มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 81 : บทที่ 81 ชนะด้วย ?!?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,699
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 453 ครั้ง
  31 ต.ค. 61

บทที่ 81 ชนะด้วย ???

 

          แรกเริ่มเดิมทีมากเมฆเองก็รู้สึกดีใจอยู่ลึกๆ เหมือนกัน ที่ได้พบกับน้องชายแท้ๆ ของตัวเองอีกครั้ง

 

ความรู้สึกเบาบางที่เคยโหยหาครอบครัวเมฆาเทพ ที่เฝ้าคิดถึงของชายหนุ่มได้ย้อนคืนกลับมาเล็กน้อย

 

ถึงแม้ในอดีตตัวเขาเองจะปล่อยวางได้แล้ว และดูเหมือนจะตัดขาดความรู้สึกห่วงหาอาวรณ์ ต่อครอบครัวเมฆาเทพได้อย่างสมบูรณ์

 

แต่ยังไงตัวเขาก็ยังคงเป็นมนุษย์ ที่มีอารมณ์ความรู้สึกที่อ่อนไหวหลากหลาย ต่อครอบครัวที่ทิ้งเขาไปอยู่เหมือนกัน

 

ถึงแม้มากเมฆจะมีพลังพิเศษมากมายมหาศาล ราวกับพระเจ้าในตำนานเช่นในตอนนี้ แต่สุดท้ายแล้วเขาก็เป็นแค่ชายหนุ่มที่ขาดความรัก ขาดความอบอุ่นจากครอบครัวที่ทิ้งเขาไป เหมือนกับหลายๆ คนที่มีชะตากรรมคล้ายๆ กันกับเขา

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มากเมฆสับสนวุ่นวายใจในช่วงแรกๆ

 

แต่มันก็แค่ช่วงเวลาสับสน แค่ไม่นานเท่านั้น

 

ในเมื่อในตอนนี้ตัวเขาเองไม่ได้มีแค่ตัวคนเดียวอีกต่อไปแล้ว เขามีทั้งคนที่รักเขาอย่างไร้เงื่อนไข และยินดีที่จะจากไปพร้อมกันกับเขา หากลมหายใจของชายหนุ่มได้หยุดลง

 

และกลุ่มคนที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องและเป็นผู้ติดตามที่จงรักภักดีอยู่มากมาย มากเมฆรู้สึกกับผู้คนเหล่านี้ ราวกับว่าเป็นครอบครัวแท้จริงของตัวเองเสียอีก

 

ในเมื่อมีคนที่กล้าจะมาทำร้าย และรังแกครอบครัว รวมไปถึงพรรคพวกของเขา มากเมฆจะไม่ให้อภัยคนผู้นั้นเด็ดขาด

 

เขาจะจัดการเล่นงานกับอีกฝ่ายอย่างสุดกำลัง และโหดร้ายอย่างสาสม โดยไม่เลือกวิธีการอย่างถึงที่สุด แม้ว่าคนคนนั้นจะเป็นน้องชายสายเลือดเดียวกันก็ตาม

 

และหากจะให้ต่อสู้ได้แค่ 10 นาทีและเปิดเผยหนึ่งในไพ่ตายของตัวเองออกไปในเวลาแบบนี้

 

มันคงไม่คุ้มค่าสำหรับสถานการณ์ในตอนนี้อยู่พอสมควร ถึงแม้จะอยากทดสอบขีดสุดของวิชาหมื่นศาตราดาราทมิฬ และหมื่นลมปราณดาราทมิฬอยู่เหมือนกัน

 

แต่ก็ต้องยอมตัดใจไปก่อน เพราะมากเมฆยังเหลือกลุ่มบุคคลที่พวกมันจะต้องชดใช้อยู่ในตอนนี้ รอคอยอยู่นั่นเอง

 

".. ระวังตัวให้ดี น้องชาย .."

 

หลังพูดจบ หายนะสีเงินก็หายตัวไปคล้ายกับไร้ตัวตนอีกครั้ง จนแม้แต่โปรแกรมตรวจสอบและค้นหาระดับสูงของจักรกลเทพเจ้า ก็ยังไม่สามารถที่จะระบุได้ว่าหายนะสีเงินในเวลานี้ มันได้หายไปไหนแล้ว

 

แต่ทันใดนั้นกายเมฆกับรู้สึกได้ถึงบางสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น และใกล้เข้ามาอย่างรวดเร็ว เจ้าตัวจึงตื่นตัวอย่างมาก พร้อมกับรีบบินขึ้นไปบนท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว

 

เสียงแจ้งเตือนจากโปรแกรมระวังภัยต่างๆ ดังขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง รายงานสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมากมายมหาศาลจนน่ารำคาณอย่างที่สุด

 

จนแม้แต่กายเมฆเอง ผู้เป็นถึงยอดคนอัจฉริยะแห่งยุคก็ยากที่จะไม่เข้าใจได้ และไม่อาจจะยอมรับกับสิ่งที่ได้เห็นตรงหน้าได้เลยแม้แต่น้อย

 

".. มันบ้าอะไรวะเนี่ยยย !!! ไอเลววว ไอชั่วววววว  มึงมันโกงงง ไปปปป แล้ววววว  ม่ายยยย  หนูกล้ววววว .." กายเมฆรับไม่ได้กับสิ่งที่เห็นอยู่ในตอนนี้ ถึงขนาดหวาดกลัวจนเสียบุคลิกที่มีไปอย่างสมบูรณ์

 

ก้อนขี้หมา ขี้แมว และมูลสุกรขนาดแตกต่างกัน ฟังไม่ผิดหรอกทั้งหมดมันคือ ขี้ ก้อนขี้อุจจาระ ทั้งแบบอัดแท่ง แบบแห้งและเปียกมีน้ำผสมมูก ลอยตัวอยู่เต็มท้องฟ้าไปหมด รอบตัวรอบทิศทางของจักรกลเทพเจ้ากายเมฆแบบ 360 องศา มันมีมากกว่าจำนวนของดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืนเสียอีก

 

เยอะยิ่งกว่าเยอะแตกตัวออกมาอยู่ตลอด และมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ราวกับไร้สิ้นสุด และมันมาพร้อมกับกลิ่นเหม็นอันเป็นเอกลักษณ์ของขี้ อันรุนแรงจนเกินจะห้ามใจ เอาแค่ว่าได้สูบดมเข้าไปเพียงเล็กน้อยในเวลานี้ ก็อาจจะจิตหลุดและตายได้ง่ายๆ จากความเหม็นที่ลอยอยู่ในอากาศในขณะนี้

 

กายเมฆแทบจะเป็นบ้ากับสิ่งที่ตนเองกำลังจะเผชิญ ทั้งกลิ่นเหม็นและจำนวนของก้อนขี้ ก้อนอุจจาระที่มีมากราวกับดวงดาวหลากสี

 

พวกมันทั้งหมดกำลังพุ่งตรงเข้าหากายเมฆ ราวกับพวกมันมีชีวิต ไม่ว่าจะหลบไปทางไหน เคลื่อนไหวรวดเร็วเหนือเสียงเหนือแสงมากแค่ไหนก็ตาม ก็มักจะถูกก้อนขี้จำนวนมาก สารพัดทั้งแบบแห้งและเปียก ชโลมไปทั่วทั้งตัวหุ่นจักรกลเทพเจ้าอย่างพอดิบพอดี

