มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 76 : บทที่ 76 พันธมิตรเวทมนตร์ ครั้งที่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,477
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 464 ครั้ง
  22 ต.ค. 61

บทที่ 76 พันธมิตรเวทมนตร์ ครั้งที่ 1

 

            หลังจากที่มากเมฆได้ประกาศยอมแพ้อย่างง่ายๆ และไม่สู้ราคามากไปกว่านี้อีกแล้ว ต่อหน้าสาธารณชนทุกท่านที่มาร่วมงานในครั้งนี้กันแบบงงๆ พร้อมกับปล่อยผ่านให้ทางพันธมิตรเคออสผู้มั่งคั่งร่ำรวยเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะในครั้งนี้ ไปอย่างเจ็บแค้นและสาสมใจจนเลือดขึ้นหน้าไปหลายคนเลยทีเดียว

 

พร้อมกับต้องเสียเงินในการประมูลซื้อเมืองเมฆเคลิ้ม อันไร้ราคาไปถึง 6 หมื่นล้านเลยทีเดียว ซึ่งมีราคาสูงเกินกว่าที่พวกพันธมิตรเคออส ได้คาดการณ์เอาไว้อย่างมาก ถึงสองเท่า และนี่ยังไม่ได้รวมมูลค่าที่จะต้องเสียเงินเพิ่ม ในการซ่อมแซมกำแพงเมืองและประตูทางเข้าทั้งหมดอีกกว่าหมื่นล้านเป็นอย่างน้อย

 

และด้วยเหตุนี้เองหากมีการประมูลซื้อเมืองในครั้งต่อๆ ไปในอนาคตอันใกล้

 

ราคาขั้นต่ำอย่างน้อยก็น่าจะอยู่ที่ 6 หมื่นล้านเป็นอย่างต่ำ หรืออาจจะมากกว่า 6 หมื่นล้านก็เป็นได้ในอนาคต ทำให้โอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ประมูลขายเมืองแบบนี้เกิดขึ้นได้ยากมากกว่าเดิม เพราะมันไม่คุ้มค่าที่จะลงทุนกับอะไรที่ไม่แน่นอนแบบนี้ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างนั่นเอง

 

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ในอนาคต หากใครคิดจะเข้ายึดครองเมืองของต่างดวงดาว ด้วยอำนาจเงินทองอย่างในครั้งนี้ และผ่านระบบการประมูลของทางระบบหลัก จำเป็นจะต้องเสียเงินเสียทองมากกว่าปกติหลายเท่า เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ มักจะนำเอาครั้งแรกของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นำมาเป็นบรรทัดฐานอยู่เสมอนั่นเอง

 

หลังจากงานประมูลเมืองเมฆเคลิ้มได้สิ้นสุดลง กลุ่มตัวแทนของพ่อค้าไร้นามทั้งสาม ต่างก็เดินออกจากงานไปอย่างช้าๆ ราวกับเดินแบบ แต่ก็ยังไม่ลืมส่งยิ้มกวนประสาทให้กับทางกลุ่มพันธมิตรเคออสอยู่อีกหลายครั้ง ด้วยใบหน้าที่ปลอมแปลงมาอย่างกวนบาทาระดับฮอลลีวูด รูปหน้าสี่เหลี่ยมคางหมูอันทรงเสน่ห์ ที่ชวนให้อ๊วกอย่างมากเมื่อได้พบเห็น

 

ทั้งสามไม่ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ปิดท้ายแบบคนอื่นๆ ที่ถูกจัดขึ้นโดยทางระบบหลักเลยแม้แต่น้อย

 

และจากการที่พ่อค้าไร้นามทั้งสามคน สามารถใช้เวทมนตร์ระดับสูงในการปลอมแปลงใบหน้าได้อย่างเทพนี่เอง ก็ยิ่งทำให้กลุ่มพันธมิตรเคออสยุ่งยากอย่างมาก ในการที่จะหาเรื่องและล้างแค้นอีกฝ่ายได้ในภายหลัง

 

ในระหว่างทางที่กำลังเดินกลับไปยังโรงแรมหรูระดับเทพ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอยู่นั้น พ่อค้าไร้นามทั้งสามคนได้ถูกแอบสะกดรอยและติดตามมาเป็นระยะๆ จากกองกำลังทหารผู้เชี่ยวชาญพิเศษ หลายสิบคนจากระยะไกล และทั้งหมดทำงานเป็นมืออาชีพอย่างมาก เพราะหากไม่ใช้เวทมนตร์ระดับสูงในการตรวจสอบแล้วละก็ จะไม่มีทางค้นหาที่อยู่ของกลุ่มคนเหล่านี้ได้เลย

 

กองกำลังทหารเหล่านี้ที่แอบติดตามมา แต่ละคนได้สวมใส่ชุดแนบเนื้อแบบล่องหนได้ ปิดปกความร้อนและอุณหภูมิในร่างกายสมบูรณ์แบบ แถมแต่ละคนยังใช้เครื่องช่วยหายใจรูปแบบพิเศษอีกต่างหาก และที่สุดยอดกว่านั้นมากเพราะแต่ละคนยังได้ใช้เข็มขัดต้านแรงโน้มถ่วง ทำให้ลอยตัวอยู่ตลอดเวลา ทำให้ยากอย่างมากที่จะค้นพบกลุ่มคนเหล่านี้ได้

 

โดยที่ตลอดเส้นทางพวกมันก็ไม่ได้ทำอะไรให้ผิดสังเกตเลยแม้แต่น้อย ราวกับมาแค่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งหมดพักอาศัยอยู่ที่ไหนเท่านั้น

 

มากเมฆคาดการณ์เอาไว้แล้วตั้งแต่ก่อนที่จะจบงานประมูลแล้ว ว่าพวกทหารพันธมิตรเคออส คงจะเจ็บแค้นและไม่พอใจอย่างมากกับพวกเขาอยู่ไม่น้อย และคงจะแอบวางแผนหรือกระทำอะไรบางอย่างเป็นแน่ คงจะต้องส่งคนออกมาติดตามพวกเขา หรือเข้าทำร้ายพวกตนเป็นการสั่งสอนก็เป็นได้

 

และเหตุที่พวกมันไม่ได้ลงมือทำร้าย หรือสร้างความเดือดร้อนใดๆ ให้กับพวกตนเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่เปิดโอกาสให้อย่างเต็มที่แล้ว ทั้งสามรอให้กลุ่มผู้ติดตามลงมือ แต่พวกมันก็ไม่ได้ทำอะไรเลย

 

คงเพราะไม่อยากให้มีข่าวลือเสียหาย และเหตุการณ์ชวนให้สงสัยไม่ไว้วางใจจากคนในเมือง หลุดลอยออกไปเป็นแน่ คล้ายกับว่าพวกมันกำลังมีแผนการบางอย่างอยู่ ที่ไม่อยากจะให้เกิดความผิดพลาดและอดกลั้นความโกรธแค้นเอาไว้ได้

 

ทางพันธมิตรเคออส

 

