คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 268 : 10 สถานที่เหลือเชื่อว่าอยู่บนโลก(อย่างกับอยู่บนดาวอื่นงั้นแหละ)


     อัพเดท 26 ต.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,991 Overall : 2,762,573
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 268 : 10 สถานที่เหลือเชื่อว่าอยู่บนโลก(อย่างกับอยู่บนดาวอื่นงั้นแหละ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14686 , โพส : 46 , Rating : 88% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


    

                บนโลกของเรายังมีสถานที่ที่น่าพิศวงอีกมากมายที่น่าท่องเที่ยว น่าค้นหา สักครั้งในชีวิต และนี้คือ 10 รายชื่อสถานที่สถานที่มหัศจรรย์ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้

อันดับ 10. Eisriesenwelt Ice Caves (Austria)

 

ถ้ำน้ำแข็งไอส์รีเซนเวลต์ (Eisriesenwelt Ice Caves) ในภาษาเยอรมันหมายถึง “โลกแห่งน้ำแข็งยักษ์” เป็นถ้ำน้ำแข็ง หินปูน ธรรมชาติขนาดใหญ่ของประเทศออสเตรีย(เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์) ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับเมืองซาล์สเบิร์ก เป็นถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดโลกเท่าที่มนุษย์ค้นพบในปัจจุบัน โดยถ้ำแห่งนี้ค้นพบครั้งแรกในปี 1879 ที่สมัยนั้นคนในท้องถิ่นรู้จักมันในฐานะทางเข้าสู่นรกและไม่กล้าที่จะเข้าไปข้างใน ลักษณะข้างในถ้ำเป็นเหมือนภูเขาที่อยู่ในถ้ำและจะมีน้ำแข็งเกาะ หินงอก เต็มไปหมดเสมือนกลับว่าคุณอยู่ในโลกต่างมิติยังไงอย่างงั้นจนไม่เชื่อว่านี้คือฝีมือของธรรมชาติ ถ้ำแห่งนี้มีความลึกถึง 42 กิโลเมตร(แต่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมแค่กิโลเมตรแรก) โดยถ้ำนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวชมตั้งแต่ 1 พฤษภาคมถึงเดือนตุลาคมของทุกปี โดยเปิด 9.00 น.-16.30 น. ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป แต่กระนั้นก็มีนักท่องเที่ยวกว่า 200,000 คนต่อปีมายังสถานที่แห่งนี้

 

อันดับ 9 The Richat Structure (Mauritania)

 

ริแชทแห่งมอริเตเนีย(เป็นประเทศในแอฟริกาตะวันตกเฉียงเหนือ) เป็นภูมิประเทศประหลาดในทะเลทรายซาทาร่าของมอริทาเนีย ได้รับความสนใจจากทั่วโลกเนื่องจากมีลักษณะดินที่แปลกตางดงามที่เรียกโครงสร้างนี้ว่า “Richat Structure” เป็นวงกลมขนาดใหญ่รัศมีของมันกว้างถึง 50 กิโลเมตร สามารถมองเห็นทั้งหมดได้จากทางอวกาศ(รวมไปถึงภาพถ่ายดาวเทียม) ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดโครงสร้างแบบนี้ยังคงลึกลับ บ้างก็ว่าเกิดจากผลกระทบของอุกาบาตพุ่งชนจนเกิดเป็นคลื่นที่มีรัศมีกว้าง หรืออาจเกิดจากการยกตัวและการกัดกร่อนของหิน

 

อันดับ 8. The Stone Forest (China)

 

อุทยานป่าหิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในมณฑลยูนนาน บริเวณทางตอนใต้ห่างจากเมืองคุนหมิง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนและถูกบันทึกว่าเป็นป่าหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คือพื้นที่ 350 ตารางกิโลเมตร(พื้นที่เฉพาะส่วนที่เยี่ยมชมราว 12 ตารางกิโลเมตร) ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ป่าหินนี้เต็มไปด้วยหินปูนและต้นไม้ที่กลายเป็นหินซึ่งลักษณะสวยงามแปลกตามากมายอายุราว 270 ล้านปี มีถ้ำ มีน้ำตก มีจุดท่องเที่ยวกว่า 200 จุด  แต่เดิมบริเวณแห่งนี้อยู่ใต้ผิวน้ำและเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของผิวโลกหินเหล่านี้จึงถูกดันให้โผล่ขึ้นเหนือผิวน้ำกลายเป็นภูมิทัศน์ที่งดงามโดดเด่น ซึ่งป่าหินคุนหมิงนับเป็นพิพิธภัณฑ์ของป่าหินทั่วโลก ซึ่งมีคุณค่ามาก

