คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 327 : 10 สิ่งที่เราสร้างขึ้นเพื่อหวังว่าจะช่วยมนุษย์แต่กลับทำลายมนุษย์ซะงั้น


     อัพเดท 3 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,017 Overall : 2,763,599
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 327 : 10 สิ่งที่เราสร้างขึ้นเพื่อหวังว่าจะช่วยมนุษย์แต่กลับทำลายมนุษย์ซะงั้น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11590 , โพส : 21 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                10 รายการต่อไปนี้ผู้สร้างมีเจตนาว่าสิ่งที่ตนสร้างจะช่วยเหลือมนุษย์ แต่น่าเสียดายมันกลับตรงกันข้าม เมื่อหลายฝ่ายกลับทำให้กลายเป็นหายนะโดยใช้มันในสงคราม(หรือเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง) ทำลายพวกมนุษย์ด้วยกันเอง อีกทั้งยังทำลายสิ่งแวดล้อม จนยากที่จะลืมเลือน

 

9. Zyklon B

  

ฟริตซ์ ฮาเบอร์(1868-1934) เป็นนักวิทยาศาสตร์ในเยอรมนี เชื้อสายยิว ที่สนใจในหลายอย่างๆ แต่ที่สนใจมากที่สุดคือเคมี โดยผลงานเด่นคือเขาได้สร้างปุ๋ยไนโตรเจนราคาถูกด้วยการแยกไนโตรเจนอากาศมาใช้ผลิตแอมโมเนียในปริมาณมากได้ ซึ่งผลการค้นคว้านี้เองทำให้เกษตรกรสามารถเพิ่มผลผลิตเลี้ยงพอต่อประชากรโลกได้ และผลงานนี้เองทำให้เขาได้รับรางวัลโนเบลในปี 1918 นอกจากนี้เขายังผลิต ไซโคลน B ซึ่งเป็นยาฆ่าแมลงที่เป็นก๊าซไฮโดรเจนไซยาไนด์ในปฏิกริยาทางเคมีกับน้ำ เหมาะสำหรับการกำจัดศัตรูข้าว

                แต่อนิจจา สงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารนาซีภายใต้การนำฮิตเลอร์ที่เกลียดยิว ได้ไล่ฟริตซ์ ฮาเบอร์จนออกนอกประเทศ อีกทั้งยังได้ใช้ยาฆ่าแมลงไซโคลน B (ความจริงผลงานของเขาได้ถูกใช้มาเป็นอาวุธก๊าซพิษตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 1 แล้ว)สังหารชาวยิวจากเกือบทุกประเทศในยุโรป ทั้งหมดถูกสังหารในห้องรมก๊าซที่ค่ายเอาชวิตซ์ ซึ่งในจำนวนชาวยิวเหล่านั้นยังมีบรรดาญาติๆของเขารวมอยู่ด้วย

                ทางด้านชีวิตส่วนตัว แม้ฟริตซ์ ฮาเบอร์ประสบผลสำเร็จหลายอย่าง แต่กระนั้นหลังจากมีหลายฝ่ายรู้ว่าผลงานของเขากลายเป็นอาวุธสงคราม เขาจึงถูกตำหนิ จนได้รับฉายา “บิดาแห่งสงครามเคมี” อีกทั้งชีวิตส่วนตัวล้มเหลว ภรรยาฆ่าตัวตายหลังรู้ว่าสามีเป็นฆาตกรสงคราม ส่วนภรรยาที่สองฟ้องหย่าเพราะสามีทุ่มเทงานมากเกินไปจนละเลยครอบครัว

 

8. Agent Orange

  

