มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 77 : บทที่ 77 คำเชิญของหายนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,766
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 426 ครั้ง
  23 ต.ค. 61

บทที่ 77 คำเชิญของหายนะ

 

การตายอย่างโง่ๆ ของคนหมู่มาก กว่าสามถึงสี่หมื่นชีวิตของผู้เล่นในครั้งนี้ ทั้งหมดต่างตกตายอย่างง่ายดาย และไร้ค่าที่จะให้กล่าวถึงอย่างยิ่ง ไม่ได้สร้างผลลัพธ์หรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ แม้แต่น้อย ให้เกิดประโยชน์กับทางฝ่ายของตนเอง หรือแม้แต่กับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อยู่ในขณะนี้เลยแม้แต่นิดเดียว

 

ผู้เล่นหลายล้านคนตามเมืองใหญ่ ในอาณาจักรต่างๆ ภายในทวีปจิตมายา ที่ได้ดูการถ่ายทอดสดผ่านทางทีวีขนาดใหญ่ใจกลางเมือง และเห็นเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นไปนั้น ต่างก็เสียขวัญ ตื่นกลัวกับเทคโนโลยีสงครามทำลายล้าง ของพันธมิตรเคออสกันหมด และมีผู้เล่นหลายคนได้เลิกล้มความตั้งใจที่จะช่วยเหลือเหล่า NPC ที่ถูกจับเป็นทาส และแย่งยึดเอาเมืองเมฆเคลิ้มคืนกลับมา

 

ทั้งหมดเกิดจากความผิดพลาดของผู้นำหน้าโง่ ที่ไร้สติปัญญาความสามารถ ความรอบคอบ ในการเป็นผู้นำที่ดีอย่างที่ควรจะเป็น ทั้งที่ตนเองก็ได้รับความไว้วางใจจากผู้เล่นจำนวนมาก

 

จากกระแสต่อต้านและความต้องการอยากจะล้างแค้น ของคนหมู่มากในคืนล้างของเมืองที่ผ่านมา และยังได้มีกำลังพลจำนวนไม่น้อยให้การช่วยเหลือเติมเต็ม ทั้งจากกิลด์ขนาดเล็กและขนาดกลางของพื้นที่ต่างๆ รวมไปถึงเหล่าผู้เล่นอิสระอีกเป็นจำนวนมากที่อยากจะเข้าร่วม

 

แต่กับพ่ายแพ้อย่างโง่ๆ เพราะขาดหลักการยุทธวิธี และความนึกคิดไตร่ตรองให้รอบคอบเสียก่อน และใช้โอกาสที่ได้รับมาอย่างเสียเปล่าไร้ค่า หลงระเริงไปกับอำนาจที่ได้รับมาอย่างง่ายดายไม่คาดฝัน ไม่รู้จักคิดให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจกระทำการใดๆ ลงไปให้เหมาะสม ขาดทั้งข้อมูลของฝ่ายตรงข้าม ขาดทั้งความรอบคอบที่สมควรจะมี สุดท้ายก็พากันไปตายแบบโง่ๆ และไม่ได้อะไรกลับมาเลย

 

แม้แต่คำพูดง่ายๆ ที่ว่า รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง กับไม่เคยมีอยู่ในหัวสมองของอ้วนเสี้ยวและหนูผีที่เป็นที่ปรึกษาคนสำคัญเลย แม้แต่น้อย ทั้งสองคนไม่ได้ตรวจสอบ ไม่ได้สืบค้นเพิ่มเติม

 

ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับพันธมิตรเคออสมากไปกว่าคนอื่นๆ ในช่วงหนึ่งวันที่ผ่านมาหลังจากที่ได้ปิดเมืองไปแล้วอย่างสมบูรณ์ และไล่สังหารผู้เล่นทั้งหมดภายในเมืองไปแล้วก่อนหน้านี้

 

แต่กลับออกคำสั่งให้โจมตีด้วยกองทัพขนาดใหญ่ บุกด้วยความรวดเร็ว หากนี่เป็นเกมวางแผนตีเมืองทำสงครามที่เล่นกับคอมสมัยโบราณ ราวยุค 90 คอม PC ตั้งโต๊ะที่เน้นจำนวนเข้าว่า คงอาจจะพอเอาชนะได้บ้าง ด้วยกำลังพลที่มากกว่า และบุกเข้าไปโจมตีแบบตรงๆ อาศัยความเร็วในระหว่างที่อีกฝ่ายยังไม่พร้อม วัดกันที่จำนวนและโอกาสเข้าทำ เพราะมันไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก

 

แต่ในสมัยนี้มันไม่ใช่อะไรแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะในยุคนี้ ได้มีเกมที่เป็นมากกว่าเกมส์ออกมามากมาย มันคือโลกเสมือนจริงในฝันของผู้คนนับล้านล้าน ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ให้มีความสมจริงและดีขึ้นเรื่อยๆ

 

จนมนุษยชาติเริ่มรู้สึกไม่แตกต่างจากความเป็นจริงเลยสักนิด จนมันคล้ายกับโลกและจักรวาลของจริงภายนอกอย่างมากถึง 100% แตกต่างตรงที่ไม่ได้เจ็บจริงตายจริงเท่านั้นเอง

 

สำหรับการอยู่อาศัยใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริง มันก็ง่ายกว่าโลกแท้จริงอยู่พอสมควร เพราะมีตัวช่วยจากการมีระบบต่างๆ คอยช่วยเหลือรองรับ นำทาง พัฒนาความสามารถ พลังพิเศษ ให้ผู้เล่นได้อย่างไร้ขีดจำกัด และมีความหลากหลายตามความสามารถของแต่ละคนจนถึงขีดสุด สมจริงในทุกอารมณ์และความรู้สึก ราวกับทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นความจริงทั้งหมด

 

