองใช้พริกนี้เอาไปปักบนรั้วสามารหยุดช้างไม่ให้เข้ามาพื้นที่ได้ เพราะพริกนี้ส่งกลิ่นที่ช้างไม่ชอบ และมีคนหลายคนที่ตายเพราะการทานพริกชนิดดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นความท้าทายมากในการรับประทานอาหารที่มีพริกนากาโจโลเกียประกอบอยู่

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/09/27/10-dangerous-local-foods/

 

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 494 : 10 อาหารท้องถิ่น (แปลก) อันตราย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8886 , โพส : 13 , Rating : 45% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 13 : ความคิดเห็นที่ 17792
น้ำเหลือง Orz 
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.175.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:57
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 11 : ความคิดเห็นที่ 16863
ท่าน cammy น่าจะหา พริก อันดับหนึ่งมาให้ดูนะครับ ^^(ที่ว่าของ maxico อะ อยากดู) ขอบคุณมากครับสำหรับความรู้ดีดี
Name : DisableY < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DisableY [ IP : 180.180.74.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2555 / 00:15
# 10 : ความคิดเห็นที่ 16788
น้ำเหลืองมันอร่อยขนาดนั้นเลยเหรอ
Name : หนอนมาโส [ IP : 223.207.94.117 ]

วันที่: 8 ตุลาคม 2555 / 20:50
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16787
อ๊ากกกก ชีสหนอน !!

ถ้าอยากกินชีสที่มันละลายทำไมไม่เอาไปอุ่นฮ๊าาา !!!! ผิดหลักโภชนาการนะยะ =A=

PS.  ★ The taste of cherry on her lips ; make me melt .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 125.24.137.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ตุลาคม 2555 / 20:25
# 8 : ความคิดเห็นที่ 16760
ก็ช่างสรรหามากินเนอะ....
PS.  ขอบคุณคำดูถูก เสียดสี เหยียดหยาม ที่ทำให้ฉันสามารถยืนหยัดจนทุกวันนี้ "เหยียดหยามฉันอีกสิ!"
Name : _Elemental Lord "Nami"_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _Elemental Lord "Nami"_ [ IP : 125.24.208.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2555 / 20:35
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16724
... กินแล้วตายแน่ๆ
PS.  KIG guardian เมื่อเรื่องราวของการ์เดียนเชื่อมโยงกัน จะไม่มีอะไรโค่นพวกเขาได้... แม้แต่พวกเรา
Name : bbsaver < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bbsaver [ IP : 125.26.211.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2555 / 19:30
# 6 : ความคิดเห็นที่ 16723
อันดับ 1 พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก (แต่ตอนนี้เป็นอันดับ 2 แล้ว เพราะพิษเม็กซิโกติดแทน)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.247.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2555 / 10:27
# 5 : ความคิดเห็นที่ 16721
อันดับ 3 ยังขนาดนั้นแล้วอันดับ 1 มันจะขนาดไหนเนี่ย?
PS.   ความเป็นไปได้ทำให้มนุษย์ยิ่งใหญ่
Name : @BluePlanet@ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @BluePlanet@ [ IP : 101.108.161.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2555 / 18:55
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16719
อันดับ 3 นั่นมันอะไรกันนนนน
มันเป็นอาหารได้ด้วยเหรออออออออ


PS.  君は僕の大切な人だよ.
Name : また明日 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ また明日 [ IP : 182.232.228.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2555 / 16:32
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16709
เอิ่ม แต่ละอย่างน่าสยองมาก
PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 125.24.224.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2555 / 09:08
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16707
สามอันดับสุดท้ายยังขนาดนี้
ที่หนึ่งจะขนาดไหน


PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ ☂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ ☂ [ IP : 119.42.85.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2555 / 03:05
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16705
เอิ่ม... ชีสหนอน =[]=!!!
PS.  แต่งฟิคคคคคคค
Name : Rennin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rennin [ IP : 125.24.83.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2555 / 18:23
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android