มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 75 : บทที่ 75 ผู้เหนือสามัญ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,341
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 446 ครั้ง
  21 ต.ค. 61

บทที่ 75 ผู้เหนือสามัญ

           

            เมื่อได้อ่านรายละเอียดของเควสระบบแฟรี่ทั้งหมดแล้ว มากเมฆก็รู้สึกไม่ชอบใจเกี่ยวกับเงื่อนไขในข้อที่สามอย่างมาก ในขณะเดียวกันระบบแผนของทวีปที่ก็เด้งเปิดขึ้นมา แสดงตำแหน่งที่วาร์ปมาล่าสุดให้เห็นในทันที ทำให้ชายหนุ่มได้รู้ว่าที่ป่าภูติโบราณแห่งนี้ มิใช่มิติพิเศษหรือดินแดนที่เข้าถึงยากอะไรเลย แท้ที่จริงแล้วมันตั้งอยู่ใกล้ๆ ทางตอนใต้ของเมืองต้นไม้สีทองออกไปราว 25 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

 

          ป่าภูติโบราณ ถูกรายล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ มาอย่างยาวนานนับหมื่นปี และมีสัตว์ป่าสัตว์อสูร รวมไปถึงเหล่าสัตว์เวทมนตร์โบราณที่เป็นมิตรกับมนุษย์อาศัยอยู่นานาชนิดมากมาย และที่ใจกลางของป่าโบราณแห่งนี้ ยังได้มีทะเลสาบแห่งภูติศักดิ์สิทธิ์ขนาดใหญ่ที่งดงามตั้งอยู่อีกด้วย ราวกับภาพมายาหมื่นความฝันมิรู้ลืม และยังเป็นจุดศูนย์กลางของแหล่งพลังเวทมนตร์ อันบริสุทธิ์ของป่าแห่งนี้ที่ช่วยหล่อเลี้ยงทุกๆ ชีวิตในป่ามาตลอด และมีความใกล้เคียงกับพลังสวรรค์ของดินแดนเทพเจ้าอย่างมาก

 

          หลังจากที่มากเมฆบอกกล่าวขอเป็นเพื่อนกับเหล่าภูติและแฟรี่จำนวนมาก อย่างจริงใจ ทั้งๆ ที่เขายังไม่ได้อ่านรายละเอียดของเควสเลยแม้แต่น้อย ก็ทำให้เหล่าภูติและแฟรี่ที่มีสัมผัสพลังพิเศษเฉพาะตัวจำนวนมาก รู้สึกดีกับการกระทำของมากเมฆที่มีความจริงใจมอบให้ตั้งแต่ต้น

 

แต่ความรู้สึกดีๆ เหล่านั้นก็อยู่ได้ไม่นานนัก เพราะในปัจจุบันมนุษย์ส่วนใหญ่ ผู้ที่เข้ามาในป่าแห่งนี้เกือบทั้งหมด ไม่ได้เป็นที่ต้อนรับและเป็นมิตรกับพวกเขาและเธออีกต่อไปแล้ว มนุษย์ผู้ได้รับพรให้เป็นอมตะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้าย ต่ำช้า และน่ารังเกียจสำหรับเหล่าภูติโบราณไปแล้วในเวลานี้ จากการกระทำอันชั่วช้าและไม่อาจจะให้อภัยได้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

 

ในขณะเดียวกันชายหนุ่มผมสีเงิน ก็สัมผัสได้ถึงความเกลียดชัง อย่างรุนแรงจากเหล่าภูติที่ลอยไปลอยมาในอากาศ ที่มีต่อตนเองได้อย่างชัดเจน

 

".. ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่หากผมช่วยได้ ผมจะช่วยให้ถึงที่สุด .." มากเมฆพูดในสิ่งที่คิดออกไปอย่างจริงจังและเข้าใจแล้วว่าทำไมในตอนนี้ เงื่อนไขในข้อที่สามถึงได้เป็นแบบนั้น บังคับและจับเป็นทาส

 

บ่งบอกได้ว่าในสมัยก่อนหรือไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลังจากที่เป็นจักรวาลสามพิภพแล้ว จะต้องมีกลุ่มผู้เล่นนิสัยแย่มากระทำตัวเลวร้าย และไม่น่าให้อภัยกับเหล่าภูติกับแฟรี่แน่ๆ

 

          หลังจากที่มากเมฆบอกกล่าวว่าจะช่วยเหลือออกไป แน่นอนว่าไม่มีเหล่าภูติตนไหนเชื่อใจเลย และยังคงมองชายหนุ่มเป็นศัตรูอย่างชัดเจนเช่นเดิม และในขณะเดียวกัน หน้าต่างเควสระบบแฟรี่ก็เด้งขึ้นมาแจ้งเตือน บอกถึงเหล่าอสูรออคเขียวจำนวนมาก ได้บุกเข้ามาภายในป่าแห่งนี้อย่างต่อเนื่องแล้ว

 

          [: เควส แฟรี่ ระดับ F นับเวลาถอยหลัง 45 นาที :]

            [: การบุกรุกของออคเขียวป่าเถื่อน ได้เริ่มต้นขึ้น :]

 

            ออคเขียวอาวุธครบมือ ผู้มีร่างกายสูงใหญ่ไม่ต่ำกว่าสองเมตร มีกล้ามเนื้อที่ใหญ่โตแบบสุดๆ บุกเข้ามาในป่าทุกทิศทาง ถึงแม้ภารกิจจะบอกให้กำจัดให้ได้แค่ 50 ตัวเป็นอย่างน้อย

 

แต่ดูจากจำนวนที่บุกเข้ามาภายในป่าภูติโบราณแล้ว คาดว่ามากเมฆอาจจะต้องกำจัดพวกมัน ไม่ต่ำกว่าสามถึงสี่ร้อยตัวเป็นอย่างต่ำแน่ๆ

 

          มากเมฆเคลื่อนไหวร่างกายด้วยวิชาตัวเบา กระโดดสูงขึ้นไปยืนอยู่บนกิ่งไม้ขนาดใหญ่ของต้นไม้โบราณที่อยู่ใกล้ๆ กับเหล่าภูติที่พยายามหลบหนีเข้าไปในป่าลึก และมุ่งหน้าตรงไปยังทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์ของตนเองอย่างเร่งรีบ

 

          ในขณะเดียวกันก็มีกลุ่มผู้เล่นจำนวนห้าสิบคน และเป็นกลุ่มผู้เล่นระดับสูงด้วยกันทั้งหมด ได้ปะปนเข้ามาในป่าภูติโบราณพร้อมๆ กับเหล่าออคเขียว ด้วยไอเทมพิเศษบางอย่าง ที่มีผลทำให้ออคผู้บ้าคลั่งและกระหายการต่อสู้เหล่านั้น ไม่โจมตีผู้เล่นกลุ่มนี้เลยแม้แต่น้อย

 

          ".. ฮ่าฮ่า โชคดีซิบหาย แม่งดูดิภูติกับแฟรี่ออกมาเต็มไปหมด นี่ขนาดยังไม่ได้เข้าไปในป่าเขตลึกๆ นะเนี่ย ทั้งทีปกติเวลามาป่าภูติ เพื่อจับพวกมันไปขายเป็นทาสสัตว์เลี้ยงที่ดาวอื่น พวกมันจะปรากฏตัวออกมาให้เห็นน้อยมากๆ  โชคดีสุดๆ ฮ่า ฮ่า ฮ่า วันนี้รวย .." นักดาบเวทคนหนึ่งพูดขึ้น พร้อมกับนำกรงเวทมนตร์ขนาดเล็กออกมา และเริ่มดูดภูติที่อ่อนแอใกล้ๆ เข้าไปภายในกรงอย่างโหดร้าย

 

          ".. แสดงว่ามีผู้เล่นใหม่น่าโง่มาทำเควส แฟรี่ แน่ๆ ดูได้จากที่จำนวนของออคเขียวบุกเข้ามาในป่าเป็นจำนวนมากแบบนี้ เหมือนกับสมัยก่อนที่พวกเราทำเควสไม่มีผิด โชคดีสุดๆ เลยว่ะ แม่งคิดถึงสมัยก่อนเลย ฮ่า ฮ่า ตอนนั้น เข้าป่ามาไม่ทันไร เหล่าภูติกับแฟรี่น่ารักๆ ก็มาขอเป็นเพื่อนเต็มไปหมด ใช้เวลาเลือกอยู่นานกว่าจะเจอตัวที่ถูกใจ คิดไปแล้วตอนนั้นก็เสียเวลาซิบหาย สุดท้ายก็เอาไปทิ้งอยู่ดี .." นักเวทอสูร ผู้ใช้ไอเทมพิเศษบางอย่าง เพื่อทำให้เหล่าออคเขียวจำนวนมากไม่โจมตีปาร์ตี้ของตนเอง พูดขึ้นเสียงดัง และดูเหมือนจะมีระดับเลเวลราวเจ็ดร้อยเป็นอย่างน้อย

 

          ".. สุดท้ายก็เอาไปทิ้ง และปล่อยให้ตายที่สุสานไม่ใช่หรือไง แทนที่จะจับใส่กรงแล้วเอาไปขายที่โลกเทพเซียน ได้ตัวละตั้ง 1 ล้านเหรียญทอง โง่จริงๆ เลยพวกแกเนี่ย .." ผู้เล่นอาชีพขโมยพูดขึ้น พร้อมกับอาศัยความไวของตนเอง เดินเข้าไปจับภูติตนหนึ่งใกล้ๆ และบีบจนตายคามืออย่างโหดร้าย

 

          ".. อะไร ก็ตอนนั้นไม่รู้นี่หว่าว่ามันขายได้ราคา แถมเอาไปทำยาแปลกๆ ได้อีก ไป ไป  รีบๆ ไปจับให้เยอะที่สุด ใครได้ 30 ตัวแล้วให้ออกจากป่าไปเลย กลับไปเจอกันที่เมือง ก่อนที่พวกมันจะไปยังทะเลสาบแห่งภูติ แล้วเรียกผู้พิทักษ์ของพวกมันออกมา ไม่งั้นจับไปเท่าไหร่ สุดท้ายก็ไม่ได้กลับไปอยู่ดี ไปๆ ทำงาน ทำงาน โว้ยย  .." นักดาบเวทตะโกนสั่งงานให้ทุกคนในปาร์ตี้ทำงานกันได้แล้ว

