คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 435 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก


     อัพเดท 1 ต.ค. 60
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,086 Overall : 2,763,668
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 435 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9650 , โพส : 22 , Rating : 88% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                บนโลกมีป่าไม้มากมาย หลากหลายระบบนิเวศ อย่างไรก็ตามยังมีป่าไม้บนโลกอีกมาก ที่ประหลาด พิศวง แปลกประหลาด และยังไม่มีใครกล้าไปสำรวจ และนี่คือ 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก

 

10. North Sentinel Island Forest

 
             ป่าในเกาะผู้พิทักษ์เหนือ เป็นป่าในเกาะผู้พิทักษ์ทิศ
เหนือ ซึ่งเป็นหนึ่งในหมู่เกาะอันดามันในอ่าวเบงกอล ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกและทิศใต้ของประเทศไทย ห่างจากหมู่เกาะอันดามันใต้ไป 29 กิโลเมตร เกาะดังกล่าวล้อมรอบด้วยแนวปะการังและไม่มีที่จอดเรือ ทำให้เกาะดังกล่าวไม่ได้รับการบุกรุกโดยชาวยุโรปในช่วงล่าอาณานิคม อีกทั้งป่าแห่งนี้ยังถูกปกคลุมด้วยป่าไม้ที่เก่าแก่อุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงชาวพื้นเมืองเก่าแก่ที่เรียกว่า “Sentinelese” พวกเขายังคงดำรงชีวิตแบบยุคโบราณอย่างเหนียวแน่นและเป็นเผ่าไม่กี่เผ่า ที่ยังคงปฏิเสธความเจริญไม่กี่แห่งในโลก

แม้ว่าอินเดียจะอ้างสิทธิ์บนเกาะนี้ แต่ไม่สามารถเข้ามาสำรวจบนเกาะได้ เพราะชาวพื้นเมืองจะใช้ธนูยิงเฮลิคอปเตอร์ หรือ เรือที่เข้ามาใกล้ๆในช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 หลังจากคลื่นสึนามิถล่มในเดือนธันวาคม 2004 ทางการอินเดียได้มีการส่งเฮลิคอปเตอร์บินเหนือเกาะนี้ผลคือต่อต้านจากชาว เผ่าโดยการเล็งธนูไปยังเฮลิคอปเตอร์ทำให้ไม่ทราบข้อมูลต่างๆ บนเกาะนี้เลย

 

                9. Crooked Forest


              ป่าโค้งงอ เป็นป่าเล็กๆ ทางตะวันตกในประเทศโปแลนด์ ซึ่งเป็นป่าที่มีต้นสนประมาณ 400 ต้นที่เจริญเติบโตรูปร่างผิดปกติ โดยลำต้นส่วนล่างโค้งงอ 90 องศาไปทางทิศเหนือ และล้อมรอบด้วยป่าขนาดใหญ่ที่ต้นไม้อื่นเป็นปกติ

ป่าสนแห่งนี้ถูกปลูกขึ้นราวปี 1930 โดนฝีมือของมนุษย์ และต้นไม้โค้งงอเหล่านี้ก็น่าจะเกิดจากอุปกรณ์บางอย่างของมนุษย์ แต่วิธีการแรงจูงใจสำหรับการสร้างป่าดังกล่าวยังคงเป็นปริศนาจนถึงปัจจุบัน แต่เชื่อว่าป่าแห่งนี้ปลูกเพื่อเอาไปทำเฟอร์นิเจอร์ โดยใช้เวลา 7-10 ปีในการทำให้โค้งงอด้วยอุปกรณ์บางอย่างโดยมีวัตถุประสงค์ตัดลำต้นโค้งงอแปลกประหลาดเหล่านี้เอาไปทำเฟอร์นิเจอร์เพื่อนำไปขายได้ราคาดี


               8. Red Forest


             ป่าเรดฟอเรสต์ หรือป่าสีแดงเป็นป่าที่อยู่ในรัศมี 10 กิโลเมตร ในพื้นที่รอบโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล ประเทศยูเครน หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 1986 ป่าดังกล่าวก็ได้รับปริมาณรังสี ควัน และฝุ่นละอองที่ปนเปื้อนจำนวนมาก จนกลายเป็นสถานที่ปนเปื้อน
กัมมันตรังสีมากที่สุดในโลก ซึ่งสถานที่ต้องห้ามบุคคลภายนอกเข้าไป ส่วนชื่อป่าสีแดงนั้นมาจากสีของป่าสน ซึ่งเสียชีวิตอยากการดูดซึมรังสีจนตายนั้นเอง

