คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 39 : 5 เรื่องที่ขำไม่ออกในสงครามโลกครั้งที่ II (ตอนที่ 1) สงครามโลกเลิกแล้วเรอะ!??


     อัพเดท 15 มี.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,881 Overall : 2,763,463
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 39 : 5 เรื่องที่ขำไม่ออกในสงครามโลกครั้งที่ II (ตอนที่ 1) สงครามโลกเลิกแล้วเรอะ!?? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 27193 , โพส : 56 , Rating : 73% / 24 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                สงครามโลกครั้งที่สอง ใช่สิ!! เป็นช่วงที่น่าจดจำนี้น่า แม้หลายๆ คนจะไม่อยากจำก็เถอะ ที่มีแต่เรื่องฆ่าๆ นี้น่า ทั้งทหาร พลเมืองที่บริสุทธิ์ เด็กน้อยที่โดนยิง คนแก่ที่โดนไฟเผา หญิงสาวที่โดนข่มขืนหมู่ โอ้....มันช่างโหดร้ายจริงๆ แต่วันนี้ผมมี 5 เรื่อง(อีกละ) ที่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง ที่อาจฮ่าๆ นิดๆ หรืออาจเครียดกว่าเดิมก็ได้

อ่านไปเถอะอย่าคิดมากน่า.....

 


ฮีรุ โอโนดะ (
Hiroo Onoda)

19มีนาคม 1922(1922-03-19) – ??

เกิดที่ ไคนัน ประเทศญี่ปุ่น

เป็นทหารเมื่อ 1941-1974 ตำแหน่งร้อยโทที่สอง

อดีตเคยเป็นชาวนา

 

ผมเคยดูสารคดีบันทึกโลก ช่อง 9 ครับ เขาเอาเรื่องทหารคนสุดท้ายในสงครามโลกครั้งที่สองมาออก ผมงฺฮ่าไม่ออกเลยแหละ แบบว่าสงครามโลกนะเลิกตั้งนานแล้ว พี่ฮีรุ โอโนดะก็ยังเชื่ออยู่ว่ากองทัพอเมริกายังทำสงครามกับกองทัพของตนเองอยู่ พี่แกก็หมกตัวอยู่แต่ในป่า หลายปีแนะ กว่าจะรู้ว่าสงครามสงบแล้ว

 มันเริ่มมาจากญี่ปุ่นจับมือกับเยอรมันและกำลังต่อกรทัพอเมริกาและทหารฝ่ายสัมพันธมิตร วึ่งระหว่างสงครามเราก็ได้เห็น บทบาทการสู้รบของทหารญี่ปุ่นกับกองทัพที่ล้ำสมัยของอเมริกาอย่างน่าทึ้ง ทั้งๆ ที่รู้ว่าฝ่ายญี่ปุ่นเสียเปรียบ แต่กระทำให้ทัพที่ยิ่งใหญ่ของโลกเกือบแพ้มาแล้ว นั้นได้แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบวินัย ความกล้าหาญ และความทรหดอดทนอย่างน่าพิศวงของกองทัพญี่ปุ่น

จนกระทั้งญี่ปุ่นสามารถยึดครองประเทศแถบเอเชียอาคเนย์ได้เกือบทั้งหมด  และประเทศฟิลิปปินส์ก็คือหนึ่งในประเทศนั้น บนเกาะลูบัง(Lubang)ของฟิลิปปินส์มีกองทหารญี่ปุ่นประจำการอยู่กองหนึ่ง ทหารกองนี้มี พันโท โยชิมา ตานาคูชิ เป็นผู้บังคับบัญชา เวลานั้นเป็นช่วงปลายสงครามแล้ว กองทัพญี่ปุ่น เพลี่ยงพล้ำในการสู้รบต่อฝ่ายสัมพันธมิตรหลายสมรภูมิ แต่ทหารญี่ปุ่นก็ทำการต่อสู้ไม่ท้อถอยอย่างกล้าหาญและทรหด


                ส่วนตัว ร้อยโท ฮีรุ โอโนดะ เขา
ถูกฝึกฝนเป็นทหารที่โรงเรียน นากาโน และเขามาประจำการที่เกาะลูบัง เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 1944

วันหนึ่ง ร้อยโท ฮีรุ โอโนดะ ได้รับคำสั่งจากพันโทโยชิมา ตานาคูชิ ให้นำทหารหมวดหนึ่งเข้าไปปฏิบัติการพิเศษในป่าบนเกาะลูบัง เพื่อสอดแนมกาเคลื่อนไหวของข้าศึก

