สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 21 : คนที่ไม่อยากเจอ2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,572
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    14 ก.ย. 62

ณ ห้องประชุมบริษัทบุญยดาพร็อพเพอร์ตี้ที่มีอติเทพนั่งเป็นผู้นำการประชุมอยู่หัวโต๊ะ เขากำลังจดจ้องสาวสวยที่ได้เห็นหน้าเป็นครั้งแรก รู้สึกถูกตาต้องใจเป็นพิเศษกับเรียวขาเล็กเรียวกลมกลึงที่โผล่พ้นกระโปรงทรงแคบสีกลีบบัวกลืนกับผิวขาวนวลเนียน หน้าสวยหวานแต่งแต้มเครื่องสำอางไว้อย่างลงตัว ยามเธอขยับปากอิ่มนำเสนอขายงาน คนจ้องมองก็เกิดความต้องการครอบครองอย่างรุนแรง

ตลอดเวลาตั้งแต่เข้าสู่ห้องประชุม สายตาของเขาไม่ได้เคลื่อนไปทางไหนไกลจากรัศมีที่ระรินนั่งอยู่

“ผมพอใจกับเงื่อนไขที่คุณเสนอมาทั้งหมด และไม่ลังเลที่จะเซ็นสัญญาซื้อขายล่วงหน้าตลอดทั้งปีได้ทันที แต่ผมอยากจะขอร้องทางรอยัลมีเดียเพียงอย่างเดียว...ไม่ทราบว่าคุณเอกับคุณรินพอจะให้ความร่วมมือกับทางเราได้มั้ย...คือผมเกรงใจ ว่าสิ่งที่เราขอจะเป็นเรื่องรบกวนทางพวกคุณมากเกินไปรึเปล่าเสียงพูดปูทางเป็นการหยั่งเชิงอย่างรู้จังหวะและเวลา

ทางเรายินดีและยิ่งกว่าเต็มใจให้ความร่วมมือค่ะ ถ้าเรื่องที่คุณอติเทพขอเป็นเรื่องที่เราช่วยได้”

แค่รู้ว่าสัญญาซื้อขายจะตกมาอยู่ในมือในอีกไม่ช้า ศิรินทราก็รู้สึกหัวใจลิงโลด เพราะหลังจากระรินพรีเซนต์จบลง ก็ไม่มีการต่อรองขอลดราคาใดๆ ทั้งสิ้น

“ทางบริษัทของเรากำลังเฟ้นหานางแบบ เพื่อจะถ่ายภาพโปรโมตคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ที่จะเปิดให้จองประมาณต้นเดือนหน้า ปัญหาก็คือว่าทางเรายังไม่ได้นางแบบอย่างที่ต้องการ”

“คุณอติเทพจะให้ทางเราช่วยจัดหานางแบบให้เหรอคะ...เรื่องแค่นี้ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรเลยค่ะ บริษัทของเรามีลิสต์นางแบบพร้อมเรียกตัวเพื่อใช้งานมากมาย เพราะเราคลุกคลีอยู่กับสื่อสิ่งพิมพ์ ไม่เกินสองวันเอจะให้ทางทีมงานส่งลิสต์นางแบบมาให้คุณอติเทพเลือกนะคะ” ศิรินทรารีบตอบสนองในสิ่งที่ลูกค้าต้องการทันที

“คือผมไม่ได้ต้องการนางแบบที่เป็นมืออาชีพพวกนั้น...แต่คนที่ผมต้องการอยากได้ รูปร่างหน้าตาประมาณคุณรินต่างหาก

อติเทพตัดสินใจพูดในสิ่งที่เขากำลังให้ความสนใจอย่างไม่คิดปิดบัง ไม่นึกแคร์สายตารู้ทันของพนักงานคนอื่นๆ ในบริษัท กับสูตรปูทางสานสัมพันธ์ ก่อนจะรวบตัวผู้หญิงเหล่านั้นขึ้นเตียง

สรุปง่ายๆ คือผมอยากให้คุณรินมาถ่ายภาพโปรโมตคอนโดโครงการใหม่ให้บริษัทผม”

“ให้รินเนี่ยนะคะเป็นนางแบบ!!!” ระรินเผลออุทานด้วยความประหลาดใจและคาดไม่ถึง

รู้สึกอึดอัดกับสายตาโลมเลียของอติเทพตลอดการเจรจาเรื่องงานที่ผ่านมาร่วมชั่วโมง เธอมองออกว่าผู้ชายที่รูปลักษณ์ภายนอกดูภูมิฐานคนนี้ พยายามจะสานสัมพันธ์โดยการเอางานมาบังหน้า แต่ตัวเองก็ยังไม่รู้ว่าจะหาทางปฏิเสธเขายังไงดี เพราะถ้าได้เจอกับเขาบ่อยๆ มีหวังว่าคงจะพลาดท่าเสียทีเขาเข้าสักวัน...หันหน้าหาตัวช่วยอย่างศิรินทรา ก็เห็นหัวหน้ามีสีหน้าอึกอัก หยุดชะงักคำพูดไปเหมือนกัน

“แต่รินไม่ได้เป็นที่รู้จัก แล้วก็ไม่ได้มีความสวยมากพอที่จะเป็นนางแบบให้กับคุณอติเทพได้” ระรินชิงพูดตัดบท

“ใครว่าล่ะครับ หน้าหวานตามแบบฉบับสาวไทยแท้อย่างคุณริน ผมตามหามานานแล้วครับ...ตอนนี้มองไปทางไหนนางแบบที่ผมเห็นจนเกลื่อนตาก็เป็นพวกลูกครึ่งซะมากกว่า ที่สำคัญโครงการตรงนี้ผมเน้นการตกแต่งแบบสบายๆ ตามสไตล์ที่คนไทยชอบ เพราะฉะนั้นคุณรินเหมาะสมเป็นที่สุดครับ”

“ขอบพระคุณมากค่ะที่คุณอติเทพให้เกียรติริน แต่เรื่องนี้รินคงต้องให้ผู้ใหญ่เป็นคนตัดสินใจ” เมื่อปฏิเสธยังไงก็หนีไม่พ้น ระรินจึงโยนภาระทั้งหมดให้ผู้ใหญ่ฝ่ายเธอเป็นคนตัดสิน

แล้วผมจะรอฟังข่าวดีจากคุณรินนะครับ ส่วนสัญญาซื้อขายนี่ ผมนัดให้มารับพร้อมกับวันถ่ายแบบเลยก็แล้วกัน” 

คนแก่ประสบการณ์รีบรวบรัดมัดมือชกฝ่ายตรงข้าม ซึ่งก็ไม่ได้ผิดจากที่ระรินคิดไว้ สัญญานี้จะต้องถูกใช้เป็นอำนาจต่อรอง ให้เธอไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธ
จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น