มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 72 : บทที่ 72 แผนการ 5 ขั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,156
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 457 ครั้ง
  17 ต.ค. 61

บทที่ 72 แผนการ 5 ขั้น

 

เทพลิโป้และเตียวเสี้ยนสองสามีภรรยาได้รับคำสั่งให้ออกไปเก็บระดับเลเวลเป็นการด่วน จึงปฏิบัติตามโดยทันทีไม่มีรีรอใดๆ เทพลิโป้จึงได้แบ่งร่างของตัวเองเอาไว้ภายในมิติพระเจ้าเมฆมายาจำนวน  1 ร่าง

 

เพื่อทำงานภายในมิติพระเจ้าต่อไปตามปกติในทุกวัน ก่อนที่ตนเองจะพาเตียวเสี้ยนภรรยาสาวออกไปยังมิติภายนอก พร้อมกับพุ่งตรงบินไปยังเกาะร้างแห่งหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูรจำนวนมากอย่างรวดเร็ว

 

เหตุที่เทพลิโป้ไม่เลือกไปเก็บเลเวลภายในมิติเฟยอวี่ก็เพราะสถานที่ต่างๆ ในมิติเฟยอวี่มีความอันตรายมากเกินไปจากสัมผัสเทพของลิโป้ตรวจสอบได้ บางส่วนยังไม่ได้มีการสำรวจให้ดี และเขาเองก็ขาดข้อมูลเกี่ยวกับมิติแห่งนั้นอยู่พอสมควร จึงไม่อยากพาภรรยาสุดที่รักของเขาไปเสี่ยงอันตรายนั่นเอง

 

แต่เดิมเทพลิโป้ไม่ได้รู้เรื่องราวและข้อมูลเกี่ยวกับดินแดนภายนอก มิติพระเจ้าเมฆมายาแม้แต่น้อย แต่ทว่าหลังจากที่ตนเองได้จุติใหม่กลายเป็นเอไอระดับเทพเจ้าแล้ว อยู่ๆ ก็ได้รับความสามารถพิเศษบางอย่าง ในการค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย คล้ายกับการหยั่งรู้ของเทพเจ้าที่สมควรจะมี

 

ภายในสำนึกรับรู้ของลิโป้ราวกับมีหนังสือวิเศษอยู่เล่มหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยองค์ความรู้ข้อมูลพื้นฐานต่างๆ มากมายมหาศาลเกี่ยวกับโลกเวทมนตร์ และดวงดาวต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก อยู่ภายในความนึกคิดของเขาอย่างสมบูรณ์และยังสามารถตั้งคำถามโดยแค่คิดในสิ่งที่อยากรู้ไปยังหนังสือวิเศษเล่มนั้น ก็จะได้คำตอบที่ต้องการในทันทีอีกด้วย ทำให้เทพลิโป้สามารถหาแหล่งเก็บเลเวลระดับสูงได้อย่างง่ายดายในพริบตา

 

เทพลิโป้ได้ค้นพบเข้ากับเกาะเร้นลับแห่งหนึ่ง สถานที่ที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูรระดับเขตแดน ระดับราชา ที่มีระดับเลเวล 7-9 พันอยู่เป็นจำนวนมาก ผ่านทางหนังสือวิเศษที่ได้ให้คำตอบ พร้อมกับแผนที่นำทางเอาไว้ ทำให้เทพลิโป้ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการออกค้นหาแม้แต่นิดเดียว

 

พลังพิเศษที่ได้มานั้นถูกเรียกว่า “หนังสือปัญญาเทพเจ้า” เป็นพลังพิเศษเฉพาะของเทพเจ้าที่ได้รับการยอมรับจากพระเจ้าผู้สร้าง และได้จุติภายในมิติระดับพระเจ้าเท่านั้น  แน่นอนว่าเซเลเน่เป็นผู้มอบพลังพิเศษเหล่านี้ให้ เพราะยังไงทั้งสองเอไอเกิดใหม่ก็ถือได้ว่าเป็นผลงาน และความก้าวหน้าของคนรักของเธอ แถมทั้งสองยังเข้าเงื่อนไขในการรับพลังพิเศษที่ว่านี้อีกด้วย