Arthur Galston เป็นนักพฤกษศาสตร์ชาวอเมริกัน ได้วิจัยสารเคมีในการเร่งเติบโตของถั่วเหลื่อง ดอกไม้และผลไม้ จนกระทั้งเขาได้พบ สาร 2,3,5-trichloronoxy acetic acid(TIBA) ซึ่งช่วยในการเพิ่มการออกดอกของถั่วเหลืองเพิ่มความเร็วในการเจริญเติบโตของถั่วเหลืองทำให้เก็บเกี่ยวถั่วเหลืองได้เร็วขึ้นในฤดูอันสั้น นอกจากนี้มันยังสามารถใช้เป็นสารกำจัดวัชพืชที่ทำให้ใบไม้ร่วง  แต่น่าเสียดายด้วยความเข้มข้นสูงของสารเคมีดังกล่าวนั้นเองทางการสหรัฐได้นำมาใช้ประโยชน์มาพัฒนาเป็นอาวุธเคมีโดยนำมาใช้ในสงครามเวียดนามในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งหลายคนรู้จักมันในชื่อ “ฝนเหลือง” โดยชื่อนี้มาจากการที่สหรัฐปล่อยมันจากเครื่องบินจนดูเหมือนฝน เพื่อทำลายป่าที่หลบซ่อนของทหารเวียดกง  โดยมีการประมาณกันว่า  อเมริกันใช้ฝนเหลืองถึง 77 ล้านลิตรที่ใช้ไปในสงครามครั้งนั้น ซึ่งนอกจากมันจะใช้ทำลายป่าแล้ว มันยังสามารถทำลายทหารเวียดกง(รวมถึงชาวบ้านบริสุทธิ์อีกด้วย) นอกจากนี้สารตัวดังกล่าวยังทำให้เกิดมะเร็งและยังมีผลกระทบไปถึงลูกในรุ่นต่อไป  ทำให้ทารกพิการแต่กำเนิด  แม้ว่าเหตุการณ์จะผ่านไปหลายปีแล้วก็ตาม  แต่ผลกระทบของฝนเหลืองต่อระบบนิเวศ  สภาพแวดล้อม และสุขภาพของคนในเวียดนามใต้  ยังคงปรากฏให้เห็นชัดเจน ซึ่งจากการคาดคะเนพบว่ามีคนเวียดนามเสียชีวิตและทุพพลภาพถึง 400,000 คน และอีก 500,000 ที่มีอาการบกพร่อง

 

7. Gatling Gun

  

ริชาร์ด จอร์แดน แก็ตลิ่ง(1816-1903) เป็นนักประดิษฐ์ชาวอเมริกันที่ประดิษฐ์เครื่องหยอดเมล็ดข้าวที่ช่วยในการปลูกข้าว อีกทั้งเขายังเป็นหมอสมัยสงครามกลางเมืองของอเมริกา เห็นผู้คนล้มตายในสงครามเป็นจำนวนมากและสังเกตว่าคนที่ตายเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยมากกว่าปืนเนื่องจากในแต่ละกองพลจำนวนทหารจะมีจำนวนมากทำให้เสี่ยงต่อการติดโรคระบาด นับจากนั้นเป็นต้นมาเขาเลยอุทิศตัวในการคิดค้นปืนที่ยิงได้เร็วขึ้น ภายใต้แนวคิดว่ามันจะเป็นอาวุธที่ทำหน้าที่ใช้ในการต่อสู้ในขอบเขตกว้างๆ โดยใช้งานเพียงแค่คนเดียว ซึ่งเหมาะแก่จำนวนคนในกองทัพน้อยขึ้น ช่วยทำให้คนเสียชีวิตในสงครามน้อยขึ้น โดย เริ่มแรก ปืนแก็ตลิ่งมี 6 ลำกล้อง และ ยิงได้ด้วยอัตรา 320 นัด/นาที และ ติดตั้งบนล้อ ต้องลากไป และต่อมาก็มีพัฒนาปืนดังกล่าวจนกลายเป็นอาวุธที่ขาดไม่ได้ในกองทัพทหาร และมีส่วนสำคัญอย่างมากในการขยายอาณาจักรอาณานิคมของยุโรปในเวลาต่อมา

 

7. TNT

  

โจเซฟ วิลแบรนด์ นักเคมีชาวเยอรมันได้ค้นพบสารเคมีสังเคราะห์ทำระเบิด นาม ทีเอ็นที หรือย่อมาจาก "ไทรไนโทรโทลูอีน" (Trinitrotoluene) ในปี ค.ศ. 1863  และการผลิตปริมาณมากครั้งแรกเกิดขึ้นในเยอรมนี เมื่อ ค.ศ.1891 ซึ่งมันสามารถนำใช้งานอย่างกว้างขวางในด้านอุตสาหกรรมต่างๆ และนอกจากนี้ในสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ทีเอ็นทีก็กลายอาวุธที่ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวาง จนถึงปัจจุบันทีเอ็นทียังคงถูกนำมาใช้ทางการทหารและเป็นเกณฑ์มาตรฐานในการวัดความเข้มของระเบิดและวัตถุ ระเบิดอื่นๆ

