คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 377 : 10 เทพนักรบในร่างมนุษย์ นักฆ่า ศิลปะป้องกันตัว และผู้บัญชาการทหาร


     อัพเดท 13 ก.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,744 Overall : 2,764,326
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 377 : 10 เทพนักรบในร่างมนุษย์ นักฆ่า ศิลปะป้องกันตัว และผู้บัญชาการทหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13166 , โพส : 25 , Rating : 22% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

Badass ก็แปลว่า คนที่มีฝีมือร้ายกาจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเชิงบู๊ โดยเฉพาะเซอร์ไวเวอร์ ซึ่งในประวัติศาสตร์นั้นมีบุคคลเหล่านี้มากมาย พวกเขาเก่งเกินกว่ามนุษย์ ต่อสู้มานับครั้งไม่ถ้วน และนี้คือ10 เทพนักสู้ในร่างมนุษย์ นักฆ่า ศิลปะป้องกันตัว และผู้บัญชาการทหาร

 

10. Robert Mayne

                  

โรเบิร์ต เมย์นี(1915-1955)เป็นนายทหารนักบินชาวไอริชเหนือ ที่เขาร่วมกองทัพอังกฤษในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีฝีมือเก่งกาจ ด้วยความเป็นผู้นำและสู้รบหลายสนาม สามารถทำลายเครื่องบินข้าศึกถึง 100 ลำ มีผลงานการรบในอียิปต์และลิเบีย ว่ากันว่าเขาเป็นคนรักการดื่มเป็นชีวิตจิตใจเวลาที่เขาขึ้นเครื่องบินเขาจะดื่มก่อนทุกครั้ง มีอยู่ครั้งหนึ่งเครื่องบินของเขาลำเดียวต้องเผชิญหน้าเครื่องบินของฝ่ายศัตรูยกฝูงแต่กระนั้นเขาสามารถส่อยเครื่องบินของศัตรูหลายลำตกบนพื้นดินได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ยังมีวีรกรรมการรบแปลกๆ มากมายแต่ไม่มีหลักฐานพิสูจน์ เมื่อสงครามสงบเขาก็เอาดีในการเป็นทนาย เลขานุการสมาคมกฎหมายไอร์แลนด์เหนือ แต่กระนั้นก็ทนทุกข์ทรมานจากอาการเจ็บหลังอย่างหนัก และไม่คุยกับใครเรื่องสงครามอีก ในวันที่เขาเสียชีวิตเขาดื่มหนักและเล่นโป๊กเกอร์ระหว่างทางกลับบ้านเขาก็รับอุบัติเหตุรถชน ส่งผลทำให้เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

9. Audie Murphy

  

ออดิโอ มอร์ฟี่ (1924-1971)  เป็นนายทหารอเมริกันที่ถูกส่งไปรบที่ยุโรปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แม้ว่าเขาจะเป็นคนเล็กสูงไม่เกิน 5 ฟุต 5.5 นิ้ว(166.4 นิ้ว) และอายุ 17 ปี(โกงอายุเพื่อได้ 18 ปี) กับน้ำหนักเพียง 50 กิโลกรัม(เทียบปอนด์ต่อปอนด์แบบปาเกียว) แต่กระนั้นเขากลับความสามารถในการรบที่เก่งกาจ เขาสามารถฆ่าทหารนาซีถึง 240 นาย และทำลายรถถังได้ถึง 6 คนด้วยตัวคนเดียว ในอดีตนั้นเขาเป็นเพียงแค่เด็กเกรดห้าจากครอบครัวยากจน ต่อมาเขาสมัครเป็นทหารเพื่อรบในสงครามก็ถูกคนหัวเราะเยาะว่าเขาตัวเตี้ย อีกทั้งยังชอบเป็นลมบ่อยซ้ำ จนหลายฝ่ายอยากให้เป็นพ่อครัวหรือคนทำความสะอาดมากกว่า แต่หลังจากถูกส่งเข้าไปรบครั้งแรกก็คาซาบลังกา โมร็อคโค ต่อมาก็เริ่มไปยุโรป ทางใต้ของฝรั่งเศสและที่นั้นเพื่อนสนิทของเขาถูกฆ่าจากการสู้รบกับทหารนาซียิง หลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็ฉายแววการรบที่ยอดเยี่ยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนเขาได้รับเหรียญกล้าหาญมากมายตามผลงานที่ออกมา โดยเขามักสู้แบบบ้าระห่ำบ่อยครั้ง มีอยู่ครั้งหนึ่งเขาบุกเดียวไปยังซุ้มปืนกลของนาซีและแย่งปืนกลยิงกลุ่มศัตรูโดยรอบจนหมดเกลี้ยง  และอีกครั้งหนึ่งเขากับทหารไม่ถึง 20 นายสามารถปกป้องที่มั่นจากนาซีที่มีทั้งคนและรถถังเต็มอัตราศึกได้อีก เมื่อเสร็จสิ้นสงครามเขาได้เหรียญถึง 32 เหรียญรามกับเหรียญหล้าหาญของประเทศอื่นๆ ตามมา หลังเสร็จสิ้นสงครามเขาก็เป็นทุกข์อาการป่วยหลังสงคราม(ภาวะซึมเศร้าและฝันร้ายเกี่ยวกับสงคราม) แต่กระนั้นก็ได้ดีในการเป็นนักแสดง และการเขียนชีวประวัติตนเองในหนังสือ ก่อนที่จะเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุเครื่องบินในที่สุด ปัจจุบันศพของเขาถูกฝังในสุสานแห่งชาติอาร์ลิงตัน