มีความท้าทายแปลกใหม่ให้ได้ลุ้นให้ได้ระทึกขวัญอยู่ตลอด ไม่ว่าจะสัตว์ประหลาด สัตว์อสูร เทพปีศาจ เทพนิยายโบราณมากมาย ภารกิจท้าทายความสามารถ ความอดทน และความสนุกที่มีมากมายไม่รู้จบ และความเป็นไปได้มากมายไม่สิ้นสุดของโลกเสมือนจริงนี้เอง ที่ได้กลายมาเป็นโลกและจักรวาลที่สองของผู้คนมากกว่าแสนล้านคน

 

จากทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลในปัจจุบัน  และยิ่งมันคล้ายกับความเป็นจริงมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์แบบมากเท่านั้น เพราะความสมบูรณ์แบบนั้น ในนิยามของความเป็นจริงนั้นไม่มี ... อยู่ที่จะคิดและเลือกที่จะมองเห็นแตกต่างกันไปของแต่ละคนเท่านั้น

 

------

 

หลังจากที่ผ่านไปราว 1 ชั่วโมง เหล่าผู้เล่นที่เสียชีวิตกว่า 3-4 หมื่นคนไปก่อนหน้านี้ ต่างก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และกระจัดกระจายกันไปรอบๆ เมืองและหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียง กับจุดที่พวกเขาเหล่านั้นเสียชีวิตในก่อนหน้านี้

 

ทั้งหมดกับเต็มไปด้วยสีหน้าไม่เข้าใจ และไม่อยากจะเชื่อ และยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมาก หลังจากที่ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง พร้อมกับได้ฟังรายงานจาก  AI ส่วนตัวของแต่ละคน ถึงสาเหตุการตายและข่าวร้ายที่ต้องสูญเสียไอเทมจำนวนมาก

 

แน่นอนว่ามีผู้เล่นหลายคนรับไม่ได้ และกล่าวโทษผู้นำอย่างอ้วนเสี้ยวอย่างเสียๆ หายๆ รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และยังพาลไปถึงการถ่ายทอดสดที่อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุหลัก ที่ทำให้พวกเขา ถูกชี้เป้าถูกยิงจรวดมิสไซล์เข้าใส่ได้อย่างแม่นยำ และไม่มีใครรอดชีวิตเลยสักคนเดียว

 

แต่สำหรับผู้เล่นส่วนใหญ่ที่รู้ความจริง ต่างก็ไม่ได้กล่าวโทษทางรายการทีวีแม้แต่น้อย เพราะทุกๆ ภาพที่ถ่ายทอดสดออกไป ยังไงมันก็มีดีเลอยู่ราว 2-3 นาทีในทุกๆ ครั้งอยู่แล้ว และที่สำคัญในพื้นที่สำหรับทำสงคราม หรือชิงปราสาทตีเมือง จะทำให้ระบบสื่อสารทางไกลปกติของทางระบบหลักใช้การไม่ได้ ยกเว้นก็แต่ไอเทมสื่อสารพิเศษบางอย่างเท่านั้น

 

และหลังจากที่กองทัพพันธมิตรเวทมนตร์ ถูกยิงจรวดมิสไซล์ยิงเข้าใส่หลายสิบลูก จนเป็นเหตุให้สูญเสียทั้งชีวิตและไอเทมจำนวนมากไปนั้น ได้เกิดสิ่งที่ทำให้โลกเวทมนตร์ดูแย่ลงอย่างมาก ในสายตาของผู้เล่นคนอื่นๆ เพราะไอเทมและเงินจำนวนมาก จากผู้เล่นทั้งสามถึงสี่หมื่นคนที่เสียชีวิตเหล่านั้นเกือบทั้งหมด ได้ถูกผู้เล่นที่แอบอยู่ใกล้ๆ จุดเกิดเหตุที่ไม่ได้เข้าร่วมกองทัพแต่อย่างใด และมาคอยสังเกตการณ์จากระยะไกลเหล่านั้น ได้กระทำการอันหน้าด้านเข้ามาเก็บไอเทมทั้งหมดไปไม่มีเหลือ และไม่ยอมส่งคืนให้กับผู้เล่นที่เสียชีวิตของพันธมิตรเวทมนตร์แม้แต่คนเดียว

 

สร้างความโกรธแค้นความผิดหวังอย่างมาก ทั้งที่เป็นผู้เล่นที่เริ่มต้นมาจากดาวแม่ดวงเดียวกันแท้ๆ แต่กับไม่ช่วยเหลือ หรือเห็นอกเห็นใจกันแม้แต่นิดเดียว ในครั้งที่ผิดพลาดและล้มเหลวลงไป

 

พวกผู้เล่นที่ทำใจได้ก็ยังคงออนไลน์ต่อไป แต่กับพวกที่ทำใจไม่ได้ และยอมรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่างก็ได้ล็อกเอาท์ออกจากเกมไปเป็นจำนวนมาก เพื่อทำใจและระบายอารมณ์ด้วยการหาอย่างอื่นทำที่โลกภายนอกแทนเป็นการชั่วคราว

 

ส่วนทางอ้วนเสี้ยวและที่ปรึกษาหนูผี เจ้าของแผนการ บุก 4 ทิศ 5 กองกำลัง ได้ล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า ตั้งแต่ยังไม่ถึงหน้าประตูเมืองเมฆเคลิ้มเลยด้วยซ้ำ ก็ได้ออกมายอมรับความผิดพลาดของตัวเอง

 

และกล่าวขอโทษพันธมิตรเวทมนตร์ในครั้งนี้อย่างอับอาย แต่ผู้เล่นที่คิดได้แล้วส่วนใหญ่ ก็มองออกว่าสมาชิกระดับผู้นำทั้งหมดที่ออกมาขอโทษ ก็ล้วนแต่เป็นการแสดงเสแสร้งทั้งสิ้น

 

