คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 376 : 10 บุคคลดังในประวัติศาสตร์ที่ตายอย่างอนาถ


     อัพเดท 19 ก.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,030 Overall : 2,763,612
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 376 : 10 บุคคลดังในประวัติศาสตร์ที่ตายอย่างอนาถ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9926 , โพส : 23 , Rating : 25% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                แน่นอนว่าว่าส่วนใหญ่เรามักได้อ่านแต่ประวัติศาสตร์ที่กล่าวถึงคนดังหลายคนที่เสียชีวิตด้วยวีรกรรมกล้าหาญและความดี แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีคนดังอีกจำนวนหนึ่งที่เสียชีวิตอย่างแปลกและอนาถหรือโชคร้าย ซึ่งเราไม่ค่อยรู้เองของพวกเขามากนัก และนี้คือ 10 บุคคลดังในประวัติศาสตร์ที่ตายอนาถที่สุด

 

10. Empedocles

                 

เอมพีโดเคลส (เสียชีวิต 430 ปีก่อนคริสตกาล อายุประมาณ 60 ปี) นักปราชญ์ชาวกรีกผู้ยิ่งใหญ่ก่อนยุคโสคราตีส เป็นชาวเมืองอากรีเจนโต ซึ่งเป็นเมืองกรีกในซิชิลี เขาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะคนริเริ่มทฤษฏีธาตุทั้ง 4 ที่กล่าวว่าจักรวาลประกอบด้วยสี่ธาตุคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และเขาเป็นนักปราชญ์ที่ยึดมั่นในทฤษฏีของเขามาก อย่างไรก็ตามมาตำรานเล่าว่า เอมพีโดเคลสได้โยนตัวเองเข้าไปในภูเขาไฟในซิชิลีที่ยังมีประทุอยู่เบื้องล่าง เนื่องจากบรรดาลูกศิษย์เห็นว่าเขามีความศรัทธาเมื่อร่างกายเขาหายไปเขาจะกลับมาในฐานะพระเจ้า(เป็นอมตะ) หากแต่ไม่น่าเสียดายในเวลาต่อมาลูกศิษย์ของเขาได้พบรองเท้าแตะข้างหนึ่งชองเอมพีโดเคลสที่ยังเหลือรอดอยู่ในบริเวณภูเขาไฟ ซึ่งไม่ต้องเดาว่าตอนนี้ชะตากรรมของเอมพีโดเคลสเป็นอย่างไร

 

9.Pyrrhus of Epirus

  

พระเจ้าไพร์รัส แห่งเอพิรุส (เสียชีวิต 272 ปีก่อนคริสตกาล อายุ 47 ปี) เป็นรัฐบุรษของกรีกและกษัตริย์ของชนเผ่า Molossians (จากประมาณ 297 ปีก่อนคริสตกาล) ซึ่งเป็นว่านเครือพระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช  และภายหลังเขาก็กลายเป็น กษัตริย์ของเอพิรุส(306-302, 297-272 ปีก่อนคริสตกาล) และ มาซีโดเนีย (288-284, 273-272 ปีก่อนคริสตกาล) ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุดของกรุงโรม เพราะเขาเป็นกษัตริย์ที่มีความเก่งกาจมากรบที่ไหนชนะที่นั้น แม้ว่าความสำเร็จที่ได้มาจะนำมาซึ่งความสูญเสียทรัพยากรมากมายมหาศาลก็ตาม จนหลายคนเรียกสำนวนว่า “ชัยชนะของพระเจ้าไพร์รัส (Pyrrhic victory”) หมายถึง ได้รับชัยชนะที่แลกมาด้วยสูญเสียหรือเสียหายอย่างมาก จนไม่สามารถทำอะไรต่อไปได้อีก  ในช่วงวาระสุดท้ายของเขาได้ทำการสู้ศึกกับสปาร์ตานักรบที่แข็งแกร่งที่สุดของกรีก หากแต่เขาไม่ได้ตายเพราะนักรบสปาร์ตาแต่อย่างใด เรื่องของเรื่องคือในขณะที่ทำการรบที่เมืองอาร์กอส ซึ่งระหว่างเข้าเมืองเขาขี่หลังช้างและเข้าตะลุมบอนสับสนกับทหารฝ่ายศัตรูในถนนแคบๆ อยู่นั้น จู่ๆ ก็มีหญิงชราที่กำลังโมโหจัดโยนกระเบื้องหลังคาจากระเบียงห้องพักของเธอ กระเบื้องดังกล่าวโดนเข้าหัวเขาเต็มๆ ทำให้เขาชะงักชั่วขณะ เป็นเหตุทำให้ทหารเดินเท้าธรรมดาของฝ่ายศัตรูเห็นโอกาสนี้ จึงจ้วงแทงเพอร์รัสจนถึงแก่ความตายในที่สุด

