คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 328 : 10 พลังวิเศษลึกลับของมนุษย์


     อัพเดท 11 เม.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,528 Overall : 2,763,110
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 328 : 10 พลังวิเศษลึกลับของมนุษย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 22240 , โพส : 52 , Rating : 73% / 17 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

10 รายการต่อไปนี้คือพลังวิเศษของมนุษย์ที่เราได้ยินบ่อยครั้ง เรื่องที่มนุษย์ธรรมดามีพลังเหนือธรรมชาติหรือพลังลึกลับอะไรบางอย่างอยู่ในร่างกายมนุษย์ ที่แปลกประหลาดไม่สามารถอธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ จนถึงปัจจุบันก็ไม่สามารถหาคำตอบเหล่านี้ได้ และพลังวิเศษดังกล่าวถูกนำมาใช้ในจินตนาการในสื่อต่างๆ มากมาย

 

10. Shamanism

  

ชาแมนเป็นความเชื่อในเกี่ยวกับเรื่องหมอผีหรือคนทรงเจ้า ที่มีความสามารถในทางวิญญาณ โดยเชื่อว่ามนุษย์ที่เป็นหมอผีนั้นเป็นตัวสื่อสารกับวิญญาณของอีกโลกหนึ่ง โดยทั่วโลกมักมีหมอผีเหล่านี้มากมาย โดยมีชื่อเรียกหลายอย่างตามลักษณะของความสามารถ และประเทศ เช่น คนทรง มิโกะ องเมียว พ่อมด แม่มด โดยหมอผีนั้นจะเป็นผู้ประกอบอาชีพที่มีความเชี่ยวชาญและมีพลังจิตสูงที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางสื่อสารระหว่างโลกมนุษย์และโลกวิญญาณ อาจจะเป็นการให้วิญญาณเข้าสิง หรือให้วิญญาณชี้นำ โดยมีวัตถุประสงค์ต่างๆ นาๆ เช่น เพื่อให้วิญญาณสื่อสารกับญาติผู้ตายหรือคนที่รัก หรือจะเป็นการรักษาอาการเจ็บป่วย สามารถควบคุมสภาพอากาศ คาถาสาปแช่ง สามารถเดินทางได้ในโลกมนุษย์และโลกวิญญาณ นรก และ สวรรค์ ฯลฯ

 

9. Psychic Surgeons

  

หมอศัลยกรรมพลังจิต เป็นหมอศัลยกรรมที่ทำการผ่าตัดโดยใช้เพียงมือเปล่าผ่าตัดผู้ป่วย โดยหมอจะเอามือเจาะเข้าไปร่างกายของผู้ป่วยล้วงที่สิ่งที่เป็นพยาธิสภาพ(วัตถุอินทริย์ในรูปของก้อนเนื้อร้ายหรือไม่ก็ของแปลกๆ อย่าง ของเหลวสีน้ำตาล)ในร่างผู้ป่วยออกมา แต่ที่มหัศจรรย์คือผู้ป่วยไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรเลยและเลือดไหลไม่มาก(ซึ่งปกติแล้วเลือดน่าจะทะลักจนผู้ป่วยหมดสติ) เมื่อทำการผ่าตัดเสร็จสิ้นจะไม่ปรากฏบาดแผลและแผนเป็นผ่าตัดในตัวผู้ป่วยแต่อย่างใด หมอศัลยกรรมพลังจิต พบมากในประเทศบราซิลและฟิลิปปินส์ในช่วง 1900 ที่ส่วนใหญ่เชื่อเรื่องภูตผี โดยผู้ป่วยจะมีความรู้สึกหรือเชิงลบต่อโรคและอาการเจ็บป่วย และเชื่อว่าตนถูกวิญญาณร้ายเข้าสิ่งโดยกลายเป็นวัตถุเหมือนแก้ว ทำให้หลายคนเชื่อเป็นเป็นปฏิกิริยาของยาหลอกมากกว่า ในโลกตะวันตกไม่ยอมรับวิธีการรักษาดังกล่าวและถูกตั้งว่าเป็นเรื่องหลอกลวงทางการแพทย์ ส่วนสมาคมโรคมะเร็งอเมริการะบุว่าการไม่มีหลักฐานว่าผ่าตัดพลังจิตดังกล่าวมีประโยชน์ใดๆ ในทางแพทย์อีกทั้งยังทำให้ผู้ป่วยละเลยต่อความช่วยเหลือต่อแพทย์สมัยใหม่และทำให้เกิดผลกระทบร้ายแรงของผู้ป่วย

