คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 470 : 10 ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ของสไปเดอร์แมน


     อัพเดท 27 มิ.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,940 Overall : 2,762,522
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 470 : 10 ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ของสไปเดอร์แมน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19291 , โพส : 31 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                วันนี้ขอเขียนเรื่องบทความหนึ่งที่น่าสนใจและเข้ากับภาพยนตร์เรื่องใหม่สไปเดอร์แมนที่กำลังฉายอยู่พอดีน่ะครับ คงไม่ว่ากัน ถ้าเป็นไปได้หากมีโอกาสผมจะเขียนบทความ 10 วายร้ายที่ยิ่งใหญ่ในการ์ตูนฮีโร่อเมริกันมาให้อ่านน่ะครับ

 

                พูดถึงสไปเดอร์แมนหลายคนคงรู้จักใช่เปล่า  สไปเดอร์แมนคือตัวละครการ์ตูนยอดมนุษย์สัญชาติอเมริกันของสังกัดมาร์เวลคอมิกส์ ปรากฏตัวครั้งแรกใน หนังสือการ์ตูน "อแมซซิงแฟนตาซี" (Amazing Fantasy) ฉบับที่ 15 (สิงหาคม 1962) สร้างขึ้นมาโดยสแตน ลี (Stan Lee) และสตีฟ ดิตโก (Steve Ditko) (สมัยก่อนตอนสไปเดอร์แมนมาไทย ผมอ่านเป็นแบบมังงะเลยน่ะครับ คือเขาจะเอาหลายเล่มมารวมๆ เป็นเล่มเดียว อีกทั้งขนาดรูปเล่มเท่าการ์ตูนญี่ปุ่นทั่วไป และลายเส้นสีขาวดำเหมือนอ่านการ์ตูนมังงะเลยนะครับ)

                สไปเดอร์แมนนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในตัวละครยอดมนุษย์ที่โด่งดังที่สุดในโลก และยังคงประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากตัวจริงของสไปเดอร์คือปีเตอร์ เบนจามิน ปาร์คเกอร์มีความเป็นวัยรุ่นอเมริกันอยู่ และมีความเป็นเฉพาะตัว มีอารมณ์ของมนุษย์ ที่เขาถึงผู้อ่านได้ง่าย ด้วยลักษณะเช่นนี้เอง สไปเดอร์แมนจึงสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้อ่านอายุน้อยได้

ในครั้งที่ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เป็นเพียงวัยรุ่นเด็กเรียนคนหนึ่งจากฟอเรสท์ฮิลส์ นครนิวยอร์ก ที่ต่อมาถูกแมงมุมอาบกัมมันตภาพรังสีกัดในระหว่างที่เขากำลังศึกษาการทดลองทางวิทยาศาสตร์อยู่ เขาได้รับพลังพิเศษต่าง ๆ จากแมงมุมตัวนั้น และหลังจากนั้น เขาก็พยายามที่จะเป็นดาราโทรทัศน์ด้วยการไปสมัครเป็นนักมวยปล้ำ แต่แล้ววันหนึ่ง ก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเขาได้พลาดการหยุดยั้งอาชญากรคนหนึ่งเอาไว้ทั้งที่มีโอกาส จนเป็นเหตุให้อีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา อาชญากรคนเดียวกันนั้นได้ทำร้ายลุง ซึ่งเป็นผู้ที่เลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เด็กจนเสียชีวิต หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ปาร์คเกอร์ก็ได้เรียนรู้ว่า พลังอันยิ่งใหญ่ที่เขาได้รับมานั้น มันจะต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ด้วย เขาจึงกลายมาเป็นไอ้แมงมุมหรือสไปเดอร์แมนและใช้พลังพิเศษที่เขามีทำหน้าที่ปกป้องความสงบสุขของประชาชนในที่สุด

ทางด้านศัตรูคู่ปรับของสไปเดอร์แมนนั้น มีมากมายหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นผู้มีพลังพิเศษที่ใช้ในทางที่ผิด ซึ่งแต่ละตัวไม่ใช่ผู้ร้ายที่เลวโดยสันดาน (แม้ตอนแรกการ์ตูนที่ออกจะมาแบบผู้ร้ายแบบไม่มีเหตุผลก็เถอะ) เพราะแต่ละตัวมีปมอยู่ ซึ่งสไปเดอร์แมนต้องผจญกับพวกวายร้ายเหล่านั้น บางตัวก็มาแบบไม่กี่ตอน บางตัวกลายเป็นคู่ปรับ บางตัวทำร้ายจิดจใจสไปเดอร์แมนอย่างหนักจนถึงขั้นเกือบเสียผู้เสียคนเลยทีเดียว และนี่คือศัตรูตัวฉกาจของสไปเดอร์แมนที่หลายคนต้องจดจำ

 

10. Vulture


           อีแรงศัตรูคู่ปรับอันดับต้นๆ ของสไปเดอร์แมน ถ้าผมจำไม่ผิดตอนอ่านสไปเดอร์แมนเล่ม ๆแรก อีแร้งเป็นศัตรูคู่ปรับตัวที่สองที่สไปเดอร์แมนเจอ(ต่อจากด็อกเตอร์ปลาหมึก) ซึ่งตอนนั้นก็เป็นแค่ด็อกเตอร์เพี้ยนๆ ตัวหนึ่ง ซึ่งออกแบบได้คลาสสิกมาก (คือเป็นตาแก่หัวล้านสวมชุดอีแร้ง) ปรากฎครั้งแรกใน
The Amazing Spider-Man # 2 (พฤษภาคม 1963)

