คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 368 : 8 สุดยอดรังแห่งความชั่วร้าย


     อัพเดท 15 ส.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,940 Overall : 2,762,522
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 368 : 8 สุดยอดรังแห่งความชั่วร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12858 , โพส : 16 , Rating : 83% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                รัง หมายถึง “ที่ซ่อน” หรือที่ “กบดาน” ของคน หรือภาษาอังกฤษก็คือ "Lairs" นั่นเอง พูดถึงที่กบดานก็ต้องนึกถึงคนที่เข้าไปอยู่ที่ส่วนมากเป็นผู้ร้ายหรือคนชั่ว จำพวกอาชญากร หรือฆาตกรต่อเนื่อง เวลาทำผิดอะไรเรามักจะได้ยินหนีไปกลบดาน โดยสถานที่ดังกล่าวเป็นได้มากกว่าบ้านที่หลบภัย  บางคนใช้บ้านเป็นฐานทัพบัญชาการก่อการร้ายนับไม่ถ้วน หรือบางคนเป็นสถานที่ฆาตกรรมและซุกซ่อนเหยื่อที่หามาได้ และนี้คือ 10 ถ้ำแห่งความช่วยร้ายที่เรารู้จักไปทั่วโลก

 

8. Führerbunker

  

               ช่วงวันสุดท้ายของสงคราม ระหว่างยุทธการเบอร์ลิน เยอรมนีใน ค.ศ. 1945  เมื่อฝ่ายนาซีของฮิตเลอร์ใกล้สิ้นฤทธิ์เมื่อทหารฝ่ายโซเวียตปิดทางหนีจากทิศตะวันออก ส่วนอีกด้านทหารอังกฤษและสหรัฐก็ใกล้เข้ามาเบอร์ลิน ทำให้ในเดือนมกราคมฮิตเลอร์จำเป็นต้องหลบหนีไปยังที่มั่นสุดท้ายซึ่งก็คือ “ฟูเล่อร์บังเกอร์” ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะแก่การซ่อนตัว เพราะเป็นบังเกอร์ที่อยู่ใต้ดิน ที่เต็มไปด้วยแผงผังอาคารที่ซับซ้อน ห้องพักหลายท้อง ที่นี้ก็คือสถานที่พักอาศัยสุดท้ายของฮิตเลอร์ที่ใช้วางแผนและออกคำสั่งเพื่อหวังบดขยี้ฝ่ายสัมพันธมิตรและโซเวียต และเป็นศูนย์กลางสุดท้ายของระบอบการปกครองของนาซี(และหวังลมๆแล้งๆ)สุดท้ายก็ล้มเหลว ในช่วงปลายเดือนเมษายนฮิตเลอร์ตระหนักว่าเวลาของเขาใกล้หมดลงแล้ว เขาจึงรีบแต่งงานกับเอวา บราวน์ และเพื่อหลีกเลี่ยงมิให้ถูกจับกุมโดยกองทัพโซเวียต ทั้งสองทำอัตวินิบาตกรรมเมื่อวันที่ 30 เมษายน ค.ศ. 1945 โดยฮิตเลอร์ใช้ปืนพกยิงตัวตาย ส่วนเอวากินคปซูลไซยาไนต์และร่างของทั้งสองถูกเผาโดยนายทหารคนสนิท อย่างไรก็ดี ไม่มีใครพบศพของฮิตเลอร์เลย ทำให้เชื่อว่า ฮิตเลอร์หลบหนีไปได้ หลังสงครามบังเกอร์ดังกล่าวถูกทำลายเสียหายเป็นอย่างมาก แม้ว่ายังคงมีบางส่วนที่ยังเหลือรอดอยู่ แต่กระนั้นสถานที่ดังกล่าวไม่ให้ประชาชนชนทั่วไปรับชมข้างใน

 

7. Osama bin Laden's Compound

                 

            อุซามะห์ บิน ลาดิน หนึ่งในผู้ก่อการร้ายที่สหรัฐต้องการตัวมากที่สุด ตัววีรกรรมที่ก่อเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ก่อตั้งและหัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายระดับโลกอัลกออิดะห์ และเป็นอีกผู้หนึ่งที่ต้องรับผิดชอบเหตุวินาศกรรม 11 กันยายน 2001 ต่อสหรัฐอเมริกา และเหตุวินาศกรรมที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากอีกหลายครั้ง จนเป็นเหตุทำให้สหรัฐทำสงครามต่อต้านการก่อการร้ายและตามหาหาบินลาเดนแทบพลิกแผ่นดิน ซึ่งหลายคนเชื่อว่าบินลาเดนอาศัยอยู่ในถ้ำแถวชายแดนอัฟกานิสถานกับปากีสสถาน