 

8. Masutatsu oyama

               

http://karatedo.yolasite.com/my-blog/master-oyama-masutatsu-oct-19-2009-1-38-49-am-49

ถ้าผมจำไม่ผิด(แน่นอนว่าจำผิดชัวร์)เรื่องราวของเขาเคยถูกนำมาสร้างเป็นการ์ตูนฉายช่องเก้ามาแล้ว กับเรื่องราวของมาซึทัทสึ โอยาม่า(1923-1994) เป็นนักสู้ชาวญี่ปุ่นและผู้ก่อตั้งสำนักคาราเต้ เคียวคุชิน คาราเต้สายดังเดิมที่มีความเก่งกาจ และเขาอาจเป็นต้นแบบมุกการ์ตูนญี่ปุ่นหลายเรื่องที่ตัวเอกอยากเก่งต้องไปฝึกวิชาที่ภูเขา เพราะเขาชอบฝึกฝนตนเองบนภูเขานั้นเอง โดยจากประวัติเขาเริ่มเรียนศิลปะป้องกันตัวเมื่ออายุแค่ 9 ขวบ และกลายเป็นคนที่ชอบเรียนรู้ศิลปะป้องกันตัวโดยเฉพาะยูโดและคาราเต้ อายุแค่ 20 ปีเขาก็ได้สายดำยูโด ต่อไปเขาก็ไปเก็บตัวฝึกตัวคนเดียวบนภูเขาเพื่อความแข็งแกรงทางจิตใจและร่างกาย และเมื่อออกจากภูเขาก็กลายเป็นสุดยอดแห่งนักสู้ เขาสามารถเอาชนะกระทิงด้วยมือเปล่า พร้อมทั้งหักเขากระทิงถึงสี่สิบเก้าตัวและฆ่ามันตายคามือถึงสามตัว ต่อมาก็ออกจากประเทศไชว์ตัวที่อเมริกาและสู้กับพวกมวยปล้ำและนักสู้อื่นๆอีกมาก(เดาว่าไม่มีมวยไทย) เขาชนะหมด จนคนอเมริกันตกใจว่า หมอนี้มันเทพจุติหรือเปล่าเนี้ย? โดยภาพลักษณ์ของเขาที่น่าจดจำคือการทำลายอิฐบล็อกหลายก้อนด้วยมือเปล่ามือเดียว ต่อมาเขาก็ตั้งสำนักคาราเต้และมีลูกศิษย์มากมายและแพร่หลายไปทั่วโกอย่างรวดแล้ว และเขาเสียชีวิตลงเมื่ออายุ 70 ปีด้วยโรคมะเร็งปอด

 

7. Dioxippus

 

