มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 82 : บทที่ 82 สามภารกิจระยะยาว จบภาค 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,097
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 427 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 82 สามภารกิจระยะยาว

 

          หลังจากที่ได้สั่งสอนเบาๆ กับพรรคมารพิษสวรรค์จนพอใจ มากเมฆจึงได้นำแหวนเทพเจ้าแห่งพิษกลับมายังมิติพระเจ้าเมฆมายา แต่ก็ยังเต็มไปด้วยความไม่สบายใจ และไร้หนทางที่จะชุบชีวิตให้กับเซารอนได้เลย

 

ภายในคฤหาสน์หรูหราใจกลางเกาะสวรรค์รังสรรค์ที่หนึ่ง มากเมฆยังคงพยายามศึกษาบทเวทมนตร์ระดับเทพเจ้าโบราณ อักขระเทพ อักษรรูน และอื่นๆ อีกมาก เพื่อที่จะชุบชีวิตให้กับเซารอนให้ได้ และตั้งแต่ที่กลับมา ชายหนุ่มได้ลองผิดลองถูกไปหลายครั้ง พร้อมกับตรวจสอบแหวนเทพเจ้าแห่งพิษจนละเอียด

 

มากเมฆสามารถที่จะคัดลอกแหวนเทพเจ้าออกมาได้นับร้อยๆ วงอย่างสบายๆ หากตนเองต้องการ และในระหว่างที่กำลังพยายามจะตรวจสอบส่วนต่างๆ ภายในเพิ่มเติมอยู่นั้น

 

เขาจึงได้รู้ว่าภายในแหวนวงนี้ที่ด้านในของมันนั้น มีมิติพิเศษแห่งพิษอยู่ภายใน และยังมีมิติที่ประหลาดซับซ้อนอยู่ด้วยกันภายในเป็นจำนวนมาก รวมอยู่ด้วยอีกนับร้อยนับพันมิติเอกภพเลยทีเดียว

 

แถมทั้งหมดต่างก็ทำหน้าที่ที่แตกต่างกันไปอีกด้วยหลายอย่าง เช่น มิติเก็บของ มิติให้พลังงานชีวิต มิติให้พลังวิญญาณ มิติให้พลังเวทมนตร์ มิติพิษและสสารพลังงาน ห้องปรุงยาพิษ มิติกักขังหมื่นพิษ และอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก

 

ช่างสมกับเป็นแหวนของเทพเจ้าอย่างแท้จริง ออฟชั่นมาเต็มจนน่ากลัวเลยทีเดียว และภายในแหวนเทพเจ้าแห่งพิษ ภายในมิติที่ให้พลังชีวิตและพลังวิญญาณ ภายในนั้นได้มีดวงจิตวิญญาณของขุนพลเทพเจ้าเซารอนกำลังนอนหลับใหลอยู่ ดวงจิตดวงนั้นแลดูอ่อนแออย่างมาก และคล้ายกับว่าสามารถที่จะหายไปได้ทุกเมื่อ หากขาดพลังชีวิตและพลังวิญญาณคอยหล่อเลี้ยงแบบนี้

 

ดวงจิตวิญญาณของเซารอนเสียหายไปมากกว่า 50% แต่ดูเหมือนว่าแหวนเทพเจ้าแห่งพิษ กำลังค่อยๆ ทำการฟื้นฟูดวงวิญญาณของชายหนุ่มให้อย่างช้าๆ แต่ก็อาจจะใช้เวลานานนับร้อยนับพันปีก็เป็นได้ เพราะภายในแหวนนั้นมีพลังในการฟื้นฟูดวงจิตวิญญาณที่ต่ำมาก และน้อยมากที่สุดในบรรดามิติพลังอื่นๆ ที่มีอีกด้วย

 

และนี่ก็เป็นสิ่งที่มากเมฆจนปัญญา ดวงจิตวิญญาณของเซารอน และดวงจิตวิญญาณ AI ที่มากเมฆได้สร้างออกมานั้น มันแตกต่างกันเกินไป ชนิดที่ว่าทั้งสองถูกสร้างขึ้นมาในวิธีการที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว

 

แต่ผลลัพธ์ที่ได้กับคล้ายกันอยู่หลายส่วน แต่ดวงจิตวิญญาณที่มากเมฆเป็นผู้สร้างให้กับเทพลิโป้และเตียวเสี้ยนนั้น สามารถที่จะซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองได้ดีกว่าหลายเท่า และยังสามารถพัฒนาได้อย่างต่อเนื่องไม่สิ้นสุด และอาจจะกลายมาเป็นสิ่งมีชีวิตแท้จริงได้ในสักวันหนึ่ง หากมากเมฆมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับพลังวิญญาณมากพอ

 

แต่ในขณะเดียวกันมากเมฆก็นึกไปถึงเคล็ดวิชาสำหรับฝึกฝนพลังวิญญาณโบราณ ที่ได้รับมาจากท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพได้มอบไว้ให้ มันอาจจะนำมาใช้ร่วมกันได้ ในการฟื้นฟูพลังวิญญาณก็เป็นได้

