คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 326 : 10 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์มหัศจรรย์ที่หายสาบสูญไปอย่างลึกลับ


     อัพเดท 3 เม.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,217 Overall : 2,763,799
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 326 : 10 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์มหัศจรรย์ที่หายสาบสูญไปอย่างลึกลับ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13395 , โพส : 24 , Rating : 86% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                นี้คือ 10 สุดยอดรายการสิ่งประดิษฐ์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่หลายชนิดน่าตื่นตาตื่นใจกับคุณสมบัติของมัน แต่ว่าสิ่งประดิษฐ์เกือบทั้งหมดที่ว่าแทบไม่มีใครได้เห็นมันปรากฏตัวต่อสาธารณะชนเลย มันได้กลายเป็นตำนาน เรื่องเล่าขาน และไม่แน่ใจว่าทำไมสิ่งประดิษฐ์เหล่านั้นถึงได้หายไปหรือทำไมหลายฝ่ายไม่ยอมรับนัก

 

                10. Greek Fire

                 

ไฟกรีก เป็นชื่อของอาวุธที่พัฒนาโดยกองทัพเรือไบแซนไทน์ ในสมัยยุคกลาง ประมาณศตวรรษที่ 11 โดยปกติแล้วจะใช้มันต่อสู้กับกองทัพเรือ โดยเปลี่ยนสูตรน้ำมันเผาไหม้ที่ไม่มีวันดับ แม้กระทั้งบนน้ำยังติดไฟ วัตถุดิบที่ใช้จุดไฟและกระบวนการทำนั้นเป็นความลับทางการทหาร และข้อมูลดังกล่าวได้ฃหายไปอย่างไร้ร่องรอยหลังจากการล่มสลายของไบแซนไทน์ และแม้ว่ามีบันทึกหลายฉบับเขียนกล่าวว่ามันมีการใช้จริง แต่ไม่ค่อยมีใครรู้การทำงานของมัน ในขณะที่องค์ประกอบทางเคมีของไฟกรีกยังคงมีการศึกษาและได้รับความสนใจจากนักประวัติศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ ท่ามกลางความลึกลับที่ยังไม่สามารถไขออกจนถึงปัจจุบัน

 

9. Orgone

 

พลังงานออร์กอน เป็นรูปแบบการตั้งสมมุติฐานของพลังงานที่นำเสนอครั้งแรกและฮือฮ่าในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยนักจิตวิเคราะห์ด๊อกเตอร์วิลเฮล์ม รีช ที่อ้างว่าพลังงานดังกล่าวเป็นแนวคิดฟลอยด์ในเรื่องความใคร่ โดยเป็นแรงชีวพลังงานสากลหรือพลังงานชีวิตที่สะสมอยู่ในตัวของมนุษย์ ซึ่งต่อมาเขาได้พัฒนาอุปกรณ์สะสมสำหรับการวิจัย เพื่อใช้พลังงานดังกล่าวรักษาโรคต่างๆ ของผู้ป่วยเช่น มะเร็ง  นอกจากนี้เขายังอ้างว่าพลังงานออร์กอน ดังกล่าวสามารถเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของธรรมชาติได้อีกด้วย แต่ในปี 1950 องค์กรอาหารและยาไม่ยอมรับการรักษาดังกล่าวพร้อมทั้งสั่งให้ทำลายและลบข้อมูลผลการทดลองเกี่ยวกับพลังงานออร์กอนทั้งหมด

 

8. Perpetual Motion

  