Dioxippus แห่งเอเธนส์(ไม่รู้สะกดยังไงจนปัญญาสมองผม) เป็นนักกีฬาพันคราททิออน( Pankration เป็นศิลปะการป้องกันตัวในสมัย โบราณชาวกรีก คล้ายกับมวยและมวยปล้ำ) ที่มีชื่อเสียงจากการแข่งขันโอลัมปิก ความเก่งของเขาคือเขาสามารถครองแชมป์โอลิมปิกโดยเริ่มจาก 336 ก่อนคริสตกาลซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโอลิมปิก โดยชื่อเสียงของเขาคือการเอาชนะ Coragus แห่งกองทัพมาซิโดเนียที่เป็นคนเก่งในเวลานั้นได้ ซึ่งในเวลานั้นอเล็กซานเดอร์มหาราชได้จัดงานเลี้ยงและเชิญเขาเข้าร่วม หากแต่ถูก Coragus(ที่ตอนนั้นกำลังเมา) พูดจาดูถูกแล้วถูกท้าทายให้แข่งขันกีฬาดังกล่าว ซึ่งในเวลานั้นถือว่าเป็นศึกศักดิ์ศรีของชาวกรีกและมาซิโดเนียก็ว่าได้ หากแต่เอาเข้าจริงปรากฏว่าเขาลงในสนามในสภาพเปลือยเปล่าทาตัวด้วยน้ำมันเท่านั้น ส่วนฝ่ายตรงข้ามแต่งชุดเกราะเต็มยศแถมมีหอกมีโล่อีก ระหว่างการแข่งขันฝ่ายตรงข้ามขว้างหอกแต่เขาหลบได้(แถมบีบหอกแตก)และเมื่อฝ่ายตรงข้ามชักดาบเขาก็พุ่งเข้ามาปล้ำเหมือนกอดหมีและเขาก็ตรึงฝ่ายตรงข้ามกับที่จนขยับไม่ได้ ความจริงเขาสามารถฆ่าฝ่ายตรงข้ามดังกล่าวได้สบาย หากแต่อเล็กซานเดอร์ขอให้หยุดการแข่งขันในครั้งนี้และให้เขารับชัยชนะไป หากแต่ชัยชนะนี้ถือว่าเป็นความหายนะของเขาในเวลาต่อมา เมื่ออเล็กซานเดอร์มหาราชและมาซิโดเนียผิดหวังและอับอายผลการแข่งขันนี้เลยแก้แค้น สมคบคิดใส่ร้ายเขาว่าเป็นโจร(ด้วยการวางถ้วยทองอยู่ใต้หมอนของเขาแล้วใส่ร้าย) ทำให้เขาถูกบีบบังคับให้ฆ่าตัวตาย  ส่งผลทำให้อเล็กซานเดอร์เสียใจมากต่อการตายของเขามาก

 

6.Ulf Hreda

  

                อุลฟ์ เป็นนักรบชาวไอริชที่ถูกระบุในซากานเยาลส์ (เป็นนิยายมหากาพย์ไวกิ้งของชาวไอร์แลนด์)เป็นพี่ชายของ ไบรอัน โบรุ กษัตริย์แห่งไอร์แลนด์ (บางที่ระบุว่าเป็นลูกเลี้ยง) เขาเป็นนักรบที่มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 11 ในทักษะการต่อสู้ที่ถูกบรรยายในศึกคลอนทาร์ฟ (Battle of Clontarf) เขาเป็นที่รู้จักในชื่อ เจ้าหมาป่าจอมวิวาท” (Wolf the Quarrelsome) เขาเป็นคนเกลียดไวกิ้งเพราะพวกมันฆ่าแม่ของเขา เขาสามารถทำให้กษัตริย์ไบอันสามารถรวมไอร์แลนด์ได้ โดยฝ่ายศัตรูต่างหวาดกลัวเขาที่สามารถชนะคนหมู่มากด้วยขวานรบขนาดใหญ่ เรื่องราวของเขาจดจำในฐานะเป็นคนฆ่า เดอริค ไอล์ออฟแมน เพื่อล้างแค้นที่ฆ่าน้องชายของเขาอย่างน่าสยดสยอง โดยเขาผ่าท้องทั้งเป็นและดึงเครืองในพันรอบๆ ลำต้นไม้โอ๊คขนาดใหญ่ทั้งเป็น ส่งผลทำให้เดอริคตายอย่างทุกข์ทรมานในที่สุด

 

5.Trieu Thi Trinh

  

http://asia-search.com/forum/index.php?topic=59.0;wap2

                เตรียว ธิ ตริน(225-248) เป็นวีรสตรีเวียดนามที่พยายามปลดปล่อยเวียดนามจากการปกครองของจีน โดยเรื่องราวของเธอนั้นอาจเป็นต้นแบบของการ์ตูนญี่ปุ่นหลายๆ เรื่อง เพราะเนื้อหาราวกับนิยายเหลือเกิน ในสมัยก่อนเวียดนามถูกปกครองโดยราชวงศ์ฮั่นและเวียดนามตอนนั้นถูกกดขี่อย่างโหดร้าย จนมีหลายคนก่อจลาจลพยายามต่อสู้หลายครั้งแต่ก็ล้มเหลวหมด จนกระทั้งถึงปี 248  มีผู้นำคนหนึ่งเป็นผู้หญิง(ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะก่อนหน้าเคยมีผู้นำจลาจลโดยสองพี่น้องที่เป็นผู้หญิงมาแล้ว แต่ทั้งคู่ไปไม่รอดและพบจุดจบโดยการฆ่าตัวตาย เอาเป็นว่าโอกาสหน้าจะมาเล่าล่ะกันว่าเป็นอย่างไร) เธอคือ เตรียว ธิ ตริน เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง หน้าอกเล็ก เสียงดังเหมือนระฆัง กินเข้าเยอะกว่าคนทั่วไป ที่เธอกับน้องชายออกไปต่อสู้กับทหารจีนอย่างไม่กลัวตาย ตอนแรกกองทัพเธอมีเพียงชาวบ้านเพียง 1000 คนเท่านั้น แต่สามารถขับไล่ทหารจีนออกจากเมืองได้ และยังสามารถเอาดินแดนคืนบางส่วน ทหารจีนจดจำเธอในภาพลักษณ์ผู้หญิงสวมชุดสีเหลืองถือดาบสองมือและขี่ช้างเวลาต่อสู้ แต่อย่างไรก็ตามเธอก็พ่ายแพ้เนื่องจากกองทัพจีนส่งทหารกองทัพใหญ่มา ผลสุดท้ายเธอกับน้องชายก็ปลิดชีพไม่ให้ฝ่ายศัตรูจับได้ในที่สุด และการตายของเธอถือว่าเป็นการสิ้นสุดสตรีที่เป็นผู้นำการกบฏไปด้วย อย่างไรก็ตามวีรกรรมของเธอก็ได้เป็นบุคคลสำคัญที่คนเวียดนามจดจำคนหนึ่ง