 

6. Leaded Petrol

  

โทมัส มิดจ์ลีย์(1889-1944)เป็นประดิษฐ์ชาวอเมริกัน ได้ค้นพบสาร คลอโรฟลูออโรคาร์บอน(Chlorofluorocarbons) หรือ CFCs ในปี 1924  เป็นสารทำความเย็นที่สามารถทดแทนสารให้ความเย็นที่เป็นพิษอย่างแอมโมเนียที่ใช้งานทั่วไป การค้นพบทำให้เกิดอุตสาหกรรมตามมาอีกมากมาย เช่น การนำไปใช้เป็นสารช่วยในการพ่นยาฆ่าแมลง ซึ่งเป็นการค้นพบโดยบังเอิญของกองทัพบก ทำให้เกิดการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมสีและยาดับกลิ่น  แต่ผลกระทบตามมาคือสารดังกล่าวได้ทำร้ายโอโซนชั้นบรรยากาศของโลกอย่างหนัก ส่งผลให้เขาได้รับฉายาว่า “ฆาตกรผู้ทำลายสภาพแวดล้อมโลก”

แต่ยังไม่จบแต่เพียงเท่านั้นเมื่อเขาได้ค้นพบ เตตราเอทิล เลด tetra-ethyl lead (TEL) ใช้เป็นสารป้องกันการกระตุกของเครื่องยนต์เวลาทำงาน โดยใช้ผสมในน้ำมันเบนซินเพื่อให้เชื้อเพลิงมีค่าออกเทนสูงขึ้นการค้นพบนี้เป็นจุดเปลี่ยนครั้งหนึ่งของการใช้น้ำมันและช่วยให้ประหยัดปริมาณน้ำมันดิบที่สูบขึ้นมาจากใต้พื้นโลกได้กว่าพันล้านบาเรล หากแต่สิ่งที่ตามมาก็คือการเครื่องยนตร์ได้ป่วยสารตะกั่วเป็นสู่บรรยากาศทำให้มีผู้ล้มป่วยมากขึ้นจากอาการพิษตะกั่ว ไม่เว้นแม้กระทั้งตัว มิดจ์ลีย์เอง และหลาย ๆ คนเสียชีวิต

 

5. Sarin Gas

                 

ด็อกเตอร์ เกฮาร์ด สชราเดอร์ (1903-1990) เป็นนักวิทยาศาสตร์เยอรมันที่ได้ค้นพบยาฆ่าแมลงชนิดใหม่ในกลุ่มออร์กาโนฟอสฟอรัส ซึ่งเป็นสารฆ่าแมลงกลุ่มใหญ่ซึ่งมีจำนวนชนิดของสารออกฤทธิ์มากที่สุด ซึ่งด็อกเตอร์ตั้งความหวังว่าสารคดีดังกล่าวจะช่วยให้หยุดความหิวโหยของมนุษย์ชาติในวันข้างหน้า หากแต่สิ่งที่ที่ตามมากลับตรงกันข้าม เมื่อยาฆ่าแมลงดังกล่าวได้พัฒนาเป็นอาวุธสงคราม เป็นแก๊สพิษซึ่งมีผลต่อระบบประสาท  เช่น  ทาบุน และซาริน โดยถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะขบวนการก่อการร้าย ที่ฆ่ามนุษย์ชาตินับไม่ถ้วน ส่งผลทำให้เขาได้ฉายาว่า “บิดาแห่งแก๊สทำลายประสาท”

 

4. Nuclear Fusion

  

นิวเคลียร์ฟิวชั่นเป็นปฏิกิริยาทางนิวเคลียร์ระหว่างนิวเคลียสเบาสองตัวมารวมกัน ซึ่งหลังจากการรวมแล้ว จะได้นิวเคลียสใหม่ซึ่งไม่เสถียร นิวเคลียสนี้จะแตกตัวออก และให้พลังงานที่สูงออกมา กระบวนการนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาในดวงอาทิตย์ และดาวฤกษ์ต่างๆ