ร้อยโทฮีรุ โอโนดะ จึงนำทหารใต้บังคับบัญชาเดินทางไปปฏิบัติภารกิจในป่าลึก

เวลานั้นพอดีอเมริกาได้ถล่ม เมืองฮิโรชิมา กับ นางาซากิ ด้วยระเบิดปรมาณูมีผู้คนล้มตายนับแสนคน จักรพรรดิฮิโรฮิโต แห่งญี่ปุ่นเห็นท่าไม่ดี เลยประกาศยอมแพ้แก่ฝ่ายสัมพันธมิตรโดยปราศจากเงื่อนไข มีพระราชโองการให้กองทัพญี่ปุ่นทุกกองทัพยอมแพ้และวางอาวุธ กองทหารญี่ปุ่นซึ่งประจำการบนเกาะลูบังก็ยอมแพ้ด้วยทั้งหมดจึงต้องถอนกำลังออกไปจากเกาะไป

แต่ดูเหมือนว่าผู้บังคับบัญชาดันลืมบอกข่าวนี้แก่ร้อยโทฮีรุ โอโนดะ และพรรคพวกให้ทราบว่า เนื่องจากติดต่อกับพวกเขาไม่ได้ จึงไปทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าร้อยโทฮีรุยังมีชีวิตอยู่และกำลังทำภารกิจในป่าฟิลิปปินส์.........

เมื่อร้อยโทฮีรุ โอโนดะ และทหารใต้บังคับบัญชากลับมายังที่ตั้งของกองทหาร จึงไม่พบใครเลย แถมร้อยโทฮีรุ โอโนดะจึงผิดอีกว่ากองทหารของเขาถูกทหารฝ่ายศัตรูโจมตีจนต้องถอยหนีจากเกาะ เขาจึงตัดสินใจนำทหารหลบเข้าไปในป่าเพื่อทำการสู้รบต่อไปอีก และหลบซ่อนอำพรางตัวอยู่ในป่าบนเกาะลูบังเรื่อยมาและคิดว่าสงครามยังดำเนินอยู่(ทั้งๆ ที่สงครามเลิกแล้ว)


               ร้อยโทฮีรุ โอโนดะ และพรรคพวก(
ประกอบด้วย โยะชิ อะกาซึ(Yuichi Akatsu),สิบโท ไซโอชิ ชิมาดะ(Siochi Shimada) และ คินซิชิ โคซูกะ (Kinshichi  Kozuka )กลายเป็นทหารญี่ปุ่นหน่วยสุดท้ายที่ตกค้างอยู่ในป่าบนเกาะลูบัง ซึ่งกองทัพญี่ปุ่นก็ไม่รู้และคิดว่าทหารหน่วยนี้คงเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจไปหมดแล้ว

การดำเนินชีวิตในป่าของโทฮีรุ โอโนดะและพรรคพวก(มี 3คน) กลายเป็นเกมเอาตัวรอดซะแล้ว พวกเขาต้องอาศัยถ้ำเป็นที่พัก และหาอาหารจากป่ามากินเพื่อรอดไปวันๆ (บางครั้งก็ขโมยอาหารจากชาวบ้านมากิน) ซึ่งจนบัดนี้ร้อยโทฮีรุ โอโนดะ ก็ไม่ยอมแพ้เขาไม่ยอมนำทหารออกมาจากป่ามามอบตัวกับศัตรูอย่างเด็ดขาด เขาเชื่อว่าสงครามยังต่อสู้อยู่ และจักรวรรดิญี่ปุ่นกำลังชนะ  

ชีวิตของโทฮีรุ โอโนดะยังดำเนินต่อไป ครั้งแรกที่เขาเห็นใบปลิวจากเครื่องบินบอกว่าสงครามโลกยุติเมื่อ ตุลาคม 1945  โทฮีรุ โอโนดะกลับไม่เชื่อเพราะนึกว่านี้เป็นแผนศัตรูหลอกให้พวกเขาหลงไปติดกับดัก พวกเราอย่าไปเชื่อเด็ดขาดนะ อยู่ในป่าปลอดภัยกว่าว่างั้นเถอะ

