คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 469 : 10 ตำนานเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องที่คนทั่วไปเข้าใจผิดอยู่


     อัพเดท 11 ก.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,530 Overall : 2,763,112
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 469 : 10 ตำนานเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องที่คนทั่วไปเข้าใจผิดอยู่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6578 , โพส : 3 , Rating : 60% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                ส่วนมากคนทั่วไปจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องมาจากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดและรายการโทรทัศน์ที่มักพูดเกินจริงและละครเพื่อความบันเทิงที่ส่งผลทำให้คนจำนวนมากที่เข้าใจเรื่องของฆาตกรต่อเนื่องผิด

                ที่น่าสนใจคือ นอกเหนือคนทั่วไปที่ตกเป็นเหยื่อของข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่อง แม้แต่สื่อและแม้กระทั่งผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายที่มีประสบการณ์ก็มีความรู้ผิดพลาดกับฆาตกรต่อเนื่อง

                แม้แต่เอฟบีไอเองก็มักสับสนในการตั้งทฤษฏีฆาตกรต่อเนื่องที่ออกอาละวาดฆ่าเหยื่อแต่ละครั้ง แม้จะมีการวิเคราะห์พฤติกรรมต่างๆ มากมาย แต่ฆาตกรต่อเนื่องยังคงเป็นสิ่งลึกลับในการสืบสวนสอบสวนจนถึงปัจจุบัน และนี่คือบางส่วนข้อมูลตำนานเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องที่คนทั่วไปเข้าใจผิดอยู่

 

10.ความเชื่อที่ผิด : ฆาตกรต่อเนื่องทุกคนมีนิสัยโดดเดี่ยว แปลกแยก


             ฆาตกรต่อเนื่องส่วนใหญ่ไม่ได้มีนิสัยโดดเดี่ยวอย่างที่หลายคนคิด เพราะพวกเขาสามารถซ่อนสายตาคนธรรมดาอย่างกลมกลืนได้อย่างไม่มีพิรุธ ด้วยการมีครอบครัวเช่นเดียวกับคนอื่น มีทั้งลูกและมีชีวิตการงานปกติ

                ยกตัวอย่างเช่น เดนนีส เรเดอร์ (Dennis Rader) หรือนักฆ่าบีทีเค (The BTK Killer) ฆาตกรต่อเนื่องฆ่าคนใน 10 คนในเมืองวิชิตอ แตนซัส และลอยนวลมากกว่า 10 ปี เขาแต่งงานและมีเด็ก 2 คน อีกทั้งยังเป็นผู้นำลูกเสือ  ข้าราชการท้องถิ่นและเป็นประธานชุมชนที่โบสถ์ของเขา

                แกรี่ ริดจ์เวย์ (Gary Ridgway) หรือนักฆ่าแม่น้ำกรีน (The Green River Killer) สารภาพว่าฆ่าผู้หญิง 48 คน เมืองซิแอตเทิลและทาโคน่า อาศัยอยู่วอชิงตัน 20 ปี แต่งงาน และพออายุ 32 ปีก็เข้าโบสถ์เป็นประจำและชอบอ่านพระคัมภีร์อยู่กับบ้านและที่ทำงาน

โรเบิร์ต เยตส์ (Robert Yates) ฆ่าผู้หญิงที่เป็นโสเภณีไป 17 คน ในพื้นที่สโปแคน รัฐวอชิงตัน เขาแต่งงานมีลูกห้าคน อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงชนชั้นกลางและมีอาชีพเป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพแห่งชาติสหรัฐและเป็นที่ยกย่องของเพื่อนร่วมงาน

ข้อมูลที่น่าสนใจ ฆาตกรต่อเนื่องบางครั้งอาศัยอยู่กับญาติผู้หญิงเพราะพวกเขามีปัญหากับการจ้างงานและจ่ายค่าเช่าตรงเวลา โดยพวกเขามักอยู่กับป้าน้องสาวแฟนหรือภรรยา แต่บางครั้งพวกเขาก็อาศัยอยู่ในห้องหรืออพาร์ทเม้นราคาถูกด้วยตัวเอง

 