(คลิปข้างล่างที่เอามาให้ดูสยองนิดๆ หน่อยๆ) http://www.youtube.com/watch?v=sxMGxz6-oTs

 

8. Spontaneous Human Combustion

  

Spontaneous human combustion (SHC) หรือ"ปรากฏการณ์เผาไหม้ร่างมนุษย์" นี้หมายถึงการที่ร่างกายมนุษย์เกิดการลุกไหม้ขึ้นโดยไม่มีเชื้อไฟ โดยจู่ๆ ไฟก็ลุกท่วมตัวโดยไฟไหม้จากภายในร่างของมนุษย์ไม่ใช่ไหม้จากภายนอก จนร่างกายของผู้เคราะห์ร้ายถูกเผาไหม้ไปเกือบจะเป็นเถ้าถ่านหมดจด แต่กระนั้นก็ส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่ไม่ถูกเผาไหม้เช่น มือ เท้า หรือเสื้อผ้า หลายร้อยรายที่เกิดปรากฏการณ์นี้ จะมีรูปแบบคล้ายๆ กันคือ โดยที่ตัวผู้เคราะห์ร้ายมักจะอยู่ในเคหะสถาน และบางครั้งจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นหอมๆ ของควันในห้องที่เกิดเหตุ กรณีที่มีชื่อเสียงในปรากฏการณ์ดังกล่าวมีมากมาย เช่นกรณีของแมรี่ รีเซอร์  ,จีนนี่ แซฟฟิน ส่วนสาเหตุของปรากฏการณ์ ก็มีการสันนิษฐานไว้หลายอย่าง โดยเชื่อว่าในร่างกายคนเราก็มีไขมัน ที่ทำหน้าที่เป็นวัตถุที่ติดไฟได้  หรือว่าร่างกายเรามีก๊าซชนิดหนึ่งที่เรียกว่าก๊าซมีเธนในลำไส้ที่ทำปฏิกิริยาบางอย่างทำให้ลุกติดไฟ แต่กระนั้นปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆ ที่จะอธิบายปรากฏการณ์ดังกล่าว

 

7. Fire Immunity and Fire Starter

  

พูดถึงไฟก็ต้องนึกถึงความร้อน และก็เป็นการบ้ามากที่มนุษย์จะสามารถสัมผัสไฟได้เป็นเวลาโดยไม่ใช้ชุดป้องกันความร้อน แต่กระนั้นก็มีมนุษย์บางจำพวกที่เรียกว่ามี “ภูมิต้านทานความร้อน” ที่สามารถสัมผัสไฟได้โดยไม่รู้สึกเจ็บแสบปวดร้อนใดๆ และผิวหนังไม่ไหม้หรือเป็นแผลพุพอง เช่นกรณีของนาธาน โคเกอร์ เป็นช่างตีเหล็กในรัฐแมรี่แลนด์ที่สามารถยืนอยู่ในโลหะร้อนๆ หรือสามารถถือถ่านหินร้อนๆ ได้อย่างสบายแต่ที่ผิวไม่ไหม้(บ้านเรามีคนแบบนี้เพียบ)