ส่วนทางอ้วนเสี้ยวเอง ก็ไม่ได้กล่าวโทษว่าเป็นความผิดพลาดจากฝ่ายของตนเองสักเท่าไร แต่กับกล่าวโทษทางระบบของเกม ที่อนุญาตให้กองกำลังทหารเคออส นำชิ้นส่วนปืนใหญ่มาติดตั้งภายในโลกเวทมนตร์ได้ อย่างไม่มีข้อจำกัดใดๆ ในการใช้งานเลย

 

          ".. อย่างที่พวกผมได้กล่าวบอกออกไป พวกเราพลาดก็จริง แต่เป็นความผิดพลาดของทางระบบหลัก และโลกเวทมนตร์ใบนี้ด้วย หากคนจากดาวเคออสยังมีอิสระในการใช้อุปกรณ์ของพวกเขาได้แบบนี้ ต่อไปเรื่อยๆ จะไม่มีใครสู้พวกเขาได้ มันเอาเปรียบกันเกินไป .." อ้วนเสี้ยวประกาศคำพูดของเขาต่อกองทัพพันธมิตรที่ยังเหลืออยู่อย่างน่าด้านๆ

 

          แน่นอนว่าหลังจากคำกล่าวสุดท้ายของอ้วนเสี้ยว ก็ทำให้ผู้เล่นที่ยังลังเลตาสว่างในทันที และออกจากกลุ่มพันธมิตรไปจนหมด เพราะหากยังติดตามผู้นำที่งี่เง่าแบบนี้ต่อไป ก็ไม่ต้องคาดหวังเลยว่าตอนจบจะเป็นยังไง

 

หลังจากนั้นไม่นานอ้วนเสี้ยวและพรรคพวกในกิลด์ระดับสูง ต่างก็พยายามจะรวบรวมกำลังพลขึ้นมาใหม่ แต่กับไม่มีใครเข้าร่วมเลยแม้แต่น้อย ยกเว้นก็แต่กองกำลังภายในกิลด์ของตัวเองเท่านั้น

 

ส่วนผู้เล่นจำนวนมากก็หนีหายไปกันจนหมด เพราะต่างก็ไม่เชื่อถือและไม่ไว้ใจฝากชีวิตไว้กับผู้นำที่พาคนกว่าสามถึงสี่หมื่นคนไปตายแบบโง่ๆ แบบนี้อีกแล้ว แถมยังมีทัศนคติที่แย่มาก

 

แถมผู้เล่นทั้งหมดที่ไม่พอใจอดีตผู้นำของตัวเอง ยังได้ปล่อยข่าวลือเสียๆ หายๆ เกี่ยวกับอ้วนเสี้ยวและพรรคพวกออกมาอีกเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่ก็เป็นความจริงมากกว่า 70% ว่าเป็นพวกท่าดีทีเหลว

 

และยังเป็นพวกเห็นแก่ตัวเอาแต่ได้ เอาแต่พรรคพวกเป็นสำคัญ ไม่ได้มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือเหล่า NPC ที่ถูกจับไปเป็นทาสตั้งแต่แรกอยู่แล้ว พวกอ้วนเสี้ยวและหนูผีต้องการแค่จะบุกเข้ายึดเมืองมาเป็นของตัวเองเท่านั้น ใครจะเป็นจะตายอะไรไม่สน

 

เพราะพวกมันมองทุกอย่างเป็นแค่โปรแกรม เป็นแค่ AI ที่ไร้ค่าเท่านั้น แตกต่างจากผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ผูกพันกับเหล่า NPC จำนวนมากและบางคนถึงกับเป็นเพื่อนแท้ของกันและกัน เป็นพี่เป็นน้อง เป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้วก็มีไม่น้อย และพวกหนุ่มโสดจำนวนมากก็มีภรรยาสาวสวยเป็นเอ็นพีซีในเกมอีกด้วย และหลายๆ คนก็มีลูกมีเด็กตัวเล็กๆ ด้วยเช่นกัน จากระบบครอบครัว ระบบทายาท ระบบลูกที่เหมือนจริง ของทางสามพิภพออนไลน์ที่สมจริงแบบสุดๆ นั่นเอง

 

และในตอนนี้ผู้เล่นหลายๆ คนมองว่ากิลด์อสูรแดนเหนือ ไม่คู่ควรให้ติดตาม หรือเข้าร่วมทำกิจกรรมใดๆ อีกต่อไปกับคนพวกอีก และชื่อเสียงที่เคยได้รับมาก่อนหน้านี้ ก็คงเป็นแค่ข่าวลือหรือไม่ก็พรรคพวกจำนวนมากต่างก็อวยกันเอง ว่าเก่งอย่างงั้น ว่าเก่งอย่างงี้  ข้าเทพ ข้าเก่งก็เป็นได้

 

ด้วยเหตุนี้เองหลังผ่านไปไม่นานนัก จึงเป็นเหตุให้มีผู้เล่นใหม่และเก่าบางกลุ่มภายในกิลด์อสูรแดนเหนือกว่า 80% ได้ลาออกจากกิลด์ ในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก เพราะรับไม่ได้กับหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น และจากสายตาของผู้เล่นรวมไปถึงเหล่า NPC ที่มองมาอย่างดูถูกตลอดเวลา

 

 

แม้แต่ทางกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ตั้งใจจะมาช่วยเหลือ อย่างจริงใจในตอนแรก พร้อมกับแมวสวรรค์และพรรคพวกยังต้องขอถอนตัว ออกมาจากกลุ่มพันธมิตรเวทมนตร์ของอ้วนเสี้ยว ที่ไม่เห็นด้วยกับแผนการของหนูผีตั้งแต่แรก และคนทั้งหมดได้ไปเฝ้าดูสถานการณ์จากที่ไกลๆ ภายในป่าภูเขาสูงทางทิศตะวันออก ของเขตเมืองเมฆเคลิ้มเท่านั้น

 

