เพียง หัวใจรัก

ตอนที่ 9 : ความห่วงใยจอมปลอม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,454
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    2 พ.ย. 60

“เช้านี้เรามีเวลาจำกัด รีบกินซะ เดี๋ยวผมจะขับรถไปส่งคุณ” 

เขายกกาแฟขึ้นดื่ม พร้อมกับมองจ้องที่หน้าเธอ ก็พอจะเดาได้ไม่ยากว่าเขาเป็นผู้ชายที่ชินกับการใช้คำสั่งจนดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ

ไม่เป็นไรค่ะ ฉันนั่งรถไฟใต้ดินไปเองได้” 

เธอคิดไว้แล้วว่าจะหยุดสร้างความวุ่นวายให้กับเขาไว้เพียงแค่อาหารมื้อเช้า

“บังเอิญมันเป็นเส้นทางที่ผมต้องขับผ่านอยู่แล้ว คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปสถานีรถไฟ ปวดเข่าอยู่ด้วยนี่ จะได้ไม่ต้องเดินให้ทรมาน ข้างนอกหิมะก็ตก... เอาเป็นว่าเดี๋ยวผมไปส่ง”

เขาปิดบทสนทนาระหว่างอาหารมื้อเช้าด้วยเหตุและผลที่เธอไม่สมควรเสียเวลาคัดค้าน เพราะจากที่ได้ศึกษาอารมณ์ของเขาด้วยเวลาแม้จะจำกัด... เข้าใจได้ว่าผู้ชายคนนี้ ไม่ยอมที่จะละทิ้งความมุ่งมั่นตั้งใจของตัวเองเป็นอันขาด

 

โชคดีเหลือเกินที่เช้านี้หิมะไม่ได้ตกหนักอย่างที่นึกหวั่นใจ ไม่อย่างนั้นเธอคงมาทำงานไม่ทันเวลา เนื่องจากการที่ถนนหลายสายถูกหิมะปกคลุม อาจทำให้ความเร็วของรถวิ่งได้ไม่ปกติ

“ร้านดอกไม้ตรงหัวมุมข้างหน้า เป็นที่ทำงานของฉันค่ะ”

นาถลดากระชับเสื้อสเวตเตอร์เพื่อเตรียมตัวกล่าวคำอำลาเมื่อรถแล่นเข้าใกล้ยังที่หมาย “ขอบคุณอีกครั้งนะคะ” ราวกับการกล่าวขอบคุณเขาเท่าไรมันก็ไม่เพียงพอ เมื่อเทียบกับความมีน้ำใจที่ได้รับมา

“ก็อย่างที่บอก ผมต้องขับผ่านถนนเส้นนี้อยู่แล้ว” ไม่ว่าเขาจะทำไว้ตัว ปากแข็ง หรือมีฟอร์มหยิ่งมาดนิ่งมากแค่ไหนก็ตาม เธอจะไม่เก็บเอาคำพูดเหล่านั้นมาเป็นตัวบั่นทอนความรู้สึก เพราะเธอรู้ว่าลึกๆ แล้วเขาเป็นคนดีที่น่าคบหาที่ไม่คิดจะฉกฉวยโอกาส

“ขับรถดีๆ นะคะ... คุณเรอัล”

ยิ่งเห็นเขาเป็นคนนิ่งๆ เธอก็ยิ่งอยากยั่วแหย่กับความเคร่งขรึมของเขา อย่างน้อยก่อนจากกันก็อยากเห็นรอยยิ้มปรากฏอยู่บนใบหน้าของเสือยิ้มยากสักครั้ง

หลังจากเปิดประตูและก้าวขาออกจากรถ เธอยังคงชะโงกหน้าโบกมือเพื่อต้องการยืนส่งเขา มอบรอยยิ้มของมิตรไมตรีที่ดีกลับคืนให้เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจ พร้อมๆ กับนึกประเด็นข้อที่เคยสงสัย ที่ถามไปแล้วเขาไม่ยอมตอบ เรอัลรู้จักชื่อเธอได้อย่างไร?’ แต่ก็ไม่แน่ เธออาจจะนอนละเมอเป็นชื่อตัวเองให้เขาเดาได้ยินและจำเอามาเรียกก็เป็นได้

“เจอกันครั้งหน้า หวังว่าจะไม่ได้เห็นคุณอยู่ในสภาพเหมือนเมื่อคืนนี้อีก”