 

8.Eleazar Maccabeus

  

อีเลียซาร์ แม็คคาเบียส (เสียชีวิต 430 ปีก่อนคริสตกาล อายุประมาณ 60 ปี) เป็นบุตรชายคนที่สีของแมททิอัส และน้องชายของยูดาส แม็คคาเบียส เขาถูกฆ่าในการต่อสู้ของเบธเศคาริยาห์ ในระหว่างการปฏิวัติแม็คคาบี โดยกล่าวไว้ในพระคัมภีร์เดิมว่าเวลานั้นว่า เขาคิดว่าได้เห็นพระเจ้าแอนไทโอคัสมหาราช ที่ 5 ขี่ช้างมาแต่ไกล ที่เชื่ออย่างงั้นเพราะช้างสวมเกราะพิเศษกว่าตัวอื่น เขาเลยตัดสินใจในความระห่ำด้วยการต่อสู้กับช้าง เขาวิ่งไปหาช้างแล้วรอดท้องช้าง จากนั้นก็แทงหอกเข้าท้องจนถึงกระเพาะอาหารของมัน จนเป็นเหตุทำให้ช้างตายและล้มตัวทับด้านบนอีเลียซาร์ดับอนาถ แม้ว่าวีรกรรมของอีเล็กซาร์จะกล้าหาญแต่กระนั้นความจริงแล้วช้างที่อีเลียซาร์ฆ่านั้นไม่ใช่ช้างที่พระเจ้าแอนไทโอคัสมหาราช ที่ 5 ซึ่งหมายความว่าอีเลียซาร์ฆ่าช้างผิดตัว!!

 

7.Emperor Valerian

  

พระจักรพรรดิเวเลเรียน (เสียชีวิต ปี 260 AD) เป็นขุนนางโรมันที่กลายเป็นจักรพรรดิ เวเลเรี ที่ 1 ในช่วงรัชสมัยจักรวรรดิทางตะวันตกกำลังเข้าสู่หายนะ โดยปีที่พระองค์สวรรคต พระองค์ได้พ่ายแพ้ในการต่อสู้เอเดสสา และถูกจับเป็นเชลยโดยกษัตริย์เปอร์เซียพระเจ้าซาปูร์มหาราชที่ 1 ว่ากันว่าช่วงเวลาเขาตายนั้นอยู่ในสภาพดูหมิ่นอย่างร้ายกาจที่สุด คือพระองค์ถูกใช้เป็นม้าสำหรับรองเท้าของมนุษย์ และเมื่อพระเจ้าซาปูร์มหาราชที่ 1 รู้สุกเบื่อเขาจัดการลอกผิวหนังของเขา และยัดมูลสัตว์และฟางให้พระองค์กินจนตายในที่สุด  โดยที่มาของเรื่องเล่าดังกล่าวมาจากภาพในวัดขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในเปอร์เซีย

(เรื่องการสวรรคตยังเป็นที่ถกเถียงยังไม่มีการยืนยันเป็นเรื่องจริงแต่อย่างใด)

 

6. Humphrey de Bohun

   

