มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 71 : บทที่ 71 เทคโนโลยีต้องห้าม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,820
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 447 ครั้ง
  14 ต.ค. 61

บทที่ 71 เทคโนโลยีต้องห้าม

 

ในขณะที่ทหารยามนายหนึ่งกำลังจะเปิดประตูเข้ามาภายในห้องอยู่นั้น มากเมฆที่ไม่สามารถใช้เวทมนตร์ใดๆ ได้และบทเวทมนตร์ป้องกันตัวต่างๆ ก็ถูกยกเลิกไปจนหมดแล้ว ตัวเลือกของเขาในเวลานี้ไม่เหลือให้เลือกใช้มากนัก

 

ตัวเลือกระหว่างหนีไปก่อน แล้วค่อยกลับมาตรวจสอบทีหลัง หรือทำการตรวจสอบไปก่อนเลย และอาจจะต้องต่อสู้กับเหล่าทหารรับจ้างจำนวนมากเหล่านี้โดยลำพัง ในขณะที่ใช้เวทมนตร์ไม่ได้ แน่นอนว่าทั้งสองตัวเลือกที่ว่ามานี้เป็นอะไรที่คนปกติธรรมดาใครๆ ก็คิดได้

 

แต่ทว่าในความคิดของมากเมฆที่มีความเร็วที่สูงมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กำลังคิดหาหนทางอื่นๆ ที่น่าจะให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจได้มากที่สุด และมีความเป็นไปได้ในการแก้ไขและเอาชนะสถานการณ์ในปัจจุบัน  ให้ได้อย่างสมบูรณ์แบบและคุ้มค่าที่จะเสี่ยงเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการมากที่สุด

 

หากคิดแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นหันหลังกลับไปต่อสู้กับทหารยามโดยใช้แค่พลังลมปราณที่มีอยู่ ก็คงสามารถเอาชนะอีกฝ่ายได้อย่างง่ายดาย ในเวลาแค่ไม่ถึง 1-2 วินาที แต่มันก็มีความเสี่ยงที่อีกฝ่ายอาจจะมีอุปกรณ์บางอย่างที่สามารถแจ้งเตือนให้คนอื่นๆ รับรู้ได้ถึงผู้บุกรุกก็เป็นได้ เช่นในกรณีที่ทหารยามหมดสติไป อุปกรณ์ดังกล่าวจะทำงานทันทีเป็นต้น

 

หากเป็นแบบนั้นจริงๆ ปัญหาใหญ่ที่ตามมาก็คือการแหวกหญ้าให้งูตื่น มันคงเป็นปัญหาที่ยุ่งยากมากกว่าเดิมหลายสิบเท่าเป็นแน่ หรือจะขโมยเครื่องกลไฮเทคขนาดใหญ่นี้ไปเลย นำกลับไปตรวจสอบ และรีบหนีออกไปจากที่นี่ด้วยความเร็วสูง

 

แต่หากใช้วิธีนี้ก็เป็นการแหวกหญ้าให้งูตื่นอีกเช่นกัน และก็ไม่รู้ว่าจะเก็บเครื่องกลไฮเทคขนาดใหญ่นี้ได้ไหม ? เพราะในเวลานี้ไม่สามารถใช้พลังเวทมนตร์ใดๆ ได้เลย มันอาจจะทำให้ใช้พวกกระเป๋ามิติเวทมนตร์ แหวนมิติเวทไม่ได้ไปด้วยก็เป็นได้ เพราะอุปกรณ์ไอเทมต่างๆ ที่โลกเวทมนตร์ส่วนใหญ่มีมักจะใช้พลังเวทมนตร์เป็นสื่อกลางในการเรียกใช้และใช้งานอยู่แล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลามากเมฆทำการทดสอบเปิดกระเป๋ามิติในทันที แต่ทว่าผลที่ได้ก็เป็นไปตามที่คาดคิดไว้ทั้งหมด มันใช้ไม่ได้นั่นเอง

 

ระหว่างนั้นเองที่รากกับเวลาทั้งหมดหยุดนิ่ง มากเมฆยังได้คิดไปถึงการแปลงร่างเป็นแมลง โดยใช้พลังมิติรังสรรค์ที่อยู่เหนือนอกกฎเกณฑ์ของจักรวาลสามพิภพ ใช้พลังพิเศษของเขาและเข้าไปตรวจสอบเครื่องกลไฮเทคที่ว่าจากภายใน แต่ก็อาจจะเป็นปัญหาได้อีกหากเจ้าเครื่องที่ว่ามีระบบป้องกันแมลง และไม่รู้ว่ามันป้องกันแมลงชนิดไหนบ้าง หรือมันมีระบบป้องกันอย่างอื่นๆ ในตัวอีกหรือไม่

 

