คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 40 : 5 เรื่องที่ขำไม่ออกในสงครามโลกครั้งที่ II (ตอนที่ 2) ทำไมมันดวงแข็งจังฟ่ะ!


     อัพเดท 16 มี.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,090 Overall : 2,763,672
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 40 : 5 เรื่องที่ขำไม่ออกในสงครามโลกครั้งที่ II (ตอนที่ 2) ทำไมมันดวงแข็งจังฟ่ะ! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 23309 , โพส : 49 , Rating : 76% / 16 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

อดอล์ฟ ฮิตเลอร์
อดอล์ฟ ฮิตเลอร์
(Adolf Hitler)

ผู้นำนาซีเยอรมนี (ฟือเรอร์)

ประธานาธิบดีคนที่ 3 แห่ง สาธารณรัฐไวมาร์

ดำรงตำแหน่ง
30 มกราคม ค.ศ. 1933 – 30 เมษายน ค.ศ. 1945

 

                ถ้าเอ่ยถึง "อดอล์ฟ ฮิตเลอร์" เชื่อว่าคงมีเพียงน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักผู้นำพรรคนาซี ผู้รวบอำนาจทั้งทางการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด และนำเยอรมนีเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยความเชื่อมั่นในตนเองสูงสุด และเขาผู้นี้เองที่เป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ของการทำลายล้างเผ่ามนุษย์อย่างโหดร้ายทารุณ นั่นคือ การฆ่าสังหารหมู่ชาวยิวกว่า 6 ล้านคน

                และเชื่อหรือไม่ก่อนที่ฮิตเลอร์จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำเยอรมนี เขาต้องเผชิญหน้าการลอบสังหารหลายรูปแบบ จากคนหรือหลุ่มคนที่จะพยายามปลิดชีพเขาเพื่อ

                ไม่มีใครในบรรดาผู้นำบนโลกอีกแล้ว ที่ลอบสังหารบ่อยครั้ง และรอดมาได้ทุกครั้งราวกับปาฏิหาริย์ดั่งเช่นดอล์ฟ ฮิตเลอร์

                โดยระหว่างที่ฮิตเลอร์ก่อนที่จะดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น มีเหตุการณ์ลอบสังหารเกิดขึ้นหลายครั้ง เช่น

                ในปี ค.ศ.1921 มีกลุ่มคนพร้อมอาวุธระดมยิงเข้าใส่ฮิตเลอร์ระหว่างที่เขากำลังกล่าวสุนทรพจน์อยู่ แต่กระสุนพลาดเป้าหมายทั้งหมด(ยิงแม่นจังวุ้ย....)

                ในปี ค.ศ.1929 ทหารหน่วยเอสเอสคนหนึ่ง(กองกำลังรักษาความปลอดภัยฮิตเลอร์)ได้วางระเบิดไว้ใต้เวทีที่ฮิตเลอร์จะต้องกล่าวคำปราศรัย ส่วนตัวคนวางระเบิดซ่อนอยู่ในห้องน้ำ เสียดายระเบิดที่วางไว้เกิดด้านทำให้ฮิตเลอร์รอดไปได้อีกครั้ง

                ในปี ค.ศ.1932 กลุ่มคนติดอาวุธพร้อมกันยิงใส่ฮิตเลอร์ขณะที่เขาเดินทางโดยรถไฟจากนครมิวนิคไปยังไวมาร์ แต่เขาไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

                ในปีเดียวกัน รถยนต์ของฮิตเลอร์ถูกกลุ่มคนไม่ทราบจำนวนลอบโจมตีและยิงเข้าใส่ใกล้เมืองสตราสลุนด์ แต่ฮิตเลอร์ก็รอดไปอีกครั้ง.....

