คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 369 : 10 คำอธิบายเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์บิวด้า


     อัพเดท 27 ส.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,309 Overall : 2,762,891
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 369 : 10 คำอธิบายเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์บิวด้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12840 , โพส : 22 , Rating : 87% / 18 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดแน่นอนหลายคนรู้จักสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาดี ในฐานะหนึ่งในปริศนาของโลกที่เรารู้จักกันมากที่สุด  สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา หรืออาจรู้จักกันในชื่อ สามเหลี่ยมปีศาจ เป็นพื้นที่สมมุติรูปสามเหลี่ยมใทางตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ที่เชื่อว่าเป็นพื้นที่อาถรรพณ์ที่ในอดีตมีอากาศยานและเรือผิวน้ำจำนวนมากหายสาบสูญอย่างลึกลับในบริเวณดังกล่าว โดยสามเหลี่ยมเบอร์มิวดามีเนื้อที่ประมาณ 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร อยู่ระหว่างจุด 3 จุด ได้แก่ เปอร์โตริโก ปลายสุดของรัฐฟลอริดาในสหรัฐอเมริกา และเกาะเบอร์มิวดา ซึ่งเป็นเกาะตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกและดินแดนในปกครองของสหราชอาณาจักร พื้นที่ดังกล่าวเป็นหนึ่งในเส้นทางเดินเรือพาณิชย์ที่หนาแน่นที่สุดในโลก โดยมีเรือผ่านพื้นที่นี้เป็นประจำทุกวันมุ่งหน้าไปยังเมืองท่าในทวีปอเมริกา ทวีปยุโรป และหมู่เกาะแคริบเบียน เรือสำราญที่ผ่านพื้นที่นี้ก็มีมากเช่นกัน  นอกจากนี้ ยังเป็นพื้นที่ซึ่งมีการสัญจรทางอากาศอย่างหนาแน่น ทั้งอากาศยานพาณิชย์และส่วนตัว ซึ่งมุ่งหน้าไปยังฟลอริดา แคริบเบียน และทวีปอเมริกาใต้

เรื่องราวของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดานั้นเริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อชาร์ลส เบอร์ลิซ ซึ่งตีพิมพ์ในช่วงปี 1950 และในปี 1964 โดยวินเซนต์ แกดดิส ได้นำเสนอสถิตเรื่องของเรือและเครื่องบินหายสาปสูญไปอย่างลึกลับ(โดยเฉพาะเรื่องฝูงบิน 19) หลายรายในบริเวณดังกล่าว ทำให้เรื่องดังกล่าวกลายเป็นทิ่นิยมมาก และสิ่งที่เป็นที่นิยมคือการหาคำตอบว่าเพราะสาเหตุใดจึงมีเรือและเครื่องบินหายไปในบริเวณดังกล่าวอย่างลึกลับ ซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีทฤษฏีมากมายพยายามอธิบายสามเหลี่ยมนี้จำนวนมาก และนี้คือ 10 คำอธิบายเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์บิวด้าที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์กลางของแผ่นดินไหว มนุษย์ต่างดาว เรือผี สัตว์ประหลาดในทะเล ประตูสู่มิติ ฯลฯ + +


                10. Leftover technology from the lost city of Atlantis

  