 

4.Shaka Zulu

  

http://writer.dek-d.com/wipoo/story/viewlongc.php?id=518940&chapter=8

ซาร์กา ซูลู (1787-1828) เป็นผู้นำยิ่งใหญ่ของอาณาจักรซูลู สมัยก่อนนั้นเผ่าซูลูเป็นเพียงเผ่าเล็กๆ ที่อาศัยอยู่ในแอฟริกาใต้ อีกทั้งหลายชนเผ่าก็ทำสงครามระหว่างกัน ชีวิตวัยเด็กของเขานั้นเต็มไปด้วยความแค้น เพราะเขาเป็นเด็กหน้าเกลียดและต้องอาศัยใบบุญชาวแลงเกนีจึงถูกกลั่นแกล้งจากคนที่แข็งแรงกว่า หากแต่เมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่เขาก็แก้แค้นคนที่แกล้งเขาตอนเด็กเหล่านั้น ด้วยการฆ่าคนในเผ่าแลงเกนิจนตายเกือบ ส่วนคนที่เป็นมิตรกับเขาตอนเด็กเขาก็ไว้ชีวิต หลังจากเขาเป็นผู้นำเขาได้ปรับเปลี่ยนยุทธ์วิถีของกองทัพในมีการรบมีประสิทธิภาพมากขึ้น กล่าวคือแต่เดิมในการรบนั้นนักรบเผ่าต่างๆจะใช้หอกยาวเป็นอาวุธ โดยจะพุ่งหอกเข้าใส่ทัพศัตรูก่อนแล้วจึงโจมตีโดยใช้ขวานหรือมีด แต่ชาก้าให้นักรบซูลูใช้หอกสั้นเป็นอาวุธและมีหอกซัดขนาดเล็กซึ่งมีน้ำหนักเบาประจำตัวอีกสองเล่ม  ในการรบพวกซูลูจะใช้หอกซัดพุ่งใส่ข้าศึกก่อน แล้วจึงเข้าประจัญบานพร้อมหอกสั้นในมือ ทำให้นักรบซูลูได้เปรียบในการรบประชิดตัว ส่งผลทำให้เผ่าซูลูแข็งแกร่งและยึดพื้นที่เผ่าหลายเผ่าจนยิ่งใหญ่สามารถยึดพื้นที่แอฟริกาตะวันออกเฉียงใต้ได้เกือบทั้งหมดตั้งแต่บัดนั้น โดยฝ่ายศัตรูได้บรรยายรูปร่างเขาว่าเขาเป็นคนน่าเกลียด ตัวใหญ่ จมูกใหญ่ มีฟันด้านหน้าสองซี่ อีกทั้งลิ้นยังใหญ่กว่าปากเขาด้วยซ้ำ(จนเป็นเหตุทำให้การสื่อสารของซาร์ก้าไม่ดีนัก)อีกทั้งยังมีความโหดเหี้ยม แม้แต่ชาวยุโรปหรือคนผิวขาวที่มาล่าอาณานิคมในตอนนั้นยังหวาดกลัวเผ่าซูลู ลือกันว่าเขาปลิดชีวิตคนกว่าล้านคนเลยทีเดียว และในช่วงที่แม่ของเขาตายนั้นเขายังประหารคนกว่า 7000 คนเพื่อเป็นดวงวิญญาณรับใช้แก่แม่ของเขาในโลกหน้า ทำให้หลายฝ่ายไม่พอใจ สุดท้ายเลยวางแผนลอบปลงพระชนม์ด้วยการวางพิษในที่สุด และนั้นแต่นั้นเป็นต้นมาเผ่าซูลูก็เริ่มเสื่อมอำนาจลงและพ่ายแพ้แก่ทหารอังกฤษจนกลายเป็นเผ่าเล็กๆ ในที่สุด

 

3. Vlad III Dracula

 