อย่างไรก็ตาม ป่าแห่งนี้ก็ได้กลายเป็นป่าที่นักวิทยาศาสตร์หลายคนสนใจในเรื่องผลของกัมมันตรังสีที่ส่งผลกระทบกับเมืองชนบทและสภาพแวดล้อมธรรมชาติในหลายปีที่ผ่านมา เพราะเป็นที่น่าทึ่งเมื่อเวลาผ่านไปนานหลายศตวรรษ พืชและสัตว์ป่าหลายชนิดในป่าแห่งนี้ยังคงอาศัยอยู่ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามันสามารถปรับสภาพตัวของมันเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ เช่น นกกระสา, ปีเวอร์, กวาง, นกอินทรีย์ ฯลฯ และหลายชนิดเป็นสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ เช่น หมีสีน้ำตาล, ม้าป่าพรีวอลสกี จนต้องมีการปักห้ามล่าสัตว์ป่า

ส่วนเรื่องผลกระทบของสารกัมมันตรังสีต่อวิวัฒนาการทำให้สัตว์กลายพันธ์นั้นตอนนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด ว่ามีการพบพวกสัตว์น่าตาแปลกประหลาดหรือไม่ แต่กระนั้นการสำรวจพบว่าป่าในบริเวณดังกล่าวมีการเจริญพันธุ์น้อยกว่าปกติ และป่าแห่งนี้มีความหลากหลายทางชีวภาพมาก

 

7. Chestnut Hills

                 
       
โรคใบไหม้เการัดเป็นโรคอันตรายของเกาลัดอเมริกันที่ก่อให้เกิดความสูญเสียเป็นวงกว้างในภาคตะวันออกอเมริกา โดยโรคดังกล่าวข้ามน้ำทะเลผ่านเกาลัดนำเข้าเมื่อปี 1900 และปี 1940 โรคดังกล่าวก็ได้ทำลายเกาลัดอเมริกันจนเกือบหมดโดยเชื้อราจะทำลายต้นไม้ผ่านเปลือกไม้และฆ่าเยื่ออ่อนระหว่างเปลือกกับเนื้อไม้และทำลายกิ่งก้านสาขาและลำต้นจนเกาลัดยืนตาย เคยมีคนแก้ปัญหานี้โดยเอาต้นเกาลัดที่เป็นโรคออกจากป่า แต่สุดท้ายวิธีดังกล่าวก็ไม่สามารถหยุดการแพร่ระบาดของโรคนี้ได้

ป่าที่เหลือต้นเกาลัดที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา คือสถานที่ที่เรียกว่าภูเขาเกาลัด ตั้งอยู่ในเวสต์เซเลม รัฐวิสคอนซิน โดยภูเขาเกาลัดมีต้นเกาลัดประมาณ 2500 ต้น ในพื้นที่ 60 ไร่ โดยเริ่มจากเม็ดเกาลัดลูกหลานเพียงโหลเดียว โดยมาร์ติน ฮิกส์นำมาปลูกในช่วงปลายยุค 1800 และเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เริ่มถูกก่อกวนโดยโรคใบไหม้เกาลัด อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ยังคงคิดหาวิธีในการปกป้องเกาลัดอเมริกันเอาไว้

 

6. Sea of Trees

                 
          
ทะเลป่าหรือป่าอะโอกิงาฮาราเป็นป่าที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาไฟฟูจิ ในประเทศญี่ปุ่น ทะเลป่าเป็นป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ยักษ์ และถ้ำที่ซ่อนมากมาย มันเป็นสถานที่มืดมากเนื่องจาการเจริญเติบโตอย่างหนาแน่นของป่า ที่น่าแปลกคือสถานที่แห่งนี้ไม่มีสัตว์ป่าและสถานที่ที่เงียบสงบ อย่างไรก็ตามป่าแห่งนี้มีชื่อเสียงในการเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายที่มีเพิ่มขึ้นทุกปี โดยจำนวนคนที่มาฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้ไม่แน่ชัด จากสถิตในปี 2004 มีการพบศพคนกว่า 108 ศพซ่อนอยู่ในป่าอะโอกิงาฮารา ด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของโลกโดยบริยาย

                ในปีล่าสุดรัฐบาลญี่ปุ่นได้หยุดการเผยแพร่ข้อมูลจำนวนคนที่มาฆ่าตัวตายในป่า ในปี 2010 มีรายงานว่าคนกว่า 247 คนพยายามฆ่าตัวตายในทะเลป่า แต่มีเพียง 54 รายประสบผลสำเร็จ  ส่วนมากมักใช้วิธีแขวนคอฆ่าตัวตาย เพาระอัตราการฆ่าตัวตายนี่เองที่ทำให้ทางการต้องปักป้ายทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษว่าโปรดคิดไตร่ตรองสักนิดก่อนฆ่าตัวตาย

                อัตราการฆ่าตัวตายของญี่ปุ่นยังคงเป็นปัญหาสำคัญและเพิ่มขึ้นหลังจากเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปี 2011 ที่ญี่ปุ่นฝั่งตะวันออกถูกคลื่นสึนามิพัดถล่มทำให้หลายคนสิ้นเนื้อประดาตัว อีกทั้งปัญหาสภาพสังคมของญี่ปุ่นที่มีปรากฏการณ์วัยรุ่นรักสันโดษมีจำนวนมากขึ้นที่แยกตัวออกจากครอบครัวและไม่สามารถใช้ชีวิตตามความฝันของตนได้ ทำให้หลายคนมักเลือกที่จะจบชีวิตในสถานที่แห่งนี้ นอกจากนี้ป่าแห่งนี้ยังมีตำนานน่ากลัวมากมาย โดยเชื่อว่าสมัยก่อนครอบครัวยากจนมักนำผู้สูงอายุมาทิ้งป่าแห่งนี้เพื่อลดค่าใช้จ่าย

  

5.Trillemarka – Rollagsfjell Forest

 
               ป่า
Trillemarka – Rollagsfjell เป็นธรรมชาติสำรองใน  Buskerud, นอร์เวย์ ถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2003 ตั้งอยู่ในภูเขาระหว่าง Nore ใน Numedal และ Solevann ถือว่าเป็นป่ารกร้างโบราณที่เต็มไปด้วยป่าไม้ แม่น้ำ ทะเลสาบ และต้นไม้เก่าแก่ใกล้สูญพันธุ์มากมาย

                ป่า Trillemarka – Rollagsfjell ถือว่าเป็นพื้นที่ห้ามใครเข้าไปแตะต้องไม่กี่แห่งในประเทศนอร์เวย์ เนื่องจากเต็มไปด้วยพืชและสัตว์นาๆ พันธุ์ที่หายาก เช่น สัตว์ตระกูลนกหัวขวานต้นไม้, นกกางเขนไซบีเรีย. นกพิราบสต็อก และเหยี่ยวขนทอง  พืชพืชเชื้อรา, มอส ไลเคน ปัจจุบันประมาณ 75 % ของป่าได้รับการคุ้มครองจากรัฐบาลและมีการถกเถียงในประเทศว่าพื้นที่สำรองเท่าไหร่ที่ลูกหลานในอนาคต ปรากฏว่านอร์เวย์ยังคงเป็นประเทศล่าหลังกว่าประเทศเพื่อนบ้านในการป้องกันป่า

 

4. Dark Entry Forest

 
              ป่าทางเข้าสู่มืด เป็นป่าที่อยู่ในดัดลีย์ ทาวน์เป็นเมืองผีที่ตั้งอยู่ในคอร์นวอล รัฐคอนเนตทิคัต ก่อตั้งขึ้นในช่วงยุคกลาง 1740 และเป็นชุมชนที่เจริญมากในศตวรรษที่ 18 เนื่องจากเป็นเมืองอุตสาหกรรมเหล็กของภูมิภาคและเป็นที่นิยม หากแต่แล้วต่อมาเมืองแห่งนี้ก็เริ่มกลายเป็นเมืองที่มีปรากฏการณ์แปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็นการฆาตกรรมลึกลับ และการฆ่าตัวตายหมู่ รวมไปถึงผู้ที่อยู่อาศัยในเมืองเริ่มเห็นผีหลอกวิญญาณหลอน จนมีอาการทางจิตบอกว่าปีศาจได้ออกคำสั่งให้ฆ่าตัวตาย บางคนก็เพ้อเกี่ยวกับสัตว์ป่าต่างๆนาๆ จนเสียสติ

ในตำนานเล่าว่าเมืองแห่งนี้ถูกสาปแช่งโดยพระราชวงศ์อังกฤษทได้สาปแช่งผู้ก่อตั้งเมืองให้ครอบครัวถึงแก่ความตายชั่วกักชั่วกัลป์ก่อนที่จะย้ายไปตั้งถิ่นฐานอเมริกา อย่างไรก็ตามนักวิจัยเชื่อว่าเมืองแห่งนี้มีน้ำไม่เหมาะแก่การแพะปลูกและมีสารตะกั่วจำนวนมากทำให้คนที่ดื่มมันเสียชีวิต

                ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 คนในเมืองก็เริ่มย้ายออกไป และได้กลายเป็นเมืองที่ถูกทิ้งร้าง และการเป็นเมืองผีที่เฮี้ยนที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยบรรยากาศเมืองแห่งนี้รายล้อมไปด้วยป่าเขา และเส้นทางที่เลี้ยวลดคดเคี้ยว ซากปรักหักพัง ทำให้เมืองแห่งนี้น่ากลัวมากขึ้น จนถูกขนานนามอีกชื่อว่าเป็นสถานที่น่ากลัวที่สุดของโลก อย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้ไม่ให้หลายคนเข้าเนื่องจากเป็นกรรมสิทธิเอกชนไม่ให้ผู้ใดเข้าไปและจะถูกจับกุมในข้อหาบุกรุกสถานที่

 

3. Ardennes

 
        ป่าอาร์แดน เป็นป่าที่อยู่ในจังหวัดอาร์แดน) เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในแคว้นช็องปาญาร์แดนในประเทศฝรั่งเศส อาร์แดนที่ตั้งตามชื่อภูมิภาคอาร์แดน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างฝรั่งเศส, เบลเยียมและลักเซมเบิร์ก เปาป่าที่มีบริเวณกว้างขวาง ปกคลุมไปด้วยป่าไม้แน่นหนาและภูมิประเทศขรุขระ อุดมไปด้วยแร่ธาตุ อีกทั้งยังถือว่าเป็นตำแหน่งยุทธศาสตร์สำคัญ ในประวัติศาสตร์สถานที่แห่งนี้มีการต่อสู้ในสงครามปล่อยครั้ง ซึ่งอาร์แดนเป็นบริเวณที่มีการต่อสู้อย่างหนักทั้งในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและสงครามโลกครั้งที่สอง
 

                ป่าอาร์แดนเป็นสมรภูมิต่อสู้สำคัญที่สุดในศตวรรษที่ 20 คือการรบในอาร์แดน (1914) การรบในฝรั่งเศส (1940) และการรบที่รอยต่อ(1944) โดยเฉพาะการรบที่นรอยต่อ (Battle of the Bulge) ถือว่าเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพร่านในสงครามโลกครั้งที่ 2  ที่ทหารนาซึพยายามตอบโต้พันธมิตรที่พกพลขึ้นบกในประเทศฝรั่งเศสในป่าอาร์แดน โดยเป็นการต่อสู้ด้วยกองทัพรถถังทั้งสองฝ่ายแบบเต็มกำลัง โดยฝ่ายเยอรมันเป็นฝ่ายบุก ฝ่ายอเมริกันเป็นฝ่ายตั้งรับ ทำให้หลายเมืองเสียหายจากการสู้รบดังกล่าวอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตามป่าอาร์แดนยังคงสวยงามจนถึงปัจจุบัน และได้กลายเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การล่าสัตว์, ขี่จักรยาน, เดินเล่น, พายเรือแคนู และการเดินตามรอยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่กำลังเป็นที่นิยม


               2. Hoia-Baciu Forest

 
               ป่าโฮย่า-บาซิว ตั้งอยู่ในนาโปกา ประเทศโรมาเนีย เป็นป่าที่ถูกขนานนามว่าสามเหลียมเบอร์บิวด้าของโรมาเนีย อันเนื่องจากมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นป่าแห่งนี้หลายครั้ง โดยป่าแห่งนี้ตั้งชื่อตามคนเลี้ยงแกะที่หายไปในพื้นที่แห่งนี้พร้อมแกะสองร้อยตัว คนส่วนใหญ่ในพื้นที่แห่งนี้ไม่กล้าเข้าไปใกล้ป่า เพราะว่าหลายคนเชื่อว่าหากใครเข้าไปจะไม่มีวันกลับมา และบางครั้งเมื่อเข้าป่าจะเกิดความผิดปกติต่อร่างกาย เช่น คลื่นไส้ อาเจียน
, ไมเกรน, ไหม้, รอยขีดข่วน และความรู้สึกอื่นๆ ในร่างกายผิดปกติ