 

          ส่วนออคเขียวจำนวนมากก็บุกเข้ามาในป่าอย่างต่อเนื่อง และไล่ล่าสังหาร จับกินเหล่าภูติทั้งเป็นอย่างโหดร้าย โดยเฉพาะภูติและแฟรี่ที่ยังอ่อนแอแก่ชรา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากนัก

 

          มากเมฆแอบอยู่บนกิ่งไม้สูงใหญ่ของต้นไม้โบราณ พร้อมกับปกปิดการมีอยู่ของตนเองอย่างสมบูรณ์แบบ

 

เพื่อดูสถานการณ์ของเหล่าภูติแฟรี่ในปัจจุบัน หลังจากที่ได้รับฟัง ในสิ่งที่พวกผู้เล่นเหล่านี้พูดออกมาทั้งหมดแล้ว

 

มากเมฆก็รับรู้ได้ในทันที พร้อมกับเข้าใจทุกๆ อย่างแล้วทั้งหมด จากคำพูดและการกระทำอันเลวร้ายของกลุ่มผู้เล่นเหล่านั้น และรู้สึกเห็นอกเห็นใจเหล่าภูติอยู่ไม่น้อย ที่ถูกกระทำแบบนี้มาเป็นเวลานาน

 

ทั้งที่ในสมัยก่อนได้เคยช่วยเหลือเหล่าผู้เล่นเป็นจำนวนมากแท้ๆ มายาวนานกว่า 250 ปี ตลอดระยะเวลาที่เกมเมจิกออนไลน์ในสมัยก่อน ได้เปิดให้บริการมาเป็นเวลานาน ก่อนที่ความนิยมของระบบแฟรี่จะหมดไป

 

          ".. ทำไมเราไม่ได้ทำเควสแบบคนปกติเขาสักที ไหนๆ ก็ไหนๆ ส่งกลับหลุมทั้งออคทั้งผู้เล่นไปเลยแล้วกัน ถึงจะเป็นเกมก็เถอะ แต่ทุกๆ ชีวิตในโลกเสมือนจริงส่วนใหญ่ก็มีชีวิตจิตใจ ไม่ต่างอะไรกับมนุษย์จริงๆ เลย .." มากเมฆบ่นๆ อยู่คนเดียวเสียงเบา ด้วยมุมมองความคิดที่แตกต่างไปจากคนอื่นๆ พร้อมกับกระโดดลงไปยังพื้นด้านล่างอย่างเบาบางไร้เสียงและสัมผัสใดๆ ให้อีกฝ่ายได้รับรู้ 

 

< ย่างก้าวหมื่นดารา > มากเมฆใช้วิชาตัวเบาที่เลิศล้ำสุดพิสดารเหนือโลกที่คิดค้นขึ้นเอง ในการเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็วภายในป่าภูติโบราณ ไร้เสียง ไร้สัมผัส และไร้เงา ออกไล่ล่าลอบสังหารอีกฝ่ายราวกับเทพเจ้าแห่งความตายผู้โกรธแค้นจากนรก ที่กำลังไล่บดขยี้มดปลวกให้ตกตายอย่างง่ายดาย

 

<กายาหมื่นศาสตรา> ชายหนุ่มเปลี่ยนทุกส่วนของร่างกาย ให้กลายเป็นอาวุธสังหารในรูปแบบของออร่าพลังทมิฬ เพียงวาดผ่านปลายนิ้ว ผ่านร่างกายของเหล่าผู้เล่นผู้โชคร้ายนิสัยเสียเหล่านั้น เลือดสีแดงสดก็สาดกระจายไปทั่วพื้นป่าอย่างเงียบงัน ทุกส่วนถูกตัดออกเป็นชิ้นๆ ราวกับงานศิลปะ แม้แต่เหล่าออคเขียวจำนวนมาก ก็ยังตกตายไร้ทางต่อสู้ ช่างเป็นการสังหารโหดอยู่ฝ่ายเดียวอย่างแท้จริง และทั้งหมดจบลงในเวลาเพียงแค่ 2 วินาทีเท่านั้น

 

[: ผู้เล่นจำนวน 50 คน เสียชีวิตทั้งหมด ไอเทมสวมใส่ 50% ทุกทำลายอย่างสมบูรณ์แบบสุ่ม :]

[: ผู้เล่นทั้งหมดที่เสียชีวิตด้วยฝีมือของผู้เล่น มากเมฆ ได้รับคำสาประดับตำนาน ยากที่จะถอนคำสาปได้ :]

[: ผลของคำสาปมีผลหลังจากกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แบบสุ่มให้ตายอย่างทรมาน 5-10 ครั้งทุกคน :]

[: อสูรกายออคเขียว ทั้งหมดกว่า 478 ตัว ถูกกำจัดทั้งหมด ดรอปไอเทมจำนวนมาก :]

 

เวลาผ่านไปจนผู้เล่นเหล่านั้นทั้งปาร์ตี้เสียชีวิตไปหมด และไปเกิดใหม่ในอีกไม่กี่นาทีต่อมา ต่างก็ยังไม่รู้เลยว่าตนเองเสียชีวิตได้อย่างไง รู้เพียงแค่ว่าถูกสังหารโดยผู้เล่นเพียงคนเดียวที่มีชื่อว่า มากเมฆ เท่านั้น

 

          ภายในเมืองต้นไม้สีทองลานกว้างแห่งหนึ่ง จุดเกิดของผู้เล่นที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ หลังเวลาผ่านไปครบกำหนด 30 นาทีเป็นอย่างน้อย ต่างก็ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

 

          ".. อะไรวะเนี่ย ตายได้ไงวะ  แต่ดันไม่เจ็บอะไรเลย .." นักดาบเวทหัวหน้าปาร์ตี้ไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมาก

 

          ".. เชี่ยยยย!!! ไม่ได้ตายเฉยๆ ด้วย ไอเทมถูกทำลายกว่าครึ่ง ไอเทมหายากในตัวดรอปไปด้วยหลายอย่าง  .." นักเวทอสูรร้องเสียงหลง เพราะตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากที่ได้ตรวจสอบไอเทมสวมใส่ทั้งหมดของตัวเอง

 

".. ใครวะ มากเมฆ ไม่เห็นรู้จัก แม่งฆ่าพวกเราทำไม ไอห่าอย่าให้เจอนะมึง จะฆ่าทิ้งไม่เว้นแต่ละวันเลย .." สมาชิกในกลุ่มบ่นเสียงดัง เสียงแตกกันไปเป็นจำนวนมากด้วยความไม่พอใจ แถมกรงเวทมนตร์ที่จับภูติได้แล้ว มาเป็นสิบๆ ตัวก่อนหน้านี้ ก็หายไปหมดหลังจากที่ตายอีกด้วย ไม่ได้เงิน ขาดทุน และไม่ได้อะไรกลับมาเลย

 

          ".. เชี่ยยย!!! X 2 ติดคำสาประดับตำนานเฉย ได้ไงวะ แถมเป็นคำสาปที่มีผลถึงตายห้าครั้งอีก ไอเวรเอ้ย!! มากเมฆ ไอเชี่ย แม่งเป็นใครวะเนี่ย มีใครรู้จักไอหมอนี่บ้าง รีบไปหานักบวชก่อน ไม่ถอนคำสาปมีหวังได้ตายอีกห้าครั้งฟรีๆ เสียเงินอีกแล้ววว .." นักดาบอีกคนในกลุ่มพูดขึ้น และอีกหลายๆ คนในปาร์ตี้ก็ตรวจสอบสถานะของตัวเองเช่นกัน และต่างก็ถูกคำสาปด้วยกันทั้งหมด

 

           แถมหลังจากไปหาวิหารของนักบวชต่างๆ ในระดับสูง ให้ช่วยถอนคำสาประดับตำนานให้แล้ว ต่างก็ไม่มีใครสามารถช่วยเหลือได้เลย แม้แต่ NPC พิเศษระดับสูงก็ตาม

 

จึงทำให้ทั้งกลุ่มต้องเดินทางไปยังทวีปหลักเท่านั้นถึงจะรอด สุดท้ายทั้งหมดก็ตายอย่างทรมานอีกหลายรอบเลยทีเดียว กว่าจะไปถึงทวีปหลักได้ พร้อมกับได้รับการรักษาและถอนคำสาปให้ในราคาแพง และมากเมฆก็ได้มีค่าหัวเพิ่มขึ้นมาอีกครั้งเล็กน้อย ในเหตุการณ์เล็กๆ ในครั้งนี้

         

            กลับมายังป่าภูติโบราณ ใกล้บริเวณทะเลสาบของเหล่าภูติทั้งหมด หลังจากที่กลุ่มผู้เล่นและออคเขียวตายห่าไปหมดแล้วในสองวินาที มากเมฆก็เดินไปมารอบๆ เก็บไอเทมที่ดรอปทั้งหมดเข้ากระเป๋ามิติของตัวเอง

 

ด้วย <ทักษะเขตแดนแห่งความละโมบ เลเวล 30> อย่างชิลล์ๆ และยังได้ใช้เวทมนตร์ระดับสูงในการคืนชีพให้กับเหล่าภูติและแฟรี่ที่ตายไปก่อนหน้านี้อีกด้วยจำนวนมาก แน่นอนว่าช่วยชุบชีวิตได้เฉพาะเหล่าภูติแฟรี่ที่ยังหลงเหลือร่างกายเท่านั้น พร้อมกับทำการปลดปล่อยเหล่าภูติหลายสิบตัว ที่ถูกจับไว้ในกรงออกมาให้เป็นอิสระกันทั้งหมดอีกด้วย

 

แน่นอนว่าผลจากการกระทำในครั้งนี้ มากเมฆสามารถเอาชนะใจเหล่าภูติจำนวนมากได้ เพราะยังไงทั้งหมดแต่เดิมก็เป็นมิตรกับมนุษย์อยู่แล้ว และต่างก็เริ่มบินเข้ามาหาชายหนุ่มมากขึ้น

 