เวลาผ่านไปจากเดือนเป็นปี...และหลายปีต่อมา...ร้อยโทฮีรุ โอโนดะ กับทหารของเขาก็ยังหลบซ่อนอยู่ในป่าและพร้อมจะต่อสู้กับฝ่ายศัตรูโดยไม่ยอมแพ้อย่างเด็ดขาด(ศัตรูที่นี้คือชาวบ้านฟิลิปปินส์ที่ไปหาของป่า) มีหลายครั้งที่ทหารญี่ปุ่นกลุ่มนี้แอบออกมาลาดตระเวนดูที่ตั้งกองทหารของพวกเขาแต่ไม่พบเห็นอะไรเลย นอกจากชาวบ้านซึ่งกลับมาใช้ชีวิตตามปกติเช่นเดิม กระนั้นทหารญี่ปุ่นก็คิดว่าฝ่ายข้าศึกได้ยึดครองพื้นที่ไว้ได้ทั้งหมด ดังนั้นพวกเขาจึงถอยกลับเข้าไปอยู่กลางป่าลึกเหมือนเดิม

มาถึงตอนนี้สงครามของโทฮีรุ โอโนดะกลับกลายเป็นว่าต้องสู้ศัตรูกับชาวบ้านแทน โทฮีรุต้องฆ่าชาวบ้านหลายคน และมีบางครั้งเขาต้องหนีจากกลุ่มชาวบ้านที่มีมีดพร้าปืนเพียงหนีเข้าป่าจนเอาชีวิตไม่รอด ชาวบ้านเรียกโอนาดะกับพรรคพวกว่า “ปีศาจแห่งป่าลูบัง”

เวลาผ่านไปจากหลายปีเป็นสิบปี และจำนวนปีก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โทฮีรุ โอโนดะและทหารทั้งสามยังใช้ชีวิตต่อไป


                 ใน
1952 มีจดหมาย และประกาศบอกว่าสงครามเลิกแล้วนะ ถูกปล่อยลงเครื่องบินให้แต่ร้อยโทฮิรุ โอโนดะ และสามทหารก็ไม่เชื่ออีกว่าสงครามเลิกแล้ว   

1953  ก็มีประกาศยุติสงครามมาอีก แต่ร้อยโทฮิรุ โอโนดะ และสามทหารก็ไม่เชื่ออีก

จากนั้นทหารในหน่วยของร้อยโทฮีรุ โอโนดะ เสียชีวิตไปทีละคนสองคน

มิถุนายน1953 ชิมาดะ ถูกยิงที่ขาและเจ็บไข้ได้ป่วยตาย

1954 โยะชิ อะกาซึถูกฆ่าโดยปืนจากคณะสำรวจที่กำลังค้นหาทหารที่เหลืออยู่บนเกาะลูบัง(เจริญ....)

19 ตุลาคม1972 คินซิชิ โคซูกะ ถูกฆ่าโดยสองเจ้าหน้าที่ตำรวจฟิลิปปินส์ยิงตาย เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นคนร้าย เพราะทหารญี่ปุ่นคนนั้นใช้อาวุธปืนประจำการยิงเข้าใส่ก่อน

จากความเจ็บไข้ได้ป่วยและไม่มียารักษาโรค ทั้งๆ ที่ถ้าพวกเขายอมแพ้พาเพื่อที่เจ็บป่วยเหล่านี้ไปรักษาในเมืองพวกเขาก็จะรอดชีวิตแท้ๆ เพราะตอนนี้โลกภายนอกนั้นเปลี่ยนแปลงไปมากแล้ว เพราะสงครามโลกยุติไปหลายปีแล้ว

ทหารคนสุดท้ายภายใต้การบังคับบัญชาของร้อยโทฮีรุ โอโนดะ เสียชีวิตในปี 1972 ขณะลักลอบเข้ามาหาอาหารในหมู่บ้านชายป่า แล้วถูก คราวนี้ก็เหลือร้อยโทฮีรุ โอโนดะ ดำรงชีวิตอยุ่ในป่าเพียงลำพังคนเดียว