ตอนแรกมีการค้นพบฟิวชั่นของนิวเคลียสมวลเบา (ไอโซโทปของไฮโดรเจน) โดย มาร์ก โอลิแฟนท์ ในปี ค.ศ. 1932 ก่อนที่หลายปีต่อมานักวิทยาศาสตร์ชาวยิวชื่อเอ็ดเวิร์ด เทลเลอร์ ได้ทดลองระเบิดไฮโดรเจน เพื่อวัตถุประสงค์ทางการทหาร ในโครงการแมนฮัตตัน เนื่องจากเขาเชื่อว่าอเมริกาจะสามารถคุ้มครองโลกให้รอดพ้นจากภัยคอมมิวนิสต์ได้ โดยการมีทั้งระเบิดปรมาณู และระเบิดไฮโดรเจนจะสามารถนำมาเป็นเครื่องมือทางการเมืองเพื่อสันติสุขของโลกได้ หากแต่อีก 2 ปีต่อมา รัสเซียก็ผลิตระเบิดไฮโดรเจนได้เช่นกัน และโลกก็ก้าวเข้าสู่ยุคสงครามเย็นระหว่างอเมริกากับรัสเซีย และปัจจุบันโลกกำลังเสี่ยงต่อมหัตภัยสงครามนิวเคลียส

 

3. Rockets

  

เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์(1912 –1977) เป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน ที่มีความสามารถรอบด้าน รักดาราศาสตร์  และเขามีความฝันทางอย่างสร้างจรวดเดินทางระหว่างดวงดาว ซึ่งเขาหลงเสน่ห์จรวด ถึงขั้นศึกษาเล่าเรียนจนสามารถสร้างจรวดเชื้อเพลิงเหลวได้สำเร็จ หากแต่ภายหลังผลงานกลับถูกนำมาใช้เป็นอาวุธสังหารผู้คน เนื่องจากช่วงเวลานั้นพรรคนาซีกำลังกำลังมีอำนาจสูงสุดในเยอรมัน และเทคโนโลยีทางด้านการจรวดก็เป็นที่สนใจของพรรคนาซีอย่างมาก ด้วยความสามารถของเขาได้ผลิตจรวด V-2 และจนรวดดังกล่าวนำไปใช้จริงและเข่นฆ่าเพื่อนร่วมโลกตายในสงครามเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ก็ถูกบังคับให้เข้าร่วมพรรคนาซี  และไม่ได้ทำการทำการทดลองที่ตามใจปรารถนา อีกทั้งโรงงานผลิตจรวดของเขานั้นใช้แรงงานทาสในการก่อสร้างและผลิต จนเขาปฏิเสธที่จะเข้าเยี่ยมชมค่ายดังกล่าว หลังจากทราบว่ามีคนต้องตายไปเป็นจำนวน 20,000 คนจากการป่วย ทารุณ แขวนคอ และทำงานในสภาวะที่โหดร้าย ภายหลังจากสงครามโลกสิ้นสุดลงด้วยความปราชัยของเยอรมัน จรวด V-2 และทีมนักวิศวกรชาวเยอรมันได้ตกอยู่ในมือของฝ่ายสัมพันธมิตร ซึ่งได้นำ V-2 ไปพัฒนาต่อทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและอดีตสหภาพโซเวียต ก่อนที่จะถูกพัฒนาเป็นจรวด ICBM จนถึงปัจจุบัน ส่วนเวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ก็มีส่วนพัฒนาอาวุธให้อเมริกา เพื่อแลกกับการมีส่วนร่วมโครงการจรวด Saturn V ส่งมนุษย์ขึ้นสู่อวกาศตามความฝันของเขาในที่สุด

 

2. Concentration Camps

  

