คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 269 : 10 อาชีพสุดเลวร้าย(ในการทำงาน)ในโลก


     อัพเดท 28 ต.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,032 Overall : 2,763,614
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 269 : 10 อาชีพสุดเลวร้าย(ในการทำงาน)ในโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19672 , โพส : 55 , Rating : 96% / 15 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด        (เขียนตามใจเจ้าของบทความครับ อาจมีการใส่ไข่แต่งเติมลงไปบ้าง)

คุณคิดว่างานอาชีพของคุณแย่ ด้วยเหตุผลต่างๆ เช่นเจ้านายของคุณห่วย มีแต่ประชุม ร้อน เงินเดือนน้อย แล้วคิดว่างานของคุณเลวร้ายที่สุดในโลก ผมขอบอกว่าผิดถนัด เพราะอันดับต่อไปนี้คือตัวอย่างงานที่เลวร้ายมากมาย แต่พวกเขาก็มีความสุขในการทำงานนั้นๆ และเมื่อคุณได้อ่านมันจะพบว่างานของคุณไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดเลยสักนิด

 

อันดับ 10 Monkeys Chaser at a Safari

  

คุณคงคิดว่าอาชีพคนดูแลสัตว์ในสวนสัตว์นั้นมันจะสนุก เพราะคุณสามารถได้เห็นสัตว์และได้ดูแลสัตว์อย่างใกล้ชิด แต่ในทางกลับกัน การทำความสะอาดกรงของสัตว์นั้นไม่รื่นรมย์เลย ไม่ว่าเป็นกลิ่นเหม็นที่ร้ายกาจ ปัสสาวะอุจจาระของสัตว์ และความสกปรกที่ล้างออกได้ยากมาก อีกอาชีพหนึ่งที่ไม่สนุกเลยคือพนักงานประจำซาฟารี มาเรียจากแคนาดาได้รับการว่าจ้างจากสวนสัตว์ซาฟารีแห่งหนึ่งในบริเวณที่อยู่อาศัยของลิง ซึ่งหน้าที่ของเขาก็คือการป้องกันลิงไม่ให้ไปยุ่งกับรถที่พานักท่องเที่ยวไปมาๆ ในสวนสัตว์ ซึ่งพวกลิงมักปีนป่ายบนรถและมักสนุกกับการนั่งรถฟรีด้วยการส่งเสียง ที่นี้คุณลองคิดดูว่าในการไล่ลิงท่ามกลางดวงอาทิตย์ส่องแสงจ้าแปดชั่วโมงต่อหนึ่งวันมันสนุกไหม?

 

อันดับ 9 Remover Roadkill

 

นักเก็บซากถนน แน่นอนมันยังคงเป็นงานที่น่าสะอิดสะเอียนมากมายในใจของคนหลายคน อาชีพนี้จำเป็นมากในประเทศใหญ่ๆ อย่างอเมริกา ที่มีถนนใหญ่ๆ มากมาย แน่นอนมันไม่ดีแน่หากมีซากสัตว์ที่ถูกรถชนอยู่กลางถนนที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ แน่นอนอาชีพนี้จึงจัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ปัญหานี้ โดยคนที่ทำงานนี้บอกว่าพวกเขาจำเป็นต้องแซะ เลาะ เก็บ ซากสัตว์ที่ถูกรถทับตายบนถนนออกอย่างยากลำบาก โดยสัตว์ที่ตายมีหลายชนิด ตั้งแต่เล็กจนถึงใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ตัวนิ่ม หมา แมว ม้า ช้าง  อีกทั้งหากสภาพของมันเละกลางถนนละก็สุดๆ ไม่ว่าจะ ไส้ เนื้อกระจัดกระจายเต็มถนน การย่อยสลายจนติดหนึบและกลิ่นเหม็นสุดจะทน ถนนที่ร้อนท่ามกลางดวงอาทิตย์


          อันดับ 8 Cat Food Quality Controller

  