แม้จะเหลืออยู่อย่างโดดเดี่ยวโทฮีรุ โอโนดะ ก็ไม่ยอมแพ้ เขายังสู้ต่อไป จนกระทั้งมีข่าวของทหารคนสุดท้ายของญี่ปุ่นแห่งเกาะลูบังถึงหูทางการญี่ปุ่น รัฐบาลญี่ปุ่นพยายามบอกข่าวแก่ร้อยโทฮีรุ โอโนดะ ที่ว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 เลิกแล้วนะออกมาได้แล้ว แต่กระนั้นก็ไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากโอโนดะ คิดว่าเป็นกลอุบายของข้าศึกที่จะหลอกจับตัวเขา แม้จะนำพระราชโองการของพระจักรพรรดิฮิโรฮิโตนำไปติดไว้ทุกหนทุกแห่งในป่า ด้วยหวังว่าร้อยโทฮิรุ โอโนดะ มาพบเข้าจะยอมวางอาวุธแล้วออกมาปรากฏตัว แต่วิธีนี้ก็ไม่ได้ผลอีก เพราะร้อยโทฮิรุ โอโนดะ ไม่เชื่อว่าประกาศพระราชโองการนั้นเป็นความจริง

 

จนกระทั้ง.... นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งบังเอิญไปพบร้อยโทฮิรุ โอโนดะ ในป่า พวกเขาพูดจากันถูกคอ และจเล่าความจริงให้ทราบว่าสงครามยุติไปนานแล้ว และขอร้องให้เขาออกมาปรากฏตัวเสียที แต่ร้อยโทฮีรุ โอโนดะ ก็ยังไม่เชื่ออีกและบอกว่าให้ผู้บังคับบัญชาของเขาคือ พันโทโยชิมา ตานาคูชิ มายืนยันด้วยตัวเองก่อนถึงจะเชื่อ

ทางการญี่ปุ่นจึงพยายามติดต่อตามหาตัวพันโทโยชิมา ตานาคูชิ (วันหลังอย่าลืมสิพวก) จนพบและส่งผู้บังคับบัญชาของร้อยโทฮีรุ โอโนดะ พร้อมกับคณะติดตามคณะหนึ่งเดินทางไปยังเกาะลูบัง และได้พบร้อยโทฮีรุ โอโนดะ และอดีตพันโทโยชิมา ตานาคูชิ ก็แจ้งเรื่องราวทั้งหมดให้ร้อยโทฮีรุ โอโนดะ ทราบ และออกคำสั่งให้เขาวางอาวุธ นายทหารใจเพชร ผู้แข็งกร้าวและยึดมั่นในวินัยจึงยอมวางอาวุธพร้อมกับเดินทางออกจากป่าเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 1974 หลังจากหลบซ่อนอยู่ในป่านานถึง 29 ปี

สิ่งที่เหลือติดตัวร้อยโทฮีรุ โอโนดะ ก็คือ เสื้อผ้าขาดกะรุ่งกะริ่งชุดเดียวกับปืนเล็กยาวพร้อมกระสุน และดาบซามูไรอีกเล่มหนึ่งเท่านั้น

การกลับคืนสู่ประเทศญี่ปุ่นของนายทหารใจเพชรผู้นี้ ได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่เทียบเท่ากับวีรบุรุษผู้กล้าคนหนึ่ง มารดาวัยชราอายุ 88 ปี ซึ่งเชื่อว่าบุตรชายของนางเสียชีวิตไปแล้วและไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เขาที่สุสานนิรนามแห่งหนึ่งใกล้ ๆ กรุงโตเกียวเป็นประจำ กล่าวอย่างปิติว่า

"การอบรมแก่เขาตามแบบคนญี่ปุ่น ทำให้เขาเป็นทหารที่มีวินัย มีความจงรักภักดีต่อชาติสูงสุด และปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด แม้เวลาจะผ่านไปเกือบ 30 ปี เขาก็ยังยึดถือคำสั่งอย่างแน่วแน่"


                ปัจจุบันโทฮีรุ โอโนดะถูกปลดจากการเป็นทหารและใช้ชีวิตเป็นเจ้าของฟาร์มแห่งหนึ่งในบราซิล และถ้ามีเวลาเมื่อไหร่เขาจะกลับไปเกาะลูบังเพื่อบริจาคเงินให้กับโรงเรียนที่นั้น เขาทำแบบนี้เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