 

และด้วยความเลิศล้ำของระบบการแชร์สัมผัส ระดับเทพเจ้าของจักรกลเทพเลเวลห้าล้าน ที่ได้ส่งมอบความรู้สึกต่างๆ ให้กับผู้ที่กำลังควบคุมบังคับตัวหุ่นให้ได้รับสัมผัสมากถึง 100% ทุกครั้งที่ใช้งาน

 

ไม่ว่าจะเป็นการดมกลิ่น การมองเห็นและสัมผัสต่างๆ อยู่ในระดับที่เลิศล้ำเหนือโลกไปไกล

 

ยกเว้นก็แต่ความเจ็บปวดทางร่างกายที่ถูกตัดออก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้กายเมฆได้สัมผัสแปลกใหม่ ได้กลิ่นที่เหม็นจนอ้วกแตกไปแล้วไม่รู้กี่ครั้ง หมดสภาพของผู้ดีผู้สูงศักดิ์ไปเลย และยากที่เจ้าตัวจะยอมรับได้ และไม่อาจจะควบคุมสตินึกคิดของตัวเองได้แม้แต่น้อย

 

แถมยิ่งเวลาที่ก้อนขี้จำนวนมาก มีความเร็วเหนือแสงในระดับที่ข้ามมิติได้ เข้ามาปะทะกับร่างกายของตัวหุ่น

 

มันส่งความรู้สึกอันน่าขยะแขยงเกินกว่าจะทนรับได้ แบบสมจริง 100% มาให้กับกายเมฆผู้รักความสะอาดหล่อเนี้ยบ หรือที่เรียกๆ กันทั่วไปว่าคุณชาย ได้อาบขี้ได้สัมผัสกับสิ่งเหล่านั้นอย่างต่อเนื่อง จนแทบจะเป็นบ้าและจะเสียสติอยู่แล้ว

 

กายเมฆกรีดร้องเสียงแตกสาวแทบขาดใจตาย หมดสภาพเสียสิ้นสติเป็นลมไปในที่สุดในเวลาต่อมา

 

รับไม่ได้อย่างยิ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ถึงแม้ว่าเจ้าตัวหุ่นจะมีระบบช่วยเหลือจำพวกตัดความรู้สึกและการสัมผัสต่างๆ ได้ก็ตาม

 

แต่หากได้มาเจอกับเหตุการณ์ ก้อนขี้หมาแมวมหาดวงดาว ฝนมูลสุกรรักใคร่ชิดใกล้อะไรแบบนี้เข้าให้ แบบเดียวกับที่กายเมฆได้พบเจอ เป็นใครก็คงไม่ทันคิดและจิตหลุดออกจากร่างไปแล้วอย่างแน่นอน

 

แม้แต่พลังบาเรียป้องกันกายภาพรูปทรงกลมรอบตัว รอบทิศทางของหุ่นยนต์ที่เป็นระบบพื้นฐานอยู่แล้ว

 

กายเมฆก็ไม่มีกระจิตกระใจที่จะคิดถึงมันได้ และเรียกใช้งานมันได้เลย เพราะสติสมาธิปัญญาทั้งหมดทั้งมวล ได้หลุดลอยไปหมดแล้วอย่างสมบูรณ์

 

ช่างเป็นการโจมตีคอมโบฝนขี้ที่โหดร้ายแบบเหี้ยๆ สกปรกอย่างถึงที่สุด และทำลายความมั่นใจ ภูมิใจ สภาพจิตใจของอีกฝ่ายอย่างมาก และมันได้ผลดีเกินคาด กับเหล่าลูกคุณหนูผู้สูงศักดิ์ ที่ทั้งชีวิตแทบจะสมบูรณ์แบบสะอาดสะอ้านเหล่านั้น เพราะพวกมันไม่เคยจะต้องมาพบเจอกับเหตุการณ์อะไรแบบนี้มาก่อน และมันได้กลายมาเป็นฝันร้ายของกายเมฆไปแล้ว และจะคงอยู่ไปอีกนานแสนนานเลยทีเดียว

 

ก่อนหน้านั้นเล็กน้อยตอนที่หายนะสีเงินแกล้งทำเป็นหายตัวไป ต่อหน้าต่อตาของกายเมฆ

 

มากเมฆได้แยกตัวไปอยู่อีกมิติหนึ่ง และเป็นมิติที่ตนเองสร้างขึ้นมาอย่างลับๆ คล้ายกับห้องนิรภัยที่สามารถมองเห็นด้านนอกได้ทั้งหมดและป้องกันกลิ่นเหม็นต่างๆ ได้ 100% พร้อมกับได้ใช้พลังมิติรังสรรค์ สร้างก้อนขี้มูลสัตว์ต่างๆ ออกมามากมายแบบนอนสต็อป

 

พร้อมกับควบคุมให้พวกมันพุ่งเข้าชนกับจักรกลเทพเจ้าอย่างต่อเนื่อง ชนิดที่ว่าความเร็วเท่าความคิดและไม่สามารถหลบหนีไปไหนได้เลย

 

เหตุที่มากเมฆเลือกจะต่อสู้ด้วยวิธีการแบบนี้ ก็เพราะหากจะให้ตนเองไปต่อสู้กับอีกฝ่ายด้วยวิธีการแบบปกติ หมัดแลกหมัด พลังแลกพลังกับจักรกลเทพเจ้าระดับเลเวลห้าล้านหนึ่งแสนนั้น

 

มากเมฆเองก็ยังไม่มั่นใจเหมือนกันว่าจะเอาชนะได้หรือไม่ แต่หากเขาคิดจะหนี อีกฝ่ายก็ทำอะไรไม่ได้เช่นกัน ในเมื่อโอกาสยังเป็นต่ออยู่หลายส่วน ไหนๆ  ก็เล่นกับน้องชายตนเองสักหน่อยแล้วกัน

 

หลังจากที่มองดูหุ่นยนต์จักรกลเทพเจ้าเลเวลห้าล้าน ตกลงสู่กลางแอ่งน้ำที่เต็มไปด้วยอุจจาระมูลสัตว์จำนวนมากมายมหาศาล ที่ตกลงจากฟ้ามาก่อนหน้านี้จำนวนมาก

 

อย่างหมดสภาพและไม่เคลื่อนไหวร่างกายใดๆ อีก คล้ายกับคนที่หมดสติไปแล้วอย่างสมบูรณ์ มากเมฆก็คาดเดาได้ว่าน้องชายกายเมฆของเขา คงจะยกเลิกการควบคุมไปแล้วแน่ๆ

 

เจ้าตัวจึงได้เลิกสนใจ และควบคุมให้ก้อนขี้และมูลสัตว์ที่เหลือทั้งหมด ให้ลอยตกลงไปในแอ่งน้ำเดียวกันกับที่หุ่นจักรกลเทพเจ้าได้ตกลงไป ทับถมจนกลายเป็นภูเขาอุจจาระขนาดใหญ่ยักษ์สูงเทียนฟ้า และส่งกลิ่นเหม็นออกมาอย่างมากกระจายไปทั่วบริเวณ

 