เพราะจำเป็นจะต้องรวบรวมข้อมูลให้มากกว่านี้ และวางแผนเข้าช่วยเหลือ NPC ให้ได้เป็นอันดับแรก ส่วนเมืองเมฆเคลิ้มนั้น ทางแมวสวรรค์และพรรคพวกไม่ได้สนใจเลยสักนิดเดียว

 

โดยทั้งหมดได้รวมกลุ่มกับคนที่เห็นต่าง ไม่เห็นด้วยกับแผนการของอ้วนเสี้ยวและหนูผีในก่อนหน้านี้ ได้ราว 248 คน และส่วนใหญ่ก็มีเลเวลยังไม่ถึง 300 กันเลยด้วยซ้ำ มากกว่า 100 คนไม่อาจเป็นกำลังรบได้เลยแม้แต่น้อย และด้วยจำนวนคนที่น้อยนิดแบบนี้ แผนการต่างๆ จึงจำเป็นจะต้องรัดกุมและรอบคอบให้มากที่สุด

 

เพราะหากจะให้ผู้เล่นจำนวนเท่านี้ แอบบุกเข้าไปภายในเมืองเมฆเคลิ้มที่ป้องกันอย่างหนาแน่น และใช้ทักษะสกิลเวทมนตร์ไม่ได้อย่างในสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อที่จะช่วยเหลือเหล่า NPC ปกติมากกว่า 20 ล้านคนออกมา ให้ได้อย่างปลอดภัยแล้ว มันเป็นไปไม่ได้เลย และโอกาสในการทำสำเร็จคือ 0% อย่างไม่ต้องคิด

 

".. พวกเราจะทำยังไงกันดี คนของพวกเราน้อยเกินไป และหากพยายามเข้าไปช่วย มันอาจจะเป็นกับดักอย่างที่ลือกันในเว็บบอร์ดเกมก็เป็นได้ ที่ว่าปลอกคอทาสเอ็นพีซีเหล่านั้นได้ติดตั้งระเบิดร้ายแรงเอาไว้ทั้งหมด .."

 

ชายหนุ่มตัวโตชื่อ หมีขาวโอตะ ได้พูดขึ้นด้วยความเป็นห่วง ถึงแม้จะมีร่างกายสูงใหญ่กว่า 250 เซนติเมตรและมีกล้ามเนื้อทรงพลังเป็นมัด ๆ มีร่างกายแข็งแรงกำยำยังกับนักรบโบราณ

 

แต่กับมีจิตใจที่อ่อนโยนอย่างมาก เป็นที่รักของเหล่าสัตว์อสูรตัวเล็กๆ ที่อ่อนแอ และหมีขาวโอตะเองก็เป็นผู้เล่นที่มีชื่อเสียงอย่างมากคนหนึ่งในฐานะโอตาคุร่างยักษ์ของญี่ปุ่น และมีความสัมพันธ์อันดีกับ NPC จำนวนมากในระดับที่เรียกได้ว่าเพื่อนตาย และเขาเองก็มอง NPC ภายในเกมเป็นเพื่อนของเขาจริงๆ เป็นมนุษย์แทจริงในโลกใบที่สองของเขา ไม่ได้มองคนพวกนั้นเป็นแค่โปรแกรมเลยแม้แต่น้อย

 

".. เอาเป็นว่าในคืนนี้พวกเรา ที่มีระดับเลเวลมากกว่า 300 ขึ้นไป จะแอบบุกเข้าไปสืบข้อมูลในเมืองดูอีกที ทางท่อระบายน้ำที่ไม่ได้ใช้แล้วของเมือง ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรต่อไป เพราะอย่างน้อยๆ หากเราได้ข้อมูลอะไรสำคัญมา ก็อาจจะเป็นประโยชน์กับกองกำลังพันธมิตรเวทมนตร์อื่นๆ ก็ได้ .." เทพเฉย ฟ้าประทาน พูดตอบหลังจากที่ได้ปรึกษากันมานาน กับกลุ่มเพื่อนๆ ที่รวมตัวกันอยู่ในที่นี้ ต่างคนก็ต่างรับฟังความคิดเห็นของกันและกัน 

 

และเทพเฉยเองก็เป็นผู้เล่นที่เก่งกาจ ในเรื่องการสืบค้นข้อมูลอย่างมาก จากประสบการณ์ที่ต้องคอยเป็นเงาให้กับหลายๆ กิลด์จากหลายสิบเกมที่ผ่านมา ไม่ต่างอะไรจากพวกมืออาชีพดีๆ เลยก็ว่าได้ ทำให้มีประสบการณ์ในด้านนี้สูงพอตัว และแถมเจ้าตัวเทพเฉยยังได้จีบ NPC สาวสวยในเกมมาเป็นภรรยาอีกด้วย

 

แต่ในตอนนี้เธอได้ถูกจับเป็นทาส แถมยังตั้งท้องลูกของเขาอีกด้วย เทพเฉยจึงร้อนใจอย่างมาก และด้วยความรักความเป็นห่วง ทำให้เขาบุกเข้าไปในเมืองแบบไม่คิด หลายต่อหลายครั้งและถูกฆ่าตายอย่างทรมาน  

 

จนในที่สุดเขาได้สงบสติอารมณ์ลงได้ จึงได้แจ้งข่าวสารต่างๆ มากมายไปยังเว็บบอร์ดเกม และประกาศข่าวและข้อมูลที่รู้ออกไป เพื่อหวังว่าจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือ และในปัจจุบันเขายังเป็นคนที่ตัดสินใจได้ดีกว่าคนอื่นๆ ที่ขาดประสบการณ์และอารมณ์ร้อนอยู่พอสมควร แต่ใครจะรู้ว่าภายในใจของเขาในเวลานี้ มันร้อนยิ่งกว่าดวงอาทิตย์ไปแล้ว

 