ดัดแปลงจากหนังสือ แปลกพิสดารเหลือเชื่อ โดยราช เลอสรวง

http://en.wikipedia.org/wiki/Hiroo_Onoda+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 39 : 5 เรื่องที่ขำไม่ออกในสงครามโลกครั้งที่ II (ตอนที่ 1) สงครามโลกเลิกแล้วเรอะ!?? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 27193 , โพส : 56 , Rating : 73% / 24 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 56 : ความคิดเห็นที่ 22124
29ปี ลูกกระสุนปืนยังไม่หมด ใช้นานใช้ทนจริงๆ
Name : วิโรจน์ ศรเพชร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วิโรจน์ ศรเพชร [ IP : 223.24.94.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2561 / 09:39
# 55 : ความคิดเห็นที่ 20255
อ่านแล้วข้าน้อย อดที่จะเม้นไม่ได้ขอรับ

พี่ร้อยโท โหดจริงๆขอรับ
หากนั่นเป็นความจริงละก็ หมายความว่าพี่แก่ต้องสุดสุด(ในหลายๆความหมาย)
แต่ผมนับถือพี่แก่ซะส่วนใหญ่ ทั้งมีความทรหด อนทน(อยู่ได้ไง 29 ปี จนเหลือคนเดียวก็ยังอยู่)
ที่สำคัญ พี่แก ปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งคัด(ข้อน้อยนับถือเลยขอรับ)
แต่งานนี้ พันโท หัวหน้าพี่แก ต้องออกมารับผิดชอบแน่นอนเลย ลืมลูกน้องที่ดี และซื่อสัตย์ขนาดนี้
(แถมคนในหมวดพี่แก ตายกันจนหมด ทั้งที่น่าจะได้กลับไปอยู่ที่บ้านแล้ว..)

ขอบคุณสำหรับสาระนี้ขอรับ


PS.  ขอขอบคุณทุกๆคนนะ T^T > <
Name : kirioyuta < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kirioyuta [ IP : 180.183.21.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มิถุนายน 2557 / 16:20
# 54 : ความคิดเห็นที่ 19021
55555+สุดยอดมากเลย
Name : aum1208 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aum1208 [ IP : 118.173.45.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2556 / 14:17
# 53 : ความคิดเห็นที่ 18851
แหม่!!!

ใครมันจะไปรู้
Name : โนเนะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โนเนะ [ IP : 101.51.101.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2556 / 19:59
# 52 : ความคิดเห็นที่ 18687
เทพสุดเลยคัฟ แน่ทาก
Name : [ IP : 49.48.181.2 ]

วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 / 13:00
# 51 : ความคิดเห็นที่ 18438
โคตรทรหดเลยอ่ะ55555555 

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 มีนาคม 2560 / 17:20
Name : sora-chan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sora-chan [ IP : 118.173.213.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 / 11:32
# 50 : ความคิดเห็นที่ 18151
ลุงเลิศมากค่ะ
 แต่เสียดายเหล่าพรรคพวก  TT
Name : Dong's Lady < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dong's Lady [ IP : 115.87.83.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 20:18
# 49 : ความคิดเห็นที่ 18046
นับถือลุงนะ แต่ก็ฮาด้วยอ่ะ ลุงรักชาติและซื่อสัตย์มากกกกกกก 29 ปี!!! บร๊ะเจ้า...ลุงไม่ตะหงิดใจเลยหรอว่าเค้าไม่มีเสียงปืนเสียงระเบิดแล้วเนี่ย
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.0.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 00:36
# 48 : ความคิดเห็นที่ 17660
สุดยอดทหารค่ะ นับถือๆ
Name : clockcodie < My.iD > [ IP : 180.183.96.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2556 / 15:16
# 47 : ความคิดเห็นที่ 16646
สุดยอดเลย!!! 
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.163.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2555 / 22:41
# 46 : ความคิดเห็นที่ 16019
ไม่รู้ว่าจะฮาหรือจะทึ่งกันแน่ มายก็อดด ><
PS.  KSFC จงเจริญ !!!!!!
Name : lovelyGirl_P < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lovelyGirl_P [ IP : 58.9.8.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2555 / 23:46
# 45 : ความคิดเห็นที่ 15849
 ขำไม่ออกจริงๆ นับถือใจเขาจริงๆ
PS.  เหนื่อยเอลฟ์ไม่เหนื่อย เมื่อยเอลฟ์ไม่เมื่อย รอผู้ชายไปเรื่อยๆ เอลฟ์ไม่เมื่อย เอลฟ์ไม่เหนื่อย ทั้งนี้เพราะ เอลฟ์ถึกและบึกบึน ?
Name : believe_13+e.l.f < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ believe_13+e.l.f [ IP : 124.121.166.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 17:58
# 44 : ความคิดเห็นที่ 15719
เจ๋งจริงๆนายทหารคนนี้ ขอยกย่องเลย รักชาติจริงๆ
Name : Black Cats < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Black Cats [ IP : 125.27.145.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 / 15:54
# 43 : ความคิดเห็นที่ 14097
แบบนี้สินะญี่ปุ่นถึงเข้มแข็งมาก
PS.  ซู้ดดดดดดดยอด
Name : AraReJung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AraReJung [ IP : 203.158.4.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2554 / 18:46
# 42 : ความคิดเห็นที่ 13929
29ปี ..คุณคือทหารที่มีใจรักชาติตัวเองจริงๆครับ สุดยอดเลย
Name : zxc [ IP : 49.48.135.213 ]

วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 / 23:04
# 41 : ความคิดเห็นที่ 13818

นับถือเลยครับ . รักชาติ แต่อาจจะหัวแข็งไปหน่อยซึ่งก็ถือเป็นคุณสมบัติที่ดีของทหารที่กำลังรบนะครับ ข่าวลือมันเยอะ แต่การที่ลุงท่านทนมาได้ตั้งเกือบสามสิบปีนี่ สุดยอดจริงๆครับ นับถือๆ

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆครับผม

Name : unknownstory < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ unknownstory [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 / 22:34
# 40 : ความคิดเห็นที่ 13654
He is my Idol
Name : Nino [ IP : 101.108.100.10 ]

วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 / 15:38
# 39 : ความคิดเห็นที่ 13010

อ่านแล้วเครียด - -*

Name : basketsss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ basketsss [ IP : 101.108.23.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2554 / 16:23
# 38 : ความคิดเห็นที่ 12760
เขาเรียกว่ามีความอดทนสูง(เกิ๊น)และมีความพยายามสูง(จริงๆ) น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างแต่อย่างทิฐิมากไป ถ้าคุณไม่มีความอดทนมากพอ มันจะทำให้คุณเป็นบ้า
PS.  ฮะ ฮ่า
Name : endly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ endly [ IP : 125.27.173.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2554 / 16:02
# 37 : ความคิดเห็นที่ 12300
ซึ้งแต่ว่านะ มันก็อดอมยิ้มนิดๆตามไม่ได้อ่ะนะ ยึดถือสัจจะมาก
PS.  The happy time in my life is doing everything for me.
Name : Aerins < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aerins [ IP : 125.24.248.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 / 19:30
# 36 : ความคิดเห็นที่ 11459
อึ้ง! ทึ้ง! ซึ้ง! ปนฮานิดๆ  นับถึงคุณลุงจริงๆ แน่วแน่มากเลยค่ะ!
PS.  เปิดคลังรูปการ์ตูนแล้วนะคะ เข้ามาสูปได้น๊า
Name : Daisy [[ i ]] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daisy [[ i ]] [ IP : 124.121.1.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 13:23
# 35 : ความคิดเห็นที่ 11181
สุดยอดอ่ะ !

PS.  OMG O___O!! OTL
Name : helloimys ' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ helloimys ' [ IP : 124.121.217.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 / 15:15
# 34 : ความคิดเห็นที่ 10553
เป็นบุคคลที่ควรค่าเเก่การนับถือ T^Tb!
PS.  ชีวิต.....คือ "ภารกิจที่ยังทำไม่เสร็จ..."
Name : Black & White-ULML. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Black & White-ULML. [ IP : 125.26.209.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2554 / 10:32
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10513
 ตอนแรกๆก็แย่โน๊ะ  มาหลังๆก็ดี (คนที่เคยเป้นทหารกลุ่มพวกฮิตเลอรืนี่ หลังจากสงครามรู้สึกจะรวยและมีเงินไปบริจาค คนดีของแท้) ^^  ที่แท้แล้วก็คือต้องใช้เงินเพื่อนทำคุณประโยชน์หลังจากสงคราม 
PS.  รักโคนันจร้า และเป็นประธานกลุ่ม ILC ST.60 ( I LOVE CARTOON ST.60) คิดถึงเพื่อนๆทุกคนนะ
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 113.53.142.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 18:33
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10490

ครูเคยเล่าให้ฟังแล้ว แต่พึ่งมาอ่านละเอียดตอนนี้ ชอบมาก

Name : ๐๐เน๊ะนะจ๊ะ๐๐ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ๐๐เน๊ะนะจ๊ะ๐๐ [ IP : 125.24.220.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 07:15
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android