หรือต่อให้ลองเลือกแปลงร่างเป็นปีเตอร์แมลงสาบในตำนาน  มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย  ข้อดีคือได้ทั้งความเร็วและความอึดอย่างสุดยอด และมีพลังชีวิตมากมายมหาศาล แต่ข้อเสียที่เด่นชัดเลยก็คือ หากมีคนพบเห็นมันเข้าจะถูกตบตีเป็นอันดับแรกอย่างรวดเร็วราวกับเป็นศัตรูของมนุษยชาติ และจะกลายเป็นโศกนาฏกรรมอย่างแน่นอน

 

หรือต่อให้เป็นแมลงชนิดอื่น มันก็เป็นปัญหาเหมือนกัน เพราะตัวเลือกมันเยอะเกินไป สารพัดความคิดทั้งสาระและไร้สาระมากมายเต็มไปหมด ต่อให้เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ในตอนนี้ มารองรับความคิดของชายหนุ่มก็อาจจะรับไม่ไหว จนอาจจะถึงขั้นระเบิดได้เช่นกัน โชคยังดีที่ความคิดเหล่านี้อยู่แต่ภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุดเท่านั้น

 

สุดท้ายมากเมฆก็เลือกหนทางที่ง่ายที่สุด โดยเลือกที่จะแปลงกายเป็นนกขนาดเล็กและจะทำการ Copy ข้อมูลเจ้าเครื่องบ้านี่ไปเลยทั้งหมดในพริบตาและบินออกจากห้องนี้ไปอย่างสง่างาม

 

โดยใช้แค่พลังพิเศษของตัวเองเท่านั้นก็สามารถจบปัญหาเหล่านี้ได้ง่ายๆ

 

// - - สรุปพี่ท่านมากเมฆก็เลือกหนทางที่ง่ายและไม่ซับซ้อน แล้วไอ้ที่คิดมาตั้งเยอะนั่นเอาไปไว้ที่ไหน !!?? - - //

 

ระหว่างที่ประตูห้องบนยอดหอคอยกำลังจะถูกเปิดออกมานั้น ชายหนุ่มผมสีเงินที่ถูกยกเลิกบทเวทมนตร์ต่างๆ ก่อนหน้านี้และไม่สามารถใช้เวทมนตร์ใดๆ ได้เลย

 

เข้าได้ทำการแปลงร่างตนเองให้กลายเป็นนกบลูเบิร์ดขนาดเล็กที่ดูน่ารักอย่างมาก ด้วยพลังพิเศษมิติรังสรรค์แปรเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นนกน้อย และบินไปเกาะบนเสาอากาศปล่อยสัญญาณคลื่นประหลาด โดยที่ไม่เกิดปัญหาใดๆ จะมีก็เพียงแต่ว่ามากเมฆรู้สึกปวดหัวนิดหน่อยเท่านั้น เป็นไปได้ว่าเจ้าเครื่องกลไฮเทคขนาดใหญ่เครื่องนี้ มันมีผลกระทบกับพลังพิเศษบางอย่างด้วยนั่นเอง

 

หลังจากที่ทหารยามนายหนึ่งเข้ามาภายในห้องก็พบเข้ากับหน้าต่างห้องที่เปิดอยู่ และมีนกน้อยตัวหนึ่งเกาะอยู่บนเสาส่งสัญญาณ และกระโดดไปกระโดดมาตามประสาของนกๆ แต่ทหารยามคนนี้ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก แค่มองผ่านๆ เท่านั้นพอเป็นพิธี

 

เพราะทหารยามรู้อยู่แล้วว่าเจ้าเครื่องกลไฮเทคที่ว่านี้ มีประสิทธิภาพอะไรบ้างและไม่ได้หวาดกลัวหรือคิดสงสัยแม้แต่น้อยว่าเจ้านกน้อยตัวนั้น มันจะเป็นผู้เล่นที่แปลงกายมาหรือไม่ เพราะหากใช่ก็คงคืนสภาพเดิมไปนานแล้วนั่นเอง

 

".. งานนี้พวกเบื้องบนระดับสูงลงทุนจริงๆ ถึงขนาดเอารุ่นต้นแบบออกมาใช้แบบนี้ .." นายทหารผมทองพูดขึ้นอย่างภาคภูมิใจและมองไปรอบๆ ห้องพอเป็นพิธี หลังจากที่เดินตามทหารยามคนก่อนหน้านี้เข้ามา และยังมีกลุ่มทหารรับจ้างคนอื่นๆ เดินตามมาอีกหลายคน

 

".. จะไม่ให้ลงทุนได้ไง รู้มั้ยผู้สนับสนุนหลักของพวกเราเป็นใคร เป็นถึงมหาอำนาจของระบบสุริยะเลยนะโว้ยย สองพี่น้องนั้นมันโคตรฉลาดอัจฉริยะ แถมโคตรจะรวยหน้าตาดีทั้งพี่ทั้งน้องอีกต่างหาก เกิดมาเพอร์เฟคสุดๆ  .." นายทหารที่ถือปืนใหญ่พูดตอบเสียงดัง และดูเหมือนจะชื่นชอบสองพี่น้องที่พูดถึงเอามากๆ เป็นพิเศษ