9.ความเชื่อที่ผิด :  ฆาตกรต่อเนื่องผิวขาวทั้งหมด

ไม่เพียงแต่ชาวอเมริกันผิวขาวที่เป็นฆาตกรต่อเนื่อง เพราะตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาแสดงให้ว่าฆาตกรต่อเนื่องที่ออกอาละวาดในประเทศสหรัฐฯ มีหลายเชื้อชาติไม่ว่าจะเป็นแอฟริกันอเมริกัน ยุโรป และเอเชีย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของความหลายหลายเชื้อชาติในสหรัฐอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น ชาร์ลส์ หมิง พื้นเพมีสัญชาติฮ่องกงและจีนสมคบคิดกับเลียวนาร์ด เลก (Leonard Lake)  ก่อคดีลักพาตัว ข่มขืนและฆ่าคนผู้หญิงที่อาจมากถึง 25 คน ในคาลาเวอราส แคลิฟอร์เนีย

                เดอร์ริค ทอดด์ ลี (Derrick Todd Lee) ชายผิวดำจากหลุยเซียนาฆ่าผู้หญิงอย่างน้อย 6 คนในแบตันรูช แม้แต่เชื้อชาติเม็กซิกันอย่าง ราฟาเอล รามิเรซ (Rafael Resendez-Ramirez) ฆ่าคนไป 9 คนในเคนตักกี๊ รัฐเท็กซัสและรัฐอิลลินอยส์ หรือจะเป็นคนจากอเมริกาใต้อย่างรอรี่ คองเด้ (Rory Conde)ชาวพื้นเมืองโคลัมเบียที่ก่อคดีฆาตรรมโสเภณี 6 คนในพื้นที่ไมอามี่

 

8.ความเชื่อที่ผิด  .ฆาตกรต่อเนื่องเป็นเพศชาย


            ส่วนใหญ่ในสื่อบันเทิงมักนำเสนอว่าฆาตกรต่อเนื่องต้องเป็นผู้ชาย อย่างไรก็ตามฆาตกรต่อเนื่องเพศหญิงก็มีแนวโน้มที่เกิดขึ้นอยู่เนื่องๆ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือฆาตกรผู้ชายในการล่อลวงและช่วยเหลือฆ่าเหยื่อ เหมือนในกรณีของคาริล ฟูเกต (
Caril Fugate)ที่ร่วมมือกับชาร์ลส์ สตาร์คเวเธอร์ (Charles Starkweather&) ที่ฆ่าคนถึง 11 คนในเนบราสก้าและไวโอมิง นอกจากนี้ยังมีฆาตกรต่อเนื่องหญิงที่ฉากเดียว เช่น ไอลีน วอร์นอส (Ailleen Wuornor) ใช้ปืน .22 ฆ่าผู้ชาย 7 คนในฟลอริด้าโดยอ้างว่าพวกเขาพยายามข่มขืนเธอในขณะที่เธอทำงานเป็นโสเภณี

อย่างไรก็ตาม ฆาตกรต่อเนื่องหญิงส่วนใหญ่มักเน้นสังหารคนในครอบครัว หรือเด็กเล็ก เด็กทารก หรือคนป่วยที่นอนอยู่ในโรงพยาบาล เช่นกรณีของเจน ท็อปพิน ( Jane Toppan) นางพยาบาล ในโรงพยาบาลเคมบริดจ์ ในรัฐแมสซาชูเซต ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ก่อคดีฉีดยามอร์ฟินและแอโทรพีน กระตุ้นผู้ป่วยให้ตายอย่างทุกข์ทรมาน เธอให้การว่าเธอมักมีอารมณ์ทางเพศเมื่อเห็นสีหน้าผู้ป่วย ทนทุกข์ทรมานก่อนตาย ซึ่งแตกต่างจากฆาตกรต่อเนื่องหญิงรายอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่ มักมีแรงจูงใจเรื่องเงินและไม่ตื่นเต้นทางเพศ

 

                 7.ความเชื่อที่ผิด : ฆาตกรต่อเนื่องมีแรงจูงใจเฉพาะเรื่องเพศ

                
            
แม้ว่าฆาตกรต่อเนื่องมักมีแรงจูงใจเรื่องเพศหลายราย แต่ก็มีฆาตกรต่อเนื่องอีกส่วนหนึ่งที่มีแรงจูงใจที่เกี่ยวข้องกับการเงินและความโกรธแค้น หรือบางรายไม่มีแรงจูงใจแม้แต่น้อย