ตัวจริงของอีแร้งคืออาเดรียน ทูมมิส (ซึ่งเป็นอีแร้งที่หลายคนรู้จักมากที่สุด) เป็นอดีตวิศวกรอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งได้สร้างชุดอีแร้งซึ่งเป็นชุดที่ทำให้เขาบินได้ และมีพละกำลังมหาศาล ตอนแรกก็แค่ปล้นเงิน ต่อมาก็เป็นนักรบและนักฆ่าที่ไร้ปราณี (อัฟเกรดชุด) แม้จะถูกสไปเดอร์แมนจับขังคุกหลายครั้งก็ไม่เข็ดหลาบ ความจริงแล้วอีแร้งมีหลายเวอร์ชั่น (คนใส่ก็แตกต่างกัน) ล่าสุดอีแร้งตัวใหม่คือจิมมี่ นาตาเล่ ปรากฏใน The Amazing Spider-Man #593 ในเดือนมิถุนายน 2009  เป็นอีแร้งกลายพันธ์ ซึ่งไม่ได้เป็นวายร้าย หากแต่เป็นศาลเตี้ยที่ฆ่าอาชญากรอย่างหฤโหดและกินศพ ซึ่งรูปร่างน่าเกลียดน่ากลัว มีปีกสามารถบินได้และพ่นกรดได้

 

9. The Hobgoblin (Roderick Kingsley)


              ฮอบกอบลิน
กรุณาอย่าสับสนกับกรีนกอบลิน ปรากฏตัวครั้งแรกใน The Spectacular Spider-Man #43 เดือนมิถุนายน 1980  ซึ่งแตกต่างจากสีและหน้าตา โดยตัวจริงของเขาคือโรเดอร์ริค คิงสลีย์ เป็นนักออกแบบแฟชั่นและมหาเศรษฐีแต่เบื้องหลังเป็นอาชญากรซึ่งต่อมาได้รู้ความลับของกรีนกอบลินเลยเปลี่ยนตัวเองจนกลายเป็นกรีนกอบลินคนใหม่ และเป็นหนึ่งในศัตรูคู่ปรับที่ร้ายกาจของสไปเดอร์แมน เพราะดัดแปลงชุดกอบลินใหม่ให้ร้ายกาจกว่าเดิม (กินยาเสริมร่างกายด้วย) และกอบลินตัวใหม่นี้ไม่ได้เป็นบ้ายังคงความฉลาดน่ากลัว มีความสามารถเหมือนกอบลิน เช่น เครื่องเหาะเหนืออากาศ อาวุธระเบิดฟักทอง และร่างกายเหนือมนุษย์ และอุดมการณ์แตกต่างกับกรีนกอบลิน คือแสวงหาอำนาจและความมั่งคั่ง ซึ่งมักสู้สไปเดอร์แมนเพราะมาขัดขวางงานเขาประจำ และการก่อคดีครั้งแรกของเขาคือต้องการให้คู่แข่งทางธุรกิจเจ๊ง

 

8. The Lizard (Dr. Curt Connors)


              ลิซเซิร์ดเป็นคู่ปรับของสไปเดอร์แมนซึ่งปรากฏในภาพยนตร์สไปเดอร์แมนภาคล่าสุดที่ฉายในปี 2012 ในตอนนี้
ซึ่งมันปรากฏตัวครั้งแรกใน The Amazing Spider-Man #6 ปี 1963

แม้ว่าลิซเซิร์ดจะเป็นคู่ปรับสไปเดอร์แมนมายาวนาน หากแต่ความจริงแล้วลิซเซิร์ดเป็นตัวตนอีกด้านหนึ่งของด็อกเตอร์เคิร์ต คอนเนอร์ นักวิทยาศาสตร์พันธุกรรมที่แสนจะใจดี และเป็นผู้ช่วยเหลือสไปเดอร์แมนบ่อยๆ โดยเรื่องของเรื่องคือด็อกเตอร์เคิร์ตนั้นแขนขวาขาดจากการระเบิดในสงคราม ทำให้เขาตัดสินใจสร้างยาที่ทำให้เขาเป็นสัตว์เลื้อยคลานโดยหวังใช้พลังของพวกตะกวดให้แขนขางอกใหม่ หากแต่ปรากฏว่าเขากลับกลายเป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างเหมือนตะกวดสีเขียวดุร้ายที่มีสติปัญญาฉลาดชั่วร้ายแทน ซึ่งมีความสามารถมากมายไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ (ความเร็ว, ความคล่องตัว. ความแข็งแกร่ง, ทนทาน) มีพลังฟื้นตัวสุดยอด ผิวหนังแข็งแกร่งเหมือนจระเข้ ฟันและกรงเล็บที่แหลมคม กระโดดไกล เก่งเรื่องการสู้ประชิดตัว

ลิซเซิร์ดนั้นมีความโทรจิตสามารถควบคุมสัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งช่วงแรกลิซเซิร์ดได้ใช้โทรจิตดังกล่าวควบคุมสัตว์ให้ก่อการร้ายต่างๆ นาๆ ทำให้สไปเดอร์แมนลงมาปราบ โดยใช้ยาแก้ให้ลิซเซิร์ดกลับเป็นคนเหมือนเดิม จนในที่สุดด็อกเตอร์เคิร์ตก็กลายเป็นผู้ช่วยเหลือสไปเดอร์แมนนีบจากนั้น

อย่างไรก็ตาม ยาแก้นั้นใช้ได้ผลชั่วคราว ซึ่งไม่ได้สะกดลิซเซิร์ดแบบถวารได้ ทำให้ด็อกเตอร์เคิร์ตต้องหาวิธีมากมายในการกำจัดตัวตนของลิซเซิร์ดให้ได้ ซึ่งหากเขาถูกจิตมือครอบงำ เขาจะกลายเป็นลิซเซิร์ดอีกครั้ง ซึ่งสไปเดอร์แมนต้องมาแก้ไขเรื่องแบบนี้ทุกครั้งไป ทำให้ด็อกเตอร์เคิร์ตจำเป็นต้องหลีกหนีสังคมให้ไกลจากมนุษย์มากที่สุด