เป็นหนึ่งในทฤษฎีที่ดีรับความนิยม โดยกล่าวว่าบริเวณใต้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดานั้นในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของอาณาจักรแอตแลนติก อาณาจักรลึกลับและเต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าและน่าพิศวงมากมาย จนกระทั้งอาณาจักรแอตแลนติสจมลงและหายไปอย่างลึกลับ โดยไม่มีใครรู้ว่ามันอยู่ที่ใดกันแน่  จนกระทั้งมีชายคนหนึ่งชื่อเอดการ์ เคย์ซีเป็นนักพยากรณ์พลังจิตที่มีชื่อเสียงได้ทำนายไว้ว่าในปี 1968 นักโบราณคดีจะพบทางเข้าเมืองที่จมน้ำของแอตแลนติกใกล้บิมินิ ในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า  ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งไมอาที่ ฟลอริดาไป 55 ไมล์ ซึ่งเวลานั้นก็มีคนมีพบเศษซากของก้อนอิฐที่ใช้สำหรับก่อสร้างอาคารที่ก้นทะเลเหล่านั้นได้รับขนานนามว่าถนนบิมินี จากการทำวิจัยอยู่หลายสิบปี นักวิจัยจึงมั่นใจว่า พื้นที่ ๆ จมอยู่ใต้น้ำนั้น เมื่อ 5,000 ปีเศษ นอกจากนั้นเอดการ์ยังล่วงรู้อดีตกาลเกี่ยวกับอาณาจักรแอตแลนติกว่า อาณาจักรดังกล่าวขับเคลื่อนด้วยผลึกแก้วคริสตัลมหัศจรรย์ ซึ่งเป็นพลังงานที่มีประโยชน์มากมาย จนกระทั้งแก้วคริสตันดังกล่าวได้ก่อวิบัติอย่างร้ายแรง ทำให้อาณาจักรทั้งอาณาจักรจมลงใต้น้ำ มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถรอดชีวิตไปได้ และแก้วผลึกคริสตัลยังคงอยู่ใต้ทะเลลึกและยังส่งพลังงานลึกลับที่เป็นต้นเหตุทำให้อุปกรณ์การเดินเรือและเครื่องบินบริเวณใช้การไม่ได้และทำให้หายสาบสูญแบบไร้ร่องรอย

 

 

9. Time warps

 

ห้วงเวลาบิดเบี้ยวถือว่าเป็นทฤษฎีเหนือธรรมชาติที่มักหยิบยกมาพูดเกี่ยวกับความลึกลับของเบอร์มิวด้า โดยทฤษฎีกล่าวว่า อาจจะเป็นไปได้ที่บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดานั้น ตั้งอยู่ในจุดสมดุลของสนามแม่เหล็กไฟฟ้า กับพลังของสนามแห่งแรงโน้มถ่วงพอดี ซึ่งทำให้เกิดช่องว่างของอีกมิติหนึ่งในห้วงเวลาอวกาศ และเมื่อเรือหรือเครื่องบินแล่นเข้าสู่ช่องว่างแห่งนี้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางมิติหายลับไปทันที โดยทฤษฏีดังกล่าวเกิดจากการสังเกตว่าตั้งแต่อดีตและปัจจุบันมีคนหายไป 1,000 รายไปกับเครื่องบินและเรือ และกองทัพเรือสหรัฐและยามชายฝั่งได้กล่าวว่าพบความผิดปกติเกิดขึ้นในพื้นที่ นักวิทยาศาสตร์เองก็ยังบอกว่าพบการเปลี่ยนแปลงเวลาในอีกมิติหนึ่งอย่างประหลาด โดยเครื่องบินของสายการบินต่างๆ ที่บินผ่านเขตดังกล่าว นักบินต่างประหลาดใจที่ไปถึงที่หมายเร็วกว่าปกติ หรือเดินทางไปถึงปลายทางล่วงหน้าไวกว่าเวลาปกติที่กำหนดไว้ นอกจากนี้บริเวณดังกล่าวยังเป็นบริเวณของประตูเวลา หรือ ไทม์แมชชีนเกิดขึ้นอีกด้วย โดยเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในขณะที่เรายังคงอยู่ที่เดิม และเมื่อประดูเวลาปิดลง เราจะพบว่าเราได้ข้ามเวลาไปยังสถานที่อื่นที่ไม่ใช่ปลายทางของเรา ทำให้หายสาบสูญไปในที่สุด

 

8.Alien abductions

  