 

".. แต่มันจะไม่ผิดกฎหมายเหรอครับ ที่เอาเจ้าเครื่องบ้านี่เข้ามาในเกมได้ สำหรับระบบสุริยะในตอนนี้หากใครสร้างเครื่องปล่อยคลื่นอนุภาคตัวนี้ออกมา ได้ถูกสั่งประหารชีวิตในทันทีเลยนะครับ .."  น้องใหม่ทหารรับจ้างผู้อ่อนประสบการณ์พูดขึ้นและเป็นทหารยามที่เข้ามาเป็นคนแรก และเต็มไปด้วยความกังวลถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

 

".. มันผิดที่โลกภายนอก โลกจริงของพวกเรา แต่ที่นี่มันไม่ผิดกฎหมายอะไรสักอย่าง น่าๆ อย่าไปสนใจเลย ยังไงเราก็แค่ทำตามคำสั่งก็พอสิ้นเดือนก็รับเงินชิลล์ๆ สบายกว่าไปทำงานประจำเป็นไหนๆ .." นายทหารผมทองคนเดิมพูดขึ้นด้วยสีหน้าท่าทางสบายใจ พร้อมกับเดินไปตบไหล่ให้กำลังใจรุ่นน้องที่อ่อนประสบการณ์

 

".. พวกมหาอำนาจนี่ใจกล้าจริงๆ นะครับ ถึงขนาดเอาเทคโนโลยีต้องห้ามมาใช้ในเกมแบบนี้ ลงทุนสร้างเครื่องกลรบกวนคลื่นสมองต่อต้านผู้มีพลังพิเศษและเอสเปอร์ออกมาได้  ไม่รู้ว่าไปหาแบบโครงสร้างพิมพ์เขียวมาจากไหน  .." น้องใหม่ทหารรับจ้างอีกคนที่เพิ่งเข้าประจำกลุ่มพูดขึ้น เพราะมันเองก็ชื่นชอบเทคโนโลยีทางการทหารราวกับบ้าคลั่งเป็นทุนเดิม ถึงได้เลือกเริ่มต้นเล่นเกมสามพิภพอย่างจริงจังที่ดาวเคออส เมื่อไม่ถึง 8 เดือนก่อนของเวลาโลกภายนอกที่ผ่านมา แต่ด้วยความบ้าและพรสวรรค์ระดับสูงในการหาข้อมูล ทำให้เก็บเลเวลได้รวดเร็วและได้กลายมาเป็นทหารรับจ้างที่มีผีมือพอตัว

 

".. คนรวยก็คงมีวิธีการของพวกคนรวย พวกเราก็แค่ทำตามคำสั่งต่อไปก็พอ  .." นายทหารสวมเกราะเหล็กไฮเทคแบบเต็มตัวพูดขึ้น แนะนำรุ่นน้องและสมาชิกในกองกำลังของตัวเอง ก่อนจะเดินเข้าไปใกล้ๆ เครื่องกลไฮเทคบริเวณเสาส่งสัญญาณและหยิบเอาไม้เล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับเครื่องกลไฮเทคขึ้นมา ทำท่าจะไล่ตีนกที่เกาะอยู่ให้บินหนีออกไปไกลๆ

เครื่องกลไฮเทคที่เหล่าทหารรับจ้างกำลังพูดถึงอยู่นั้น แต่เดิมเป็นเทคโนโลยีทางการทหารระดับสูง ที่เป็นความลับระดับสุดยอดในยุคก่อน ที่ไม่เคยถูกเปิดเผยข้อมูลให้กับมหาอำนาจใดๆ ได้รับรู้ และได้ถูกนำมาใช้ในสงครามต่อต้านผู้มีพลังพิเศษที่คิดจะครองโลก เมื่อราว 950 ปีก่อนในระบบสุริยะจักรวาลและบนโลก ยุคแห่งการสร้างชีวิตและบุกเบิกหนทางไร้ขอบเขต และพลังงานสุริยะไม่รู้จบของมนุษยชาติ

 

มันได้กลายมาเป็นอาวุธหลักในการต่อสู้ ต่อต้าน เหล่าผู้มีพลังพิเศษที่ไม่สามารถควบคุมได้ของรัฐบาลโลก และคิดตั้งตัวเป็นใหญ่ในหลายๆ ประเทศ เอาไว้ได้นานถึง 78 ปี ก่อนที่สงครามต่างๆ จะสิ้นสุดลงด้วยน้ำมือของมหาบุรุษเพียงหนึ่งเดียว

 

ผู้ที่มีทั้งคนรักและมีผู้ที่เกลียดชังอยู่มากมายมหาศาล ก่อนที่คนคนนั้นจะหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย และหลงเหลือทิ้งไว้แค่เพียงทายาททางสายเลือดของตระกูลหลักเท่านั้น

