สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 20 : คนที่ไม่อยากเจอ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7,362
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    14 ก.ย. 62

“ไอ้แดน!!! ฉันบอกให้แกหุบปากรัฐเขตกระโจนเข้าหา หวังจะมอบกำปั้นให้เป็นของกำนัล

“เฮ้ย พอเลยพวกแกทั้งสองคนต่อศักดิ์รีบเข้ายุติสถานการณ์ โดยการรวบตัวรัฐเขตไว้

แกทำไม่ถูกนะแดน นั่นมันพี่สาวเพื่อน แกไม่ควรนำมาพูดจาดูถูกให้เสียหาย”

“อย่าบอกนะว่าที่แกเห่าอยู่เนี่ย เพราะว่าอิจฉาที่ฉันมีมอเตอร์ไซค์คันใหม่ไว้ขี่อวดสาว ในขณะที่รถของแกยังเป็นคันเก่าตกรุ่น...แกมันก็พวกขี้อิจฉา พอตัวเองไม่มีก็หาระรานเขาไปทั่ว” ได้ทีรัฐเขตก็ขอยั่วกลับ ให้มันดิ้นเร่ากระอักเลือดบ้าง

“ไม่เกี่ยวโว้ย คนอย่างฉัน ถ้าจะมีอะไรสักอย่าง ต้องได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองเท่านั้น”

กูว่า กูกับมึงไม่ควรเป็นเพื่อนกันแล้วว่ะไอ้แดน เพื่อนปากหมาหน้าตัวเมียอย่างมึง กูไม่ควรคบไว้ให้เสียสุขภาพจิต” รัฐเขตสุดจะหักห้ามใจ เอ่ยตัดขาดความสัมพันธ์ที่คบกันมาหลายปี

“ก็เอาสิวะ ไม่คบก็คือไม่คบ ไม่มีเพื่อนอย่างมึงก็ไม่ถึงกับเฉาตายหรอก...พวกไม่ยอมรับความจริง เลิกหน้าบางแล้วยอมรับมาเถอะวะไอ้รัฐ ว่าพี่สาวแกขายตัวเป็นนางฟ้าซอยธนิยะอยู่ในบาร์ญี่ปุ่นนั่นมาหลายปีแล้ว ไม่ต้องมาทำไก๋ไม่รู้เรื่อง...ศักดิ์ศรีมีไว้มันก็ดี แต่มันไม่ทำให้คนอิ่มท้อง เชื่อเถอะ...พี่สาวแกเขาเข้าใจดีเชียวล่ะ”

“แดน แกหยุดวิจารณ์ครอบครัวคนอื่นเถอะ แยกย้ายกันทำงานได้แล้ว”

สองคนนี้แข่งขันกันทุกอย่าง ตั้งแต่เรื่องเรียน เรื่องจีบสาว ตลอดจนข้าวของเครื่องใช้ ที่ไม่มีใครยอมลงให้กัน เรียกว่าเป็นคู่กัดกันมายาวนาน แต่ก็ไม่เคยเลิกคบกันได้ซะที เพราะชีวิตที่ต้องพึ่งพาที่อู่แห่งนี้ในการหาเงินเลี้ยงชีพ ทำให้ต้องหันหน้าเข้าหากันด้วยความจำเป็นและจำใจ

แม้จะรู้สึกโกรธพิชญะมาก แต่ความคิดเลวๆ ของเพื่อนก็ทำให้รัฐเขตอดเก็บเอามาคิดไม่ได้

หรือว่าพี่รินจะทำตัวไร้ศักดิ์ศรี ยึดอาชีพขายบริการอย่างที่ไอ้แดนมันพูดจริงๆ ไม่อย่างนั้นเช็คเงินสดสี่แสนบาท ที่เขาเอาไปขึ้นเงินเมื่อวันก่อน จะมาอยู่ในมือคนอย่างพี่รินได้ยังไง

 


วายุได้รับรายงานว่าเช็คที่เขาจ่ายให้ระรินถูกนำไปขึ้นเงินเรียบร้อยแล้วโดยผู้ชายชื่อรัฐเขต จากการคาดเดา ผู้ชายคนนี้ถ้าไม่ใช่แฟนก็อาจเกี่ยวดองเป็นญาติพี่น้อง หรืออาจเคยร่วมมือกันหากินลักษณะนี้กับเธอมาแล้วหลายครั้ง