คุณจอน แฮนสันจากประเทศอังกฤษได้อธิบายงานของเขาว่านี้คืองานที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขา อาชีพของเขาก็คือนักควบคุมคุณภาพอาหารแมว เพราะพวกเขาจะต้องทดสอบอะไรมากมายเพื่อให้อาหารแมวออกมามีรสชาติและคุณภาพที่ดีที่สุด โดยเขาอธิบายเป็นฉากๆ ว่า ไม่ว่าจะเป็นการดมกลิ่นอาหารที่เขาต้องหมกใบหน้าเข้าไปในถังใส่อาหารขนาดใหญ่แล้วสูดหายใจลึกๆ ว่าอาหารพวกนี้สดหรือเปล่า, ต้องคลำกระดูกหรือเศษไม่พึ่งประสงค์ในกองอาหารเหล่านั้นแล้วนำมันออกมา หรือ การใช้มือนิ้วในการตรวจสอบอาหารว่ามันมีกระดูกปนหรือพื้นผิวดีไหม และถ้าผมจำไม่ผิดละก็จะต้องมีการชิมอาหารแมวด้วยตนเองด้วย และหากผมจำไม่ผิดอีกถ้าเป็นอาหารสุนัข พวกเขาจะต้องดมลมหายใจของสุนัขหลังกินอาหาร(คือเขามีการประเมินว่าเวลาสุนัขกินอาหารแล้วอร่อยมีความสุขจะมีกลิ่นลมหายใจแบบนั้นแบบนี้ซึ่งพวกเขามีวิธีการประเมินแตกต่างกัน)

 

อันดับ 7 Flatus Odor Judge

  

http://www.oknation.net/blog/print.php?id=499824

อันดับนี้ต้องพูดยาวหน่อยแม้ว่ามีคนแปลแล้วก็เถอะ แต่สิ่งที่ผมรู้มามีมากกว่านั้น เพราะว่านักดมกลิ่นในห้องปฏิบัติการนั้นมีหลายแบบ อาชีพต่อไปนี้มันมีในโลก และอาชีพนี้สำคัญมากๆ เพราะว่าบางอย่างก็ส่งผลต่อการวิจัย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ

                เช่นกรณีของบริษัทน้ำยาบ้วนปากที่อาชีพนักดมกลิ่นนั้นจะต้องดมลมหายใจของคนใช้ยาบ้วนปากเพื่อทดสอบประสิทธิภาพของมัน ซ้ำแล้วซ้ำเล่าดมไม่รู้กี่ครั้งในแต่ละวัน(ค่าตอบแทนนี้ต้องคุ้มกับสิ่งที่พวกเขาได้รับด้วย)  แน่นอนว่าไม่ใช้น้ำยาดับกลิ่นปากหรือบ้วนปากเท่านั้นอย่างในกรณีของนางซินเธีย บรวน ชาวออสซี่ ได้ปลดเกษียณอายุงาน 62 ปีลง ที่โรงงานผลิตยาแห่งหนึ่ง จากสถิตทำงาน 34 ปีเต็ม โดยงานที่เธอทำสุดภาคภูมิใจคือ เธอสูดดมกลิ่นตด หรือก้นผู้ป่วยโรคริดสีดวงถวาร เนื่องจากบริษัทแห่งนี้ผลิตน้ำยาดับกลิ่นก้นและส่งใส่ว่าผลิตภัณฑ์เขาใช้ได้ กับผู้ป่วยหรือไม่