Dr.Viktor Schauberger (1885—1958) เป็นนักประดิษฐ์และนักปรัชญาชาวออสเตเลีย) เป็นนักประดิษฐ์ที่มีผลงานหลายอย่างโดยใช้ปรัชญาธรรมชาติ หากแต่ผลงานของเขานั้นไม่เป็นที่ยอมรับในตะวันตก อีกทั้งหลายคนรู้จักเขาในฐานะทฤษฏีสมคบคิดที่ไม่รู้ว่ามันมีจริงหรือเปล่า(หนึ่งในผลงานที่รู้จักคือคนออกแบบจานิบนยูเอฟโอให้นาซี) โดยหนึ่งในนั้นคือสิ่งประดิษฐ์ที่ครั้งหนึ่งเขาได้อ้างว่าเขาสามารถคิดค้น เครื่องมือหรืออุปกรณ์ ที่เรียกว่า “เครื่องจักรนิรันดร์” โดยสามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเอง ชั่วนิรันดร์ โดยไม่ต้องได้รับพลังงานจากภายนอกเลย โดยอุปกรณ์ดังกล่าวเขายังกล่าวเสริมอีกว่าเป็นอุปกรณ์ที่เครื่องไหวตลอดเวลาโดยไม่สนกฎของฟิสิกส์แนวคิดพลังงานทั้งหมด แต่ต่อมารัฐบาลสหรัฐกลับปฏิเสธสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าว แต่บอกกลายๆ ว่าเขาสามารถประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ให้พลังงานแทนพลังงานธรรมชาติของโลก หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เขาก็ถูกจับกุมโดยอเมริกาในข้อหาเป็นสายลับนาซีและถูกกักกันเป็นเวลา 9 เดือน พวกเขายึดเอกสารและต้นแบบสิ่งประดิษฐ์ทั้งหมดในช่วงสงครามและไม่เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวต่อโลกภายนอกแต่อย่างใด

 

7. Ozone Therapy

  

                โอโซนบำบัดเป็นแนวคิดที่แพทย์สมัยใหม่เชื่อว่าโอโซนมีคุณสมบุติในการบำบัดหลายโรค โดยเริ่มแรกนั้นมีการใช้โอโซนฆ่าเชื้อและทำความสะอาดห้องผ่าตัด ตลอดจนฆ่าเชื้อโรคในน้ำดื่ม ต่อมาได้มีการนำมาประยุกต์ใช้รักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ โดยดึงเลือดของผู้ป่วยออกมาประมาณ 10 ซีซี แล้วใส่ โอโซน ให้กับเลือดแล้วจึงฉีดกลับที่กล้ามเนื้อสะโพก ซึ่งพบว่าการรักษาได้ผลดี จึงเป็นที่มาของการบำบัดด้วยโอโซนในปัจจุบัน แม้จะมีหลักฐานมากพอสมควรในการทดลองรักษาโดยโอโซน แต่กระนั้นเชื่อหรือไม่ว่าวิธีดังกล่าวยังไม่ได้รับรองจากหน่วยงานสาธารณสุขหรือสมาคมการแพทย์ใดๆ โดยเฉพาะที่อังกฤษและอเมริกา ที่อเมริกาห้ามให้มีเครื่องกำเนิดโอโซนที่ใช้ในการแพทย์มาขายในท้องตลาด หรือแม้แต่การวิจัยว่าหากมีการวิจัยการรักษาโดยใช้โอโซนจะมีความเสี่ยงต่อการถอดถอนใบอนุญาตทางการแพทย์ ปัจจุบันเรื่องของโอโซนบำบัดยังเป็นความเชื่อที่ยังมีการถกเถียงจากหลายฝ่ายอยู่

 

6. Anti - Gravity Device

 

ในปี 1956 มีรานงานว่า ทาวน์เซนด์โทมัส บราวน์(1905-1985) นักฟิสิกซ์อเมริกันได้ทำการทดลองที่คืบหน้าเป็นอย่างมากในการสร้างสิ่งประดิษฐ์เครื่องต่อต้านแรงโน้นถ่วง หรือ electro-gravitic โดยมีหลักการโดยกระแสไฟฟ้าและการประจุสร้างสนามพลังแม่เหล็กต่อต้านแรงโน้มถ่วงส่งผลทำให้วัตถุที่อยู่ในเขตดังกล่าวลอยได้ แม้ผลการทดลองจะจุดประกายให้หลายฝ่ายเกิดความสนใจและมีหลายรายมีโครงการทดลองเหมือนบราวน์ อีกทั้งหลายคนเชื่อว่าผลการทดลองนี้สามารถอธิบายได้ในเรื่องยูเอฟโอว่ามันมีหลักการทำงานใดถึงสามารถลอยบนฟ้าได้ แต่กระนั้นหลายคนไม่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว โดยเฉพาะหลักการนี้ไม่ใช่คำตอบของยูเอฟโอ และปัจจุบันไม่มีหลักฐานยืนยันสนับสนุนการทดลองนี้แต่อย่างใด แม้ว่าจะมีคลิปการทดลองที่คล้ายคลึงดังกล่าวปล่อยในยูธูปหากแต่เป็นของปลอมที่ใช้หลักการของอิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้ามากกว่า