หลังจากที่จ่ายเงินกว่า 6 หมื่นล้านให้ไปเรียบร้อยแล้ว และได้รับตราสัญลักษณ์เจ้าเมืองเมฆเคลิ้มจากทางระบบหลักมาไว้ในมือ และทำการปรับเปลี่ยนและอัพเกรดตราสัญลักษณ์จนสมบูรณ์พร้อม และชายสวมหน้ากากเหล็กดำก็ได้กลายมาเป็นเจ้าเมืองคนใหม่แล้ว 100% อย่างแท้จริง

 

พร้อมกับเรียกประชุมเหล่าตัวแทนทั้ง 30 กิลด์อีกครั้งในทันทีที่ปราสาทเจ้าเมือง

 

พร้อมๆ กับจ่ายเงินจำนวนมากออกไป เพื่อซ่อมแซมกำแพงเมืองทั้งหมดที่เสียหายในทันทีอย่างไม่ลังเล

 

ถึงแม้จะเป็นจำนวนเงินที่สูงมากก็ตาม และคาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่เกิน 1 ชั่วโมงจากนี้ กำแพงเมืองทั้งหมดก็จะกลับมาสมบูรณ์ดั่งเดิม และพร้อมที่จะดำเนินแผนการในลำดับต่อไปได้ทันที และอาจจะมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันให้ได้มากที่สุด

 

".. ได้ความมาว่ายังไงบ้างครับ คุณดาวแดง รู้รึยังว่าพวกมันเป็นใคร และพักอยู่ที่ไหน ทำไมพวกมันถึงได้มาก่อกวนพวกเราแบบนี้ .." เจ้าเมืองคนใหม่ชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากเหล็กดำถามขึ้น ในทันทีภายในห้องประชุมพิเศษภายในปราสาทเจ้าเมือง หลังจากที่ทุกคนได้เข้ามาพร้อมกันหมดแล้ว

".. จากที่ให้คนของทางเราไปสอบถามพนักงาน ได้ความมาว่าพวกมันเป็นลูกค้าระดับ VIP ของทางโรงแรมที่รวยมากๆ และได้ทำการเช่าห้องพิเศษขนาดใหญ่เอาไว้นานหลายเดือน ส่วนพวกมันเป็นใครมาจากไหน ไม่สามารถตรวจสอบได้เลยครับ พวกมันทั้งสามไม่เป็นที่รู้จักเลยแม้แต่น้อย และที่สำคัญกว่านั้นไม่ว่าทางเราจะถ่ายภาพและบันทึกภาพวีดีโอยังไงก็ตาม ก็ไม่สามารถทำได้ ซึ่งมันแปลกมาก ผู้เล่นปกติไม่น่าจะทำได้ถึงขนาดนี้ หรืออาจจะเป็นเวทมนตร์ประหลาดบางอย่างก็เป็นได้ .." ดาวแดงบอกกล่าวข้อมูลทั้งหมด ที่ได้รับมาจากกองกำลังพิเศษของตัวเองออกไป อย่างไม่ปิดบังใดๆ ให้ทุกคนภายในห้องประชุมได้รับฟัง

 

ถึงแม้จะโกรธและอยากจะแก้แค้นระบายอารมณ์แค่ไหน ดาวแดงก็ยังคงสามารถควบคุมตัวเองไว้ได้ และไม่ปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลของตัวเองโดยเด็ดขาด ไม่อย่างงั้น มันคงจะไม่สามารถกลายมาเป็น ผู้นำของกิลด์กองกำลังทหารดาวหางสีแดงได้อย่างทุกวันนี้

 

".. เป็นไปได้ว่าพวกมันอาจจะเป็นคนของทางระบบหลัก ที่ถูกส่งมาเพื่อให้เพิ่มราคาของเมืองเมฆเคลิ้มก็เป็นได้นะครับ เพราะคงไม่มีผู้เล่นที่ไหนมีระบบป้องกันตัวสูงขนาดนี้ ในโลกเวทมนตร์ที่ล้าสมัยแน่ๆ .." ตัวแทนจากกิลด์กระสุนเงินพูดขึ้น และคล้ายกำลังคิดจะทำอะไรบางอย่าง

 

".. เป็นไปไม่ได้หรอก เพราะหากทางระบบหลักทำแบบนั้นจริงๆ แล้วถูกเรียกตรวจสอบขึ้นมา มันจะส่งผลเสียร้ายแรงมากกว่าที่คิด ได้ไม่คุ้มเสียเลยสักนิด และไม่มีเหตุจำเป็นอะไรที่จะต้องทำด้วย พวกสามมหาอำนาจไม่ใช่กลุ่มคนที่ทำอะไรโง่ๆ แบบนี้ เงินแค่เล็กน้อยพวกมันไม่สนใจหรอก เอาละอย่าสนใจเลย .. ลืมๆ มันไปซะ .." ชายสวมหน้ากากสรุปข้อสงสัยให้ทุกคนได้ฟัง และมอบหมายงานและภารกิจให้กับทุกคนได้ออกไปทำตามแผนการในทันที หลังจากที่กำแพงเมืองซ่อมแซมแล้วเสร็จ

 

พร้อมกับรับปากเรื่องผลตอบแทนที่ได้เคยคุยกันเอาไว้ก่อนหน้านี้ ที่ว่าจะได้รับผลตอบแทนจากส่วนต่างของเงินที่ได้รับมา 7 หมื่นล้าน แต่ว่าในตอนนี้เงินที่เหลืออยู่นั้นน้อยเกินไป หลังจากที่ได้จ่ายค่าซ่อมแซมกำแพงเมืองไปแล้ว และทำให้หลายสิบกองกำลังเริ่มไม่พอใจ และกลัวว่าจะไม่ได้รับเงินตอบแทนอย่างที่เคยคุยกันไว้ และคงได้ทำงานฟรีๆ แบบไร้ค่าตัว

 

แต่ทว่าทางชายสวมหน้ากากเหล็กดำได้เสนอตัว ขอเป็นตัวแทนของพันธมิตรเคออสทั้งหมดกว่า 30 กิลด์ ทำการติดต่อพูดคุยกับทางต้นสังกัดให้ว่าจะมอบให้กองกำลังทหาร กิลด์ละ 1.5 พันล้านเป็นอย่างต่ำแน่นอน

 

หลังจากที่แผนการทดสอบและทดลองต่างๆ ได้จบลงแล้วทั้งหมด ตัวมันเองจะนำเอาเอกสารรับรองผลตอบแทน มามอบให้กับทุกกิลด์อีกครั้ง ไว้เป็นหลักฐานว่าจ้างในครั้งนี้อย่างถูกต้องผ่านทางระบบของทางธนาคาร จึงทำให้กองกำลังทั้งหมดสบายใจมากขึ้น และไม่กังวลเรื่องผลตอบแทนที่อาจจะไม่ได้รับอีกต่อไป

 

          ภายในคืนนั้นหลังจากที่งานประมูลเมืองเมฆเคลิ้มได้จบลง

 

พันธมิตรเคออสก็ได้แสดงธาตุแท้ของพวกมันเองออกมา อย่างไม่เกรงกลัวใดๆ หลังจากที่กำแพงเมืองทั้งหมดได้รับการซ่อมแซมจนแล้วเสร็จสมบูรณ์ 100% เหล่าทหารจักรกลและทหารสวมเกราะกลไฮเทคจำนวนมาก ได้เข้าทำการปิดล้อมเมืองทั้งเมืองเอาไว้ และปิดระบบการทำงานของระบบวาร์ปทั้งหมดภายในเมือง ตัดขาดจากโลกภายนอกในทันทีอย่างสมบูรณ์แบบ