นอกจากนั้นนักดมกลิ่นไม่ใช่มีแค่ในบริษัทในผลิตภัณฑ์เท่านั้น ผมจำได้ว่าในห้องปฏิบัติการทดลองทางวิทยาศาสตร์ก็มีนักดมกลิ่นเช่นกัน เช่นการทดลองหากลิ่นเหม็นที่สุดในโลกเพื่อผลิตอาวุธเคมี โดยพวกเขาต้องดมกลิ่นอุจจาระ เนยเหม็น เต้าหู้เหม็น แบคทีเรีย แต่ที่สุดๆ คือ  Flatus Odor Judge หรือนักดมกลิ่นตด ตำแหน่งนี้ถูกคิดค้นขึ้นมาโดย นักวิจัยโรคทางระบบทางเดินอาหาร ไมเคิล  เลวิตต์ แห่งสหรัฐอเมริกา ที่เขาต้องการแก๊สที่เกิดจากการย่อยอาหารของมนุษย์ เขาจึงจ้างมา 2 คนเพื่อให้ดมตดของผู้ร่วมทดลองที่มีสุขภาพดี 6 คน(เขาไม่ว่าค่าตอบแทนเป็นเงินกี่บาท) โดยผู้ร่วมทดลองแต่ละคน(ทั้งหมด 16 คน)จะให้รับประทานถั่วปริมาณมากเพื่อให้ได้แก๊สจำนวนมาก จากนั้นนักวิทยาศาสตร์จะสอดท่อพลาสติกสำหรับเก็บตัวอย่างเข้าไปในทวารหนักของผู้ร่วมทดลอง เมื่อมีการ ปล่อยแก๊ส แต่ละครั้งก็จะถูกดูดไปเก็บไว้ในหลอดทดลองที่แยกไว้ต่างหาก ซึ่งในที่สุดแล้ว มีตัวอย่างให้ทำการตัดสินมากกว่า 100 ตัวอย่าง! จากนั้นผู้ร่วมทดลองแต่ละคน จะทำการเปิดฝาแต่ละตัวอย่างครั้งละ 1 ตัวอย่าง และทำการสูดหายใจเอาสิ่งที่อยู่ในหลอดตัวอย่างเข้าไปให้เต็มปอด ซึ่งแต่ละคนจะต้องทำการบันทึกค่า ความเป็นพิษ ของกลิ่นตัวอย่างนั้นๆ นอกจากจะมีการวัดกลิ่นแล้ว ตัวอย่างส่วนหนึ่งยังถูกส่งไปทำการวิเคราะห์หาองค์ประกอบทางเคมีด้วย โดยเขาสรุปว่าสารที่เป็นอันตรายที่สุดในตดของมนุษย์คือ ไฮโดรเจนซัลไฟล์(Hydrogen Sulfide) หรือแก๊สไข่เน่านั่นเอง(ว้าย ไม่รู้มาก่อนเลยน่ะเนี้ย...ปล. ประชด)

 

อันดับ 6 Portable Toilet Cleaner

  

คนทำความสะอาดสุขาเคลื่อนที่ แค่ชื่อก็กินความเลวร้ายไปกว่าครึ่ง ถือได้ว่างานนี้เป็นการรวมของอาชีพคนทำความสะอาดส้วมสาธารณะ นักเก็บขยะและวิทยาทางเดินอาหาร แล้วเพิ่มความน่าขยะแขยงกว่าสามอาชีพนั้นนิดหนึ่ง  แม้ว่าคนส่วนใหญ่ในสังคมมักจะหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่พวกเขาจำเป็นต้องใช้สุขาเคลื่อนที่ เพราะมันไม่ทันสมัยเสียเลย มันไม่มีน้ำ ห้องก็แคบ กลิ่นก็เหม็น และแน่นอนห้องน้ำเคลื่อนที่นั้นไม่ได้ต่อท่อระบายน้ำหรือหลุมซึมใดๆ ที่นี้ลองนึกเองว่าสิ่งของเสียที่พวกเขาขับถ่ายนั้นไปอยู่ที่ไหน โอ้ แม่เจ้าเราไม่อยากจะคิด นี้แหละคือสิ่งที่นักทำความสะอาดสุขาเคลื่อนที่ต้องเผชิญ สิ่งที่คนทำอาชีพนี้ทำก็คือทำความสะอาดส้วมเหล่านี้ น้ำยาทำความสะอาดเช็ด การเก็บกระดาษชำระที่เหลือ การใช้สเปรย์ล้างคราบปัสสาวะในกรณียิงไม่ต้องเป้า การเอาสิ่งปฏิกูลที่อยู่ได้ส้วมเอาไปทิ้ง อีกทั้งยังทำงานในที่แคบๆ ร้อนๆ อับๆ อีก ชีวิตนี้ช่างน่ารื่นรมย์เหลือเกิน แต่กระนั้นพวกเขายังมีท่อแรงดันสูงมาเป็นตัวช่วย อีกทั้งโดยปกติแล้วการทำความสะอาดสุขาเคลื่อนที่ใช้เวลาไม่กี่นาที พวกคนงานส่วนใหญ่ทำงานมักยิ้มกลับบ้านด้วยเงินเดือน 50,000 ดอลลาร์ต่อปี