พร้อมกับยินดีติดตามเขาออกไปยังโลกภาคนอก แต่ในขณะเดียวกันก็มีภูติแก่ๆ ชรามากแล้วตนหนึ่ง ได้บินเข้ามาหามากเมฆใกล้ๆ และดูเหมือนจะอ่อนล้าอย่างมากในการบินก่อนหน้านี้

 

แลดูจะมีอายุหลายพันปีหรือมากกว่านั้น จนสุดท้ายมากเมฆต้องยกมือขึ้นเพื่อให้ภูติแก่ๆ สามารถบินมานั่งบนฝ่ามือของเขาได้อย่างปลอดภัย

 

          ".. ขอบคุณเจ้าอย่างมาก มากเมฆ ที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ .." ภูติชราผู้มีปีกสีทองเล็กๆ ที่ด้านหลังพูดขึ้น

 

          ".. ยินดีครับ .." มากเมฆตอบรับด้วยรอยยิ้มที่จริงใจของเขา

 

          "..แต่น่าเสียดาย หลังที่เจ้าจากไปแล้ว พวกเราก็ยังคงถูกรังแกและถูกจับไปขายอีกอยู่ดี นี่คงเป็นบทลงโทษจากสวรรค์ ที่พวกเราเหล่าภูติโบราณ มอบความรักความไว้ใจให้แก่มนุษย์ผู้ได้รับพรแห่งอมตะกระมัง .." ภูติชราพูดบอกความในใจออกมา พร้อมกับจับไม้เท้าเล็กๆ พยายามจะยืนขึ้น

 

          ".. ทั้งหมดไปอยู่กับผมมั้ยล่ะครับ ผมมีมิติลับที่สามารถให้ทั้งหมดอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัย .." มากเมฆกล่าวตอบอย่างจริงใจ หลังจากที่ได้รับรู้ถึงปัญหาของอีกฝ่ายแล้ว

 

          แต่ทว่าภูติชรากับส่ายหน้าไปมา และยิ้มขอบคุณมากเมฆจากใจ พร้อมกับพูดขึ้นมาว่า

         

           ".. พวกเราเหล่าภูติและแฟรี่ทั้งหมดในป่าโบราณแห่งนี้เป็นสายพันธุ์พิเศษ ไม่อาจจะออกไปจากป่าได้ด้วยตนเอง มันเป็นกฎที่ถูกตั้งเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว จากเทพเจ้าโบราณองค์หนึ่งที่พวกเราก็หลงลืมไปแล้ว พวกเราเหล่าภูติและแฟรี่ทั้งหมด ในทุกๆ วันจะต้องดื่มน้ำจากทะเลสาบแห่งภูติ ไม่อย่างงั้นพวกเราจะตายเพราะขาดพลังชีวิตช่วยหล่อเลี้ยง .."

 

          ".. และการที่พวกเราเหล่าภูติโบราณบางส่วน สามารถติดตามมนุษย์ผู้ได้รับพรแห่งอมตะไปด้วยได้ ทำให้ภูติเหล่านั้นมีชีวิตเป็นอมตะไปด้วยในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่หากวันใดก็ตามที่เหล่าภูติถูกทอดทิ้ง ภูติเหล่านั้นก็จะตายลงอย่างช้าๆ ในเวลาเพียงแค่ 7 วันอย่างทรมาน และไม่อาจจะกลับมายังป่าแห่งนี้ได้อีก .."

 

          ".. ขอบคุณเจ้ามากจริงๆ พวกเด็กๆ เหล่านี้ที่บินรายล้อมเจ้าอยู่ เจ้าสามารถเป็นเพื่อนกับพวกเขาได้เพียงหนึ่ง และพาออกไปจากสถานที่แห่งนี้ได้ เด็กๆ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีพลังพิเศษ ที่สามารถช่วยเหลือเจ้าได้ เลือกให้ดี เจ้าคู่ควรแล้ว .." ภูติชราพูดเสียงเบาลงเรื่อยๆ ด้วยความเหนื่อยล้าจากร่างกายที่อ่อนแอ และคล้ายกับกำลังจะยืนหลับไปบนฝ่ามือของมากเมฆในอีกไม่ช้า

 

          แต่ทว่าความคิดและความรู้สึกบางอย่างของมากเมฆ ได้บอกกับเขาว่าไม่ควรที่จะจบลงแบบนี้ ไหนๆ ก็ช่วยแล้วก็ควรช่วยให้ถึงที่สุดไปเลย

 

          ".. ทุกคนยินดีจะติดตาม และเป็นเพื่อนกับผมมั้ย .." มากเมฆมองไปยังภูติและแฟรี่วัยหนุ่มสาวจำนวนมาก และทั้งหมดก็พยักหน้า

 

          ".. เราอยากเป็นเพื่อนกับเจ้านะ แต่เจ้าเลือกได้เพียงหนึ่งในพวกเราเท่านั้น .." แฟรี่สาวสวยผมสีทองตัวเล็ก ลอยเข้ามาใกล้ๆ และพูดบอกมากเมฆ และใช้มือของเธอสัมผัสกับใบหน้าของเขาอย่างอบอุ่น

 

          ".. บอกตรงๆ ผมเลือกไม่ได้จริงๆ เพราะอยากจะเป็นเพื่อน และช่วยเหลือทุกคนออกจาสถานการณ์ที่ยากลำบากในตอนนี้ เอางี้แล้วกัน ทั้งหมดไปรวมกันที่ใจกลางของทะเลสาบ และไม่ต้องตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจากนี้ .."

 

          ".. ลองเชื่อใจผมดูสักครั้ง .." มากเมฆมีประกายมุ่งมั่นในแววตา

 

          ".. เจ้าคิดจะทำอะไร .." ภูติชรากล่าวถามด้วยความสงสัย

 

          ".. ในเมื่อออกห่างจากทะเลสาบและป่าแห่งนี้ไม่ได้ ผมก็จะเอาทะเลสาบไปด้วย เอาป่าภูติโบราณไปด้วย ในเมื่อผมเลือกพวกเธอคนใดคนหนึ่งมาเป็นเพื่อน มาเป็นผู้ช่วยไม่ได้ในตอนนี้ ผมก็จะพาไปทั้งหมด อาจจะฟังดูเหมือนผมโลภมาก แต่ผมจะทำ เพื่อให้เหล่าภูติและแฟรี่ทั้งหมดสามารถอยู่รอดปลอดภัยได้ต่อจากนี้ .." มากเมฆตัดสินใจจะพาเหล่าภูติทั้งหมดเข้าไปอยู่อาศัยภายในมิติลับของตนเอง

 

          ".. ผู้ยิ่งใหญ่จิตมายา คงทำอะไรที่ธรรมดาไม่เป็นกระมัง ตามใจเจ้าเถอะ .." ภูติชรายิ้มเป็นการตอบรับ พร้อมกับเปิดเผยสถานะของตนเองออกมา ที่แท้ภูติชราก็คือผู้พิทักษ์ของป่าแห่งนี้ และได้ส่งมอบเควสให้กับมากเมฆ

 

          เควสลับ ความอยู่รอดของภูติโบราณ

          ระดับความยาก ไม่อาจจะชี้วัด

            รายละเอียดของภารกิจและเงื่อนไข

            เหล่าภูติแฟรี่ผู้รักสงบและเป็นมิตรกับมนุษย์มาตลอดหลายร้อยปี ได้รับความทุกข์ทรมานจากผู้คนที่ครั้งหนึ่งเคยไว้ใจ และมอบความรักให้อย่างมากมายมาตลอด ได้ถูกล่าและสังหารราวกับสิ่งมีชีวิตที่ไร้ค่า ถูกจับไปขายเป็นทาสสัตว์เลี้ยงสวยงามที่มีชีวิตอยู่ได้ไม่นานนักอย่างป่าเถื่อน และยังถูกนำไปผสมกับยาบางชนิดอย่างโหดร้าย ทั้งๆ ที่ยังมีชีวิต หลายต่อหลายครั้ง แถมบ่อยครั้งยังได้ถูกจับแยกส่วนร่างกายเป็นชิ้นๆ เพื่อความพอใจของมนุษย์บางกลุ่ม

 

ท่านผู้ยิ่งใหญ่จิตมายา ได้โปรดช่วยเหลือและนำพาเหล่าภูติโบราณไปสู่วันใหม่ที่ดีกว่า วันที่เหล่าภูติจะไม่ต้องหวาดกลัวและเสียใจอีกแล้วจากนี้ ท่านมีระยะเวลาหนึ่งเดือนในการหาที่อยู่อาศัยใหม่ และสร้างแห่งพลังเวทมนตร์บริสุทธิ์ให้กับเหล่าภูติ หากทำไม่ได้เหล่าภูติทั้งหมดจะตายและหายไปตลอดกาล

 

ในระยะเวลา 1 เดือนในเกมจากนี้ จะมีกองทัพอสูรมากมายบุกเข้ามาในป่าภูติโบราณตลอดเวลา เพื่อทำลายล้างและสังหารเผ่าพันธุ์ภูติให้หมดไปจากทวีปจิตมายาเป็นการถาวร ผู้ยิ่งใหญ่จิตมายาจะต้องปกป้องและเอาชนะกองทัพอสูรให้ได้ ไม่เช่นนั้นภารกิจจะล้มเหลว

 

          1.หาที่อยู่อาศัยใหม่ให้กับเหล่าภูติทั้งหมด รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตที่เป็นมิตรภายในป่าโบราณ

          2.สร้างแห่งพลังเวทมนตร์บริสุทธิ์ให้กับเหล่าภูติ เพื่อใช้สำหรับการดำรงชีวิตต่อไป

3.โปรดดูแลและปกป้องเหล่าภูติและแฟรี่จากนี้และตลอดไปด้วยการกระทำ

4.กำจัดเหล่ากองทัพอสูรและปกป้องเหล่าภูติเอาไว้ให้ได้ จนกว่าจะหาที่อยู่อาศัยใหม่ได้สำเร็จ

5.ระยะเวลาของภารกิจคือ 1 เดือนเวลาในเกม

 