 

พระเจ้าผู้สร้างแห่งบรรพกาลอย่างเซเลเน่จึงตัดสินใจ มอบหนังสือปัญญาเทพเจ้าให้กับทั้งสองเอไอเอาไว้ใช้งาน และเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ควรจะเป็นไปได้ ของระดับเทพเจ้าโบราณที่ทั้งสองเอไอได้รับมาก่อนหน้านี้ เพื่อให้ทั้งคู่เข้าถึงระดับขอบเขตของตนเองที่สมควรได้รับอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่มีชื่อนำหน้าว่าเทพเจ้าเฉยๆ อีกต่อไป

 

เทพลิโป้และเตียวเสี้ยนได้มาถึงเกาะเร้นลับแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในเขตทวีปขนาดใหญ่ทางตอนเหนือที่ยังไม่ได้ปลดผนึกทวีปอันห่างไกล จากทวีปเริ่มต้นจิตมายาเป็นอย่างมาก

 

หากเป็นผู้เล่นปกติคงจะไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ แต่ทว่าทั้งสองอยู่ในสถานะเทพเจ้า จึงสามารถที่จะผ่านชั้นเมฆสายฟ้าภัยพิบัติต่างๆ เข้าไปได้อย่างง่ายดาย และไม่เป็นอันตรายใดๆ แม้แต่น้อย

 

เทพลิโป้และเตียวเสี้ยนพบเข้ากับฝูงสัตว์อสูรระดับราชาจำนวนมาก ที่มีระดับเลเวลไม่ต่ำกว่า 6-7 พันกระจายตัวอยู่เป็นจำนวนมากบนเกาะเร้นลับแห่งนี้ หลากหลายสายพันธุ์และด้วยปริมาณที่มากเป็นพิเศษนี่เอง ทำให้ลิโป้เลือกที่จะลงมือด้วยตนเอง พร้อมกับถ่ายโอนค่าประสบการณ์ทั้งหมดที่ได้รับ ไปยังภรรยาคนสวยแต่เพียงผู้เดียว

 

".. สัตว์อสูรระดับสูงมีอยู่เป็นจำนวนมาก เราเองก็ไม่เคยได้ทดสอบพลัง หรือต่อสู้กับใครมาก่อนอย่างจริงจัง จึงอยากจะลองทดสอบกำลังของตัวเองดูบ้าง หวังว่าน้องพี่จะไม่โกรธที่ไม่ให้เจ้าได้ลงมือกระทำการใดๆ เลยนะเตียวเสี้ยนดวงใจของข้า  .." เทพลิโป้พาเตียวเสี้ยนบินไปยังหน้าผาสูงชันแห่งหนึ่ง และให้ภรรยาสาวรอคอยอยู่ที่นี่ ใต้ร่มไม้ขนาดใหญ่อายุหลายหมื่นปี เพื่อที่จะได้ปลอดภัยจากเหล่าสัตว์อสูรระดับสูงเหล่านั้น เพราะในตอนนี้เตียวเสี้ยนยังมีระดับเลเวลแค่ 1 เท่านั้นเอง ถือได้ว่าอ่อนแออย่างมาก

 