 

แต่ชายหนุ่มก็ไม่กล้าที่จะลองกับดวงจิตของเอไอที่ตนเองไม่ได้เป็นผู้สร้างตั้งแต่ต้น เพราะวิชาโบราณที่เกี่ยวข้องกับพลังวิญญาณนั้น อันตรายเกินไป และมันเป็นวิชาที่ใช้ฝึกฝนและพัฒนาจิตวิญญาณได้ในระดับสูง อะไรจะเกิดขึ้นบ้างหากสิ่งที่คาดการไว้แปลงเปลี่ยนไป สุดท้ายมากเมฆจึงต้องพักเรื่องนี้ไว้ก่อน และคอยหาโอกาสสอบถามและขอความช่วยเหลือจากเซเลเน่ดูดีกว่า

 

ก่อนที่มากเมฆจะล็อกเอาท์ออกจากเกมไปนั้น เพราะเจ้าเครื่อง DXS-988HG มันจะทนไม่ไหวอยู่แล้วในปัจจุบัน และใกล้จะระเบิดเต็มทีแล้ว และเวลาที่สามารถออนไลน์ได้ก็กำลังจะหมดลง

 

ชายหนุ่มจึงได้เรียกให้เทพลิโป้ เตียวเสี้ยน ลุงโลเวอร์ สามมังกร และขุนพลเทพเจ้าทั้งเก้าเข้ามาพบและมอบหมายภารกิจจำนวนมาก ให้ทั้งหมดต้องไปทำในช่วงเวลาที่ตนเองไม่ได้ออนไลน์ และอาจจะหายไปนานหลายเดือนหรือเป็นปีๆ

 

ดังนั้นจึงได้มอบหมายทุกอย่างไว้ให้เทพลิโป้และเตียวเสี้ยนเป็นผู้ดูแลบริหารจัดการ พร้อมกับมีอำนาจในการตัดสินใจ

 

 

".. เทพลิโป้และเตียวเสี้ยน ยังมีหน้าที่เหมือนเดิมนะ ทั้งสองคนช่วยกันดูแลและบริหารงานให้ดีที่สุด ทั้งงานของสหพันธ์การค้าเมฆมายา และการจัดการบริหารของเมืองเฟยอวี่ทั้งหมด และความเรียบร้อยภายในมิติพระเจ้าเมฆมายาด้วย ทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ .."

 

".. และหากมีใคร หรือพลเมืองคนไหน ที่ทำผิดกฎข้อตกลงภายในเมืองเฟยอวี่ก็อย่าได้ใจอ่อน เป็นผู้นำต้องเด็ดขาด ลงโทษขันไล่คนพวกนั้นออกจากเมืองไปเลยหรือจะสั่งสอนเบาๆ ก่อนจากลาก็ได้ และก็หากมีผู้เล่นหรือผู้มาใหม่ตั้งใจมาหาเรื่อง ไม่ว่าจะผู้เล่นหรือ NPC พิเศษที่คิดจะมาแย่งชิงเมือง ก็ให้เปิดโหมดเทพเจ้าสงครามเล่นงานมันอย่าให้เหลือ จัดหนักจัดเต็มไปเลย  แล้วก็ตามออกไปทำลาย ฐานหลักของพวกมันที่ด้านนอกด้วย .."

 

".. และก็สำหรับขุนพลเทพเจ้า ผมมีภารกิจให้พวกคุณไปทำอยู่ทั้งหมด 3 อย่างด้วยกันนะครับ .."

 

".. ภารกิจแรกให้พากองกำลังของตัวเองไปเก็บระดับเลเวลให้สูงมากกว่านี้ ฝึกฝนตัวเองให้มากขึ้น ประกอบวีรกรรมความดีให้มากๆ และนำเอาคัมภีร์วรยุทธ์เหล่านี้ไปฝึกฝนด้วย แต่ผมมีข้อห้ามคือห้ามนำเอาตำราเหล่านี้ออกนอกมิติพระเจ้าเมฆมายาโดยเด็ดขาด เพราะตำราทักษะเหล่านี้ ผมได้สร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด จากแนวคิดของวิชาลมปราณและเวทมนตร์ แถมบางส่วนยังมาจากหมื่นศาสตราดาราทมิฬอีกด้วย และมันก็เหมาะกับพวกคุณอย่างมากที่จะนำไปฝึกฝนได้ และจะเพิ่มพลังในการต่อสู้และเอาตัวรอดได้มากขึ้น  .."

 

".. ขยันฝึกฝนให้มาก แนะนำว่าให้ฝึกฝนที่มิติพระเจ้าเมฆมายาจะดีที่สุด และอย่าลืมจับพวกสัตว์อสูรที่มีสติปัญญาพูดคุยด้วยได้ มาอยู่อาศัยที่มิติพระเจ้าเมฆมายาด้วย ค่าประสบการณ์จากการต่อสู้จริง มันมีมากกว่าค่าประสบการณ์จากการสังหารสัตว์อสูรเสียอีก.."