โดยหารู้ไม่ว่ากายเมฆไม่ได้ตัดการเชื่อมต่อหรือยกเลิกการควบคุมใดๆ เลย แต่เจ้าตัวได้หมดสติจิตหลุดไปแล้วนั่นเอง และระบบป้องกันสภาพจิตใจของเกมสามพิภพจึงได้ทำงาน และทำให้ผู้เล่นหมดสติเป็นระยะเวลาราว 15-30 นาที ก่อนที่จะอนุญาตให้กลับมาออนไลน์ได้อีกครั้ง เพื่อคงสภาพจิตใจในปัจจุบัน และรักษาสภาพจิตใจรวมถึงสภาวะต่างๆ ให้กลับไปเป็นดั่งเดิม

 

คล้ายกับระบบป้องกันการทำร้ายจิตใจที่รุนแรงมากเกินไปทั่วไป และยากที่จะยอมรับได้ของผู้เล่น ของแต่ละคนและช่วงอายุของผู้เล่นคนนั้นๆ  โดยระบบจะทำการตัดขาดการเชื่อมต่อทันที ให้ออกจากระบบและทำให้ผู้เล่นหมดสติไปสักระยะเวลาหนึ่ง

 

เพื่อให้สามารถปรับสภาพจิตใจก่อนที่จะให้เข้าเกมมาออนไลน์ได้อีกครั้ง

 

แต่ดูเหมือนว่าต่อให้กายเมฆกลับมาออนไลน์ได้อีกครั้ง ก็คงจะต้องมาเจอกับภูเขาอุจจาระในตำนานอีกแน่นอน และไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะยอมรับได้หรือไม่ หรือจะเป็นลมหมดสติไปอีกรอบก็เป็นได้

 

มากเมฆกลับเข้าไปภายในมิติพระเจ้าเมฆมายาในทันที หลังจากที่จบปัญหาไร้สาระกับกายเมฆไปแล้ว

 

พร้อมกับรีบไปตรวจสอบและช่วยเหลือเหล่าผู้ติดตามคนอื่นๆ  แต่ดูเหมือนจะไม่ต้องอีกแล้ว เพราะทั้งหมดได้รับการรักษาให้กลับมาเป็นปกติและชุบชีวิตให้กันทุกคนที่ตายไปแล้วก่อนหน้านี้ได้ทั้งหมด และกลับมาแข็งแรงเหมือนแต่ก่อน 100% และได้รับสรุปยอดรายงานผู้เสียชีวิตที่ช่วยไม่ได้

 

มีแค่ 1 คนเท่านั้น นั่นก็คือผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งพิษ เซารอน

 

มากเมฆมองเห็นหญิงสาวผู้งดงามคนหนึ่ง ส่งยิ้มมาให้อย่างอ่อนโยน ก่อนที่เธอจะจากไปและเข้าไปช่วยเหลือคนอื่นๆ ที่ยังไม่แข็งแรง

 

มากเมฆเองรู้ดีว่าเธอไม่ได้ถือโทษ และโกรธอะไรตนเองแม้แต่น้อย ที่ได้ออกคำสั่งพิเศษเฉพาะกิจ และทำให้คู่หมั้นของเธอต้องจากไปก่อนวัยอันควรแบบนี้

 

แต่สำหรับมากเมฆแล้ว เขาเองกับรู้สึกผิดอย่างมาก และเต็มไปด้วยความโกรธแค้นอยู่ภายใน

 

แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปตามหาพวกพรรคมารพิษสวรรค์ได้ที่ไหน ทวีปจิตมายานั้นกว้างใหญ่ และปานนี้แล้วพวกมันคงหลบหนี หรือไม่ก็อาจจะกลับดาวแม่ของพวกมันไปแล้วก็เป็นได้ และถึงแม้ตนเองจะไม่ได้ใช้พลังลมปราณพิเศษในการต่อสู้ก่อนหน้านี้ แต่เวลาที่เหลือให้ไว้สำหรับออนไลน์ ก็ลดน้อยลงทุกทีและมันเหลือเวลาอีกแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

 

ระหว่างนั้นเองที่มากเมฆกำลังร้อนใจ และอยากจะหาที่ระบายอารมณ์เหลือเกิน อยู่ๆ หนึ่งในผู้ถือครองแหวนเทพเจ้าแห่งแสง อาลูน่าหญิงสาวสวยผู้น่ารักและงดงามในชุดนักรบจอมเวทบางเบา ก็ได้พูดขึ้นเสียงดังด้วยความประหลาดใจของเธอ

 

".. ไรริอัส ทุกคน ดู ดูที่ ดูที่แหวนของแต่ละคนสิ ทำไมมันมีแสงแปลกๆ ออกมาแบบนี้ล่ะ .." อาลูน่าพูดเสียงดัง จนแม้แต่ขุนพลเทพเจ้าทั้งแปดต่างก็ได้ยิน และมองดูแหวนที่สวมไว้บนนิ้วมือของแต่ละคนอย่างพร้อมเพรียง

 

ทั้งหมดได้เดินเข้ามาหาอาลูน่า และนำแหวนเทพเจ้าทั้ง 9 วงเข้ามาใกล้ๆ กัน  และปรากฏเป็นภาพของสถานที่แห่งหนึ่ง และภายในภาพที่ปรากฏนั้นก็มีแหวนเทพเจ้าแห่งพิษอยู่ด้วย

 

และมันเองก็กำลังส่องแสงออกมาอย่างต่อเนื่อง คล้ายกับกำลังส่งเสียงเรียกให้เพื่อนๆ ของมันมาช่วยเหลือ และภาพสถานที่ที่ปรากฏอยู่นั้น มันก็เป็นภาพที่มากเมฆคุ้นตาเป็นอย่างดี

 

เพราะมันเป็นจุดที่เขาได้สร้างวีรกรรมเอาไว้ในครั้งแรก และได้เผาทำลายป่าโบราณแถบนั้นเกือบจะทั้งหมด จนวอดวายไม่มีเหลือ และได้กลายมาเป็นตัวเขาอย่างในทุกวันนี้

 

             < ป่าโบราณ ทางตอนเหนือของเมืองต้นไม้สีทอง >

 

".. ทั้งหมดรักษาตัวอยู่ที่นี่ไม่ต้องไป  .." มากเมฆออกคำสั่งเสียงดุดัน พร้อมกับหายตัวไปในทันที

 

และได้ใช้ประตูมิติวาร์ปหายออกไปยังเมืองต้นไม้สีทองอย่างรวดเร็ว โดยไม่ฟังคำขอและคำพูดใดๆ จากเหล่าขุนพลเทพเจ้าที่อยากจะติดตามไปด้วยเลยแม้แต่น้อย

 

".. อยากไปด้วยจัง .." ไรริอัสพูดขึ้นหลังจากที่ผู้เป็นนายท่านได้หายตัวไป

 

".. แววตาของนายท่านน่ากลัวมากเลย ไม่ไปน่ะดีแล้ว ไม่อย่างงั้น เกิดโดนลูกหลงขึ้นมาละยุ่งแน่ๆ .." อาลูน่าเดินไปกอดเอวเล็กๆ ของไรริอัสที่ดูเหมือนจะเป็นห่วงเป็นใยนายท่านเสียเหลือเกิน พร้อมรอยยิ้มน่ารักที่คาดเดาเรื่องราวได้เล็กน้อยจากเพื่อนสนิทของเธอ

 