รายละเอียดบ้านบินลาเดน http://feelthai.blogspot.com/2011/05/abbottabad.html

อย่างไรก็ตามในวันที่ โลกก็ได้รู้ว่าบินลาเดนนั้นอาศัยอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากจมูกสหรัฐฯ เลย เขาอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่สีขาวที่ดูเหมือนจะเป็นบ้านธรรมดา ในเมืองอับบอตตาบัด เมืองเล็กๆ ที่มีประชาชนประมาณ 90,000 คน อยู่ห่างจากกรุงอิสลามาบัดของปากีสถานไปทางเหนือเพียง 40 ไมล์ (ประมาณ 90 กิโลเมตร) สถานที่ตั้งกบดานซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่ของบิน ลาเดน อยู่ห่างจากกรมทหารเพียง 100 เมตรเท่านั้น โดยจากรายงานพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีกำแพงรั้วล้อมบ้านที่สูงมาก 12-18 ฟุต (ประมาณ 4-6 เมตร) พร้อมรั้วลวดหนาม และประตูป้องกันความปลอดภัย 2 ประตู  ที่ยอดกำแพงยังติดลวดหนามไว้อีกชั้น และสิ่งปลูกสร้างภายในยังมีกำแพงแบ่งกั้นส่วนต่างๆมีระบบเผาขยะของตัวเองเพื่อป้องกันคนภายนอกเล็ดลอดเข้ามา บินลาเดน อาศัยอยู่ในบ้านนี้กับภรรยาบางคนและลูกของเขา โดยมี ผู้เดินสารคอยทำหน้าที่ติดต่อกับโลกภายนอก และไม่มีสายโทรศัพท์หรืออินเตอร์เน็ตจนเป็นเหตุทำให้ หน่วยข่าวกรองสหรัฐสงสัยและตามรอยจนพบบินลาเดนในบ้านหลังนี้จนได้ และในวันที่ 29 เมษายน 2009 ประธานาธิบดีบารักโอบามาก็ได้มีคำสั่งอนุมัติแผนปฏิบัติการตามล่าบินลาเดน ด้วยการใช้เฮลิคอปเตอร์ 4 ลำ บรรทุกเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยซีล ทีมที่ 6 บุกเข้าไปในอาคาร และได้ปะทะกับลูกน้องของบิน ลาเดน ยิงอาวุธจากหลังคาสอยเฮลิคอปเตอร์ของสหรัฐตกกระแทกพื้นระเบิดไปลำหนึ่ง ผลสุดท้ายการปฏิบัติการก็เสร็จสิ้นภายใน 38 นาที สามารถยึดบ้านและสังหารผู้อยู่ในอาคารรวม 5 ศพ หนึ่งในนั้นคือ บิน ลาเดน อย่างไรก็ตาม การเสียชีวิตของ บิน ลาดินได้สร้างความสงสัยให้กับผู้คนจำนวนมากว่าเขาจริงหรือไม่ เพราะทางการสหรัฐอเมริกายังไม่เปิดเผยภาพศพ เนื่องจากทางการสหรัฐฯ เกรงว่าเป็นภัยต่อความมั่นคง

 


  

6.The Manson Family Ranch

  