นอกจากนี้ก็ยังมีมนุษย์อีกจำพวกที่สามารถควบคุมพลังไฟได้ เช่นกรณีของเอ. วิลเลี่ยม อันเดอร์วู้ดที่เขามีพลังประหลาดสามารถทำให้วัตถุติดไฟโดยใช้ลมหายใจรดก็ได้ นอกจากนี้หากถูสิ่งของที่ติดไฟง่าย เช่นผ้าเช็ดหน้าเมื่อเขาถูด้วยแรงมือในขณะที่เขาหายใจรด ผ้าเช็ดหน้าลุกเป็นไฟและหายไป โดยเรื่องของเขากลับเชื่อว่าเป็นเรื่องหลอกลวง เพราะเขาอาจซ่อนแผ่นเหล็กฟอสฟอรัสเล็กๆ ในปากและแอบถ่มน้ำลายบนผ้าเช็ดหน้า และเมื่อความร้อนจากลมหายใจและมือที่ถูก็ช่วยให้ฟอสฟอรัสติดไฟดังกล่าวได้

 
               
6. Dowsing

  

ไม้เท้าดาวน์ เป็นการทำนายที่มีวัตถุประสงค์ในการหา แหล่งน้ำ สายแร่ทองคำ โลหะ อัญมณี โดยใช้ลวดทองแดง ทองเหลืองหรือโลหะ มาตัดแล้ว หักเป็นรูปตัวเอ(หรือรูปต่างๆ เช่น Y หรือ L) วิธีการใช้ คือต้องกำในมือ หลวมๆ หรือ ไม่ก็หาหลอดมาใส่ไว้เพื่อให้มันเคลื่อนตัวได้สะดวก กำไว้ในมือแขนทั้งสองให้ขนานกับพื้นผิวโลก แล้วกำหนดจิตคิดถึงสิ่งที่ต้องการจะหาไว้ในใจและเป็นสมาธิ จากนั้นก็เดินไปเรื่อยๆ ถ้าพยายามสังเกตไม้เท้าทำปฏิกิริยากับสิ่งที่ต้องการจะหา โดยมันจะชี้หรือจำกัดวงแคบๆ ในสิ่งที่ต้องการหาได้ ซึ่งถ้าใช้โดยผู้ชำนาญ และมีจิตสัมผัสที่ไวแล้วจะมีความแม่นยำสูง ส่วนสาเหตุการเกิดปรากฏการณ์นี้ยังคงลึกลับ แต่สันนิษฐานว่าเกี่ยวข้องกับสนามแม่เหล็กโลกและพลังงานต่างๆ ดึงดูดทำปฏิกิริยากับลวด แล้วแปลเป็นคำตอบต่างๆ โดยตอนแรกเกิดในประเทศเยอรมัน ในคริสต์ศตวรรษที่ 15 ในการใช้มันหาโลหะ ซึ่งได้รับความนิยมมากในสมัยนั้นและเผยแพร่มาถึงอเมริกา ในยุคตื่นเหมืองทอง แต่ต่อมา ด้วยการที่หาคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ จึงทำให้ไม้เท้าดาวน์ เป็นการลวงโลก จึงขาดความน่าเชื่อถือไป และถูกลืมไป

 

5. Bioelectricity

  

แม่เหล็กไฟฟ้าชีวภาพ หมายถึงพลังงานไฟฟ้า พลังงานแม่เหล็ก หรือสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่เกิดขึ้นจากเซลล์ เนื้อเยื่อ หรือสิ่งมีชีวิตต่างๆ โดยสัตว์บางชนิดมีอวัยวะรับความรู้สึกจากไฟฟ้า นกอพยพถิ่นฐานเชื่อว่ามีอวัยวะในการหาเส้นทางโดยอ้างอิงจากสนามแม่เหล็กโลก ฉลามมีปฏิกิริยากับสนามแม่เหล็กไฟฟ้าในบริเวณใกล้เคียงมากกว่ามนุษย์ ปลาไหลไฟฟ้าก็สามารถสร้างกระแสไฟฟ้าที่รุนแรงออกมาจากร่างกายของมัน