 

".. ส่วนวิชาต่างๆ ที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ประกอบไปด้วย หมื่นศาตราลี้ลับ ลมปราณพิภพมนตรา เท้าเทพเคลื่อนพิภพ และสุดท้าย กายาเทพอสูร มีด้วยกันทั้งหมด 4 วิชา .."

 

 

 

          ".. วิชาทั้ง 4 นี้สามารถใช้ร่วมกับพลังพิเศษได้ทุกชนิด ไม่เว้นแม้แต่พลังเวทมนตร์ และบทเวทโบราณต่างๆ พลังธาตุและอื่นๆ ที่มีมาแต่กำเนิด ขอให้ทุกคนขยับฝึกฝนให้มาก หวังว่าพวกคุณจะไม่ทำให้ผมต้องผิดหวังนะครับ และหลังจากที่เข้าใจในระดับหนึ่งแล้ว ก็ให้ถ่ายทอดไปยังกองกำลังของตัวเองด้วย พยายามช่วยเหลือกันและกันให้มาก .."

 

มากเมฆทำการส่งมอบคัมภีร์วรยุทธ์จำนวนมากให้กับกองกำลังทั้งหมดนำเอาไปฝึกฝน และก่อนที่จะออกจากเกมไป เขายังได้สร้างหอตำราเทพเจ้าขนาดใหญ่ขึ้นมา บนเกาะสวรรค์รังสรรค์ที่ 1 อีกด้วย

 

เพื่อไว้สำหรับเก็บรวบรวมตำราความรู้ วิชาการต่างๆ ศาสตร์ต้องห้าม ตำราเวทมนตร์ อักขระเวทโบราณ อักษรรูนและคัมภีร์วรยุทธ์เอาไว้ภายในนี้เกือบทั้งหมด โดยส่วนใหญ่ทั้งตำราและคัมภีร์วรยุทธ์ภายในหอตำราเทพเจ้า ทั้งหมดล้วนมาจากมากเมฆเกือบ 99% และเป็น 99% ที่สามารถถ่ายทอดได้

 

".. ภารกิจที่สองผมต้องการให้พวกคุณ เหล่าขุนพลเทพเจ้าและกองกำลัง เดินทางไปยังทวีปหลักต่างๆ และพยายามทำเควสเนื้อเรื่องหลัก เพื่อที่จะปลดผนึกทวีปหลักที่เหลือให้ได้ และหากภารกิจที่ได้รับมามันยากเกินไป ก็อนุญาตให้พามังกรหายนะทั้งสามไปด้วยได้เป็นกรณีพิเศษ หรือจะชักชวนให้ลุงโลเวอร์ไปเป็นที่ปรึกษาก็ได้อีกเช่นกัน ขอให้ทั้งหมดร่วมมือกัน ไม่จำเป็นต้องแข่งขันชิงชัย และอย่าลืม ขอให้ทุกคนรอดกลับมาให้ได้ ห้ามตายเด็ดขาด .."

 

".. และสำหรับของรางวัลและฉายาที่ได้รับ ก็ให้แต่ละคนแบ่งผลประโยชน์กันเอาเอง ตามความเสียสละและผลงานของกลุ่มหรือบุคคลนั้นๆ ไม่ว่าจะได้ไอเทมระดับเทพเจ้า หรือฉายาและของวิเศษต่างๆ อยากให้รู้เอาไว้ว่าสิ่งของเหล่านั้น มันเป็นแค่ของนอกกาย และอย่าได้ให้สิ่งของพวกนั้น มาทำให้พวกคุณแตกแยก จนหลงลืมความเป็นเพื่อนของกันและกันโดยเด็ดขาด แต่หากอยากได้เหมือนๆ กันจริงๆ ให้นำมาให้ผม จะสร้างและออกแบบให้ดีกว่าเดิม ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่านายท่านคนนี้สามารถทำได้  .."

 

เหล่าขุนพลเทพเจ้า เพิ่งจะได้รับไอเทมป้องกันแบบใหม่ มาเมื่อเร็วๆ นี้ และเป็นแบบเดียวกับที่มากเมฆสวมใส่อยู่ตลอดเวลา ด้วยออฟชั่นและผลกระทบที่สุดยอด และสามารถเปลี่ยนรูปแบบได้ตามใจนึก โดยชายหนุ่มได้ทำการก๊อปปี๊ไอเทมระดับเทพบทนิ้วของตัวเอง ด้วยพลังพิเศษมิติรังสรรค์พร้อมกับนำมันเข้าไป ภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุดเพื่อทำการปรับแต่งให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และส่งมอบให้กับทุกๆ คนไว้ใช้งานนั่นเอง แต่ชายหนุ่มได้เพิ่มคุณสมบูรณ์ผูกมัดเข้าไปด้วย ป้องกันการถูกแย่งชิงนั่นเอง สิ่งนั้นก็คือ แหวนมิติชุดเซตอมตะจิตมายา นั่นเอง