                

                และเมื่อฮิตเลอร์ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี(ค.ศ.1933) แม้โอกาสการลอบสังหารจะยากขึ้นก็ตาม แต่กระนั้นมันก็เกิดจนได้

                ค.ศ.1939 ฮิตเลอร์ถูกวางระเบิดที่โรงเบียร์(The Beer Hall Bombing) ผู้ก่อการคือ โยฮันน์ เกออร์ก เอลเซอร์(Johann Georg Elser) ช่างไม้วัย 36 ปีและสมาชิกสหภาพช่างไม้ เอสเซอร์ได้ลักลอบนำระเบิดหนักถึง 110 ปอนด์ ไปซุกซ่อนไว้เสาต้นหนึ่งของโรงเบียร์เลอเว่นบรอย ที่นครมิวนิคซึ่งฮิตเลอร์จะต้องขึ้นกล่าวปราศรัยในช่วงค่ำของวันที่ 8 พฤศจิกายน ปรากฏว่าฮิตเลอร์เลิกปราศรัยเร็วกว่าหมายกำหนดและเดินออกมาจากโรงเบียร์ก่อนที่จะระเบิดจะทำงานขึ้น แรงระเบิดนี้นสังหารคนที่มาฟังคำปราศรัยตายไป 8 คน และอีก 63 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส โต๊ะที่ฮิตเลอร์นั่งลงก่อนหน้าที่เขาจะลุกขึ้นถูกเพดานอิฐและปูนถล่มทับลงมากอง

                ส่วนตัวเอลเซอร์ถูกตำรวจเยอรมันจับได้ที่พรมแดนระหว่างสวิส และถูกส่งตัวไปยังค่ายกักกันนาซี และเขาเสียชีวิตในค่ายกักกันระหว่างกองทัพฝ่ายพันธมิตรโจมตีเยอรมนีอย่างหนักในปี ค.ศ.1945

               

                ในช่วงที่ฮิตเลอร์เรืองอำนาจอยู่นั้น เกิดกลุ่มต่อต้านนาซีมากมายและต่างหมายชีวิตฮิตเลอร์ หนึ่งในนั้นคือ ฟาเบียน ฟอน ชลาเบรนดอร์ฟ(Fabian von Schlabren dorff)ทนายความที่มีความรู้ด้านการวางระเบิดและหาโอกาสวางระเบิดสังหารฮิตเลอร์หลายครั้งแล้วแต่ไม่มีโอกาสเสียที จนกระทั้งเขาได้ลอบวางระเบิดบนเครื่องบินส่วนตัวของฮิตเลอร์ที่สนามบินสโมเลนสก์เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ค.ศ.1943 โดยใช้ชื่อแผนนี้ว่า "ปฏิบัติการสายฟ้าแลบ(Operation Flash)" เขาดัดแปลงระเบิดให้เหมือนขวดบรั่นดี 2 ขวด และตั้งเวลาโดยอนุภาพของมันนั้นสามารถระเบิดเครื่องบินพังทั้งลมพร้อมทั้งตัวฮิตเลอร์ก็ได้ ไม่กี่เดือนสุดท้ายก่อนสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 กลุ่มสายลับอังกฤษก็เริ่มคิดวางแผนลอบสังหารผู้นำนาซีผู้นี้

                แต่ปรากฏว่าระเบิดนี้เกิดขัดข้อง เครื่องบินส่วนตัวของฮิตเลอร์ร่อนลงสู่สนามบินอย่างปลอดภัย ทั้งๆ ที่ฮิตเลอร์ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าเครื่องบินของเขาถูกลอบวางระเบิด

                ฟาเบียน ฟอน ชลาเบรนดอร์ฟถูกตำรวจลับเกสตาโปจับตัวในฐานะสมาชิกกลุ่มต่อต้านรัฐบาลนาซีในเดือนสิงหาคม ค.ศ.1944 เขาถูกทรมานปางตายและถูกนำไปขัง แต่กระนั้นเขาก็มีชีวิตรอดมาได้และถูกปล่อยตัวโดยกองทัพพันธมิตรในช่วงท้ายสงครามโลกครั้งที่ 2 ในเวลาต่อมา

               

                และนี้คือการสังหารฮิตเลอร์ที่โด่งดังที่สุด

                แผนการวัลคีรี(Valkyrie Plan)

                แผนการนี้ถูกสร้างเป็นหนังเรียบร้อย โดยสร้างจากเรื่องจริงของนายพันเอก เคานท์ เคลาส์ ฟอน ชเตาเฟนแบร์ก(Claus Schenk Graf von Stauffenberg) เป็นผู้นำกลุ่มต่อต้านนาซีที่เกี่ยวข้องกับคริสต์ศาสนาโรมันคาทอลิก โดยเขาวางแผนสังหารฮิตเลอร์เมื่อวันที่20 กรกฎาคม 1944 โดยซุกซ่อนระเบิดน้ำหนักกว่า2 ปอนด์(บางเว็บว่า 4 ปอนด์) ไว้ในกระเป๋าเดินทางของเขาเองและไปวางห้องแผนที่ที่ฮิตเลอร์กำลังประชุมวางแผนการทหารอยู่ในเมืองราสเทนเบบิร์กในดินแดนปรัสรัสเซียตะวันนออก