จอมพล เฟรดเดอริกโรเบิร์ตส์ โรเบิร์ตเอิร์ลที่ 1 (1832 –1914)ได้ตั้งความหมายของ “ค่ายกักกัน” ครั้งแรกว่า เป็นค่ายที่สร้างขึ้นเพื่อคุ้มครองครอบครัวหรือพลเรือนที่ถูกบังคับให้ละทิ้งที่อยู่อาศัย หากแต่เอาเข้าจริงค่ายกักกันครั้งแรกเมื่อเกิดสงครามบัวร์(เป็นสงครามที่เกิดขึ้นในแอฟริกาใต้ระหว่างอังกฤษและพวกบัวร์) โดยอังกฤษนำยุทธ์ศาสตร์ใหม่เพื่อป้องกันยุทธวิธีกองโจรและการไหลเข้ามาของพลเรือน โดยการสร้างค่ายกักกันพลเรือน ซึ่งค่ายดังกล่าวประกอบด้วยโรงทหารกระท่อมหรือกระโจมที่พักและบริเวณรอบ ๆ ค่ายจะมีป้อมยามและลวดหนามล้อมรอบ ผู้คุมค่ายและยามรักษาการณ์มีอำนาจเหนือชีวิตนักโทษและจะปกครองอย่างเข้มงวด นักโทษเหล่านี้จะถูกจับโดยไม่มีการสอบสวนตามกระบวนยุติธรรม และไม่มีกำหนดเวลาปล่อยตัว ทั้งยังถูกจำกัดสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษยชนด้วย ส่งผลทำให้มีนักโทษในค่ายเสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมากกว่า 26,000 คน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็กท้องถิ่น และในแง่ประวัติศาสตร์แล้วค่ายกักกันที่เป็นที่รู้จักกันดีคือ ค่ายกักกันของพรรคนาซีในเยอรมันและค่ายกักกันแรงงานในสหภาพโซเวียต

 

1. Ecstasy

  

http://www.thailabonline.com/drug-ecstasy.htm

Ecstasy หมายถึงยาอี ยาเลิฟครับ เชื่อหรือไม่? ว่าตอนแรกที่เขาสร้างมันนั้นไม่คาดคิดมันเป็นยาเสพติด โดยผู้สร้างตั้งใจที่จะยาดังกล่าวมาช่วยให้มนุษย์ได้พักผ่อนหย่อนใจ ยาอีสังเคราะห์ครั้งแรกในดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนีในปี 1912 โดยนักเคมีที่เรียกว่า Anton Kollisch ในขณะที่เขาทำงานให้กับบริษัท ยาเมอร์ค โดยใช้ชื่อวิทยาศาสตร์คือ 3,4 - methylenedioxymethamphetamine ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากการวิจัยยาเสพติดเพื่อต่อสู้กับภาวะเลือดออกผิดปกติ โดยตัวยาดังกล่าวมีสามารถเหนียวนำทำให้เกิดความรู้สึกสบาย ลดความวิตกกังวล จนครั้งแรกถูกเรียกว่ายาพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้ก็มีการพัฒนาเป็นยานอนหลับอย่างแรง

ต่อมายาอีก็กลายเป็นยาที่มีฤทธิ์หลอนประสาท ถูกสังเคราะห์ครั้งแรกในปี ค.ศ.1914 โดยบริษัท Merck เพื่อหวังผลิตยาลดน้ำหนัก (ทำให้ไม่อยากอาหาร) แต่เนื่องจาก ผลเสียของยามีมากจึงถูกระงับไว้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ยาอีได้ถูกทดลอง ใช้ในกองทัพอเมริกาเพื่อล้วงความลับทางทหารจาก เชลยสงคราม CIA ซึ่งเป็นองค์กรลับก็ใช้ยาอีเพื่อจุดประสงค์ เช่นเดียวกันใน ปี ค.ศ.1960 มีการผลิตออกวางขายและหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป ซึ่งสมัยนั้นเชื่อว่าเป็น ยาแห่งความรัก เพราะกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ นอกจากนี้ยังเคย ถูกนำมาใช้ในการบำบัดโรคทางจิตเวช สามารถทำให้ผู้ป่วย แสดงความรู้สึก   จากจินตนาการเป็นคำพูดออกมาโดยเฉพาะการรักษา คู่สมรสที่มีปัญหาในการอยู่ด้วยกัน สามารพูดแสดงความรู้สึกต่างๆ ออกมาให้กันฟังได้

ในปี ค.ศ.1980 เกิดการใช้ยาอีกันอย่างแพร่หลาย ในกลุ่มวัยรุ่น ชาวอังกฤษ และ อเมริกันในเมืองใหญ่ๆ โดยจัดเป็นปาร์ตี้ ที่มีการกินยาอี แล้วเต้นรำกันทั้งคืน จนถึงเช้า เรียกว่า “ปาร์ตึ้เพ้อเจ้อ” ผู้ที่กินยาอี ในปาร์ตี้นั้น จะมีท่าทางแปลกๆ เหมือนผู้ป่วย ที่เป็นโรคจิต และมีวัยรุ่น เสียชีวิตในปาร์ตี้ยาอีด้วยเหตุต่างๆ จนกระทั้งในปี ค.ศ.1985 เป็นต้นมา ทางองค์การสหประชาชาติได้ประกาศว่า ยาอีเป็นยาอันตราย ระดับต้นๆ เทียบเท่ากับเฮโรอีน มีการออกกฎหมายควบคุม และบทลงโทษ แต่กลับมีการแพร่ระบาด ของยาอีและปาร์ตี้ หากแต่ก็สายไปแล้วเพราะยาอีแพร่ระบาดทั่วทั้งยุโรป และอเมริกาและถูกพัฒนาเป็นยาเสพติดชนิดต่างๆ มากมายในที่สุด