 

[ แหวนมิติชุดเซตอมตะจิตมายา รุ่นปรับแต่ง ]  

ภายในแหวนจะมีมิติพิเศษสำหรับเก็บชุดเกราะและชุดเซตต่างๆ เอาไว้มากมาย จากอดีตกาลของผู้ที่เคยเป็นเจ้าของ และยังสามารถออกแบบชุดเกราะเสื้อผ้าสวมใส่ได้ตามใจนึกทุกอย่าง ภายในแหวนยังมีชุดเซตออริจินอลอยู่ก่อนแล้วจำนวนมาก เป็นไอเทมอเนกประสงค์ในตำนานนั่นเอง

คุณสมบัติพิเศษ ชุดเซตชุดคลุมเวทอมตะจิตมายา

-          ไอเทมทั้งหมดที่ออกมาจากแหวนมิติอมตะจิตมายา ไม่สามารถทำลายได้ มีค่าความคงทนไม่จำกัด

-          ชุดเซตที่สร้างใหม่และสมบูรณ์แบบแล้วทั้งหมด สามารถอัพเกรดตัวมันเองได้โดยดูดกลืน EXP จากผู้ใช้ และจะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ ทุกครั้งที่สามารถเลื่อนระดับได้ และยังสามารถปรับแต่งและอัพเกรดได้อีกด้วย อย่างไม่จำกัด หากผู้เป็นเจ้าของมีทักษะช่างในการสร้าง นักจารึกเวท จอมเวทอักขระโบราณ ทักษะวิชาช่างงานฝีมือที่เกี่ยวข้องอื่นๆ และวัตถุดิบในการอัพเกรพที่จำเป็น

            คุณสมบัติพื้นฐานของพลังที่จะได้รับ ทุกครั้งที่สวมใส่ชุดเซตเวทอมตะจิตมายา

ในรูปแบบออริจินอล

-          เพิ่มพลังโจมตีเวทมนตร์ทุกธาตุ 4,000% มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายาเท่านั้น

-          เพิ่มพลังโจมตีเวทมนตร์ทุกธาตุ 1,000% แต่ก็ใช้พลังเวทมนตร์ มากเพิ่มขึ้น 3% ด้วยเช่นกันเวลาอยู่นอกทวีปจิตมายา

-          เพิ่มพลังโจมตีกายภาพ 4,000% มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายาเท่านั้น

-          เพิ่มพลังโจมตีกายภาพ 1,000% แต่ก็ใช้พลังกายและพลังที่เกี่ยวข้อง 3% ด้วยเช่นกันเวลาอยู่นอกทวีปจิตมายา

-          ได้รับทักษะพิเศษ ม่านพลังจิตมายาสวรรค์ ทุกการโจมตีที่ได้รับจะไร้ผล ตามจำนวนระดับเลเวลของผู้ใช้เป็นจำนวนครั้ง (เลเวล  x 100) และสามารถคงสถาพม่านพลังได้นานสูงสุด 1 ชั่วโมง คูลดาวน์ 30 ชั่วโมง สามารถอัพเกรดได้ มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายาเท่านั้น ออกนอกทวีปจิตมายาไปแล้ว ม่านพลังจิตมายาสวรรค์จะเรียกใช้ไม่ได้

-          ได้รับทักษะพิเศษ เวทจิตมายาลึกล้ำ สามารถสร้างภาพมายาให้เป็นจริงได้ 16 นาที โดยไม่สนหลักของเหตุและผล ความเป็นจริงใดๆ ทั้งสิ้น ใช้พลังเวทมนตร์ที่มี 16% ต่อครั้ง เวลาคูลดาวน์สกิล 16 นาที สามารถอัพเกรดได้ มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายาเท่านั้น ออกนอกทวีปจิตมายาไปแล้ว เวทจิตมายาลึกล้ำจะเรียกใช้ไม่ได้

-          ป้องกันภาพมายาสมบูรณ์แบบ ทุกทักษะสกิลลวงตา และภาพมายาจะไร้ผลทั้งหมดต่อผู้ใช้

-          ช่วยในการฟื้นฟูพลังทุกอย่าง 30% ทุกๆ 120 วินาทีในขณะต่อสู้

-          สามารถนำมาซักทำความสะอาดได้ และตากแดดได้เมื่อมีกลิ่นเหม็นอับ ซักในเครื่องได้สูตรใหม่ แต่ต้องนำเอาชุดเซตและเสื้อผ้าที่มีปัญหาออกมาจากแหวนมิติเสียก่อน แต่หากขี้เกียจมากๆ ก็ซักทั้งแหวนมิติไปเลยก็ได้

 

 

".. อ้อ แล้วก็หากได้รับไอเทมมาแล้ว มันเยอะเกินไป และไม่มีใครต้องการ ผมจะสร้างคลังศาสตราเทพเจ้าไว้ให้เก็บของ และพวกคุณสามารถนำสิ่งต่างๆ ไอเทมที่ไม่ใช้ หรือเสียหายไปเก็บเอาไว้ได้ ภายในคลังจะมีระบบตรวจสอบและคอยเขียนประวัติการนำเข้าและเอาออกไว้เสมอ และก็ฝากให้ทางเทพลิโป้ช่วยดูแลพร้อมกับซ่อมแซมให้ด้วยนะครับ .."