วลาด ดราคูล่าที่ 3 (1431-1476)ในแง่ของความชั่วร้ายแล้ววลาดเป็นที่รู้จักในฐานะวลาดจอมเสียบมากกว่า แต่กระนั้นหากพูดถึงความสามารถการรบและเขาก็ไม่เคยเป็นรองใครเหมือนกัน โดยเขาเป็นเจ้าชายแห่งแคว้นวาลาเคีย ซึ่งชื่อดราคูล่านั้นหมายถึง บุตรมังกร เมื่อเขาอายุ 13 ปีพ่อได้ส่งตัวเขาและน้องชายถูกส่งไปเป็นตัวประกันภายใต้จักรวรรดิออตโตมานในฐานะประเทศราช  ต่อมาเมื่อพ่อถูกฆ่าตายเขาก็สืบทอดอำนาจต่อ ภายใต้จักรวรรดิออตโตมาน ว่ากันว่าวลาด เซเปช เป็นนักรบที่โหดเหี้ยม ชอบวิธีการทรมานเชลยที่จับมาได้ด้วยวิธี เอาไม้แหลมมาเสียบทะลุตัวเชลย และเสียบประจาน ไว้ตามทุ่งหญ้ากว้าง ด้วยวิธีเสียบตั้งแต่ทวารหนัก จนถึงปาก จนเชลยเสียชีวิตในที่สุด ทำให้ วลาด เซเปช กลายเป็นแรงบันดาลใจของ บราม สโตกเกอร์ ในการเขียนนวนิยายเรื่อง “Dracula  ต่อมาวลาดก็ปฏิเสธที่จะจ่ายบรรณาการและสังหารภูตของจักรวรรดิออตโตมานด้วยการตอกประตูกับผ้าโพกหัวติดศีรษะและประกาศเอกราชวาลาเตียจากอทธิพล ทำให้สุลต่านโกรธมากและส่งทหารไปโจมตีวาเลนเซีย เมื่อปี 1462 กองทัพมหึมาของพวกเตอร์กได้บุกเข้ามายังวัลลาเซีย วลาดใช้ทหารที่มีจำนวนน้อยกว่าฝ่ายตรงข้ามในการใช้แผนสกัดกั้นกองทัพเตอร์กทุกวิถีทาง เช่นโรยยาพิษลงในบ่อน้ำฝ่ายตรงข้าม ใช้อาวุธเชื้อโรคโดยส่งคนที่ติดโรคไปแพร่ระบาดในพื้นที่ของข้าศึก แต่สิ่งที่สร้างความกลัวต่อออตโตมานนั้นกับเป็นการเสียบของวลาด ดั่งที่มีการบรรยายไว้ว่า

                “สุลต่านทรงเดินทัพต่อไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ทรงทอดพระเนตรเห็นทหารของพระองค์ถูกเสียบอยู่ บริเวณนั้นเป็นท้องทุ่งที่เต็มไปด้วยไม้เสียบมนุษย์เป็นระยะทางถึง 3 กิโลเมตรและกว้างประมาณ 1 กิโลเมตร พวกทหารทั้งกองทัพต่างตกตะลึงกับภาพอันน่าสยอดสยองตลอดระยะการเดินทาง ไม้เสียบเหล่านี้มีร่างของผู้ชาย ผู้หญิง เด็กถูกเสียบนับได้คร่าวถึง 20,000 คน จนองค์สุลต่านตรัสว่าพระองค์คงไม่อาจสามารถพิชิตดินแดนที่ผู้ปกครองสามารถทำสิ่งร้ายกายเหลือเชื่อเช่นนี้ได้ และเมื่อตรัสเช่นนั้นสุลต่านทรงตัดสินพระทัยถอยทัพกลับโดยทันที

             แม้ว่าวลาดได้รบแบบกองโจรและประสบความสำเร็จหลายครั้ง แต่ภายหลังวลาดต้องแพ้เพราะมีขุนนางไส้ศึก ออตโตมานเข้าพิชิตวาลาเคีย และตั้ง น้องชายของวลาดขึ้นบัลลังค์แทน วลาดได้หนีไปหาพันธมิตรของพระองค์คือฮังการี แต่กลับถูกจับและถูกปล่อยตัวในปี ค.ศ. 1474 และในปี ค.ศ. 1476 ราชอาณาจักรฮังการีได้ตัดสินใจที่จะสนับสนุนวลาดให้กลับไปยึดวาลาเคียอีกครั้ง วลาดสามารถยึดบัลลังค์ได้ และปกครองบัลลังค์วาลาเคียเป็นสมัยที่ 3 ซึ่งพระองค์ปกครองได้ไม่นาน ก็ได้ถูกสังหารลงในการรบกับออตโตมาน

 

2. Andrew Jackson

 