 

อันดับ 5 Brazilian Mosquito Researcher

            

ยังมีนักวิจัยไหนบนโลกลำบากเท่านักวิจัยยุงบราซิลบ้าง? ก่อนอื่นก็ต้องรู้ก่อนว่าที่บราซิลนั้นอุดมไปด้วยยุง เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ดิบชื้นแถบอเมริกาใต้และละตินอเมริกาเหมาะที่แก่เป็นที่อยู่อาศัยของยุงหลายสาย พันธุ์ ยุงลายเป็นยุงสายพันธุ์ที่กำลังสภาพปัญหากับคนบราซิล เนื่องจากมีชาวบราซิลติดเชื้อไข้เลือดออกเป็นจำนวนมากประมาณ 150,000 คนและเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 80 ราย จึงไม่แปลกอะไรที่พวกนักวิทยาศาสตร์ต้องศึกษาวิธีการต่อสู้โรคมาลาเรียตั้งแต่ต้นวงจรกำเนิด เพื่อลดปริมานคนตายจากโรคมียุงเป็นพาหะ ซึ่งยอดคนตายนั้นเพิ่มขึ้นทุกปี โดยยุงที่เยอะที่สุดในบราซิลคือยุงก้นปล่อง(Anopheles Darlingi,) ซึ่งพวกเขามีวิจัยยุงชนิดว่าไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเสนอตัวให้เป็นเหยื่อล่อยุง  ในช่วงเย็นถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีที่สุดสำหรับยุง โดยอาหารค่ำของยุงคือตัวนักวิจัยเอง โดยพวกเขาจะจับตัวอย่างยุงใส่ในหลอดวิจัย และพวกเขาจะให้ยุง 3000 ตัวกัดพวกเขาเหยื่อ 17 ครั้งต่อนาทีเป็นเวลา 180 นาที เพื่อศึกษาพฤติกรรมของยุง โดยบางครั้งอาจให้กัดพื้นที่เฉพาะเช่นขาหรือแขน ซึ่งนักวิจัย Helge Zieler ที่ใส่ตัวเองเป็นเมนูของยุงสองครั้งต่อสัปดาห์ได้บอกว่า “มันไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด” นอกจากนี้ยังอธิบายผลการวิจัยว่ามันจะช่วยทำให้เรารู้เรื่องการตอบสนองส่วนบุคคลที่หากยุงกัดจะคันทันทีและจะหายไปตามธรรมชาติไม่กี่นาที  สิ่งเหล่านี้ช่วยให้เราวิจัยพัฒนายาป้องกันโรคได้

 

อันดับ 4 Sewers Cleaner


         คลิปข้างล่างต่อไปนี้ผมแนะนำว่าไม่ควรดูในขณะรับประทานอาหารเด็ดขาด ไม่งั้นคุณอาจอ้วกได้ คุณคิดว่าคนสูบส้วมบ้านเรานั้นสยองแล้ว แต่นี้สยองกว่า