 

และก่อนที่มากเมฆจะออกจากเกมก็ยังได้สร้างหอศาสตราขึ้นมาใกล้ๆ กับหอตำราเทพเจ้า และทั้งสองก็เต็มไปด้วยอุปกรณ์ตำราวรยุทธ์  ตำราเวทมนตร์จำนวนมาก รวมไปถึงระบบป้องกันจดจำและช่วยเหลือต่างๆ อีกด้วย และส่วนใหญ่ก็เป็นเทพลิโป้เป็นผู้จัดการและเสริมเติมแต่งเข้าไปอีกทีในภายหลัง

 

".. และสุดท้ายภารกิจที่สาม อาจจะเป็นภารกิจที่ง่ายที่สุด มันคือภารกิจค้นหาหลังจากที่สามารถปลดผนึกทวีปหลักต่างๆ ได้บ้างแล้ว ผมอยากจะให้พวกคุณออกค้นหาเด็กสาวที่มีพรสวรรค์พิเศษที่แตกต่างคนหนึ่ง เธอเป็นเหมือนพวกคุณ เป็นคนพิเศษ แต่เธอจะแตกต่างออกไปพอสมควร และจะมีออร่าของเทพเจ้า หรือไม่ก็เทพธิดาออกมา และเด็กคนนี้น่าจะอยู่ในทวีปหลัก และหากสามารถค้นหาจนพบ หรือคิดว่าใช่ ก็ให้ทำการเฝ้าติดตามเอาไว้รอจนกว่าผมจะกลับมา และจะไปตรวจสอบให้แน่ใจด้วยตัวเอง .."

 

และก่อนที่มากเมฆจะล็อกเอาท์ ชายหนุ่มยังไม่ลืมที่จะประกาศให้ทั้งหมดได้รับรู้ เกี่ยวกับโอกาสในการชุบชีวิตให้กับเซารอนนั้นยังมีอยู่ และดวงจิตวิญญาณยังไม่ได้หายไปไหน และยังอยู่ภายในแหวนและค่อยๆ ฟื้นฟูดวงจิตวิญญาณอย่างช้าๆ และยังให้หนึ่งในขุนพลเทพเจ้านำแหวนแห่งพิษวงนี้ ไปฝากไว้ที่คู่หมั้นของเซารอนดูแลอีกด้วย เพื่อให้เธอได้มีกำลังใจและมีความหวังมากขึ้นหลังจากนี้

 

-----    

 

กายเมฆผู้หมดสติไประหว่างที่กำลังควบคุมจักรกรเทพเจ้าต่อสู้กับหายนะสีเงินอยู่นั้น ในเวลานี้ได้สติกลับคืนมาอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้รีบเร่งในการกลับเข้าไปออนไลน์ภายในเกมมากนัก

 

และนั่งอยู่ภายในห้องรับรองของระบบเทพฝัน ที่มีไว้สำหรับให้ผู้เล่นสามารถที่จะเข้ามาพักผ่อนและใช้เวลาไปกับห้องแห่งความฝันได้อย่างเต็มที่ คล้ายกับห้องที่มากเมฆได้เข้ามาเจอกับรากไม้เป็นครั้งแรก 

 

กายเมฆยังคงพยายามสงบจิตใจ และไม่คิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมา แต่ทว่าอารมณ์ส่วนใหญ่ของชายหนุ่มกับเต็มไปด้วยความโกรธแค้น และอยากจะฆ่าหายนะสีเงินจริงๆ ทั้งในเกมและที่โลกจริง

 

แต่พอได้ให้เอไอส่วนตัวที่สร้างขึ้นโดยเทคโนโลยีของตระกูล ออกไปค้นหาและสืบค้นข้อมูลเกี่ยวหายนะสีเงินอย่างละเอียด กับไม่สามารถหาอะไรเพิ่มเติมได้เลย รู้เท่าที่รู้เหมือนคนอื่นๆ เท่านั้น ยิ่งสร้างความโกรธแค้นให้กับชายหนุ่มเป็นอย่างมาก ทั้งที่เอไอของตนเองมีความสามารถเหลือล้น และไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยสักครั้ง

 

หลังจากที่สงบจิตใจได้แล้วและออนไลน์เข้าไปในเกมอีกครั้ง กายเมฆก็ไปปรากฏอยู่ที่ใจกลางของยานรบลำหนึ่งที่มีขนาดใหญ่อย่างมาก และดูเหมือนจะเป็นยานแม่ของกองกำลังสนับสนุนอีกด้วย แถมทั้งหมดกำลังเคลื่อนทัพไปยังเมืองเมฆเคลิ้มที่ในเวลานี้ได้กลายเป็นเศษซากไปแล้วอย่างรวดเร็ว