 

พร้อมกับใช้คำสั่งพิเศษบุกรุกพื้นที่ส่วนตัว ส่วนบุคคลของกลุ่มพ่อค้า และผู้เล่นคนอื่นๆ ตลอดทั้งคืน ไม่เว้นแม้แต่โรงแรมระดับ 5 ดาวของทางระบบหลัก เพื่อสังหารผู้เล่นจำนวนมากให้หมดไป และได้ปล้นเอาของมีค่าทั้งหมดมาเป็นของตัวเองอย่างโจ่งแจ้ง

 

ประตูเมืองขนาดใหญ่ทั้งสี่ทิศถูกปิดตาย NPC มากมายกว่า 26 ล้านชีวิตถูกจับให้กลายเป็นทาสและตัวประกัน

 

ทั้งหมดถูกบังคับให้สวมปลอกคอทาสที่เต็มไปด้วยพลังงานไฟฟ้าอันตราย ที่มีระบบทรมานด้วยไฟฟ้าแรงสูงหากทาสเหล่านั้นไม่ทำตามคำสั่ง และยังสามารถระเบิดพลังไฟฟ้าแรงสูงไว้สำหรับสังหารเหล่าทาสเอ็นพีซี ให้ตกตายอย่างถาวรและไม่สามารถชุบชีวิตได้อีกด้วย

 

แรงระเบิดสามารถทำให้ร่างเนื้อของ NPC ปกติสลายหายไปจนหมด ไม่เหลือร่างกายไว้สำหรับใช้เวทมนตร์ชุบชีวิตได้เลย ยกเว้นก็แต่เวทมนตร์ชุบชีวิตระดับมหาเทพ - พระเจ้าในตำนานเท่านั้น

 

ผู้เล่นกว่า 19 ล้านคนถูกฆ่าตายอย่างไร้ทางต่อต้าน ไม่สามารถใช้เวทมนตร์หรือพลังทักษะใดๆ ได้เลย ทั้งหมดกลายเป็นอ่อนแอไม่ต่างจากคนธรรมดา ถูกฆ่าล้างจนสูญเสียทั้งระดับเลเวล และอุปกรณ์สวมใส่มากมายที่มีค่า แถมกว่า 30% ของผู้เล่นที่ต่อต้านอย่างรุนแรง ยังถูกสวมปลอกคอระเบิดแบบตั้งเวลาอีกด้วย ทำให้ต้องตายอีกหนึ่งครั้ง หลังจากที่ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

ผลของการทดลองไอเทมพิเศษที่ได้นำมา และปลดล็อคระดับเลเวลของผู้เล่นระดับสูง รวมไปถึงเขตพื้นที่ของเมืองทั้งหมดของพันธมิตรเคออส ได้ประสบผลสำเร็จอย่างงดงาม เกินคาดไปอย่างมาก

 

เหล่าผู้เล่นจากดาวเคออสที่มีเลเวลมากกว่า 75 หรือมากกว่านั้นขึ้นไป เช่นพวกระดับเลเวล 1,000 ขึ้นไปหลายพันคน สามารถใช้พลังของตนเองได้อย่างเต็มที่ 100% ภายในอาณาเขตของเมืองเมฆเคลิ้ม และพื้นที่โดยรอบเกือบทั้งหมด ราวกับเป็นดินแดนดาวบ้านเกิดของตัวเองทุกอย่าง และไม่ถูกจำกัดด้วยเงื่อนไขใดๆ อีกต่อไป สร้างความพอใจให้กับกองกำลังทหารทั้งสามสิบกิลด์อย่างมาก และช่วยให้สามารถสังหารเหล่าผู้เล่นของโลกเวทมนตร์ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

 

อุปกรณ์ไอเทมต่างๆ ที่ได้นำมาสำหรับการทดลองในครั้งนี้ สามารถใช้งานได้ดีและมีประสิทธิภาพสูงมากทุกชิ้น ยิ่งเจ้าเครื่องกลไฮเทคที่ปล่อยคลื่นรบกวน สลายพลังเวทมนตร์ก็ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนบาเรียป้องกันตัวเครื่องและขยายสัญญาณคลื่นนั้น ทั้งสองต่างก็ทำหน้าที่ได้ดีเกินคาด ทำให้ได้ระยะไกลเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว

 

จนทำให้นักเวท จอมเวทระดับสูง และผู้เล่นจำนวนมาก ได้กลายเป็นแค่คนธรรมดาไร้พลังไปเลยในคืนที่ผ่านมา และถูกสังหารโหดอย่างทรมาน ไม่ว่าจะเด็ก ผู้หญิง หรือคนชรา ส่งผลให้มีผู้เล่นจำนวนมากที่ตกตายอย่างไร้ทางสู้

 

ทำการเรียกร้องไปยังฝ่ายตรวจสอบหลายสิบล้านคน ให้มาดูแลจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น ที่ไม่สามารถใช้พลังเวทมนตร์และทักษะสกิลใดๆ ได้เลย แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับใดๆ กลับมาเลยแม้แต่น้อย

 

          ........................................

 

จากการกระทำอันชั่วร้ายของพันธมิตรเคออสและเจ้าเมืองคนใหม่ สร้างความโกรธแค้น ความไม่พอใจให้กับผู้เล่นของโลกเวทมนตร์เป็นจำนวนมากนับสิบล้านคน และขยายออกไปเรื่อยๆ ราวกับไฟลามทุ่ง รวมไปถึงเหล่า NPC ปกติมนุษย์ดั้งเดิมหลายร้อยล้านชีวิต ทั่วทั้งทวีปเริ่มต้นจิตมายาอีกด้วย

 

และมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีสงครามใหญ่เกิดขึ้น ก่อนที่จะถึงกิจกรรมสงครามระหว่างดวงดาวก็เป็นได้ และทางโลกเวทมนตร์จะตกเป็นฝ่ายที่เสียหายมากที่สุด เพราะสนามรบทั้งหมดอยู่แต่ในดวงดาวและพื้นที่ของตนเองทั้งสิ้น

 

ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้บรรดากองกำลังต่างๆ ที่ไม่พอใจและยังอยู่ภายในทวีปเริ่มต้นจิตมายาเกือบทั้งหมด เริ่มเคลื่อนไหวประกาศสงครามกับทางพันธมิตรเคออสอย่างเป็นทางการ โดยใช้ระบบสงครามเมือง เพื่อชิงเมืองเมฆเคลิ้มกลับมาอย่างถูกต้อง พร้อมกับปลดปล่อยเหล่า NPC ปกติที่ถูกจับให้กลายเป็นทาสหลายสิบล้านคน ให้ได้รับอิสรภาพอีกครั้ง

 