ในช่วงที่เขาวางแผนนั้นเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่สองกำลังตึงเครียดถึงขีดสุด ถ้าฮิตเลอร์ตายสงครามโลกจะจบเร็วขึ้น และคนนับล้านจะไม่ตายอีก และกลายเป็นหน้าหนึ่งที่ประวัติศาสตร์จะต้องจารึกไว้ แม้ว่าปฏิบัติการในครั้งนั้นจะไม่เสร็จสมบูรณ์ตามที่หวังก็ตาม(เรื่องจริงมันพอๆ กับหนัง)

เช้าตรู่วันนั้นพันเอกชเตาเฟนแบร์กและนายทหารคนสนิท แวร์เนอร์ เฮฟเทน เดินทางออกจากสนามบินทหารแห่งหนึ่งนอกกรุงเบอร์ลิน พร้อมกับระเบิดหนัก 2 ปอนด์ อาวุธที่จะใช้ในการสังหารฮิตเลอร์

ช่วงสายฮิตเลอร์ก็ตื่นขึ้นเพื่อมารับฟังรายงานการทิ้งระเบิดในช่วงคืนที่ผ่านมา ก่อนที่ ดร.ธีโอดอร์ มอเรลล์ แพทย์ประจำตัวจะฉีดยากระตุ้นประจำวันให้

หลังจากนั้นไม่นานพันเอกชเตาเฟนแบร์กก็เดินทางมาถึงสนามบินทหารใกล้กับกองบัญชาการรบฝั่งตะวันออก ที่เรียกว่า โวล์ฟส์ ไลร์

พันเอกชเตาเฟนแบร์กขอตัวที่จะไม่เข้าร่วมประชุมกับผู้บัญชาการสนามรบวิลเฮล์ม ไคเทล หลังจากเขามาแจ้งเรื่องการประชุมที่ถูกร่นให้เร็วขึ้นครึ่งชั่วโมงให้ทราบ ก่อนจะขอให้ห้องพักผ่อนเพื่อร่วมกับแวร์เนอร์ ฟอน เฮฟ เทน นายทหารคนสนิทประกอบลูกระเบิดที่ลักลอบนำ เข้ามา

แต่ขณะที่ระเบิดลูกที่สองกำลังได้รับการประกอบขึ้นนั้น ทหารรับใช้ได้เข้ามาขัดจังหวะจนทำให้ทั้งคู่ประกอบระเบิดเสร็จสมบูรณ์เพียงลูกเดียว และนั่นคือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ปฏิบัติการครั้งนี้ไม่สำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

ฟอน เฮฟเทน เอาระเบิดลูกที่สองใส่ไว้ในกระเป๋าของเขาแทนที่จะใส่มันไว้ในกระเป๋ากับระเบิดลูกแรก ซึ่งจะถูกนำไปไว้ในที่ประชุมของฮิตเลอร์

แม้ว่าจะไปเข้าร่วมประชุมกับฮิตเลอร์ตามปกติ แต่พันเอกชเตาเฟนแบร์กก็ฉลาดพอที่จะไม่เป็นผู้วางระเบิดนั้นด้วยตัวเอง เพราะเขามีนายทหารคนสนิทอีกคนที่จะทำหน้าที่ในการนำมันไปวางไว้ใกล้ ๆ กับฮิตเลอร์ แผนการครั้งนี้คงจะสมบูรณ์หากว่าพันเอกไฮนซ์ บรันท์ไม่นำกระเป๋าปริศนาใบที่ว่าเคลื่อนย้ายไปจากที่ทางที่มันควรจะอยู่

ไม่กี่อึดใจหลังจากพันเอกชเตาเฟนแบร์กถูกฟอน เฮฟเทน เรียกออกมาจากกระท่อมประชุมสถานการณ์ ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นสัญญาณเตือนภัยถูกเปิดเพื่อแจ้งการก่อการประทุษร้ายในค่าย พันเอกชเตาเฟนแบร์กพร้อมฟอน เฮฟเทน รีบรุดกลับไปยังสนามบินทหารและขึ้นเครื่องกลับทันที โดยไม่อยู่รอดูผลงานของตัวเองก่อน