ฮัมฟรี เดอ โบฮุน, เอิร์ลที่ 4 แห่งเฮียฟอร์ด (เสียชีวิต 1322) เป็นนักรบที่เก่งกาจของแองโกล-นอร์มัน ที่ตั้งถิ่นฐานอยู่ชายแดนเวลล์ และเป็นผู้ต่อต้านสมเด็จพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 2 แห่งอังกฤษ ที่มีพฤติกรรมไม่ดีและปกครองอย่างล้มเหลวในหลายปีที่ผ่านมา เขาสู้กันอย่างยาวนานจนกระทั้งถึงศึกโบโรบริดจ์ เขาก็พบจุดจบที่แสนจะอนาถ เมื่อเขาและทหารของเขาต่อสู้จนถึงสะพานไม้โบโรบริดจ์ แต่โชคร้ายเมื่อเขาพบว่าทหารฝ่ายศัตรูดักซุ่มแล้วกระหน่ำยิงธนูเพลิงใส่ทหารของเขา เขาพยายามปกป้องกันอย่างเข้มแข็ง เวลานั้นเองทหารส่วนหนึ่งได้แอบซุ่มอยู่ใต้สะพานที่เขายืนอยู่พอดี และเมื่อได้จังหวะก็ได้แทงหอกผ่านทางทหารหนักอย่างจัง ถึงขั้นหัวหอกเหล็กทะลุถึงลำไส้ของเขา ทำให้โบฮันเสียงร้องของความเจ็บปวดทรมานสาหัสจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

5.King Edward II

 

               สมเด็จพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 2 แห่งอังกฤษ (เสียชีวิต 1327) เป็นกษัตริย์ที่อ่อนแอและทรงโปรดปรานพรรคพวกของตนแต่ละเลยขุนนางผู้มีอำนาจจนทำให้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองและในที่สุดก็ทรงถูกปลดจากการครองราชย์และปลงพระชนม์(อย่างลับๆ) โดยสมเด็จพระราชินีอิสซาเบลลาแห่งฝรั่งเศสซึ่งเป็น พระอัครมเหสีของพระองค์ในที่สุด เล่ากันว่าพระองค์ถูกท่อนเหล็กร้อนสวนลึกเขาไปในร่างกายจนสิ้นพระชนม์เพื่อให้ดูเหมือนตายตามธรรมชาติ โดยมีคำขยายความดังต่อไปนี้

             “คืนวันที่ 11 ตุลาคมขณะที่ทรงนอนอยู่ก็ทรงถูกจับตรึงกับแท่นบรรทมและกดทับด้วยที่นอน ทำให้ไม่ทรงหายพระทัยได้ ขณะที่ (ผู้ที่มาทำการ) เอาท่อนเหล็กเผาไฟ สอดเข้าไปในท่อในบริเวณที่ลับของพระวรกายของพระองค์ เพื่อให้เผาภายในร่างกายที่เลยไปจากลำใส้ใหญ่

          (เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการสวรรคตของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 2 ไม่มีหลักฐานสนับสนุนใดๆ ทั้งสิ้นว่าเป็นเรื่องจริงแท้ประการใด)

 

              4. Humayun

                

             จักรพรรดิหุมายุน (เสียชีวิต 1556) ทรงจักรพรรดิองค์ที่สองของราชวงศ์มูฆัล ที่ปกครองอัฟกานิสถาน ปากิสถาน และบางส่วนทางภาคเหนือของประเทศอินเดียจาก 1530-1540 และอีกครั้งใน 1555-1556 พระองค์เป็นคนรักศิลปะ ดาราศาสตร์และทิ้งมรดกให้ศึกษามากมาย นอกจากนี้ยังเคร่งศาสนามากจนนำไปสู่หายนะของพระองค์ในที่สุด โดยวันนั้นพระองค์แบกหนังสือจากห้องสมุด พระองค์ได้ยินเสียงเหล่าผู้คนสวดภาวนา และด้วยนิสัยพระองค์คุกเข่าลงกับพื้นโน้มตัวกราบต่อพระผู้เป็นเจ้า แต่แล้วในขณะที่เขาก้มเข่าเท้าของเขาเกิดไปจับพับเกี่ยวกระโปรงยาวของเขาเข้า พระองค์ไม่ทันระวังตัว ทำให้สะดุดขั้นบันได ตกลงมาหัวกระทบหินขรุขระที่อยู่เบื้องล่าง สิ้นพระชนม์ลงในที่สุด

