สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 19 : คือสายใยผูกพันธ์ 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5,524
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
    9 ก.ย. 62

กว่าจะได้ทิ้งตัวลงนอน ก็เป็นเวลาเกือบเที่ยงคืนแทบทุกวัน ระรินช่วยยายซ่อมแซมเสื้อผ้า ฝีมือการเย็บผ้าของยายจัดอยู่ในระดับที่ลูกค้าชอบอกชอบใจ ทั้งเปลี่ยนซิป ติดตะขอ เย็บกระดุม ปะ ชุน ขยายไซส์ หรือแม้แต่ทำให้สั้นลง หลากหลายความต้องการที่ลูกค้าอยากได้ ยายสามารถจัดการได้หมด ลูกค้าบางรายที่สนิทสนมและใช้บริการกันมานาน จะนำงานมายื่นให้ถึงบ้าน จนบางทีก็ล้นมือจนทำไม่ไหว...โชคดีที่ยายถ่ายทอดปลูกฝังให้ระรินตั้งแต่เป็นเด็กตัวเล็กๆ จนสามารถช่วยยายทำงานพวกนี้ได้

พรุ่งนี้ต้องไปพบคุณอติเทพ แห่งบุญยดาพร็อพเพอร์ตี้

ก่อนเข้านอนเธอจะเจียดเวลาเพื่อเตรียมงานสำหรับวันพรุ่งนี้เป็นประจำทุกคืน เพราะตอนเช้าต้องรีบไปแย่งขึ้นรถเมล์กับผู้คนเพื่อให้ถึงที่ทำงานให้ทันเวลา

ระหว่างที่จัดเรียงเอกสารก็นึกได้ว่าเช็คเงินสดสี่แสนบาทที่ได้มาจากวายุหายไป เธอพยายามทั้งรื้อทั้งค้น และเริ่มต้นหาซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ...แต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ

ต้องหายไปตอนที่ทำเอกสารหล่นที่หน้าบ้านแน่นอน ใครเก็บได้และเอาไปขึ้นเงินก็คงสบาย เพราะเช็คใบดังกล่าวเป็นเช็คเงินสด ไม่ได้ขีดคร่อมใดๆ ทั้งสิ้น...พรุ่งนี้คงต้องไปเดินวนหาที่หน้าบ้านอีกรอบ

แม้จะรู้สึกเสียดายเงินจำนวนไม่น้อยนั้น แต่ก็ตั้งใจไว้แล้วว่าจะไม่แตะต้องเงินของผู้ชายปากร้ายอย่างวายุมาตั้งแต่แรก ถ้าเกิดมันจะหายไปจริงๆ ก็คงแล้วแต่กรรมแต่เวรก็แล้วกัน

หรือว่าจะลองโทรไปถามรัฐดู ด้วยความคาใจ ระรินจึงยกหูโทรศัพท์หาน้องชาย

ผมไม่เห็นเช็คใบนั้นเลยจริงๆ นะครับพี่ริน โห น่าเสียดายจัง

พี่ตั้งใจจะส่งคืนเขา...ช่างมันเถอะ ขอโทษที่พี่โทรมารบกวน นอนได้แล้ว พรุ่งนี้พี่จะรีบโอนเงินให้

ครับพี่ริน

 

รัฐเขตลูบคลำไปบนตัวถังรถมอเตอร์ไซค์คันงามยี่ห้อนำเข้าจากต่างประเทศอย่างปลาบปลื้ม เขาไม่รู้ว่าเจ้าของอู่อย่างต่อศักดิ์ไปได้มาจากไหน แต่สามารถนำมาขายให้เขาได้ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด

หนึ่งแสนสองหมื่นบาท ราคานี้ฉันมีไว้ให้แกคนเดียว รัฐเขตเกิดกิเลสอยากได้มันมาครอบครองเป็นของตัวเอง ตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้ชื่นชม

“ตกลงรถคันนี้เป็นของฉันแล้วนะโว้ยเอ็กซ์”

“เออสิวะ ก็ฉันโอนกรรมสิทธิ์ให้แกถูกต้องเรียบร้อยหมดแล้วนี่...รับรองไม่ใช่รถเถื่อน และแกก็ตัดสินใจได้ถูกต้องแล้วที่ซื้อมันไว้ เพราะราคาจริงๆ ของมันคือสามแสนบาท รถมือสองของเล่นคนรวย สภาพดีเยี่ยมขนาดนี้ ไม่ได้จะหลุดมาถึงมือได้ง่ายๆ”