"..  ท่านพี่ ข้ารู้ว่าท่านไม่ได้อยากจะทดสอบฝีมือ แต่แค่ไม่อยากให้หญิงสาวผู้อ่อนแออย่างข้าต้องเหนื่อยยากใช่หรือไม่ ท่านเป็นผู้ชายที่ปากไม่ตรงกับใจจริงๆ เลยนะคะ แต่ข้าก็ไม่อยากนั่งอยู่เฉยๆ หรอกนะ ในเมื่อท่านไปต่อสู้เพื่อข้า ในฐานะภรรยาของท่าน ข้าจะเป่าขลุ่ยเล่นดนตรีให้ท่านฟังก็แล้วกัน .." เตียวเสี้ยนยิ้มหวานอย่างทรงเสน่ห์บอกกล่าวสิ่งที่คิดให้อีกฝ่ายได้รับรู้ พร้อมกับเฝ้ามองดูสามีของเธอ กระโดดพุ่งตรงเข้าปะทะต่อสู้กับสัตว์อสูรโบราณกระทิงดำฝูงใหญ่ และอสูรเสือเพลิงทมิฬที่อยู่รอบๆ อย่างดุดันน่าเกรงขาม

 

ระหว่างนั้นเองหญิงสาวผู้งดงามหาใดเปรียบ จึงได้หยิบเอาขลุ่ยไม้ไผ่แบบจีนโบราณ ขึ้นมาเป่าสร้างบทเพลงอัน ไพเราะกระตุ้นจิตใจให้จิตใจกล้าหาญหนักแน่นและนิ่งสงบ ส่งผลให้เทพลิโป้เคลื่อนไหวไปตามเสียงเพลง

 

พร้อมกับพลังอันดุดันทำลายล้างสรรพสิ่งเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว จากบทเพลงที่ได้ฟัง แม้มิได้ร่ายรำเทพจันทรา แต่บทเพลงบรรเลงจากใจ ห่วงใยถึงกัน ก็เป็นแรงพลังให้ลิโป้แกร่งกล้าไร้เทียนทาน

 

          ทั้งที่ภรรยาสาวยังมิได้ร่ายรำประกอบดนตรี แต่กับส่งผลให้พรวิเศษของสกิลร่ายรำพระเจ้าจันทราทำงานได้โดยไม่รู้ตัว เท่ากับว่าพรวิเศษระดับพระเจ้า สามารถเรียกใช้ได้หลากหลายรูปแบบ หรืออาจจะสามารถพัฒนาให้มีระดับและคุณสมบัติที่ดีมากขึ้นได้ในอนาคต

 

เทพลิโป้สังหารสัตว์อสูรได้เป็นจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว โดยที่ยังไม่ต้องใช้ทักษะพลังหรือบทเวทใดๆ แม้แต่น้อย เพียงแค่ใช้กระบวนท่าการเคลื่อนไหวและการฟาดฟันของง้าวกรีดนภาแบบไฮเปอร์ อาวุธประจำกายเท่านั้น ก็สามารถสังหารสัตว์อสูรระดับเลเวล 6-7 พันได้อย่างสบายๆ และช่วยให้ระดับเลเวลของเตียวเสี้ยนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็วราวกับติดสูตรโกง

 

---------

 

กลับมาที่เมืองเมฆเคลิ้มภายในโรงแรมหรูแห่งหนึ่งระดับห้าดาว ภายในห้องหรูหราขนาดใหญ่ที่ได้ถูกเหมาเช่าเอาไว้แล้วทั้งหมด เป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 1 เดือนเต็มหลังจากนี้ กำลังมีการประชุมลับสำคัญเกิดขึ้น ระหว่างเหล่าตัวแทนจากดาวเคออสทั้ง 30 กิลด์พันธมิตร และตัวแทนของผู้มีอำนาจที่ได้ส่งมาเพื่อควบคุมตรวจสอบภารกิจในครั้งนี้โดยเฉพาะ

 

ภายในห้องประชุมเฉพาะกิจภายในโรงแรมหรู บริเวณโดยรอบหลายชั้นถูกป้องกันอย่างเข้มงวด ด้วยกองกำลังติดอาวุธจำนวนมากสมัยใหม่ รักษาความปลอดภัยอย่างแข็งขันไม่ต่ำกว่า 1 พันคน

 

".. กำหนดการทุกอย่างยังคงเดิม ทั้งหมดก็เพื่อรากฐานการทดลองของดาวเคออส และความรุ่งโรจน์ของพวกเราในอนาคตอันใกล้ ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามคำสั่ง และห้ามทำอะไรนอกเหนือไปกว่าที่กำหนดโดยเด็ดขาด ไม่อย่างงั้นทางผู้สนับสนุนหลักอาจจะกลายมาเป็นศัตรูของทางเราเองก็เป็นได้ ขอให้ทุกคนจำเอาไว้ด้วย .."