สะดุดหูกับถ้อยคำอำลา คนอย่างเธอยังจะมีโอกาสได้พบกับผู้ชายดูดีมีพร้อมทุกสิ่งเช่นนี้อีกหรือ... แต่ถ้าโชคชะตาจะทำให้เธอกับเขาได้โคจรกลับมาพบกันอย่างที่เขาพูดจริง เรอัลก็ควรพับความคิดที่จะเห็นเธอเมาแอ๋สิ้นสภาพแบบนั้นเก็บไว้ได้เลย บอกตามตรงว่าเธอเข็ดขยาดกับเรื่องเมื่อคืนนี้มาก และปฏิญานตนว่าจะไม่ทำอะไรไม่เข้าท่าแบบนั้นอีก

คุณจะไม่มีวันเจอฉันในสภาพนั้นอีกแน่นอนค่ะ... ฉันสัญญา”

เรอัลพอใจกับคำตอบ เขาส่งรอยยิ้มอบอุ่นกลับมาที่เธอ จนนาถลดาเผลอฉีกยิ้มแสนหวานตอบกลับ ต่างคนต่างนิ่งและมอบรอยยิ้มให้กันอยู่อย่างนั้น

เฮ้อ สุดท้ายเธอก็ได้เห็นรอยยิ้มของเสือผู้เคร่งขรึมจนได้ แต่แล้วทำไม มันถึงทำให้ใจดวงน้อยของเธอหวั่นไหว เต้นระริกไม่เป็นจังหวะต่อเนื่องยาวนานขนาดนี้ด้วยก็ไม่รู้

 


“ลดา เมื่อคืนเธอหายไปไหนมาทั้งคืน”

เสียงดังมาจากด้านหลัง แม้แต่ตัวเจ้าของชื่อที่ถูกเรียกก็ยังตกใจชนิดคาดไม่ถึง ไม่คิดว่าตัวต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตเธอต้องเดือดร้อนจะกล้าเอาหน้ามาให้เห็นอีก

 “พอลลี่!

ที่จริงนาถลดาไม่อยากเอ่ยชื่อนี้ออกมาด้วยซ้ำ แต่เพราะความประหลาดใจทำให้เธอพลั้งปากเอ่ยชื่อบุคคลที่อยากตัดเป็นตัดตายนี้ออกมา

“ใช่ฉันเอง เธอรู้มั้ยว่าฉันตามหาเธอทั้งคืนจนไม่ได้หลับไม่ได้นอนเพราะความเป็นห่วง”

พอลลี่เดินตรงลิ่วเข้ามาหาพร้อมกับทำน้ำเสียงแสดงความห่วงใยล้นเปี่ยม แต่นาถลดาแอบสังเกตเห็น ว่าสายตาเธอชะเง้อมองเข้าไปในรถของเรอัลด้วยอาการของคนอยากรู้อยากเห็น แต่โชคดีที่เธอรู้ทัน รีบสะบัดมือปิดประตูแห่งความสงสัยของเพื่อนผู้ไม่จริงใจนั้นลงเสียก่อน

“ผู้ชายในรถคันนั้นเป็นใครเหรอ?

“เขาคือคนที่ช่วยเหลือฉัน จากการกระทำอันต่ำช้าของใครบางคนเมื่อคืนนี้” เพราะยังไม่หายสงสัยกับชายนิรนามที่นั่งอยู่ในรถ ทำให้พอลลี่ไม่คิดติดใจกับคำคำนี้เท่าที่ควร

“ถ้ารู้ว่าเธอมีคนดูแลดีขนาดนี้ ฉันก็เบาใจ... เขาเป็นแฟนเธอเหรอ ฉันรู้สึกดูหน้าตาคุ้นๆ นะ”

พอลลี่รู้สึกอิจฉานาถลดาเต็มกำลัง แค่ได้เห็นเพียงแวบเดียวเมื่อสักครู่ ก็รู้ว่าผู้ชายคนนี้ดูดีขนาดไหน อีกทั้งรถยนต์ที่เขาขับอยู่ ถ้าไม่รวยในระดับมหาเศรษฐี ก็คงไม่มีปัญญาได้ครอบครองเป็นเจ้าของมันแน่

“เขาจะเป็นใครมันก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเธอ”

“บอกมาว่าเขาเป็นใคร? ชื่ออะไร? ทำงานที่ไหน? แล้วเขาได้ทำร้ายอะไรเธอรึเปล่า เธอบอกฉันได้นะ ฉันจะเป็นธุระจัดการพาเธอไปแจ้งความเอง” การซักไซ้เกินความจำเป็นด้วยอาการของคนอยากรู้