ลิซเซิร์ดเคยเป็นสมาชิกใน Sinister Six (เป็นกลุ่มที่รวมผู้ร้ายของสไปเดอร์แมน) เคยสู้กับกัปตันอเมริกาและเวนเจอร์ส หลังจากศึกดังกล่าวลิซเซิร์ดก็ไม่เป็นสมาชิกอีกเลย

 

 

7. The Spider Slayer (Alistair Smythe)


            
ลิสแตร์ สมิต เป็นศัตรูตัวหลักตัวหนึ่งของสไปเดอร์แมนที่จองเวรและลงทุนมากที่สุดอีกตัวหนึ่ง ปรากฏครั้งแรกใน The Amazing Spider-Man # 19 ประจำพฤศจิกายน 1985 ตอนแรกก็ถูกว่าจ้างโดย เจ โจนาห์ เจมสันเพื่อฆ่าสไปเดอร์แมน ซึ่งเขาเกลียดสไปเดอร์แมนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาเป็นนักสร้างหุ่นยนตร์ที่สร้างหุ่นยนต์ชุดเพชฌฆาตแมงมุม หากแต่ล้มเหลวเพราะทำให้ต่อมาเขาดัดแปลงตัวเองกลายเป็นสไปเดอร์ สเลเยอร์ที่มีพลังเหนือมนุษย์ ครึ่งท่อนดัดแปลงเหมือนหุ่นยนต์ โดยเท้าเหมือนขาของนก มีใบมีดยาวโค้งยืนออกจากไหล่ หากแต่ต่อมาก็พ่ายแพ้สไปเดอร์แมนและถูกจำคุก แต่เขาก็ไม่เคยเลิกล้มความคิดที่จะกำจัดสไปเดอร์แมน

 

6. Doctor Octopus (Otto Octavius)


            ถ้าผมจำไม่ผิดด็อกเตอร์ปลาหมึกถือว่าเป็นคู่ปรับตัวแรกที่สไปเดอร์แมนเจอก็ว่าได้ ปรากฏตัวครั้งแรก
Amazing Spider-Man #3 (1963) (ถ้าผมจำไม่ผิดเล่มแรกกำเนิดสไปเดอร์แมน ส่วนเล่มที่สองสู้กับมนุษย์ต่างดาวมั้ง) และถือว่าเป็นตัวร้ายที่โด่งดังและหลายคนรู้จักมากที่สุด

ความจริงแล้วด็อกเตอร์ปลาหมึกไม่ได้เป็นผู้ร้ายที่เลวโดยสันดาน เพียงแต่เขารักการทดลอง ซึ่งการทดลองของเขาใช้เงินค่อนข้างมาก ทำให้เขาจำเป็นต้องหาเงินด้วยการปล้นธนาคารหรือขโมยอุปกรณ์จากกระทรวงกลาโหมเลยก็มี ด็อกเตอร์ปลาหมึกนั้นมีชื่อจริงว่าด็อกเตอร์อ๊อตโต้ อ็คทาเวียส ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่รักการทดลอง เตี้ยม่อต้อ สายตาสั้น (อดีตเป็นเด็กขี้อาย สันโดษและโดนมักโดนกลั่นแกล้งเสมอ)  ตั้งแต่โดนภรรยาเลิกและแม่ตายไป เขาก็เอาแต่หมกมุนอยู่กับการทดลองเพื่อประกาศให้โลกรู้ถึงความเป็นอัจฉริยะของเขา โดยหนึ่งการทดลองนั้นคือการสร้างแขนเทียมกลที่สามารถยืดได้หดได้ สามารถหยิบจับอะไรได้สมปรารถนา หากแต่แล้วระหว่างการทดลองหยิบจับสารเคมี ระหว่างนั้นเกิดการระเบิดขึ้น ทำให้เกิดการรั่วไหลของรังสี เครื่องมือแขนเทียม 4 แขนของเขาเกิดหลอมรวมจากร่างกาย ทำให้เขากลายเป็นด็อกเตอร์ปลาหมึกที่สามารถใช้สมองควบคุมแขนกลทั้ง 4 ได้อย่างสมปรารถนา ซึ่งแขนกลนั้นมีความแข็งแกร่งและทนทานมากยากจะหาใครต่อกร ซึ่งดูเหมือนว่าอุบัติเหตุครั้งนั้นยังทำให้สมองของเขากลายเป็นบ้าด้วย ซึ่งเขาได้ต่อกรกับสไปเดอร์แมนที่มักเข้ามาขัดขวางของเขา ก่อนที่จะพ่ายแพ้และถูกจองจำในคุก หากแต่เขาก็สามารถแหกคุกหลายครั้ง เคยร่วมมือกับศัตรูคู่แค้นสไปเดอร์แมนคนอื่นๆ เคยดัดแปลงตัวเองให้เก่งขึ้น ไปจนถึงการกลายพันธ์ เคยตายและฟื้นคืนชีพและเริ่มกลายเป็นผู้ก่อการร้าย ครั้งหนึ่งเขาเกือบจะได้เป็นลุงของปีเตอร์ เมื่อเขาพยายามจะล่อลวงป้าเมย์ของปีเตอร์แต่งงานด้วย เพราะหวังมรดก แต่งานแต่งงานของทั้งคู่ถูกแฮมเมอร์เฮดวายร้ายอีกคนมาเล่นงานเสียก่อน ดร.ออคโตปุสเป็นคนที่ทำให้จอร์จ สเตซี่พ่อของเกวน สเตซี่ตาย ทำให้เธอเกลียดชังสไปเดอร์-แมน ซึ่งล่าสุดเร็วๆ นี้ด็อกเตอร์ปลาหมึกได้พยายามที่จะลักพาตัวทูตของปาเลสไตน์เพื่อหวังก่อการร้ายและถูกขัดขวางโดยสไปเดอร์แมน ปัจจุบันด็อกเตอร์ปลาหมึกยังคงอยู่ในเรือนจำที่มีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด และล่าสุดที่อีกเขาป่วยใกล้ตายแล้ว