ระเบิดทำงานตรงตามเวลาที่กำหนดคือเวลา 12.42 น. แรงระเบิดทำให้ห้องกระจัดกระจายถล่มเละหมด ส่วนฮิตเลอร์ล้มลงหมดสติไป แต่เขาโชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแต่แผลไฟไหม้และหูดับไปชั่วขณะเนื่องจากเสียงระเบิดดังสนั่นใกล้ตัวเขา และฮิตเลอร์ยังสามารถกล่าวปราศรัยทางวิทยุต่อหน้าประชาชนได้หลังเกิดเหตุการณ์นั้นไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น

 ส่วนคนอื่นๆ ในห้องนั้นล้วนได้รับบาดเจ็บสาหัส


                 ความเชื่อมั่นของพันเอกชเตาเฟนแบร์กที่ว่า ฮิตเลอร์ตายแล้ว กับข้อความที่ถูกแจ้งมาว่า "มีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น ฟูห์เรอร์ยังมีชีวิตอยู่" โดยไม่มีอะไรยืนยัน ทำให้พันเอกชเตาเฟนแบร์กตัดสินใจออกคำสั่งไปยังผู้บัญชาการกองทัพระดับภูมิภาคทุกนายว่า
"ฮิตเลอร์ตายแล้วและกองทัพบกกำลังเข้ายึดอำนาจควบคุมรัฐ เจ้าหน้าที่พรรคนาซีและผู้บัญชาการหน่วยเอสเอสทุกคนต้องถูกจับกุม"

นั่นเท่ากับเป็นการแสดงตัวว่าเขาคือผู้วางระเบิดลูกนั้น ขณะที่ฮิตเลอร์โทรฯ ไปหาโยเซฟ เกิบเบลส์ รัฐมนตรีกระทรวงโฆษณาการพร้อมกับบอกว่าเขายังมีชีวิตอยู่ เมื่อพันเอกสเตาเฟนแบร์กส่งนายพลแอร์นสท์ เรเมอร์มาจับกุม เกิบเบลส์จึงแจ้งคำสั่งของฮิตเลอร์ที่ให้เรเมอร์ควบคุมกรุงเบอร์ลินและนำความสงบเรียบร้อยกลับคืนมา โดยตั้งไฮน์ริค ฮิมเลอร์ ผู้บัญชาการหน่วยเอสเอสเป็นผู้บัญชาการกองทัพชั่วคราว

พันเอกชเตาเฟนแบร์กถูกจับกุมและถูกประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าในเย็นวันที่ 20 กรกฎาคม ค.ศ.1944 เย็นวันเดียวที่เกิดการก่อวินาศกรรมนั่นเอง คำพูดสุดท้ายที่เขาตะโกณก้องออกมาก่อนที่กระสุนปืนจะปลิวว่อนทะลุร่างเขาคือ

“ขอให้เยอรมนีที่ศักดิ์สิทธิ์จงเจริญ”

หลังจากนั้นรัฐบาลนาซีก็ตามจับและกวาดล้างบรรดากลุ่มที่ร่วมขบวนการนี้ถึง 7,000 คน ในจำนวนนั้นมี 2,000 คนถูกตัดสินประหารชีวิต โดยบางคนถูกแขวนคอตายอย่างช้าๆ โดยใช้สายเปียโน และมีการถ่ายหนังเก็บให้ฮิตเลอร์ดูด้วย และการกวาดล้างกลุ่มต่อต้านยังดำเนินต่อไปจนกระทั้งเยอรมันีแพ้สงครามในอีกเก้าเดือนต่อมา

 