 

จัดอันดับโดยเว็บ

http://listverse.com/2009/07/19/10-useful-inventions-that-went-bad/

เนื้อหาบางส่วนเอามาจากเว็บ วิกิพีเดีย(ไทยและอังกฤษ) และ

http://www.gotomanager.com/news/printnews.aspx?id=7506

http://www.manager.co.th/Science/ViewNews.aspx?NewsID=9540000029328

http://sujatewanchat.blogspot.com/2009/10/wernher-von-braun.html

 

 

+ +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 327 : 10 สิ่งที่เราสร้างขึ้นเพื่อหวังว่าจะช่วยมนุษย์แต่กลับทำลายมนุษย์ซะงั้น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11590 , โพส : 21 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 19261
อันดับ3 ลูกดอกปาเป้าดีๆนี่เอง - - (เหมือนเลย)
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : โมชาลิญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โมชาลิญ [ IP : 223.207.155.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 / 11:35
# 20 : ความคิดเห็นที่ 17487
คนสร้างเขาก็หวังว่าจะให้เป็นประโยชน์ต่อโลกอ่ะเนอะ กลับกลายเป็นแบบนี้ซะงั้น..
Name : Best Before < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Best Before [ IP : 49.49.30.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 21:45
# 19 : ความคิดเห็นที่ 17337
คุณอนันต์ โทษมหันต์ เป็นของคู่กันอยู่แล้ว อย่าด่าคนสร้าง ไปด่านักการเมืองกับพวกบ้าสงครามดีกว่า
Name : xeliilex < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ xeliilex [ IP : 113.23.141.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 10:39
# 18 : ความคิดเห็นที่ 16272
น่าสงสารคนที่สร้างของพวกนี้จัง ต้องโดนคน(ที่ไม่ได้ศึกษาให้ดีๆ)ว่าว่าสร้างของเลวๆพวกดีขึ้นมาทำไม ทั้งๆที่เขาไม่ได้ตั้งใจอย่างนั้น(โดยเฉพาะไอนสไตน์และฮาเบอร์ ผมสงสารเขาจริงๆ) หวังว่าหากมีใครสร้างอะไรขึ้นมาอีก จะไม่มีใครนำมาใช้ในทางเลวๆอีกน่ะครับ
PS.  KIG starter ผมคือแฮกเกอร์ที่จะรับทุกข้อมูลแห่งความคิดและแพร่จินตนาการให้ระบาดไปทั่วเน็ตเวิร์ก
Name : bbsaver < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bbsaver [ IP : 125.26.242.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 20:30
# 17 : ความคิดเห็นที่ 15949
สงสารอันดับ10มาก เขาตั้งใจจะทำให้คนมีความสุขยิ่งขึ้น เเต่เฮีย ฮิตเลอร์ นั่นละตัวการ ต้องกำจัด !!!
Name : icejung [ IP : 182.53.224.3 ]

วันที่: 10 มิถุนายน 2555 / 08:54
# 16 : ความคิดเห็นที่ 10850
นิวเคลียร์น่ากลัว -O-

PS.  farrymir and the beast <3
Name : ★ farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ farrymir [ IP : 49.48.25.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 23:36
# 15 : ความคิดเห็นที่ 10604
ที่ 1 นี่น่ากลัวจับขั้วหัวใจ
Name : แม่มดมีมี่่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดมีมี่่ [ IP : 125.24.67.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2554 / 14:31
# 14 : ความคิดเห็นที่ 10567
อันดับที่ 3 เคยมีในเรื่อง QED ซึ่งผู้คิดไม่ได้ตั้งใจที่จะทำมันเป็นอาวุธเลย

กะแล้วอันดับ 1 ต้องสารเสพติด -.-
Name : SoRa' [ IP : 124.120.111.180 ]