มากเมฆได้มาปรากฏตัวที่ใจกลางลานกว้างของเมืองต้นไม้สีทอง ในชุดคลุมเวทสีดำโบราณแห่งความตาย และหน้ากากสีเงินใกล้กับจุดที่ท่านเจ้าเมืองกำลังจัดกิจกรรมกันอยู่ และเต็มไปด้วยผู้เล่นและ NPC ปกติจำนวนมาก รวมไปถึงเหล่านักข่าวหลายสำนักอีกด้วย

 

ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขา ฉายาหายนะสีเงินอันโด่งดังในปัจจุบัน ทำให้ชาวบ้านชาวช่องและผู้เล่นจำนวนมากตื่นตัวตกใจกันไปหมดในพริบตา และบรรยากาศแปลกๆ แห่งความตายก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆ ลมหายใจเข้าออกของแต่ละคน

 

ในขณะเดียวกันหายนะสีเงินยังได้สร้างคลื่นพลังอันโหดร้ายป่าเถื่อนออกมา และเต็มไปด้วยออร่าพลังแห่งความตายที่พร้อมจะล้างผลาญทุกๆ ชีวิตให้หมดไปจากอารมณ์ที่โกรธแค้น

 

จนทำให้การปรากฏตัวออกมาในครั้งนี้ ช่างมองดูเวอร์วังอลังการอย่างมาก คลื่นลมแรงพายุสีดำกระจายตัวไปทั่วทั้งเมืองในพริบตา ข้าวของมากมายถูกทำลายจากแรงลมพายุทมิฬเกือบทั้งหมด และออร่าพลังของหายนะสีเงินอย่างต่อเนื่องโดยไร้การควบคุม

 

และถึงแม้ว่าภายในเมืองต้นไม้สีทอง กำลังจะจัดกิจกรรมต้อนรับผู้เล่นใหม่ประจำเดือนกันอยู่ นักข่าวหลากหลายสำนักอยู่กันครบ เพื่อมาทำข่าวกิจกรรมต้อนรับผู้เล่นใหม่ที่กำลังจะถูกประกาศออกมาจากท่านเจ้าเมืองอยู่นั้น

 

แต่ทั้งหมดเป็นอันต้องยกเลิกไปก่อน และกลายมาเป็นประกาศแจ้งเตือนให้ผู้เล่นและพลเมืองทั้งหมด ให้รีบอพยพหนีตายออกจากเมืองในทันที

 

เหตุที่เป็นแบบนี้นั่นก็เพราะท่านเจ้าเมืองต้นไม้สีทอง ท่านเป็น NPC พิเศษระดับสูงและมีสัมผัสระวังภัยตอบรับกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นสูงมาก และสัญชาตญาณของท่านเจ้าเมืองได้บอกให้รู้ว่า หายนะสีเงินกำลังโกรธ .

 

และคล้ายกับภูเขาไฟที่กำลังเคลื่อนที่และรอการปะทุระเบิดออกมาเท่านั้นเอง และหากหายสีเงินเกิดลงมือขึ้นมาจริงๆ ภายในเมืองต้นไม้สืทองอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ... ไม่ต้องเป็นหมอดูก็น่าจะทายถูก

 

".. แม่เจ้าหายนะสีเงินตัวเป็นๆ จะไปขอเซลฟี่ถ่ายรูปด้วยได้มั้ยเนี่ย .." ผู้เล่นใหม่คนหนึ่งพูดขึ้น หลังจากที่ได้เห็นบุคคลในตำนานที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเว็บบอร์ด และป้ายโฆษณาเกมตามห้างดังและสื่อต่างๆ ที่เป็นบุคคลที่มีค่าหัวมากที่สุด และได้ปรากฏตัวออกมาอย่างไม่คาดฝัน

 

//- - แน่นอนว่าโดยปกติแล้วหน่วยงานและกลุ่มการค้าอื่นๆ ภายนอกและที่ต่างๆ ทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลไม่สามารถนำรูปถ่ายของหายนะสีเงินไปหากิน หรือหาผลกำไรได้ หากไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน แต่เนื่องจากมากเมฆได้เซเลเน่มาเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้เป็นกรณีพิเศษ มากเมฆจึงอนุญาตและมอบสิทธิ์ให้เซเลเน่สามารถจัดการได้ในทุกอย่าง ที่เห็นสมควร และเซเลเน่เองก็เป็นอีกคนที่ขยันหาเงินมาให้กับมากเมฆเป็นอันดับต้นๆ เช่นกัน จากภาพถ่ายของหายนะสีเงินที่กระจายออกไปทั่วทั้งจักรวาล  และในปัจจุบันก็ได้กลายมาเป็นโฆษณาสำคัญที่ทำให้ยอดผู้เล่นใหม่ เพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันอย่างต่อเนื่องนั่นเอง ใครบ้างไม่อยากจะเป็นตำนาน - -//

 

".. โครตเท่ห์เลยสาดดด จริงเหรอวะเนี่ย หากสามารถจัดการกับหายนะสีเงินได้ จะได้เงินราลวัลมากถึง 8 หมื่นล้านเหรียญทอง แถมในตอนนี้อัตราแลกเปลี่ยนได้กลายมาเป็น 1 : 1 แล้ว 8 หมื่นล้านสุริยะพลังงาน รวยไม่รู้จะรวยยังไงแล้วนะนั่น  .." ผู้เล่นไก่กาตัวประกอบผู้ขึ้นเสียงดัง และทำท่าจะพุ่งเข้าไปหาความตายด้วยความเต็มใจ แต่เพื่อนๆ ในกลุ่มตัดสินใจจับกดมันเอาไว้ เพราะยังไม่อยากจะตายไปด้วยนั่นเอง

 

".. ทุกคนรีบหนี รีบออกจากเมืองไปเร็วๆ กิจกรรมยกเลิกแล้ว  .." ท่านเจ้าเมืองตะโกนใส่ไมโครโฟนเวทมนตร์กระจายเสียงภายในเมืองเสียงดังฟังชัด จนคนอื่นๆ และผู้เล่นจำนวนมากต่างก็ตกใจ

 

แต่พอได้เห็นบรรยากาศบนท้องฟ้า และคลื่นพลังเวทมนตร์อันน่ากลัว ที่กระจายตัวไปทั่วทั้งเมืองต่างก็ขนลุกกันหมด

 

แต่ก็ไม่มีใครยอมหนีออกจากเมืองไปเลยสักคน เพราะหากมันจะซวยจริงๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็คงไม่รอด

 

".. คุณพระ !! คุณเจ้า !!! คนอะไรใส่หน้ากากยังหล่อ หล่อวัวตายควายล้มเลยพ่อคุณ รู้สึกตัวจริงจะดูสูงใหญ่กล้ามโตเป็นมัดๆ กว่าในรูปเสียอีก ไม่รู้ว่าจะชอบกระเทยเกรดพรีเมี่ยมบ้างมั้ย โอ๊ยอยากกิน อยากจะไปละลายในอ้อมกอด .." ผู้เล่นเพศชายแต่ใจเป็นหญิงพูดขึ้นอย่างไม่อาย และมองมาทางหายนะสีเงินที่ยืนอยู่นิ่งๆ ด้วยสายตาเร้าร้อนเป็นประกายเพลิง คล้ายกับปรารถนาในบางสิ่ง 18+

 