 

5. Cold Fusion Device

 

http://jusci.net/node/1548

Eugene Mallove เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงและสนับสนุนการวิจัยฟิวชั่นเย็น (โดยฟิวชั่นเย็น หมายถึงกระบวนการนิวเคลียร์ฟิวชัน ในอุณหภูมิต่ำๆ เช่น อุณหภูมิห้อง ฟิวชันเย็นต่างจากกระบวนการฟิวชันที่เกิดใจกลางของดาวฤกษ์ซึ่งต้องมีอุณหภูมิสูงเป็นล้านๆ องศาขึ้นไป)  เขาได้เขียนหนังสือในปี 1898 รายงานเกี่ยวกับรายละเอียดการทดลองดังกล่าวโดย แสตนลี่ย์ พอนส์ และ มาร์ติน Fleishmann แห่งมหาลัยยูทาห์ ที่ได้ค้นพบวิธีเหนี่ยวนำให้เกิดฟิวชั่นได้ที่อุณหภูมิห้อง  หากทำได้จริง มนุษยชาติจะมีแหล่งพลังงานใหม่ที่สะอาดให้ใช้กันไม่รู้จบรู้สิ้น คงไม่ต้องบอกนะครับว่าคนที่คิดได้สำเร็จจะได้ลาภยศชื่อเสียงมหาศาลขนาดไหน หากแต่เรื่องของนักวิทยาศาสตร์สองคนดังกล่าวไม่เป็นที่ยอมรับเพราะนักวิทยาศาสตร์คนอื่นทดลองซ้ำตามวิธีที่อ้าง กลับไม่เกิดผลใดๆ แบบที่ทั้งสองคนรายงาน และนับตั้งแต่นั้นมา "ฟิวชันเย็น" ก็ถูกขึ้นบัญชีดำ เป็น เรื่องโกหกหลอกลวงที่ขัดกับหลักทฤษฎี แม้ปัจจุบันจะมีข่าวนักวิทยาศาสตร์คนอื่น ๆ ออกมาอ้างว่าทำการทดลองฟิวชั่นเย็นสำเร็จแล้วก็ตาม

 

4. Stanley Meyer's water fuel cell

               