 

สมาชิกจากกิลด์ดาวหางสีแดงผู้เก่งกาจ ผู้มากด้วยประสบการณ์กล่าวขึ้นอย่างจริงจัง และชายวัยกลางคนคนนี้ มีชื่อว่า “ดาวแดง” เป็นผู้ก่อตั้งกิลด์การทหารดาวหางสีแดงขึ้นมาจากศูนย์ เป็นผู้ที่เต็มไปด้วยแนวคิดการทหารและเป็นผู้เชี่ยวชาญอาวุธไฮเทคจำนวนมาก และในภารกิจในครั้งนี้กิลด์ดาวหางสีแดงก็เป็นกองกำลังหลักในภารกิจพิเศษครั้งนี้อีกด้วย

 

".. เป็นไปได้ผมอยากจะให้ทบทวนแผนการอีกสักรอบก็ดีนะครับ เพราะอาจจะยังมีอีกหลายกองกำลังที่ไม่เข้าใจ และอาจจะทำให้ผิดพลาดได้ เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่หลายๆ ฝ่ายได้มาเป็นพันธมิตรกัน .." ตัวแทนจากกิลด์กระสุนเงินพูดขึ้นอย่างเป็นกันเอง เพื่อช่วยเหลือเหล่าตัวแทนที่ยังไม่เข้าใจในแผนการในครั้งนี้ดีพอ และหากมองจากภายนอกแล้ว จะเห็นว่าตัวแทนนายนี้ เป็นเพียงชายหนุ่มหน้าตาบ้านๆ ที่ดูอ่อนต่อโลกธรรมดาทั่วไปคนหนึ่งเท่านั้น

 

แต่ทว่าคนคนนี้กับได้รับตำแหน่งสำคัญอย่างมาก และได้มาเป็นตัวแทนในครั้งนี้ นั่นก็เพราะชายหนุ่มผู้ที่ดูเหมือนจะเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นถึงอดีตมือวางระเบิดชื่อดังของโลก และอัจฉริยะด้านการหลบหนีที่หาตัวจับได้ยาก ปลอมแปลงประวัติของตัวเองหลายต่อหลายครั้ง ก่อนที่จะถูกจับได้และต้องกลายมาเป็นข้ารับใช้ของตระกูลมหาอำนาจแห่งหนึ่งของโลกอย่างลับๆ  เพื่อแลกกับอิสรภาพและต้องเข้ามาเล่นเกมสามพิภพเพื่อทำงานให้กับกลุ่มคนเหล่านั้นเป็นเวลาหลายปีแทนการติดคุกและถูกประหาร คนคนนี้มีชื่อว่า “โออา”

 

".. ตกลงครับ ผมที่เป็นตัวแทนของเหล่าผู้สนับสนุนจากเหล่ามหาอำนาจดาวเคออสในที่นี้ จะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับแผนการอีกครั้ง และนี่จะเป็นครั้งสุดท้าย และห้ามมีการบันทึกภาพและเสียงใดๆ ทั้งสิ้น  .."