 

และแต่เดิมเจ้าเครื่องกลไฮเทคที่ว่า มันมีชื่อเรียกกันง่ายๆ ว่า เครื่องสลายพลังอนุภาค SP และมีไว้ต่อต้านผู้มีพลังพิเศษ และเหล่าเอสเปอร์ผู้มีพลังเหนือธรรมชาติโดยเฉพาะเท่านั้น ทำให้ผู้มีพลังพิเศษไม่สามารถใช้พลังใดๆ ได้ และจะกลายเป็นเพียงคนธรรมดาทั่วไปอย่างที่แล้วๆ มา

 

แต่มันได้สร้างผลกระทบอย่างใหญ่หลวง กับสภาพร่างกายของมนุษย์ปกติอย่างมากเช่นเดียวกัน หากไปสัมผัสเข้ากับคลื่นอนุภาคที่ถูกปล่อยออกมาเป็นระยะเวลานานๆ โดยจะส่งผลทำให้ความต้องการทางเพศของมนุษย์ส่วนใหญ่ที่ได้สัมผัสกับคลื่นพลังที่ถูกปล่อยออกมา มีความต้องการทางเพศน้อยลง และน้อยลงจนสุดท้ายแล้วไม่มีความต้องการที่ว่าหลงเหลืออยู่ในสมองหรือจิตสำนึกอีกเลย

 

และกลายมาเป็นปัญหาระดับโลกที่อัตราการเกิดของมนุษยชาติลดลงอย่างมากในเวลาต่อมา จนทำให้ตลอดหลายสิบปีไม่มีเด็กทารกเกิดใหม่เลยสักคน จนเกือบจะเข้าขั้นวิกฤตการณ์ร้ายแรงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หลังจากที่มหาสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ด้วยกันเองเป็นจำนวนมากได้จบลง

 

ด้วยเหตุนี้เองเจ้าเครื่องสลายพลังอนุภาคที่ว่านี้ จึงได้กลายเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีต้องห้าม และถูกปิดตายเป็นความลับในระดับสูงสุด และยังถูกทำลายไปพร้อมกับทีมวิจัยผู้สร้างมันขึ้นมาอีกด้วยมากกว่า 300 ชีวิต ทีมผู้สร้างเสียชีวิตทั้งหมด แม้แต่คนในครอบครัวก็ไม่มีละเว้น และไม่หลงเหลือข้อมูลใดๆ และวิธีในการสร้างไว้เลย

 

แต่ทว่าในเวลานี้มันได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และยังถูกปรับปรุงแก้ไขอย่างไม่ธรรมดา ให้มีผลกับพลังเวทมนตร์ภายในเกมได้อีกด้วย

 

แน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้มากเมฆคงไม่มีวันได้รู้ ยกเว้นแต่ไปถามเอาจากเซเลเน่เท่านั้น เพราะไม่ว่าจะหาข้อมูลจากรัฐบาลโลกหรือเขตปกครองพิเศษสเปซโคโลนีที่ไหนก็ตาม คงไม่มีวันหาเจอ เพราะข้อมูลทั้งหมดได้ถูกลบหายไปจนหมดแล้วอย่างสมบูรณ์ แต่ทว่าตระกูลเมฆาเทพกับมีข้อมูลเหล่านี้อยู่ ได้ยังไงกัน.!!??

 

นกน้อยบลูเบิร์ดได้ฟังข้อมูลจากปากของทหารรับจ้างแต่ละคน ก็พอคาดเดาได้ว่ามันคงเป็นอุปกรณ์รบกวนการทำงานของพลังเวทมนตร์อะไรสักอย่างเป็นแน่ และทำให้ไม่สามารถใช้พลังเวทได้ หรือคงสภาพพลังเวทมนตร์ไว้ไม่ได้

 

แต่คงจะมีระยะเวลาและขอบเขตในการทำงานที่จำกัด ไม่อย่างงั้นโลกเวทมนตร์คงได้จบสิ้นอย่างแน่นอน และในตอนนี้มากเมฆได้ Copy เจ้าเครื่องที่ว่านี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว 100%

 

ปกติหากชายหนุ่มจะทำการ Copy ข้อมูลไอเทมในเกมไม่ว่าจะระดับอะไรก็ตาม จะใช้เวลาแค่ไม่ถึง 0.5-3 วินาทีเท่านั้น แต่ทว่าเจ้าเครื่องรบกวนและสลายพลังเวทมนตร์ที่ว่านี้ กับมีระบบป้องกันการตรวจสอบในระดับที่สูงมาก มีความซับซ้อนหลายขั้นหลายชั้นในการป้องกันเอาไว้อยู่เต็มไปหมด

 