แอนดรูว์ แจ็กสัน เป็นรัฐบุรุษอเมริกันและประธานาธิบดีคนที่ 7 แห่งสหรัฐอเมริกา (ปี1829 - 1837) เกิดที่เมืองแวกซ์ฮอว์ รัฐเซาท์แคโรไลนา เคยนักค้าที่ดินและนักค้าทาส แต่ต่อมาเอาดีจากการศึกษาด้านกฎหมายและได้รับเลือกเป็นสมาชิกรัฐสภาจากรัฐเทนเนสซี ก่อนที่ไต้เต้าเป็นสมาชิกวุฒิสภาได้ดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาศาลสูง  เขามีชื่อเล่นอีกชื่อว่า โอลด์ฮิกกอรี่ ที่ได้มาก็เนื่องการเป็นที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นคนบึกบึนอดทน ว่ากันว่าก่อนเขาขึ้นสู่ประธานาธิบดีเขาโหดยิ่งกว่าแรมโบ้เคยท้าดวลปืนกับคู่อริมากถึง 13 ราย และตายไป 1 ราย(และเขาเกลียดมากหากใครด่าว่าแม่เขาเป็นโสเภณี) อีกทั้งพบกับสงครามมาโดยตลอด โดยเริ่มจาก แอนดรูว์ แจ็กสันดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐฟลอริดาฝ่ายทหาร ต่อมาในช่วงเวลาสงครามต่อสู้กับอังกฤษเมื่อ 1812  แอนดรูว์ แจ็กสันได้รับมอบหมายให้เป็นผู้บัญชาการกองทัพอเมริกันส่วนใต้ ชื่อเสียงอันโด่งของแอนดรูว์ แจ็กสันเริ่มจากสงครามเมื่อครั้งที่รบกับอินเดียนแดงที่ครีก และมีชื่อเสียงมากขึ้นอีกครั้งจาการได้ชัยชนะต่อกองทัพอังกฤษที่นิวออร์ลีนส์ ในปี 1815 และต่อมาเมื่อเขาลงสมัครเป็นประธานาธิบดีฝ่ายตรงข้ามก็ปล่อยข่าวว่าแจ็กสันบ้าเลือดฆ่าทหารใต้สังกัดตนเองตายหลายราย หากแต่ข่าวลือนี้ไม่ได้ผล  แอนดรูว์ แจ็กสันได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีด้วยแรงสนับสนุนอย่างท่วมท้นและมีอิทธิพลและเป็นศูนย์กลางของวงการเมืองอเมริกันในที่สุด

 

1.Simo Häyhä

  

ซิโม ฮายฮา (1905- 2002) เป็นทหารฟินแลนด์ที่หลายคนขนานนามว่าเป็นพลซุ่มยิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาได้เข้าเป็นทหารในกองทัพเมื่อปี 1925 โดยก่อนหน้านี้เขามีอาชีพเป็นชาวนาหรือเกษตรกร เมื่อสงครามฤดูหนาว ซึ่งเกิดขึ้นจากรัสเซียได้ทำการรุกรานฟินแลนด์ตั้งแต่ปี1939-1940 เ  เขาก็ได้รับหน้าที่ให้เป็นพลซุ่มยิงเพื่อสังหารทหารกองทัพแดง โดยฮายฮาใส่ชุดพรางหิมะสีขาว เขามียอดสังหารทหารโซเวียตที่ได้รับการยืนยันมากถึง 505ศพ!  ) จนได้รับฉายาจากกองทัพโซเวียตว่า ""ความตายสีขาว"โดยใช้ปืนยาวเอ็ม 28 (Finnish Mosin nagant M28 rifle) และปืนกลมือซูโอมิ เอ็ม31 ทำให้ทหารรัสเซียหวาดกลัวเขามากและหาทางกำจัดเขาหลายครั้งแต่ล้มเหลวหมดแม้ว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บเมื่อถูกยิงขากรรไกรล่างก็ตาม หลังสงครามสงบลงเขาก็หวนกลับไปสู่วิถีชีวิตแบบเดิม คือกลับไปจับปืนเ แต่ที่แตกต่างจากแต่ก่อนก็คือเขาไม่ได้ยิงคน แต่กลายเป็นนายพรานล่ากวางมูซชั้นเยี่ยม ฮายฮาใช้ชีวิตในช่วงสุดท้ายอยู่ที่หมู่บ้านเล็กๆชื่อโรคอลาซติของฟินแลนด์ และจากไปอย่างสงบในเวลาต่อมา

 