 

อันดับ 7. Blood Pond Hot Spring (Japan)

 

น้ำพุร้อนสีเลือด เป็นหนึ่งในบ่อน้ำพุร้อนชื่อดังของเมืองเบปปุ ในจังหวัดโออิตะ บนเกาะคิวชู ที่เอาไว้ชมความงามมากกว่าจะใช้อาบ โดยสถานที่แห่งนั้นเรียกอีกชื่อว่า “นรกบ่อเลือด” สาเหตุที่น้ำพุมีสีเลือดเนื่องจากมีธาตุเหล็กอยู่ในปริมาณมากนั่นเอง

 

อันดับ 6. Vale da Lua (Brazil)

           

หุบเขาโลกพระจันทร์ เป็นที่ราบสูงโบราณที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1.8 พันล้านปีอยู่ห่างจากเมือง Alto Paraíso de Goiás ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิลไปประมาณ 38 กิโลเมตร และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Chapada dos Veadeiros โดยพื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยหินรูปร่างประหลาดแปลกตามากมายทำให้ดูเหมือนผิวพื้นดวงจันทร์อย่างใดอย่างงั้น ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องมาจากการกัดเซาะของแม่น้ำ San Miguel แทรกอยู่ภายใน ซึ่งองค์การยูเนสโกประกาศให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ. 2001 และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวอยากมาชมมากที่สุดในชีวิต

 

อันดับ 5 Salar de Uyuni (Bolivia)

           

เป็นทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีพื้นที่ถึง 10,582 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโบลิเวีย ใกล้ยอดของเทือกเขาแอนดีส และมีความสูง 3,656 เมตร(11,995 ฟุต) หรือระดับน้ำทะเลเฉลี่ย เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยคราบเกลือที่หลงเหลือมานานตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ทำให้พื้นที่แห้งนี้เต็มไปด้วย หินเกลือและยิปซัม และแร่ลิเธียม(มีมากกว่า 70% ของปริมาณแร่ลิเธียมของทั้งโลกที่ยังไม่ได้สกัด) มีการประมาณว่ามันบรรจุไว้ด้วยเกลือกว่า 10 ล้านล้านตัน  มีเกลือมากจนกระทั้งกลายเป็นชั้นดินที่สามารถทำให้คนหรือรถเดินทางลงได้อย่างสบาย นอกจากทัศนียภาพที่แปลกตาจนเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้วแล้วมันยังใช้ประโยชน์มากมาย หนึ่งในนั้นคือมันเหมาะมากในการถูกนำไปใช้ประโยชน์ในการตรวจสอบ และปรับแก้การวัดค่าความสูงของดาวเทียม เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้กว้างใหญ่ พื้นผิวราบเรียบเป็นพิเศษ อีกทั้งท้องฟ้าที่ค่อนข้างเปิด ความชื้นต่ำ นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจของโบลิเวียเพราะแร่ลิเธียม(ใช้ทำแบตเตอรี่ไฟฟ้า) เหมือนแร่ และยังเป็นแหล่งของพืชและสัตว์แปลกๆ มากมาย(ภาพใหญ่ข้างบนปรากฏการสะท้อนแสง)

 

อันดับ 4 Kliluk, the Spotted Lake (Canada)

 

 สปอท เลคเป็นทะเลสาปเกลือที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ ของโอซอยออส  ข้างทางหลวงหมายเลข 3 บริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เป็นทะเลสาบที่มีแร่ธาตุชนิดต่างๆ เข้มข้นอยู่จำนวนมากและบางชนิดก็มีปริมาณที่สุด(ในโลกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ซัลเฟต แมกนีเซียม แคลเซียม และโซเดียม ซัลเฟต(มากที่สุดในโลก) รวมไปถึงเงินและไทเทเนียม ในฤดูร้อนแร่ต่างๆ จะเกิดการระเหยและตกผลึกเป็นเกลือส่งผลทำให้แม่นำเกิดจุดคือด้านนอกเป็นส่วนของแร่ธาตุนานาชนิด(ที่สามารถลงไปเดินสำรวจได้) ส่วนในวงกลมเป็นน้ำที่มีสีที่แล้วแต่แร่ธาตุชนิดนั้น สมัยก่อนแร่ธาตุจากที่แห่งนี้เคยถูกนำไปใช้ประโยชน์ในการทำกระสุนในสมัยสงครามโลก และปัจจุบันสถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ของเอกชน ทำให้เปิดให้คนนอกเข้าชมความมหัศจรรย์ของทะเลสาบแห่งนี้จำนวนจำกัด โดยวิธีที่ดีที่สุดคือนักท่องเที่ยวจึงทำได้แค่หยุดรถแล้วมองจากราวรั้วกั้นริมถนนเท่านั้น