ชาร์ลส แมนสันเป็นเจ้าลัทธิ แมนสันและครอบครัว และได้รวบรวมกลุ่มคนโดยให้คำสอน ว่าจะเพียงแต่เขาและครอบครัวซึ่งเป็นเชื้อสายบริสุทธิ์เพียงหนึ่งเดียวที่เหลือรอดวันในสิ้นโลก และกลายเป็นผู้ปกครองโลกตลอดกาล เขาและสาวกได้หาที่ปลักหลัก จนกระทั้งในปี 1968  เกษตรกรอายุ 80 ปีคนหนึ่งอนุญาตให้แมนสันพาสาวกตั้งสำนักงานใหญ่ใหญ่ได้ โดนมันเป็นฟาร์มที่มีพื้นที่กว่า 500 เอเคอร์(200ไร่) ใกล้หุบเขาโทแพงก้า ในตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย โดยชได้ตั้งชื่อฟาร์มนี้ว่า “ไร่แมนสัน” สมาชิกใช้ชิวิตอยู่แบบอิสระไม่เสียค่าเช่า โดยแลกเปลี่ยนงานบ้านและการมีเพศสัมพันธ์ และเชื่อว่าสถานที่แห่งนี้เป็นที่ซ่อนฝังศพเหยื่อของแมนสันด้วย โดยช่วงนี้เองที่แมนสันเริ่มนำเอาความคิดสิ้นโลกมาเผยแพร่  นำไปสู่การฆาตกรรมภรรยากำกับหนังคนดังโรมัน โปแลนสกี้และดาราสาว ชื่อ ชารอน เทท อายุ26 ปี และเพื่อนที่มาร่วมงานดินเนอร์แบบเป็นกันสามคน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 1969 สุดท้ายในวันที่ 13 เดือนธันวาคม 1969  ทั้งหมดถูกจับได้ยกลัทธิรวมทั้งชาร์ลส์ แมนสัน             

ทุกวันนี้  ชาร์ลส์  แมนสัน ก็ยังใช้ชีวิตอยู่ในคุก ที่แคลิฟอร์เนีย และบรรดาสาวกก็แก่เป็นคุณปู่ คุณยายไปหมดแล้ว ส่วนไร่ของแมนสันปัจจุบันยังคงอยู่ แต่ปิดให้ประชาชนรับชม เพราะว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม

 


 

5. The Unabomber's Cabin

  

ธีโอดอร์ คาซินสกี้ เป็นนักคณิตศาสตร์ชาวอเมริกันอัจฉริยะที่ต่อต้านเทคโนโลยี และเป็นโรคหวาดกลัวเทคโนโลยี ถึงขั้นหนีครอบครัว ไปอาศัยอยู่ในบ้านกระท่อมเล็กๆ ดูทรุดโทรมสร้างแบบหยาบๆตั้งอยู่ในป่าที่ห่างไกลจากตัวเมืองมอนตานา ลินคอล์น เขาอาศัยอยู่อย่างเรียบง่าย ใช้เงินน้อยมากเพราะไม่มีน้ำและไฟฟ้าใช้ เขาได้เงินเล็กๆ น้อยแลกจากการทำงานเบาๆ และเงินที่ส่งมาจากครอบครัวของเขา ในเวลานั้นเองหนวดเคราของธีโอดอร์ยาวรุงรังราวกับขอทานไม่มีลักษณะบ่บอกเลยว่าเขาเคยเป็นอัจฉริยะมาก่อน และในช่วงเวลานั่นเองสภาพจิตธีโอดอร์เริ่มตกต่ำเมื่อความทันสมัยลุกล้ำใกล้เข้ามาในบ้านกระท่อมของเขา ทำให้เขากลายเป็นคนต่อต้านสังคมสุดฤทธิ์ ก่อนที่จะกลายเป็นมือวางระเบิดฉายา “ยูนาบอมเบอร์” ขมขวัญประชาชนชาวสหรัฐด้วยการส่งระเบิดไปทางไปรษณีย์ ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาเขาใช้ระเบิดของเขาส่งทางไปรษณีย์ถึง 16 ครั้ง ผู้รับบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นพิการนับสิบ และมันผลาญชีวิตมนุษย์ที่มีคุณค่าต่อสังคมไป 3 คน จนถูกกล่าวขานว่าเป็นนักต่อต้านสังคมที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ จนกระทั้งเขาถูกจับได้เมื่อปี 1996 ในขณะอยู่ในกระท่อม เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบกระท่อมก็พบว่ามันดูเหมือนรังปีศาจมากกว่าบ้านของมนุษย์ เต็มไปด้วยหนังสือ เตา และวัตถุทำระเบิดมากมาย สุดท้ายเขาก็ถูกจำคุกตลอดชีวิต และบ้านกระท่อมหลังดังกล่าวถูกย้ายไปแสดงในพิพิธภัณฑ์ข่าว วอชิงตันดี.ซี. ไม่ไกลจากสำนักงานใหญ่ของเอฟบีไอ ซึ่งเอฟบีไอได้ยกย่องคดีนี้ว่าเป็นคดีสืบสวนยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