 

ภายในห้องพิเศษขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยระบบรักษาความปลอดภัย ระดับสูงของกิลด์เซอร์รัส กายเมฆยังทำใจกลับเข้าไปควบคุมจักรกลเทพเจ้าไม่ได้ กล้าๆ กลัวๆ ลังเลอยู่นานสองนาน

 

ถึงแม้เวลาในการใช้งานของมันยังเหลือแค่ไม่ถึง 33 นาทีด้วยซ้ำ และยังจำเป็นจะต้องนำเอาหุ่นยนต์ตัวนี้กลับดาวแม่เคออสให้ได้อย่างสมบูรณ์ เพราะได้ลงทุนลงแรงและใช้เงินไปเป็นจำนวนมาก กว่าจะสร้างมันขึ้นมาได้สำเร็จเกือบจะ 100% ในครั้งนี้

 

          สุดท้ายแล้วหลังจากที่พยายามทำใจอีกครั้งอยู่นานสองนาน กายเมฆได้กลับเข้าไปควบคุมหุ่นยนต์จักรกลอีกครั้ง

แต่กระนั้นชายหนุ่มถึงกับโมโหจนหมดสติไปอีกรอบ และเกินจะทนรับไหวกับการกระทำของไอ้หายนะสีเงินจริงๆ ที่ได้สร้างแอ่งขี้ขนาดใหญ่ และยังเต็มไปด้วยกองขี้อุจจาระที่ทับถมกันจนกลายเป็นภูเขา และกดทับหุ่นจักรกลเทพเจ้าโบรอสเอาไว้ และจมลงไปใต้แอ่งน้ำที่เต็มไปด้วยมูลอุจจาระจำนวนมาก

 

และกายเมฆก็ได้ถูกตัดออกจากเกมไปอีกครั้ง และคงจะต้องลำบากให้เหล่าทหารรับจ้างจำนวนมาก นำเอาเครื่องไม้เครื่องมือไปดูดขี้ออก และไปขุดเอาหุ่นจักรกลเทพเจ้าขึ้นมาอย่างแน่นอน และจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้กายเมฆโกรธมากจนสติแตก และไม่รับฟังความคิดเห็นของใครๆ เลย และได้เพิ่มเงินค่าหัวให้กับหายสีเงินเป็นการระบายอารมณ์ ในภายหลังมากถึง 3.2 แสนล้านเลยทีเดียว

 

กลายเป็นว่าค่าหัวของหายนะสีเงินในปัจจุบันได้สูงเพิ่มขึ้นไปอีกอย่างคาดไม่ถึง

 

          ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ มากเมฆ หรือหายนะสีเงินมีค่าหัวในปัจจุบันมากถึง 400,000,000,000 ไปแล้วนั่นเอง

 

          4 แสนล้าน นี่เป็นจำนวนเงินที่บ้าคลั่งไร้สติอย่างมาก แน่นอนว่าทางฝ่ายสามมหาอำนาจและผู้ที่เกี่ยวข้อง ต่างรู้สึกสะใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้จริงๆ ที่สามารถดูดเงินจากทางตระกูลเมฆาเทพได้มากขนาดนี้ โดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลย

 

ส่วนระยะเวลาที่ค่าหัวของมากเมฆจะหายไปก็ยังเหลืออยู่อีกมาก และเขาเองจะต้องรอดให้ได้ให้นานมากที่สุดจนกว่าครบระยะเวลาออนไลน์ในเกมจะทั้งหมด 1 ปีแบบนับจำนวนเต็ม ไม่นับรวมระยะเวลาที่อยู่ภายในมิติส่วนตัวที่เร่งเวลา

 

 

ณ คฤหาสน์ลอยฟ้า เขตปกครองพิเศษ ญี่ปุ่น

 

มากเมฆค่อยๆ ลุกออกจากเครื่อง DXS-988HG อย่างช้าๆ ในสภาพร่างกายที่ปวดเจ็บไปทั้งตัว และมีสาวสวยเซเลเน่คอยพยุงไม่ให้ล้มอยู่ใกล้ๆ สภาพร่างกายของชายหนุ่มรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมาก ราวกับคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายมานานหลายสิบปี แล้วไปวิ่งรอบสนามบอลหนึ่งร้อยรอบอย่างเต็มกำลัง แล้วมาหยุดพักจนร่างกายต่อต้านและบาดเจ็บกล้ามเนื้อไปทั่วทั้งตัวอย่างรุนแรง

 

หลังจากที่มากเมฆลุกขึ้นยืนได้แล้ว พร้อมกับค่อยๆ ก้าวเดินอย่างช้าๆ โดยที่เซเลเน่ทำการเรียกให้ทีมแพทย์พิเศษทั้งหมด เข้ามาเพื่อดูแลและตรวจดูอาการของว่าที่สามีในทันที