แถมยังมีกลโกงและเทคโนโลยีชั้นสูงที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันการถูกขโมยข้อมูล และลอกเลียนแบบอีกด้วยมากกว่าสามหมื่นระดับชั้นของไฟร์วอลล์ที่ทำงานอยู่ตลอดเวลา

 

และแผงวงจรที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนอย่างน่าเหลือเชื่อ ของเทคโนโลยีสมัยใหม่ และยังมีกับดักวงจรอิเล็กทรอนิกส์อีกมากมายหลายจุด ที่อาจจะทำให้มันระเบิดตัวเองได้ขึ้นมาอยู่ตลอดเวลา หากมีการบุกรุกและรบกวนจากภายใน

 

และหากมีการเคลื่อนย้ายหรือพยายามเจาะเอาข้อมูลออกไป หรือตัวเครื่องถูกใช้งานอย่างผิดวิธี มันก็จะระเบิดตัวเองอย่างรุนแรงเช่นกัน เพราะภายในเครื่องกลขนาดใหญ่ที่ว่า มันได้ติดตั้งระเบิดไฮโดรเจนขนาดเล็กเอาไว้ด้วย

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มากเมฆต้องเสียเวลาไปมากกว่า 2 นาที ในการ Copy ตัวเครื่องทั้งหมดออกมาให้ได้แบบสมบูรณ์ 100% และให้ปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และยังต้องปรับปรุงแก้ไขบางอย่างภายในเครื่องที่ Copy ออกมาอีกด้วยหลายอย่าง

 

เพราะหากคัดลอกไปแบบ 100% และไม่ได้ตรวจสอบให้ดีก่อน ตัวเครื่องนั้นมีระบบติดตามและระบุสถานที่ติดมาด้วยนั่นเอง แถมยังเป็นแบบสามารถส่งข้อมูลระยะไกลได้อีกต่างหาก คงจะเป็นปัญหาแน่ๆ หากอีกฝ่ายรู้ว่าตัวเครื่องได้ถูกเคลื่อนย้าย หรือถูกสร้างขึ้นมาอีกเครื่องที่เหมือนๆ กันแบบนี้ 100%

 

อีกฝ่ายทีมผู้สร้างหรือสองพี่น้องเมฆาเทพ คงจะคาดเดาได้แน่นอนว่า จะต้องมีผู้เล่นที่มีความสามารถในการ Copy อุปกรณ์หรือไอเทมได้แบบ 100% อยู่อย่างแน่นอน และมันจะกลายเป็นหายนะสำหรับมากเมฆในทันที ที่ได้เปิดเผยหนึ่งในพลังพิเศษที่สุดแสนจะโกงนี้ออกไปให้คนอื่นๆ ได้รับรู้

 

หลังจากที่แก้ไขเรียบร้อยแล้ว มากเมฆก็จดจำรูปแบบและรายละเอียดได้ทั้งหมด พร้อมกับทดลองสร้างไว้ในมิติความคิดไร้สุดสิ้นแล้วหลายสิบเครื่อง จนมั่นใจว่าไม่มีอะไรผิดพลาดและทุกอย่างได้รับการแก้ไขแล้ว

 

นกน้อยแกล้งบินหนีออกไปในทันที หลังจากที่ทหารเกราะเหล็กกำลังจะยกไม้ขึ้นมาตีอย่างเบาๆ เพื่อทำให้ตกใจ

 

มากเมฆในร่างของนกน้อย จึงได้บินออกไปทางนอกหน้าต่างราวกับเป็นเรื่องปกติ ของนกน้อยจอมซนที่มักจะบินเล่นไปมาในสถานที่ต่างๆ โดยที่อีกฝ่ายไม่ได้รับรู้เรื่องราวอะไรเลยแม้แต่น้อย ว่าในตอนนี้ได้ถูกขโมยข้อมูลของเจ้าเครื่องกลไฮเทคที่ว่านี้ไปแล้ว

 

หลังจากออกมานอกเขตหอคอยได้แล้ว เขาก็รีบบินหนีออกมาอย่างรวดเร็วด้วยปีกเล็กๆ ทั้งสอง ถึงแม้จะมีขนาดที่เล็กอย่างนกบลูเบิร์ดปกติธรรมดาทั่วไป แต่กับมีความเร็วในการบินที่เร็วพอๆ กับจรวดมิสไซล์พุ่งตรงออกไปนอกเมืองอย่างไวราวกับลำแสง นั่นก็เพราะมากเมฆรู้สึกได้ว่าตนเองกำลังปวดหัวมากขึ้นเรื่อยๆ เวลาที่อยู่ใกล้ๆ เครื่องกลไฮเทคที่ว่าที่ได้ปล่อยคลื่นประหลาดออกมาตลอดเวลา

 