 

"..  เพราะหากมีกลุ่มใดละเมิดข้อตกลงนี้ คงรู้นะครับว่ามันไม่ได้จบแค่ในเกม แต่มันจะรวมไปถึงชีวิตของพวกคุณที่โลกจริงอีกด้วย ดังนั้นจะทำอะไรก็คิดให้ดีเสียก่อน หวังว่าพวกคุณจะเข้าใจในสิ่งที่ผมจะสื่อ .." ตัวแทนจากกลุ่มมหาอำนาจของดาวเคออส ผู้สวมหน้ากากเหล็กสีดำพูดขึ้นด้วยท่าทางขึงขัง และมีอารมณ์ที่นิ่งสงบอย่างมาก จนคนรอบข้างรู้สึกหนาวเย็นขนลุกอยู่ตลอดเวลา

 

บุรุษหนุ่มสวมหน้ากากเหล็กดำ ได้เริ่มอธิบายถึงแผนการอีกครั้งตั้งแต่ต้น แต่ก็ยังมีบางแผนการ บางอย่างโดยเฉพาะเท่านั้น ที่จะมีคำสั่งพิเศษลงไปยังแต่ละกลุ่มอีกครั้ง เมื่อเริ่มมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์เฉพาะหน้ามากที่สุด

 

โดยขั้นแรกของแผนการในครั้งนี้

ขั้นที่ 1 ชนะด้วยอำนาจแห่งเงิน ให้เหล่าตัวแทนส่งจำนวนสมาชิกระดับสูงบางส่วนเข้าร่วมงานประมูลเมืองเมฆเคลิ้มพอเป็นพิธี และเอาชนะการประมูลมาให้ได้ไม่ว่าจะเสียเงินมากเท่าไหร่ก็ตาม เพราะวงเงินในการร่วมประมูลเป็นของผู้สนับสนุนทั้งหมด

 

ในแผนการที่ 1 ได้มีการป้องกันและซ้อนแผนเอาไว้บ้างแล้ว เพื่อไม่ให้มีผู้เข้าร่วมงานประมูลมากนัก จึงได้ส่งทีมนักฆ่าและเหล่ายอดมือสังหารมากฝีมือในปัจจุบัน ออกไปจัดการกับเหล่าตัวแทนและกลุ่มการค้าต่างๆ ที่กำลังเดินทางมายังเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้แล้ว ไม่ว่าจะเดินทางมาด้วยเรือเหาะ หรือทางเท้า หรือแม้แต่ประตูวาร์ป เหล่ามือสังหารทั้งหมดจะลงมือในเงามืดทันทีเมื่อมีโอกาส

ตั้งแต่ 2-3 วันก่อนแล้ว ส่วนพวกที่อยู่ในเมืองเมฆเคลิ้มตั้งแต่แรก จะไม่มีการแตะต้องใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกผิดสังเกตมากเกินไป และให้ทั้งหมดเข้าใจไปว่า เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นการแก้แค้นส่วนตัวเท่านั้น แต่หากมีโอกาสในการลงมือภายในเมืองสถานที่ลับตาคน ตัวแทนที่อยู่ในเมืองก็ถูกฆ่าได้เช่นกัน โดยเฉพาะเหล่าเอ็นพีซีที่เดินทางมาเข้าร่วมประมูลในครั้งนี้

 

ขั้นที่ 2 หลอมรวม หลังจากที่ชนะการประมูลได้แล้ว และได้รับเมืองเมฆเคลิ้มมาเป็นของทางผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ 100% และได้รับการรับรองจากทางระบบหลัก พร้อมกับได้รับตราสัญลักษณ์ของเมือง

ตัวแทนหน้ากากเหล็กดำ จะนำเอาตราสัญลักษณ์ที่ว่าของเมืองเมฆเคลิ้ม นำมาหลอมรวมกับตราสัญลักษณ์พิเศษที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ เพื่อทำให้ตราสัญลักษณ์มีความแข็งแกร่งและยากที่จะทำลายได้ และไม่สามารถระบุได้ว่าคืออะไร โดยสามารถเปลี่ยนตราสัญลักษณ์ประจำเมืองได้ 1 ครั้งใน 1 ปี และขั้นตอนทั้งหมดจะกระทำเป็นความลับ แม้แต่กองกำลังทหารเคออสระดับสูงคนอื่นๆ ก็ไม่อนุญาตให้รับรู้