ราเมซ ซาฮูเป็นคนงานในแผนกสุขาภิบาลในเมืองกัลกัตตา ในประเทศอินเดีย ที่มีหน้าที่ทำความสะอาดท่อระบายน้ำของเมืองเป็นประจำ  ขั้นแรกถ้าเราได้ดูคลิปเขาจะทำการเปิดฝาท่อระบายน้ำออกมา และเราจะพบว่าข้างในนั้นเต็มไปด้วยกองอุจจาระที่เน่าเปื่อยที่ส่งกลิ่นเหม็นอย่างร้ายกาจ หลังจากนั้นราเมซก็เตรียมพร้อมอะไรนิดหน่อย เขาจะถอดเสื้อผ้าออกเหลือแต่กางเกงหลวมๆ มีอุปกรณ์ต่างๆ ในมือจำพวกถัง จอบ จากนั้นเขาก็ลองไปในท่อระบายนั้นเพื่อทำการตักกองอุจารระออกเพื่อไม่ให้ท่ออุดตัน ที่นี้คุณลองคิดดูคุณสามารถทำได้เหมือนเขาไหมที่จะต้องอยู่ท่ามกลางของเสียของมนุษย์ที่มีทั้งกลิ่นและสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแมลง หนูตาย แต่นายราเมซเขาทำได้ ตอนนี้เขาอายุ 27 ปี มีภรรยาและลูกสาว เขามีรายได้ต่อเดือน 100 ดอลลาร์ เขาทำงานนี้มาตลอด 10 ปี

http://www.youtube.com/watch?v=QRcoBJ3Wa0o

 

 อันดับ 3 Animal Masturbator

 

นักผสมเทียมสัตว์ ที่นักวิจัยต้องการตัวอย่างของอสุจิของสัตว์เพื่อศึกษาการผสมเทียม(รวมถึงการผสมเทียม)  แน่นอนว่าพวกเขามีเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้สัตว์ทั้งหลายหลั่งน้ำอสุจิและผสมเทียมให้จงได้ แน่นอนว่าขั้นตอนนั้นยุ่งยากกว่าที่คิด เริ่มจากการใช้ช่วยกระตุ้นให้ตัวผู้หลั่งน้ำเชื้อออกมาจากอวัยวะเพศผู้ของสัตว์ด้วยไฟฟ้า หรือการใช้ท่อยาวต่ออวัยวะเพศเพื่อให้คัดหลั่งเชื้อ ซึ่งบางทีสัตว์นั้นจะเกิดปฏิกิริยาอะไรบางอย่างเมื่อถึงจุดสุดยอด เช่นส่งเสียงแปลกๆ ส่งกลิ่น หรืออาจเข้ามาทำร้ายคน ซึ่งมีคนโดนสัตว์ในสวนสัตว์ทำร้ายในระหว่างขั้นตอนผสมเทียมมากมาย ส่วนการเอาน้ำอสุจิสุกรนี้ง่ายหน่อยคือการใช้ตุ๊กตาหมู(ม้านั่ง)ที่มีกลิ่นสุกรตัวเมียติดให้เพศผู้ไปนั่งแล้วหลั่งน้ำเพื่อให้นักวิจัยเอาไปเก็บ หรืออีกวิธีนี้คือเอามือสำเร็จความใคร่กับสุกรด้วยตัวเองเสียเลย(และต้องฝึกให้พ่อพันธุ์เชื่องต่อการด้วยเช่นกัน) ที่นี้ก็ลองคิดดูว่ามันน่ารื่นรมย์หรือเปล่า

 

อันดับ 2 Guard at Buckingham Palace

           

อาชีพยามที่พระราชวังบักกิ้งแฮม สถานที่ซึ่งเป็นพระราชวังที่เป็นที่ประทับเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษ ในกรุงลอนดอนและยังเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวสำคัญที่หนึ่งของกรุงลอนดอน แน่นอนว่าสิ่งที่พวกเราเห็นคือทหารที่อยู่ประตูรั้วราชวังที่ดูนิ่งเฉยไม่ขยับเสียสักนิดราวกับหุ่นขี้ผึ้งอย่างไงอย่างงั้น ดูแล้วน่าประทับใจ หากแต่คนที่ทำอาชีพนี้ต่างออกเสียงเดียวกันว่ามันคืองานที่เลวร้ายที่สุดในกองทัพอังกฤษ(รวมไปถึงยามที่หน้าหอคอยลอนดอน) โดยในบทความ Is this the worst job in the British Army?  ได้เล่าถึงความยากลำบากของอาชีพนี้ว่า มันเป็นงานสุดน่าเบื่อพวกเขาต้องยืนเป็นชั่วโมงโดยไม่รับอนุญาตให้หัวเราะและห้ามเมื่อย ทหารต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงแต่ละวันในการทำความสะอาดตรวจตาเครื่องแต่งกายของพวกเขาและการขัดรองเท้าในการเตรียมการในการเฝ้าหน้าประตูพระราชวัง นอกจากนี้พวกเขามีแนวโน้มในการทำโทษหลากหลายหากทำผิดอะไรเล็กน้อย เช่น เพิ่มหน้าที่เฝ้ายามพิเศษให้