และยังได้เกิดกิจกรรมพิเศษระหว่างผู้เล่นจำนวนมาก ได้ทำการเชิญชวนให้กิลด์ต่างๆ เข้าร่วมเป็นพันธมิตรเวทมนตร์จำนวนมาก กลายเป็นกองกำลังพิเศษขนาดใหญ่หลายสิบกลุ่ม กระจัดกระจายตัวกันไปทั่วทั้งทวีปจิตมายา รวมไปถึงเหล่ากิลด์อันดับต้นๆ ของโลกเวทมนตร์ที่อยู่ในทวีปหลักทั้งสอง ให้ออกมาช่วยเหลือในครั้งนี้อีกด้วย

 

แต่น้ำไกลไม่อาจจะดับไฟใกล้ได้

 

เพราะหากจะต้องรอคอยกองกำลังระดับสูง ของผู้เก่งกาจจากทางทวีปหลักให้มาช่วยเหลือ

 

จำเป็นจะต้องใช้เวลายาวนานมากถึง 12-28 วันเลยทีเดียว เพราะท่าเรือสำคัญๆ และท่าอากาศยานบินต่างๆ ของเมืองท่าทุกเมืองที่ใกล้กับทวีปหลักทั้งสอง ทั้งหมดได้ถูกทำลายไปจนหมดสิ้นแล้วตั้งแต่เมื่อวาน  โดยกองกำลังลึกลับที่ใช้ทักษะประหลาด และยังใช้พิษร้ายแรงกระจายไปทั่วบริเวณท่าเรือ ท่าอากาศยานของเมืองนั้นๆ เป็นจำนวนมากในอากาศอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีเอ็นพีซีและผู้เล่นเจ็บไข้ได้ป่วยและล้มตายเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง และกลายมาเป็นพื้นที่แห่งความตายไปแล้วในปัจจุบัน

 

ทำให้ไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปซ่อมแซมท่าเรือที่เสียหายแม้แต่คนเดียว เพราะกลัวว่าจะถูกพิษร้ายที่รักษาไม่ได้และเสียชีวิตตายลงไปอย่างโง่ๆ ยกเว้นก็แต่ยอมจ่ายเงินจำนวนมาก ให้กับทางระบบหลักเป็นผู้ซ่อมแซมให้เท่านั้น

 

แต่จะใช้ระบบนี้ได้ จำเป็นจะต้องมีเจ้าเมืองที่เป็นผู้เล่นเท่านั้น

 

หรือต่อให้ทางกองกำลังจากทวีปหลักทั้งสอง ทำการเปิดประตูวาร์ปมิติเพื่อมายังทวีปเริ่มต้นจิตมายา ก็จำเป็นที่จะต้องใช้เงินและหินเวทมนตร์ธาตุพลังต่างๆ จำนวนมาก ในการเรียกใช้ประตูวาร์ปมิติระหว่างทวีป และมันไม่คุ้มค่าอย่างมากและสิ้นเปลืองมากเกินไป จึงไม่ใครรีบเดินทางกลับมายังทวีปเริ่มต้นแม้แต่กองกำลังเดียว

 

นอกเขตปกครองของเมืองเมฆเคลิ้ม บริเวณป่าโบราณแห่งหนึ่ง ไกลออกมาจากตัวเมืองราว 66 กิโลเมตร หนึ่งในจุดยุทธศาสตร์ใกล้ตัวเมือง กองกำลังต่างๆ มากกว่า 48 กิลด์พันธมิตรเวทมนตร์ ต่างกำลังประชุมหาลือในวาระสำคัญ สำหรับบุกเข้ายึดเมืองเมฆเคลิ้มในวันนี้อย่างเต็มกำลัง และทั้งหมดสามารถรวบรวมกำลังพลมาได้มากกว่า 3-4 หมื่นคนเลยทีเดียว

 

ภายในเต็นท์ขนาดใหญ่เต็มไปด้วยผู้เล่นระดับหัวหน้ากิลด์ ผู้มีชื่อเสียงหลายสิบคนในระดับทวีป และผู้เล่นระดับสูงที่ได้รับความไว้วางใจจำนวนมาก และเป็นอันดับต้นๆ ของทวีปจิตมายาในปัจจุบัน

 

ทั้งหมดกำลังประชุมหาลือเกี่ยวกับแผนการรบ ในการบุกเข้ายึดเมืองเมฆเคลิ้ม และช่วยเหลือเหล่า NPC ที่ถูกจับเป็นทาสให้ได้รับอิสรภาพอีกครั้ง แต่ดูแล้วส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจชีวิตของ NPC เลยแม้แต่น้อย และมุ่งหวังที่จะยึดเมืองมาเป็นของตัวเองเท่านั้น

 

".. ไม่ได้ !!! หากทำตามที่นายบอก แล้วเกิดพวกมันระเบิดเอ็นพีซีทิ้งไป จะทำยังไง!!  เมืองเมฆเคลิ้มน่ะไม่สำคัญหรอกนะ ชีวิตของเหล่า NPC สำคัญกว่า คนพวกนั้นมีครอบครัว มีความฝันพวกเขาทั้งหมด มีความนึกคิดเหมือนกับพวกเราทุกอย่างนะ พวกเราจะต้องแอบบุกเข้าไปสิอย่างลับๆ และทำลายพวกอุปกรณ์สลายพลังเวทก่อนเป็นอันดับแรก ไม่อย่างงั้นพวกเราจะเข้าไปให้พวกมันฆ่าตายฟรีๆ หรือไง เข้าไปแล้วใช้พลังเวท ทักษะสกิลอะไรไม่ได้เลยแบบนี้ ก็เหมือนเข้าไปตายนั่นล่ะ .." นักรบเวทสาวสวยผมสีดำเงางาม หน้าตาสะสวยพูดขึ้นเสียงดังราวกับตะโกน ไม่พอใจอย่างมากกับความคิดเห็นของคนอื่นๆ หลังจากที่ได้รับฟังแผนการบ้าพลัง ไร้ความคิดของผู้นำพันธมิตรเฉพาะกิจในครั้งนี้ ที่ดูโง่และเห็นแก่ได้เอามากๆ

 

เธอคนนี้มีชื่อว่า แมวสวรรค์ อายุราว 22 ปี เป็นหญิงสาวที่น่าตาดีออกไปทางน่ารักและมีรูปร่างตัว S ที่ผู้ชายหลายคน มักจะคิดลึกและเก็บเอาไปฝันอยู่บ่อยๆ

 

แมวสวรรค์เป็นนักรบจอมเวท ผู้รักในการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ และชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอหากมีโอกาส เธอเป็นที่รักใคร่ของเหล่ามือใหม่ และเอ็นพีซีจำนวนมากหลากหลายเผ่าพันธุ์

 

ด้วยนิสัยที่เป็นคนยิ้มสวยพูดเก่งคุยสนุกของเธอ และเต็มไปด้วยความจริงใจอยู่เสมอ ทำให้ได้รับเควสพิเศษแปลกๆ จากเหล่า NPC อยู่บ่อยครั้ง แมวสวรรค์ถือได้ว่าเป็นผู้เล่นที่เก่งกาจ มีแนวทางรูปแบบการต่อสู้เป็นของตัวเองและยากที่จะลอกเลียนแบบได้ และมีสกิลพิเศษเยอะมากคนหนึ่ง ระดับเลเวลในปัจจุบันของเธออยู่ที่ 888 ไม่สังกัดกิลด์ใดๆ เป็นผู้เล่นอิสระอย่างแท้จริง แต่ก็มีกลุ่มผู้เล่นจำนวนมากยินดีปาร์ตี้กับเธอ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ เพราะเธอมักจะเป็นตัวนำโชคให้กับปาร์ตี้และเพื่อนๆ อยู่เป็นประจำเวลาทำเควสและลุยดันเจี้ยน