รางวัลที่จะได้รับ

1.ได้รับภูติจำนวนมากเป็นผู้ติดตามและเป็นเพื่อนตลอดไป

2.ได้รับแฟรี่และภูติในตำนานเป็นผู้ช่วย ยกระดับภูติทั้งหมดให้สูงขึ้น

3.ปลดล็อคข้อจำกัดของเผ่าแฟรี่และภูติทั้งหมด ให้สามารถพัฒนาตัวเองได้

4.ได้รับไอเทมเครื่องประดับ ระดับ SSS สองชิ้น

5.ได้รับฉายา สหายแห่งภูติโบราณนิรันดร์

6.ได้รับสิ่งที่ไม่คาดคิด

 

บทลงโทษหากเควสล้มเหลว

เผ่าภูติและแฟรี่ทั้งหมดบนทวีปจิตมายาหายไปอย่างถาวร

เป็นที่รังเกียจจากภูติที่เหลืออยู่ในทวีปต่างๆ อย่างมาก

ลดระดับเลเวลลงเหลือ 1 และเก็บระดับเลเวลไม่ได้เป็นเวลา 1 ปีเวลาในเกม

 

มากเมฆตอบรับทำเควสอย่างไม่ลังเล ในขณะเดียวกันก็เปลี่ยนโหมดการแต่งกายของตนเองให้เป็นหายนะสีเงินตามความเคยชิน ในทุกครั้งที่จะใช้เวทมนตร์ร่วมกับพลังมิติรังสรรค์ และบินขึ้นไปบนท้องฟ้าอย่างรวดเร็วในพริบตา พร้อมกับใช้วิธีการที่ง่ายที่สุดเท่าที่คิดได้ในปัจจุบัน เพื่อจบเควสที่แลดูยากสำหรับคนทั่วไป

 

มากเมฆสังเกตเห็นว่าทั้งสี่ทิศทาง จากระยะไกลของป่าภูติโบราณราว 10 กิโลเมตร ได้มีกองทัพอสูรหลากหลายสายพันธ์จำนวนมาก กำลังใกล้เข้ามาแล้วหลายแสนตัว คาดว่าไม่เกิน 20 นาที กองทัพอสูรจะมาถึงและบุกเข้าไปทำลายทุกสิ่งอย่างแน่นอน

 

ระหว่างที่ลอยอยู่บนฟ้า มากเมฆได้สร้างหัตถ์เทวะพระเจ้าทมิฬขนาดใหญ่ยักษ์ขึ้นมา จากพลังพิเศษมิติรังสรรค์ และได้ใช้หัตถ์พระเจ้าของตนเองนี้ ขุดลงไปในดิน ลึกลงไปถึงเปลือกโลกเวทมนตร์เล็กน้อย

 

และยกพื้นป่าภูติโบราณขนาดใหญ่ ขุนเขาโดยรอบขึ้นมาทั้งหมด มือขนาดใหญ่ยักษ์ได้สร้างแรงสั่นสะเทือนอย่างมาก ในทุกๆ ครั้งที่ขุดลงไปในดินลึกลงไปเรื่อยๆ อย่างป่าเถื่อนโหดร้าย โดยไม่เกรงใจสิ่งมีชีวิตใดๆ รอบข้างเลยแม้แต่น้อย

 

หัตถ์พระเจ้าทมิฬนั้นใหญ่มาก ใหญ่ขนาดที่ว่าใช้มือเพียงข้างเดียว ในการขุดเอาพื้นป่าโบราณทั้งหมดและขุนเขาโดยรอบทั้งห้า ขึ้นมาได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร ในเวลาไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำ

 

แต่ภายในห้านาทีที่ผ่านมานี้ ได้ทำให้ทวีปจิตมายาเกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างต่อเมืองและหมู่บ้านโดยรอบ จนพังเสียหายไปตามๆ กัน และยังได้มีผู้เล่นเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงเป็นจำนวนมาก (พวกที่โชคร้ายเป็นพิเศษ) แต่ทว่ากับไม่มีเอ็นพีซีคนไหนเลยที่เสียชีวิต จะมีก็แต่บาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

 

ป่าทั้งป่าภูเขาทั้งห้าได้ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าด้วยฝ่ามือขนาดใหญ่ยักษ์ ก่อนที่จะหายไปต่อหน้าต่อตาทุกๆ คน

 

ผู้เล่นมากมายได้เห็นในสิ่งที่เกิดขึ้นจากระยะไกล และทุกๆ คนที่อยู่ในเมืองต้นไม้สีทอง ต่างก็ตกตะลึงกับสิ่งที่เห็นและเกิดขึ้นอย่างมากจนพูดอะไรไม่ออกเป็นเวลานาน อะไรมันจะดิบเถื่อนขนาดนั้น เล่นขโมยป่า เล่นขโมยภูเขากันเลยรึเนี่ย !!! บ้าไปแล้ว

 

แถมยังมีผู้เล่นตาดีบางคน จับภาพหายนะสีเงินเอาไว้ได้อีกด้วย ในขณะที่กำลังบินอยู่บนท้องฟ้าใกล้ๆ กับมือทมิฬขนาดใหญ่ยักษ์อันนั้น และเป็นอีกครั้งที่ได้กลายเป็นข่าวดังอีกรอบ หลังจากที่เงียบหายไปนาน

 

มากเมฆทำการวาร์ปป่าภูติโบราณทั้งหมด รวมไปถึงภูเขารอบๆ หายเข้าไปในมิติพระเจ้าเมฆมายา และนำไปวางไว้บนพื้นที่ว่างที่เกาะสวรรค์รังสรรค์ที่ห้าอย่างเบามือ พร้อมกับทำการปรับแต่ง ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ และยังได้ผู้ติดตามที่เป็นลูกหลานจอมเทพจำนวนหลายพันคน มาช่วยเหลือช่วยงานอีกด้วย จึงทำให้เขาใช้เวลาไม่นานนักในการปรับพื้นที่รอบๆ

 

แต่สิ่งที่ผิดคาดก็เกิดขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่เหล่าภูติและแฟรี่ได้เข้ามาในมิติพระเจ้าแล้วอย่างสมบูรณ์

 

มากเมฆก็จบเควสลับที่เป็นไปไม่ได้ ในระดับสูงสุดอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้ แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่ออยู่ๆ เหล่าภูติและแฟรี่ทั้งหมดของป่าภูติโบราณ ได้เข้าสู่การจำศีลและวิวัฒนาการตนเองทั้งหมดอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงเหล่าสัตว์ป่าโบราณ สัตว์อสูรเวทมนตร์ที่เป็นมิตรกับมนุษย์ด้วยเช่นกัน ต่างก็ยกระดับอย่างต่อเนื่องและจำศีลหลับใหลไปหมด และไม่รู้ว่าจะตื่นขึ้นมาอีกทีตอนไหน

 

จึงทำให้มากเมฆยังไม่ได้รับรางวัลใดๆ เลยแม้แต่อย่างเดียว จนกว่าเหล่าภูติทั้งหมดจะออกมาจากการจำศีลและวิวัฒนาการตนเองให้แล้วเสร็จสมบูรณ์เสียก่อน

 

แต่ที่แน่ๆ สิ่งที่เขาได้รู้ก็คือเหล่าภูติและแฟรี่ทั้งหมด จะกลายเป็นผู้พิทักษ์ในระดับสูง และยกระดับตัวเองให้สูงขึ้นอีกจนน่ากลัว เพื่อให้สามารถอาศัยอยู่ในมิติพระเจ้าแห่งนี้ได้ แต่จะไปถึงระดับไหนนั้น แม้แต่มากเมฆเองก็ยังไม่แน่ใจทั้งหมด

 

".. รอไปก่อนสินะ .." มากเมฆมองป่าภูติโบราณ ที่อยู่ๆ ก็เจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องราวกับเด็กอ้วนที่หิวกระหาย และมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นจากเดิมอย่างมากขึ้นเรื่อยๆ จนมองเห็นได้อย่างชัดเจน พืชสมุนไพรหลายชนิดทั้งหมด เกิดการกลายพันธุ์ยกระดับเช่นเดียวกัน จนป่าภูติที่สวยงามอยู่แล้วกับสวยงามมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

 

และดูเหมือนมากเมฆจำเป็นจะต้องขยายขนาดเกาะสวรรค์รังสรรค์ที่ห้า ออกไปอีกเท่าตัวในเวลาต่อมาไม่นานนัก เพื่อให้สามารถรองรับกับการเจริญเติบโตของป่าภูติโบราณให้ได้ และที่สำคัญสุดๆ เจ้าทะเลสาบแห่งภูติที่เป็นแหล่งพลังเวทมนตร์บริสุทธิ์ มันได้วิวัฒนาการจนกลายเป็นทะเลสาบสวรรค์บริสุทธิ์ไปแล้วอย่างสมบูรณ์

 

ภายในห้องทำงานของฝ่ายออกแบบ โลกเวทมนตร์

เจ้าหน้าที่จำนวนมากหลายร้อยคน และฝ่ายบริหารบางคนที่ได้เข้ามาภายในห้อง เพื่อตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ ต่างก็ยืนนิ่งคล้ายกับวิญญาณได้หลุดลอยออกจากร่างไปกันหมด เพราะบาดแผลหายนะที่มากเมฆได้เหลือทิ้งเอาไว้ มันได้กลายเป็นหลุมลึกหุบเหวไร้ก้นที่มองไม่เห็นไปแล้ว และยังไปทำให้เกิดความเสียหายกับระบบหมุนเวียนพลังเวทมนตร์บริสุทธิ์โดยรอบอีกด้วย

 

ไหนจะทิศทางลมที่เปลี่ยนไป หลังจากไม่มีภูเขาทั้งห้า ไหนจะสัตว์ป่า สัตว์เวทอีกมากที่หายไป ระบบนิเวศหลายๆ อย่างถูกทำลาย งานเพิ่มขึ้นอีกแล้วครับท่าน ..