เป็นธรรมเนียมไปแล้ว ที่ปริศนาลึกลับต่างๆ ของโลกมักมีทฤษฏีเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและยูเอฟโอเชื่อมโยงทุกครั้ง โดยทฤษฏีมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวที่นำมาเชื่อมโยงกับความลึกลับเกี่ยวกับเบอร์มิวด้ากรณีที่โด่งดังที่สุดคือ กรณีฝูงบิน 19  ที่ฝูงเครื่องบินและคนขับหายไปเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 1945 ตามด้วยเครื่องบินมาร์ติน มารีนเนอร์ที่ออกตามหาฝูงบิน 19 ก็หายไปช่วงเวลาเดียวกัน โดยไม่พบเห็นแม้แต่เครื่องบินหรือร่างคนขับแต่อย่างใด ทำให้หลายคนเชื่อว่าเบอร์มิวด้าจะต้องมีอะไรสักอย่างที่ทำให้เครื่องบินเหล่านั้นหายไป  และนับจากนั้นเป็นต้นมาก็มีรายงานเกี่ยวกับจานบินปรากฏตัวในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์บิวด้าจำนวนมากมายจนกลายเป็นว่าบริเวณดังกล่าวมีการพบจานบินมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีการตั้งข้อสมมติฐานเกี่ยวกับจานบินก็ยังช่วยสนับสนุนว่าเกี่ยวข้องกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าด้วยว่า ที่ใต้ทะเลลึกอาจมีฐานลับจานบิน(เนืองจากมีหลายครั้งมีจานบินลงใต้น้ำ) โดยปรากฏการณ์เกี่ยวกับจานบินส่วนใหญ่ที่พบเห็น ส่วนใหญ่จะเห็นมันโผล่จากน้ำมีแสงสว่างจ้า และบริเวณที่พบมักเป็นแนวสนามแม่เหล็กโลกผันแปรผิดปกติเสมอ และบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาก็เป็นจุดอันตรายที่น่าสะพรึงกลัวที่สุด และเรื่องราวเกี่ยวกับจานบินและมนุษย์ต่างดาวยังคงเป็นที่กล่าวขานวิพากษ์วิจารณ์กันมาตลอดตั้งแต่โบราณจนกระทั้งปัจจุบัน มีหลายฝ่ายเชื่อยอมรับ และอีกฝ่ายคัดค้านหรือโต้แย้ง ข้อสรุปที่จะทำให้ปัญหานี้ยุติได้ก็คือการนำจานบินหรือมนุษย์ต่างดาวปรากฏต่อหน้าสาธารณชนแบบจะๆ ตาเท่านั้น

 

7. Deliberate attacks of destruction

  

มีทฤษฎีหนึ่งที่ไม่ได้รับความนิยมนัก นั้นก็คือการถูกโจมตีและถูกทำลายโดยฝ่ายศัตรูแบบเจตนา แม้ว่าทฤษฎีดังกล่าวจะถูกนำมากล่าวอ้างจากเหตุการณ์เรือและเครื่องบินหลายครั้ง โดยเฉพาะเหตุการณ์ฝูงบิน 19 แต่หลายฝ่ายไม่ยอมรับเท่าไหร่นักเนื่องจากหลักฐานมาช่วยสนับสนุนทฤษฎีดังกล่าว อย่างไรก็ตามช่วยที่เครื่องบินและเรือหายนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงสงคราม ไม่ว่าจะเป็น สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง (ค.ศ. 1939-1945) และสงครามเย็น (ค.ศ. 1947-1991) เรือและเครื่องบินที่หายก็เป็นเรือรบ เครื่องบินรบที่ใช้สงคราม อาจเป็นไปได้ว่าฝูงเรือและเครื่องบินของฝ่ายศัตรูโจมตีทำให้จมสู่ก้นทะเลแล้วหายสาบสูญไป อีกทั้งบริเวณดังกล่าวมีโจรสลัดมากมายที่พร้อมที่จะโจมตีเรือทุกลำที่ผ่านน้ำน่านของพวกเขา โดยเฉพาะกรณีของโจรสลัดเคราดำ (Blackbeard) ออกปล้นไปทั่วบริเวณคาบสมุทรอินเดียตะวันตก, คาบสมุทรแคริบเบียน และชายฝั่งตะวันออกของเหล่าเมืองขึ้นของอเมริกาในช่วงต้นศตวรรษที่ 18 ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวมีเรือหายสาบสูญหลายลำในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งกรณีเรือหายสาบสูญมักมีการบันทึกเหตุผลเหล่านี้เป็นประจำอยู่แล้ว

เอาเป็นว่าดูรายชื่อเรือและเครื่องบินสูญหายได้ที่ http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1484660

 
                6. Methane Gas

 