 

อันดับ 1 Janitor at a Porno Theatre

 

ภารโรงประจำโรงหนังโป๊ แน่นอนว่าอาชีพภารโรงนั้นเป็นงานที่คนทั่วไปไม่ชอบเท่าไหร่ แต่ภารโรงในโรงหนังโป๊นั้นแย่กว่าเพราะเป็นงานที่เลวร้ายที่สุดในอันดับของเรา ภารกิจหลักของภารโรงหนังโป๊ก็คือการเก็บเศษกระดาษทิชชูเปื้อนคราบน้ำปริศนา(??) และการทำความสะอาดสารเหนียวลึกลับ(??)ที่เก้าอี้ แน่นอนสารเหนียวนี้ไม่ใช้โคคาโคล่าแน่ๆ แม้ว่างานนี้จะลำบากแต่อย่างน้อยคุณก็สามารถดูสื่อลามกฟรีๆ และบางทีคุณอาจเป็นที่นิยมในหมู่เพื่อนชายของคุณ แต่กระนั้นมันก็เป็นงานที่คุณไม่ควรเอามาพูดกับแม่หรือภรรยาของคุณแน่นอน

 

อันดับ 0. Dentist

 

ทันตแพทย์เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ในรายการของเรา  ทันตแพทย์(และอาชีพหมอสาขาต่างๆ) เป็นอาชีพลำบากที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นการเรียนที่ต้องใช้เงินและเวลาที่นาน กิจกรรมส่วนใหญ่ของทันตแพทย์นั้นทุกวันต้องรับมือกับฟันผุในปากของคน ที่เต็มไปด้วยเลือด สิ่งปกปรก และเชื้อโรค การฝึกฝนการเป็นทันตแพทย์นั้นยาก ยิ่งถ้าลูกค้าที่เป็นเด็กนี้ลำบากสุดๆ อีกทั้งเป็นอาชีพที่ต้องอดทนสูง หากพลาดนิดเดียวมีสิทธิโดนฟ้องร้องได้ ไม่ว่าจะการรักษาผิดพลาด ทำอุปกรณ์ตกลงไปในช่องคอ ในต่างประเทศมีสถิตที่น่ากลัวคือเป็นคนที่ทำอาชีพนี้มีสถิตฆ่าตัวตายสูงยิ่งกว่าอาชีพใดๆ

 

Cammy แปลและเรียบเรียง

http://www.oddee.com/item_96873.aspx

http://www.classesandcareers.net/2007/07/03/top-10-worst-jobs/

ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใน เว็บไซต์ Dek- D 

(ใครที่คิดจะลอกไปเว็บอื่น กรุณาบอกพวกที่มาดูด้วยว่าอย่าลอกไปตั้งในเว็บเด็กดี มันทำให้ผมบาดตา)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 269 : 10 อาชีพสุดเลวร้าย(ในการทำงาน)ในโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19672 , โพส : 55 , Rating : 96% / 15 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 55 : ความคิดเห็นที่ 19847
เฮอะๆ=_= เดี๋ยวมาดูอันดับ 4 ที่หลังดีกว่า กินแอปเปิ้ลอยู่
Name : จุฑามาศ ทองบุดดา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จุฑามาศ ทองบุดดา [ IP : 124.122.182.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2557 / 19:43
# 54 : ความคิดเห็นที่ 17567
อันดับ 1 ดูไปฮาไป


PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.141.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2556 / 21:05
# 53 : ความคิดเห็นที่ 17038
แต่ต้องยอมรับคนพวกนี้เลยนะ ถ้าเค้าไม่ทำใครจะทำจริงมั้ย?? 
ว่าแต่อันดับสองหน้าทำแฮะ 555 >,,<
PS.  KHR is my life , 1827 8059 10069 XS BF BB is my life , Sebastian X Ciel and..................................... NoRit is real !!~
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.53.53.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2555 / 18:58
# 52 : ความคิดเห็นที่ 15737
 อ๊ากกกกก อันดับ4 นั่งกินขนมพอดี ฮือๆT^T
Name : kimiko_kim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kimiko_kim [ IP : 223.207.96.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 / 20:04
# 51 : ความคิดเห็นที่ 13977
อันดับ2 ช่าง... 
PS.  ベル 愛する 雲雀 恭弥 や 土方十四郎。(-_-^)
Name : ★BlueBell` | Hello™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★BlueBell` | Hello™ [ IP : 124.122.220.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2554 / 16:21
# 50 : ความคิดเห็นที่ 12462
เออ พี่อันดับ4 เนี่ยครับ จริงๆแล้วในค่ายทหาร(บางแห่งหรือแทบทุกในประเทศไทย)เรื่องทำความสะอาดส้วมกับตัก... และลงไปในโถ่ส้วมมันยังมีอยู่น่ะครับพี่
Name : กระปุก [ IP : 183.88.95.177 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 14:35
# 49 : ความคิดเห็นที่ 11568
ภาพเหล่านี้ จะปักในสมองไม่มีวันลืม อุหวะะะะ

PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : Benz GaGa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Benz GaGa [ IP : 223.206.242.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 17:03
# 48 : ความคิดเห็นที่ 10434
อ๋อยยยยย!
อ่านจนซึมลึกเข้าไปถึงก้นบึ้งของหัวใจ
(แล้วมันจะแอ๊กติ้งทำไม)

ทุกอันดับนี่ขอคารวะเลย
โดยเฉพาะอันดับ 4 สุดแสนจะทรมาน
แล้วตอนทำงานพี่แกก็ไม่ปิดจมูกอีก
เวร.....
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.228.255.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2554 / 17:35
# 47 : ความคิดเห็นที่ 10059
อันดับสี่นี่ หอมกลิ่นลาเวนเดอร์ว่ะ
PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 1.46.70.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 21:19
# 46 : ความคิดเห็นที่ 10058
อันดับสี่นี่ หอมกลิ่นลาเวนเดอร์ว่ะ
PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 1.46.70.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 21:19
# 45 : ความคิดเห็นที่ 9850
ซากสัตว์ที่ตายกลางถนนมันเหม็นมากกก
น่าสงสารคนที่ทำงานนี้นะ
ครั้งนึงเคยนั่งรถผ่านซากสกังค์ เหม็นเข้ามาในรถเลย....
Name : ผัดฉ่า [ IP : 74.71.66.116 ]

วันที่: 11 มีนาคม 2554 / 07:25
# 44 : ความคิดเห็นที่ 9713
อันดับสองบ้านเราก็มี

ถ้าใครเคยไปพระราชวังที่สนามหลวงอ่ะ  จะเจอยืนนิ่งยังกับหุ่น!

แต่ทหารตามประตูเล็กๆ(ที่ไม่มีคนเดินไปยุ่งย่าม)จะฉลาดดูภายนอกแล้วยืนนิ่งตั้งใจ แต่ภายในสงบแล้ว 555+ (ทดลองมากับมือ)
PS.  I'm E.L.F & WDF :: LeeYe!! จงเจริญ!! จิ้นๆๆๆ ใครไม่จิ้นฉันจิ้น(อยู่คนเดียว)! ลีดเดอร์ผู้น่ารัก!
Name : B-Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B-Blue [ IP : 110.169.145.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2554 / 21:20
# 43 : ความคิดเห็นที่ 8865
 อ่านบางอันแล้วขำ 
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2553 / 22:26
# 42 : ความคิดเห็นที่ 8799
Remover Roadkill
อาชีพนี้ประหลาดดีแท้ แต่จะไม่มีก็คงไม่ได้