 

เหล่าตัวแทน 3-4 คนยังคงเถียงกัน และไม่เห็นด้วยกับความคิดของผู้นำกลุ่มพันธมิตรในครั้งนี้ เพราะมันเห็นแก่ได้มากเกินไป และไม่เห็นคุณค่าใดๆ ของชีวิต NPC แม้แต่น้อย

 

โดยผู้นำในครั้งนี้เป็นชายหนุ่มหน้าตาดีเชื้อสายจีนที่มีชื่อว่า อ้วนเสี้ยว เป็นผู้รวบรวมเหล่าผู้เล่นจำนวนมาก มาจากหลายมุมเมืองของทวีปเริ่มต้นแห่งนี้ มาได้เป็นคนแรกและมีจำนวนมากถึง 3-4 หมื่นคนอย่างรวดเร็ว

 

เพื่อให้มาช่วยกันบุกยึดเมืองเมฆเคลิ้ม กลับมาจากพันธมิตรเคออสให้ได้ โดยการใช้ข้ออ้างในการช่วยเหลือเหล่า NPC ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และกลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในพริบตา

 

หลังจากที่เคยมีชื่อเสียงแค่ระดับกลางๆ เท่านั้น แต่ด้วยรูปลักษณ์ของผู้นำมากความสามารถ และความเก่งกาจในระดับเลเวลปัจจุบันอยู่ที่ 783 และถือครองอาวุธระดับ A ถึงสามชิ้นด้วยกัน

 

และยังเป็นหัวหน้ากิลด์อสูรแดนเหนือที่กำลังมาแรงในขณะนี้ มีสมาชิกในกิลด์มากถึง 7 พันคน

 

อ้วนเสี้ยวเชื่อคำที่ปรึกษาที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาหลายเกม และได้เสนอให้ใช้กองกำลังทั้งหมดกว่า 3-4 หมื่นคน แบ่งออกเป็น 5 กองกำลังขนาดใหญ่ดังนี้ 4 กองกำลังแรก กองกำลังละ 4-5 พันคน บุกโจมตีทางประตูเมืองทั้งสี่ทิศพร้อมๆ กัน โดยไม่ต้องไปสนใจจำนวนผู้เสียชีวิตในกองกำลัง และพยายามทำลายประตูเมืองให้ได้และเร็วที่สุด

 

หรือต่อให้ทางเคออสเอาชีวิตของทาง NPC ออกมาข่มขู่ก็ห้ามไปสนใจเด็ดขาด โดยกล่าวอ้างว่าสามารถชุบชีวิตให้ได้หลักจากที่สามารถยึดเมืองมาได้แล้ว

 

และให้กองกำลังที่ 5 ที่มีจำนวนมากถึง 1-2 หมื่นคนและเป็นกองกำลังหลักที่ใหญ่ที่สุด ทำการช่วยเหลือกองกำลังต่างๆ จากระยะไกลและเป็นกองหนุนไม้ตาย ในเวลาเดียวกัน และหากเห็นว่าประตูเมืองทางทิศใดอ่อนแอที่สุด จะให้กองกำลังที่ 5 ที่มีคนเยอะที่สุด รีบเข้าไปช่วยเหลือและทำลายประตูในทิศนั้นในทันทีให้เร็วที่สุด

 

และเมื่อไรก็ตามที่สามารถทำลายประตูเมืองได้แล้ว ก็ให้กองกำลังทั้งหมดบุกเข้าไปในปราสาทเจ้าเมืองในทันที ผ่านทางประตูเมืองที่ทำลายได้ และการเคลื่อนทัพของกองกำลังที่เหลือเพื่อเข้าปะตูที่ถูกทำลายนั้น ๆ

 

อาจจะสร้างความสับสนให้กับทางพันธมิตรเคออสได้ราว 5-10 นาที หากโชคดีพอ

 

โดยกล่าวอ้างว่าได้มีสายข่าวที่เชื่อถือได้ รายงานมาว่าหากสามารถเข้าควบคุมปราสาทเจ้าเมืองได้แล้ว ก็จะทำให้สามารถควบคุมอุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สลายพลังเวทมนตร์ได้เช่นกัน เพราะอุปกรณ์ควบคุมทั้งหมดถูกเก็บไว้ภายในปราสาทนั่นเอง

 

โดยแผนการบุกตะลุยในครั้งนี้ จะเน้นไปที่ความรวดเร็วและดุดันเป็นหลัก โจมตีจากระยะไกลเป็นหลักเพื่อให้อยู่นอกเหนือจากระยะขอบเขตคลื่นสลายพลังเวทมนตร์ของเครื่องกลบ้าๆ นั่น และผู้ที่คิดแผนการนี้ ไม่ได้สนใจตัวประกันที่เป็น NPC แม้แต่น้อย

 

".. สายข่าวของผมเชื่อถือได้ 100% นะครับ และเป็นมืออาชีพอีกด้วย ข่าวที่ได้รับมาผมรับรองได้ และในตอนนี้พวกมันกำลังพักเพื่อชาร์จพลังงานให้กับเคลื่อนกลที่ว่านั่นอยู่ นี่เป็นโอกาสทองแล้ว  และตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาพวกมันคงจะเหนื่อยล้ากันไม่ใช่น้อยๆ พวกเรายังมีเวลาในการบุกครั้งนี้มากถึง 2 ชั่วโมง ตอนนี้เป็นโอกาสดีที่สุดแล้ว และผมไม่อยากเสียเวลามากไปกว่านี้ ในเมื่อพวกคุณเสนอให้ผมเป็นผู้นำ ผมก็ขอให้พวกคุณเชื่อมั่นในการตัดสินใจของผมด้วย หากพวกคุณเห็นด้วยกับผม ก็แค่ตอบรับและรอคำสั่งจากผมเท่านั้น และเราจะไม่ปล่อยโอกาสดีๆ แบบนี้ให้หลุดลอยไป หวังว่าจะไม่มีใครถ่วงเวลามากไปกว่านี้อีก .." อ้วนเสี้ยวมองไปรอบๆ เพื่อมองสีหน้าท่าทางของแต่ละคนกว่า 60 ผู้เล่นระดับแนวหน้า ภายในเต็นท์บัญชาการรบของตนเอง

 

ต่างคนก็ต่างพยักหน้าเห็นด้วย ยิ่งสร้างความมั่นอกมั่นใจให้กับชายหนุ่มอย่างมาก และเลือกที่จะไม่รับฟังความคิดเห็นใดๆ ของบุคคลอื่นอีกต่อไป ยกเว้นก็แต่ที่ปรึกษาและพรรคพวกของตัวเองที่ไว้ใจได้เท่านั้น

 

จะมีก็แต่กองกำลังของทางพ่อค้าเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง ที่ได้ติดตามกลุ่มปาร์ตี้ของแมวสวรรค์มาด้วย และไม่เห็นด้วยกับแผนการที่ดูเหมือนคนปัญญาอ่อนแบบนี้ แต่ทั้งหมดก็ได้แต่เงียบเอาไว้ ไม่ได้พูดอะไรออกมามากนัก

 

และยังมีกลุ่มของนักรบจอมเวทหญิงสองสามกลุ่มเท่านั้น ที่ไม่เห็นด้วยอีกเหมือนกัน แต่ก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนความคิดของคนอื่นๆ ได้

 

เหตุผลที่คิดว่าแผนการในครั้งนี้เป็นไปไม่ได้ และจะต้องแพ้แน่นอน นั่นก็เพราะ??!!