“เขาจะเป็นใครมันไม่สำคัญ เพราะเขาไม่ได้ทำร้ายฉัน แต่กลับเป็นเธอต่างหากที่ทำแบบนั้น หวังว่าคงจำสิ่งชั่วช้าที่เธอทำกับฉันเมื่อคืนนี้ได้นะ” นาถลดาทำสีหน้าผิดหวังอย่างรุนแรงใส่เธอ

นาถลดาไม่คิดจะอ่อนข้อให้กับเพื่อนคนนี้อีกแล้ว เธอจึงจัดการเปิดฉากทันทีที่เจอหน้าโจทก์คนสำคัญ... ต้องการเคลียร์ปัญหาที่คั่งค้างความสงสัย เดินขยับถอยห่างออกมาสามสี่ก้าวจากรถของเรอัล เพราะไม่อยากให้เขาได้ยินในสิ่งที่กำลังจะจัดการ

“ฉันทำอะไร... เมื่อคืนฉันก็เป็นเหมือนยัยบ้าที่เที่ยววิ่งตามหาเพื่อน ก็อย่างที่บอก ฉันเป็นห่วงเธอ” พอลลี่ยังไม่วายแสร้งทำดีกับเธอต่อ

“เรื่องที่เธอแอบขายฉันให้กับอีริคด้วยเงินหมื่นเหรียญนั่นสินะที่เธอเป็นห่วง”

“นึกไว้แล้วว่าเธอต้องเข้าใจฉันผิด ฟังให้ดีนะลดา เรื่องจริงมันก็มีอยู่ว่า อีริคเขาสนใจเธอ และก็เป็นฝ่ายเดินเข้ามาอ้อนวอนกับฉัน ว่าช่วยเปิดโอกาสให้เขาได้ทำความรู้จักกับเธอหน่อยได้ไหม ฉันก็เห็นใจและมองว่าเขามีอนาคตที่ดี เลยอยากให้เธอสองคนได้รู้จักกัน เรื่องมันก็มีอยู่แค่นั้น” คนสร้างเรื่องเบี่ยงประเด็นความสนใจให้ตัวเองดูดีขึ้นมา

“เท่าที่ฉันรู้มาจากทั้งอีริคและแพทริกมันไม่ใช่อย่างที่เธอกำลังอธิบายอยู่นี่เลยนะ” เห็นได้ชัดว่าคนมีความผิดทำสีหน้าตกใจ

“อย่าบอกว่าเธอเชื่อผู้ชายสองคนนั้นมากกว่าฉันตอนนี้พอลลี่หวาดระแวงว่าจะมีใครชิงเล่าอะไรตัดหน้าเธอไปเสียก่อน

ฉันจะไม่ยอมปล่อยเธอออกไปจากชีวิตเพราะเรื่องเข้าใจผิดพวกนี้หรอก ฉันจะบอกความจริงให้ก็ได้ คนที่คิดแผนนี้ขึ้นมาคือแพททริกต่างหาก เขาอยากได้เงิน และต้องการช่วยเพื่อนเธอโยนบาปให้กับอดีตคนรัก เพราะต้องการเอาตัวรอด

แพททริกเนี่ยนะ!” นาถลดาทั้งขำทั้งตกใจ ระหว่างแพททริกกับพอลลี่ ต่างก็โยนความไม่ดีเข้าใส่กัน

ใช่... เขาเป็นคนโพสต์รูปเธอลงในเว็บไซต์เพราะว่าเธอไม่สนใจเขา และเขากับอีริคก็เป็นเพื่อนเรียนไฮสกูลมาด้วยกัน จึงคิดสุมหัวหวังจะจัดการเธอ แล้วโยนการกระทำอันน่ารังเกียจมาที่ฉัน ให้ต้องกลายเป็นแพะรับบาปถ้าเป็นเมื่อก่อนเธอเชื่อเต็มร้อย และคงคิดสงสารพอลลี่มากๆ

“แต่อีริคเป็นคนสารภาพเรื่องทั้งหมดกับฉัน ว่าเธอนำเรื่องนี้ไปเสนอเขา”

“อีริคเป็นผู้ชายหัวหมอ เขาเรียนกฎหมาย และพยายามจะยุให้เราทะเลาะกัน หลังจากที่เสียหน้าจากการจีบเธอไม่สำเร็จ ผู้ชายนิสัยแย่ๆ อย่างนั้น ฉันไม่ควรเสียเวลาหลงไปรู้จักเลย ถ้าหากว่าฉันจะต้องกล่าวคำขอโทษ ก็คงเป็นขอโทษที่แนะนำให้เขามารู้จักกับเธอนี่แหละ” พอลลี่หาทางออกให้กับตัวเองได้สวยงาม