ดีซี สไปเดอร์ (The DC Sniper ) เมื่อจอห์น อัลเลน มูฮัมหมัด (John Allen Muhammad) และลีร บอยด์ สมัลโว (Lee Boyd Malvo)  ก่อคดีซุ่มยิงคน 10 คนกลางเมืองวอชิงตัน เพื่อปกปิดความจริงว่าเป้าหมายสำคัญคือภรรยาของมูฮัมหมัดที่เขาต้องการระบายความแค้นภรรยาที่หย่าเขา

ด็อกเตอร์ไมเคิล สวองโก( Dr. Michael Swango) ถูกตัดสินโทษในคดีฆาตกรรมฆ่าคนด้วยการฉีดยาพิษ 4 รายในสหรัฐอเมริกา แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าด็อกเตอร์น่าจะสังหารคนถึง 50 คนในสะหรัฐอเมริกาและในทวีปแอฟริกา ส่วนแรงจูงใจในการฆาตกรรมของเขานั่นไม่ปรากฏ

พอล เรด (Paul Reid) ฆ่าคนอย่างน้อย 7 คนในระหว่างปล้นร้านอาหารสามร้านในรัฐเทนเนสซี แรงจูงใจของเขาคือปล้นเพื่อต้องการเงิน และฆ่าเพื่อเพื่อกำจัดพยาน

 

6.ความเชื่อที่ผิด : ฆาตกรต่อเนื่องจะฆ่าเหยื่อในพื้นที่ของตนที่ขีดเส้นเอาไว้

ที่จริงฆาตกรต่อเนื่องส่วนใหญ่มักมักกำหนดพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่เหมาะสมสำหรับในการออกล่าเหยื่อมากกว่า โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่คุ้นเคย หรือใกล้ที่อยู่อาศัย โดยไม่ฆ่าเหยื่อในพื้นที่ไม่คุ้นเคยเด็ดขาด  อย่างไรก็ตามก็ยังมีฆาตกรต่อเนื่องหลายรายที่เดินทางไปหลายรัฐเพื่อที่จะฆ่าเหยื่อ  ซึ่งฆาตกรต่อเนื่องที่มีนิสัยแบบนี้นั้นจะไร้ที่อยู่อาศัย ย้ายบ้านอยู่บ่อยๆ และอาจมีอาชีพต้องเดินทางระหว่างรัฐหรือข้ามชาติ เช่น คนขับรถบรรทุกหรือรับราชการเป็นทหาร ซึ่งมักจับตัวยาก และจำนวนเหยื่อก็หลายราย ตัวอย่างเช่น เฮนรี่ ลี ลูคัส (Henry Lee Lucas ) ถูกจับในข้อหาฆ่าคนโบกรถตามทางหลวงของรัฐเท็กซัส รัฐมิชิแกน และรัฐฟลอริดามากถึง 11 ราย (แต่อ้างว่าเขาฆ่าไป 600 คน) ซึ่งเขามีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง

 

5.ความเชื่อที่ผิด : ฆาตกรต่อเนื่องจะไม่หยุดการฆ่าเว้นแต่เขาจะถูกจับหรือตาย

                จากสื่อภาพยนตร์มักนำเสนอว่าฆาตกรต่อเนื่องจะออกอาละวาดฆ่าเหยื่อต่อไปเรื่อย ๆ ตราบใดที่มันไม่ถูกจับ ความจริงแล้วบางครั้งหากสถานการณ์ชีวิตส่วนตัวของฆาตกรต่อเนื่องเปลี่ยนไปพวกเขาจะทำการหยุดฆ่าก่อนที่พวกเขาจะถูกจับ ซึ่งจากรายงานของเอฟบีไอได้กล่าวว่าสถานการณ์ที่ว่าอาจรวมถึงการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้นในกิจกรรมของครอบครัวที่ทดแทนทางเพศและอื่นๆ ที่เป็นแรงจูงใจฆ่า ยกตัวอย่าง เดนนีส เรเดอร์ ที่ฆ่าคนสิบคนระหว่างปีค.ศ.1974-1991 และหลังจากนั้นก็ไม่ฆ่าอีกเลยจนกระทั่งถูกจับในปี 2005 เขาได้ว่าเขาร่วมกิจกรรมและออโต้อีโรติก.เพื่อทดแทนอารมรณ์อยากฆ่าเหยื่อ