 

อันดับ 3 Rio Tinto (Spain)

          

หรือแม่น้ำแดง เป็นแม่น้ำในตะวันตกเฉียงใต้ของสเปน ในภูเขา Andalusia บริเวณพื้นที่ตามแนวชายฝั่งแม่น้ำ Río Tinto สมัยโบราณที่นี่มีการทำเหมืองทองแดง เงิน ทอง และแร่ธาตุอื่นๆ มาตั้งแต่สมัยประมาณ 5 พันปีก่อน แร่ต่างๆ ได้ลงไปแม่น้ำ ส่งผลทำให้ในแม่น้ำดังกล่าวมีค่าความเป็นกรด(PH)สูงมาก ส่วนสาเหตุที่น้ำมีสีแดงก็เนื่องมาจากก้อนหินที่อยู่ในแม่น้ำแห่งนี้ประกอบด้วยธาตุเหล็กในปริมาณเข้มข้นนั่นเอง เหมืองในแถบนี้ถูกปิดมานานนับ 10 ปีเนื่องจากมีปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและปริมาณทองแดงจากเหมืองลดลง แม่น้ำแห่งนี้ได้รับความสนใจต่อนักวิทยาศาสตร์มากเนื่องแบคทีเรียในน้ำที่มีกรดสูง ซึ่งนาซาได้เปรียบเทียบสภาพที่แม่น้ำนี้ว่าเหมือนดาวพฤหัสบดีและดวงจันทร์ยูโรปา

 

อันดับ 2. Socotra Island (Indian Ocean) 

   

ไม่น่าเชื่อว่านี้คือเกาะบนโลกมนุษย์เพราะว่ามันช่างเหมือนบนดาวเคราะห์ที่มีแต่สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดจริงๆ เกาะโซโคตร้า เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ภายใต้เยเมน ที่ปลายติ่งแหลมของทวีปแอฟริกา (อยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากประเทศโซมาเลีย 250 กิโลเมตร  เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในจำนวน 4 เกาะสังกัดหมู่เกาะ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกไปเมื่อ กรกฏาคม 2008 นี้ สภาพภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าว และแห้งแล้ง ลักษณะภูมิประเทศที่เป็นภูเขาอันแปลกตาแปลกใจ พื้นที่ที่เต็มไปด้วยสีฟ้าและเขียวจากธรรมชาติ แต่สิ่งที่แปลกที่สุดคือมันเป็นสถานที่รวมแห่งพืชพรรณแปลกประหลาดหลายชนิด ต้นไม้รูปทรงแปลก ๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่รอดได้อายุกว่า 20 ล้านปี การแยกโดดเดี่ยวทำให้เกาะโซโคตร้า มีกลุ่มพืชและสัตว์ หนึ่งไม่มีสองในโลก  37% ในจำนวนพืช 825 ชนิด  สัตว์เลื้อยคลาน 90% และสัตว์น้ำมีเปลือกชนิดต่างๆ 95% ที่ ไม่สามารถพบเห็นในไม่ว่าสถานที่อื่นใดโลก เช่น ต้น "กุหลาบแห่งทะเลทราย (Desert Rose)"ต้น dragon’s blood (เลือดมังกร) ที่ว่ากันว่ามีสรรพคุณรักษาได้สารพัดโรค จึงไม่มีอะไรน่าแปลกใจที่เกาะแห่งนี้จะถูกขนามนามว่า กาลาปาโกสของมหาสมุทรอินเดีย

 

อันดับ 1 Mcmurdo Dry Valleys (Antartica)

 