วันที่: 10 เมษายน 2554 / 19:34
# 13 : ความคิดเห็นที่ 10566
 หาาาาา ยาอี ที่หนึ่ง 
เม็ดเล็กๆ นี่ อานุภาพดังนิวเคลียร์ !! =[]= 
PS.  ...เพราะผมน่ะเป็นเพียงปีศาจในร่างของพ่อบ้านเท่านั้นเอง
Name : บ้า กา ริน ! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บ้า กา ริน ! [ IP : 113.53.223.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2554 / 18:47
# 12 : ความคิดเห็นที่ 10503
 ฝนเหลืองน่ากลัวนะนั่น คุณภาพยืดเยื้อสุดๆ
Name : Ob-La-Di, Ob-La-Da < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ob-La-Di, Ob-La-Da [ IP : 115.87.48.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 12:37
# 11 : ความคิดเห็นที่ 10499
 น่าสงสารคนคิดจริงนั่นแหละ ก็คนเอามาใช้ ใช้ผิดวัตถุประสงค์เขานี่นะ
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 125.26.62.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 10:21
# 10 : ความคิดเห็นที่ 10468

ผมว่าน่าสงสารคนคิดนะ เขาไม่ได้ตั้งใจเสียหน่อย คนคิดไม่ผิดหรอกคนเอาไปใช้นั่นล่ะผิด


PS.  จะหลอกตัวเองได้นานสักแค่ไหน นิทราที่หอมหวานก็ไม่มีวันหวนคืน
Name : sillfai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sillfai [ IP : 58.9.79.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2554 / 22:48
# 9 : ความคิดเห็นที่ 10455
น่าสงสารคนคิดค้นบางคนที่ได้รับฉายาที่มีชื่อเสีย ทั้งๆที่่เจ้าตัวไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้สิ่งที่ตัวเองค้นพบขึ้น มาใช้ทำลายมนุษย์ด้วยกันเอง T_T
Name : Sigma [ IP : 113.53.4.253 ]

วันที่: 5 เมษายน 2554 / 21:08
# 8 : ความคิดเห็นที่ 10451
ไดนาไมต์ไม่มีครับ มีจรวดขีปอาวุธ สูตรฟิสิกซ์(อะไรสักอย่าง) ค่ายกักกัน
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 113.53.140.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2554 / 16:34
# 7 : ความคิดเห็นที่ 10449
ผมว่าต้องมี ไดนาไมต์ เพราะเค้าสร้างมาเพื่อช่วยเหลืออุสาหกรรมเหมืองแร่ และ การสร้างอุโมง
Name : paradizex [ IP : 223.204.131.48 ]

วันที่: 5 เมษายน 2554 / 15:18
# 6 : ความคิดเห็นที่ 10447

เอะอะอะไรก็สงครามเน้อออ


PS.  ชอบสาวเเว่นใช่ไหม อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.9.125.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2554 / 12:45
# 5 : ความคิดเห็นที่ 10444
อันดับ 1 โคเคน (หรือเปล่า) ยังไม่ได้แปล
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.123.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2554 / 08:19
# 4 : ความคิดเห็นที่ 10442
 1. ในนั้น ต้องมี นิวเคลียร์แน่เลย (เดาด้วยว่า อันดับ1)
Name : St.Yawn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ St.Yawn [ IP : 101.108.123.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2554 / 20:59
# 3 : ความคิดเห็นที่ 10430

เหอๆสุดยอกเลยท่าน


PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย ฝากเรื่องนี้ด้วนะครับ Freedom Fantasy World Online http://writer.dek-d.com/godwinggj/story/view.php?id=533054
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 202.151.4.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2554 / 16:09
# 2 : ความคิดเห็นที่ 10429
อันที่7ต้นแบบของ300นัดที่ยิงหมุนๆสินะ
PS.  สู้เพื่อเป็นหมอ
Name : OJค์ชาE_เด็กดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ OJค์ชาE_เด็กดี [ IP : 182.53.190.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2554 / 16:09
# 1 : ความคิดเห็นที่ 10428
ชอบอันที่ 7 แนวดี  5555

PS.  S.SMIND :} งวดนี้กูจะซื้อหวยเลข '13' ใครสนใจ ?
Name : E.L.F*JW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ E.L.F*JW [ IP : 119.42.102.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2554 / 15:27
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android