 เมื่อเร็วๆ นี้มีได้มีข่าวว่านักวิทยาศาสตร์สามารถไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าได้ โดยพวกเขาได้บอกว่าก๊าซมีเทนเป็นตัวการของเรื่องราวทั้งหมด โดยมีคำอธิบายสถานที่ดังกล่าวการก่อตัวของก๊าซธรรมชาติ นั้นคือก๊าซมีเทนจำนวนมาก เมื่อก๊าซเหล่านี้ขึ้นสู่พื้นผิว มันจะทะยานสู่อากาศ และขยายตัวเป็นวงกว้าง แล้วก่อตัวเป็นฟองก๊าซขนาดยักษ์แล้วแตกตัวเหนือบริเวณดังกล่าว  หากเรือลำใดแล่นผ่านมายังบริเวณนั้น แน่นอนว่าเรือก็จะเข้าไปในฟองก๊าซมีเทนขนาดใหญ่ จนทำให้เรือเสียการควบคุม และจมสู่ทะเลในที่สุด นอกจากนี้ยังระบุว่า หากฟองก๊าซมีขนาดใหญ่มากๆ ครอบคลุมความหนาแน่นระดับสูงเพียงพอ ยังสามารถทำให้เครื่องบินที่อยู่บนน่านฟ้า เหนือสามเหลี่ยมฯ เสียการควบคุม และดิ่งสงสู่ทะเลอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันตั้งตัว  โดยก๊าซมีเทนเหล่านี้เกิดจากภูเขาไฟโคลนที่สามารถผลิตก๊าซได้ใหญ่ดังกล่าว ซึ่งทฤษฏีดังกล่าวถูกตีพิมพ์ไปทั่วโลกว่าสามารถไขปริศนาได้แล้ส แต่กระนั้นอย่างไรก็ตาม มันก็เป็นเพียงทฤษฏีหนึ่งเท่านั้น ตามรายงานอื่นๆ ระบุว่าอีกทั้งสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาไม่ได้เป็นพื้นที่มีก๊าชมีเทนความเข้มข้นที่ใหญ่ที่สุดของโลก ที่ผ่านมาไม่มีการปล่อยก๊าชขนาดใหญ่ดังกล่าวเกิดขึ้นในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ามานานถึง 15,000 ปีแล้ว


                5.
Geomagnetic fields

  

เป็นทฤษฎีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยกล่าวไว้ว่าสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเป็นบริเวณที่สนามแม่เหล็กมีความเข้มข้นสูงที่สุด ทำให้เครื่องบิน หรือเรือที่ใช้เครื่องยนต์มักประสบกับความผิดปกติจากการระส่ำระสายของอำนาจแม่เหล็ก(ซึ่งบางครั้งอาจมีการเปลี่ยนเส้นทางไอโซนโกนิกหรือย้ายแนวเส้นพลังแม่เหล็กโลกชั่วคราว) จนมีผลต่อเครื่องบินและเรือต่างๆ หายไป อย่างกรณีของฝูงบิน 19 มีลูกเรือ 5 คน ซึ่งจากการสื่อสารทางวิทยุผู้บังคับการได้แจ้งว่าเข็มทิศไม่ทำงานจากนั้นก็หายไปทำให้เชื่อว่าเกิดจากสนามพลังแม่เหล็ก และที่ผ่านหากสังเกตจากการแจ้งข่าวของนักบินส่วนใหญ่ ก่อนที่เครื่องบินจะหายสาบสูญไปในเขตเบอร์มิวด้ามักจะรายงานถึงการเปลี่ยนเส้นทางบินอย่างกะทันหัน นอกจากนั้นมักจะพบว่าเครื่องมือสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น เครื่องวัดอากาศ เครื่องวัดความดันอากาศ และวิทยุสื่อสารหยุดทำงานพร้อมกัน ผลการเปลี่ยนแนวพลังแม่เหล็กโลกดังกล่าว อาจเป็นผลทำให้เครื่องบินหลงทาง หรือเรือเดินทะเลจำนวนไม่น้อยแล่นผิดทาง จนกระทั้งหายสาบสูญในที่สุด  

 

4. Gulf stream variations

  

สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเป็นเขตที่กระแสน้ำอุ่นและกระแสน้ำเย็นปะทะไหลมาปะทะกัน โดยกระแสน้ำอุ่นกัลฟ์สตรีม เป็นกระแสน้ำมหาสมุทรที่ไหลจากอ่าวเม็กซิโกลงผ่านนั้นตั้งแต่ ฝั่งทะเลทางด้านตะวันออกของฟลอริด้า ขึ้นไปทางเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติก แล้วหักหัวกลับไปทวีปยุโรป มันครอบคลุมพื้นที่กว้าง 40-50 กิโมเมตร ความเร็ว 5.6 ไมล์ต่อชั่วโมง และกระแสน้ำดังกล่าวมีอิทธิพลต่อสภาพภูมิอากาศในมหาสมุทร ทำให้เกิดสภาพอากาศแปรปรวนอย่างกะทันหัน บางครั้งถึงกับเป็นความแปรปรวนของอากาศแบบพยากรณ์ล่วงหน้าไม่ได้  อาจเป็นไปได้ว่า เรือและเครื่องบินที่สูญหายไป และนอกจากนี้บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ายังมีปล่องใต้ทะเลลึกที่ลึกที่สุดในโลก บางแห่งลึก 28,000 ฟุต ซึ่งปล่องดังกล่าวจะทำให้กระแสน้ำไหลเชี่ยวแรงเข้าสู่ส่วนลึกคล้ายถูกดูดด้วยกำลังอันมหาศาล  ก่อให้เกิดการหมุนเป็นกรวยเหนือพื้นน้ำในลักษณะของวังน้ำวน ซึ่งสามารถจะดึงดูดเรือเล็กพร้อมด้วยคนบนเรือ ลงสู่ก้นอย่างรวดเร็ว

 

3. Weather and rouge waves

  

เป็นทฤษฎีที่หลายฝ่ายยอมรับมากที่สุด เพราะพายุแคริบเบียน มหาสมุทรแอตแลนติกนั้นเกิดขึ้นเป็นประจำและไม่สามารถคาดการณ์ได้ ในกรณีที่ทำให้เครื่องบินตก บินหลงทาง หรือหายสาบสูญ อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงความเร็วของลมกะทันหัน และบางครั้งมันจะหมุนวนเป็นวงกลมบนท้องฟ้ามีเส้นผ่าศูนย์กลางถึงสองสามไมล์ คล้ายเกลียวสว่านหมุนขึ้นไปบนฟ้า หรือหมุนลงมายังพื้นดิน หรือจมถึงใต้ทะเล และในบางขณะอาจก่อให้เกิดแรงระเบิดของอากาศอย่างกะทันหัน ทำให้เกิดลมหมุนขึ้นลงไปแนวตั้งอย่างรวดเร็ว ซึ่งเรียกว่า “วินด์เชียร์” (Wind Shear) หากเครื่องบินผ่านเข้าไปในบริเวณดังกล่าวก็จะประสบภัยพิบัติภายในไม่กี่นาที นอกจากนี้บริเวณดังกล่าวยังเกิดคลื่นยักษ์บ่อยครั้ง เนื่องจากอยู่ในเขตเกิดแผ่นดินไหวหรือภูเขาไฟแห่งหนึ่งของโ,ก ซึ่งบริเวณนี้นเต็มไปด้วยภูเขาไฟเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเมื่อเกิดแผ่นดินไหวเนื่องจากเคลื่อนหักตัวของแผ่นดินหรือแผ่นหินใต้พื้นโลก หรือภูเขาไฟทะเลลึกปะทุก็จะทำให้คลื่นใต้น้ำที่มีความรุนแรงมากซึ่งเรียกว่า “ซึนามิ” คลื่นดังกล่าวสามารถเคลื่อนไปใต้น้ำในระยะไกล ไหลแรงและเร็วมาก แนวคลื่นขยายกว้างไกลถึง 320 กิโลเมตร มีความสูงเกินกว่า 100 ฟุต เคลื่อนที่ไปด้วยความเร็ว 800 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีพลังอำนาจทำลายล้างสูง ฉับพลัน รวดเร็วไม่ทันตั้งตัว จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เรือต่างๆ หายสาบสูญบริเวณสามเหลี่ยมดังกล่าว

 

2. Human Error

 

ความผิดพลาดของมนุษย์เป็นหนึ่งในทฤษฎีที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดในการกล่าวอ้างถึงการหายสาบสูญเครื่องบินและเรือในทะเล แต่กลายเป็นว่ามันถูกละเลยอย่างน่าเชื่อถือจากพวกชอบความลึกลับเบอร์มิวด้า (แปลกดีทฤษฎีที่ธรรมดากลับไม่ยอมรับ) เนื่องจากเมื่อเราอยู่บนที่สูงมากเกิดไปจะทำให้เกิดอาการเวียนศีรษะและความสับสนทางประสาทสัมผัสได้ง่าย แม้ว่าอาการเหล่านี้ไม่ค่อยเกิดกับนักบินที่ฝึกประจำ แต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินมากถึง 87 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้พื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าดังกล่าวมีการจราจรทางอากาศและทางเรือค่อนข้างหนาแน่น ดังนั้นทำให้พื้นที่ดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและหายสาบสูญไปที่ก้นทะเลในที่สุด