".. กรี๊ด หล่ออ่าาา ดูเท่ห์สง่างามน่าเกรงขาม เพอร์เฟคสุดๆ ใส่หน้ากากก็ยังหล่อ ไม่รู้มีแฟนรึยัง ต่อให้มีก็ไม่สนอยากเป็นของเขาจังเลย .." ผู้เล่นหญิงวัยรุ่นอายุราว 16 -17 พูดขึ้นเสียงดัง พร้อมๆ กับบอกให้เพื่อนในกลุ่มที่เป็นผู้หญิงด้วยกันหลายคน มองดูหายนะสีเงินที่ได้ปรากฏตัวออกมาอย่างเท่ห์ และในขณะนี้ชายหนุ่มคนนั้นก็กำลังค่อยๆ ก้าวเดินออกไปอย่างช้าๆ

 

 

".. แกเค้าก็ชอบว่ะ ขอได้มั้ยพวกแกห้ามยุ่งกับคนนี้นะ คนอะไรหล่อมากกก ดุดันร้อนแรงกล้ามเป็นมัดๆ เลย เสื้อคลุมเวทกับแรงลม ทำให้เห็นกล้ามเนื้อทั้งหมดเลย อยากตายคนอะไรเนี่ย ดูแค่ท่าเดินยังกับนายแบบชั้นนำออร่ากระจาย  .." เพื่อนผู้หญิงอีกคนในกลุ่มพูดขึ้น และไม่อาจจะเก็บกดอาการของตัวเองเอาไว้ ได้ลืมความเป็นกุลสตรีไปหมดสิ้นแล้ว

จนเพื่อนผู้หญิงในกลุ่มหลายคน เริ่มทะเลาะกันเรื่องที่จะแย่งหายนะสีเงินมาเป็นแฟนให้ได้

 

บางคนถึงกับท้าตีท่าตบกันนอกเกมเลยก็มี โดยที่ไม่ได้ดูเลยว่าตัวต้นเหตุได้ค่อยๆ เดินหายออกไปไกลมากแล้ว และที่สำคัญเฮียแกไม่ได้สนใจพวกหนูๆ เลยสักนิดเดียว

 

นักข่าวจำนวนมากรีบติดต่อกลับไปยังสำนักงานหลักของตัวเองของแต่ละคน โดยขอให้ส่งเรือเหาะมาที่เมืองต้นไม้สีทองเป็นการด่วน เพราะโอกาสแบบนี้หาไม่ได้อีกแล้ว ที่อยู่ๆ บุคคลที่ทั้งดวงดาวกำลังออกตามมาได้มาปรากฏตัวง่ายๆ แบบนี้ที่ใจกลางเมือง

 

ใครมันจะไปยอมพลาด ฉากเด็ดที่อาจจะขายได้มากกว่าหลายสิบล้าน หรือร้อยล้านก็เป็นไปได้ แค่รูปถ่ายอัพเดทล่าสุดก็น่าจะมีราคาไม่ใช่น้อยๆ แล้ว และยังได้ถ่ายเอาไว้หลายมุมมองสุดๆ

 

เหตุที่มากเมฆค่อยๆ ก้าวเดินออกมาจากลานกว้างในเมืองนั้น เป็นเพราะตนเองพยายามสงบจิตใจลงให้ได้มากที่สุด และหากกระทำการใดๆ ที่รุนแรงมากเกินไป มันอาจจะทำให้ผู้เล่นและ NPC คนอื่นๆ เดือดร้อนไปด้วย

 

 

แต่สาเหตุจริงๆ ก็มาจากที่มากเมฆได้รู้ว่าเซเลเน่กำลังพยายามดูแลรักษา และควบคุมความเป็นไปได้ต่างๆ ของเกมสามพิภพออนไลน์อยู่ และเขาเองก็ไม่อยากจะไปเพิ่มงานให้มากขึ้น และสร้างความลำบากให้กับคนรักของตัวเองมากไปกว่านี้

 

เอาแค่จัดการกับพวกพรรคมารพิษสวรรค์ และชิงเอาแหวนเทพเจ้ากลับคืนมาก็คงพอ

 

หลังจากที่ก้าวเดินมาได้ราว 33 ก้าวอย่างช้าๆ มากเมฆก็สงบจิตใจลงได้มากแล้ว และทำการเคลื่อนไหวในพริบตาไปปรากฏตัวที่ป่าไม้โบราณทางตอนเหนือ ของเมืองต้นไม้สีทองในทันทีด้วยวิชาตัวเบาสุดล้ำของตนเอง

 

พร้อมกับกระโดดขึ้นสูงไปบนท้องฟ้า และสังเกตการณ์สิ่งต่างๆ จากท้องฟ้าในขณะลอยตัว และภายในเวลาไม่กี่วินาที มากเมฆก็สามารถค้นพบกลุ่มคนที่ถือครองแหวนเทพเจ้าแห่งพิษได้แล้ว

 

และดูเหมือนว่าพวกมันจะไม่กล้าที่สวมแหวนไปที่นิ้ว และใกล้ๆ กันนั้นก็มีผู้เล่นคนหนึ่งนอนอยู่ และดูเหมือนจะถูกพิษและทรมานอย่างหนักจากอะไรบางอย่าง แต่มากเมฆก็ไม่ได้สนใจแม้แต่น้อย เพราะยังไงพวกมันก็ต้องตายอยู่ดี และตายอย่างทรมานที่สุดอีกด้วย

 

".. ฮ่า ฮ่า คิก คิก มาจุดไฟเพลิงนรก เล่นกันอีกสักรอบแล้วกันนะ .." มากเมฆแสยะยิ้มชั่วร้าย ไม่มีออร่าของตัวละครเอกผู้แสนดีคุณธรรมเลยสักนิด

 

พร้อมกับเริ่มขยับมือทั้งสองข้างไปมา สร้างวงแหวนเวทโบราณออกมาจำนวนมาก ทับซ้อนกันและหลากหลายรอบทิศทาง ส่งไปยังบริเวณของป่าโบราณทั้งหมด  และปิดกั้นตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสมบูรณ์ ภายในเวลาอันรวดเร็ว

 

เหตุที่มากเมฆไม่ใช้พลังมิติรังสรรค์ ก็เพราะมีกลุ่มนักข่าวฝีมือดีหลายคน ที่สามารถติดตามเขามาได้และอาจจะกำลังบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ อยู่ในขณะนี้ จึงจำเป็นจะต้องระมัดระวังตัวเอาไว้ก่อน และถึงแม้มากเมฆจะใช้พลังพิเศษคนพวกนั้นก็คงแยกไม่ออกอยู่ดี เวทมนตร์คือปาฏิหาริย์ อะไรก็เกิดขึ้นได้นั่นเอง

 

และสำหรับมากเมฆเองในเวลานี้ ก็มีวิธีการมากมายที่จะฆ่า ทรมาน ทารุณ ให้พวกมันทั้งหมดกว่า 800 คนได้ชดใช้ในสิ่งที่พวกมันได้เริ่มเอาไว้อย่างสาสม และจะไม่มีวันลืมไปอีกนานแสนนาน

 

หลังจากเตรียมการต่างๆ เสร็จสิ้นหมดแล้ว ไม่ว่าจะเวทมนตร์เขตแดนนรกโบราณ ม่านพลังป้องกันทั้งภายในภายนอกรอบทิศทาง เวทรักษาแบบกำหนดเวลา เวทชุบชีวิตจำนวนมากแบบนับครั้ง คำสาปโหดร้ายสารพัดทรมาน ปิดกั้นทุกหนทางหนีเอาไว้แล้วอย่างสมบูรณ์