อ้างอิงจากการจัดอันดับ

10 Historic Badasses (Ass-Kicking Edition)

http://ty.rannosaur.us/10-historic-badasses-ass-kicking-edition/

ข้อมูลจากวิกิพีเดีย+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 377 : 10 เทพนักรบในร่างมนุษย์ นักฆ่า ศิลปะป้องกันตัว และผู้บัญชาการทหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13166 , โพส : 25 , Rating : 22% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 25 : ความคิดเห็นที่ 14271
Dioxippus
อ่านว่า ไดโอซิปปุส คร๊าบบ
ความหมายคือ ผุ้ยิ่งใหญแห่งโอลิมปัส
ขอบคุณที่ลงเรื่องมีสาระให้อ่านตลอดคร๊าบบ
Name : MVP NeXus [ IP : 202.176.125.61 ]

วันที่: 29 ธันวาคม 2554 / 04:02
# 24 : ความคิดเห็นที่ 14103
 อันดับหนึ่งสมควรได้ไปครอง เขาสามารถสอยหัวโซเวียตที่ห่างไปเป็นร้อยๆเมตรโดยที่ไม่ใช้กล้องซูมเล็ง โดนปิดล้อมก็ค่อยยิงฝ่ายตรงข้ามอย่างสบายใจ พร้อมกับหาทางหนีมาได้ โดนเพชรตัดเพชรสไนสู้สิบสไน ก็สอยซะเรียบ ส่งตัวล่อเป้ามาใช้ล่อก็ฆ่าหมดทั้งคนล่อเป้าทั้งคนฆ่า วีรกรรมเขาเยอะจริงๆ
PS.  ผมเป็นคนธรรมะ(ดา)
Name : chin258456 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ chin258456 [ IP : 118.172.246.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2554 / 23:02
# 23 : ความคิดเห็นที่ 13487
 ชอบอันที่ 7 อิ ๆ
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 166.137.9.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2554 / 14:26
# 22 : ความคิดเห็นที่ 13263
จูล่งมันตำนานครับ เรื่องจริงยังไม่รู้ว่าเป็นยังไง แต่ที่แน่ๆ ฝ่าทัพรับอาเต๊านี้ไม่น่าจะมีจริง
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 11:38
# 21 : ความคิดเห็นที่ 13262
ขอติงนิดนึงนะครับ สายดำไม่ใช่สูงสุดของยูโดนะครับ จริงๆ แล้วคือ สายแดงครับผม ^^ จริงๆ น่าจะมีจูล่งที่ฝ่าทหารเป็นพันๆ ของโจโฉ ด้วยตัวคนเดียวเพื่อไปรับเอาเต๊านะครับ
Name : แค่แวะมา [ IP : 125.27.16.74 ]

วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 02:53
# 20 : ความคิดเห็นที่ 12987
น่าจะมีกวนอูด้วย
Name : nbv [ IP : 182.53.67.214 ]

วันที่: 1 ตุลาคม 2554 / 14:37
# 19 : ความคิดเห็นที่ 12955
ความจริงผมว่า น่าจะมี แมนเฟรด ฟอน ริชโธเฟน หรือ Red Baron ติดมาด้วยนะครับ
เพราะ คนนี้ก็ถือว่าเป็นตำนานทหาร นักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุด

ประวัติ คือเป็นนักบิน เยอรมันที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ที่ต่อสู้กับเครื่องบิน รบฝูงใหญ่ถึง 80 ลำของ ฝ่ายสัมพันธมิตร ด้วยตัวคนเดียว แม้จะแพ้ก็เถอะ
Name : T@NUKI [ IP : 183.89.66.74 ]

วันที่: 29 กันยายน 2554 / 07:39
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12947

แต่ละคนนี่เจ๋งๆ สุดๆ แต่โหดแฮะ


PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.251.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2554 / 22:45
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12896
กะเเล้วที่1 ต้องเป็น whitedeath
Name : master [ IP : 124.121.102.64 ]

วันที่: 24 กันยายน 2554 / 12:07
# 16 : ความคิดเห็นที่ 12894

อันดับ 9  เหมือนกัปตันอเมริกาเลย *0*


PS.  ฉันพึ่งรู้ว่ารัก.."ตัวตน" มัน"ไม่มี " ที่ฉันทำดีมันก็เท่านั้น มันก็แค่ "อากาศ"
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.108.54.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2554 / 19:00
# 15 : ความคิดเห็นที่ 12893
แต่ล่ะคนเจ๋ง สุดๆ!!!
Name : san san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ san san [ IP : 110.171.4.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2554 / 18:41
# 14 : ความคิดเห็นที่ 12892
แต่ละคนเมพมาก

สุดยอด


ป.ล.เพิ่งรู้ว่าวลาด ดราคูลา เก่งเรื่องนี้ด้วยแฮะ
PS.  แอด แอด>..<
Name : Narcissism1399 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissism1399 [ IP : 58.8.1.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2554 / 16:00
# 13 : ความคิดเห็นที่ 12890
คงพิมพ์ผิดแหละ
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.242.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2554 / 10:30
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12886
อ้นดับ 5 นี่ เธอสูง 2.7 จริงๆ หรอคะ หรือว่าพิมพ์ผิด = =