 

1.Sheer myth

  

พื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเต็มไปด้วยเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติมากมายที่ไม่สามารถอธิบายได้ในทางวิทยาศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรือปีศาจที่มีรายงานว่ามีการพบเห็นเรือลึกลับแล่นอยู่กลางทะเลโดยไม่มีกัปตันและลูกเรือแต่อย่างใด หรือจะเป็นรายงานการพบเห็นสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ ตัวอย่างรายงานในปี 1969 เรือดำน้ำเขตน้ำลึกอัลวิน ซึ่งลงไปสำรวจสายเคเบิลโทรศัพท์ในเขตน้ำลึกใกล้หมู่เกาะบาฮามา ซึ่งอยู่ในเขตสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าได้พบสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมา มันมีขนาดใหญ่มากและคล้ายกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่ยังหลงเหลืออยู่ คือ มีคอเล็กและยาว ส่วนหัวเล็กมากหางเรียว มีครีบสีครีบ ลำตัวประมาณสามสิบถึงสี่สิบฟุต เป็นไปได้ไหมว่าเรือที่จมหายไปในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าอาจมีสาเหตุจากสัตว์ประหลาดใต้ทะเลลึกทำลาย หรือลากลงไปใต้พื้นทะเลมหาสมุทรก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามเรื่องราวของเบอร์มิวด้าหรือทะเลต่างๆ ทั่วโลกล้วนมีตำนานหรือนิทานที่ถูกถ่ายทอดจากการเล่าปากต่อปากของลูกเรือเดินสมุทรอยู่เสมอ หนึ่งในนั้นก็มีบันทึกโดยคริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ที่เคยเดินทางผ่านพื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าและพบเหตุการณ์ประหลาดไว้ว่า พบลูกไฟเต้นเริงระบำบนขอบฟ้า และเข็มทิศหมุนแปลกๆ ทุกวันนี้สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ายังคงเต็มไปด้วยความลึกลับที่น่าค้นหาต่อไป

 

0. Hoaxes

  

แม้ว่าเรื่องราวของการหายสาบสูญในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าจะมีมานานหลายร้อยปีแล้วก็ตาม แต่กระนั้นเรื่องดังกล่าวพึ่งมาโด่งดังในไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากงานเขียนของของชาร์ลส เบอร์ลิซ ซึ่งตีพิมพ์ในช่วงปี 1950 เป็นตัวจุดชนวนนำชื่อของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าโด่งดังไปทั่วโลก มีการนำเรื่องในหนังสือแนะนำผ่านสื่อต่างๆทั้งโทรทัศน์และนิตยสาร จนถูกนำมาสร้างเป็นพล็อตการ์ตูน นิยาย ภาพยนตร์ หลายเรื่อง แต่กระนั้นอย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญได้บอกว่าเรื่องหนังสื่อของชาร์ลส เบอร์ลิซมีข้อมูลหลอกลวงหลายเรื่อง บิดเบือน ตีไข่ ทั้งที่เหตุการณ์การหายสาบสูญของเครื่องบินและเรือในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้านั้นเกิดจากอุบัติเหตุหรือไม่ก็เหตุธรรมชาติมากกว่า เช่น คดีฝูงบิน 19 นั้นเกิดจากนความผิดพลาดของนักบินที่ขาดประสบการณ์และสภาพเครื่องบินที่ขาดความเตรียมพร้อมมากกว่า แต่หนังสือกลับทำให้มันเป็นเรื่องลึกลับ น่ากลัว จนคนอื่นเข้าใจผิดเสียเอง บางเหตุการณ์ก็ไม่เกี่ยวข้องกับเบอร์มิวด้าแม้แต่น้อยเพราะเรือและเครื่องบินเดินทางห่างจากพื้นที่ดังกล่าวหลายกิโลแต่หนังสือมันก็โยงให้มันเกี่ยวข้องจนได้