 

ในขณะเดียวกันเหมือนมีเจ้าหน้าที่หลายคนรู้ชะตากรรมของตัวเองต่อจากนี้ มีน้ำตาไหลออกมาและร้องไห้เบาๆ กันแล้วหลายคน กลายเป็นภาพที่ ... ผู้ชายและผู้หญิงหลายคนพร้อมใจกันร้องไห้ อย่างคาดไม่ถึง ขอให้โชคดีแล้วกัน

----

 

เช้าวันใหม่ได้มาถึงพร้อมกับสายลมเย็นสบาย พัดผ่านซากเมืองที่คล้ายกับล่มสลายมานานหลายปี

 

เมืองที่ว่านี้ก็คือเมืองเมฆเคลิ้มในปัจจุบัน ภายในเมืองต่างก็เต็มไปด้วยผู้เล่นจำนวนมากตั้งแต่เช้ามืด ที่ได้เดินทางไกล มาเพื่อรับชมและติดตามข่าวสารการประมูลขายเมืองครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของเกมสามพิภพออนไลน์ที่ไม่เคยได้ปรากฏมาก่อน

 

เพราะคงไม่มีเจ้าเมืองที่ไหน ยอมขายเมืองที่เป็นบ่อเงินบ่อทองของตัวเองเด็ดขาด

 

ยกเว้นก็แต่เจ้าเมืองเมฆเคลิ้มคนปัจจุบัน ที่ไม่สามารถซ่อมแซมเมืองได้ และต้องจำใจประกาศขายเมืองแห่งนี้ผ่านงานประมูลที่ได้เห็นชอบด้วยระบบหลัก และมีการเสียภาษีอย่างถูกต้อง

 

ด้วยเหตุผลถึงความไม่ปลอดภัย และไม่คุ้มค่าที่จะดูแลรักษาเมืองเมฆเคลิ้มในปัจจุบันต่อไป ที่มีสภาพเสียหายเกินกว่าจะซ่อมแซมไหว มันเกินกำลังของคนคนเดียวที่จะหาเงินจำนวนมากมาได้ เพื่อมาบำรุงรักษาเมืองแห่งนี้

 

          ภายในเมืองเขตพื้นที่ที่ไม่ได้เสียหายมากนัก

ร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมมากมายทั้งเก่าและใหม่ ต่างก็เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน เพื่อรองรับผู้มาเยือนจำนวนมากอย่างไม่ขาดสาย และต่างก็เต็มไปด้วยลูกค้ามากหน้าหลายตา ที่ได้แวะมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง สร้างผลกำไรให้กับเจ้าของร้าน ผู้ประกอบการรายอื่นๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

แถมภายในเมืองไม่ได้มีแค่ผู้เล่นจำนวนมากเท่านั้น แต่กว่า 40% ยังเต็มไปด้วย NPC พิเศษจำนวนมากนั่นเองและต่างก็มีเลเวลที่สูงอย่างมาก ไม่ได้อ่อนแอไปกว่าผู้เล่นเลยแม้แต่น้อย ต่างก็ได้เดินทางมาร่วมงานประมูลเมืองเมฆเคลิ้มในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

 

แต่ทว่า NPC พิเศษที่มาร่วมงานประมูลบางส่วน ต่างก็มีสภาพร่างกายที่ทรุดโทรมบาดเจ็บทั่วทั้งร่างกาย และคล้ายกับถูกพิษที่รักษาไม่ได้กันอยู่หลายคนเลยทีเดียว เป็นพิษประหลาดที่ไม่สามารถรักษาได้ด้วยเวทมนตร์ปกติ

 

จนกลายเป็นข่าวลือว่าได้ปรากฏสัตว์อสูรประหลาด ขนาดเล็กคล้ายแมลงที่มีพิษเป็นอาวุธร้ายแรง ได้ออกอาละวาดตามป่าเขาและถนนทางเดินหลัก มายังเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้ พวกมันได้ทำการพุ่งเข้ากัดและโจมตีผู้เล่นรวมถึง NPC ที่ผ่านไปผ่านมาโดยไม่มีการแจ้งเตือนใดๆ ทำให้มีผู้เล่นจำนวนมากที่อ่อนแอได้เสียชีวิตไปร้อยกว่าคน และ NPC จำนวนมากถูกพิษและได้ตายลงไป

 

แต่จากสีหน้าและท่าทางของพวกเขาเหล่านั้น ก็บ่งบอกได้เลยว่า ทั้งหมดกำลังเจ็บปวดจากพิษประหลาดเหล่านี้ และต่างก็พยายามตามหาผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษามาตลอด

 

เพื่อมาถอนพิษประหลาดเหล่านี้ให้ แต่ก็ไม่สามารถหาคนที่มีความสามารถมากพอได้เลย ที่จะถอนพิษและรักษาอาการที่เป็นอยู่ได้ในปัจจุบันแม้แต่คนเดียว

 

จึงเป็นเหตุให้ผู้ที่เดินทางมาถึงหลายสิบกลุ่ม ที่ต่างก็ติดพิษประหลาด ไม่มีอารมณ์อยากจะเข้าร่วมงานประมูลอีกเลยแม้แต่น้อย เพราะทั้งหมดต่างก็ห่วงชีวิตและความอยู่รอดของตัวเองกันทั้งนั้น

 

ใครจะไปมีอารมณ์ไปเข้าร่วมงานประมูลเมืองเมฆเคลิ้ม ที่ไม่แน่ว่าตนเองจะชนะหรือเปล่ากันล่ะ และส่วนใหญ่ NPC พิเศษที่เดินทางมาถึงนั้น ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ต่างก็เป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ดั้งเดิมระดับสูง หลากหลายเผ่าพันธุ์เลยทีเดียว และกว่าสามกลุ่มยังเป็นกองกำลังระดับสูง ต่างก็เอาตัวรอดมาจากพิษประหลาดและรักษามันได้ ด้วยเวทมนตร์โบราณที่สืบทอดกันมาของแต่ละเผ่าพันธุ์ในระดับราชวงศ์

 

แต่ทั้งหมดก็ปิดเป็นความลับเอาไว้ เพราะหากประกาศออกไปว่าสามารถถอนพิษได้ คงมีผู้เล่นและ NPC จำนวนมากเข้ามาข้อร้องให้ช่วยเหลือเป็นแน่ และอาจจะถูกผู้ไม่หวังดีกล่าวหาว่าเป็นคนปล่อยสัตว์พิษตัวนั้น ออกไปทำร้ายผู้คนก็เป็นได้ เพื่อลดจำนวนผู้เข้าร่วมงานประมูลในครั้งนี้ให้น้อยที่สุด และสำหรับ NPC มนุษย์ดั้งเดิมระดับสูง ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากพิษประหลาดเลยแม้แต่น้อย ก็ประกอบไปด้วย

 

เผ่าคนแคระโบราณ ผู้ร่ำรวยด้วยเงินทองมากมายมหาศาลจากอดีตจนถึงปัจจุบัน และยังเป็นเผ่าพันธุ์โบราณที่สามารถสร้างไอเทมเกรดระดับตำนาน A - SS ได้อีกด้วย มีอาณาเขตปกครองกว้างใหญ่ทางตอนใต้ของทวีปจิตมายา ทั้งบนดินและใต้ดิน

 

เผ่ามนุษย์มังกร เป็นเผ่าพันธุ์แห่งเทพทำลายล้างระดับสูง ที่ได้สืบเชื้อสายมาจากเทพเจ้ามังกรโบราณในอดีต ทำให้มีพลังเวทมนตร์และพลังกายภาคอันมากมายมหาศาล มีปีกมังกรขนาดใหญ่ที่กลางหลังเป็นจุดเด่นของสายเลือด แถมยังสามารถเรียกใช้และเก็บซ่อนเอาไว้ได้ตามใจนึก และยังสามารถกลายร่างเป็นมังกรขนาดใหญ่ยักษ์ได้อีกด้วยหากต้องการ เป็นเผ่ามังกรที่มีผู้เล่นจำนวนมากให้ความสนใจ และพยายามทำเควสภารกิจที่แสนจะยุ่งยากให้ผ่านมากมาย เพื่อให้ได้รับมอบหยดเลือดเผ่าพันธุ์มังกรโบราณ สำหรับให้ตนเองได้กลายเป็นเผ่ามนุษย์มังกรอันร้ายกาจและมีสมดุลของพลังมากที่สุดในปัจจุบัน เผ่ามนุษย์มังกรเป็นผู้ปกครองเกาะลอยฟ้าจำนวนมากของทวีปต่างๆ

 

 

เผ่าเอลฟ์โบราณ หรือที่มักเรียกกันว่าไฮเอลฟ์ เป็นเผ่าพันธุ์ที่เต็มไปด้วยพลังลี้ลับเหนือธรรมชาติ เป็นลูกรักของเทพเจ้าโบราณทั้งมวลนับหมื่นล้านองค์ ต่างก็ได้รับพรวิเศษให้มีชีวิตยืนยาวราวกับอมตะมากกว่าใครๆ และยังเต็มไปด้วยสติปัญญาความรู้ความสามารถในทุกด้าน มีรูปกายภายนอกที่เป็นเลิศเหนือล้ำกว่าทุกเผ่าพันธุ์ งดงามหาใดเปรียบ เทียบได้กับเผ่าเทพและเผ่านางฟ้าโบราณเลยทีเดียว เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีพลังเวทมนตร์อันบริสุทธิ์มากมายมหาศาล และยังเป็นเผ่าพันธุ์ที่ผู้เล่นสนใจเข้าร่วมเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย

 

          ทั้งหมดก็เป็นส่วนหนึ่งของสายเลือดราชวงศ์จิตมายาโบราณ ที่มีอำนาจในการควบคุมดูแลเขตพื้นที่เกือบทั้งหมดของทวีปเริ่มต้นแห่งนี้ ต่างก็มีเขตแดนและอาณาจักรโบราณเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งสิ้น

 

ยกตัวอย่างเช่น เมืองต้นไม้สีทองก็เป็นหนึ่งในเขตปกครองของเผ่าเอลฟ์โบราณ

 

และตั้งแต่ทวีปจิตมายาได้รับการปลดผนึก 100% เมืองและอาณาจักรต่างๆ ได้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นตามกำลังขยายของพื้นที่อย่างมากหลายเท่าตัว และไม่ได้มีแค่สามเผ่าพันธุ์โบราณ แต่ยังมีเผ่าพันธุ์อื่นๆ อยู่อีกเป็นจำนวนมาก กระจายตัวกันออกไปทั่วทั้งทวีป เช่น มนุษย์อสูร

 