         

          ".. เจ็บตรงไหนบ้าง ค่อยๆ เดินนะคะ ทีหลังอย่าเล่นอะไรแบบนี้อีกนะรู้มั้ย .." เซเลเน่ประคองมากเมฆไปยังเตียงนอนพิเศษที่ได้จัดเตรียมเอาไว้อย่างเป็นห่วง และดวงตาของเธอก็แดงอย่างมาก ราวกับร้องไห้อย่างหนักเมื่อไม่นานมานี้

 

          มากเมฆรู้สึกผิดและกล่าวโทษตัวเองอย่างหนักในใจ

 

ในระหว่างที่รอให้ทีมแพทย์มาถึง เซเลเน่ได้ใช้พลังพิเศษของเธอ ในการวิเคราะห์สภาพร่างกายของชายหนุ่มอย่างละเอียดอยู่หลายครั้ง เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยไม่สนใจเลยว่าตัวเองจะต้องเหนื่อยยากมากแค่ไหน เวลาที่สแกนตรวจสอบร่างกายของมากเมฆที่มีความซับซ้อนสูงมากในปัจจุบัน

 

ไม่นานนักหน่วยแพทย์ทั้งหมดก็ลงความเห็นเหมือนๆ กันว่า ประหลาดและไม่เคยพบเจอเคสแบบนี้มาก่อน

 

ในตอนแรกร่างกายของชายหนุ่มที่ดูอ่อนแอ แต่ไม่นานนักกับแข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว และไม่ใช่แค่แข็งแรงตามปกติ แต่กับกลายเป็นว่าโคตรจะแข็งแรงและแข็งแกร่งแบบสุดๆ อีกด้วย สภาพร่างกายในตอนนี้ไม่ต่างจากพวกสุดยอดมนุษย์ดัดแปลงเลยสักนิด กล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งและยืดหยุ่นในระดับเดียวกับโลหะในตำนาน จากพิภพราชันย์เลยก็ว่าได้

 

แถมทั่วทั้งร่างกายยังเต็มไปด้วยพลังงานประหลาดที่ไม่เข้าใจ และไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันที่จะสามารถให้คำตอบได้อยู่เต็มไปหมด

 

เอาแค่คลื่นพลังงานประหลาดในตอนนี้ เพียง 1 อย่างที่สัมผัสได้ ก็แทบจะทำให้ทีมแพทย์ทั้งหมด และเครื่องมือสุดล้ำในที่นี้ รวมไปถึงเหล่า AI หุ่นยนต์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาและวินิจฉัยโรค และอาการแปลกประหลาดโดยเฉพาะยังไม่สามารถที่จะหาคำตอบได้เลย และดูเหมือนว่าพลังงานที่ปลดปล่อยออกมานั้น จะมากมายมหาศาลและไม่มีทีท่าว่าจะหยุดหรือหมดอีกต่างหาก

 

และด้วยการแสดงออกทางหน้าตา และสีหน้าโง่งมของเหล่าแพทย์จำนวนมาก ถึงกับทำให้มากเมฆทนไม่ได้และเอยถามออกไปตรงๆ เกี่ยวกับสภาพร่างกายของตัวเอง

 

".. นี่ผมจะตายหรือเปล่าครับคุณหมอ .."

 

ด้วยคำถามนี้ เล่นเอาทีมแพทย์ทั้งหมดถึงกับไปต่อไม่เป็นเลยทีเดียว มองหน้าคนถามด้วยความไม่อยากจะเชื่อ

 

นี่คุณท่านกำลังจะหาเรื่องกันใช่มั้ยเนี่ย ด้วยพลังชีวิตของชายหนุ่ม จะให้มีอายุขัยสักสามพันปียังสามารถที่จะเป็นไปได้อย่างสบายๆ ด้วยซ้ำ และมาถามคำถามแบบนี้ไปทำเพื่อ..

 

".. ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะมากเมฆ เอาเป็นว่าพวกเราไปอาบน้ำ และไปทานข้าวเย็นกันดีกว่า .." เซเลเน่ชวนมากเมฆไปอาบน้ำด้วยกัน และมีเรื่องบางอย่างที่จะอยากพูดคุยด้วยเป็นการส่วนตัว

       จบภาค หายนะสีเงินปฐมบท เข้าสู่ ...