".. คืนนี้อาจจะยากสักหน่อยนะคะ เพราะคืนนี้เป็นคืนจันทร์เต็มดวง และดวงจันทร์ของโลกเวทมนตร์ที่มากกว่า 12 ดวงแบบนี้ คืนนี้ท้องฟ้าจะสว่างไม่ต่างจากกลางวัน เพียงแต่แสงสีจะอ่อนกว่า และถึงแม้พวกเราจะเข้าไปได้ ก็ใช้เวทมนตร์ไม่ได้อยู่ดี พวกเราอาจจะตายได้ในทันทีที่ถูกพบ คนที่สมัครใจเข้าไปสืบข้อมูลในคืนนี้ ขอให้ทำใจเต็มใจและเตรียมตัวให้พร้อม ว่าโอกาสรอดมีต่ำมาก .." แมวสวรรค์ พูดขึ้นหลังจากที่เธอได้ตรวจสอบ และดูข้อมูลของสภาพอากาศในค่ำคืนนี้แล้ว จากหน้าต่างระบบสภาพอากาศที่ AI ส่วนตัวของเธอได้ส่งมาให้

 

".. คืนนี้ให้ผมเข้าไปสืบดูก่อน คนอื่นๆ พักผ่อน และพยายามติดต่อหากองกำลัง และกลุ่มปาร์ตี้ที่เห็นด้วยเหมือนๆ กับพวกเรา เป็นไปได้ผมอยากจะหาทางทำลายเครื่องกลบ้าๆ ที่ทำให้พวกเราใช้เวทมนตร์ไม่ได้ก่อน เพราะหากสามารถใช้เวทมนตร์ได้ พวกเราก็ยังจะมีหวังมากกว่านี้ .." หมีขาวโอตะพูดขึ้น พร้อมกับจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับคืนนี้ในกระเป๋ามิติของตัวเอง

 

".. งั้นก็ดี คืนนี้พี่ชายคนนี้จะไปด้วย นายไปหาวิธีในการทำลายเครื่องกลนั่น ส่วนพี่จะไปดูที่พักของพวก NPC ว่าตอนนี้เป็นอยู่กันยังไง ทำไมพวกเคออสถึงได้ใช้วิธีการที่โหดร้ายแบบนี้ .." เทพเฉยบอกกล่า พร้อมกับเดินเข้าไปตบหลังหมีขาวโอตะที่กำลังนั่งจัดกระเป๋ามิติอยู่กับพื้น

 

แต่ทว่าในระหว่างที่ทุกคนกำลังพูดคุยกันอยู่ และจัดกลุ่มสำหรับเข้าสืบค้นข้อมูลภายในคืนนี้อยู่นั้น

 

อยู่ๆ ก็ปรากฏเสียงพูดอ่อนหวานบางเบา ราวกับเสียงดนตรีสวรรค์จากแดนไกล ของหญิงสาวผู้งดงามดังขึ้นจนทุกคนได้ยิน น้ำเสียงของเธอช่างไพเราะน่าฟังเป็นอย่างมาก และด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยงามสมบูรณ์แบบ จนแม้แต่นางฟ้าก็ยังมิอาจเทียบได้กับความงดงามของเธอ ได้สะกดทุกๆ สายตาของผู้เล่นทั้ง 248 คนให้หยุดนิ่งกันหมด ราวกับวิญญาณได้หลุดลอยออกจากร่างทั้งชายและหญิง แถมยังมีผู้เล่นหลายคนหลงลืมแม้แต่วิธีหายใจเป็นเวลานาน จนระบบแจ้งเตือนหลายต่อหลายครั้ง และชายโสดส่วนใหญ่ก็ได้ตกหลุมรักหญิงสาวตรงหน้าในพริบตาก็หลายสิบคนอย่างไม่รู้ตัว

 

".. ขอโทษด้วยนะคะ แต่ดิฉันได้สืบข้อมูลต่างๆ มาแล้ว และยินดีจะแบ่งปันกับพวกคุณทุกคนในที่นี้ .." หญิงสาวผู้งดงามและทรงเสน่ห์ในชุดจีนโบราณล้ำค่าสีแดง ราวจักรพรรดินีจากสวรรค์ชั้นฟ้าอันห่างไกล ได้พูดบอกเสียงเบาอย่างเขินอายน่ารักและคอยๆ ลอยตัวลงมายืนอยู่ข้างๆ แมวสวรรค์อย่างนิ่มนวล

 

กลิ่นอายสูงส่งของเทพเจ้าผู้บริสุทธิ์ และกลิ่นหอมชวนหลงใหลราวกับดอกไม้สวรรค์ จากร่างกายของเธอทำให้ผู้เล่นจำนวนมากรู้สึกผ่อนคลาย และมีกำลังใจมากขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ราวกับผู้เล่นทั้งหมดกำลังต้องมนตร์เสน่หาบางอย่าง จนจิตใจล่องลอยออกจากร่างกายไปยังสวรรค์ และไร้ความกังวลใดๆ ในชีวิต

 

แต่ทันใดนั้นแมวสวรรค์ เทพเฉย ฟ้าประทาน รวมไปถึงหมีขาวโอตะ และเหล่าผู้ที่มีจิตใจเข้มแข็งก็ได้สติในทันทีอย่างช้าๆ พร้อมกับหลุดออกมาจากมนตร์เสน่หาของหญิงสาวตรงหน้าได้ และไม่หลงลืมจุดประสงค์สำคัญของตนเองในครั้งนี้ ที่ได้มารวมกลุ่มกันเพื่ออะไร ทั้งหมดมาเพื่อช่วยเหลือเหล่ามิตรสหาย คนรัก เอ็นพีซีจำนวนมากภายในเมืองเมฆเคลิ้มที่ถูกจับไปเป็นทาส

 