1.ทางกลุ่มพันธมิตรเวทมนตร์ยังไม่รู้ถึงขอบเขตของระยะคลื่นสลายพลังเวทเลย ไม่มีการส่งตัวแทนออกไปตรวจสอบเลยแม้แต่น้อย และไม่รู้ด้วยว่าอีกฝ่ายมีลูกเล่นหรืออาวุธอะไรบ้าง รู้แค่ว่ามีเคลื่อนกลขนาดใหญ่ที่สลายพลังเวทมนตร์ได้เท่านั้น

 

2.ทางพันธมิตรเคออสคงไม่รอให้กลุ่มพันธมิตรเวทมนตร์ บุกเข้าไปถึงหน้าประตูได้ง่ายๆ และอาจจะมีการโจมตีก่อนหน้า หรือกับดักในจุดต่างๆ เพื่อทำให้กำลังรบของทางพันธมิตรเวทมนตร์ลดลง แต่ทางผู้นำอ้วนเสี้ยวไม่ได้ป้องกันอะไรไว้เลย กะแค่ว่าจะบุกให้เร็วและดุดันอย่างโง่ๆ เท่านั้นเอง ซึ่งมันดูโง่มากเหมือนแมงเม่าบินเข้ากองไฟแท้ๆ

 

3.คนพวกนี้ต้องการแค่ชื่อเสียงเงินทอง และยึดเอาเมืองเมฆเคลิ้มมาเป็นของตัวเองเท่านั้น ไม่ได้ต้องการที่จะทำเพื่อส่วนรวมอย่างจริงใจตั้งแต่ต้น ปากอย่างทำอย่าง กองกำลังพันธมิตรเวทมนตร์ไม่ได้เป็นหนึ่งเดียวกัน ได้แต่รอคอยความตายและพ่ายแพ้เท่านั้น

 

4.ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพันธมิตรเคออสเลย รู้แค่ว่ามีเคลื่องกลสลายพลังเวทมนตร์เท่านั้นจากเว็บบอร์ด และข่าวลือแบบปากต่อปาก คุยโม้ว่ามีสายข่าวมืออาชีพ แต่กับไม่รู้อะไรเลยที่มากกว่านั้น และได้ข้อมูลออกมาน้อยอย่างมาก จนแทบไม่ต่างอะไรกับไม่ได้สืบข่าวเพื่อสู้รบแม้แต่น้อย แพ้ตั้งแต่เรื่องข้อมูลข่าวสารแล้ว หนทางแห่งความตายชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ

 

          ".. หากพวกคุณไม่อยากจะเข้าร่วมในแผนการนี้ ก็แค่ไม่ต้องเข้าร่วม ไอพวกขี้ขลาด เสียเวลาจริงๆ จะกลัวอะไรนักหนามันก็แค่เกมตายแล้วก็เกิดใหม่ ต่อให้พวกชาวบ้านพวกนั้นตายหมดแล้วจะทำไม พวกมันก็เป็นแค่โปรแกรมคอมพิวเตอร์  ไม่ได้ตายจริงๆ สักหน่อย มันก็แค่เกมจริงจังไปได้ ห่วงเยอะไปไหมแม่คุณ .." ที่ปรึกษาคนหนึ่งของทางอ้วนเสี้ยวพูดขึ้นเสียงดังอย่างมั่นใจ และมันเองก็เป็นตัวการในการนำเสนอแผนการบุกอันรวดเร็ว 4 ทิศนั่นเอง ชื่อของมันคือ หนูผี

 

หนูผีเป็นผู้เล่นที่ไม่มีชื่อเสียงอะไรเป็นพิเศษ และมักจะทำตัวเงียบๆ คล้ายพวกโลกส่วนตัวสูง

 

แต่เป็นพวกบ้ากลยุทธและสามก๊กอย่างมาก แต่กับมีความรู้ความเข้าใจแค่เล็กน้อยเท่านั้น และมักจะคุยโม้เกินจริงอยู่เสมอในทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา แต่ก็เป็นบุคคลผู้มากับดวง อันน่าเหลือเชื่อเช่นกันอยู่บ่อยครั้ง

 

ทำให้แผนการที่เป็นไปไม่ได้สำเร็จอยู่บ่อยๆ จึงทำให้เพื่อนๆ ในกลุ่มอสูรแดนเหนือเชื่อมั่นในความคิดและแผนการของเขาอย่างมาก

 

".. แต่วันนี้พวกคุณมึงที่ไม่เห็นด้วยกับทางเรา ห้ามไปไหนเด็ดขาด เพราะพวกคุณมึง อาจจะแอบนำเอาแผนการของทางเราเอาไปบอกพวกเคออสก็เป็นได้ .." จอมดาบเวทมนตร์ร่างกายสูงใหญ่คนหนึ่ง ก้าวเดินออกมาพร้อมกับอาวุธคู่ใจที่เป็นดาบขนาดใหญ่ยักษ์สีดำรวดรายประหลาดในมือ และได้มองพวกผู้เล่นที่ไม่เห็นด้วยกับแผนการของลูกพี่ใหญ่ของตนเอง ด้วยสายตาที่เย้ยหยันเป็นอย่างมาก คล้ายกับกำลังดูถูกและรังเกียจอีกฝ่ายอย่างเห็นได้ชัด

 

กลุ่มผู้เล่นที่ไม่เห็นด้วยจำนวนกว่า 4-5 กลุ่ม ต่างก็ถูกกักบริเวณไว้ทั้งหมด และไม่ให้ออกไปไหน หรือก้าวเท้าเดินออกไปจากค่ายที่พักโดยเด็ดขาด จนกว่าจะผ่านไป 24 ชั่วโมงจากนี้เสียก่อน คนทั้งหมดถึงจะได้รับอิสระอีกครั้ง

 

การที่มีผู้นำที่ไม่รับฟังความคิดเห็นของกลุ่มพันธมิตรเลย แถมเอาแต่ใจตัว มีแต่จะพากันไปตายเปล่าเท่านั้น สร้างความไม่พอใจให้กับแมวสวรรค์และกลุ่มคนที่ไม่เห็นด้วยอย่างมาก และที่สำคัญกว่านั้นก็คือทั้งหมด 40 กว่ากิลด์ที่มาในครั้งนี้ มาร่วมตัวกันก็เพื่อผลประโยชน์ของกองกำลังของตัวเองเท่านั้น ต่างฝ่ายต่างก็มีแผนการในใจ และไม่ได้คิดที่จะร่วมมือช่วยเหลือกันและกัน อย่างสมัครสามัคคีตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และไม่ว่าแผนการนั้นๆ จะดีเลิศแค่ไหนหรือมีโชคมหาศาลยังไงก็ตาม มันก็ไม่มีวันที่จะทำสำเร็จโดยเด็ดขาด