                อย่างไรก็ตาม หลายคนมักเชื่อว่าฆาตกรต่อเนื่องจะฆ่าเหยื่อทุกเดือน ความจริงแล้วเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะมีตัวอย่างมากมายที่ฆาตกรต่อเนื่องเว้นระยะในการฆ่าเหยื่อของเขา บางรายเว้นหลายเดือน บางรายก็เว้นฆ่าเหยื่อเป็นปีก็มี ยกตัวอย่างเช่น เจฟฟรีย์ กอตัส (Jeffrey Gorton) ฆ่าเหยื่อครั้งแรกของเขาในปี 1986 และครั้งที่สองในปี 1991 เขาไม่ได้ฆ่าเหยื่ออีกจนถึงปี 2002 เขาก็ถูกจับ เอฟบีไอได้สอบถามว่าเหตุใดเขาถึงหยุดก่อคดี เขาบอกว่าเขามัวแต่หมกมุ่นสำเร็จความใคร่ด้วยการแต่งกายเป็นผ็หญิง ตลอดจนมีเพศสัมพันธ์เพศกับภรรยา ทำให้ยุติการฆ่าลง


               4. ความเชื่อที่ผิด:ฆาตกรต่อเนื่องทั้งหมดเป็นอัจฉริยะวิกลจริตหรือชั่วร้าย

               
 
แม้ฆาตกรต่อเนื่องในภาพยนตร์มักมีบทบาทให้ชิงไหวชิงพริบกับตำรวจ แสดงให้เห็นว่าฆาตกรต่อเนื่องมีความอัจฉริยะสามารถหลอกให้ตำรวจหัวบั่นได้ สอดคล้องกับความเชื่อที่ว่าฆาตกรต่อเนื่องมักมีสภาพจิตใจที่ทรุดโทรมจนกลายเป็นบ้าหรือมีอาการทางจิต แต่ก็มีความฉลาดถึงขั้นอัจฉริยะ อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่แล้วฆาตกรต่อเนื่องมักมีความเจ็บป่วยทางจิตที่หลากหลาย มากกว่าที่จะเป็นจิตเภทอย่างเดียว เช่น โรคทางจิตที่เป็นบุคลิกภาพต่อต้านสังคม ซึ่งฆาตกรต่อเนื่องส่วนใหญ่มักจะไม่ได้รับพิพากษาว่าเป็นบ้าทางกฎหมาย และความเป็นอัจฉริยะนั้นค่อนข้างมีน้อยราย ส่วนมากฆาตกรต่อเนื่องจะเป็นบุคคลที่มีสติปัญญาต่ำมากกว่า  ขณะที่บางรายฉลาดแต่ไม่บ้า
ส่วนใหญ่เมื่อพวกเขาฆ่าเหยื่อเสร็จพวกเขาและกลับไปใช้ชีวิตปกติของพวกเขา การเล่นเกมกับตำรวจถือว่าเป็นอันตรายและควรหลีกเลี่ยง อย่างไรก็ตาม ก็มีฆาตกรบางรายที่เล่นเกมกับตำรวจเหมือนกรณีของโซดิแอค (Zodiac Killer)  เป็นต้น

 

3. ฆาตกรต่อเนื่องมักจะเก็บของที่ระลึกหรือตัดข่าวหนังสือพิมพ์

ในภาพยนตร์เรามักเห็นฆาตกรต่อเนื่องมักเอาของที่ระลึกของเหยื่อ เช่น ชิ้นส่วนร่างกาย หรือของใช้เหยื่อติดมือ เมื่อกลับมาบ้านก็ตัดข่าวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมของเขาเอามาติดกับผนังบ้านและดูข่าวด้วยความภาคภูมิใจ ความจริงแล้วฆาตกรต่อเนื่องส่วนใหญ่ไม่นิยมเอาของระลึกเอากลับบ้าน เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถเชื่อมโยงเขากับเหยื่อได้ พวกเขาเพียงแค่ฆ่าและกลับบ้าน ไม่เคยมองย้อนหลัง ไม่เคยกลับมาที่เกิดเหตุ ส่วนการติดตามข่าวสารหนังสือพิมพ์ พวกเขาทำเพื่อให้ความแน่ใจว่าตำรวจไม่สามารถสืบสวนตามรอยของพวกเขาได้เท่านั้น