แต่ในเวลานี้ยังไร้หนทางช่วยเหลือ และไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพันธมิตรเคออสเลย รวมไปถึงสถานการณ์ภายในเมืองอีกด้วยในปัจจุบัน ผู้เล่นทั้งหมดที่ได้สติกลับมา จึงสนใจในสิ่งที่หญิงสาวผู้งดงามตรงหน้าจะบอกกล่าวอย่างมาก และไม่ได้มองอีกฝ่ายเป็นศัตรูแม้แต่น้อย

 

".. พี่สาว คุณเป็นใครคะ และทำไมถึงอยากจะช่วยพวกเรา ดูจากการแต่งกายพี่สาวมาจากโลกแห่งเทพเซียนใช่มั้ย และที่สำคัญทำไมพวกเราไม่สามารถตรวจสอบสถานะของพี่สาวได้เลย .." แมวสวรรค์รู้ดีว่านี่อาจจะเป็นโอกาสอันหาได้ยากของเธอ แต่ก็อาจจะกลายเป็นกับดักอันตรายได้เช่นกัน เธอจึงระวังตัวอยู่ตลอดเวลา โดยตรวจสอบสถานะข้อมูลจากอีกฝ่ายด้วยทักษะพิเศษของเธอ และการที่เธอเรียกหญิงสาวตรงหน้าว่าพี่สาว ทั้งที่อายุทั้งสองน่าจะพอๆ กันนั้น เป็นการให้เกียรติและชื่นชมในความงดงามของเธออย่างจริงใจ

 

ผู้เล่นทั้งหมดกว่า 248 คน ต่างก็ไม่รู้จักหญิงสาวตรงหน้า และไม่สามารถหาคำตอบพื้นฐานใดๆ จากหญิงสาวผู้งดงามราวกับจักรพรรดินีสวรรค์ได้เลย ไม่ว่าจะใช้วิธีการตรวจสอบของ AI หรือทักษะพิเศษใดๆ ก็ตามที่มีอยู่ คำตอบที่ได้ก็คือ ไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างเดียวเท่านั้น

 

มันแน่นอนอยู่แล้วที่ผู้เล่นปกติ จะไม่สามารถตรวจสอบสถานะและข้อมูลพื้นฐานของเทพเจ้าโบราณได้

 

ผู้เล่นคนอื่นๆ กว่า 200 คนเริ่มตั้งสติกลับมาอย่างช้าๆ และเริ่มไม่ไว้วางใจในตัวของหญิงสาวผู้งดงามตรงหน้ามากนัก เพราะในตอนนี้กับสถานการณ์ปัจจุบันคงไม่อาจจะไว้ใจใครได้ง่ายๆ และอาจจะเป็นแผนการบางอย่าง ของทางพันธมิตรเคออสก็เป็นได้ จากข่าวลือที่ว่าพันธมิตรเคออสได้ร่วมมือกับคนบางกลุ่มจากโลกแห่งเทพเซียน และพวกผู้เล่นเหล่านั้นส่วนใหญ่ ก็มักจะแต่งกายด้วยชุดจีนโบราณแบบนี้นั่นเอง

 

".. พวกคุณไม่รู้จักดิฉันก็ไม่เป็นไร มันไม่สำคัญในตอนนี้ แต่ทุกคนคงรู้จักคนผู้หนึ่งแน่ๆ และคนผู้นั้นจะเป็นผู้ให้ข้อมูลกับพวกคุณเองรวมทั้งแผนการ คนคนนั้นเป็นทั้งความหวัง และเป็นกำลังให้กับพวกคุณได้แน่ๆ และดิฉันมีหน้าที่มาเชิญชวนพวกคุณให้ไปพบกับคนผู้นั้นค่ะ และไม่ต้องกลัวหรือกังวลไปนะคะ เพราะหากดิฉันต้องการจะสังหารพวกคุณจริงๆ ไม่เกิน 0.01 วินาที พวกคุณก็คงถูกทำลายหายไปหมดแล้ว และความสงสัยของพวกคุณจะได้รับคำตอบในทันทีที่ได้เจอกับคนผู้นั้น เมื่อพวกคุณไปถึง .." หญิงสาวผู้งดงามทรงทรงเสน่ห์ได้กล่าวตอบ และมองไปรอบๆ อย่างใจเย็น พร้อมกับรอยยิ้มน่ารักชวนให้หลงใหล แก่ทุกๆ สายตาที่มองมาอย่างเขินอายของแต่ละคนในที่นี้ และเธอยังได้เปิดเผยออร่าพลังเทพเจ้าออกมาอีกเล็กน้อย ให้ทุกๆ คนในที่นี้สามารถสัมผัสได้

 

ด้วยออร่าพลังเทพเจ้าที่ทุกคนสัมผัสได้ ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากที่เคยได้พบกับ NPC ระดับโคตรเทพ หรือเทพเจ้าโบราณของโลกเวทมนตร์ และจากเควสระดับตำนานโบราณต่างๆ ถึงกับขนลุกและหวาดกลัวไปตามๆ กัน และยินดีที่จะทำตามคำพูดของหญิงสาวตรงหน้าอย่างไม่ลังเลอีกต่อไป เพราะหากปฏิเสธ และไม่กระทำตามอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีก็เป็นได้ นั่นก็เพราะเทพเจ้ามักเอาแต่ใจนั่นเอง

 

 

".. ออร่าแห่งเทพเจ้าโบราณ เอ็นพีซีระดับเทพเจ้า ทำไมกัน ทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ได้ และยังปกปิดพลังได้อย่างสมบูรณ์แบบ ต้องเป็นเทพระดับเท่าไร ขอบเขตเทพอะไรกันถึงทำแบบนี้ได้ แม้แต่เควสระดับ SS ยังไม่แน่ว่าจะมีสิทธิ์ได้พบกับเทพเจ้าโบราณได้ .." ผู้เล่นในกลุ่มคนหนึ่งที่เล่นเกมมาอย่างยาวนาน และมีข้อมูลมากมายพูดขึ้นอย่างตกใจ และตื่นกลัวกับเหตุการณ์ตรงหน้ามากกว่าคนอื่นๆ