และหากมนุษย์มีพลังไฟฟ้าแบบนี้ล่ะจะเกิดอะไรขึ้น? แน่นอนคุณอาจเคยเห็นคลิปยูธูปเกี่ยวกับเรื่องนี้มามากมาย เกี่ยวกับมนุษย์ที่ใช้พลังไฟฟ้าหลายอย่าง ในศตวรรษที่ 19 มีหลายกรณีที่มีหลายคนอ้างว่า ตนเองสามารถบังคับใช้ไฟฟ้าแปลกๆ บนวัตถุรอบๆ พวกเขาได้ บางคนจะมีปฏิกิริยาแพ้เทคโนโลยีมีปฏิกริยาสนามพลังไฟฟ้าผิดปกติซึ่งหากยืนจำพวกหลอดไฟที่ส่องสว่างฟิวส์จะขาดทันที นอกจากนี้ยังมีบางคนสามารถควบคุมพลังไฟฟ้าในร่างกายสามารถช็อคทำร้ายคนได้ และบางคนที่เป็นมนุษย์แม่เหล็กที่มี พลังเหนือธรรมชาติ โดยสามารถนำโลหะมาติดตามตัวได้ราวกับมีพลังแม่เหล็กที่ผิวหนัง ซึ่งมีมีอยู่หลายคนที่มีพลังนี้ เช่นลิ่ว โธ ลิน  อดีตคนงานก่อสร้าง ในมาเลเซีย สามารถน้ำแผ่นเหล็กมาติดที่ตัวและใช้แรงแม่เหล็กลากรถยนต์ที่หนักกว่า 1 ตันได้(ข้อมูลจากวิกิพีเดีย)

 

4.Bioluminescence

  

http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/X2494283/X2494283.html

หลายคนคงเคยเห็นภาพสิ่งมีชีวิตเรืองแสง แต่คนเรืองแสงนั้นยังเป็นเรื่องปริศนาของใครหลายๆ คน และที่น่าแปลกคือกรณีคนเรืองแสงส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นกับผู้ป่วย อย่างกรณีของ นางแอนนา โมนาโร ชาวอิตาลีใน เป็นผู้ป่วยด้วยโรคหืดเรื้อรัง ได้เข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลปิราในปี ปี 1934  น ที่อยู่ตัวเธอก็เรืองแสงสีฟ้าออกมาจากหน้าอกและลำคอของเธอขณะนอนหลับและมันจะหายไปเมื่อนางแอนนาตื่น บรรดาแพทย์ต่างตกตะลึงพยายามตรวจหาความผิดปกติแต่ก็ไม่สามารถวินิจฉัยอะไรได้เลย

                แม้เรื่องราวมนุษย์เรื่องแสงไม่สามารถหาคำตอบได้จนถึงปัจจุบัน แต่เมื่อเร็วๆ นี้นักวิจัยญี่ปุ่นพบว่า มนุษย์ก็สามารถเรืองแสงได้ จากการวิจัยพบว่ามนุษย์แพร่แสงน้อยกว่าความเข้มในระดับที่มองเห็นด้วยตาเปล่าได้ถึง 1,000 เท่า และเรืองแสงมากที่สุดคือในเวลาสี่ทุ่ม และลดลงหลังจากนั้น

 

3. Levitation

  