4. Josef Fritzl's Dungeon

  

                ประเทศออสเตรียขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่สวยงามและสงบแต่กลับมีคดีอาชญากรรมร้ายแรงที่ทำให้คนทั่วโลกตกตะลึง เป็นเรื่องที่โหดร้ายทารุณเกินกว่าใครจะคาดคิดได้ เมื่อ โจเซฟ ฟริตเซล เฒ่าอายุ 73 ปีเป็นเจ้าของบ้านชานเมืองชานเมืองในเมืองแอมสเตทเทน ห่างจากกรุงเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย ไปทางตะวันตก ราว 100 กิโลเมตร ภายนอกเหมือนเป็นบ้านธรรมดาสองชั้น แต่ความจริงแล้วมันคือคุกนรกที่ห้องใต้ดินของบ้านได้กลายเป็นที่เขาใช้ขังลูกสาวคือเอลิซาเบธเขาขังเธอไว้ที่นั่นนานถึง 24 ปี โดยห้องใต้ดินลับดังกล่าวเป็นห้องสภาพแออัดและคับแคบมีพื้นที่รวมเพียง 60 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษ ทางเดินแคบ ๆ นำไปสู่ใต้ดินที่มีห้องมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำขนาดเล็กที่มีฝักบัว ห้องอาหาร ห้องทำงาน และห้องทั้งหมดเพดานสูงไม่ถึง 1.7 เมตร และไม่มีหน้าต่างแม้แต่บานเดียว ซึ่งสร้างด้วยซีเมนต์หนา กรุด้วยวัสดุกันเสียงอย่างดี และมีประตูลับที่เชื่อมต่อทางเดินใต้ดิน แต่เป็นประตูเปิด-ปิดด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีน้ำหนักถึง 500 กิโลกกรัมทำจากคอนกรีต มีเพียงนายฟริตเซิลที่รู้รหัสเท่านั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกสาวหนีจากห้องใต้ดิน และในห้องใต้ดินดังกล่าวเขาก็มีเพศสัมพันธ์กับอลิซาเบธจนมีลูกเธอถึง 7 คน ซึ่งคนหนึ่งตายตั้งแต่เป็นทารกและเขาเอาศพเผาในเตาไฟ เขานำลูกอีก 3 คนของเธอขึ้นมาเลี้ยงในบ้าน(และ 3 คนอยู่ในห้องใต้ดินให้อลิซาเบธเลี้ยง) โดยหลอกภรรยาว่าลูกสาวที่หนีออกจากบ้าน เอาลูกมาทิ้งไว้ให้เลี้ยง และเรื่องนี้เกิดขึ้นนานหลายปีโดยเพื่อนบ้านไม่มีใครรู้ ทั้งๆ ที่บ้านของนายฟริตเซิล ก็เปิดให้คนอื่นเช่าพักด้วย!?? แต่แล้วเรื่องแดงขึ้น เมื่อปี 2008 หลังจากเด็กคนหนึ่งใน 3 คนที่เคยอยู่แต่ในห้องใต้ดิน เกิดป่วยหนักถึงขั้นโคม่าและเขาตัดสินใจนำตัวส่งโรงพยาบาล ทำให้ทางโรงพยาบาลสงสัย ต่อมาโจเซฟก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและ ถูกพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตทารุณกรรมทางเพศ ข่มขืน ส่วนอลิซาเบธและลูกๆ ได้นำไปรักษาทางจิตในเวลาต่อมา

 

                3. Jonestown

                  