 

มากเมฆจึงตัดสินใจพุ่งบินตรงลงไป โจมตีใส่พวกมันกว่า 800 คนราวกับอุกกาบาตทมิฬคำสาปมรณะที่ตกลงมาจากท้องฟ้าด้วยความเร็วเหนือเสียง

 

แรงปะทะทำให้เกิดระเบิดของคลื่นลมพายุ และเปลวเพลิงทมิฬจำนวนมาก ทำให้พวกมันตายไปในทันทีมากกว่า 750 คน

 

แต่ไม่นานนักพวกพรรคมาร พวกมันที่ตายไป ก็กลับมามีชีวิตกันอีกครั้งแบบงงๆ และไม่เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

// - - กรณีปกติหากผู้เล่นตายเกิน 3 ครั้งในระยะเวลา 1 ชั่วโมงภายในเกม จะถูกห้ามเข้าเกมเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง แต่ในกรณีที่มากเมฆกระทำกับกลุ่มคนของพรรคมาร เป็นกรณีพิเศษจากบทเวทระดับตำนานเทพเจ้า และหายนะจำนวนมาก ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ต้องเผชิญกับนรกไปเรื่อยๆ และไม่สามารถกลับเข้าเกมได้อีกนานเลยทีเดียว - -//

 

พลังทำลายล้างเมื่อครู่ สร้างความสับสนและประหลาดใจให้กับพวกพรรคมารพิษสวรรค์อย่างมาก

 

แต่ก็เพราะที่นี่คือโลกของเวทมนตร์อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ พวกมันจึงยังไม่ได้ตื่นกลัว และคิดอะไรให้มากความนัก และก็คิดไปว่าอาจจะเป็นการโจมตีจากสัตว์อสูรพิเศษก็เป็นได้ ประเภทที่ไม่มีในการแจ้งเตือนอะไรแบบนี้

 

แต่ทว่าทั้งหมดก็เริ่มที่จะสัมผัสได้ ถึงบางสิ่งที่อยู่ใจกลางของแรงระเบิดก่อนหน้านี้บางแล้ว และหลังจากที่ฝุ่นควันได้จางหายไป ผู้เล่นกว่า 800 คน ต่างก็ได้เห็นชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากสีเงินยืนอยู่ พร้อมกับหัวเราะอย่างบ้าคลั่งราวกับเสียสติ

 

พวกมันทั้งหมดสั่นกลัวและรู้ดีว่าอีกฝ่ายเป็นใคร และแม้แต่ในฝันพวกมันก็ยังไม่อยากจะพบเจอ

 

พวกมันทั้งหมดได้รับคำสั่งแจ้งเตือนพิเศษมาว่า ห้ามไปยุ่งเกี่ยวหรือเข้าใกล้กับบุคคลผู้นี้โดยเด็ดขาด จนกว่าแผนการทั้งหมดจะเสร็จสิ้น 100%

 

แต่เพราะพวกไม่รู้ว่ากลุ่มคน NPC ที่พวกมันได้จัดหนักไปก่อนหน้านี้ เป็นคนของหายนะสีเงิน

 

พวกมันได้ไปกระตุ้นโทสะของหายนะเข้าให้แล้ว ผลลัพธ์มันจึงได้ออกมาในรูปแบบนี้

 

หัวหน้ากลุ่มพรรคมารพิษสวรรค์ ตะโกนเสียงดังให้ลูกสมุนทุกคนใช้ม้วนคัมภีร์เวทหลบหนีออกไปจากป่าในทันที

 

แต่ทว่าทุกๆ อย่างกับไร้ผล และอยู่ๆ ชายสวมหน้ากากสีเงินตรงหน้าของพวกมัน ก็เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง

 

พร้อมกันนั้นอยู่ๆ ก็มีมือสีดำขนาดใหญ่ยักษ์ปรากฏขึ้นมาจำนวนมาก จากในอากาศ มิติสู่มิติ มันคือหัตถ์พระเจ้าทมิฬไล่ตบ ไล่ตีพวกมันราวกับหนอนแมลงตัวหนึ่งอย่างไร้ค่า และโหดร้ายป่าเถื่อน

 

สองฝ่ามือที่ตบกระแทกจนเลือดสดๆ สาดกระจายไปทั่ว พวกมันยังไม่ทันได้ส่งเสียงร้องออกมาเลยสักนิด

 

ไร้หนทางต่อสู้ ไร้หนทางต่อต้าน พรรคมารพิษสวรรค์หลายคนพยายามเข้าโจมตี สู้ตายแลกชีวิตกับหายนะสีเงิน

 

แต่ทุกครั้งที่เข้าไปใกล้ อยู่ๆ ก็จะถูกคมมีดสายลมจำนวนมากพุ่งเข้าใส่ทำร้าย จนเสียเลือดจนตายในที่สุดอย่างทรมาน ร่างกายถูกแยกส่วนออกเป็นชิ้นๆ ราวกับงานศิลปะของคนโรคจิต

 

 

".. ไอห่าเอ๊ย พวกกูไปทำอะไรให้มึง ไอ้เหี้ย!!! .." ลูกสมุนคนหนึ่งทนไม่ไหวแล้ว และดูเหมือนจะเป็นคนไทยอีกด้วย ได้ตะโกนพูดออกไปอย่างดัง

 

หลังจากที่มันถูกฆ่าตายไปไม่ต่ำกว่า 58 ครั้ง และทุกครั้งก็ถูกฆ่าตายราวกับหนอนแมลง ก็จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งในทันทีเป็นวังวนที่โหดร้ายป่าเถื่อนอย่างที่ไม่เคยได้พบเจอมาก่อน

 

ความเจ็บปวดที่พวกมันได้รับถือได้ว่าสาหัสสากรรจ์อย่างมาก ตั้งแต่เคยเล่นเกมนี้มาก็ว่าได้ พวกมันกว่า 800 คนสรุปเป็นเสียงเดียวกันว่า ไอหายนะสีเงินมันเป็นโรคจิตแน่นอน

 

หลังจากที่ฆ่าผู้เล่นเหล่านี้ด้วยหัตถ์ทมิฬ และบทเวทโบราณอย่างง่ายๆ หลายต่อหลายครั้ง

 

ไอเทมที่ดรอปจากพวกมันทั้งหมดต่างถูกเก็บเรียบไม่มีเหลือ และมากเมฆเองก็ได้รับแหวนเทพเจ้าแห่งพิษกลับมานานแล้ว แต่ก็ยังอยากจะเล่นกับพวกมันต่อไปอีกสักระยะ

 

ทั้งหัตถ์ทมิฬใหญ่ยักษ์ไล่ตบตีอย่างทารุณโหดร้าย และไม่นานนักอยู่ๆ ก็ปรากฏเท้าของคนยักษ์ขนาดใหญ่ ไล่เหยียบพวกมันทั้งหมด 800 คน ราวกับพวกมันเป็นมด และขยี้จนไม่มีเหลือ ซ้ำไปซ้ำมาทำให้พวกมันได้รับความเจ็บปวดอย่างหนัก

 

ระดับเลเวลของพวกมันถูกลดลงไปอย่างต่อเนื่อง

 

ในระหว่างนั้นเองหายนะสีเงิน ได้กระโดดลอยตัวขึ้นไปบนท้องฟ้าอีกครั้ง และที่ด้านหลังก็ปรากฏปีกสีดำขนาดใหญ่สง่างาม

 

พร้อมกับพูดเสียงเบาๆ แต่เป็นน้ำเสียงที่เย็นชาไร้อารมณ์ของเวทแปลงเสียงโบราณเทพเจ้า เพื่อให้ผู้คนทั้งหมดในที่นี้ หรือแม้แต่นักข่าวและผู้เล่นที่มาเฝ้าสังเกตการณ์ทั้งหมดต่างก็ได้ยินพร้อมๆ กัน

 

".. พรรคมารพิษสวรรค์เที่ยวไปสังหารผู้เล่นของโลกเวทมนตร์ รวมไปถึง NPC ปกติและพิเศษไปเป็นจำนวนมากอย่างโหดร้ายทารุณด้วยพิษ ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา จนมีหมู่บ้านจำนวนมาก ต้องกลายเป็นหมู่บ้านร้างจากการทดลองพิษของพวกมัน แค่ความผิดเหล่านี้มันก็เกินจะให้อภัยได้แล้ว .."