 

 

อ้างอิงจาก Top 10 Explanations for The Bermuda Triangle

http://www.toptenz.net/top-10-explanations-for-the-bermuda-triangle.php

เพิ่มเติมจากหนังสือดินแดนอาถรรพณ์สามเหลี่ยมมังกรปีศาจ ชาร์ลส์ เบอร์ลิตซ์เขียน บรรบง บุญฤทธิ์แปลเรียบเรียงDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 369 : 10 คำอธิบายเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์บิวด้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12840 , โพส : 22 , Rating : 87% / 18 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 21429
++ มักขนาด ++

----------------------------

genting club / royal1688 / holiday palace

Name : พิชา [ IP : 176.67.86.40 ]

วันที่: 8 ธันวาคม 2558 / 19:19
# 21 : ความคิดเห็นที่ 21142

สรุปมันเป็นยังไงครับ !! ...................<< บาคาร่าออนไลน์ >>


Name : ปันปัน [ IP : 176.67.86.40 ]

วันที่: 26 มิถุนายน 2558 / 10:03
# 20 : ความคิดเห็นที่ 18612
หน้าจะลองส่งเรือแบบที่ไม่มีคนนั่งมีแต่เรด้ากล้องถ่ายสังเกตการณ์และเราก้อจับตาดูขณะที่เรือเคลื่อนที่เข้าไปใกล้สังเกตสิ่งที่ผิดปกติผิดแปลกเช่นสภาพอากาศ หรือกระเเสน้ำก่อนที่เรือมันจะจมลงอย่างน้อยๆหากเราเหนสิ่งแปลกๆเราก้ออาจจะพอคาดคะเนได้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป (ลองคิดดูแต่ว่าความลับนี้จะมีค่าพอที่จะสูญเรือราคาแพงสักลำหรือป่าวล่ะ???)
Name : นาตาเอวาดา [ IP : 110.49.250.91 ]

วันที่: 23 มิถุนายน 2556 / 16:07
# 19 : ความคิดเห็นที่ 18285
ผมลองคิดวิธีพิสูจณืดู คือให้มีอะไรสักอย่างรออยู่นอกเขตสามเหลี่ยม แล้วผูกเชือกไว้ให้แน่นหนา แล้วส่งบางอย่างเข้าไปข้างใน โดยให้ข้างนอกมีแรงเคลื่อนที่มหาศาล พอเหมือนมีอะไรดึงไปให้ดึงพวกที่เข้าไปออกมาอีกที เชือกต้องแข็งแรงพอด้วย เป็นเรือน่าจะดีนะที่เข้าไปน่าจะเป็นเรือเล็กๆ มีคนอยู่คนนึงก็พอ แต่แบบนี้คงมีคนลองแล้วมั้ง
Name : G-Portal 1962 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ G-Portal 1962 [ IP : 110.168.204.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2556 / 01:19
# 18 : ความคิดเห็นที่ 15359
ชอบอ่ะ   ชอบมากกกกกกกกกกกกกก  ชอบที่สุดเลยยยยยยย ><