 

2. ฆาตกรต่อเนื่องจะถูกจับผ่านการสืบสวนของตำรวจที่ยอดเยี่ยม

                ที่จริงแล้วฆาตกรต่อเนื่องส่วนใหญ่จะถูกจับเพราะประมาท บางครั้งในระหว่างการก่ออาชญากรรมครั้งแรกการขาดประสบการณ์ของฆาตกรจะนำจุดผิดพลาดเล็กๆ น้อยได้ ฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าเหยื่อตายเป็นจำนวนมากเองก็อาจมักจะประมาท มักทิ้งหลักฐานจุดเล็กๆ แค่เลือดเพียงหยดเดียวทิ้งในห้องหรือรถ ตำรวจก็สามารถระบุตัวจริงของฆาตกรได้

               
 

                1. ความเชื่อที่ผิด ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องทั้งหมดมีลักษณะเหมือนกัน

                
            
เป็นตำนานที่หลายคนเชื่อมากที่สุด โดยเชื่อว่าฆาตกรมักเลือกเหยื่อใครก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง ขอเพียงเมื่อฆ่าจะทิ้งหลักฐานเพื่อเชื่อมโยงให้ตำรวจเล่นเกมกับมัน ซึ่งความจริงแล้วฆาตกรต่อเนื่องของจริงมักมีการเลือกเหยื่อที่ลักษณะเฉพาะของตนเอง เช่น หากเหยื่อสวยจะเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องได้ง่าย หากฆาตกรผิวขาวมักเลือกเหยื่อที่ผิวขาว หากฆาตกรผิวดำจะเลือกเหยื่อที่มีผิวดำ ซึ่งตำรวจหาจุดนี้เพื่อเชื่อมโยงฆาตกรต่อไป อย่างไรก็ตามปัจจุบันประเทศอเมริกามีหลายเชื้อชาติและชาติพันธุ์ ทำให้เหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องมีหลากหลายมากขึ้น ทำให้เชื่อมจุดเชื่อมโยงยากขึ้น ส่วนใหญ่ฆาตกรจะฆ่าเหยื่อที่มีโอกาสเหมาะสม คือเหยื่อที่มีสถานะอ่อนแอกว่าตน ส่วนมากเหยื่อเป็นคนในท้องถิ่นเพราะล่าได้ง่ายและประสบผลสำเร็จง่ายดาย จึงไม่แปลกที่เหยื่อฆาตกรต่อเนื่องส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง คนพิการและเด็กทารก

 

อ้างอิง

http://crime.about.com/od/serial/a/serial_myths.htm

http://www.trutv.com/library/crime/criminal_mind/profiling/s_k_myths/index.html

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 469 : 10 ตำนานเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องที่คนทั่วไปเข้าใจผิดอยู่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6578 , โพส : 3 , Rating : 60% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17256
เราว่าที่เค้าเชื่อมันก็ไม่ผิดซะทีเดียว มันเป็นข้อสันนิษฐานนึงเท่านั้น ซึ่งฆาตกรแต่ละรายก็ไม่ได้เหมือนกัน ทุกคนล้วนมีวิธีการรวมถึงเป้าหมายต่างกัน บางคนฆ่าเหยื่อโดยอาศัยจุดเชื่อมโยงกันเช่นฆ่าผู้หญิงผมบลอนด์ บางคนก็ไม่เจาะจงเป้าหมายเราว่าต้องดูข้อเท็จจริงเป็นรายกรณีไปมากกว่า
Name : O[]Ovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O[]Ovampire [ IP : 101.109.30.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 02:12
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16265
ขอบคุณครับ หลงเข้าใจผิดอยู่นาน โคนัน-กะจะเอาข้แมูลไปแต่งนิยายเหรอ ผม-ฉันไม่เก่งแนวสืบๆจ้ะ
PS.  KIG starter ผมคือแฮกเกอร์ที่จะรับทุกข้อมูลแห่งความคิดและแพร่จินตนาการให้ระบาดไปทั่วเน็ตเวิร์ก
Name : bbsaver < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bbsaver [ IP : 125.26.242.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 20:05
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16152
อย่ายึดติดกับรูปลักษณ์ภายนอก อะไรก็เป็นไปได้-*-
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 122.154.32.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 14:17
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android