คนลอยเป็นความสามารถลึกลับของมนุษย์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ โดยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีหลายกรณีที่มีหลายคนอ้างว่ามีความสามารถทำให้ตัวเองลอยเหนือจากพื้นดินต่อหน้าพยานจำนวนมากได้ โดยไม่ใช้อุปกรณ์ช่วย เช่นกรณีที่มีชื่ออย่าง แดเนียล ดังกลาส ฮิวม์(1833-1886) ที่มีพยานจำนวนได้เห็นเขาสามารถลอยอยู่กลางอากาศ เขาสามารถลอยออกไปนอกหน้าต่างโรงแรมถึง 70 ฟุตและไปยังพื้นที่อื่นๆ ได้โดยไม่มีเส้นลวดเข้ามาช่วย หรือจะเป็นกรณีของนักบุญโยเซฟ กูเปอร์ติโน นักบุญชาวอิตาลีมีพลังลึกลับทำให้เขาสามารถลอยตัวเหนือ พื้นดินและเหาะบนท้องฟ้าได้ ในบางศาสนาเชื่อว่าการลอยนั้นเป็นการกระทำของวิญญาณบริสุทธิ์หรือพระเจ้า หรือผีโพลเตอร์ไกสต์ ในศาสนาฮินดูผู้ที่จะลอยตัวได้จะเป็นคนที่มีจิตวิญญาณสูงสุด โดยคนที่ลอยได้มักอ้างว่าตนมีความรู้สึกสบายเหมือนประหนึ่งดวงดาวในขณะลอยตัว  ปัจจุบันเรื่องดังกล่าวไม่เป็นที่ยอมรับทางวิทยาศาสตร์และเชื่อว่าเป็นกลอุบาย ภาพลวงตา มายากล

 

2. ESP

   

http://www.vcharkarn.com/vblog/34025

ESP ย่อมาจาก Extra Sensory Perception หมายถึง การรับรู้ด้วยสัมผัสพิเศษ ซึ่งโดยมนุษย์จะรับรู้ได้โดยการใช้อวัยวะรับสัมผัสของร่างกาย แต่กระนั้นก็มีมนุษย์บางคนสามารถรู้สิ่งเร้าต่างๆทั้งหลายได้โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยอวัยวะรับสัมผัสใดๆในร่างกายเลย เช่น มีมนุษย์บางคนว่าตนเองสามารใช้โทรจิต ที่สามารถติดต่อสื่อสารโดยการใช้กระแสจิตส่งถึงกัน เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกจากคนหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่ง ทำให้ผู้รับสามารถรับรู้สิ่งที่ผู้ส่งต้องการได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตามโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วย หรือบางคนอ้างว่ามีญาณทิพย์ สามารถรับรู้วัตถุ สิ่งของ บุคคล หรือเหตุการณ์ต่างๆตามที่บุคคลนั้นต้องการโดยไม่ต้องอาศัยอวัยวะรับสัมผัส แต่ใช้ญาณพิเศษในตัวที่ทำให้เห็นภาพในสิ่งที่ต้องการจะเห็นในโนภาพอย่างแจ่มชัดเหมือนดูโทรทัศน์ เช่น ทำกระเป๋าสตางค์ตกหายจะสามารถใช้ญาณพิเศษนี้ตรวจสอบได้ว่าตกอยู่ที่ใดได้ และบางคนอ้างว่าสามารถการล่วงรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า รับรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคตโดยไม่จำกัดเวลา ในบางครั้งนับเป็นร้อยๆปี การรับรู้ประเภทนี้ทำให้เกิดการพยากรณ์เหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ซึ่งการรับรู้เช่นนี้เป็นเรื่องถกเถียงกันมามากเนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่เหลือเชื่อพิสูจน์ได้ยาก แต่ก็จะปรากฏขึ้นกับบุคคลหลายๆคนที่แสดงให้เห็นความสามารพิเศษเช่นนี้จึงทำให้ทุกวงการทั้งวงการวิทยาศาสตร์และศาสนาให้ความสนใจเพื่อที่จะพิสูจน์ความจริง

 

1.Prophecy

  