               จากหนังสือลอบสังหารผู้นำ โดยผศ.ดร.บรรพต กำเนิดศิริ

http://artsmen.net/content/show.php?Category=warboard&No=2163+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 40 : 5 เรื่องที่ขำไม่ออกในสงครามโลกครั้งที่ II (ตอนที่ 2) ทำไมมันดวงแข็งจังฟ่ะ! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 23309 , โพส : 49 , Rating : 76% / 16 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 49 : ความคิดเห็นที่ 21833
ฮิตเลอร์มองเห็นอนาคตได้!!! มั้ง
Name : Material4ExtendingKing'sAge < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Material4ExtendingKing'sAge [ IP : 49.228.223.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2560 / 00:01
# 48 : ความคิดเห็นที่ 21047
ถ้าฺฮิตเลอร์ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะตั้งแต่แรกนะ คงไม่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้นหรอก
Name : Mashka Romanova < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mashka Romanova [ IP : 49.48.240.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2558 / 11:23
# 47 : ความคิดเห็นที่ 18274
แต่โดยส่วนตัวผมชอบเยอรมนีและรัสเซียกับญี่ปุ่นมากนะครับ ไม่ใช่เพราะความเถื่อน แต่เพราะปวงชนและนักรบของพวกเขารักชาติยิ่งกว่าอื่นใด ถึงใครจะยกอะไรมากล่าว แต่ผมมั่นใจว่าสามชาตินี้มีใจนักรบสุดๆจริงๆครับ (คนไทยควรเอาอย่าง อย่าลืมว่ามีคนสละชีพเพื่อชาติอยู่ที่ภาคใต้ กำลังใจได้ก็ดี แต่บางทีก็อยากได้กำลังกายลงไปช่วยรบพร้อมนโยบายดีๆของรัฐเช่นกัน T_T) 

ขอกดไลค์คห.15030ใช่ครับ ที่คนทั้งโลกมองเยอรมนี+ฮิตเลอร์แบบนี้ ก็เพราะสื่ออเมริกัน สื่ออเมริกันเหมือนจะป้ายสีชาติศัตรูเยอะนะ อย่างบอกว่าคนรัสเซียเป็นพวกไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ แต่ทำไมผมดูสารคดีแล้ว คนรัสเซียดันยิ้มหัวเราะเอิ๊กอ๊ากได้ฟระ? บอกว่าคนเยอรมันบึ้งตึง แฟนป้าผมเป็นเยอรมัน ยิ้มเฮฮาทั้งวัน เพราะงั้นอย่าเชื่อสื่อมากครับ ใช้สมองเราประมวลเอาดีกว่า

เรื่องอเมริกา ตอนเป็นชาติได้ใหม่ๆก็เหมือนเด็กน้อยบริสุทธ์ พยายามช่วยเหลือเยอรมนีตอนแพ้ WWI เต็มที่(แน่นอนฝรั่งเศสไม่ยอม จะเอาให้อ่วม) แต่พอเป็นชาติที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมา
กลับกลายเป็นว่าฉกฉวยผลประโยชน์จากชาติอื่นซะเอง 
ไทยเราเอาตัวให้รอดเหมือนคห.15030บอกก็เป็นพอ แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 เมษายน 2556 / 14:00

PS.  พวกชอบตั้งกระทู้เสื่อมเสียความเป็นคน! ยอมจำนนซะ! ขณะนี้เจ้าหน้าที่ S.T.A.R.S. และตำรวจ R.P.D. ล้อมไว้หมดแล้ว! ถ้าขัดขืน เราจะกราดยิงด้วยกระสุนเว็บมาสเตอร์!!!
Name : Hell Angle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hell Angle [ IP : 110.77.249.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2556 / 13:46
# 46 : ความคิดเห็นที่ 17056
ก็โหดอ่านะ แต่คิดว่าอีฝ่ายไม่ทำเรื่องโหดเหรอ แค่ รัสเซียก็มีเรื่องโหดเหมือนกัน ต้องรออำนาจเสื่อมก่อนตอใต้น้ำถึงโผล่ล่ะนะ
Name : xeliilex < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ xeliilex [ IP : 113.23.141.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 / 03:15
# 45 : ความคิดเห็นที่ 16647
ฮิตเลอร์แขวนจตุคามรุ่นอะไรอ้ะ ? 5555
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.163.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2555 / 22:52
# 44 : ความคิดเห็นที่ 16632
ตายยากตายเย็น เล่นของปะเนี่ย 55 บางคนแค่สะดุดก้ปางตายแล้ว
Name : coppu38 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ coppu38 [ IP : 180.183.162.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2555 / 10:24
# 43 : ความคิดเห็นที่ 15720
 ฮิตเลอร์ทำบาปทำกรรมไว้เยอะ ดีแล้วที่ตายด้วยนำ้มือตัวเอง บาปยกกำลังสอง คงไม่ได้ผุดได้เกิดแล้วคนแบบนี้โลกคงไม่ต้องการ
Name : Black Cats < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Black Cats [ IP : 125.27.145.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 / 16:09
# 42 : ความคิดเห็นที่ 15005
แค่พวกภาคอังกฤษอเมริกาออกมาโจมตีว่าฮิตเลอร์เป็นคนเลว เลวจริงหรือ ในสมัยนี้ไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำ การกระทำของใครถูกเหรอ? ทำสงครามคนตายมากมาย ไม่มีใครถูกทั้งนั้น ไม่ว่าสัมพันธมิตรหรืออักษะ ไทยจงเจริญ!! (ไม่เกี่ยว แต่อยากเอี่ยว) ในสงครามโลกประเทศที่รอดจากความสูญเสียทั้งประเทศคือไทย อเมริกาก็หวังผลประโยชน์ทั้งนั้นที่เข้ามาในสมัยนั้น เฮ้อ ประเทศไหนก็หวังผลประโยชน์จากคนอื่น ขณะที่ประเทศเราประคับประคองตัวเองให้รอดเป็นอันพอใช้