 

ขั้นที่ 3 ปิดเมือง เพื่อให้ทหารเคออสทั้งหมดที่นำมา เข้าจับกุม NPC ของเมืองเมฆเคลิ้มทั้งหมด หลังจากที่ได้หลอมรวมตราสัญลักษณ์ประจำเมืองให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นแล้ว และเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ได้จนสำเร็จ

โดยให้จับกุมชาวเมืองทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ใดๆ ก็ตาม ให้จับกุมมาทั้งหมดไม่มียกเว้น และให้เหล่า NPC ปกติทั้งหมดสวมปลอกคอทาสระเบิดไฟฟ้าแรงดันสูง ที่เป็นอุปกรณ์ไอเทมจากดาวเคออสเท่านั้นที่มี

สำหรับควบคุมทาสแรงงานและทรมานทาสชั้นเลวที่ขัดขืนคำสั่ง และยังมีประสิทธิภาพในการสังหารเป้าหมายให้ตายในทีเดียวอีกด้วย และยากที่จะฟื้นคืนชีพอย่างมาก เพราะร่างกายของผู้ที่ถูกสวมปลอกคอจะถูกระเบิดจนไม่เหลือแม้แต่เศษซาก ทำให้ยากที่จะใช้บทเวทมนตร์ใดๆ ในการชุบชีวิตได้ จึงเป็นที่หวาดกลัวสำหรับ NPC ปกติจำนวนมาก

 

ขั้นที่ 4 เลือดล้างเมือง ในระหว่างที่กองกำลังบางส่วนกำลังเข้าจับกุมชาวเมือง เพื่อให้มาเป็นทาสรับใช้อยู่นั้น จะต้องมีการต่อต้านจากชาวเมืองและผู้เล่นจำนวนมากอย่างแน่นอน แต่ในระหว่างนั้นเองผู้สนับสนุนรวมถึงกลุ่มอำนาจต่างๆ จะมีคำสั่งให้กองกำลังอีกส่วนหนึ่ง ทำการเปิดใช้เครื่องกลไฮเทคที่กระจายอยู่รอบตัวเมือง และสถานที่สำคัญครอบคลุมพื้นที่ทั้งตัวเมืองเอาไว้แล้วในทันที เพื่อปลดปล่อยคลื่นรบกวนพลังเวทมนตร์ เพื่อทำให้บทเวทมนตร์ต่างๆ ไม่สามารถใช้ได้เป็นระยะเวลาสองชั่วโมง

และให้กองกำลังทหารที่เหลือทั้งหมด เข้าสังหารและฆ่าล้างบางเหล่าผู้เล่นทั้งหมดทุกคนภายในเมืองให้มหด ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่อยู่พักในโรงแรมหรือบ้านส่วนตัวในเมืองก็ตาม เพราะเหล่าทหารรับจ้างทั้งหมด จะได้รับคำสั่งอนุญาตพิเศษจากท่านเจ้าเมืองคนใหม่ ในการบุกรุกสถานที่ส่วนบุคคลต่างๆ ได้ เป็นระยะเวลาไม่เกิน 30 นาที

เหล่าผู้เล่นทั้งหมดจะถูกฆ่าตาย และถูกบังคับให้สวมปลอกคอระเบิดแบบนับเวลาถอยหลัง 1 ครั้ง เพื่อสังหารอีกฝ่ายให้ตายแบบไร้ทางสู้อีกอย่างน้อยอีก 1 ครั้ง ไม่ว่าจะไปเกิดที่เมืองไหน หรือจุดเกิดใดๆ ก็ตาม เป็นปลอกคอทาสแบบพิเศษสำหรับผู้เล่นของดาวเคออส