ครั้งหนึ่งมีนักประดิษฐ์ชาวอเมริกันคนหนึ่งชื่อแสตนลี่ย์ เมเยอร์(1940-1998) เขาอ้างว่าสามารถประดิษฐ์รถที่สามารถใช้น้ำเป็นเชื้อเพลิงแทนน้ำมันได้ ซึ่งรายงานนี้เคยออกในสถานีโทรทัศน์โอไฮโอที่เขาแสดงโดยใช้รถม้าขนาดเล็กและใช้พลังงานจากเซลล์เชื้อเพลิงของเขา โดยวิธีแยกน้ำออกมาเป็นก๊าซไฮโดรเจน และ ออกซิเจน ไฮโดรเจนจะถูกเผาไหม้และสร้างพลังงานป้อนเข้าไปทำให้เครื่องยนต์ทำงาน โดยเพียง 22 แกลลอน(83 ลิตรก็สามารถเดินทางจากลอสแองเจลิสไปนิวยอร์คได้สบายๆ พูดง่ายๆ หากเรื่องที่ว่าเป็นจริงโลกของเราจะไม่ต้องพึ่งน้ำมันอีกต่อไป หากแต่กระนั้นอย่างไรก็ตาม ต่อมาเขากลับถูกฟ้องโดยสองนักลงทุนเนื่องจากความผิดฐานฉ้อโกงและการใช้น้ำแทนเชื้อเพลิงเป็นเรื่องโกหก อุปกรณ์ที่เขาแสดงทั้งหมดเป็นเพียงอิเล็กทรอนิกส์ปกติ ผลก็คือเขาแพ้คดีและต้องชดใช้นี้ให้แก่สองนักลงทุนกว่า 25,000 ดอลลาร์ และปี 1998 เขาก็เสียชีวิตอย่างกะทันหัน หลังจากรับประทานอาหารร่วมกับเพื่อนๆ ซึ่งผลการชันสูตรศพ พบว่า เค้าเสียชีวิตเพราะหลอดเลือดโป่งพองในสมอง แต่หลายๆคนไม่เชื่อกับผลชันสูตรนี้ เพราะเค้าไม่ได้เป็นคนดื่มหนัก และไม่เคยมีอาการของโรคหัวใจเลย จึงคาดกันว่า น่าจะเป็นการสมคบคิดของกลุ่มบริษัทน้ำมัน และ เจ้าหน้าที่รัฐบางคนนั่นเอง ปัจจุบันลิทธิบัตรของเมเยอร์ก็ยังคงอยู่หากแต่ไม่มีการยืนยันว่าเรื่องของเขาเป็นของจริง

 

              3. Earthquake Machine

                 

นิโคลา เทสลา(ค.ศ. 1856-1943) เป็นคนร่วมสมัยกับ โทมัส เอดิสัน เป็นนักประดิษฐ์ นักฟิสิกส์ วิศวกรเครื่องกล และวิศวกรไฟฟ้าที่เปี่ยมด้วยอัจฉริยภาพ มักได้รับการยกย่องเป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่งในประวัติศาสตร์เทคโนโลยี นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นนักประดิษฐ์สุดเพี้ยนที่ประดิษฐ์สิ่งประดิษฐ์เพี้ยนๆ หลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือ เครื่องทำแผ่นดินไหว ที่เขาได้สร้างเครื่องขนาดเล็ก(ประมาณ 7 นิ้ว) หนักเพียง 2 ปอนด์สามารถใส่เสื้อกันหนาวได้อย่างสบาย เครื่องหนึ่งชื่อ Tesla's electro-mechanical oscillatorในปี 1898 และดำเนินทดสอบกลไกในนิวยอร์กในห้องปฏิบัติการ โดยใช้หลักการสั่งสะเทือนจากเสียงสะท้อนที่ส่งมาจากเครื่อง ผลก็คือทำให้อาคารรอบๆ ห้องทดสอบสั่นสะเทือนจนเป็นเหตุทำให้ผู้อยู่อาศัยร้องเรียนตำรวจ  การทดลองประสบผลสำเร็จดี หากแต่กระนั้นเขาถูกบังคับให้ใช้ค้อนใหญ่ทำลายเจ้าเครื่องนี้ในที่สุด หากแต่สุดท้ายไม่รู้ว่าทำไมเทสลาถึงได้ประดิษฐ์สิ่งนี้ขึ้น มันจะใช้ทำอะไรกันแน่? เพราะเขาไม่ได้บันทึกเรื่องราวของสิ่งประดิษฐ์นี้

                2. Flexible Glass

  