หลังจากที่มากเมฆออกมาจากภายในเมืองได้แล้ว เจ้าตัวก็รีบใช้การ์ดมิติสีดำวาร์ปหายเข้าไปภายในมิติพระเจ้าเมฆมายาในทันที และพุ่งตรงกลับไปยังห้องแล็บห้องทดลองของตนเอง เพื่อทำการศึกษาเจ้าเครื่องที่ว่าให้เข้าใจ เพื่อที่จะได้หาวิธีป้องกันให้ได้เร็วที่สุด

 

ชายหนุ่มมองหาเตียงนอนพักผ่อนสบายๆ ภายในห้องทดลอง เพื่อที่จะนอนและพักผ่อนร่างกายไปด้วย ส่วนจิตสำนึกตนเองนั้น จะเข้าไปภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุด และเริ่มลงมือทำการทดลองและศึกษาเจ้าเครื่องกลไฮเทคนี้ในทันที

 

มากเมฆใช้เวลาอยู่นานถึง 2 ปีในมิติความคิดของตนเอง ในที่สุดก็สามารถระบุได้แล้วว่า เจ้าเครื่องที่ว่านี้มันทำงานยังไง และมันมีผลลัพธ์อะไรบ้าง รวมไปถึงวิธีในการป้องกันอีกด้วย

 

เครื่องกลไฮเทคเหล่านี้ ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้สามารถปลดปล่อยคลื่นรบกวนพลังเวทมนตร์ได้ ทำให้เวทมนตร์ถูกอย่างไม่สามารถคงสภาพไว้ได้ และจะถูกยกเลิกไปในที่สุด และยังส่งผลให้ผู้ใช้พลังเวทมนตร์มีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงเป็นผลข้างเคียง แต่จะมีผลเฉพาะคนที่อยู่ใกล้ๆ เจ้าเครื่องบ้านี่ในระยะ 13 เมตรรอบทิศทางเท่านั้น 

 

แต่ในระยะไกลสุดที่สามารถปล่อยคลื่นรบกวนออกไปได้นั้น มันกับมีระยะไกลที่สุดรอบทิศทางอยู่ที่ 300 เมตรเลยทีเดียว ถือได้ว่าไกลมากอย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

แถมยังใช้พลังงานไฟฟ้าที่สูงอย่างมากในการทำงาน บวกกับตัวเครื่องต้องทำงานอย่างหนักแบบที่เรียกได้ว่าเกิน 110% อยู่ตลอดเวลา เพราะยังพัฒนาและปรับปรุงมาได้ไม่ดีพอ และมีข้อเสียต่างๆ อีกเป็นจำนวนมาก ทำให้ภายในเครื่องกลไฮเทคมีความร้อนสะสมอยู่สูงมาก และสามารถทำงานได้ต่อเนื่องเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นแบบเต็มที่ 100%

 

แต่ตัวเครื่องก็มีจุดอ่อนที่สำคัญเช่นกัน เพราะเจ้าเครื่องคลื่นประหลาดนี้เอง มันเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ต้องการให้บุคคลภายนอกลอกเลียนและเรียนรู้มันได้ มันจึงเต็มไปด้วยระบบป้องกันตัวจำนวนมาก และให้สามารถระเบิดทำลายตัวเองได้ด้วยระเบิดไฮโดรเจน

 

ดังนั้นขอแค่เข้าไปให้ใกล้ๆ มากที่สุดเจ้าเครื่องที่ว่า และทำการโจมตีมันอย่างแรงหนึ่งถึงสองครั้งแบบการโจมตีกายภาพก็ได้ เจ้าเครื่องกลไฮเทคที่ว่านี้จะระเบิดตัวมันเองเพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลในทันที

 

มากเมฆเองก็ได้วิจัยและค้นคว้าจนสำเร็จ พร้อมกับสร้างอุปกรณ์ป้องกันการรบกวนพลังเวทมนตร์ที่ว่านี้ออกมาได้แล้ว และยังมีขนาดเล็กอย่างมากพอๆ กับแหวนหนึ่งวงเท่านั้น

 

โดยแหวน  1 วงจะสามารถใช้งานป้องกันได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

มากเมฆทำการสร้างออกมาเป็นจำนวนมาก และแจกจ่ายไปยังผู้ติดตามทุกคนอย่างน้อยคนละ 100 วง เพื่อสำรองไว้ใช้งานสำหรับวันพรุ่งนี้และในอนาคตอันใกล้

 

พร้อมกับเรียกระดมพลเหล่าตัวแทน ผู้ติดตามทุกคนมาเข้าพบตนเอง ภายในคฤหาสน์ห้องประชุมขนาดใหญ่ เพื่อกำหนดแผนการใหม่ และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน

 

รวมไปถึงเรียกให้เทพลิโป้ และเตียวเสี้ยนเข้าร่วมศึกในครั้งนี้อีกด้วย

 

            โดยผู้นำทัพในการเข้ายึดเมืองในครั้งนี้ ทั้งหมดประกอบไปด้วย

 