 

".. เทพเจ้า โลกเวทมนตร์นี้ มีเทพด้วย แถมยังสวยมาก งดงามมากขนาดนี้เลยเหรอ อยากก่อตั้งวิหารเทพเจ้าให้จริงๆ อยากเปลี่ยนไปเป็นสาวกของเทพเจ้าองค์นี้จังเลย ได้โปรด ได้โปรดรับผมเป็นสาวกด้วย .." พ่อค้าหนุ่มในกลุ่มหลุดปากพูดออกมาอย่างลืมตัว เพราะหลงใหลในความงดงามขององค์เทพตรงหน้าอย่างงมงาย

 

".. หากเทพเจ้าอยู่ข้างเดียวกับเรา อย่างงี้ก็มีหวังช่วยเหลือทุกๆ คนได้แล้ว ขอบคุณจริงๆ ขอบคุณ ขอบคุณ ได้โปรดช่วยเหลือและเป็นกำลังให้กับพวกเราด้วยนะคะ .." เด็กสาววัยรุ่นอายุราว 16 ปีที่มีเลเวลต่ำที่สุดได้พูดบอกออกมาด้วยน้ำตานองหน้า เพราะในกลุ่มเอ็นพีซีที่ถูกจับไปหนึ่งในนั้น มีเพื่อนรักของเธออยู่ด้วยนั่นเอง

 

".. คนคนนั้น คนผู้นั้น ใครกัน ทำไมถึงพบเขาแล้ว ถึงจะได้คำตอบ .." เทพเฉยยังคงสงสัยในสิ่งที่องค์เทพเจ้าตรงหน้าบอกกล่าวออกมา แตกต่างจากคนอื่นๆ ที่มีจินตนาการและความคิดไม่รู้หลุดลอยไปถึงไหนต่อไหนแล้ว

 

".. คนผู้นั้น ที่คุณเทพแสนสวยพูดถึงคือใครครับ พอจะบอกได้มั้ย .." หมีขาวโอตะถามออกไปในทันที ถึงแม้จะหวาดกลัวอยู่บางก็ตาม

 

".. ทุกคนอย่าได้เสียมารยาท ต้องขอโทษแทนทุกๆ คนด้วยนะคะ พี่สาว ไม่สิ ท่านพี่สาวเทพเจ้า ได้โปรดบอกกับพวกเราได้มั้ย ว่าคนคนนั้นที่พี่สาวเทพเจ้าพูดถึงคือใครคะ .." แมวสวรรค์เว้นระยะห่างจากเดิมเล็กน้อย จากองค์เทพที่เคยยืนอยู่ใกล้ๆ ก่อนที่จะกล่าวถามออกมา ด้วยน้ำเสียงและท่าทางที่เต็มไปด้วยความหวังของเธอ

 

".. คนผู้นั้นมีฉายาและสมญานามมากมายในปัจจุบัน แต่หนึ่งในนั้นก็คือ หายนะสีเงิน คนผู้นั้นกำลังรอพวกคุณอยู่ เป็นไปได้ก็อยากให้ตัดสินใจกันเร็วๆ ด้วยนะคะ  .." เทพเจ้าหญิงสาวในชุดจีนโบราณพูดตอบแบบง่ายๆ และเป็นกันเองกับทุกคน พร้อมรอยยิ้มน่ารักของเธอ

 

ถึงแม้จะเป็นคำพูดง่ายๆ ที่แลดูสดใสธรรมดา และบอกกล่าวออกมาจากริมฝีปากชมพูน่ารัก ของหญิงสาวผู้งดงามหาใดเปรียบตรงหน้า แต่กับกลุ่มผู้เล่นกว่า 248 คนในที่นี้แล้วต่างรู้สึกหวาดกลัวและตกใจมากกว่าเดิมร้อยหลายเท่าเลยทีเดียว

 

มากยิ่งกว่าการที่ได้มาเจอกับ NPC ระดับเทพเจ้าโบราณสาวสวยเสียอีก เพราะบุคคลผู้นั้นที่กำลังพูดถึง เป็นตัวตนที่ได้ชื่อว่าเป็นต้นเหตุของหายนะทำลายล้างมากมายในปัจจุบัน

 

สร้างความเดือดร้อนไปทั่วทุกหนทุกแห่งที่ไปถึง เป็นพระเจ้าแห่งหายนะเลยก็ว่าได้ มีความสามารถถึงขนาด ระเบิดภูเขา เผากระท่อมให้หายไปได้ในพริบตา ได้ฆ่าล้างสังหารโหดผู้เล่น และเอ็นพีซีไปไม่ต่ำกว่าร้อยล้านคนไปแล้ว เห็นจะได้ จากข่าวลือต่างๆ มากมายที่หลุดออกมาไม่เว้นแต่ละวัน ในเว็บบอร์ดและปากต่อปากของผู้เล่น

 

และยังเป็นผู้เล่นที่มีค่าหัวมากที่สุด ในเกมสามพิภพออนไลน์ในปัจจุบันอีกต่างหาก เป็นผู้เล่นพิเศษที่ถูกโหวตให้ไม่มีใครอยากจะพบเจอด้วยมากที่สุดตลอดกาล เพราะหากได้เจอก็คล้ายกับได้ตายไปแล้วกว่า 99% นั่นเอง

 

แถมส่วนใหญ่ของผู้เล่นจำนวนมาก ก็ยังคงหลงเชื่อกับข่าวลือแปลกประหลาดเกินจริงที่ทางกิลด์ราชันย์หายนะ ได้เป็นผู้ปล่อยข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงทุกวันนี้ชื่อเสียงของหายนะสีเงินก็ยังคงติดลบ และดูแย่ในสายตาของผู้เล่นคนอื่นๆ อย่างมาก

 

          และทำไมบุคคลระดับนั้น ถึงอยากจะพบเจอกับพวกเขาและเธอทั้ง 248 คน ที่ทั้งอ่อนแอแลไม่ได้มีไอเทมพิเศษเลิศเลออะไร แถมส่วนใหญ่กว่า 50% ก็ยังมีระดับเลเวลไม่ถึง 200 เลยด้วยซ้ำ

 

          เพียงเวลาไม่ถึง 2 วินาที หลังจากที่ทุกคนในกลุ่ม ได้รู้ว่ากำลังจะถูกเชิญให้ไปพบกับบุคคลอันตรายระดับสุดยอดที่ได้รับฉายา หายนะสีเงิน

 

ทั้งหมดถึงกับพูดออกมาโดยไม่ต้องคิดแม้แต่น้อย พร้อมๆ กันเลยว่า …

 

".. ไม่ไป!!! .."