PS.  ความหวังที่ริบหรี่ตอนนี้กลับส่องสว่างเจิดจ้ายิ่งกว่าดาวฤกษ์ใดๆ
Name : ว่าที่หมอขวัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ว่าที่หมอขวัญ [ IP : 223.204.131.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2555 / 07:56
# 41 : ความคิดเห็นที่ 14513
ดวงแขช็งไปป่าว??
PS.  I can't forget your love
Name : Kungme < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kungme [ IP : 124.120.93.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2555 / 01:36
# 40 : ความคิดเห็นที่ 13863
ควงแข็งจิงวุ๊ย พลังพิเศษของคนเป็นผู้นำ
PS.  จงรัก BASARA อย่างสุดจิตสุดใจของเจ้า จงรัก BASARA เหมือนรักตนเอง (Haa!!! โอยาคาตาซามะ!!!!!!!!!!!!!!!!!)
Name : タンメ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ タンメ [ IP : 124.120.57.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 18:43
# 39 : ความคิดเห็นที่ 13819

ดวงคนยังไม่ถึงฆาต จะทำยังไงก็ไม่ตาย . น่าเสียดายดันมาตายด้วยมือตัวเอง

หลายๆความเห็นน่าเก็บมาคิดมากครับ เป็นหัวข้อที่ความเห็นน่าอ่านมากทีเดียว

Name : unknownstory < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ unknownstory [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 / 22:47
# 38 : ความคิดเห็นที่ 12958
ดวงแข็งซะขนาดนี้ รอดมาได้ไงเนี่ย=[]=
เทพมาก!!
PS.  I AM E.L.F~SUPER JUNIOR FIGHTING!!!~^++++^...
Name : kyumin_หมาป่าเจอกระต่าย~E.L.F < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kyumin_หมาป่าเจอกระต่าย~E.L.F [ IP : 110.77.180.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2554 / 11:26
# 37 : ความคิดเห็นที่ 12761
ทำชั่วไว้มากมาย เลยยังตายง่ายๆไม่ได้นั่นเอง... เรานับถือในความดวงแข็งของคุณ
PS.  ฮะ ฮ่า
Name : endly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ endly [ IP : 125.27.173.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2554 / 16:05
# 36 : ความคิดเห็นที่ 11821
ฮิตเลอร์เป็นคนที่ดวงแข็งมากจริงๆ
ตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 ฮิตเลอร์เคยโดนระเบิดยิงเข้าใส่
ทุกคน ณ ที่นั้นตายหมด แต่ฮิตเลอร์เป็นคนเดียวที่รอดมาได้
ไม่มั่นใจ แต่รู้สึกว่าไม่บาดเจ็บเสียด้วย
Name : ferill the killer of demos < My.iD > [ IP : 110.168.129.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2554 / 21:31
# 35 : ความคิดเห็นที่ 11460
พนะเจ้าคงอยากให้ฮิตเลอร์รอดเพื่อ สอนให้เราสามัคคีกันอย่างทุกวันนี้
PS.  เปิดคลังรูปการ์ตูนแล้วนะคะ เข้ามาสูปได้น๊า
Name : Daisy [[ i ]] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daisy [[ i ]] [ IP : 124.121.1.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 13:37
# 34 : ความคิดเห็นที่ 11113
ความจริงแล้วฮิตเลอร์ก็มีเชื้อสายยิว เราเรียนมา