แมคเมอร์โด ไดร์ วัลเลบ์ หรือหุบเขาแห้งแล้ง เป็นทะเลทรายแห้งแล้งขนาดใหญ่พื้นที่กว่า 4800 กิโลเมตรที่ตั้งอยู่ใน แอนตาร์กติกา แถบขั้วโลกใต้ โดยพื้นที่แห่งนี้เป็นทะเลทรายที่แห้งแล้งมากๆ ไม่มีความชื้น เป็นสถานที่แห่งเดียวที่ไม่มีหิมะ ไม่มีน้ำแข็งปกคลุม  ชั้นหินปกคลุมด้วยก้อนกรวดเต็มไปด้วยออกไซด์ของเหล็ก ซึ่งก็คือ "สนิม" นั่นเองทำให้เกิดน้ำตกที่สีเหมือนเลือดขึ้น จนไม่มีสิ่งมีชีวิตใดทั้งสิ้นอยู่ในบริเวณนี้ แต่กระนั้นทัศนียภาพในสถานที่แห่งนี้น่าสนใจเหลือเกิน เสมือนว่าอยู่ดาวอังคาร(ทำให้นักวิทยาศาสตร์ต่างพยายามศึกษาบริเวณแห่งนี้หากมีสิ่งมีชีวิตอยู่แสดงว่าดาวอังคารน่าจะมีอยู่ด้วย โดยสิ่งที่เจอก็มีแบคทีเรียบางชนิด) นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจมากมาย เช่น Lake Vida และ Onyx River เป็นแม่น้ำสายยาวของแอนตาร์กติกา

 

(Cammy แปลและเรียบเรียง)

http://www.oddee.com/item_96656.aspx

บางส่วนเอามาจาก 17 ภูมิประเทศแปลกๆ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก
ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใน เว็บไซต์ Dek- D
+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 268 : 10 สถานที่เหลือเชื่อว่าอยู่บนโลก(อย่างกับอยู่บนดาวอื่นงั้นแหละ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14686 , โพส : 46 , Rating : 88% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 46 : ความคิดเห็นที่ 15665
 ก้นหอยมรณะ....
PS.  The best thing of me is not only my face ; D
Name : มิลล์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มิลล์ [ IP : 58.8.14.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 / 10:35
# 45 : ความคิดเห็นที่ 15240
น่ากลัวเเหะ เเต่ละอย่าง - -"

(เเต่ในใจมันอยากไปอ่ะ - -")
Name : Icemeed < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Icemeed [ IP : 182.53.227.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 09:50
# 44 : ความคิดเห็นที่ 15183
อันที่ 1 สวยเว่อร์อ่ะ
Name : แมวป่าน่ารังเกียจ [ IP : 115.67.32.60 ]

วันที่: 3 เมษายน 2555 / 10:31
# 43 : ความคิดเห็นที่ 14726
 ดูน่ากลัว
PS.  อย่าเกลียดน้ำตาเพราะมันคือเพื่อนแท้ อย่าเกลียดความอ่อนแอเพียงเพราะมันไม่ใช่ความเข้มแข็ง
Name : PoMPoM>>Girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PoMPoM>>Girl [ IP : 125.26.150.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2555 / 10:04
# 42 : ความคิดเห็นที่ 12769
เ่อ่อ.. น่ากลัวเกินไปล้ะ! ไม่กล้าไป -..- 
PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : ★Bellbari` | Hello {.} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Bellbari` | Hello {.} [ IP : 124.122.14.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2554 / 18:53
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11567
ซู้ดยอดดดดดดดด

PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : Benz GaGa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Benz GaGa [ IP : 223.206.242.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 16:58
# 40 : ความคิดเห็นที่ 10600
โห ของญี่ปุ่น บ่อน้ำเลือด ชอบมาก
Name : .... [ IP : 118.172.73.232 ]

วันที่: 12 เมษายน 2554 / 12:43
# 39 : ความคิดเห็นที่ 10433
สวยทุกที่เลยอะ อยากไปจัง *.*
โอ มายก๊อด สวยงาม สวยงาม
คหสตลลปนจจ.(ความเห็นส่วนตัวลึกลงไปในจิตใจ)
บางที่เหมือนมันแฝงด้วยความน่ากลัว

(แม่คุณคิดไปเอง)
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.228.255.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2554 / 17:19
# 38 : ความคิดเห็นที่ 9964
ของสเปนน่าไปอ่ะ อยากเห็น
PS.  I'm E.L.F & WDF :: LeeYe!! จงเจริญ!! จิ้นๆๆๆ ใครไม่จิ้นฉันจิ้น(อยู่คนเดียว)! ลีดเดอร์ผู้น่ารัก!
Name : B-Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B-Blue [ IP : 124.122.203.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 22:40
# 37 : ความคิดเห็นที่ 8863
 น่าไปทุกที่ 
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2553 / 22:06
# 36 : ความคิดเห็นที่ 8631
อย่างงี้ต้องจองตั๋วเที่ยวบินไป-กลับ ทุกสถานที่กี่บาทเนี๊ย