เพื่อให้ผู้เล่นได้ออกค้นหาและทำภารกิจลับต่างๆ เพื่อให้ได้รับมอบหยดเลือด สำหรับสืบทอดเผ่าพันธุ์นั้นๆ หากแต่สนใจเข้าร่วม ผู้เล่นจะรับได้แค่ครั้งละ 1 เผ่าพันธุ์เท่านั้น

 

ไม่สามารถมีสองเผ่าในร่างกายเดียวกันได้ ยกเว้นก็แต่ ....?? ผ่านภารกิจที่เป็นไปไม่ได้

 

และตั้งแต่ปลดผนึกทวีปเริ่มต้นจิตมายาได้สำเร็จ ทำให้ระบบเผ่าพันธุ์ลับต่างๆ มีความสำคัญมากขึ้นหลายร้อยเท่าตัวจากในอดีตที่ผ่านมา และยังคงมีเผ่าเร้นลับ เผ่าพันธุ์พิเศษ เผ่าอสูรโบราณในตำนาน อีกเป็นจำนวนมากหลบซ่อนตัวอยู่ ทั้งในทวีปเริ่มต้น และทวีปหลักอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก และที่โลกเวทมนตร์แห่งนี้ ก็เป็นดาวดวงเดียว ที่มีเผ่าพันธุ์ลับให้เลือกมากที่สุดอีกด้วย

 

          สำหรับในตอนนี้ประตูทั้งสี่ทิศและท่าเรือที่ทอดยาวออกไปในทะเล ต่างก็เต็มไปด้วยผู้คนและเรือสินค้าเรือขนส่งจำนวนมากจอดเทียบท่าอยู่ รวมไปถึงที่ท่าเรือเหาะขนาดใหญ่ในเวลานี้ก็เช่นกัน ต่างก็เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย มากหน้าหลายตา ต่างก็ได้เดินทางมาถึงและต้องการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ โดยส่วนใหญ่ก็เป็นกลุ่มกิลด์จากทวีปหลักกันทั้งนั้น

 

เวลาผ่านไปไวเหมือนสายลม จนในตอนนี้ใกล้ถึงเวลาสำหรับการเปิดงานประมูลแล้ว

 

ผู้เข้าร่วมงานทุกคนจะต้องมีบัตรเชิญ VIP ที่ได้รับมอบมาจากทางธนาคารหลักของเมือง และได้ผ่านการตรวจสอบแล้วว่ามีคุณสมบัติเหมาะสม และมีเงินทุนมากพอสำหรับเข้าร่วมงานประมูลในครั้งนี้เท่านั้น  จึงจะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมได้

 

ภายในปราสาทหรูหราของท่านเจ้าเมืองคนปัจจุบัน ได้ถูกตกแต่งและออกแบบมาเป็นอย่างดี ทั้งกว้างขวางใหญ่โตและเต็มไปด้วยผลงานศิลปะมากมายราคาแพง  ได้ถูกจัดออกมาแสดงให้ทุกคนได้เห็น

 

เหล่าผู้ร่วมงานประมูลหลังจากที่ผ่านการตรวจสอบมาแล้ว ต่างก็ตรงไปยังโต๊ะนั่งที่มีหมายเลขของตัวเอง และหากมากันเป็นหมู่คณะขนาดใหญ่ ก็จะมีการจัดพื้นที่ให้เป็นกรณีพิเศษและหรูหรากว่าผู้เข้าร่วมงานคนอื่นๆ ที่เป็นรายบุคคลธรรมดา

 

เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ มักจะเป็นตัวแทนจากมหาอำนาจต่างๆ และคงไม่ชอบใจนัก หากจะต้องไปนั่งร่วมโต๊ะชิดใกล้กับบุคคลอื่น ที่ไม่รู้จักหรือเคยเห็นหน้ากันมาก่อน

 

สำหรับภายในงานประมูลได้มีเครื่องดื่มราคาแพง อาหารทานเล่นระดับหรู ที่หาทานได้แต่ในภัตตาคารระดับโลก ที่ถูกปรุงด้วยเชฟมืออาชีพ พร้อมให้บริการและยังมีพนักงานเสิร์ฟค่อยให้บริการอยู่ตลอดเวลา สามารถเรียกใช้ได้เสมอหากต้องการสิ่งใดๆ และที่ใจกลางของลานกว้างภายในงานประมูล ก็เต็มไปด้วยโต๊ะอาหาร และที่นั่งพิเศษสำหรับคนใหญ่คนโต ได้มีเวทีขนาดใหญ่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น มันถูกสร้างด้วยหินอ่อนสีขาวงดงาม ดูเรียบหรูและเป็นธรรมชาติตามรสนิยมของท่านเจ้าเมือง

 

พร้อมกันนั้นบนเวทีขนาดใหญ่ ได้มีพิธีกรดำเนินงาน ได้ก้าวเดินออกมาทำหน้าที่ของตนเอง เธอเป็นสาวสวยหุ่นดีระดับนางฟ้าชั้นนำ เพียงแค่ได้มองก็สามารถจุดไฟราคะให้กับเหล่าตัวผู้ได้อย่างง่ายดาย เพราะไม่ว่าจะมองจากมุมไหน ก็ชั่งยั่วยวนใจเหลือเกิน

 

และหากสังเกตให้ดีๆ แล้ว จะพบว่าคนที่ก้าวเดินออกมานั้น  แท้ที่จริงแล้วเป็นนางแบบสาวสวยมากความสามารถ ระดับแนวหน้าของระบบสุริยะเลยทีเดียว แถมกำลังโด่งดังอย่างมากอยู่ด้วยในขณะนี้

 

นางแบบสาวคนนี้มีชื่อว่า อิซาเบล  เทียร่า และเป็นหญิงสาวที่ถูกโหวตให้เป็น 1 ในสิบของผู้หญิงที่เป็นนางในฝันของผู้ชายหลายคน ทั่วทั้งระบบสุริยะมาตลอด 3 ปี  และที่ด้านหลังของเธอก็เต็มไปด้วยเจ้าหน้าที่พิเศษจากระบบหลักอีกเป็นจำนวนมาก ที่ต่างก็มาเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย ความสงบในงาน และเป็นผู้ส่งมอบตราสัญลักษณ์ของเมืองเมฆเคลิ้มให้กับผู้ชนะกับมือ ในการประมูลอีกด้วย

 

ทุกๆ อย่างจะผ่านการรับรองอย่างถูกต้องอย่างเป็นทางการ และเป็นไปตามข้อกำหนดต่างๆ ของทางระบบหลักและทางธนาคารได้กำหนดขึ้นเท่านั้น

 

".. ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่เมืองเมฆเคลิ้มนะคะ ดิฉัน เทียร่าค่ะ ได้มีโอกาส ได้มาเป็นพิธีการพิเศษในวันนี้ ดีใจมากๆ เลยค่ะ และก่อนที่จะเริ่มการประมูลอย่างเป็นทางการ ทุกคนมาฟังเทียร่าร้องเพลงกันก่อนนะคะ เพลงมา .."

 

พิธีกรสาวสวยเทียร่า ร้องเพลงและเต้นประกอบจังหวะอย่างสนุกสนาน มากกว่า 30 นาที เพื่อดึงดูดสายตาของผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากตามหน้าที่ของเธอที่ได้รับมอบมา สร้างความพอใจและความสนุกให้กับทุกๆ คนที่ได้เข้าร่วมงานในวันนี้อย่างมาก

 

จนในที่สุดก็ถึงเวลาเปิดงานประมูลอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ท่านเจ้าเมืองคนปัจจุบันกล่าวเปิดงานจบแล้ว พิธีกรสาวสวยเทียร่าก็ขึ้นมารับช่วงต่อในทันที

 

พร้อมกับเริ่มประมูลเมืองเมฆเคลิ้มในราคาเริ่มต้นที่ 1,000 ล้านอีกด้วย และจะสามารถประมูลเพิ่มมากขึ้นได้ขั้นต่ำอยู่ที่ ครั้งละ 200 ล้านเป็นอย่างน้อย

 

".. มีใครให้มากกว่า 3,600 ล้านมั้ยคะ อย่างที่รู้กันเมืองเมฆเคลิ้มเป็นเมืองท่าเรือสำคัญ และเป็นประตูสู่ทวีปหลักที่สะดวกสบายที่สุดแล้ว หากสามารถซ่อมแซมและพัฒนาเมืองให้กลับมายังจุดเดิมได้ รับรองได้เลยว่าคุ้มเกินคุ้มค่ะ .."

 

พิธีกรสาวพูดแนะนำและมองไปรอบๆ รอให้มีผู้เสนอเงินประมูลเพิ่มมากขึ้นในครั้งถัดๆ ไป ตามหน้าที่ของเธอ

 

ไม่นานนักก็มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากเสนอเงินเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนในตอนนี้ราคาได้พุ่งไปถึง 23,800 ล้านเข้าไปแล้ว และเหลือผู้ที่สามารถร่วมประมูลในครั้งนี้ได้อยู่แค่ 5 กลุ่มมหาอำนาจเท่านั้น

 

ประกอบไปด้วย 5 ตัวแทน

1.30 กิลด์พันธมิตรจากดาวเคออส ที่ใช้ชื่อในครั้งนี้ว่า “พันธมิตรเคออส”

2.เผ่าคนแคระโบราณผู้ร่ำรวย

3.เผ่ามนุษย์มังกร ผู้แข็งแกร่งดุจเทพสงคราม

4.เผ่าเอลฟ์โบราณ ผู้เต็มไปด้วยพลังธรรมชาติไร้สิ้นสุด

5.กลุ่มพ่อค้าไร้นาม 3 คน

 

".. ในตอนนี้ผู้เสนอราคาสูงสุดยังคงเป็น พันธมิตรเคออสนะคะ และได้เสนอราคาอยู่ที่ 23,800 ล้าน ค่ะ  ไม่รู้ว่าตอนนี้เหล่าตัวแทนทั้ง 4 จะยังสามารถสู้ราคาต่อไปได้ไหวหรือเปล่า .." พิธีกรสาวกล่าวขึ้น พร้อมกันหันมามองสบตากับเหล่าตัวแทนจากแต่ละกลุ่ม เพื่อให้ทั้งหมดเสนอราคาให้มากกว่านี้ เพราะยิ่งได้มากเท่าไหร่ เธอก็จะได้ส่วนแบ่งไปด้วยเล็กน้อยในค่าจ้างในครั้งนี้นั่นเอง