แก้วยืดหยุ่นเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่หายไปในตำนานในสมัยสมเด็จพระจักรพรรดิโรมันไทบีเรียส ซีซาร์(ระหว่าง 14 CE-37 CE) โดยเป็นการบรรยายนักบุญอิซิดอร์แห่งเซวิลล์ โดยเล่าว่าช่างฝีมือที่คิดค้นเทคนิคนี้ ในสมัยซีซาร์ โดยซีซาร์จะดื่มชามที่ทำจากแก้วที่ยืดหยุ่น และเขาจะโยนมันทิ้ง หากแต่ชามนั้นไม่แตก เพียงแต่เว้าแหว่งเท่านั้น และช่างฝีมือจะซ่อมแซมชามเหล่านี้อย่างง่ายดายจนเป็นปกติด้วยค้อน หากแต่เทคนิคดังกล่าวได้หายไปเพราะว่านักเทคนิคได้สาบานต่อสมเด็กพระจักรพรรดิว่าจะไม่ถ่ายทอดให้คนอื่น อีกทั้งซีซาร์ยังสั่งประหารตัดหัวคนที่รู้ความลับนี้เพราะกลัวว่าหากเทคนิคดังกล่าวรั่วไหลจะเป็นการทำลายมูลค่าทองและเงิน

 

1. Chronovision

               

http://www.abovetopsecret.com/forum/thread461894/pg1

หลวงพ่อ Marcello Pellegrino Ernetti(1925-1994) เป็นนักบวชโรมันคาทอลิคในประเทศอิตาลีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพระไล่ผีในเขตเมืองเวนิส นอกจากไล่ผีแล้ว หลวงพ่อท่านยังเก่งเรื่องภาษาศาสตร์ พระคัมภีร์และดนตรี รวมไปถึงวิทยาศาสตร์ด้วย และในช่วงทศวรรษที่ 1960 หลวงพ่อได้อ้างว่าเขาสามารถสร้างโปรแกรมดูเวลาการเรียงอันดับในปี 1950 โดยใช้หลักการของเอนรีโก แฟร์มี(นักฟิสิกส์ชาวอิตาลี)และเวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์(นักวิทยาศาสตร์เยอรมัน)ต่อมาเครื่องดังกล่าวถูกเรียกว่า Chronovision หรือ Time viewer หรือแปลเป็นไทยว่าเครื่องดูอนาคต(แต่ในที่นี้คือเครื่องดูอดีต) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนคิดว่ามันไม่น่าจะเกิดในโลกแห่งความจริง เพราะเป็นอุปกรณ์สมมุติในนิยายวิทยาศาสตร์มากกว่า โดยอุปกรณ์ที่ว่าสามารถเห็นและได้ยินภาพเหตุการณ์ในอนาคตที่จะเกิดขึ้นได้ โดยจากคำอธิบายของหลวงพ่อบอกว่าเครื่องดังกล่าวจะปล่อยพลังงานออกมาโดยพลังงานดังกล่าวจะสร้างภาพและเสียงของอดีต(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม) ซึ่งหลวงพ่อและพยานหลายคนอ้างว่า ตนเองได้เห็นภาพอดีตที่เกิดขึ้น เช่น การตายของพระคริสต์บนไม้กางเขน(และเขาก็ได้ถ่ายรูปดังกล่าวไว้ด้วย ดังที่ปรากฏไว้ในภาพบน) หรือเหตุการณ์โศกนาฏกรรมในกรุงโรมต่างๆ ในช่วง 169 ปีก่อนคริสตกาล หากแต่เครื่องดังกล่าวนั้นไม่สมควรมีอยู่ในโลก เพราะในปี 1994 หลวงพ่อได้เข้าร่วมประชุมผู้เกี่ยวข้องกับสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวที่วาติกัน และตัดสินใจทำลายเครื่องนั้นในที่สุด

 


เนื้อหาจาก

http://listverse.com/2009/07/31/top-10-amazing-lost-or-suppressed-inventions/

(เนื้อหาดังกล่าว ดัดแปลงบางจุดเพื่อความเข้าใจของคนอ่าน(และคนแปล)

+ +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 326 : 10 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์มหัศจรรย์ที่หายสาบสูญไปอย่างลึกลับ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13395 , โพส : 24 , Rating : 86% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 10879
อันดับ1 น่าสนเนอะ เสียดายอ่ะ แต่ละอันนี่ล้ำมาก
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.89.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 19:28
# 23 : ความคิดเห็นที่ 10648
โคยนต์ม้ากลของ จูกัดเหลียง ขงเบ้งไม่ติดเหรอเนี่ย
Name : Dekgag [ IP : 182.53.78.40 ]