 

 -----------------------------

 

บริเวณทุ่งโล่งกว้างที่เต็มไปด้วยผู้เล่นจำนวนมากกำลังจับกลุ่ม และพูดคุยกันอยู่นั้น

 

อ้วนเสี้ยวได้ทำการเรียกร่วมกำลังพลกว่า 4 หมื่นคน จัดสรรและแบ่งกองกำลังพลออกเป็น 5 กองกำลังขนาดใหญ่ในทันที และให้ทั้ง 4 กองกำลังมีสมดุลพลังเท่ากันเกือบทั้งหมด โดยใช้ระบบผู้บัญชาการในการควบคุมและออกคำสั่งต่อไปเพื่อให้ง่ายในการควบคุม แตกต่างจากกองกำลังที่ 5 ที่จะคัดเอาเฉพาะผู้เล่นที่เก่งกาจ และสามารถโจมตีระยะไกลได้ดีเข้าร่วมเท่านั้น และส่วนใหญ่ก็เป็นสมาชิกของกิลด์อสูรแดนเหนือเกือบทั้งหมดอีกด้วย

 

พร้อมกับมอบหมายให้กับบุคคลที่ไว้ใจได้ และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก เหล่าขุนพลของตัวเอง เข้าควบคุมกองกำลังทั้งหมดทั้ง 4 อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด และยังให้ทั้งหมดเข้าร่วมปาร์ตี้รูปแบบกองทัพขนาดใหญ่ เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ในความจริงแค่ใช้ระบบผู้บัญชาการก็เพียงพอแล้ว

 

อ้วนเสี้ยวออกคำสั่งและจัดทัพขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย ราวกับเป็นผู้ที่เคยผ่านสงครามมาแล้วหลายร้อยครั้ง

 

ราวกับเป็นมหาบุรุษผู้เต็มไปด้วยความองอาจและสง่างาม เต็มไปด้วยออร่าบารมีของผู้นำอย่างแท้จริง และมีสมาชิกสาวๆ หลายคน แอบส่งยิ้มหวานและเฝ้ามองชายหนุ่มจากระยะไกลอีกด้วยตลอดเวลา เพราะหลงใหลไปกับความหล่อและสง่างามของเขาเข้าอย่างจัง

 

กองกำลังทั้งห้าเคลื่อนพลไปยังเมืองเมฆเคลิ้มอย่างรวดเร็ว เพราะแต่ละคนสามารถที่จะวิ่งได้ด้วยความเร็วสูงกันอยู่แล้ว โดยใช้โพชั่นเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนไหว จึงไม่ใช่ปัญหาในการเดินทัพแบบนี้

 

และแต่ละก้าวเดินของผู้เล่นจำนวนมาก บวกกับกำลังกายในการวิ่งของกองทัพขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยพลังและเสียงดังกังวานไปทั่ว จนแม้แต่สัตว์อสูรยังไม่กล้าที่จะปรากฏตัวออกมาให้เห็น และหนีตายเข้าไปภายในป่าลึกกันหมด ราวกับเป็นเสียงประกาศของความยิ่งใหญ่อย่างไงอย่างงั้น

 

กองทัพขนาดใหญ่กว่า 3-4 หมื่นคนเต็มไปด้วยบรรยากาศของความกระหายเลือด ที่อยากจะล้างแค้น และในแววตาของหลายๆ คนก็เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และผู้เล่นส่วนใหญ่ที่ไม่ได้สังกัดกิลด์ใดๆ มาก่อนหน้านี้ ต่างก็เชื่อมั่นในกองกำลังที่ตนเองเข้าร่วมในครั้งนี้อย่างมาก ว่าจะต้องช่วยเหลือเหล่า NPC ที่ถูกจับเป็นทาสได้ และเอาชนะพันธมิตรเคออสได้อย่างแน่นอน

 

ส่งผลให้กำลังใจมากล้นเกิน 100 กันเกือบทั้งหมด ถึงแม้กองกำลังส่วนใหญ่กว่า 50% จะมีเลเวลไม่ถึง 150 ก็ตาม เพราะผู้เล่นเก่งๆ ส่วนใหญ่ต่างก็ย้ายไปทวีปหลักกันหมดแล้ว และไม่ค่อยสนใจจะกลับมายังทวีปเริ่มต้นมากนัก

 

------------------------------

 

บนเรือเหาะขนาดใหญ่ รอบตัวเรือเต็มไปด้วยกล้องบันทึกภาพระดับสูง ราคาแพงมหาศาลหลายร้อยตัวทำงานอยู่ตลอดเวลา ได้ทำการถ่ายภาพและถ่ายทอดสดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไปยังฝ่ายตัดต่อและตรวจสอบตลอดเวลา

 

ก่อนที่จะส่งไปยังเมืองต่างๆ ภายในทวีปเริ่มต้นผ่านทางจอทีวีขนาดใหญ่ของแต่ละเมืองแบบฟรีๆ ที่มักจะเอาไว้โฆษณากิจกรรมและขายสินค้าของทางระบบหลัก หรือบริการพิเศษอย่างที่แล้วๆ มา

 

เมื่อไม่นานมานี้ทางสามมหาอำนาจได้อนุญาตให้นักข่าวหลากหลายสำนัก สามารถเข้ามาทำข่าวสงครามภายในเกมและกิจกรรมต่างๆ ของสามพิภพออนไลน์ได้แล้ว

 

หลังจากที่ได้หยุดและห้ามไว้เป็นเวลาหลายเดือน จนทุกอย่างของระบบต่างๆ เข้าที่เข้าทางถึงได้อนุญาตอีกครั้งและการถ่ายทอดสด ขายข่าวบวกโฆษณาในครั้งนี้ จะเป็นหนึ่งในการทำเงินสร้างผลกำไรอย่างมาหาศาลให้กับทางสามมหาอำนาจและผู้ถือหุ้นทุกคนอีกด้วย และยังได้แบ่งผลประโยชน์ให้กับผู้เล่นที่อยากจะโด่งดังเป็นดารา ให้ได้รับส่วนแบ่งจากผลกำไรเหล่านี้เป็นการตอบแทน

 

และสำนักข่าวที่ได้รับอนุญาต มีเพียงสำนักข่าวของทางสามมหาอำนาจเท่านั้น  ถึงจะมีสิทธิ์ในการทำข่าวในเขตของพื้นที่สงครามนั้นๆ และต้องได้รับอนุญาตก่อนเสมอ เพราะมีกฎและกติกาข้อบังคับที่ชัดเจน เอาไว้ให้กำกับดูแลและปกป้องสิทธิ์ของผู้เล่นทุกๆ คนอย่างเท่าเทียบ

 

".. สวัสดีค่ะทุกคน ดิฉัน อิซาเบล เทียร่าค่ะ วันนี้รับหน้าที่มาเป็นพิธีกรข่าวสาวสวยแล้วค่ะ ครั้งแรกเลยด้วยดีใจมากๆ เลย และในวันนี้เทียร่าได้มารายงานข่าวกันแบบสดๆ จากเรือเหาะพิเศษที่ได้ยืมมาจากทางระบบหลักด้วยนะคะ และในตอนนี้ เทียร่าได้ทำงานเป็นนักข่าวและพิธีกรให้กับทางเกมสามพิภพอย่างเป็นทางการอีกด้วย หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ .."