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 1978 คนมากกว่า 900 คน (เป็นเด็กถึง 200 คน) ได้เสียชีวิตในชุมชนเมืองที่รู้จักกันดีนาม “โจนส์ทาวน์” ที่ก่อตั้งโดยเจ้าลัทธิจิม โจนส์ ชาวอเมริกัน ผู้ก่อตั้งลัทธิโบสถ์มวลชน  ที่ได้ชักชวนสาวกจำนวนมาก ไปสร้างเมือง "โจนส์ทาวน์" ขึ้น บนพื้นที่กว่า 300 เอเคอร์ ในประเทศกายอานา ทวีปอเมริกาใต้ ในปี 1977 โจนส์ทาวน์เป็นเมืองในระบบเผด็จการ มีการสื่อสารกับโลกภายนอกเพียงไปรษณีย์และโทรศัพท์คลื่นสั้น ระบบสาธารณูปโภคย่ำแย่  ยาเสพติดเสรี มีเครื่องกระจายเสียงติดตั้งลำโพงทั้งวันทั้งคืน สาวกชายหญิงถูกแยกออกไปอยู่คนละเขต เด็กถูกกันไปอยู่อีกที่หนึ่ง มีการปกครองโดยกลุ่มคนผิวขาว คนผิวดำต้องทำงานใช้แรงงานตั้งแต่เช้าจรดเย็น ก่อนจะถูกบังคับให้เข้าพิธีในตอนกลางคืน ผู้ที่คิดหลบหนีจะถูกลงโทษอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นทรมาน ไปจนถึงถูกนำทิ้งที่บ่อลึก ซึ่งรู้จักในชื่อ โพรงแห่งทุกข์ทรมาน โดยจะโยนทิ้งในเวลาเที่ยงคืน จากนั้นก็ไม่มีใครได้พบเห็นหน้าผู้เคราะห์ร้ายนั้นอีกเลย และด้วยความเลวร้ายในปีนี้ เกรซ สโตน อดีตคนรักของจิม ออกมาเปิดโปงเบื้องหลังของโบสถ์ต่อสื่อมวลชน ส่งผลให้อดีตสาวกจำนวนมากออกมาฟ้องศาล

                ต่อมาวันที่ 14 พฤศจิกายน 1978 สส.ไรอันจากรัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมกับนักข่าว อดีตสาวก และครอบครัวของสาวกจำนวน 19 คนได้ไปยังประเทศกายอานา เพื่อเข้าตรวจโจนส์ทาวน์ ได้พบคนแก่และคนเจ็บถูกจับนอนเรียงกันบนเตียงเก่าๆจนแน่นไปหมด ในห้องเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็น แมลงวันบินว่อน มีหนอนคลานอยู่จนทั่ว เมื่อนักข่าวจะถ่ายรูปก็มียามมาห้ามไว้ วันที่ 18 พฤศจิกายน ไรอันเดินทางออกจากโจนส์ทาวน์ตามกำหนดการ และพาสาวกจำนวน 16 คนซึ่งต้องการถอนตัวกลับไปด้วย แต่เมื่อทั้งหมดกำลังจะขึ้นเครื่องบิน ได้ถูกกลุ่มสาวกติดอาวุธเข้าโจมตีสังหาร เป็นผลให้ สส.ไรอันและผู้ติดตามรวม 5 คนเสียชีวิต เวลา 5 โมงเย็นวันเดียวกัน เพียง 40 นาทีหลังการโจมตีสนามบิน จิมรวบรวมสาวกทั้งหมดกว่า 1100 คน เข้าร่วมในพิธีกรรม "ไวท์ไนท์" โดยนำน้ำผลไม้ผสมไซยาไนด์ให้สาวกดื่ม เพื่อฆ่าตัวตายหมู่ เพื่อที่วิญญาณของทุกคนจะได้เป็นหนึ่งเดียว และได้รับความสุขอันเป็นนิรันดร์ที่ดาวดวงอื่น มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 900 กว่าคน เกือบ 300 ศพเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ศพของจิมถูกพบบนแท่นเวที ที่ศีรษะด้านขวามีรอยกระสุน มีเพียง 167 คนที่รอดชีวิตมาได้และเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ถูกจารึกว่าเป็นการฆ่าตัวตายหมู่ครั้งที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์

 

2. Saddam Hussein's Spider Hole

 