แซะซาก - -

PS.  ไม่มีคำว่า "กลาง" ระหว่างความดีกับความชั่ว กรุณาแยกให้ออก !
Name : aradabb < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aradabb [ IP : 125.27.15.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2553 / 00:43
# 41 : ความคิดเห็นที่ 8367
 เอ่อ........
PS.  เจ้าค่า......
Name : nicetkvingpop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nicetkvingpop [ IP : 124.121.194.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 / 18:52
# 40 : ความคิดเห็นที่ 8321
แต่ละอาชีพมันช่าง....
PS.  I IoVe SUJU~~TVXQ mY love
Name : number_zero ➹ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ number_zero ➹ [ IP : 124.122.160.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2553 / 19:25
# 39 : ความคิดเห็นที่ 8157
อันดับ 0 เห็นด้วยสุดๆ
เด็กบางคนมาถึงพอเข้าห้องก็กรีดร้องโวยวาย

ทั้งๆที่หมอฟันเพียงแค่ถามว่าชื่ออะไร
คิดดูสิเวลาเด็กกรีดร้องโวยวาย
บางทีมีดิ้นกับพื้นอีก
โอ๊ย จะเป็นลม
PS.  "ชีวิตคือความว่างเปล่า"
Name : ~Dawn~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Dawn~ [ IP : 125.25.204.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2553 / 16:53
# 38 : ความคิดเห็นที่ 8156

ตอนเด็กๆก็เห็นเขายืนกันก็เคยนึกว่าเป็นรูปปั้นนะ
อยากรู้ว่าทำไมต้องยืนนิ่งเป็นรูปปั้นตาลุงหน้าร้าน kfc ด้วย


PS.  รักเนจิมากขึ้นทุกวัน คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ+เท่+น่ารัก Perfect เลย
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.24.94.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2553 / 16:21
# 37 : ความคิดเห็นที่ 8032
อันดับ3 ออกจะ...[น่ากลัว]
PS.  แอด แอด>..<
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 118.174.175.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2553 / 17:32
# 36 : ความคิดเห็นที่ 8009

แต่ละอาชีพ- - -รับไม่ได้ 555+
(แต่หมอฟันเนี่ย...ยังได้อยู่นะไหงติดอันดับกับเขาด้วยล่ะ)

Name : Be_Able_to_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Be_Able_to_ [ IP : 58.9.206.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2553 / 15:49
# 35 : ความคิดเห็นที่ 7939

อาชีพอันดับ 1 มีด้วยหรอคะเนี่ย เพิ่งเคยรู้ 55


PS.  ขอขอบคุณทุกคนน้า ที่มาอ่าน โอกาสหน้ามาอีกน้าค้า จุฟๆ
Name : โยชิกะจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โยชิกะจัง [ IP : 117.47.108.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2553 / 22:24
# 34 : ความคิดเห็นที่ 7928
แต่ละอาชีพ
PS.  มีหลายคนอยู่กับฉันตั้งแต่เริ่มต้น แต่มีน้อยคนที่อยู่กับฉันไปถึงตอนจบ
Name : //...be_best...// < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ //...be_best...// [ IP : 119.31.19.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2553 / 19:39
# 33 : ความคิดเห็นที่ 7915
สุดยอด
นับถือๆ
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.9.59.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2553 / 15:11
# 32 : ความคิดเห็นที่ 7872
อันดับสองนี้มัน... =__=^^
PS.  ไม่มีอีกแล้วแสงสว่างที่ส่องนำทาง ไม่มีอีกแล้วเสียงหัวเราะที่เบิกบาน ไม่มีอีกแล้วความสุขสันต์ยามฟ้าใส ไม่มีอะไรเหลือ.....อีกแล้ว....
Name : notg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ notg [ IP : 113.53.220.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2553 / 11:02
# 31 : ความคิดเห็นที่ 7871

ตอนไปพระตำหนักสมเด็จย่า น้องของเราชี้แล้วบอกว่า "มีหุ่นยนต์ทหารอยู่ด้วย"

Name : FroZenIcy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FroZenIcy [ IP : 203.158.192.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2553 / 10:30
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android