ผู้บัญชาการรบ : เทพลิโป้

รองผู้บัญชาการ : เตียวเสี้ยน

เหล่าขุนพล ผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าทั้งสิบ

ไรริอัส วีนัส หญิงสาวผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิง  (ธาตุไฟ)

วอรัส เวอริทัส ชายหนุ่มผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งปฐพี (ธาตุดิน)

พาเวล เทเทน ชายหนุ่มผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งพงไพร  (ธาตุไม้)

สตรอม ดรากอน ชายหนุ่มผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งพายุ  (ธาตุลม)

ฟีราเอล ดรากอน หญิงสาวผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งวารี  (ธาตุน้ำ)

คามูโม่ รามอน ชายหนุ่มผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งความมืดมิด (ธาตุความมืด)

อาลูน่า ไอเดน หญิงสาวผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งแสงสว่าง (ธาตุแสง)

เซรีเซล เวอริทัส หญิงสาวผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งโลหะ (ธาตุทอง หรือโลหะ)

ไลท์นิง สกาย หญิงสาวผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าสายฟ้า (สายฟ้าสวรรค์)

เซารอน คาร์บิลัส ชายหนุ่มผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งพิษ (ธาตุพิษ)

ลูกหลานของจอมเทพหมื่นมนตราโบราณ หรือผู้ต่อต้านเทพเจ้าในอดีต ทุกคนสามารถใช้พลังธาตุบริสุทธิ์ของเวทมนตร์ต่างๆ ได้ทุกธาตุพลังอยู่แล้วในระดับสูง แต่หลังจากที่ได้รับมอบแหวนเทพเจ้าและคำอวยพรวิเศษแล้วนั้น กับทำให้ธาตุพลังเวทมนตร์อื่นๆ มีประสิทธิภาพลดลงอย่างมาก แต่หากเป็นธาตุพลังที่ตรงกับแหวนเทพเจ้าที่ได้รับ จะส่งผลให้มีอนุภาคมากขึ้นถึง 1000% เลยทีเดียว และบทเวทมนตร์ของธาตุพลังนั้นๆ จะไร้คูลดาวน์สกิลทั้งหมด

 

          ".. หวังว่าทุกคนจะเข้าใจ และนำกองกำลังที่มีไปยังตำแหน่งต่างๆ ที่ได้กำหนดไว้ .."

 

".. อ้ออย่าลืมแกล้งแพ้ด้วยล่ะ สำคัญที่สุด .." มากเมฆอธิบายแผนการรบ และกลยุทธ์ในการเข้ายึดเมืองเมฆเคลิ้มในปัจจุบัน หลังจากที่ได้ตกเป็นของทางมหาอำนาจการทหาร จากดาวเคออสแล้วอย่างสมบูรณ์

 

".. ทั้งหมดออกไปเตรียมตัวได้ และส่งสายสืบฝีมือดีออกไปสืบหาข้อมูลที่เป็นไปได้อยู่เรื่อยๆ และเกี่ยวข้องทั้งหมดกลับมาด้วย ให้ความสำคัญกับข้อมูลข่าวสารเป็นอันดับแรกเสมอ และอย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจในข้อเท็จจริงของข้อมูลนั้นๆ ทุกครั้งก่อนรายงานด้วย ไปได้แล้ว .."

 

มากเมฆสั่งการอย่างเป็นระบบ และให้ทั้งหมดไปเตรียมตัวให้พร้อม บวกกับให้ทุกคนเข้าไปภายในคลังอาวุธที่ได้รับการอัพเกรดและปลดผนึกแล้ว เตรียมอุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้ให้พร้อม และนำออกไปใช้ได้ทั้งหมด

 

ผู้ติดตามแต่ละคนจึงได้รับชุดอุปกรณ์สวมใส่และไอเทมระดับสูงกันทุกคน แน่นอนว่าอุปกรณ์เหล่านี้เป็นขยะที่รับซื้อมาและทำการซ่อมแซมปลดผนึกแล้วนั่นเอง และยังมีบางส่วนที่ได้รับการอัพเกรด ยกระดับขึ้นหลายชิ้นเช่นเดียวกันในระดับสูงสุดของอุปกรณ์นั้นๆ ที่จะเป็นไปได้

 

และยังได้ให้ทั้งหมดนำเสบียงอาหารรวมไปถึงยารักษาต่างๆ พกติดตัวไปด้วยจำนวนมาก เพราะงานนี้อาจจะกลายเป็นสงครามระยะยาว คล้ายรูปแบบกองโจรที่โจมตีหวังผลแล้วรีบหนีนั่นเอง

 

".. ลิโป้อย่าลืมพาเตียวเสี้ยนไปเก็บระดับเลเวลด้วยที่มิติเฟยอวี่ หรือไปยังสถานที่ที่ต้องการก็ได้ ยังมีเวลาเหลืออยู่อีก 16 ชั่วโมง ใช้ให้คุ้มค่าที่สุด ไปได้แล้ว .."