วันที่: 15 เมษายน 2554 / 12:33
# 22 : ความคิดเห็นที่ 10464
อันดับหนึ่งนี่ ถ้ามีจริงก็ดีสิ แต่พวกเขาคงไม่เปิดเผยต่อสาธารณะชนหรอก
Name : GraceKrand-enterprice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GraceKrand-enterprice [ IP : 125.24.218.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2554 / 15:32
# 21 : ความคิดเห็นที่ 10459
แต่ละอันน่าทึ่ง ทั้งนั้นเลย แต่อันดับหนึ่งสุดๆอ่ะ

ขอบคุณค่ะ  ^^

PS.  Vandy!!! ....... ~~~
Name : I.Ple < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I.Ple [ IP : 119.31.101.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2554 / 11:05
# 20 : ความคิดเห็นที่ 10452
อันดับสี่นี่... ตอนนี้ถ้ายังอยู่คงดีมาก T^T
Name : นู๋น้อยJR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋น้อยJR [ IP : 110.168.205.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2554 / 19:11
# 19 : ความคิดเห็นที่ 10441
อันดับหนึ่งนี่ช่าง....

ถ้าตอนนี้ยังมีอยู่โลกคงเปลี่ยนไปเยอะ =w="
(จะได้ไม่ตองเถียงกันว่าไดโนเสาร์เกิดขึ้นได้ไง XD)


PS.  ปวดหัว... สายตาสั้นซะแล้วสิเรา... เอียงด้วย.... Orz
Name : ~ K(h)iNg ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ K(h)iNg ~ [ IP : 180.180.72.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2554 / 20:56
# 18 : ความคิดเห็นที่ 10422
อันดับ 4 คับ เห้นว่าคนไทยก้อประดิษฐ์ได้นะ ลองอ่านต่วย ตูนพิเศษ เล่มที่ผ่านมาสิ

เราอ่านแล้วยังรู้สึกว่า โดนเจ้าของคอลัมท์หลอกด่าเอายังไงก้อไม่รู้
Name : natty [ IP : 124.120.230.142 ]

วันที่: 4 เมษายน 2554 / 00:37
# 17 : ความคิดเห็นที่ 10421
สาเหตุที่เครื่องผลิตโอโซนถูกห้ามขายก็เพราะว่า นักวิทยาสตร์ตรวจสอบโอโซนมีพิษต่อร่างกายสิ่งมีชีวิตหลายอย่าง

หากได้รับไปในปริมาณมากพอ เป็นเหตุผลว่าทำไมโอโซนจึงสามารถทำลายพวกเชื้อโรคหรือกลิ่นเหม็นบางอย่างได้

แต่เนื่องด้วยการขายอุปกรณ์จำพวกนี้ออกไปแล้วอาจจะมีพวกที่ใช้งานอย่างผิดวิธีซึ่งเป็นภัยต่อร่างกายตัวผู้ใช้เอง

และเกิดสภาวะอากาศเป็นพิษ และร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต อย่างไรก็ตามที่ประเทศบางประเทศก็ยังมีขายเจ้าเครื่องนี้

และประเทศไทยก็ยังมีขายอยู่ แถมบ้านผมก็มีเครื่องหนึ่ง พอศึกษาอย่างลึกซึ้งแล้ว เจ้าเรื่องนี่ที่บ้านผมก็ไปอยู่ห้องเก็บของซะแล้วเหมือนเหรียญหินควอนตั้ม -*-
Name : เงาสีขาว [ IP : 110.77.161.20 ]

วันที่: 3 เมษายน 2554 / 21:43
# 16 : ความคิดเห็นที่ 10418
อันดับ 1 เทพสุดๆ ><
Name : MCDB < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MCDB [ IP : 223.207.135.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2554 / 17:42
# 15 : ความคิดเห็นที่ 10400

อันดับ 1 นี้ ช่าง....