 + +

3. Arthur Aston

  

อาร์เธอร์ แอสตัน (เสียชีวิตในปี 1649 อายุประมาณ 59 ปี) เป็นทหารอาชีพตลอดชีวิต ภายใต้การสนับสนุนกษัตริย์ชาลส์ที่ 1 และมีบทบาทในสงครามกลางเมืองของอังกฤษ เจาเป็นคนพื้นเมืองจากแมนเชสเตอร์ในครอบครัวคาทอลิก ในปีที่เขาตายนั้นเขากำลังทำสงครามล้อมเมืองโดรกเฮดา ซึ่งเป็นสงครามที่รุนแรงอีกสงครามที่ดุเดือดสงครามหนึ่ง แต่ปรากฏว่าฝ่ายของเขาพ่ายแพ้ศัตรูที่นำโดยครอมเวลล์ได้ล้อมเมืองเอาไว้และเมื่อสู้ไม่ได้เขาบอกให้ทหารของเขายอมจำนนกับฝ่ายตรงข้าม แต่ทหารของเขากลับเชื่อว่าเขาซ่อนทองคำที่ขาของเขา(ในขาเทียมที่ทำจากไม้เนื้อแข็ง) ทหารเลยจับและฉีกเสื้อผ้าออกซึ่งแล้วเอาขาเทียมดังกล่าวตีเขาจนตาย

 

2. Julien Offray de La Mettrie

  

จูเลียง โอฟ เฟรย์ เดอ ลา เมท์ทรี (เสียชีวิต 1751 อายุประมาณ 41 ปี) เป็นแพทย์นักปราชญาฝรั่งเศส และอาจเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งปริชานศาสตร์ เขามีความเชื่อว่าความสุขราคะ(เช่นรับประทานอาหาร, เพศ, และเล่น)มีเหตุผล และเขาเป็นเพียงผู้เดียวที่อุทิศชีวิตในการศึกษาแนวคิดนี้ ด้วยการกินอาหารประชดชีวิต ยัดอาหารจนจุกอาหารหลังจากกินเห็ดทรัฟเฟิลมากเกินไปในงานเลี้ยงฉลองเกียรติของเขา เขาเจ็บป่วยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

1. Bando Mitsugoro VIII

                 

บันโด มิตซึโกโระ ที่ 8(เสียชีวิตเมื่อ 1975 ขณะอายุ 68 ปี) เป็นนักแสดงคาบูกิ(การแดสงชนิดหนึ่งที่เกี่ยวกับละครและการเต้นรำประกอบ)ระดับสูงที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น  จนเขาถูกประกาศเป็นสมบัติของชาติ จนกระทั้งวันที่ 16 มกราคม 1975 ในขณะที่เขาเยี่ยมชมเกียวโตและไปรับประทานอาหารกับเพื่อน เขาได้สั่งอาหารผิดกฎหมายจานหนึ่งเรียกว่า “ฟุกุ” เป็นตับปลาปักเป้า(ที่มีพิษสูงหากไม่ทำกรรมวิธีกำจัดพิษออก) เขาได้อ้างว่าเขามีภูมิคุ้มกันพิษดังกล่าว (ทั้งที่พ่อครัวเถื่อนดังกล่าวปฏิเสธที่จะทำ แต่จำเป็นต้องทำเพราะไม่สามารถปฏิเสธเขาได้) และก็เป็นอย่างที่คิดหลังจากที่กินเขาก็เจ็บปวดอัมพาตชักทรมานและเสียชีวิตในเจ็ดชั่วโมงให้หลัง