 

".. และการที่พวกเจ้าใช้พิษทำร้ายและทรมาน NPC ปกติไปทั่วอย่างไม่สนใจ ไม่ว่าเด็กหรือคนแก่ และยังร่วมมือกับพวกเลวพันธมิตรเคออส กระทำการลับหลังที่โหดร้ายทารุณอีกมากมาย .."

 

".. จนกว่าจะครบ 44 ชั่วโมงจากนี้ เหล่าพรรคมารจงชดใช้กรรม เดินเล่นในนรกเพลิงของป่าโบราณไปก่อนก็แล้วกัน .."

 

< มหาเวทเทวะโบราณ เขตแดนนรกเพลิง >

 

หายนะสีเงินประกาศความผิดชั่วร้ายของพวกพรรคมารออกมาเกือบทั้งหมด และเรียกใช้บทเวทนรกเพลิงพร้อมกับบทเวทมนตร์อื่นๆ ทั้งหมดที่ได้สร้างเอาไว้แล้ว ให้ทำงานในทันที

 

ป่าโบราณทั้งป่าได้กลายเป็นนรกเพลิงที่โหดร้ายในพริบตา และยังเต็มไปด้วยคำสาปทรมานอีกมากมาย

 

สมชื่อ เขตแดนนรกอย่างแท้จริง

 

          ยังดีที่ป่าแห่งนี้ไม่มีผู้เล่นและสัตว์อสูรอยู่เลย ตอนเรียกใช้นรกเพลิงและปิดกั้นเขตแดนเอาไว้ทั้งหมด

 

นั่นก็เพราะมากเมฆได้ทำการเก็บกวาดไปหมดแล้ว ก่อนหน้านี้ ถึงจะดูเหมือนโหดร้ายก็เถอะ และมีจำนวนผู้เล่นใหม่ 30 กว่าคนเท่านั้นที่ตายไป รวมไปถึงสัตว์อสูรอีกเล็กน้อยที่ถูกมากเมฆสั่งตาย  แต่อย่างน้อยๆ เขาก็ได้ใช้เวทมนตร์พิเศษบัพให้กับกลุ่มผู้เล่น 30 คน หลังจากกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เพื่อให้สามารถเก็บเลเวลได้ง่ายขึ้นเป็นการขอโทษนั่นเอง

 

พวกพรรคมารพิษสวรรค์ทั้ง 800 คนถูกเผาไหม้ทั้งเป็นอย่างโหดร้าย ส่งเสียงร้องทรมานออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

โชคยังดีที่ป่าโบราณมีขนาดใหญ่มาก ทำให้หลายๆ คนไม่ได้ยินเสียงร้องเรียกเสียงด่าว่าของพวกมัน

 

ร่างกายของแต่ละคนของพรรคมารพิษสวรรค์ ต่างก็คอยๆ กลายเป็นสีดำไหม้เกรียมแสบร้อนตลอดเวลา และเมื่อไหร่ก็ตามที่ตกตายไป พวกมันก็จะคืนชีพกลับมาสมบูรณ์ 100% ในทันทีอีกครั้ง และรับกรรมที่ก่อเอาไว้อย่างสาสม

 

ฉากและภาพเหตุการณ์ที่ทุกคนได้เห็น นักข่าวแต่ละคนต่างลงความเห็นเหมือนๆ กันว่า ..โคตรโหด และทั้งหมดก็เต็มไปด้วยคำถามอีกว่า หายนะสีเงินใช้ทักษะสกิลหรือบทเวทมนตร์อะไรบ้าง ทำไมมันถึงได้หน้ากลัวและทรงพลังได้แบบนี้ และมันมีวิธีทำลายและลบล้างได้หรือไม่

 

หลังจากที่ได้แหวนเทพเจ้ากลับมาแล้ว และสั่งสอนพวกมันอย่างเบาๆ จนพอใจ

 

หายนะสีเงินก็หายตัวไปในทันที เหลือทิ้งไว้ก็แต่เปลวเพลิงสีดำทมิฬ ที่กำลังลุกโชนไปทั่วป่าไม้โบราณสุดร้อนแรงอยู่ในตอนนี้

 

 

          สรุปผลผู้เล่นพรรคมารพิษสวรรค์ 800 คน ถูกลดเลเวลเหลือ 1 กันหมด หลังจากผ่านไป 44 ชั่วโมง

         

ทั้งหมดได้ร้องเรียนไปยังฝ่ายตรวจสอบและหน่วยงานต่างๆ และในที่สุดก็ได้รับระดับเลเวลกลับมา 50% จากที่เคยมีในระดับสูงสุด

         

พรรคมารพิษสวรรค์บางส่วนไม่พอใจ และกล่าวหาว่าหายนะสีเงินโกง และใช้ข้อผิดพลาดของเกมทำร้ายพวกเขาอย่างโหดร้าย จนไม่เหลืออะไร

         

ฝ่ายตรวจสอบไม่พอใจในคำกล่าวหา กล่าวอ้างอย่างไร้หลักฐานของอีกฝ่าย และได้ตรวจสอบแล้วอย่างละเอียดก่อนหน้านี้ ผู้เล่นที่มีฉายาหายนะสีเงิน ได้กระทำสิ่งต่างๆ โดยใช้ทักษะสกิลที่มีของตนเอง อย่างถูกต้องและเป็นไปได้

 

          พวกพรรคมารบางส่วนไม่พอใจมากขึ้น แถมยังนำเอาเรื่องราวทั้งหมดโพสขึ้นเว็บบอร์ด และเว็บที่เกี่ยวข้องกับเกมเสมือนจริง จนกลายเป็นข่าวดัง แถมยังออกสื่อต่างๆ มากมาย โจมตีการทำงานของทีมฝ่ายตรวจสอบอย่างหนัก ด้วยคำพูดที่เกินจริง และในที่สุดเรื่องราวก็เริ่มออกนอกประเด็นไปเรื่อยๆ มากขึ้น

 