เรื่องราวของโหรพยากรณ์อย่างนอสตราดามุสยังคงเป็นปริศนาจนถึงปัจจุบัน ว่าเขาสามารถทำนายอนาคตอย่างแม่นยำได้อย่างไรทั้งที่เวลาผ่านไปหลายร้อยปี ไม่ว่าจะเป็นคำทำนายการสวรรคตของพระเจ้าอังรีที่ 2 ที่ 3 และ ที่ 4 และ การสิ้นสุดของราชวงศ์วาลัวซ์ แห่งฝรั่งเศส, พยากรณ์การเกิดของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และ เบนิโต มุสโสลินี รวมไปถึงพยากรณ์การเกิดธรรมชาติวิปริต โลกพิบัติอลเวง ของปรากฏการณ์ เอลนิโญ และ ลานีญาซึ่งคำทำนายเหล่านั้นล้วนถูกต้องอย่างแม่นยำ

แต่กระนั้นในเรื่องที่มนุษย์ที่มีญาณวิเศษสามารถทำนายอนาคตได้ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีหลายคนอ้างว่ารู้อนาคต ในลักษณะต่างๆ กัน เช่น บางคนฝันเห็นสิ่งที่เกิดในอนาคต บางคนได้ยินเสียงที่เชื่อว่าจากสวรรค์ โดยคนที่เผยแพร่คำทำนายจากวรรค์จะเรียกว่าพระวจนะ โดยคำพยากรณ์ของบุคคลเหล่านี้มักจะทำออกมาเป็นข้อความในหนังสือ โดยขอความต้องตีความไม่ค่อยตรงไปตรงมากนัก ส่วนมากคำทำนายจะเป็นด้านลบมากกว่าด้านบวก เช่น การตายของบุคคลสำคัญของโลก การค้นพบสิ่งใหม่ จุดจบของโลก ซึ่งคำทำนายดังกล่าวมีทั้งรายบุคคลหรือในศาสนาแต่ละศาสนาบนโลก ไม่ว่าจะเป็น พุทธ อิสลาม คริสต์

แต่กระนั้นก็มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนพยายามพิสูจน์ว่าการทำนายดังกล่าวเป็นการหลอกลวงไม่เป็นความจริง อย่างคำทำนายของนอสตราดามุส สามารถตีความได้หลากหลาย เนื้อหาคลุมเครือลึกลับยากต่อการเข้าใจส่งผลทำให้คำทำนายออกมาแล้วแต่คนแปล เป็นต้นเนื้อหาจัดอันดับจาก

http://listverse.com/2010/07/22/10-bizarre-human-mysteries/

(เนื้อหาบางส่วนจากเว็บวิกิพีเดียไทย-อังกฤษ)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 328 : 10 พลังวิเศษลึกลับของมนุษย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 22240 , โพส : 52 , Rating : 73% / 17 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 52 : ความคิดเห็นที่ 20240
ไฟลุกตัวคนยังกับในเรื่อง ตี๋เหรินเจี๋ย เลย
PS.  Only you can hear me, Summoner. What masterpiece shall we play today?
Name : Gluons < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gluons [ IP : 125.24.210.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มิถุนายน 2557 / 21:27
# 51 : ความคิดเห็นที่ 19715
เราเองก็คุยภาษาได้นะ เช่น 110101010100101010 คือ หวัดดีฉันชื่อ......
PS.  
Name : Kittisakpun Piriyakom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kittisakpun Piriyakom [ IP : 223.207.18.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 14:49
# 50 : ความคิดเห็นที่ 17693
มันเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อที่ต้องรอคอยคำตอบความเป็นมาของมันต่อไป :)
PS.  She's cute but she don't like a man like me - How should I do??? ____The intimate old friend "http://writer.dek-d.com/Ray_11/writer/view.php? - Try and you will see !
Name : Ray_11 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ray_11 [ IP : 110.77.229.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 21:37
# 49 : ความคิดเห็นที่ 17371
บางครั้งเราก็เป็นแบบอันดับ2นะค่ะ
Name : secret girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ secret girl [ IP : 202.28.78.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 23:47
# 48 : ความคิดเห็นที่ 16003
อันดับส่วนใหญ่เห็นแล้วนึกถึงเรื่องมืออสูรล่าปีศาจแฮะ 
PS.  I Love Hetalia !
Name : ฟินิกส์ เอสเอ็ม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟินิกส์ เอสเอ็ม [ IP : 27.130.115.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2555 / 18:18
# 47 : ความคิดเห็นที่ 11900
 ไฟลุกนี่ดูเป็นเรื่องน่ากลัวจริง 
PS.  : )) I'm SHINee world'
Name : : )) PUFF ' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ : )) PUFF ' [ IP : 124.122.136.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2554 / 18:57
# 46 : ความคิดเห็นที่ 11812
cammy ซัง ถามนิดนึงนะค่ะ ปรากฏการไฟลุกนี่ เหมือนเรื่องของ ฆาตกรรมอินเทอร์เน็ตหรือเปล่า?