8 เดือนหลังจากที่ซัดดัม ฮุสเซนถูกขับออกจากอำนาจจากประธานาธิปดีอีรัก เขาได้ออกจากแบกแดดแล้วหายตัวไปโดยไม่มีใครทราบข่าว กองทัพสหรัฐพยายามตามหาไปแทบพลิกแผ่นดิน จนกระทั้งในเดือนธันวาคม 2003 ทางกองทัพได้รายงานว่าซัดดัม หลบหนีไปอยู่ในเมืองอัด-ดาวาร์ ห่างจากเมืองทิกริต บ้านเกิดของซัดดัม ทางตอนใต้ราว 16 กิโลเมตร และเมื่อตรวจค้นก็พบซัดดัมในหลุมหลบภัยใต้ดินในบ้านแห่งหนึ่ง โดยหลุมดังกล่าวมีลักษณะเหมือนหลุมแมงมุม(เป็นหลุมพรางตัวสำหรับคนเดียว)มีความลึก 6 ถึง 8 ฟุต(2 ถึง 2.5 เมตร) ที่กว้างพอสำหรับลงไปนอนคนเดียวได้ ซึ่งอดีตผู้นำอิรัก ถูกจับกุมในสภาพกำลังมีนงงสับสน หนวดเครารุงรัง แต่ไม่มีการต่อสู้ขัดขืนแต่อย่างใด และเมื่อทำการตรวจค้นหลุมก็พบปืนพก เอเค 47 สองกระบอก ของมีค่ากว่า 750,000 ดอลลาร์ และตั๋วเงิน 100 ดอลลาร์ ซัดดัมถูกนำตัวขึ้นศาล เพื่อดำเนินคดีกับเขา หลังจากปกครองประเทศแบบเผด็จการมานานหลายปี วันที่ 5 พฤศจิกายน 2006 ผู้พิพากษาศาลอิรัก สั่งลงโทษประหารชีวิตโดยการแขวนคอซัดดัม ในคดีสังหารหมู่ชาวชีอะห์ 148 คน ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองดูเญลเมื่อปี 1982 โดยเขาถูกประหารชีวิตในวันที่ 30 ธันวาคม 2006

 
                1. lizabeth Bathory's Castle

                 
                หลายคนอาจจะคุ้นหูอลิซาเบธ บาโธรี่มากกว่า หากแต่ชื่อเต็มของเธอคือ เคาส์เตส อลิซาเบธ บาโธรี่ เดอ เอ๊กเซด  เป็นภรรยาของขุนนางในฮังการีตระกูลบาโธรี่ เธอได้รับฉายาว่า “สาวเลือดแห่งเซติซ” อันเนื่องจากพฤติกรรมและความโหดเหี้ยมที่ปรากฏในประวัติศาสตร์ว่าเธอได้ร่วมมือกับคนรับใช้ทั้งสี่ฆ่าหญิงสาวจำนวนมากกว่า 650 คน(แต่หลายคนเชื่อว่า 80 คน)  โดยเธอนำตัวเหยื่อมาฆ่าที่ปราสาทเซติซ(ตั้งอยู่ในประเทศสโลวาเกียซึ่งในอดีตเป็นส่วนหนึ่งราชอาณาจักรฮังการี) ซึ่งเธอเป็นเจ้าของ(ตอนแรกมาเป็นภรรยาเจ้าของปราสาทแห่งนี้)

                ปราสาทเซติซถูกสร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 13 บนยอดเขาคาร์เปเธียน เพื่อปกป้องเส้นทางการค้า ทำให้ตัวปราสาทถูกล้อนรอบด้วยหมู่บ้านและพื้นที่การเกษตร แต่บรรยากาศโดยรวมนั้นช่างน่าหดหู่และน่าสยดสยอง เมื่ออลิซาเบธข้าไปอยู่เธอก็กังวลเกี่ยวกับความงาม จนมีความคิดว่าหากได้อาบเลือดผู้หญิงพรหมจารีแล้ว จะทำให้รักษาความอ่อนเยาว์ของตนได้ตลอดไป  เธอจึงหลอกลวงผู้หญิงจำนวนมากมายมายังปราสาทแห่งนี้เพื่อที่จะได้ฆ่าเพื่อเอาเลือด โดยวิธีฆ่าก็หลากหลาย ตอนแรกพวกเขาฆ่าเหยื่อเพื่อเอาเลือดชโลมผิวในปริมาณน้อย หากนานวันอลิซาเบธก็ใช้เลือดจำนวนเหล่านั้นอาบแทนน้ำเสียเลย โดยเก็บเลือดใส่อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่เพื่อให้เธอเข้าไปอาบซึ่งเธอจะอาบอ่างน้ำเลือดนี้ถึงสี่ชั่วโมงในตอนเช้า แต่บางครั้งการรอให้เลือดเต็มอ่างมันไม่ทันใจสำหรับเธอ ดังนั้นเธอเลยใช้ วิธีปาดคอเด็กสาวให้เลือดกระฉูดออกมาใส่ตนเองเหมือนกับฝักบัวเลือด หากเหยื่อเป็นสาวสวยเธอจะเอาเลือดนี้ไปกินเสมือนเป็นเครื่องดื่มชั้นเลิศที่เธอเชื่อว่าจะช่วยเร่งปฎิกริยาให้เธอสวยสาวขึ้น