เลิกโกหกกันซะทีพอลลี่ ถ้าความเป็นเพื่อนของเราจะทำให้เธอลำบากใจ ฉันว่าเราเลิกคบกันวันนี้เลยก็ได้นะ แล้วไอ้เงินหนึ่งหมื่นเหรียญที่เธอได้ไปจากการขายเพื่อน ฉันก็หวังว่ามันจะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตเธอดีขึ้น”

ลดา มีเหตุผลหน่อยสิ แค่เรื่องเข้าใจผิดกันเล็กน้อยแค่นี้ จะทำให้เราขาดความเป็นเพื่อนกันเลยเชียวหรือ มีอะไรเราค่อยๆ คุยกันก็ได้

เธออาจจะมองว่าสิ่งที่เธอทำกับฉันเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับฉันมันไม่ใช่นะพอลลี่

ฉันยังยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาที่เธอปรักปรำฉันเธอไม่มีหลักฐานที่จะมัดพอลลี่ให้ดิ้นไม่หลุด

“เธอทำอะไรย่อมรู้แก่ใจตัวเองดี เอาเป็นว่าฉันไม่สะดวกใจที่จะเป็นเพื่อนกับเธอต่อ เธอได้ทำลายความเป็นเพื่อนของเราให้ย่อยยับลงหมดแล้ว นับจากนี้ต่อไป เธอกับฉัน เราไม่ใช่เพื่อนกัน หลีกทางฉันได้แล้ว ฉันจะรีบไปทำงานนาถลดาพยายามเบี่ยงตัวหลบ แต่พอลลี่ยืนขวางไม่ยอมปล่อยไปง่ายๆ

อยู่ๆ เสียงปรบมือด้วยจังหวะประชดประชันก็ดังขึ้น พร้อมกับการปรากฏตัวของผู้ชายที่เป็นหนึ่งในตัวการที่ทำให้เธอต้องหาทางหนีเมื่อคืนนี้

แพททริก!” สองสาวอุทานขึ้นพร้อมกัน

คิดพล็อตได้เจ๋งขนาดนี้ เธอน่าจะไปอยู่วงการมายานะพอลลี่เสียงเย้ยหยันของแพททริกทำให้พอลลี่หน้าเสีย ไม่คิดเลยว่าเขาจะตามมาพบกับนาถลดาในเวลาไล่เลี่ยกัน

นายมาที่นี่ทำไม พอลลี่ทำสีหน้าและน้ำเสียงไม่พอใจเข้าใส่ เธอกลัวว่าแพททริกจะทำให้เรื่องราวพลิกไปอีกด้านกับวาจาไม่ได้ความของเขา

อย่าไปเชื่อผู้หญิงลวงโลกคนนี้เด็ดขาดนะลดา

แพททริกไม่สนใจกับกิริยาท่าทางของพอลลี่ เขาเอ่ยเตือนนาถลดาด้วยความเป็นห่วง ที่ผ่านมาเขาไม่เคยนึกที่จะจริงจังกับผู้หญิงคนไหน รู้ดีว่านิสัยแย่ๆ ด้านเจ้าชู้ของเขาอาจทำให้นาถลดาไม่เชื่อมั่น แต่เขาจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เธอรู้ว่าเขาจริงใจกับเธออย่างที่สุด

เป็นผู้ชายก็หัดพูดจาให้เกียรติสุภาพสตรีหน่อยนะแพทริก ถึงเราจะจบกันไปแล้ว แต่ยังไงเราก็เคยมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน และตอนนี้ก็ไม่ใช่เวลาที่นายจะมาใส่ไฟให้เราสองคนทะเลาะกันอีก... ลดาเป็นเพื่อนฉัน ไม่ได้เป็นเพื่อนของนาย เราสองคนอยากมีเวลาเพื่อที่จะปรับความเข้าใจกันตามลำพัง

เมื่อคืนพอลลี่ต้องรับมือกับผู้ชายถึงสองคน ทั้งอีริคที่ตามมาอาละวาดโวยวายเพื่อเอาเช็คคืน และแพททริกที่เมื่อรู้ความจริงถึงกับรับการกระทำของเธอไม่ได้ แสดงตัวเป็นเดือดเป็นร้อนแทนนาถลดาอย่างออกนอกหน้า และขู่ว่าจะแฉเรื่องทั้งหมดให้นาถลดาฟัง เธอเลยต้องเดือดร้อนมาชิงรอพบนาถลดาก่อนที่จะได้ฟังความจากแพททริก