PS.  "ซาตานซาดิส เธอแปลกนะ เธอควรจะเงียบขรึ้ม สุขุม เย็นชา แต่เธอกลับยิ้ม ร่าเริง สดใส นี่ไม่ใช่ตัวเธอเลย"
Name : Purple - black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Purple - black [ IP : 223.206.1.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2553 / 17:36
# 35 : ความคิดเห็นที่ 8137
บางอันสวย แบบแปลกๆ
Name : 555 [ IP : 183.89.28.243 ]

วันที่: 29 ตุลาคม 2553 / 19:43
# 34 : ความคิดเห็นที่ 7949
 ทำไมข้าเจ้าดูแล้วรู้สึก...ขนลุกแปลกๆ อย่างนี้ล่ะ...
PS.  ความรักอาจไร้ราคา แต่ทรงค่ายิ่งกว่าสิ่งใด
Name : atomic_no1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ atomic_no1 [ IP : 222.123.81.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ตุลาคม 2553 / 02:33
# 33 : ความคิดเห็นที่ 7904
ไปจองตั๋วเครื่องบินดีกว่า
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 115.87.54.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2553 / 00:36
# 32 : ความคิดเห็นที่ 7883
บางอันสวยบางอันก็น่ากลัว
Name : mindma < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mindma [ IP : 125.25.33.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2553 / 16:58
# 31 : ความคิดเห็นที่ 7863

เกรกรรมผมลืม โอเอซิสสวยๆ ไป

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.39.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 22:15
# 30 : ความคิดเห็นที่ 7820
สวยมากอ่ะ =[]=
แต่โลกก็คือดาวเคราะห์ดวงหนึ่งนั่นแหละหนา
เพียงแต่เราไม่เคยเห็นสถานที่พวกนี้เท่านั้นเอง 555
PS.  I'M E.L.F ... ONLY 13 SUPER JUNIOR FOREVER !
Name : KAMGENG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KAMGENG [ IP : 118.172.95.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2553 / 15:32
# 29 : ความคิดเห็นที่ 7810
น่าไปทั้งงั้นเลย
PS.  มีหลายคนอยู่กับฉันตั้งแต่เริ่มต้น แต่มีน้อยคนที่อยู่กับฉันไปถึงตอนจบ
Name : //...be_best...// < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ //...be_best...// [ IP : 110.49.142.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2553 / 05:52
# 28 : ความคิดเห็นที่ 7780
อยากปาย~ย
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.193.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 17:09
# 27 : ความคิดเห็นที่ 7767
มี แต่อันดับให้มาแค่นี้ เลยเอาแค่นี้แหละ เพราะเบื่อด้วย -_- รอตอนใหม่ละกัน
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 180.180.182.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 14:35
# 26 : ความคิดเห็นที่ 7764
ไม่มีอีกที่หรอเจ้าคะ.......
ข้าน้อยว่ามีอีกที่ที่คนไม่ค่อยรู้+อึ้งนะ
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 61.90.114.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 13:56
# 25 : ความคิดเห็นที่ 7759

wonderful world  >__<
สวยๆทั้งนั้น น่าไปเที่ยวจัง 
อยากเห็นอันดับที่1จังเลยว่าจะสวยแค่ไหนนนน >__<


PS.  There is a magnet in your heart that will attract true friends. That magnet is unselfishness,thinking of others first. When you learn to live for others, they will live for you. Author :: Paramahansa
Name : MINIJUNIOR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MINIJUNIOR [ IP : 58.10.88.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 10:46
# 24 : ความคิดเห็นที่ 7753
แต่ล่ะที่สวยๆทั้งนั่น>w<
Name : ╬S.SqualO♂╬ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ╬S.SqualO♂╬ [ IP : 112.142.162.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 23:45
# 23 : ความคิดเห็นที่ 7752
พรุ่งนี้ก็รู้ครับ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.143.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 22:06
# 22 : ความคิดเห็นที่ 7751
อันดับ1 คืออะไรครับ
Name : โก๊วตี้ [ IP : 180.180.116.224 ]

วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 21:52
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android