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 427 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2566 MI3ZIsLeague (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 15:47
  นึกว่าจะปล้นหุ่นไปด้วย
  #2,566
  0
 2. #2507 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 07:24

  ขอบคุณ​ครับ​

  #2,507
  0
 3. #2505 joelamtan (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 08:23
  ขอบคุณครับ
  #2,505
  0
 4. #2504 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 21:46

  อยู่ไปอีกนาน5555

  #2,504
  0
 5. #1868 MewThanayot (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:00
  ขอบคุณครับ
  #1,868
  0
 6. #1856 วิโรจน์ ศรเพชร (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:04
  สั่งสอนเบาๆจริงๆ แต่ลงโทษหนักๆ555+ พระเอก(?)อยากเล่นเองสมน้ำหน้า ถ้าประมูลเมืองชนะตั้งแต่ตอนนั้นก็จบง่ายแล้วสบายๆแล้วแท้ๆ
  #1,856
  0
 7. #1851 ROBOT (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:19
  ไม่ถือครับ ยาวแบบนี้บ่อยๆก็ได้ อิอิ  ป้ายโฆณา = ป้ายโฆษณา ตก ษ ไปครับ
  #1,851
  1
  • #1851-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 82)
   26 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:34
   แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณมากเลย
   #1851-1
 8. #1850 เทกะ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:26
  ถ้านับจริงๆๆก็เบาๆไปนะเราว่าหน้าจะตามฆ่าล้างพรรคไห้ถึงดวงดาวไปเลยนั่นละไม่เบา
  #1,850
  0
 9. #1849 leoneokung (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:45
  รบกวน ชุบชีวิตเชาฟงด้วยครับ 555 T T สงสารคู่หมั้นนาง ขอบคุณที่อัพให้อ่านครับ สนุกมากมาย
  #1,849
  1
  • #1849-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 82)
   26 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:57
   ติดตามได้ในบทต่อๆ ไปนะครับ ว่าจะสามารถชุบชีวิตได้หรือเปล่า
   #1849-1
 10. #1848 KurouNeko (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:00
  นึกว่าจะโชว์ของเด็ดซะแล้วสิ
  #1,848
  0
 11. #1847 loliz (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:59
  เบามากมันน่าจะหนักกว่านี้อีกนี๊ดดด
  #1,847
  0
 12. #1846 sernzss2001 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:55
  เอามาอีกมันยังไม่พอ....ซู้ดดดดดด ฮ่าาาาา..เพลงมา
  #1,846
  0
 13. #1845 นิค&NIck (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:03
  ต้องการตอนต่อไปมากครับแค่นี้มันไม่พอแค่นี้มันไม่พอ
  #1,845
  0
 14. #1844 boat489 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:58
  สั่งสอนได้เบามากจริงๆ-.-
  #1,844
  0
 15. #1843 นักดาบติ๊งต๊อง (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:10
  ก็ดีนะแก้ปัญหาการต่อสู้จะได้ไม่ยืดเยื้อ
  #1,843
  0
 16. #1841 Worada Ray (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 05:38
  ขอบคุณมากกกกก ^^
  #1,841
  0
 17. #1840 ปากกาเงาสายลม (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 05:37
  โคตรเท่ซะใจดี
  #1,840
  0
 18. #1839 KnightN00 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:57
  พระเอกตู
  #1,839
  0
 19. #1838 gean7777 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:52
  นายเป็นคนดีจริงๆ มากเมฆ
  ลงโทษแค่เบาๆ
  #1,838
  0
 20. #1837 panda_King (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:12
  แค่กระสุนขี้โผล,,มีดัมเมจเหนือแสงก็ฮาพร๊วดแล้ว555
  #1,837
  0
 21. #1836 somayuki (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:46
  อืม มากเมฆใจดีจังเลย ทั้งกับน้องชายกายเมฆ เจอกระสุนขี้เข้าไป KO น็อคเอาท์ ส่วนพรรคที่โดนฆ่าชุบฆ่าชุบนี่ก็ยังเบาๆสินะ
  #1,836
  0
 22. #1835 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:36
  สั่งสอนเบาโคตร
  #1,835
  0
 23. #1834 bigkmind (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:28
  กำลังมัน
  #1,834
  0
 24. #1833 Phiny_NC (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:26
  ชนะด้วย " ขี้ "
  ไรท์ครับถ้าคราวหน้า มีขี้ อีกกะรุนาอย่าอทิบายละเอียดน่ะครับ
  #เห็นใจคนอ่านที่เเอบคิดตามบ้าง
  #แหว้ะ ( อ้วกแตก )
  #1,833
  0
 25. #1832 โอมิเล็ต สไมล์ตี้ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:22
  งุย ขรี้อ่าแก มากเมฆเล่นขรี้อ่าแกรรรรรร 555+
  #1,832
  1
  • #1832-1 Phiny_NC(จากตอนที่ 82)
   26 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:29
   อยากจะรู้จังว่าถ้ากายเมฆออนไลน์อีกเขาจะกล้ามาเก็บเอาของเค้าคืนไหมน่ะ สงใสมากเลยน่ะ ไรท์ๆตอนต่อๆไปฝากเฉลยด้วยน่ะ
   #1832-1
 26. #1830 WisitPimolsri (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:18
  เดี๋ยวๆนี่คือสั่งสอนเบาๆเหรอวะ
  #1,830
  1
  • #1830-1 Phiny_NC(จากตอนที่ 82)
   26 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:30
   เนี้ยอ่ะเบาแล้วสำหรับเฮยเมฆ
   #1830-1