 

".. ผมว่าอีก 4 กลุ่มที่เหลือ คงใกล้จะถึงขีดจำกัดแล้วนะครับ .." ดาวแดง ผู้ก่อตั้งกิลด์ดาวหางสีแดงพูดขึ้นเสียงเบา และหันไปพูดคุยกับชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากเหล็กดำ เพื่อขอคำแนะนำในการตัดสินใจ

 

".. อย่าได้ประมาท ดูจากสีหน้าของกลุ่มที่เหลือแล้ว ดูเหมือนจะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ค่อยๆ ประมูลเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆ แต่อย่าให้มากนัก ไม่อย่างงั้นอาจจะถูกพวกมันป่วนราคาประมูลได้ .." ชายสวมหน้ากากเหล็กดำพูดแนะนำ และให้ทางดาวแดงที่เป็นหัวหน้าพันธมิตรสามสิบกิลด์ในครั้งนี้ เป็นผู้เสนอเงินประมูลต่อไป

 

".. ดูเหมือนพวกมันต้องการจะยึดครองเมืองเมฆเคลิ้มจริงๆ สินะ .." ชายอ้วนคนแคระแต่งกายคล้ายชนชั้นสูงพูดขึ้นพร้อมกับหันไปปรึกษากับทุกคนในกลุ่ม

 

".. หากราคามากไปกว่านี้อีกเล็กน้อย พวกเราเองก็ไม่ไหว และอาจจะทำให้การเงินของอาณาจักรมีปัญหาได้ ยอมแพ้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน .." ชายชราผู้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาพูดแนะนำ

 

".. ดูเหมือนทางเผ่าคนแคระใกล้จะตัดใจยอมแพ้แล้ว ถึงแม้พวกมันจะร่ำรวยมหาศาลและสามารถซื้อเมืองแห่งนี้ได้อย่างสบายๆ แต่ก็เป็นนักธุรกิจที่ฉลาดอย่างมาก พวกมันคงมีข้อมูลบางอย่างที่เราไม่รู้ และกำลังจะยอมแพ้ในเร็วๆ นี้  .." ชายวัยกลางคนร่างกายกำยำดุดันพูดขึ้น

 

เพราะถึงแม้พวกมันจะต้องการเมืองแห่งนี้อย่างมาก แต่ก็ไม่อาจจะเสียเงินเสียทองจำนวนมากได้ เพื่อซ่อมแซมเมืองในส่วนที่เสียหายมากเกินไปได้หมด และหากชนะการประมูลด้วยมูลค่ามากถึง 3 หมื่นล้าน

 

พวกมันยังจะต้องเสียเงินสำหรับซ่อมแซมเมืองอีกไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นล้านอีกด้วย หากต้องการให้กลับมามีสภาพแข็งแรงดั่งเดิมเหมือนก่อนหน้านี้

 

ทำให้เหล่าตัวแทนจากทั้ง 3 เผ่าเกิดความคิดอยากจะยอมแพ้ไปก่อน และปล่อยมือจากเรื่องนี้ เพราะทั้งหมดยังต้องระวังตัวอยู่ตลอดเวลา จากเงามืดผู้ใช้พิษที่ได้เล่นงานพวกตนก่อนหน้านี้อีกด้วย จึงทำให้ไม่อาจจะสงบจิตใจได้มากนัก และพลาดโอกาสสำคัญในครั้งนี้ไป

 

ผิดกับทางตัวแทนพ่อค้าไร้นามที่เข้าร่วมงานนี้เพียงสามคนเท่านั้น แต่ยังคงสามารถเสนอเงินประมูลเพิ่มมากขึ้นได้เรื่อยๆ อย่างสบายใจ และไม่เห็นจะเป็นเดือดเป็นร้อนอะไรแม้แต่นิดเดียว

 

".. มีใครให้มากกว่า 23,800 ล้านมั้ยคะ นับครั้งที่ 2 .." พิธีกรสาวเทียวร่าเริ่มนับอีกครั้ง เพื่อจบการประมูล

 

แต่ทันใดนั้นอยู่ๆ ตัวแทนจากกลุ่มพ่อค้าไร้นามก็ยกมือขึ้น พร้อมกับพูดเสียงเบาๆ แต่ทุกคนในงานกับได้ยินกันทุกคนถึงจำนวนเงินที่มากเป็นพิเศษ

 

".. 50,000 ล้าน ครับคุณพิธีกรคนสวย .." ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาพูดขึ้น ส่งยิ้มหวาน พร้อมกับยกป้ายแสดงตัวทุกครั้งที่เสนอเงินเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้เหล่าเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ ว่ามีเงินมากพอจะประมูลหรือไม่

 

".. ตัวแทนกลุ่มพ่อค้าไร้นามเสนอเพิ่มเป็น 5 หมื่นล้านแล้วค่ะ มีใครจะให้มากกว่านี้มั้ยคะ .." พิธีกรสาวพูดขึ้นอีกครั้งด้วยความตื้นเต้น และไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีคนใจกล้าประมูลเพิ่มมากขึ้นไปอีก ทั้งที่ราคาของเมืองเมฆเคลิ้มจริงๆ น่าจะอยู่ที่ไม่เกิน 1.5 หมื่นล้านเท่านั้น แต่สำหรับในเวลานี้มันได้ไปไกลจากที่ควรจะเป็นอย่างมาก

 

".. ยอดเงินประมูลเมืองเมฆเคลิ้มเพิ่มไปที่ 5 หมื่นล้านแล้วค่ะ มีใครจะเพิ่มให้มากกว่านี้อีกมั้ยคะ .." พิธีกรสาวพูดกระตุ้นอีกกลุ่มในทันที พร้อมกับหันไปมองว่าจะเอายังไง หรือจะยอมแพ้แล้วด้วยท่าทางขี้เล่นของเธอ

 

".. 50,200 ล้าน .." ในเวลานี้ผู้เสนอเงินประมูล ได้กลายมาเป็นชายหนุ่มสวมหน้ากากเหล็กดำไปแล้ว เนื่องจากยอดเงินที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ตนเองต้องเป็นคนรับผิดชอบ และตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้ายอย่างจริงจัง และจะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด ไม่อย่างงั้นแผนการต่างๆ ที่ได้เตรียมการเอาไว้ จะไร้ความหมายไปในทันที

 

ในตอนนี้แต่ละคนในกลุ่มพันธมิตรเคออส ต่างก็เต็มไปด้วยความไม่พอใจอย่างยิ่ง และมองมาทางกลุ่มตัวแทนพ่อค้าไร้นาม ราวกับจะกินเลือดกินเนื้ออีกฝ่ายให้ได้ ปลดปล่อยจิตสังหารและแรงกดดันออกมาอย่างเต็มที่ จนผู้ร่วมงานคนอื่นๆ รู้สึกทนไม่ไหวและค่อยๆ ออกจากงานไปทีละคนสองคนแล้ว

 

".. นายท่านครับ ไม่ใช่ว่านายท่านมาร่วมงานประมูลในครั้งนี้ เพื่อที่จะแพ้ไม่ใช่เหรอครับ ทำไมถึงยังเพิ่มเงินประมูลมากขนาดนี้ .." ผู้ติดตามคนหนึ่งถามขึ้นเสียงเบา และได้ยินเฉพาะคนในกลุ่มสามคนเท่านั้น

 

".. ลิโป้พวกเรามางานนี้ และต้องแพ้ในการงานประมูลแน่นอนอยู่แล้ว .."

 

".. แต่ก็ควรจะแพ้แบบที่ตนเองรู้สึกชนะสิมันถึงจะถูก ดูพวกมันสิ มองมาทางเรายังกับจะกินเลือดกินเนื้อ ชอบจริงๆ เลยสายตาแบบนี้ .." มากเมฆหัวเราะสบายอารมณ์ และแอบสะใจหน่อยๆ ในการกระทำของตัวเอง

 

เพราะก่อนหน้านี้ มากเมฆได้วางแผนหาเรื่องเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว จากการคิดวิเคราะห์ของตนเอง ถึงผลของการกระทำต่างๆ ที่เกิดขึ้นของพันธมิตรเคออสที่ได้ลงทุนอย่างมาก กับการนำเข้าเทคโนโลยีต่อต้านพลังเวทขนาดใหญ่ หลายร้อยเครื่อง กระจายตัวไปทั่วเมืองอย่างลับๆ และไม่เป็นจุดสนใจใดๆ แม้แต่น้อย  และยังได้แอบวางกองกำลังทหารและหุ่นกลสงครามขนาดเล็ก ขนาดกลางจำนวนมากไว้ในที่ต่างๆ เต็มไปหมดอีกด้วย

 

แถมยังร่วมมือกับทางพรรคมารพิษสวรรค์ คอยสังหารผู้เล่นและ NPC พิเศษจำนวนมากด้วยพิษประหลาดของพวกมันจากโลกเทพเซียนหลายร้อยคน ตลอดหลายวันที่ผ่านมา ตามทางเดินและถนนหลักต่างๆ จนเป็นเหตุให้มีผู้เข้าร่วมงานประมูลในครั้งนี้ น้อยกว่าที่ควรจะเป็นอย่างมาก

 

".. มีใครให้มากกว่านี้มั้ยคะ 50,200 ล้าน ครั้งที่ 1 .."