 

".. ท่านผู้ชมคะ ภาพที่ได้เห็นอยู่ในขณะนี้ เป็นกองกำลังพันธมิตรเวทของทวีปเริ่มต้นราว 4 หมื่นคน ที่นำโดยคุณอ้วนเสี้ยวที่เป็นผู้เล่นระดับแนวหน้า และผ่านเกมออนไลน์ต่างๆ มาแล้วมากมาย มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี ในการเป็นผู้นำมาแล้วหลายเกม .."

 

".. เขาได้เป็นผู้นำกองกำลัง นำทัพเข้าตีเมืองเมฆเคลิ้ม เพื่อช่วยเหลือเหล่า NPC ในครั้งนี้อีกด้วย ช่างเป็นคนที่น่านับถือจริงๆ แต่จะสำเร็จหรือเปล่าคงได้แต่รอชมไปพร้อมๆ กันเท่านั้นค่ะ และเทียร่าเองจะอยู่เป็นเพื่อนทุกๆ คนเลย มารอลุ้นไปด้วยกันนะคะ .."

 

".. ไม่ว่าผลที่จะออกมาเป็นยังไง ก็ขอเอาใจช่วยทั้งสองฝ่ายไม่ว่าจะพันธมิตรเวท และพันธมิตรเคออสนะนะสู้ๆ  .."

 

แต่ทว่าระหว่างที่เทียร่า พิธีกรข่าวสาวสวยมากความสามารถ กำลังรายงานข่าวอยู่นั้นเอง

 

ได้เกิดภาพเหตุการณ์อันไม่อยากจะเชื่อเกิดขึ้น เหล่าผู้เล่นกว่าสามหมื่นคน ได้ถูกสังหารโหดหายไปในอากาศ จากแรงระเบิดทำลายล้างที่ถูกยิงออกมาจากทางเมืองเมฆเคลิ้มจากระยะไกล ทั้งที่กองกำลังทั้งห้าอยู่ไกลออกมาจากเมืองมากถึง 44 กิโลเมตรแท้ๆ

 

ตูมมมมมมม!!! ตู้มมม!!!! ตู้มมม!!!! X 10

 

ลูกไฟดอกเห็ดขนาดใหญ่สูงลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า กว่า 300 เมตร หลายสิบลูกอย่างต่อเนื่อง จนพื้นที่โดยรอบกลายเป็นหลุมเป็นบ่อไปหมด บริเวณป่ารอบข้างก็ถูกเผาไหม้จนหมดสิ้นไม่มีเหลือ

 

 

มันเกิดขึ้นเร็วมากและเร็วเกินไป จนต้องถึงขนาดทำการรีเพลย์ภาพที่เกิดขึ้นหลายครั้ง จนผู้เล่นจำนวนมากที่เฝ้าดูจากจอทีวีขนาดยักษ์ในแต่ละเมือง ยังเต็มไปด้วยความสงสัย และหยุดมองดูภาพที่เกิดขึ้นหลายต่อหลายครั้งกันทุกคนจนมั่นใจ และสิ่งที่ทุกคนได้เห็นนั้น มันก็คือ ขีปนาวุธ จรวดมิสไซล์ ดีๆ นี่เอง

 

และมันถูกยิงออกมาจากปืนใหญ่ของทางเมืองเมฆเคลิ้มอีกด้วย อย่างต่อเนื่อง และใครจะไปคิดละว่าเพียงแค่คืนเดียวเท่านั้น ทางพันธมิตรเคออสจะสามารถสร้างปืนใหญ่จรวดมิสไซล์ได้สำเร็จ หรือมันทำได้ง่ายๆ ราวกับต้มไวไวกัน...

 

ผู้เล่นจำนวนมากที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางจอทีวี ที่ต่างก็เคยคิดจะเข้าร่วมกลุ่มพันธมิตรเวทมนตร์และร่วมมือกันปลดปล่อยเมืองเมฆเคลิ้ม และเหล่าทาส NPC กว่า 26 ล้านคนให้เป็นอิสระ ต่างก็เริ่มหมดกำลังใจและไม่อยากไปตายแบบคนพวกนั้นกว่า 4 หมื่นคนที่นำโดยอ้วนเสี้ยวแม้แต่น้อย

 

เข้าใกล้ก็ใช้เวทมนตร์ไม่ได้ กลายเป็นกระสอบทราย

 

อยู่ในระยะก็โดนยิงด้วยขีปนาวุธ ทำลายล้างสูง

 

เจริญล่ะงานนี้ ...

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 464 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2475 joelamtan (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 17:37
  ขอบคุณครับ
  #2,475
  0
 2. #1724 kamol1122 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:32
  สนุกดีครับ
  #1,724
  0
 3. #1716 godkubpom (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:58
  - จะดูแลรักษาในเมืองปัจจุบัน >> เมืองใน (ไม่รู้ว่าตั้งใจเขียนรึเปล่า เพราะผมอ่านแล้วรู้สึกแปลกๆ)
  - ที่ต่างก็มาเป็นเจ้าหน้าดูแล >> หน้าที่
  - เพื่อความปลอดภัยแลความ >> และ
  - มาจากเบื่องบน >> เบื้อง
  #1,716
  1
  • #1716-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 76)
   16 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:55
   ขอบคุณครับ แก้ไขเรียบร้อยแล้ว
   #1716-1
 4. #1715 guzkung (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:11
  เอิ่ม น่าจะเอาให้มันหมดตูดไปเลยนะเฮียเมฆ 70k แหนะ (ได้ยินว่าเฮียมีเป็นแสนล้าน หุ ๆ )
  #1,715
  0
 5. #1714 boat489 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:32
  แกล้งแบบ555
  #1,714
  0
 6. #1713 SanStty (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:04
  เดียวรุ้เลยว่าไครจระเจ็บ แดงลูกพ่ออออ
  #1,713
  0
 7. #1711 Phiny_NC (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:52
  เฮียเมฆฆฆฆฆฆ
  รู้หรอกว่ารวย
  แต่ช่วยเหันใจคนอื่นได้ป่ะ
  #1,711
  0
 8. #1710 joelamtan (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:24
  ขอบคุณครับ
  #1,710
  0
 9. #1709 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:13
  ตามที่ผมคาดเดาไว้น่าจะมีการยึดเมืองคืนในภายหลังสินะครับ
  #1,709
  0
 10. #1708 WichayaNensopa (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:05
  รอต่อค่ะๆๆๆ
  #1,708
  0
 11. #1707 prapat91 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:41
  thankyou
  #1,707
  0
 12. #1706 นิค&NIck (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:28
  แล้วสรุปว่ามากเมฆเขาทำอาชีพอะไรครับเนี่ยหรือว่าสร้างใหม่ด้วยสกิลที่มี

  อยากดูตอนต่อสู้แย่งเมืองกันมากเลยครับ writer
  #1,706
  0
 13. #1705 KurouNeko (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:27
  ใครจะทรมานกันแน่หนอ
  #1,705
  0