PS.  ใครทำร้ายอเลน ชั้นจะฆ่ามัน!(ยกเว้นวาย)
Name : pookeyjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pookeyjung [ IP : 124.120.199.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2554 / 22:26
# 45 : ความคิดเห็นที่ 11435
 เอ่อ  เหลือเชื่อมาก =[ ] =
Name : โปเกมอนการิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โปเกมอนการิน [ IP : 124.120.160.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 / 17:55
# 44 : ความคิดเห็นที่ 11275
อันกับ 8 เนี่ย รู้สึกว่า เหมือน เรื่อง คนไฟลุก เลยอ่ะ
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : darkchocolate&kurousa!!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkchocolate&kurousa!!! [ IP : 115.87.214.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 / 22:23
# 43 : ความคิดเห็นที่ 11011
อันดับ 2 นี้เราเป็นบ่อยๆ แล้วก็เจอบ่อยๆ
ไม่ใช่เฉพาะสิ่งของด้วย คนอีก ฮะๆๆ
PS.  ก็แค่คนธรรมดาๆคนหนึ่ง :)
Name : -->:f@mcung:<-- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -->:f@mcung:<-- [ IP : 182.232.216.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 / 23:34
# 42 : ความคิดเห็นที่ 10889
คนที่ร่างลุกเป็นไฟน่ากลัวง่ะ = ="

แต่เราชอบคนที่จุดไฟได้นะคะ ^^ เท่ห์ตายเลย! ฮ่าๆๆ

PS.  ชีวิตเป็นเหมือนสายลม.... เป็นสายใยของชีวิต เป็นเสียงกระซิบอันแผ่วไหว เป็นชีวิตที่เป็นไป เป็นความไร้ในความจริง ไม่ใกล้และไม่ไกล ไม่หวั่นไหวไม่หยุดนิ่ง ไม่เป็นศูนย์ไม่เป็นสิ่ง มา่สู่สิงทุกวันวาน
Name : Gloom_Widow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gloom_Widow [ IP : 62.248.90.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 01:49
# 41 : ความคิดเห็นที่ 10884
อันดับ 1 เราก็เคยฝันล่วงหน้า ล่วงหน้าทีเดียวละ 2 ปีเลย - -
แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดา เหตุการณ์ประจำวัน 
PS.  Save Me Barry!!!
Name : WeTheAnne < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WeTheAnne [ IP : 101.108.62.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 00:09
# 40 : ความคิดเห็นที่ 10880
เราเชื่ออันดับ 1 กะ 2 อ่ะ เพราะคนในบ้านเคยเป็น อย่างอันดับ 1 อ่ะ ที่ฝันเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าอ่ะ เราก็เคย แต่ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร - -
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.89.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 19:39
# 39 : ความคิดเห็นที่ 10866
 น่ากลัวจริงๆๆๆ = [ ]=
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : HIBARIoIPIN=1811 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HIBARIoIPIN=1811 [ IP : 183.88.111.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 16:04
# 38 : ความคิดเห็นที่ 10849
รู้จักแต่ ESP
- แต่ไอ่ไหม้ร่างนี่...น่ากลัวแฮะ -_-