“ว่าแต่แกไปเอาเงินมาจากไหนตั้งมากมายวะรัฐ” พิชญะที่ยืนฟังอยู่สอดขึ้นมาด้วยความสงสัย แม้จะอยู่ร่วมกลุ่มก๊วนเดียวกัน แต่ก็ชอบถากถางให้รัฐเขตได้อารมณ์เสียอยู่เป็นประจำ

รัฐเขตได้เชื้อหล่อจัดมาจากคนเป็นพ่อ และเขาก็มีแม่ที่สวยระดับนางงาม ผ่านการประกวดหลายเวที มันจึงไม่มีทางที่ลูกไม้หล่นใต้ต้นอย่างเขาและระรินจะเป็นลูกไม้กลายพันธุ์ไปได้

“พ่อขี้เมาติดการพนันกับแม่เลี้ยงจอมขี้ตืดของแก คงไม่มีปัญญาหาเงินให้แกซื้อรถขี่เล่นขนาดนี้

“ฉันได้เงินมาจากพี่สาว...ตอนนี้พี่รินเรียนจบ มีงานทำแล้ว ฉันก็พลอยสบายไปด้วย” น้องชายตอบอย่างภาคภูมิใจ ระรินเรียนหนังสือเก่งและจบมาด้วยคะแนนที่ดี

“พี่สาวที่แกเคยไปดักรอขอเงินตอนเกือบใกล้เที่ยงคืน ที่สีลมน่ะเหรอ”

“ก็เออสิวะ...นั่นแหละพี่ริน สวยมั้ยล่ะพี่สาวฉัน” เขาภูมิใจเสมอเมื่อมีคนชมพี่สาวตัวเอง

“เออ ฉันพอนึกหน้าออกแล้ว...นั่นน่ะสเปกผู้หญิงในฝันของผู้ชายทั้งโลก หน้าก็สวย หุ่นก็ดี ผู้หญิงหุ่นบางๆ แบบนี้ จากประสบการณ์ฉันรู้ว่าโคตรซ่อนรูป” พิชญะเริ่มพูดลามปาม

“แกอย่าเอาพี่สาวฉันมานั่งวิพากษ์วิจารณ์...ฉันไม่ชอบ” รัฐเขตเริ่มไม่พอใจ

“แกอย่าทำหวงพี่สาวไปหน่อยเลยวะไอ้รัฐ ต่อให้พี่แกสวยน่ารักแค่ไหน ถ้ายังยึดอาชีพทำงานอยู่ที่บาร์นั่น สุดท้ายก็คงไม่แคล้วตกเป็นเมียพวกเศรษฐีญี่ปุ่นหื่นกามอย่างหลีกไม่พ้น...น่าเสียดายชิบ”

“พี่ฉันไม่ได้ขายตัวนะไอ้แดน เขาแค่ไปทำงานเป็นแคชเชียร์ แกพูดให้มันดีๆ” รัฐเขตเริ่มโมโห

“เหรอวะ...คงมีคนเชื่อแกหรอกนะ ฉันคนหนึ่งที่ไม่ขอเชื่อเด็ดขาด ผู้หญิงสวยกับสถานที่ล่อแหลม แหล่งมอมเมากิเลสตัณหาผู้ชายโดยใช้เรือนร่างเข้าแลก...โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่สาวแก...ไม่น่าพลาดอยู่แล้ว”

“หุบปากเลย ถ้าไม่อยากปากแตก” รัฐเขตพยายามระงับอารมณ์อย่างถึงที่สุด

“ฉันว่า...ที่พี่สาวแกมีเงินมากๆ ให้แกใช้ ก็น่าจะมาจากพวกเศรษฐีญี่ปุ่นหื่นกามพวกนั้นแหละ”

“หยุดวิจารณ์พี่สาวฉันได้แล้ว ฉันเชื่อมั่นว่าพี่ตัวเองไม่มีวันทำอาชีพนั้นเด็ดขาด” รัฐเขตกำหมัดแน่น อยากจะเดินเข้าไปกระแทกกำปั้นใส่หน้าไอ้เพื่อนปากเสียนั่นสักทีสองที แต่ต่อศักดิ์กระชากแขนไว้

“แกนี่มันเด็กอมมือรึเปล่าวะรัฐ ผู้หญิงยิ่งสวยก็ยิ่งราคาดี เป็นที่ต้องการของลูกค้าผู้ชาย แล้วอย่างพี่สาวแกนะ...อย่าให้ฉันพูดเลยว่ะ เพราะแค่พูดยังเปรี้ยวปาก...เชื่อเถอะ ผู้ชายคนไหนเห็นแล้วไม่อยากจับกดลงบนเตียงก็เรียกว่าตุ๊ดแล้ว” จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น