PS.  ‎80 คือชีวิต 18 คือลมหายใจ ถ้าขาดใครซักคนไปก็คงอยู่ไม่ได้ก็เหมื่อน ที่เมฆาไม่สามารถขาดพิรุณ เพราะ พิรุณและเมฆาเกิดมาเพื่อสรรค์สร้างกันและกัน
Name : zombie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zombie [ IP : 125.24.192.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2555 / 22:30
# 17 : ความคิดเห็นที่ 13792
แจ๋วจริงๆ
Name : ELFnuk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ELFnuk [ IP : 180.180.90.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 / 13:34
# 16 : ความคิดเห็นที่ 13740
 ขอบคุณมากค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 00:54
# 15 : ความคิดเห็นที่ 13357
=0=อยากเห็นข้างล่างจังว่าเป็นไง~(แต่ไม่อยากตายอ่ะT~T)
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 00:52
# 14 : ความคิดเห็นที่ 13356
=0=อยากเห็นข้างล่างจังว่าเป็นไง~(แต่ไม่อยากตายอ่ะT~T)
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 00:52
# 13 : ความคิดเห็นที่ 13186
เราเชื่อเรื่องสนามแม่เหล็ก ห้วงเวลา หรือหลุมดำอ่ะ = 0 =
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 223.204.245.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2554 / 23:03
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12756
 อยากรู้ว่า ตอนนี้ยังมีเครื่องบิน หรือ เรือ ผ่านเข้าไปใกล้รัศมีของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าไหม
PS.  ขออภัยมือใหม่หัดโพสเเละชอบเเย่งซีน
Name : MicKeynova < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MicKeynova [ IP : 82.45.98.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2554 / 04:28
# 11 : ความคิดเห็นที่ 12747
สนามแม่เหล็กมั้ง 555 (=_=)
PS.  ฌอนชิราซเดรคพาสต้าฟรานซิสคราวน์แคนนอนไรเฟิลตั้งใจ (รักน้ะ >[]<)mimoza !
Name : - iamSUCK'&. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ - iamSUCK'&. [ IP : 223.207.160.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กันยายน 2554 / 19:32
# 10 : ความคิดเห็นที่ 12738
เคยได้ยินเรื่องนี้อยู่ , 
แต่ว่ามันน่ากลัวจังอะ :(
PS.  ถ้าข้อมูลคุณไม่เพียงพอ สมมติฐานที่ตั้ง มันก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วล่ะ : Sherlock Holmes
Name : AFODi_T ;')) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AFODi_T ;')) [ IP : 223.207.99.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กันยายน 2554 / 17:01
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12674
สามเหลี่ยมนี้
ได้ยินชื่อมานานนนแล้วว

มนุษย์ต่างดาว !!
น่าสนใจอ่ะ

PS.  ถ้ า ห า ก ไ ม่ มี หั ว ใ จ. ,, เ ร า ค ง ไ ม่ รู้ สึ ก อ ะ ไ ร !! ...
Name : Shacha < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Shacha [ IP : 110.164.187.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2554 / 01:36
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12669
ปริศนาที่น่าสนใจสุดๆ = =* เรื่องสนามแม่เหล็กก็พอน่าเชื่ออยู่
Name : ƒιиε < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ƒιиε [ IP : 125.27.139.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2554 / 14:33
# 7 : ความคิดเห็นที่ 12663
สรุปแล้วมันเป็นเพราะอะไรอ่า ? เป็นปริศนาทีี่น่าสนใจสุดๆ เลย

PS.  รักดงบังชินกิ. รักด๊องเจส รักคยูซอ ตลอดไป.
Name : I'm Khim >>Cassi♥ne<< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm Khim >>Cassi♥ne<< [ IP : 101.51.40.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2554 / 21:24
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12660

ชอบเรื่องนี้มากๆๆๆๆ

อยากรู้จังว่าจริงๆ แล้ว มันเป็นเพราะอะไร

Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 58.136.5.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2554 / 13:13
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12659

อยากลองไปดำน้ำแถวนั้นมาก -..-


PS.  ข้ามคห.นี้ไปเถอะ = ='
Name : BASKETBEAR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BASKETBEAR [ IP : 61.7.162.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2554 / 12:15
# 4 : ความคิดเห็นที่ 12658
เท่าที่แปลมา พื้นที่ดังกล่าวก็ยังมีการจราจรปกติแหละครับ เพียงแต่เกิดเรื่องลึกลับมากมายเท่านั้นเอง เออ...มีอันดับ 0 ด้วยเน้อ
PS.  ชอบ H และอาเร็ม
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.242.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2554 / 11:03
# 3 : ความคิดเห็นที่ 12657
 ...อยากลองไปดูจัง ว่าแต่หมู่เกาะข้างในสามเหลี่ยมนั้นมีคนอยู่ไหมอ่ะ
PS.  เฮ้อ... ให้ตายเซะ อิ่มวุ้ย !
Name : Raftale (อลิซาเบธ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Raftale (อลิซาเบธ) [ IP : 124.121.244.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 สิงหาคม 2554 / 18:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 12651
 โอ้ววว เราชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ

เราว่าบางทีปล่อยให้เป็นปริศนาไปเรื่อยๆก็สนุกดีนะคะ ^^
Name : กริฟฟินไร้เงา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กริฟฟินไร้เงา [ IP : 125.25.101.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2554 / 21:31
# 1 : ความคิดเห็นที่ 12649
คำอธิบายแต่ละอัน - -;
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.242.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2554 / 20:44
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android