เธอทำนิสัยเอาเปรียบลดามากเกินไป และฉันไม่อยากให้ลดาต้องตกเป็นเหยื่อของความริษยาเธออีกต่อไปนะพอลลี่... พอได้แล้ว เพราะถึงเธอจะทำร้ายลดา ระหว่างเราก็ไม่มีวันหวนกลับไปเป็นแบบเดิมได้อีก

พอได้แล้วทั้งสองคน เอาเป็นว่าฉันโตพอที่จะคิดได้ และรู้ว่าใครเป็นยังไงนาถลดาตัดบท

ลดา ขอให้เธอเชื่อฉัน เลิกคบกับพอลลี่ซะ แล้วชีวิตเธอจะปลอดภัยแพททริกยังคงเตือนด้วยความเป็นห่วง

เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ฉันตัดสินใจแล้วว่าเราทั้งสามคนควรจบความเป็นเพื่อนกันไว้แค่นี้ แพททริก ยังไงฉันก็ขอขอบใจนาย ที่ตอนท้ายนายก็ยังคิดได้และเห็นในความเดือดร้อนของคนอื่น ไม่ได้ทำอะไรเพียงเพื่อที่จะสนองแต่ความต้องการของตัวเองฝ่ายเดียว”

ความจริงแล้วนาถลดาไม่อยากพูดถ้อยคำเหล่านี้เลย แต่เมื่อคบกันแล้วไม่มีความจริงใจให้กัน มันก็เปล่าประโยชน์ที่จะเป็นเพื่อนกันต่อ

 “ทำไมเธอต้องตัดรอนฉัน เราเป็นเพื่อนกันมาตั้งหลายปี หรือว่าเธอมีแฟนเป็นมหาเศรษฐีแล้วคิดจะทิ้งเพื่อน” 

พอลลี่ได้มีโอกาสเห็นหน้าผู้ชายคนนั้นแล้ว แม้จะเพียงแค่เสี้ยววินาที ก็รู้ว่าเขาดูดีมากๆ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เธอยังทิ้งห่างความเป็นเพื่อนกับนาถลดาไม่ได้

“เรื่องนั้นไม่เกี่ยว และที่สำคัญเขาไม่ใช่แฟนฉัน” นาถลดาชักฉุนที่อยู่ๆ ก็โดนปรักปรำ แถมยังไปลากเอาคนที่ช่วยเหลือเธอมาเกี่ยวข้องด้วย

“แล้วผู้ชายที่เธอไปค้างคืนกับเขามานี่ล่ะ หรือว่าเขาเป็นแค่วันไนท์สแตนด์ของเธอ”

ทุกคนมองตามมือของพอลลี่ที่ชี้ไปยังรถยนต์หรูของเรอัลที่ยังจอดอยู่ที่เดิมไม่ได้ขยับไปไหน และดูเหมือนเขาจะปรับกระจกลงมาเพื่อแอบฟังบทสนทนาของทุกคนอีกด้วย


การปรากฏร่างของสาวสวยที่คาดเดาว่าเป็นเพื่อนของนาถลดาทำให้เท้าที่เหยียบคันเร่งของเรอัลชะงักงันตั้งแต่แรก เขาตัดสินใจหยุดการออกตัวของรถไว้แค่นั้น ทั้งที่เช้านี้เขามีประชุมทีมวิเคราะห์การตลาดตอนสิบโมงครึ่ง แต่เพราะเหตุผลบางอย่างทำให้เขาสนใจที่จะอยู่รอดูพฤติกรรมของสองสาวที่พูดจาไม่ลงรอยกัน แอบลดกระจกลงมาเล็กน้อยพอที่จะได้ยินถ้อยคำต่างๆ ของบทสนทนา

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

มีเพื่อนร้ายๆ แบบนี้สู้ไม่มีซะดีกว่า ลดาอย่ายอมใจอ่อนยอมกลับไปเป็นเพื่อนสองคนนี้นะ

สนใจโหลดอีบุ้คเล่มไหนกดโหลดได้นะคะ


สนใจโหลดอีบุ้ควิวาห์รักหัวใจทระนง     โหลดอีบุ้คแสนร้ายพ่ายรัก   โหลดอีบุ้คสยบรักจอมบงการ     โหลดอีบุ้คเล่ห์รักลวงวิวาห์     โหลดอีบุ้คเพียงหัวใจรัก         
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

209 ความคิดเห็น