 

ชายหนุ่มออกคำสั่งสุดท้ายให้กับผู้ติดตามเอไอเทพเจ้าทั้งสองออกไปเก็บระดับ ก่อนที่ตนเองจะหายตัวไปเพื่อทำอะไรบางอย่าง...

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 447 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2459 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 13:39

  สุดยอดดดดดดดด

  #2,459
  0
 2. #2457 joelamtan (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 23:08
  ขอบคุณครับ
  #2,457
  0
 3. #1596 xวาuxวาu (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:54
  วันนี้พอมีเวลาได้อ่านในnotebook เพิ่งเห็นระบบกดโหวตเปลี่ยนเป็นให้กำลังใจซะงั้น เลยได้กดกับเค้ามั่ง ขอบคุณนะคะ รอเฮียเมฆบู๊อยู่นะคะ
  #1,596
  0
 4. #1595 MuedDy (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:48
  เด๋วเจอสงครามนิวเคลียร์555555
  #1,595
  0
 5. #1594 James Jirayut Janjeawchai (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:31
  เอาตัวเลือกที่ สาม ฆ่าให้หมด
  #1,594
  0
 6. #1593 NessZero (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:03
  อุปกรณ์หลายเวทแน่เลยดาวเวทถ้าใช้เวทไม่ได้จะสู้ยังไง เมฆย้อนแผนเลยจัด EMP เข้าไปลูกใหญ่ดูสิอาวุธเทคของมันจะใช้ได้ไม
  #1,593
  0
 7. #1592 มดตัวน้อยๆ (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:05
  ยังสับสนการใช้. หน้า กับ น่า. อยู่
  หน้ารังเกียจ เป็น น่ารังเกียจ
  #1,592
  1
 8. #1591 negiharem (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:56
  ผมว่าอุปกรณ์นี้โกงเกินไปครับ ทางเกมส์ไม่น่าจะอนุญาติให้สร้างขึ้นมาด้วยซ้ำ หรือไม่ก็ต้องมีเงื้อนไขในการใช้งานโหดๆ หน่อย

  #1,591
  0
 9. #1589 MewThanayot (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:46
  ไรทคิดแต่มือพิมพ์สลับหนิ55 ขอบคุณครับ
  #1,589
  0
 10. #1588 หลิวหมู (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:53
  ฆ่าทิ้งไปเลย5555
  #1,588
  0
 11. #1587 Phiny_NC (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:38
  ค้างอีกแล้ว!!!!
  มาอัพต่อเร็วน่ะไรท์
  ขอบคุณครับ
  #1,587
  0
 12. #1586 daisukilolicon (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:34
  ร้ายกาจจไอเทมระดับนี้ยิ่งกว่าพระเจ้าขนาดพระเอกมีบัพปกปิดระดับหายนะทั้งนั้น แถมกำไลปกปิดของเซเลน่ายังเอาไม่อยู่ ไอเทมระดับโกงเกมส์แล้ววว
  #1,586
  0
 13. #1585 destiny_Dragon (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:33
  ถล่มทิ้งโลด
  #1,585
  0
 14. #1584 godkubpom (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:53
  วันนี้เลี้ยงผมเอง > วันนี้ผมเลี้ยงเอง
  สรุปข้อมูลได้ดั่งนี้ > ดังนี้ (ไม่รู้ว่า ตั้งใจเขียนรึเปล่า)
  #1,584
  1
  • #1584-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 71)
   7 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:06
   แก้ไขแล้วนะครับ สมองกับมือมันไม่ยอมไปด้วยกัน T^T
   #1584-1
 15. #1583 KurouNeko (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:44
  ไม่ได้พิมพ์ผิดแต่พิมพ์สลับ ประมูลการชนะ>>>ชนะการประมูล

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:44
  #1,583
  1
 16. #1582 guzkung (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:34
  ตีเนียนหรือจะบึ้มดีนะ โหะ ๆ
  #1,582
  0
 17. #1581 boat489 (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:21
  ฆ่าทิ้ง??
  #1,581
  0
 18. #1580 joelamtan (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:19
  ขอบคุณครับ อุปกรณ์ไฮเทค มานคืออออ เครื่องสลายเวทมนต์ๆๆๆๆ
  #1,580
  0
 19. #1579 kamol1122 (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:17
  สนุกดีครับ
  #1,579
  0
 20. #1578 เงาสีแดง (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:16
  ตีเนียนสินะ
  #1,578
  0
 21. #1577 ขลุ่ยเก่าๆ (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:04
  ดีงาม....
  #1,577
  0
 22. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:00
  มันลุ้นๆจนอยากได้อีกตอน
  #1,576
  0
 23. #1575 นิค&NIck (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:50
  มันทำได้ด้วยเหรอเห้ยงั้นก็ต้องใช้แต่สุดยอดวิชาเท่านั้นสินะ
  #1,575
  0