 

".. 50,200 ล้าน ครั้งที่ 2 .." พิธีกรสาวมองมายังกลุ่มพ่อค้าไร้นาม ด้วยสายตาคาดหวัง

 

แน่นอนว่าด้วยสายตาทรงเสน่หาของหญิงสาว ไม่ได้มีผลอะไรกับมากเมฆแม้แต่น้อย เพราะยังไงเจ้าตัวก็จะหาเรื่องอีกฝ่ายให้เสียเงินเสียทองเล่นอยู่แล้ว เพราะยังไงทางพันธมิตรเคออสก็ไม่ยอมแพ้อย่างแน่นอน มากเมฆจึงมั่นใจในความคิดของตนเอง และจะเพิ่มราคามากขึ้นเรื่อยๆ จนพอใจ

 

".. 50,400 ล้านคนสวย .." ตัวแทนพ่อค้าไร้นามตะโกนเสียงดัง จนพิธีกรสาวหน้าแดงเลยทีเดียว

 

จนใครหลายๆ คนต่างก็คิดไปว่าที่ทางกลุ่มตัวแทนพ่อค้าไร้นาม เสนอเงินประมูลมากขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้  ไม่ใช่ว่ากำลังจะจีบพิธีกรสาวสวยอยู่หรือไง

 

ทางฝ่ายพันธมิตรเคออสเองในเวลานี้ อยากจะสวมเกราะกลไฮเทคที่เต็มไปด้วยพลังทำลายล้างระดับสูง และมาถล่มกลุ่มตัวแทนพ่อค้าไร้นามทั้งสามคนเหลือเกิน เพราะยิ่งประมูลเมืองในราคาที่สูงมากเท่าไหร่ พวกมันก็ยิ่งจะได้เงินค่าจ้างเป็นการตอบแทนน้อยลงเท่านั้น

 

เพราะเงินทุนสำหรับประมูลเมืองในครั้งนี้ พวกมันได้รับมาถึง 7 หมื่นล้านเหรียญทองเลยทีเดียว

 

มันเป็นจำนวนเงินที่มากอย่างเหลือเชื่อ สำหรับภารกิจการทดลองเล็กๆ ในครั้งนี้ และยังเป็นจำนวนเงินที่ผ่านการวิเคราะห์และประเมินมาแล้วจากทางเบื้องบน

 

มันไม่สามารถขอเพิ่มได้อีกในระยะเวลาสั้นๆ และเงินค่าจ้างของพวกมันก็รวมอยู่ในเงินจำนวนนี้ด้วยเช่นกัน

 

แต่แน่นอนว่าชายหนุ่มสวมหน้ากากเหล็กดำไม่ได้สนใจ ความทุกข์ร้อนของพันธมิตร และยังไงมันเองก็จะแพ้ในการประมูลเมืองเมฆเคลิ้มไม่ได้ และยังพยายามเสนอเงินประมูลให้มากขึ้นอยู่เรื่อยๆ

 

".. 50,600 .." ชายสวมหน้ากากเหล็กไม่ยอมแพ้เสนอเงินเพิ่มมากขึ้น

 

".. 50,800 ขอเบอร์ได้มั้ยคนสวย .." มากเมฆ ยิ้มหวาน สบตากับพิธีกรสาว พร้อมกับตะโกนขอเบอร์แบบที่ใช้จีบหญิงในสมัยพันปีก่อน

 

".. 51,000 .."  ชายสวมหน้ากากเหล็กดำเริ่มมีอารมณ์หงุดหงิด

 

".. 51,200 จัดไปอย่าให้เสีย ดูดาวด้วยกันมั้ย .."  มากเมฆ ยิ้มหวาน สบตากับพิธีกรสาวอีกครั้งคล้ายกำลังพยายามจีบเธออยู่ พร้อมกับพูดไปเรื่อยกวนประสาทอีกฝ่าย

 

".. 51,400 .."  ชายสวมหน้ากากเหล็กดำไม่ยอมแพ้ เสนอเงินเพิ่มมากขึ้น พร้อมกับปลดปล่อยจิตสังหารออกมา

 

".. 53,800 ไม่รวยจริงนี่หว่า .."  มากเมฆ ไม่สนใจจิตสังหารที่อีกฝ่ายส่งออกมาแม้แต่น้อย และยังสบตากับพิธีกรสาวอีกครั้ง และเพิ่มเงินมากขึ้นอย่างมาก

 

".. 54,000 ล้าน .."  ชายสวมหน้ากากเหล็กดำเริ่มไม่พอใจ และมั่นใจ 100% ว่าอีกฝ่ายจงใจหาเรื่องอย่างชัดเจน

 

 

 

".. 59,800 ล้าน เงินเยอะผมอยากใช้ .."  มากเมฆหัวเราะเบาๆ พร้อมกับหันหน้ามาสบตากับชายหนุ่มสวมหน้ากากเหล็กดำ ทำน่าเศร้าๆ ใส่อีกฝ่าย และสิ่งยิ้มกวนบาทาส่งท้ายกันหันหน้ากลับมา

 

".. 60,000 ล้าน .."  ชายสวมหน้ากากเหล็กดำ โกรธจนอยากจะระเบิดออกมาแล้ว และโกรธมากขึ้นเรื่อยๆ

 

".. 60,200  ล้าน .."  ชายสวมหน้ากากเหล็กดำ หลงประมูลเพิ่มเงินขึ้นเองอย่างลืมตัว และไม่ได้ดูว่าอีกฝ่ายยังไม่ได้ประมูลเพิ่มขึ้นเลย

 

จากสิ่งที่เห็นมากเมฆหัวเราะออกมาเสียงดัง จนน้ำผลไม้ในแก้วที่ถืออยู่กระจายไปทั่ว ก่อนที่จะมองหน้าอีกฝ่ายด้วยท่าทางกวนตออีกครั้ง ส่งยิ้มเขินอายตามประสาคนชนะ แต่แพ้ในการประมูลไปให้ พร้อมเสียงหัวเราะที่ดังไม่หยุด

 

พร้อมกับพูดดังๆ ฟังชัด จนทุกคนในงานถึงกับเซ็ง และเข้าใจได้ง่ายๆ เหมือนกันว่า ไอหมอนี่มันมาหาเรื่องชัดๆ ไม่ได้ตั้งใจมาประมูลเมืองเมฆเคลิ้มอยู่แล้วตั้งแต่แรก

 

".. ผมพอใจแล้ว ขอบคุณสำหรับ 60,200 ล้านสำหรับท่านเจ้าเมืองด้วยนะครับ ฮ่า ฮ่า ฮ่า  .."

 

".. อ้อ คุณพิธีกรคนสวย ผมยอมแพ้แล้วครับ ผมรวยไม่พอผมเสียใจจริงๆ ต่อไปผมจะหางานทำ ให้มีเงินมากกว่านี้ ผมเสียดายจริงๆ ไม่น่าเลย .." มากเมฆพูดด้วยน้ำเสียงคล้ายคนแพ้ที่น่าสงสาร

 

แต่กลับมองไปทางชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากเหล็กดำ ด้วยท่าทางเขินอายเล็กน้อย เพราะนี่เป็นครั้งแรกในชีวิตของมากเมฆที่ได้มีโอกาสแกล้งคนอื่นแบบนี้ และเป็นการแกล้งที่เจ็บแสบอย่างมากถึงกับทำให้สูญเงินมากกว่า 6 หมื่นล้านเลยทีเดียว

 

".. จบงานประมูลเมื่อไหร่ พวกมันจะได้ตายอย่างทรมานที่สุด .." ดาวแดงพูดขึ้นด้วยอารมณ์โกรธแค้น เพราะตัวมันเองรู้ดีถึงงบประมาณ 7 หมื่นล้านสำหรับภารกิจในครั้งนี้ดี

 

แน่นอนว่าหัวหน้ากลุ่มพันธมิตรแต่ละคนต่างก็รู้สึกเหมือนๆ กัน...

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 446 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3820 lills (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 11:07
  55555555กวนตีน
  #3,820
  0
 2. #2473 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 07:50

  สนุกมากกกกกกกกก

  #2,473
  0
 3. #2472 60210200 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 01:15
  สนุกจริง ติดตามมาตั่งแต่ก่อนรีไรแล้วสนุกมากๆครับ
  #2,472
  0
 4. #2471 RazeLosT (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 23:46
  คันเท้าแทนเลยตู 555
  #2,471
  0
 5. #2470 joelamtan (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 23:25
  ขอบคุณครับ
  #2,470
  0
 6. #1721 Tanz Giroro (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:50
  มาคราวหน้านี่คงแทบจะคลานเข่าเข้าไปเชิญอ่ะ 555555555
  #1,721
  0
 7. #1701 xวาuxวาu (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:52
  5555 NPC ตัวนี้ฮาดี
  #1,701
  0
 8. #1700 hi69 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 04:38
  ชื่อตอนเขียนตกรึเปล่าครับ? หรือผมคิดไปเอง
  #1,700
  0
 9. #1695 guzkung (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:37
  จิ๊บ ๆ แค่นี้อะ 555+
  #1,695
  0
 10. #1691 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:33
  รอค่าาา
  #1,691
  0
 11. #1687 kamol1122 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:13
  สนุกดีครับ
  #1,687
  0
 12. #1686 Phiny_NC (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:52
  คำถามละล้านถูกไปมั้ง
  #1,686
  0
 13. #1685 joelamtan (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:16
  ขอบคุณครับ
  #1,685
  0
 14. #1684 Alliance (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 05:15
  เป็น NPC ที่ต่อให้ขี้เกียจแต่ก็ยังไม่อิดออดและทำหน้าที่อย่างดีเมื่อมีงานจริงๆ ทั้งแย่และดีในเวลาเดียวกัน555
  #1,684
  1
  • #1684-1 วิโรจน์ ศรเพชร(จากตอนที่ 75)
   14 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:50
   เมื่อก่อนขยันทำหน้าที่มีไฟแรงกระตือรือร้น แต่...ไม่มีโอกาสได้ทำเพราะไม่มีคนมาใช้บริการ จนไฟค่อยๆมอดลง นิสัยค่อนๆเฉื่อยชาลง จนกลายเป็น ขี้เกียจ...555+
   #1684-1
 15. #1682 KnightN00 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:55
  NPCตัวนี้ชิวแปลกๆเนอะ
  #1,682
  0
 16. #1674 KurouNeko (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:04
  เงินเหลือใช้เกินไปสินะ
  #1,674
  0
 17. #1672 Mr.Arm (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:42
  filling แบบมีเงินแสนจ่ายทิปไปร้อยหนึ่งงี้มั้ง
  #1,672
  0
 18. #1671 MewThanayot (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:27
  ขอบคุณครับ
  #1,671
  0
 19. #1669 Nottefa (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:12
  ป๋าจริง เงินในบัญชีเยอะมากกก
  #1,669
  0