และเจ้าเมืองคนใหม่ยังได้มีคำสั่งพิเศษให้มีผลทันที กับจุดเกิดทั้งหมด รวมไปถึงโรงพยาบาลพิเศษจำนวนมากภายในเมืองเมฆเคลิ้มและบริเวณโดยรอบ จะถูกปิดห้ามใช้ และอนุญาตให้ใช้บริการได้เฉพาะผู้เล่นจากดาวเคออสเท่านั้น

ในขั้นที่ 4 นี้ จะยังมีคำสั่งพิเศษอีกอย่างให้เหล่านายทหารระดับสูง ยศระดับพันตรีขึ้นไปที่มีระดับเลเวลมากกว่าหนึ่งพันห้าร้อย ทำการปลดไอเทมลดระดับเลเวลออกจากร่างกาย เพื่อทำการทดสอบว่าสามารถที่จะใช้ระดับเลเวลที่แท้จริงภายในเมืองเมฆเคลิ้มและบริเวณโดยรอบของเมืองได้หรือไม่

รวมไปถึงคำสั่งพิเศษเฉพาะบุคคลที่อนุญาตให้ทดสอบอุปกรณ์ไฮเทคบางอย่างที่ถูกนำมาอย่างลับๆ ได้อีกด้วย เช่น อาวุธปืนรุ่นใหม่พลังงานแสง ปืนใหญ่อนุภาคขนาดใหญ่ อุปกรณ์บาเรียขยายคลื่นรบกวน แบบเคลื่อนได้ และอื่นๆ อีกมามาย

 

ขั้นที่ 5 ปิดเมืองและเสริมกำลัง หลังจากที่ขั้นตอนและแผนการต่างๆ สำเร็จแล้ว ให้ทำการปิดเมืองและเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยในระดับสูงสุดในทันที เพราะจะต้องมีการตอบโต้และบุกยึดเมืองจากกองกำลังต่างๆ ของโลกเวทมนตร์เป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง ในระหว่างนี้ตัวแทนหน้ากากเหล็กดำ จะทำการซื้อบริการพิเศษซ่อมแซมกำแพงเมืองแบบ 100% จากทางระบบหลักในทันที ถึงแม้จะมีราคาค่าบริการที่แพงอย่างมากก็ตาม แต่จะทำให้กำแพงเมืองและประตูเมืองทั้งหมด ได้รับการซ่อมซ่อมในทันทีจนสมบูรณ์แบบ

 

และในขณะเดียวกันก็จะมีคำสั่งพิเศษให้กับกองกำลังทหารรับจ้างที่เชี่ยวชาญในการก่อสร้างอย่างเอ็นจิเนีย และติดตั้งอาวุธสงครามป้องกันเมืองที่ได้เดินทางมาด้วยเป็นกรณีพิเศษ  ทำการติดตั้งอาวุธสงครามขนาดใหญ่ และอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ จำนวนมากรอบกำแพงเมือง บนยอดหอคอยสูงทุกด้าน โดยให้ทำการติดตั้งอาวุธปืนใหญ่อนุภาคสูง บาเรียพลังงานป้องกันแบบครอบคลุมพื้นที่สำคัญ และจรวดมิสไซล์ต่อต้านอากาศยานจำนวนมากที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ให้แล้วติดตั้งในทันทีที่ได้รับคำสั่งจากเบื้องบน

 

พร้อมกับให้กองกำลังทหารรับจ้างที่เหลือและเหล่าหัวหน้าตัวแทนทั้ง 30 กิลด์การทหาร กระจายกองกำลังของตนเองออกไปควบคุมและลาดตระเวนรักษาความปลอดภัย และป้องกันเมืองตลอด 24 ชั่วโมง

 