 

5. Carrion (Malcolm McBride/Dr. William Allen)


              ซาก เป็นศัตรูคู่ปรับของสไปเดอร์แมน ปรากฏตัวครั้งแรกใน
The Spectacular Spider-Man (volume 1) 25  (ธันวาคม 1978) ซึ่งเป็นตัวผู้ร้ายที่สืบเนื่องมาจาก Saga Clone (โคลนสไปเดอร์แมน) ซึ่งถือว่าเป็นช่วงประวัติศาสตร์ของสไปเดอร์แมนที่ซับซ้อนมากที่สุด

(พอดีผมไม่รู้จักเจ้าตัวนี้ครับ ขอแปลเท่าที่เข้าใจละกัน) ซากนั้นเกิดจากโคลนของด็อกเตอร์วอร์เรนส์ ซึ่งด็อกเตอร์วอร์เรนส์นั้นเป็นอาจารย์สอนชีววิทยาของปีเตอร์และเกวนในมหาลัยเอ็มไพร์สเตท และเขาแอบตกหลุมรักเกวนโดยไม่รู้ตัว ต่อมาเกวนเสียชีวิต เขาก็โทษสไปเดอร์แมนว่าเป็นต้นเหตุ จากนั้นเขาก็สร้างโคลนต่างๆ โดยเฉพาะโคลนสไปเดอร์แมนหากแต่ล้มเหลวและถูกแผนทำลาย ซึ่งซากเคยเป็นโคลนด็อกเตอร์วอร์เรนมีพลังสามารถเหมือนซอมบี้ มีพลังจิต สามารถย่อยสลายสารอินทรีย์ที่สัมผัสได้ หากแต่ก็โดนสไปเอร์แมนปราบและตายไป อย่างไรก็ตามซากก็ยังคงปรากฏตัวอีกสองเวอร์ชั่นไม่ว่าจะเป็น แมลคัม ปรากฏตัวครั้งแรก Spectacular Spider-Man # 149 (เม.ย. 1989) และด็อกเตอร์วิลเลี่ยม Spider-Man: Dead Man's Hand (1997)


               4. Venom (Mac Gargan/Eddie Brock) & Carnage (Cletus Kasady)


               
ประวัติของเวนอมนั้นตัวจริงของมันก็คือสสารเอเลี่ยนประหลาด ซึ่งมีลักษณะคล้ายกาฝาก หากครั้งแรกมันเกาะสไปเดอร์แมนและพยายามครอบงำ จนกลายเป็นสไปเดอร์แมนสีดำ เแม้ว่าสไปเดอร์แมนสีดำจะมีพิษสงร้ายกาจมากขึ้น (พลังเพิ่มหลายเท่า) แต่มันก็ทำให้เขาไม่ใช่ปีเตอร์คนเก่า ต่อมาสไปเดอร์แมนก็ไล่สสารเอเลี่ยนออกจากตัวได้ หากแต่เวลาเดียวกันนั้นเองเอ็ดดี้ บร็อกนักข่าวตกงานเพราะสไปเดอร์แมนได้ถูกสลารที่ว่านั้นเองพอดี และจนกลายเป็นเวนอมที่มีจิตใจชั่วร้าย (เวนอมตัวแรก) และรู้ตัวจริงของสไปเดอร์ (เอ็ดดี้ปรากฏตัวครั้งแรกใน 1988's Amazing Spider-Man #299 เดือนเมษายน 1988)

                แม้ว่าเวนอมจะเกลียดสไปเดอร์แมนหากแต่เขาพยายามจะไม่ฆ่าคนที่ไม่เกี่ยวข้องได้ เมื่อผ่านการต่อสู้สไปเดอร์แมนหลายครั้ง จนในที่สุดเวนอมก็พยายามร่วมมือกับสไปเดอร์แมน อย่างไรก็ตามต่อมาก็มีเวนอมหลายแบบปรากฏตัว ไม่ว่าจะเป็นเวนอนในร่างของแมค การ์กรองหรือสกอร์เปี้ยนและเข้าร่วมขบวนการก่อการร้ายต่อกรกับสไปเดอร์แมนและฮีโร่คนอื่นเรื่อยมา  (Marvel Knights: Spider-Man #10 มีนาคม 2005)

                ส่วนคาร์เนจก็เป็นเวนอมอีกรูปแบบหนึ่งอดีตเคยเป็นฆาตกรโรคจิตฆ่าคน และได้รับตัวอ่อนที่แบ่งตัวออกมาจากเวนอมจนกลายเป็นคาร์เนจ ซึ่งมีลักษระคล้ายเวนอมสีแดง ซึ่งมีความร้ายกาจไม่น้อยไปกว่าเวนอมสีดำ เพราะร่างต้นแกร่งและชั่วร้ายกว่า นอกจากจะเป็นศัตรูกับสไปเดอร์แมนแล้ว ยังเป็นศัตรูกับเวนอมสีดำด้วย (Amazing Spider-Man #344 กุมภาพันธ์ 1991)

 