 

 // - - มากเมฆไม่มีใครอยากจะคบเลยสักคน  - - //


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 426 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4695 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 21:15
  โธ่... ร้องไห้มั้ยเมฆ ... 55555
  #4,695
  0
 2. #3821 lills (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 11:37
  55555555555สงสาร
  #3,821
  0
 3. #2478 frank494 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 02:27
  โถ้วๆๆๆ
  #2,478
  0
 4. #2477 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 23:49

  น่าสงสารจริงๆ555

  #2,477
  0
 5. #2476 A Witch Of Time (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 22:36

  มากเมฆ นายช่างน่าสงสาร คนไม่ค่อยคบนายกันเลยเนาะ 555
  #2,476
  0
 6. #1749 guzkung (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:15
  ตอนต่อไปจงมาไว ๆ นะท่านนนนนน ขี้เกียจมโนเยอะ รออ่านดีกว่า ฮ่าๆ
  #1,749
  0
 7. #1748 ultraman_tos (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:57
  ให้เคออส ยำเยอะเกินไปป่าวอะ แล้วแบบนี่ที่ปิดข่าวเรื่องอวยเคออสเยอะไปไม่แดงออกมาหรอ แปลกอะ
  #1,748
  0
 8. #1747 Chaos 1St (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:29
  ผมมองว่าไม่สมควรนะ มันเกิดความเหลื่อมล้ำกันเกินไป เทคโนโลยีชนะเวทย์มนต์มากๆ ระบบไม้สามรถตอบคำถามผู้เล่น เกมนี้ไม่สมควรจะเป็นเกมที่ดีนะ บวกกับผู้นำขี้โม้ โง่ๆ เห็นแค่ชื่ออ้วนเสี้ยวก็รู้แล้วว่าไปไม่รอด ดวงไม่เกี่ยว แต่มันอยู่ที่ตัวเองทำ ฝั่งเคออสเตรียมการมาดี ส่วนฝั่งพันธมิตรเวทย์มนต์ไม่ได้เตรียมการเลย แน่นอนว่าพวกในเกาะเริ่มต้นส่วนใหญ่มีแต่พวกโง่เง่า -ผู้นำโง่ๆก็เป็นติ่งโง่ๆ เป็นผมจะค่อยๆทำตามขั้นตอน ลองส่งคนไปก่อนไม่กี่คน หรือสัก100-500 ลองเชิงก่อน -ที่บอกเป็นติ่งสามก๊กไม่ได้เข้าใกล้เลย เป็นแค่ติ่งโง่ๆแบบส่วนใหญ่ในปัจจุบันเท่านั้น กลยุทธ์?สภาพอากาศ?ภูมิประเทศ?การวางกำลังพล?การสืบข่าว? โง่เง่าสิ้นดี แต่มีกลยุทธ์อย่างหนึ่งที่-อ้วนเสียวใช้ไปแค่ครึ่งหนึ่ง คือ กลยุทธ์การโจมตีสายฟ้าแลบที่มันก็โง่
  #1,747
  0
 9. #1745 ม่านเมฆ (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:14
  รอหายนะสีเงินออกโรง อุบอิบ
  #1,745
  0
 10. #1744 Menota (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:43
  วะ ไม่มีบทพระเอกออกโรมเลยอะ
  #1,744
  0
 11. #1743 Worada Ray (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:41
  ขอบคุณมาก
  #1,743
  0
 12. #1742 KurouNeko (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:11
  เอิ่ม ถ่ายทอดสดขนาดนี้มันจะไปกลัวแผนการรั่ว ทำไมฟะ  เค้ารู้กันหมดแล้ว
  #1,742
  0
 13. #1741 loliz (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:44
  อิเมฆลีลาท่าเยอะ
  #1,741
  0
 14. #1740 prapat91 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:26
  ขอบคุณ
  #1,740
  0
 15. #1739 boat489 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:12
  ขอบคุณคับ
  #1,739
  0
 16. #1738 toooootooooo2 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:21
  เอาอีก มาม่า ไวไว ยำยำ
  #1,738
  0
 17. #1737 joelamtan (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:55
  ขอบคุณครับ
  #1,737
  0
 18. #1736 gean7777 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:31
  อย่าดองนะครับ
  #1,736
  0
 19. #1735 Maizas Dragonil (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:13
  รออ่านต่อครับ
  #1,735
  0
 20. #1734 Droptears (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:08
  สมน้ำหน้าจัง อิอิ
  #1,734
  0
 21. #1733 Phiny_NC (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:07
  น่าสงสารเหล่า NPC อ่ะ
  เฮียเฆกจัดการช่วยพวกเขาด่วนๆเลยน้า
  ค้างมากกถึงมากกกกกที่สุดอ่ะ
  ( มาอัพต่อเร็วๆน้า ) อย่าดองเด้อ
  #1,733
  0
 22. #1732 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:53
  ข่มขุ่ม ? ข่มขู่ พันธมิตรเวท(ลืมใส่มนต์) ตูนนนนนนนน ? ตูมมมมมมมม
  #1,732
  1
 23. #1731 kamol1122 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:52
  สนุกดีครับ
  #1,731
  1