ในที่สุด...เงินก็ยังคงมีความหมาย และไม่ได้ไร้ความศักดิ์สิทธิ์อย่างที่เคยเป็นมา...มันยังคงเป็นสื่อกลางการแลกเปลี่ยนชั้นดีที่ไม่มีใครปฏิเสธอยากครอบครอง แม้แต่ผู้หญิงหน้าหยิ่งผยองที่ชอบสร้างภาพตบตาคนอื่น ว่าไม่เคยต้องการอยากได้เงินของเขา

อันที่จริงเขาควรตัดใจและเลิกเป็นกังวลกับเรื่องนี้ซะที แต่ทำไมหน้าหวานๆ และดวงตาสุกสกาวนั้นถึงไม่ลบเลือนหายไปจากความคิดคำนึง จนบางครั้งทำให้ตัวเองกลายเป็นคนหงุดหงิดโดยไม่รู้ตัว

อย่าบอกนะว่า เขากำลังตกอยู่ในอาการเดียวกันกับที่อลันเคยเป็นเข้าอีกคน

หัวใจเขาไม่มีวันทรยศสมองและความคิดของตัวเองแน่

แต่ถ้าใช่ มันจะแปลกอะไร มันก็เป็นเรื่องปกติของผู้ชายและก็ไม่ได้ละเว้นแม้กระทั่งเขา เมื่อเห็นผู้หญิงสวยก็ต้องมีปฏิกิริยา แล้วผู้หญิงคนนี้ก็จัดว่าสวยเข้าขั้น สายตาของเขาประเมินทรวดทรงองค์เอวของเธอไว้หมดแล้ว...ถ้ามีโอกาส ใครบ้างจะไม่อยากชื่นชมร่างงามสมส่วนยั่วยวนสายตานั่น

แต่ผู้หญิงที่ทำทุกอย่างโดยมีเงินเป็นเป้าหมายแบบระริน คงไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรนัก หากคนอย่างเขาเกิดสนใจอยากได้เธอขึ้นมาจริงๆ

นึกแล้วก็น่าสมเพชอลันที่คงยังไม่รู้ตัว ว่าสุดท้ายความรักของเขาก็มีค่าแค่เงินไม่กี่แสนบาท

 

ริน เตรียมข้อมูลไปพบคุณอติเทพเรียบร้อยหมดแล้วนะ” ศิรินทราเดินมาตาม เมื่อถึงเวลาต้องออกไปพบลูกค้าพร้อมกัน

“เรียบร้อยแล้วค่ะพี่เอ งานนี้เธอเตรียมข้อมูลมาอย่างดี จะได้ไม่ต้องหน้าแตกเหมือนตอนไปพบวายุ

“คุณอติเทพแกเป็นพ่อม่ายเนื้อหอม สาวๆ ตอมกันเกรียวเชียวล่ะ แต่ระดับความเจ้าชู้อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ธรรมดา” ระรินชักเริ่มหวาดหวั่น ผู้บริหารแต่ละคนที่เธอเข้าพบล้วนมีประวัติที่ไม่น่าไว้วางใจ

อาชีพนักขายอย่างเราต้องใจคอหนักแน่น พยายามพูดโน้มน้าวให้เขารีบตัดสินใจ ถ้าเกิดโดนลูกค้าบางรายทำเจ้าชู้ยักษ์ใส่ ก็ต้องหาทางเอาตัวรอดให้ได้...ทำไปนานๆ เดี๋ยวรินก็จะรู้ทางหนีทีไล่เอง”

ที่รินทราบมา บริษัทบุญยดาพร็อพเพอร์ตี้ของคุณอติเทพ เขาเป็นคู่แข่งของบริษัทคีรีมาสอยู่ใช่ไหมคะ เห็นว่าแย่งชิงกลุ่มลูกค้าและทำเลดีๆ เพื่อก่อสร้างคอนโดมิเนียมกันอย่างดุเดือด”

“ใช่จ้ะ สองบริษัทนี้เรียกว่าเป็นคู่แข่งกันมาชนิดยืดเยื้อยาวนานตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก ชั้นเชิงการทำธุรกิจของเขาไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ต่อไปลูกค้าทั้งสองรายจะต้องอยู่ในส่วนดูแลรับผิดชอบของเธอ

คุณอติเทพมีอายุมากกว่าคุณวายุ มีความเก๋าเกมในเชิงธุรกิจมากกว่า แต่ดูเหมือนว่าคนหนุ่มเลือดร้อนอย่างคุณวายุก็ไม่เคยคิดจะเกรงกลัว ว่ากันว่าคุณวายุทั้งเลือดร้อน ดุดัน และเฉียบขาดในการทำงานอย่างน่าเกรงขาม เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง เคยผ่านการทำงานกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของต่างชาติมาอย่างโชกโชน ก่อนจะกลับมาบริหารบริษัทของครอบครัวตัวเอง