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 พฤษภาคม 2554 / 05:08
Name : O[]Ovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O[]Ovampire [ IP : 110.168.33.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 05:04
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10554
เฮอะ! นั่นสินะ สุดท้ายก็ยิงตัวเองตายอยู่ดี ขอบคุณค่ะสำหรับสาระดีดี ^^b
PS.  ชีวิต.....คือ "ภารกิจที่ยังทำไม่เสร็จ..."
Name : Black & White-ULML. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Black & White-ULML. [ IP : 125.26.209.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2554 / 10:41
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10514
 ที่บ้านก็มีหนังสือประวัติอยู่นะคะ  แต่ไม่คิดว่าจะดวงดีขนาดนี้ ^^"
PS.  รักโคนันจร้า และเป็นประธานกลุ่ม ILC ST.60 ( I LOVE CARTOON ST.60) คิดถึงเพื่อนๆทุกคนนะ
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 113.53.142.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 18:35
# 31 : ความคิดเห็นที่ 9890
รอให้คนอื่นมาฆ่าไม่ตายสักที สุดท้ายก็กินยาฆ่าตัวตาย
PS.  ไม้เกาพุง รุ่นเกาทัณฑ์
Name : King Bunny 111 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ King Bunny 111 [ IP : 125.25.131.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2554 / 07:25
# 30 : ความคิดเห็นที่ 9666
ยังไงคุณลุงก็ต้องม่องอยู่ดี... แค่อยู่นานไปหน่อยเอง

ถึงคุณลุงฮิตเลอร์จะเลวแต่เขาก็เก่งอ่าน่ะ
PS.  I'm E.L.F & WDF :: LeeYe!! จงเจริญ!! จิ้นๆๆๆ ใครไม่จิ้นฉันจิ้น(อยู่คนเดียว)! ลีดเดอร์ผู้น่ารัก!
Name : B-Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B-Blue [ IP : 115.87.57.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2554 / 23:20
# 29 : ความคิดเห็นที่ 9406

สงสัยจะทำบุญไว้เยอะนะ ฮิตเลอร์!

Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 119.31.108.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 / 18:07
# 28 : ความคิดเห็นที่ 8811
#4037

ในตอนนั้นเยอรมันเจริญแล้วในระดับนึงเลยล่ะค่ะ
เค้าถึงได้กล้าที่จะขึ้นมาสู้ ไม่งั้นเค้าจะเอาอะไรไปสู้ได้ล่ะ จริงมั้ย?
แล้วที่เยอรมนีเจริญได้เร็วหลังจากแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 แล้ว
ส่วนนึงเป็นเพราะลักษณะนิสัยเฉพาะของคนเยอรมันด้วยแหละค่ะ
ซึ่งก็คล้ายๆกับคนญี่ปุ่นนั่นแหละ บางประเทศที่แพ้สงครามเหมือนกัน
แต่ไม่เจริญเท่าก็มีตัวอย่างให้เห็นเยอะแยะ

จนทุกวันนี้ เทคโนโลยีบางอย่างประเทศอื่นยังสู้เยอรมนีไม่ได้เลย
อย่างรถยนต์หรืออุตสาหกรรมบางอย่าง เอาจริงๆ แค่รถยนต์ของเยอรมันมีหลายบริษัทมากๆ
ทั้งที่คนไทยรู้จักและไม่รู้จัก ซึ่งบางประเทศก็ซื้อรถเยอรมันไปแงะชิ้นส่วนแล้วลอกแบบจนผลิตรถของตัวเองขึ้นมาได้
ไ่ม่บอกแล้วกันว่าประเทศไหน...แต่คงรู้ได้ไม่ยากหรอก ^^
หรือเอาอย่างเมื่อไม่นานมานี้ Ford ที่อเมริกามีปัญาหายอดขายตก ต้องใช้ทีมวิศวกรกับทีมออกแบบรถของสาขาในเยอรมนี
ที่เป็นชาวเยอรมัน สร้างรถรุ่นใหม่ขึ้นมา เพื่อเอาไปขายในอเมริกา ซึ่งมันขายได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้า
เหมือนเป็นการช่วยบริษัทไว้เลย นอกจากนั้นยังมีอีกหลายเรื่องค่ะ ถ้าได้ลองไปอยู่ดูจึงจะรู้