          สุดท้ายระบบหลัก ZERO ได้แจ้งผลการตรวจสอบเชิงลึกให้สื่อต่างๆ รับรู้พร้อมกันทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาล และเปิดเผยถึงหนึ่งในอาวุธของหายนะสีเงิน ว่าเป็นผู้ถือครองอาวุธระดับ SSS ที่สามารถปลดผนึกได้ และยังเป็นระดับที่อันตรายอย่างมากต่อทุกๆ ชีวิต และมีทักษะพิเศษและบทเวทมนตร์ระดับหายนะมากมายในการครอบครอง โดยได้รับอนุญาตจากหายนะสีเงินแล้วในการตอบข้อสงสัยให้กับทุกๆ คนได้เข้าใจเป็นกรณีพิเศษ

 

พร้อมกับมีบทลงโทษของผู้ที่ทำให้สามพิภพออนไลน์ได้รับความเสียหาย ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา จากการกล่าวหาและไม่มีมูลความจริงในครั้งนี้ กับกลุ่มผู้เล่นพรรคมารพิษสวรรค์จำนวนมาก

 

ด้วยการแบนคลื่นสมอง ID CODE เฉพาะบุคคลแบบถาวรตลอดชีวิต และจะไม่ได้รับการบริการใดๆ จากทางเครือบริษัทที่เกี่ยวข้องกับทางสามมหาอำนาจตลอดชีวิต ถูกตัดสิทธิ์การรับประกันทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับทางองค์กรต่างๆ ของสามมหาอำนาจ ขึ้นบัญชีดำไว้อย่างถาวร

 

แต่ด้วยความใจดีและให้โอกาสของทางสามมหาอำนาจ ยังอนุญาตให้กลุ่มคนที่ถูกแบนถาวรทำคุณไถ่โทษได้ โดยจะต้องออกมายอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น และบอกกล่าวความจริงว่าใครอยู่เบื้องหลังในครั้งนี้ออกมา

 

และจะลดโทษจากการแบนถาวรตลอดชีวิต เป็น 20 ปีแทน และยังให้สิทธิ์ในการใช้บริการโรงพยาบาลและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ในระดับหนึ่ง เช่น การขนส่ง การคมนาคมในอวกาศระหว่างดวงดาวเป็นต้น

 

 

แน่นอนว่าเจ้าตัวต้นเหตุ ไม่ได้รู้เรื่องพวกนี้เลยแม้แต่น้อย เพราะเซเลเน่เห็นว่าไม่จำเป็นต้องบอกนั่นเอง

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 453 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2502 Hungryslender (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 21:50
  ถ้าเป็นเกมในประเทศ............คงโดนแบนไปนานแล้วพระเอกอะ
  #2,502
  0
 2. #2500 loliz (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 09:27
  โห้ยังโหดน้อยไปนะ
  #2,500
  0
 3. #2497 RazeLosT (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 01:53

  แบ๊คอัพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง หึหึ..
  #2,497
  0
 4. #2496 panda_King (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 00:51
  สุดจริงงตอนนี้ ขอบคุณครับ
  #2,496
  0
 5. #2495 joelamtan (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 23:37
  ขอบคุณครับ
  #2,495
  0
 6. #2493 Code; Ver.million (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 21:30
  สงสารตัวประกอบนิดๆแต่ก็ว่าเถอะ “ทำตัวเองล้วนๆ”
  #2,493
  0
 7. #1865 MewThanayot (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:32
  วันนี้ไรทพูดโดนมากคำคมนี่เฉียบ ชีวิตคือการเปลี่ยนแปลง ขอบคุณครับ
  #1,865
  0
 8. #1823 Phiny_NC (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:38
  สู้ๆน่ะไรท์เปันกำลังใจให้
  อ่านกี่ครั้งก็ยังเหมือนเดีม ที่เพี่มมาคือความสนุก
  #สำคัญเลยน่ะแบบว่าอ่านค้างมากกกกกกก ก.ไก่1พันล้านตัว
  #1,823
  0
 9. #1822 นามมังกรสำคัญไฉน (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:15
  น้องอาโอริไม่น่าจากไปเลย อิอิ
  #1,822
  0
 10. #1820 โอมิเล็ต สไมล์ตี้ (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:53
  แต่พอมาคิดดู ครอบครัวคือสื่งที่ต่อให้ พยายามตัดให้ขาดยังไงมันก็ไม่ขาดหรอก ต่อให้มันจะเลวร้ายแค่ไหน ใช่ว่าคนในครอบครัวเลวหมดทุกคนนี่
  #1,820
  1
  • #1820-1 เทกะ (จากตอนที่ 81)
   25 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:02
   เห็นด้วยดูอย่างพระเอกแทนที่จะฆ่าไห้ตายตอนหมดประโยชแล้วกลับปล่อยไห้ใช้ชีวิตไปเฉยๆๆไห้ครบกำหนดเหมือน หมู่รอเข้าโรงเชือด นี้ก็ดีแล้วยังจะอะไรอีก
   #1820-1
 11. #1819 โอมิเล็ต สไมล์ตี้ (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:51
  ลั่นตรงอ่าน 9 ครั้ง 555+
  #1,819
  0
 12. #1815 ม่านเมฆ (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:07
  สู้ๆนะไรท์เปนกำลังใจให้ครับ
  #1,815
  0
 13. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:57
  ค้างเว้ยเอามาลงอีกตอนเลย

  #1,814
  0
 14. #1813 joelamtan (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:51
  ขอบคุณครับ
  #1,813
  0
 15. #1812 Maizas Dragonil (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:23
  เป็นกำลังใจให้นะครับไรท์
  #1,812
  0
 16. #1811 guzkung (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:31
  สู้ต่อไปครับท่านนนนน
  #1,811
  0
 17. #1810 boat489 (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:17
  รออ่านอยู่นะคับ^^
  #1,810
  0
 18. #1809 bigkmind (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:06
  มันดีนะ
  #1,809
  0
 19. #1808 Worada Ray (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:38
  สู้ๆๆนะ ^^ รอ่านต่อจ้า
  #1,808
  0
 20. #1807 อนันตกาล สวรรค์ (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:17
  เริ่มรู้สึกรำคาญมากเมฆแหะตอนนี้ ที่ผ่านมาดูเหมือนจะทำใจได้แล้วเรื่องตัดขาด ถึงแม้จะเจอหน้า ทำให้รู้สึกยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนเรื่องนี้จะบดบังเรื่องความรู้สึกเกี่ยวกับ npcไปนะ ยังคงสับสนๆเนื้อเรื่องแหะ
  #1,807
  0
 21. #1806 prapat91 (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:04
  ขอบคุณ
  #1,806
  0
 22. #1805 ไอ้บ้่า 500 (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:48
  เปิดตัวไปเลยว่าตัวเองเป็นใคร ผมชื่อมากเมฆเป็นพี่ชายของพวกนาย2พี่น้อง. 555+
  #1,805
  0
 23. #1804 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:20
  ไม่สบาย(ใจ) ตกคำว่าใจไปนะครับแล้วก็ถ้าแต่งจบแล้วอยากให้ไรท์ตีพิมพ์ขายอะแบบของที่ระลึกหรือหนังสือจำนวนจำกัดอะไรประมาณนี้
  #1,804
  1
  • #1804-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 81)
   25 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:38
   แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณมาก
   #1804-1
 24. #1803 WichayaNensopa (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:54
  สู้ๆนะคะ จะติดตามไปเรื่อยๆ
  #1,803
  0
 25. #1802 KurouNeko (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:17
  เครื่องก็จะพัง อย่างงี้เมื่อไหร่จะได้ไปจัดการพวก พิษ ละเนี่ย
  #1,802
  0