ระรินเชื่อในสิ่งที่หัวหน้าบรรยายคุณสมบัติของเขาออกมา แต่ถ้าจะให้ถูกต้องและสมบูรณ์ จะต้องเพิ่มคำว่า ปากร้าย และมองโลกในแง่ลบเข้าไปด้วย...ก็อย่างว่า คุณวายุแม้ตัวจะเป็นชาย แต่ใจนั้นไม่ใช่ ถ้าเขาจะปากร้ายใส่คนที่ไปยุ่งเกี่ยวกับคู่รักของเขา ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกอะไร

                คุณวายุนี่เหมือนเขาจะไม่ค่อยถูกชะตากับผู้หญิงเอาซะเลยนะคะ” เธอทำเป็นหยั่งเชิง อยากรู้ว่าศิรินทราจะหลุดปากพูดอะไรออกมาตรงกับสิ่งที่เธอคิดบ้างหรือเปล่า

                “ทำไมรินถึงคิดอย่างนั้น คุณวายุเขาเป็นผู้ชายขรึม ออกไปทางดุเวลาทำงาน ไม่ได้อคติกับผู้หญิงอย่างที่รินเข้าใจหรอก...เห็นว่านอกเวลางานก็มีสาวๆ ไม่ซ้ำหน้าเข้าออกคอนโด จัดว่าเป็นเพลย์บอยตัวพ่ออีกคนเลยล่ะ

ระรินแอบเบ้ปาก เกิดข้อโต้แย้งในใจ

                “คุณวายุเป็นคนจริงจังกับงาน อาจจะเป็นคนพูดจาตรงๆ แต่ก็ไม่มีอะไร ไม่เป็นคนคิดเล็กคิดน้อย โดยเฉพาะเรื่องเจ้าชู้ทำหลุกหลิกไม่เคยแสดงใส่พนักงานขายสาวๆ คนไหนเลย เท่าที่พี่ทราบมา

โธ่ พี่เอ เขาไม่แสดงออกกับผู้หญิงหรอก ลองส่งผู้ชายหน้าตาหล่อๆ เอาแบบให้หล่อได้สักครึ่งของแฟนเขาอย่างอลันนะ รับรองได้ว่าพี่เอจะรู้จักผู้ชายคนนี้ดีขึ้น

อาจเป็นเพราะว่าเขามีคู่หมั้นเป็นตัวเป็นตนแล้วก็เป็นได้...แต่พี่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงไม่มีวี่แววว่าจะมีข่าวดีกันซะที นี่ก็หมั้นกันมาตั้งหลายปีแล้ว”

“คุณวายุมีคู่หมั้นแล้วเหรอคะ...เอ่อ ขอโทษนะคะ คู่หมั้นคุณวายุเป็นผู้หญิงใช่มั้ยคะ”

“ยัยรินนี่ก็คิดอะไรแผลงๆ คุณวายุเขาเป็นหนุ่มหล่อทั้งแท่ง แฟนก็ต้องเป็นสาวสวย ชาติตระกูลร่ำรวยเหมาะสมกันสิจ๊ะ...ก็คุณพลอยลูกหลานนายธนาคารใหญ่โต เชื่อว่าอีกไม่นานก็คงจะได้เวลาลั่นระฆังวิวาห์

อ๋อ เป็นอย่างนี้นี่เอง” ระรินพอจะจับต้นชนปลาย รู้ต้นสายปลายเหตุของการเลิกราผิดใจกันระหว่างวายุกับอลันแล้ว เชื่อได้เลยว่าอลันเกิดน้อยใจแฟนหนุ่มอย่างวายุ ที่มีคู่หมั้นเป็นสาวสวยและกำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ในไม่ช้า จึงอาจจะหันไปประชดประชันโดยการจีบผู้หญิงโชคร้ายเช่นเธอให้วายุตามหึงหวงบ้าง

ที่พี่ต้องเล่าข้อมูลของลูกค้าให้รินฟัง ไม่ใช่เพราะอยากนินทาใคร แต่อยากให้รู้ว่าควรวางตัวอย่างไรเมื่อต้องเข้าพบกับบุคคลสำคัญระดับเจ้าของบริษัท จะได้หลีกเลี่ยงและไม่ไปสร้างความไม่พอใจให้เขา”

“ค่ะพี่เอ” ระรินรับคำ หอบข้าวของที่จะใช้พรีเซนต์งานแล้วรีบเดินตามหลังศิรินทราอย่างว่องไว

############

รินต้องไปเจอกับคุณวายุอีกจนได้ 
จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น