                นอกจากนี้อลิซาเบธยังถนัดในการทรมานเหยื่อและชอบเลือดอยู่แล้ว ดังนั้นวิธีการรีดเลือดของเธอยิ่งโหดเหี้ยมเป็นทวีคูณ ที่ชั้นใต้ดินของปราสาท เต็มไปด้วย  เครื่องทรมานประเภทต่างๆ ที่เธอชอบทรมานเหยื่อ ไม่ว่าจะเป็น การใช้เหล็กร้อนเผาลำคอ ใช้เครื่องทรมานบีบหน้าอก บางครั้งเธอก็ใช้มือทั้งสองของตัวเองล้วงเข้าไปในปากและฉีกร่างของเหยื่อออกเป็นสองซีก เด็กสาวบางคนที่พยายามจะหนีก็ถูกตัดเท้าทิ้ง สุดท้ายกษัตริย์และขุนนางหลายคนเริ่มทนไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว เธอและคนรับใช้ทั้งสี่จึงถูกจับตัวมาลงโทษ คนรับใช้ทั้งหมดถูกเผาทั้งเป็น ส่วนตัวเธอถูกจำคุกที่ห้องขังของปราสาทของเธอเองและเธอก็ขาดใจตายในอีก 4 ปีต่อมา แม้ว่าเธอจะจากโลกนี้ไปนานแล้วก็ตาม หากแต่เรื่องราวตำนานของเคาส์เตสผู้สูงศักดิ์ที่ชอบเลือดของหญิงสาวพรหมจารีเพื่อรักษาความอ่อนเยาว์นั้นถูกนำไปสร้างเป็นตำนานบทใหม่ในฐานะแวมไพร์หญิงเคียงคู่กับเคานท์ แดร็กคูล่าผีดูดเลือดอมตะในนิยายของบราม สโตเกอร์ เลยทีเดียว

 

 

อ้างอิงจาก

http://www.time.com/time/specials/packages/article/0,28804,2069355_2069356_2069362,00.html

เพิ่มเติมเนื้อหาจาก

ohx3.exteen.com

+ +
 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 368 : 8 สุดยอดรังแห่งความชั่วร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12858 , โพส : 16 , Rating : 83% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 21420
ยินดีๆ ครับ

-----------------------------

จีคลับ / คาสิโน / บาคาร่าออนไลน์

Name : mama [ IP : 176.67.86.44 ]

วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 / 22:03
# 15 : ความคิดเห็นที่ 21282
1 เอเคอร์ = 2.5 ไร่ โดยประมาณ 500 ไร่ = 500*2.5 = 1250 1ไร่!!!
Name : 9lives [ IP : 180.180.122.26 ]

วันที่: 1 กันยายน 2558 / 15:39
# 14 : ความคิดเห็นที่ 21138
หุๆๆ ชอบๆ ........<< บาคาร่า >>
Name : วาโย [ IP : 123.254.107.229 ]

วันที่: 25 มิถุนายน 2558 / 09:23
# 13 : ความคิดเห็นที่ 17225
ในที่นี้หมายถึงที่อยู่อาศัยครับ ไม่ใช่โรงงานนรกหรือค่ายกักกันน่ะครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.245.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 / 22:11
# 12 : ความคิดเห็นที่ 17224
แล้วโรงงานนรกของเยรมันและของญี่ปุ่นไปหนายยยยย
Name : Sixking [ IP : 113.53.195.156 ]

วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 / 17:09
# 11 : ความคิดเห็นที่ 13800
หลุมของซัดดัม เล็กนิดเดียว ยังหาเจอ-[]-
PS.  จะรอ ให้คังอิน คิบอม ฮันเกิง กลับมา ONLY 13 อาจจะเห็นแก่ตัว แค่อยากเห็นพวกพี่อยู่บนเวที่ครบ 13 คน!
Name : ❤ SupeR JunioR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❤ SupeR JunioR [ IP : 125.25.198.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 / 17:39
# 10 : ความคิดเห็นที่ 12648