3. Morlun


               มอร์ลัน
เป็นศัตรูที่ร้ายกาจของสไปเดอร์แมนที่ปรากฏอยู่ใน Amazing Spider-Man ฉบับ 2, # 30 (มิถุนายน 2001) เขาเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นนักฆ่าสไปเดอร์แมน ด้วยพลังที่แข็งแกร่งผิดมนุษย์ ความเร็ว ความคล่องตัว สามารถดูดซับพลังงานชีวิตผ่านการสัมผัสร่างกายได้ และมีชีวิตอยู่ได้จากแหล่งงานดังกล่าว

ไม่มีใครทราบว่ามอร์ลันมาจากไหน แต่ที่แน่ๆ เขาเป็นแวมไพร์จากอารยธรรมโบราณ ที่ต้องการดูดพลังแมงมุมของสไปเดอร์แมน (ช่วงหลังๆ สไปเดอร์แมนได้ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นคนที่มีพลังวิเศษแมงมุม) โดยมีออกตามล่าสไปเดอร์แมนอย่างไม่ลดล่ะ ซึ่งมอร์ลันมีความแข็งแกรงมากจนทำให้สไปเดอร์แมนบาดเจ็บสาหัส และเกือบจะฆ่าสไปเดอร์แมนได้ กว่าสไปเดอร์-แมนจะเอาชนะได้ ก็แทบแย่

 

2.Green Goblin (Norman Osborn)


              กรีนกอบลิน ถือว่าเป็นศัตรูคู่ปรับตลอดกาลของสไปเดอร์แมน ปรากฏตัวครั้งแรกในครั้งแรกใน
The Amazing Spider-Man # 14 ( กรกฎาคม 1964 ซึ่งกอบลินนั้นมีหลายตัว แต่ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือกอบลินนอร์แมน ออสบอร์น นักวิทยาศาสตร์ผู้ก่อตั้งบริษัท Oscape และเป็นพ่อของแฮร์รี่ ออสบอร์เพื่อนสนิทของปีเตอร์ (ซึ่งต่อมาแฮร์รี่ก็กลายเป็นกอบลินรุ่นสอง) ซึ่งต่อมานอร์แมนก็ถูกสารเคมีระเบิดใส่ ทำให้เขากลายเป็นบ้า หากแต่ได้พลังกายภาพมาทดแทน จากนั้นเขาก็แต่งกายเป็นผีฮาโลวีน ขี่เครื่องร่อนยานบินรูปค้างค้าว พร้อมด้วยระเบิดมือรูปพักทองฮาโลวีนก่อเหตุร้ายไปทั่วนิวยอร์กซิตี้ (ในภาพยนตร์สไปเดอร์แมนปี  2009 กรีน กอบลินแต่งเป็นชุดเกราะสีเขียว) ซึ่งกรีนกอบลินถือว่าเป็นศัตรูที่สร้างความเสียหายกับจิตใจของสไปเดอร์แมนมากที่สุด เพราะว่าเป็นผู้รับผิดชอบการตายของเกวนสเตซี่คนรักคนแรกของเขา แต่ถึงแม้ว่าความตายของเธอจะคอยหลอกหลอนเขาตลอดเวลา

 

1.The Burglar (Dennis Carradine)


              ก็เหมือนกับแบทแมน ต่อให้เขาผจญกับวายร้ายมีพลังวิเศษหมากขนาดไหน แต่เขาก็ยังไม่ลืมคนที่ฆ่าเขาได้เลยเช่นกัน หัวขโมยก็เช่นกัน แม้ว่าหัวหัวขโมยคนนี้ไม่มีพลังพิเศษ ไม่ได้ก่อคตียิ่งใหญ่อะไร หากแต่ไม่มีเขาก็ไม่มีสไปเดอร์แมน

ในช่วงปีเดอร์เป็นสไปเดอร์ใหม่ๆ เขาไม่ได้ใช้เพื่อปกป้องผู้คน หากแต่ใช้ประโยชน์เพื่อตนเอง โดยเขาไปสมัครเป็นนักมวยปล้ำ พร้อมใส่ชุดใส่ชุดแมงมุมที่ตัดเองเพื่อปิดหน้าตา เวลานั้นเขาไม่สนใจคนรอบข้างสักเท่าไหร่ จนกระทั่งวันหนึ่งก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีโจรกระจอกคนหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อจริง) กำลังวิ่งหนีจากการถูกตามล่า ซึ่งคนที่ไล่ล่าโจรบอกให้ปีเตอร์มาช่วยเหลือ แต่ปีเตอร์ปฏิเสธเพราะไม่ใช่เรื่องของเขา ทำให้โจรกระจอกหนีไปได้

ต่อมาหลังจากที่ปีเตอร์กลับมาบ้าน เขาก็ได้รับแจ้งว่าลุงเบน คนที่เลี้ยงดูเขาและเป็นบุคคลที่เขารักถูกฆ่าตายโดยโจรคนหนึ่ง เขาเลยเจ็บแค้นแต่งกายเป็นสไปเดอร์แมนและตามจับโจรคนที่ฆ่าลุงคนเดียว จนกระทั่งเขามารู้ความจริงที่โหดร้ายว่าคนที่ฆ๋าลุงเบนเป็นคนเดียวกับโจรที่เขาปล่อยให้หนีที่สตูดิโอ และในขณะที่เขาตกตะลึงโจรดังกล่าวพยายามวิ่งหนีแต่เขาก็พลาดท่าตกตึกตาย แม้ว่าสไปเดอร์แมนจะจัดการมันได้ แต่ไม่เคยเอาชนะมันไปจากใจเขาได้เลย (บางเวอร์ชั่นปีเตอร์จับเขาเข้าคุกและต่อมาหัวใจวายเมื่อสไปเดอร์แมนเปิดเผยตัวจริงว่าเป็นหลานของลุงเบนคนที่เขาฆ่า) อย่างไรก็ตามหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ปาร์คเกอร์ก็ได้เรียนรู้ว่า พลังอันยิ่งใหญ่ที่เขาได้รับมานั้น มันจะต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ด้วย เขาจึงกลายมาเป็นไอ้แมงมุมหรือสไปเดอร์แมนและใช้พลังพิเศษที่เขามีทำหน้าที่ปกป้องความสงบสุขของประชาชนในที่สุด