PS.  farrymir and the beast <3
Name : ★ farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ farrymir [ IP : 49.48.25.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 23:33
# 37 : ความคิดเห็นที่ 10696
ขอบคุณค่ะ
PS.  ฉันจะทำทุกอย่าง ให้พวกนายมีตัวตน...
Name : darknesseye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darknesseye [ IP : 125.26.90.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2554 / 18:16
# 36 : ความคิดเห็นที่ 10666
ขออนุญาตินำบทความไปลงบอร์ด PlayPark นะครับ

เดี้ยวใส่Creditกับไม่ให้นำบทความลงบอร์ด Dek-D ซํ้าแน่นอน
Name : CodeBr[3]aker < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CodeBr[3]aker [ IP : 58.9.172.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2554 / 12:49
# 35 : ความคิดเห็นที่ 10655
คลิปผ่าตัดน่ากลัวมาก

PS.  สู้แล้วแ้พ้...ดีกว่าแพ้ทั้งที่ยังไม่สู้
Name : nooDek-d < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nooDek-d [ IP : 14.207.152.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2554 / 15:53
# 34 : ความคิดเห็นที่ 10619
ขอบคุณค่ะ สำหรับอันนี้ มีที่รู้บ้างและไม่รู้บ้างอยู่แล้ว ด้วย ยอดจริงๆ ค่ะ
Name : เอรูมิ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เอรูมิ [ IP : 58.10.13.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 เมษายน 2554 / 11:12
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10591
ยอดเลยค่าท่านพี่เเคมมี่
ขอบคุณมากค่ะ
PS.  ชอบสาวเเว่นใช่ไหม อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 115.87.157.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2554 / 09:16
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10587
เพิ่งมาเม้นอันนี้อันแรกเพราะอยากบอกว่าอันดับ7ภาพตัวอย่างนั่นเคยดูหนังเรื่องนั้นด้วย555

PS.  หนุ่มสาวเอยพวกเธอว์จงเสพเชอร์ล็อค โฮมส์ เรารู้คุณชอบฉากส่อวายในหนังอย่ามาทำเป็นซึนเดเร๊ะ!!!!
Name : Kirisame Hinagiku < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kirisame Hinagiku [ IP : 180.183.138.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2554 / 17:14
# 31 : ความคิดเห็นที่ 10582
-..- ทำไมไม่มีคุยกับสัตว์ได้งะ
PS.  คนน่ารัก~
Name : wish'in'!}} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wish'in'!}} [ IP : 124.120.116.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2554 / 14:50
# 30 : ความคิดเห็นที่ 10568
อันดับ 9 ดูรายการอะไรสักอย่าง เขาว่ามันเป็นจิตวิทยา ทำให้เหมือนมีเชื้อโรคออกมาจริง ๆ (มายากล) แล้วผู้ป่วยก็จะรู้สึกดีขึ้น
Name : NPG [ IP : 203.144.144.165 ]

วันที่: 10 เมษายน 2554 / 20:24
# 29 : ความคิดเห็นที่ 10563
เห็นคนจับไม้เท้าดาวน์แล้ว นึกถึง GT200 อะ
Name : WingWaen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WingWaen [ IP : 14.207.138.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2554 / 17:39
# 28 : ความคิดเห็นที่ 10552
 คลิป มันเหมือนกับเอามือมาบังเฉยๆเลยอ่ะ แต่ มันก็เหมือนกลับจิ้มเข้าไปในพุงจริงๆ แต่ผู้ป่วยนี่ดิ ใจกว้ามากเลยสุดยอด
PS.  อยากรู้จักคนเยอะๆ แวะมาอ่านนิยายเรากันบ้างน้า
Name : Pozaidon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pozaidon [ IP : 118.173.99.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2554 / 07:56
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android