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2009/01/03/top-10-unfortunate-or-embarrassing-deaths/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 376 : 10 บุคคลดังในประวัติศาสตร์ที่ตายอย่างอนาถ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9926 , โพส : 23 , Rating : 25% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 21208
คริคริๆๆ...........................// gclub //
Name : นาวา [ IP : 171.100.96.173 ]

วันที่: 27 กรกฎาคม 2558 / 18:41
# 22 : ความคิดเห็นที่ 21207

นึกภาพออกเลยเรา..................// จีคลับ //


Name : วาวา [ IP : 171.100.96.173 ]

วันที่: 25 กรกฎาคม 2558 / 21:28
# 21 : ความคิดเห็นที่ 16784
เคร่งศาสนาก็เลยตาย - -"
Name : เจ้าหญิง ปยอ [ IP : 101.109.143.19 ]

วันที่: 8 ตุลาคม 2555 / 17:04
# 20 : ความคิดเห็นที่ 15605
อ่านจบแล้วแบบว่า Guอึน   
Name : Aommalin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aommalin [ IP : 223.207.181.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 / 12:08
# 19 : ความคิดเห็นที่ 15072
พระเจ้าไพร์รัส : จำไว้นะอีแก่ -*-
สงสารจักพรรดิหุมายุน Y^Y
Name : . ก๊อกกิ๊กกุ๊บกั๊บ ϟ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ . ก๊อกกิ๊กกุ๊บกั๊บ ϟ [ IP : 125.27.228.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2555 / 20:07
# 18 : ความคิดเห็นที่ 14874
แทงช้างผิดตัว? ตายฟรีเลยงี้ -____-;;
PS.  ❀ blue sky . is the best '
Name : ☆ blue sky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☆ blue sky [ IP : 223.206.97.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2555 / 23:33
# 17 : ความคิดเห็นที่ 13678

แต่ละคน=___=o


PS.  ฝากคอมเม้นด้วยนะคะ เรื่อง Beside my prince II...ป่วนรักเจ้าชายข้างโต๊ะ [up: บทที่ 3] http://writer.dek-d.com/dark-cocoa/story/view.php?id=742701
Name : dark-cocoa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dark-cocoa [ IP : 124.120.89.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 11:19
# 16 : ความคิดเห็นที่ 13045
อันดับ9 ,,,,ไม่น่าเลยจริงๆ- -^ เหตุเพราะกระเบื้องแผ่นเดียวจากหญิงชราผู้นั่น

..

อันดับหนึ่งนี่เคยดูจากรายการอะไรซักอย่างนี่แหละ เป็นรายการเกี่ยวกับอาหารอันตราย แล้วมันมีปลาปักเป้าด้วย เขาก็เลยยกตัวอย่างการตายของบันโดให้ดู
PS.  I AM E.L.F~SUPER JUNIOR FIGHTING!!!~^++++^...
Name : kyumin_หมาป่าเจอกระต่าย~E.L.F < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kyumin_หมาป่าเจอกระต่าย~E.L.F [ IP : 110.77.178.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2554 / 14:29
# 15 : ความคิดเห็นที่ 13019
ไม่ว่าใครก็ไม่ควรดูถูกของกิน ใครเห็นด้วยยกมือขึ้น
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.24.26.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2554 / 18:24
# 14 : ความคิดเห็นที่ 12945
ตายเพราะกิน = =;
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.251.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2554 / 22:11
# 13 : ความคิดเห็นที่ 12907
อยากขำ...แต่ก็ขำไม่ออก  =..=
Name : ~เจ้าพุดดื้ง~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~เจ้าพุดดื้ง~ [ IP : 58.11.111.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 17:52
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12867
ทำไมอันดับ 1 ไม่ลงรูปถ่ายครับ ?
Name : 555 [ IP : 113.53.140.157 ]