#664
จริงๆเราว่าทัศนคติและความรักชาติของฮิตเลอร์น่ะดี
แต่การกระทำของเค้ามันไม่ถูกต้องค่ะ
คนเยอรมันเองก็ไม่ค่อยชื่นชมฮิตเลอร์หรอกค่ะ (ในแง่มุมของการก่อสงครามน่ะนะ)
ถ้าได้ไปดูค่ายกักกันจะรู้สึกกลัวมากๆเลยล่ะ
ขนาดเราไปแค่ค่ายเบาะๆ ที่ไม่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดอย่าง Buchenwald เรายังกลัวเลยนะ
ไปเจอแบบเตียงผ่าตัดเล็กๆ ทีเ่ค้าใช้ผ่านักโทษเล่นๆ (ผ่าดูเฉยๆ อะไรแบบนั้น)
ยังมีคราบๆติดอยู่เลยอ่ะ สีน้ำตาลๆเหมือนเลือดแห้งๆ มันอาจจะถูกเลือดมามากจนล้างไม่ออกอีกแล้วก็ได้นะ....

PS.  Think Higher 'N Try Your Best !!! -*- โคดเครียดเลยช้าน
Name : =someone= < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ =someone= [ IP : 125.24.157.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2553 / 19:54
# 27 : ความคิดเห็นที่ 7774
ดวงจะแข็งไปถึงไหน?  -*-
PS.  I LOVE CARTOON !!! =w= รีบอร์น , แบล็คบัทเลอร์ , แพนโดร่าฮาร์ท , xxxHolic , สึบาสะ , โซลอีทเทอร์ , นูระ หลานจอมภูต ฯลฯ
Name : เฟริน่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฟริน่า [ IP : 27.130.71.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 15:09
# 26 : ความคิดเห็นที่ 6808
เกสตาโปกับเคจีบีใครจะเหนือกว่ากัน
Name : สกล [ IP : 114.128.223.52 ]

วันที่: 9 กันยายน 2553 / 20:41
# 25 : ความคิดเห็นที่ 6384
ขออนุญาตความคิด#22นิดนึงครับ ผมเองเป็นคนไม่ค่อยรอบรู้เท่าไหร่ครับแต่อยากแย้งนิดนึงครับ เรื่องที่ว่าตอนสงครามโลกที่สองนั้นเยอรมันนีกับญี่ปุ่นไม่ค่อยเจริญเท่าไหร่นั้น หมายถึงด้านไหนครับ ถ้าหมายถึงว่าเทคโนโลยีนั้นเห็นจะไม่จริงมั้งครับ เพราะในขณะนั้นเยอรมันก็คิดระเบิดนิวเคลียร์ได้แล้วแต่ยังทำไม่เสร็จ ส่วนญี่ปุ่นนั้นสามารถต่อเรือรบที่มีประสิทธิภาพสูงมาก และเครื่องบินรบที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าอเมริกา หากเจอตัวต่อตัวอเมริกาสู้ไม่ได้ครับ
เยอรมันนั้นในช่วงสงครามโลกได้สร้าง ขีปนาวุธ และออกอากาศโทรทัศน์ครั้งแรกของโลก ส่วนญี่ปุ่นได้คิดระบบเติมน้ำมันกลางอากาศ และเป็นผู้คิดเครื่องบินซี130 พอสงครามโลกสงบรัสเซียได้นักวิทยาศาสตร์เยอรมัน รัวเซียจึงเจริญกว่าอเมริกาแม้จนบัดนี้ ในด้านอวกาศ ขีปนาวุธ และนิวเคลียร์ ส่วนอเมริกาได้นักวิทย์เกรดบีจากเยอรมัน และพิมพ์เขียวเครื่องบินของญี่ปุ่น อเมริกาจึงทำเครื่องบินได้หลากหลาย(ลอกเขามา) ไม่ทราบว่าท่านใดมีข้อมูลใดเพิ่มเติมอีกมั้ยครับ
Name : Signgg [ IP : 119.31.121.76 ]

วันที่: 19 สิงหาคม 2553 / 22:34
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android