ความจริงแล้วหัวขโมยไม่ชื่อ เพราะ สแตน ลี ผู้สร้างสไปเดอร์แมนบอกว่าจะได้เป็นตัวแทนว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับใคร,ที่ไหน,เมื่อไหร่ก็ได้ หากแต่ตอนหลังมีการเพิ่มชื่อของมาคือเดนนิส คาร์ราดี

 

                0. J. Jonah Jameson


              เจ. โจนาห์ เจมสัน ฉายาเกรียนรุ่นเดอะ แม้ว่าเขาไม่ได้เป็นวายร้ายที่ทำผิดกฎหมายร้ายแรงถึงขั้นลงโทษ หากแต่เขาก็เป็นหนึ่งที่เกลียดสไปเดอร์แมนไม่แพ้ใคร อีกทั้งยังตัวที่สร้างสีสันที่สุดในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความเกรียน และไม่เคยยอมก้มหัวให้ใคร (ไม่ว่าจะมีผู้อำนาจเหนือกว่า หรือเหล่าร้าย)

เจ. โจนาห์ เจมสันถือว่าเป็นตัวละครหลักของสไปเดอร์แมนที่ปรากฏมาตั้งแต่ต้นเรื่องก็ว่า โดยปรากฏครั้งแรกใน The Amazing Spider-Man #1 (มีนาคม 1963) โดยปกติแล้วเป็นหัวหน้าบรรณาธิการหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก และตอนหลังก็ทำหน้าที่เป็นนายกเทศมนตรีของนิวยอร์ก โดยจุดเด่นหนวมจิ๋มและชอบสูบซิการ์ เป็นหัวหน้าของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์รับซื้อภาพถ่ายสไปเดอร์แมน ซึ่งเขามักความรู้สึกส่วนตัวใส่ลงในหัวข่าวหนังสือพิมพ์เสมอ

                นิสัยของเจ. โจนาห์ เจมสันเป็นคนขี้ตือ ปากร้าย และเย่อหยิ่ง (แต่ดันกลัวเมีย) จุดเด่นคือเกรียนและเกลียดสไปเดอร์แมนมาก แม้ว่าสไปเดอร์แมนเป็นฮีโร่จะทำความดีมากแค่ไหน หรือช่วยเหลือเขาพ้นจากอันตรายมากแค่ไหน  เขาก็มักเขียนข่าวสไปเดอร์แมนเชิงลบเสมอ ซึ่งเป็นเพราะปมอดีตที่เขาเชื่อว่า “ไม่มีใครที่เป็นพระเอกทุกวันทุกสัปดาห์” เนื่องจากพ่อของเขาชอบทำร้ายเขาและเคยโดนกลั่นแกล้งตอนเป็นเด็กแต่เขาก็โต้กลับทุกครั้งและต่อมาก็เป็นนักข่าวผ่านสมรภูมิมากมาย (ในอนิเมชั่นจำได้ว่าเขาเสียภรรยาคนแรกจากการถูกไอ้โม่งยิง เป็นเหตุทำให้เขาเกลียดพวกใส่หน้ากาก ไอ้โม่งนับจากบัดนั้น)  เมื่อสไปเดอร์แมนปรากฏตัวเขาก็พยายามใส่ร้ายป้ายสีให้สไปเดอร์แมนเป็นผู้ร้าย เช่นพวกวิกลจริต ศาลเตี้ยให้สังคมรับรู้เสมอ ซึ่งภายหลังเขายอมรับว่าเขาอิจฉาสไปเดอร์แมน เป็นเหตุทำให้ผู้ร้ายหลายคนพยายามร่วมมือกับเขาในการกำจัดสไปเดอร์แมน เป็นต้นว่า สนับสนุนเงินทุนสร้างหุ่นยนตร์ หรือสร้างมนุษย์กายพันธุ์ล่าสไปเดอร์แมน หรือทางอ้อมก็เช่นมีผุ้พลังวิเศษอ่านบทความของเขาทำให้เกิดความเกลียดชังสไปเดอร์แมนขึ้นมา ซึ่งหลังจากรู้ตัวจริงของสไปเดอร์แมน เขาก็ลดความเกลียดชังลงบ้าง อีกทั้งเขายังเป็นลุงเขยของปีเตอร์ด้วย (เพราะป้าเมย์แต่งงานกับพ่อของเขา) และแสดงความเคารพในฐานะเพื่อนที่รู้จักกันมานาน   (ก่อนที่จะถูกลบความทรงจำ ในเหตุการณ์ event one more day ว่าสไปเดอร์แมนเป็นใครไปเรียบร้อย) 

 

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-most-fatal-spider-man-villains.php

(บทความนี้ไม่ใช้จัดอันดับตามความดังของวายร้าย หากแต่เป็นการจัดตามความเสียหายที่มันทำไว้กับสไปเดอร์แมน)

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 470 : 10 ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ของสไปเดอร์แมน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19291 , โพส : 31 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 31 : ความคิดเห็นที่ 18564
รักสไปเดอร์แมน >< อันดับ0 นี่ฮาจริงๆ อยสกอ่านคอมมิคๆๆๆ
Name : Aubu water [ IP : 171.5.217.106 ]

วันที่: 14 มิถุนายน 2556 / 21:03
# 30 : ความคิดเห็นที่ 16218
ฮาศัตรูตัวสุดท้าย เงิบเลยยยยย
บก.เกรียน ศัตรูตัวฉมังของสไปเดอร์แมน 55555
PS.  JB KK HB :)
Name : Dir. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dir. [ IP : 223.206.52.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2555 / 19:24
# 29 : ความคิดเห็นที่ 16210
ถึง นายTroll
ตรรกะของนายมันมั่วมาก...
ส่วนการจัดอันดับ นี้ เค้าเน้นที่การสร้างความเสียหาย กับกายละใจของสไปเดอร์แมนเท่านั้น
ไปอ่านซีรีย์เกาหลีดราม่า เถอะครับ...!!!