วันที่: 19 กันยายน 2554 / 22:50
# 11 : ความคิดเห็นที่ 12858
ค่ะ จะแบบไหนก็ได้ทั้งนั้นค่ะล่ะ แต่ถ้าบุคคลจริงก็น่าสนใจนะค่ะ อยากรู้ว่าใครตายอนาถมาก


PS.  ผลักดันดาร์คแฟนตาซี ต่อต้านกองเซ็นเซอร์ เบื่อพันธมิตร ขับไล่ประชาธิปปัตย์ เอวังกับนิยายแนวโรงเรียน สิ้นชีพเพราะสัปดาห์หนังสือ เดินหน้าสู่ด้านมืด...
Name : Seberjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seberjung [ IP : 223.205.72.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2554 / 01:27
# 10 : ความคิดเห็นที่ 12857
พวกตายอันดับต้น ๆ นี่ต้องตายเพราะการกินแน่เลย 555 55 5 อนาถสุดและ
Name : สวยเริด [ IP : 223.205.110.116 ]

วันที่: 17 กันยายน 2554 / 21:46
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12856
ลำดับที่ 4 นี่มัน... ตายอย่างไม่ทันตั้งตัวจริงๆ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.233.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2554 / 21:22
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12855
 อันดับ 4 นั้นมัน...
PS.  เฮ้อ... ให้ตายเซะ อิ่มวุ้ย !
Name : Raftale (อลิซาเบธ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Raftale (อลิซาเบธ) [ IP : 124.120.85.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2554 / 19:52
# 7 : ความคิดเห็นที่ 12850
อันดับสี่.. ตายแบบไม่คาดคิดเลยนั่น - -"
PS.  ไม่เข้าใจ..ไม่เข้าใจ..ไม่เข้าใจ.. เป็นธรรมดาที่บางครั้งโลกนี้มันไร้เหตุผล จนคุณอาจไม่เข้าใจ..แต่ก็โปรดเข้าใจ ว่ามันเป็นอย่างนี้เอง..
Name : haru_tatsu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ haru_tatsu [ IP : 182.52.32.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2554 / 12:21
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12849
เออ ที่ต้องการเป็น เทพนิยายกรีก จำพวก เฮคิวรีส ฮิคารอส เจสัน เหรอ อืม................ ไว้ตอนหน้าละกัน อันดับนี้เป็นประวัติบุคคลมีชีวิตจริง
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.120.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2554 / 01:00
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12848
เจสันติดมั้ยค่ัะ

PS.  ผลักดันดาร์คแฟนตาซี ต่อต้านกองเซ็นเซอร์ เบื่อพันธมิตร ขับไล่ประชาธิปปัตย์ เอวังกับนิยายแนวโรงเรียน สิ้นชีพเพราะสัปดาห์หนังสือ เดินหน้าสู่ด้านมืด...
Name : Seberjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seberjung [ IP : 223.205.76.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2554 / 00:42
# 4 : ความคิดเห็นที่ 12841
โดนกระเบื้องปาหัว สู้กันแทบตาย แต่สุดท้ายตายอย่างอานถ =[ ]=;
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.240.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2554 / 21:48
# 3 : ความคิดเห็นที่ 12839
กระเบื้องปาหัว !!!!!!

PS.  รักท่านฮิบาริ เคียวยะที่สุด
Name : Hibari Kyoya ไม่ชอบการสุมหัว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hibari Kyoya ไม่ชอบการสุมหัว [ IP : 101.108.72.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2554 / 21:11
# 2 : ความคิดเห็นที่ 12838
ตายแบบโง่เง่าพอตัวเลย.....
PS.  LoVE:Squalo , Super Junior Why... why me alone... who can help me....
Name : ~~MinT~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~MinT~~ [ IP : 14.207.204.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2554 / 21:03
# 1 : ความคิดเห็นที่ 12831

เออนะ อนาจจิต โดนกระเบื้องปาหัว


PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย ฝากเรื่องนี้ด้วนะครับ Freedom Fantasy World Online http://writer.dek-d.com/godwinggj/story/view.php?id=533054
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 122.154.16.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2554 / 10:18
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android