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.125.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2554 / 10:46
# 14 : ความคิดเห็นที่ 10397

ได้ไอเดียนิยายอีกหนึ่งแล้วเฮีย ขอบคุณหลายๆเน้อ กำลังหาสาเหตุที่นางเอกโดนฆ่าพอดี


PS.  จะหลอกตัวเองได้นานสักแค่ไหน นิทราที่หอมหวานก็ไม่มีวันหวนคืน
Name : sillfai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sillfai [ IP : 58.11.40.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2554 / 05:52
# 13 : ความคิดเห็นที่ 10395
อันดับ 5 นี้อ่านแล้วนึกถึง Q.E.D ตอนล่าสุดที่เพิ่งออกรวมเล่มไปเลยไม่รู้เป็นยังงั้นด้วยมั๊ย
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 49.49.106.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 22:20
# 12 : ความคิดเห็นที่ 10394

อันดับ 9 ขี้เกลียดแปล -_-

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 22:04
# 11 : ความคิดเห็นที่ 10393

อันดับเก้าหายย?? ^^''

Name : BlOoDyGiRlRy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BlOoDyGiRlRy [ IP : 124.122.140.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 21:43
# 10 : ความคิดเห็นที่ 10383

อันดับ 1 ยังแปลไม่ออก แต่เนื้อหาประมาณว่าล่วงรู้อนาคตเนี้นแหละ

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 13:45
# 9 : ความคิดเห็นที่ 10378
อันดับ1?
Name : ขออันดับ 1 [ IP : 118.172.207.3 ]

วันที่: 2 เมษายน 2554 / 13:09
# 8 : ความคิดเห็นที่ 10374

อันดับ 5 นี้ ใน touhou ก็มีพูดถึงเหมือนกันนี้ครับ


PS.  ไม่ว่าจะกี่สิบปี นับร้อยหรือนับพันปี ทุกฤดูกาลผันแปรชั้นก็จะไม่ลืมเลือน
Name : Mokou Keine < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mokou Keine [ IP : 113.53.159.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 11:50
# 7 : ความคิดเห็นที่ 10372
สุดยอดเลยแหะ อยากลองได้แก้วยืดหยุ่นบ้างจังจะได้ไม่ต้องคอยเก็บกวาดเศษแก้วบ่อยๆ - -;;

PS.  I LOVE CARTOON !!! =w= รีบอร์น , แบล็คบัทเลอร์ , แพนโดร่าฮาร์ท , xxxHolic , สึบาสะ , โซลอีทเทอร์ , นูระ หลานจอมภูต ฯลฯ
Name : เฟริน่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฟริน่า [ IP : 27.130.211.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 09:21
# 6 : ความคิดเห็นที่ 10368
 โห สุดยอด
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : darkchocolate(ryogi shigi)shiki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkchocolate(ryogi shigi)shiki [ IP : 58.8.108.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 21:39
# 5 : ความคิดเห็นที่ 10367
 เสียดายนะ แต่ละอย่าง..
Name : Ob-La-Di, Ob-La-Da < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ob-La-Di, Ob-La-Da [ IP : 124.121.218.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 20:55
# 4 : ความคิดเห็นที่ 10362
อยากได้ลำดับที่ 7 อ่ะ ท่าจะดีไม่น้อย
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.228.99.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 18:44
# 3 : ความคิดเห็นที่ 10332
 อยากได้ิัอันดับ 8 กับ 7 อ่ะ ...
PS.  ไม่มีอะไรดีไปกว่าปัจจุบันอีกแล้ว !
Name : Raftale''' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Raftale''' [ IP : 124.122.159.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2554 / 21:51
# 2 : ความคิดเห็นที่ 10331
อันดับ8 นี่ถ้าเขาทำได้ล่ะก็สุดยอดเลยอ่ะ อาจเปลี่ยนโลกได้เลยนะนั่น
Name : moo [ IP : 223.206.76.135 ]

วันที่: 31 มีนาคม 2554 / 21:48
# 1 : ความคิดเห็นที่ 10330
แปะ 
Name : HERSHEY'S < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HERSHEY'S [ IP : 14.207.143.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2554 / 19:53
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android