อันดับ 4 ทำไมห้องดูแบ๊วจัง =[ ]=


PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.242.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2554 / 20:35
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12645
รูหลบภัยของซัดดัมนี่นิดเดียวเอง อยู่เข้าไปได้ยังไงหว่า...
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.119 ]

วันที่: 24 สิงหาคม 2554 / 16:27
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12644
เรื่องของอลิซาเบธสามารถอ่านได้ที่หนังสือ ฆาตกรโหดสะท้านโลก(ใครเขียนก็ไม่รู้คำผิดตรึม!!) ครับ ว่าเพราะอะไรเธอถูกใส่ร้าย แต่อันดับนี้คือ 10 ถ้ำชั่วร้าย ไม่ใช่บุคคลใส่ร้ายโดยประวัติศาสตร์(เช่น จูดาส กิล) ดังนั้น เอาข้อมูลทั่วๆ ไปแบบไม่เจาะลึกก่อนล่ะ เพื่อความเข้าใจกันว่าทำไมผมละเลยส่วนนี้

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 สิงหาคม 2554 / 12:51
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 24 สิงหาคม 2554 / 13:04

PS.  ชอบ H และอาเร็ม
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2554 / 12:48
# 7 : ความคิดเห็นที่ 12643
อลิซาเบธ บาโธรี่ บางทฤษฎีบอกว่า เธอไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้นครับ
แต่เธอเป็นหญิงแกร่งที่สร้างสมอำนาจทางการเมืองเกินหน้าเกินตาผู้มีอำนาจสมัยนั้น จนระแวงว่าเธอจะมีอำนาจมากเกินไป
ครั้นจะกำจัดเธอให้พ้นทาง ก็ต้องมีเหตุผลนำก่อน ทำให้พวกเขาเลือกจะทำลายชื่อเสียงของเธอ สร้างภาพให้เธอดูเป็นปีศาจที่น่ากลัวเกินจริง
เราจะพบว่า วิธีการนี้ได้ผลทุกยุคทุกสมัย และทุกมุมโลก กระทั่งทุกวันนี้
ไม่ว่าจะเป็น ปีศาจมุสลิม(ครูเสด) ปีศาจฮิตเลอร์(WWII) ปีศาจคอมมิวนิสต์(Cold war) หรือ ปีศาจผู้ก่อการร้าย ก็ตามที
Name : longjunt [ IP : 180.222.148.44 ]

วันที่: 24 สิงหาคม 2554 / 11:00
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12642
น่ากลัวๆทั้งนั้นเลย - -"

PS.  S.SMIND :} งวดนี้กูจะซื้อหวยเลข '13' ใครสนใจ ?
Name : E.L.F*JW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ E.L.F*JW [ IP : 119.42.105.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2554 / 22:21
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12635
ปราสาทอลิซาเบธบาโธรี่ อันดับ 1
PS.  ชอบ H และอาเร็ม
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.247.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2554 / 20:11
# 4 : ความคิดเห็นที่ 12634
ปราสาทอลิซาเบธบาโธรี่จะติดไหม....

PS.  ข้าจะรักและรอองค์หญิงเสมอไป ถึงแม้ท่านจะไม่เคยหันมามองข้าเลยก็ตาม...
Name : cardio_san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cardio_san [ IP : 203.144.144.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2554 / 19:47
# 3 : ความคิดเห็นที่ 12632

จาก 6 อันดับดังกล่าว ก็เห็นกลายๆ ใช่เปล่าว่ามันน่าจะออกมาแบบไหน อันดับ 1 คืออะไรให้ทาย ขอบอกว่าเรารู้จักกันดี และค่อนข้างจะดัง ใบ้คือปราสาทวลาดไม่ติด เพราะวลาดก่อกรรมทำเข็นนอกบ้าน ไม่ใช่ในบ้าน กิลก็ไม่ได้ติด


PS.  ชอบ H และอาเร็ม
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.123.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2554 / 16:10
# 2 : ความคิดเห็นที่ 12626
อันดับ 8 ... อ้วกกกก= =

PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.119.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2554 / 17:31
# 1 : ความคิดเห็นที่ 12624
มีห้องของเจฟฟรี่ ดาห์เมอร์ด้วยแฮะ-[]-

บ้านของเอ็ด กีนส์ จะติดมั๊ยเนี่ย ลุ้นๆ
PS.  แอด แอด>..<
Name : Narcissism1399 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissism1399 [ IP : 58.11.83.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2554 / 16:06
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android