PS.  เก็บตังค์ไปดูแมวน้ำ @ Chaddy's Charter Ocean ,, !! ~ New Zealand ><
Name : i-noo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ i-noo [ IP : 171.4.122.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2554 / 03:13
# 11 : ความคิดเห็นที่ 12885
เจ๋งโพดๆเลยย
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 223.207.178.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2554 / 19:29
# 10 : ความคิดเห็นที่ 12882
จัดให้ครับ สำหรับ 10 เทพสงครามที่หลายคนไม่ค่อยรู้จัก แต่กระทู้หน้าไม่ใช่เพราะพิเศษเป็นการตั้งกระทู้แบบไร้สาระนิดๆ เพราะจัดอันดับตามใจผม แต่เว้นไว้ 4 อันดับ เปิด ให้คนออกความเห็นว่าอันดับที่เหลืออะไร เอาเป็นว่าติดตาม 
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.242.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2554 / 23:15
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12881
อันดับ 8 นะถ่อยชัดๆ บ้าพลัง ทำไมต้องฆ่ากระทิงด้วย ทำไมต้องตัดเขามันด้วย เพื่อพิสูจน์ว่าฝีมือถึงขั้นงั้นเหรอ?
หรือ เพื่ออะไร?
Name : KFC [ IP : 125.26.219.198 ]

วันที่: 21 กันยายน 2554 / 22:52
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12880
ถ้าผู้บัญชาการทหารที่เจ๋งๆแต่คนไม่ค่อยรู้จัก ก็น่าจะมี Prince Eugene Of Savoy แม่ทัพออสเตรียผู้ไร้พ่าย(ไม่เคยรบแพ้ใครเลย) Alexandr Suvorov แม่ทัพรัสเซียที่ไม่เคยแพ้ใคร ที่น่าจะติดอันดับนะครับ คราวหน้าอยากให้ทำสุดยอดแม่ทัพหรือแม่ทัพเรือที่เก่งระดับเทพจุติครับ
Name : pangpond [ IP : 58.8.109.19 ]

วันที่: 21 กันยายน 2554 / 20:16
# 7 : ความคิดเห็นที่ 12879
สยดสยองมาก ขนาดแค่อ่านนะ
ถ้าเห็นของจริงคงช็อคตาย
Name : akkanee < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ akkanee [ IP : 119.46.162.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2554 / 11:12
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12874

ดูเหมือนอันดับดังกล่าวจะเน้นบุคคลที่ไม่ค่อยดัง หรือคนไทยไม่ค่อยรู้นะครับ ดังนั้นจำพวก อาเธอร์ หรือ ลิโป้อะไรจะไม่มี ขอบอกว่าอันดับต้นๆ คนไทยมองตาปลิกๆ ว่า "ฒันใครว่ะ" แตอันดับหนึ่งนี้....


PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.241.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2554 / 09:25
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12873

ถ้ารวมโคตรเทพในการ์ตูน ยูจิโร่ติดแน่ๆ

เอาจริง ลิโป้กับ ฮอนตะ ทาคามัตสึติดมั้ยค่ะ


PS.  ผลักดันดาร์คแฟนตาซี ต่อต้านกองเซ็นเซอร์ เบื่อพันธมิตร ขับไล่ประชาธิปปัตย์ เอวังกับนิยายแนวโรงเรียน สิ้นชีพเพราะสัปดาห์หนังสือ เดินหน้าสู่ด้านมืด...
Name : Seberjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seberjung [ IP : 223.204.206.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2554 / 03:11
# 4 : ความคิดเห็นที่ 12872
ดูเหมือนจะไม่มี มองโกลเลยสักอันดับ เออ และอันดับไม่ใช่มีแต่นักการทหาร เพราะนักศิลปะต่อสู้ป้องกันตัวก็มี
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.243.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2554 / 22:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 12871
มีเจงกิสขานด้วยเปล่าเนี่ย
Name : Moo [ IP : 223.205.182.42 ]

วันที่: 20 กันยายน 2554 / 20:39
# 2 : ความคิดเห็นที่ 12870
อันดับ 9เหมือน กัปตันอเมริกาเลย อันดับ4 เคยอ่านในเรื่องแปลกยาวมาก
ถ้าเป็นใน การ์ตูนคงมี ฮันมะ ยูจิโร่ที่1 แหงๆเลย
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 223.204.139.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2554 / 20:33
# 1 : ความคิดเห็นที่ 12869
 โหด....
PS.  เฮ้อ... ให้ตายเซะ อิ่มวุ้ย !
Name : Raftale (อลิซาเบธ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Raftale (อลิซาเบธ) [ IP : 110.169.214.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2554 / 13:40
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android