ที่นี่สำหรับบทความ ที่ไร้เกรียนเท่านั้น

ส่วนคุณ Cammy ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ
ต่วยตูน ผมซื้อเพราะมีเรื่องของคุณลงอยู่ด้วย...
มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียดเป็นธรรมดา แม้ ว่าคนกลียดชังจะเป็นแค่ส่วนน้อย...
ขอให้ตั้งจิต ด้วยการทำงานด้วยความมั่นใจ คุณก็สามารถชนะใจผู้อ่านได้แล้ว(นอกจากผู้อ่านจะเกรียนแบบบางคน แถวๆนี้เท่านั้น)
Name : กำเหล่ง [ IP : 27.130.206.85 ]

วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 / 04:19
# 28 : ความคิดเห็นที่ 16207
อันดับ 0 ไม่ต้องเอาแล้วครับไรเตอร์ ทิ้งไบก้อนกับชิวท๊อกไปได้เลย ชักกลัวการเม้นเรื่องไรสาระแล้วดิ

แล้วคนเรานะมันก็ต้องมีผิดพลาดกันบ้าง ให้อภัยกันบางครั้งคราจะเป็นไรไป การที่เราจะเป็นคนที่รู้ไปทุกเรื่องจริงๆก็ต้องเกิดจากการเรียนรู้ ถึงไรเตอร์จะเป็นดิกชันนารี(^ ^)zZ ไรเตอร์ก็ใช้ว่าจะรู้ไปซะทุกเรื่อง เพราะดิกมันก็ต้องมีศัพพ์ใหม่ๆเรื่องใหม่ๆเปลี่ยนไปตามยุกสมัย ของแต่ละฉบับ ไม่มีหรอกดิกเพียงเล่มเดียวจะบอกคำศัพพ์ทุกคำบนโลกได้ มันก็ต้องเกิดจากการเรียนรู้อีกนั้นแหละ ในโลกนี้ไม่มีหนังสือหรือคนที่สมบูรณ์แบบอยู่หรอก

และวันนี้ไรเตอร์ก็ได้ความรู้ไปแล้วนิ ว่า"วิกิ"บางครั้งมันก็มั่ว(^ ^)zZ

เอาความผิดพลาดเป็นมารดา แล้วพัฒนาผลงานที่เขียนให้ดีขึ้น (เอามาจาก บาคุแมน อิอิ)

Name : หนอนอันเล็กจ้อย [ IP : 101.109.148.218 ]

วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 / 19:00
# 27 : ความคิดเห็นที่ 16206
คืออันดับนี้ไม่ได้จัดเองน่ะครับ และดูเหมือนไม่ได้จัดตามความดัง แต่จัดตามความเสียหายทั้งกายและร่างกายสไปเดอร์แมนมากกว่า ไม่อาจตรงใจหลายคน เพราะผมเอามาจากเว็บจัดอันดับอีกที ไม่ได้จัดตามใจตนเอง ส่วนข้อมูลนี้ยอมรับว่าอาจไม่แน่น เพราะผมก็ดูเท่าที่เห็นแหละ ส่วนคำผิดเดี๋ยวผมจะแก้ให้ ส่วนข้อมูลก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย เพราะผมบอกแล้วไม่ถนัดฮีโร่อเมริกัน จึงพยายามเขียนตามที่ผมรู้

วันหลังเวลาจะว่าอะไรผม ขอให้สุภาพหน่อยนะครับ ผมอาจทำอะไรผิดพลาดบ้าง ขอให้พูดเหมือนคนมีปัญญา พวกเราเป็นไทยอภัยให้กันได้ ไม่ใช่คนเถื่อน นี้คือเว็บเด็กดี ไม่ใช่เว็บดราม่าน่ะครับ

คำว่า คาร์เนจ ผมเอ่ามาจากวิกิพีเดียน่ะครับ
http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%88แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 กรกฎาคม 2555 / 13:36
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 11 กรกฎาคม 2555 / 13:43
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 11 กรกฎาคม 2555 / 13:45
แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 11 กรกฎาคม 2555 / 13:52

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.250.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 / 13:33
# 25 : ความคิดเห็นที่ 16205
คาร์นาจ ไม่ใช่ คาร์เนจ เรียกให้ถูกๆหน่อย
อีกอย่าง เวนอมกะคาร์นาจ มันคือ symbiote มันไม่ได้เปลี่ยนนิสัยเจ้าของให้ชั่วร้าย
นิสัยของ symbiote จะขึ้นอยู่กับนิสัยคนแรกที่มันเข้าสิง
ธรรมชาติของ symbiote คือจะเกลียดชังทายาทของตัวเอง
ดังนั้น เวนอมกะคาร์นาจจึงไม่ถูกกัน

เวนอมดำ เวนอมแดง เฮ่อ เรียกได้อุบาทมาก
Name : Troll [ IP : 67.180.218.132 ]

วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 / 13:17
# 24 : ความคิดเห็นที่ 16204
อันดับโคดมั่วเลย
แซนแมน สกอเปี้ยน มิสเทอริโอ อิเล็คโทร ไรโน
พวกนี้เป็นที่รู้จักมากกว่าอันดับสามกะห้าอีก
จะจัดอันดับก็หาข้อมูลมาแน่นๆหน่อย
Name : Troll [ IP : 67.180.218.132 ]

วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 / 13:07
# 23 : ความคิดเห็นที่ 16198
แล้ว 0 ละ
Name : หนอนอันเล็กจ้อย [ IP : 101.109.158.197 ]

วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 / 19:20
# 22 : ความคิดเห็นที่ 16197
ถูกต้องน่ะครัาบบบบ อันดับ 1 โจรกระจอกนั้นเอง
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.252.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 / 18:58
# 21 : ความคิดเห็นที่ 16196
กรี๊ดดดดดดดดดด จะมาแล้วอันดับ 1 และ 0 (0 นี้แล้วแต่เจ้าของบทความ) ศุนย์นี้รู้ๆกันอยู่นะว่าจะเอาอะไร ฮิ ฮิ ฮิ ( -3)
Name : หนอนอันเล็กจ้อย [ IP : 101.109.158.197 ]

วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 / 18:34
# 20 : ความคิดเห็นที่ 16195
เออผมจำผิด
ป้าเมย์แต่งใหม่กับ พ่อ ของ J Jonah Johnson ครับ เพราะงั้นสถานะปัจจุับัน ปีเตอร์ กับ เจ โจนาห์ จะเป็น ลูกพี่ลูกน้องกันครับ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 / 18:04
# 19 : ความคิดเห็นที่ 16194
update
Doc oct จะลงโลงแล้วถ้าไม่พลิกล็อคนะครับ แต่ก่อนลงนี่ เล่น Avenger ซะเละเลย

แล้วก็ J Jonah Johnson ปัจจุบัน แต่งงานใหม่กับป้าเมย์แล้วนะครับสถานะคือลุงเขยปีเตอร์ + ผู้ว่าเมืองนิวยอร์ก แล้วก็โดนลบความทรงจำพร้อมกับคนทั้งโลกใน event one more day ว่าสไปเดอร์แมนเป็นใครไปเรียบร้อยละ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 / 17:58
# 18 : ความคิดเห็นที่ 16193
อันดับ 1 นี่ใช่โจรกระจอก ที่ Spider-man ฆ่ารึเปล่า ??
Name : เขาดิน [ IP : 101.109.189.122 ]

วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 / 17:27
# 17 : ความคิดเห็นที่ 16192
อันดับ 0 เอาอันนั้นนะ
Name : หนอนอันเล็กจ้อย [ IP : 101.109.155.25 ]

วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 / 07:27
# 16 : ความคิดเห็นที่ 16191
ข่าวร้ายคือไม่มี  Kingpin ย้ำอีกครั้งว่าอัีนดับ 2 และ 1 ทุกคนต้องเห็นด้วยแน่

อันดับ 2 เป็นคนที่เกลียดสไปเดอร์แมนมากที่สุดในโลก พยายามทุกวิถีทางในการกำจัดสไปเดอร์แมนทางอ้อม

อันดับ 1 นั้นออกมาแค่ตอนเดียว แต่เปลี่ยนแปลงชีวิตสไปเดอร์แมนทั้งหมด
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.234.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 23:45
# 15 : ความคิดเห็นที่ 16189
เชื่อสิต้องมี Kingpin
Name : Viz [ IP : 119.42.94.229 ]

วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 21:09
# 14 : ความคิดเห็นที่ 16185
มาต่อนะ อยากรู้อันดับ1
Name : sakata´bew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sakata´bew [ IP : 124.121.46.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 20:13
# 13 : ความคิดเห็นที่ 16184
ต้องชิวท็อกชัวร์!! (บ้าจี้ตามก็ดีนะครับสีเหมี่ย เอาอันดับ 0)
Name : หนอนอันเล็กจ้อย [ IP : 49.49.142.87 ]

วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 15:33
# 12 : ความคิดเห็นที่ 16182
ทายผลบอลยูโรถูกก็ต้องรอไปบรษณีย์บัตรว่าจับมาจะได้ 10 ล้านเปล่า แต่ลางสังหรณ์อาจไม่ได้ ก็ไม่ได้เล่นพนันบอลนิน่า (เพราะเล่นไม่เป็น) -_- นี้เรื่องสไปเดอร์แมนหรือเถียงชื่อตรูว่ะเนี้ย
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.255.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 14:53
# 11 : ความคิดเห็นที่ 16181
แล้วที่ทายผลยูโรไปเนี้ย มันไม่มีผลกับชีวิตสีเหมี่ยเลยเหรอครับ(สเปนชนะนะ)เห็นบอกทายถูกจะได้เป็นเสี่ย

ปล.แก้ไปเป็นแต่งนิยายก็ไม่รอดพ้นสายตาผมไปได้หรอกครับ
Name : หนอนอันเล็กจ้อย [ IP : 49.49.142.87 ]

วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 12:58
# 10 : ความคิดเห็นที่ 16179
ที่จริงอยาก เสี่ยเติ้ล แต่เพราะเกิน เลยเสี่ยหมีแทน ในชีวิตจริงไม่มีทางเป็นเสี่ย ขอแค่โลกออนไลน์ก็ได้
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.255.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 12:35
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16178
เสี่ยหมี =v=...
Name : sakata´bew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sakata´bew [ IP : 124.121.46.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 09:58
# 8 : ความคิดเห็นที่ 16177
ได้เลยจ่ะ "สีเหมี่ย"
Name : หนอนอันเล็กจ้อย [ IP : 180.180.2.107 ]

วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 09:12
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16176
อยากให้เรียกผมว่า เสี่ยหมี !!
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.255.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 08:35
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android