ป่าแห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่องปรากฏการณ์ประหลาด หลายคนมักเห็นเหตุการณ์แปลกประหลาดหลายครั้ง โดยปรากฏการณ์ที่พบเห็นมากที่สุดคือลูกไฟลอยได้ ซึ่งคนท้องถิ่นเล่าว่าเห็นลูกไฟขนาดใหย๋ลอยอยู่เหนือแนวต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องผี เช่น เสียงผู้หญิงหัวเราะและเมื่อเข้าไปเธอจะหายไป ทำให้หลายคนเชื่อว่าป่าแห่งนี้มีประตูเข้าสู่อีกมิติหนึ่ง

โดยป่าแห่งนี้เริ่มมีชื่อเสียงเมื่อปี 1968 เมื่อมีชายคนหนึ่งได้ถ่ายรูปวัตถุแปลกประหลาดบนท้องฟ้าบินได้และเมื่อผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบภาพดังกล่าวก็พบว่ามันเป็นภาพที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นของจริงหรือของปลอม และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นภาพยูเอฟโอที่ชัดเจนที่สุดของโรมาเนีย ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกต่างเข้ามาป่าแห่งนี้เพื่อพิสูจน์ถึงความลึกลับดังกล่าว

 

 

1.Ancient Wuda Forest

                 
             
ในเดือนกุมภาพันธ์ของปี 2012 นักวิทยาศาสตร์จีนในภาคเหนือของจีนประกาศว่าพวกเขาได้เสร็จสิ้นในการฟื้นฟูป่าโบราณที่ฝังอยู่ใต้ชั้นหนาของเถ้าภูเขาไฟที่อยู่ใกล้
เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน Wuda  20 ตารางกิโลเมตร ยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์ราวกับว่าเพิ่งโดนลาวาภูเขาไฟหลอมกลบทับเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ซากฟอสซิลพันธุ์ไม้ต่างๆ ต้นไม้หลายๆ ต้นยังอยู่ในสภาพตั้งตรงและมีใบไม้ติดอยู่ด้วย ทั้งที่เวลาผ่านล่วงมากว่า 298 ล้านปี การกันว่าการค้นพบดังกล่าวกล่าวว่าเสมือนอดีตกาลที่เก็บอยู่ในแคปซูลเวลา ในลักษณะเดียวกับการค้นพบนครปอมเปอี

นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯ และจีนได้และจำลองภาพป่านี้ปรากฏในเอกสารของ Journal Proceedings of the National Academy of Sciences และในเว็บไซต์ของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเชื่อว่าพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นป่าเขตร้อนขนาดใหญ่ แผ่นดินส่วนใหญ่เป็นหนอง กับชั้นถ่านหิน และมีต้นไม้หกสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน เช่น Sigillaria, Cordaites และ Noeggerathiales ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของพืชตระกุลเฟิร์น อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ยังไม่พบหลักฐานสัตว์โบราณที่เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำแต่อย่างใด

 

อ้างอิงจาก

http://listverse.com/2012/02/28/top-10-strange-and-unique-forests/

ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 435 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9650 , โพส : 22 , Rating : 88% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 15254
อยากไปสำรวจอันดับ 10 =..=
อันดับ 3 สวยอะ น่าไป >[]<

PS.  彼女は半減期である anime :) 。; i love u num 2D everyone XD !
Name : ‘ яoмeo sane ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ‘ яoмeo sane ★ [ IP : 61.90.72.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 16:03
# 21 : ความคิดเห็นที่ 15165
อันดับ 2 กะอันดับ 4 น่ากลัว 
PS.  ถ้าข้อมูลคุณไม่เพียงพอ สมมติฐานที่ตั้ง มันก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วล่ะ : Sherlock Holmes
Name : `(เบบี๋กิมหลัง?) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `(เบบี๋กิมหลัง?) [ IP : 223.206.195.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2555 / 09:43
# 20 : ความคิดเห็นที่ 15060
 อันดับ 3 สวยอ่ะ
Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 171.5.85.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2555 / 09:29
# 18 : ความคิดเห็นที่ 14964
 อันดับ9 ต้นไม้น่านั่งจริงๆ - -;;
PS.  กูบ้าวาย(?)ไม่ได้หนักหัวใคร!!***
Name : ('ดับเบิ้ล..คิฮ่าา!** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ('ดับเบิ้ล..คิฮ่าา!** [ IP : 182.52.48.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 17:34
# 17 : ความคิดเห็นที่ 14957
อันดับ 1 แปลกและน่าสนใจจริงจริง

เพิ่งเคยได้ยินนะเนี่ย
Name : จิ้งจอกพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกพเนจร [ IP : 58.11.144.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 10:43
# 16 : ความคิดเห็นที่ 14934
แต่ละป่าก็สวยๆน่าไปทั้งนั้นอ่ะ แต่พออ่านตำนานของอันดับที่ 2 อ่ะ ถึงสวยแต่ก็ไม่อยากไป
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 101.109.195.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2555 / 10:40
# 15 : ความคิดเห็นที่ 14926
อันดับ3น่าไป
PS.  เอ๊ะ. . . อะไรรึเจ้าคะ. . ?
Name : ข้าวราดชา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ข้าวราดชา [ IP : 101.109.213.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2555 / 18:14
# 14 : ความคิดเห็นที่ 14922
อันดับ 6 ป่าที่มีคนไปฆ่าตัวตายมากที่สุดน่ากลัวนะเนี้ย เกิดเข้าไปสำรวจแล้วมีคนแขวนคออยู่ คงตกใจตาย = = ;;

อันดับ 2 ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะเนี้ย น่ากลัวดี +.+ อยู่ๆ ก็มีเสียงผู้หญิงหัวเราะ

PS.  27 คือหนึ่งเดียวในใจ !! ♥
Name : Tsuna27-X < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Tsuna27-X [ IP : 125.27.201.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2555 / 11:06
# 13 : ความคิดเห็นที่ 14903
อันดับหนึ่งกับอันดับเก้า แปลกดี
Name : Aeminla` | Hello < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aeminla` | Hello [ IP : 124.121.198.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 11:58
# 12 : ความคิดเห็นที่ 14895
นำคนแก่มาทิ้งไว้ในป่า เพื่อลดค่าใช้จ่าย
โหดร้าย!!!! หัวใจทำด้วยอะไร!!
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.228.174.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2555 / 23:51
# 11 : ความคิดเห็นที่ 14893
 มีแต่ป่าน่าขนลุก
(ยกเว้นป่าฮาเดนมั้ง)
ป่าบ้านเราก็อาถรรย์นะเออ==
PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ [ IP : 27.130.190.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2555 / 23:19
# 10 : ความคิดเห็นที่ 14891
ลำพังแค่ป่า บ้านเราก้ยังไม่กล้าเข้าเลยค่า
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 108.133.89.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2555 / 21:50
# 9 : ความคิดเห็นที่ 14890
อันดับ2 สุดยอด
Name : HarvestGirl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HarvestGirl [ IP : 125.25.26.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2555 / 21:47
# 8 : ความคิดเห็นที่ 14888
 อันดับ 3 สวยยยยยย*0*
PS.  เรียนไม่ยุ่ง มุ่งแต่เกรียน =w=
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 119.46.92.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2555 / 17:13
# 7 : ความคิดเห็นที่ 14880
ผิดหมดครับ มันเป็นป่าดึกดำบรรพ์ใต้พิภพ เหมือนเรื่องโดเรมอน อะไรนี้แหละ
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.240.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2555 / 12:44
# 6 : ความคิดเห็นที่ 14879
อันดับ 1 อย่าบอกนะอเมซอน

ไม่ก็ เผ่าเบอร์เนียว แถมอินโดนีเซียอ่ะเปล่า

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 มีนาคม 2555 / 12:22
Name : จิ้งจอกพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกพเนจร [ IP : 58.11.243.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2555 / 12:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 14872
อันดับ 9 แปลกดี *O*
PS.  ❀ blue sky . is the best '
Name : ☆ blue sky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☆ blue sky [ IP : 223.206.97.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2555 / 23:14
# 4 : ความคิดเห็นที่ 14871
ขอบคุณค่ะ
PS.  รักเทอ ประเทศไทย
Name : มุกคุโร่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ [ IP : 183.89.85.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2555 / 23:01
# 3 : ความคิดเห็นที่ 14870
thx.,,,hub
Name : numja [ IP : 183.89.85.37 ]

วันที่: 12 มีนาคม 2555 / 22:34
# 2 : ความคิดเห็นที่ 14867

ขอบพระคุณค่า ได้ความรู้เยอะเลย

Name : Muay’z < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Muay’z [ IP : 180.183.189.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2555 / 19:14
# 1 : ความคิดเห็นที่ 14865
มันงอได้ไงหว่า????
PS.  เคยมั้ย? ที่จะเบื่อคำสั่งของคนอื่น มาสิ... มาเป็นพระเจ้ากับเรา!
Name : พระเจ้าคนใหม่} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พระเจ้าคนใหม่} [ IP : 124.120.152.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2555 / 18:24
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android