จนกว่ากองทัพหลักของพันธมิตรต่างๆ จะเดินทางมาถึง และอาจจะใช้ระยะเวลาราว 2-3 วัน ระหว่างนี้อนุญาตให้สังหารและทำลายล้างผู้บุกรุกได้ทุกรูปแบบ แต่ไม่อนุญาตให้ติดตามออกไปต่อสู้นอกเขตเมืองมากเกินไปโดยเด็ดขาด ยกเว้นจะได้รับการยืนยันระยะขอบเขตของเมืองแน่ชัดแล้ว 100% จากฝ่ายตรวจสอบ

 

แน่นอนว่ายังคงมีแผนการอื่นๆ อยู่อีก แต่เป็นแผนการที่ไม่ได้รับอนุญาตให้พูดถึงในปัจจุบัน เพราะแผนการที่ว่าหนึ่งในนั้นได้ให้พรรคมารพิษสวรรค์ จากโลกแห่งเทพเซียนรับผิดชอบไปแล้วนั่นเอง

 

ชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากเหล็กดำได้ชี้แจง และอธิบายถึงแผนการทั้งหมดให้เหล่าตัวแทนทั้ง 30 กิลด์การทหารเป็นครั้งสุดท้าย และยังได้ตอบคำถามและข้อสงสัยของอีกฝ่ายอยู่เป็นเวลานาน จนทั้งหมดเข้าใจในแผนการและยินดีปฏิบัติตามแต่โดยดี

 

โดยแต่ละกลุ่มตัวแทนจะมีเจ้าหน้าที่หนึ่งคน ที่เป็นคนของทางชายหนุ่มสวมหน้ากากเหล็กดำ คอยติดตามระหว่างปฏิบัติการเสมอ และเป็นผู้ออกคำสั่งพร้อมกับตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา

 

และคอยรายงานกลับมายังชายหนุ่มสวมหน้ากากให้ออกคำสั่งและตัดสินใจเสมอ เพื่อป้องกันการผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น และไม่นานนักทั้งหมดก็เลิกประชุม พร้อมกับแยกย้ายไปเตรียมตัว และกระจายกองกำลังกันออกไป

 

ส่วนชายหนุ่มหน้ากากเหล็กดำ หลังจากที่ทุกคนออกจากห้องประชุมไปแล้ว ชายหนุ่มก็ได้ทำการติดต่อกลับไปยังดาวเคออส และได้รายงานสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ให้กับผู้บังคับบัญชาของตนเองในทันที

 

".. ทุกอย่างเรียบร้อยดีหรือเปล่า เจ้าหนู  .." ชายชราท่าทางน่ากลัวพูดขึ้น ด้วยสีหน้าอารมณ์ที่เฉยชาแลดูไม่ค่อยจะใส่ใจอะไรนัก แต่แววตากับเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ดุร้ายน่ากลัวรุนแรง

 

".. ท่านนายพลประวิตร ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการ และไอเทมอุปกรณ์ต่างๆ ที่ได้รับมาจากสองพี่น้องเมฆาเทพ ทดสอบแล้วใช้งานได้ดีเกินคาด ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร หรือเหตุผลให้สองพี่น้องนั่นหักหลังพวกเราได้ครับ .." ชายสวมหน้ากากเหล็กดำพูดตอบ ด้วยท่าทางเคารพต่ออีกฝ่ายอย่างมาก คล้ายทหารมืออาชีพที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดี

 

".. ยังไงก็อย่าได้ประมาท ตระกูลเมฆาเทพเป็นอะไรที่ไว้ใจไม่ได้ หากยังไม่อยากตายแบบหมาข้างถนน ให้เตรียมแผนสำรองเอาไว้รับมืออยู่เสมอ ทั้งจากภายในและภายนอก เพราะภารกิจในครั้งนี้ เป็นคำสั่งจากทางท่านผู้นั้นโดยตรงด้วย และได้รับความร่วมมือจากอาณานิคมอวกาศอิสระจำนวนมาก อย่าได้พลาดและล้มเหลว จบการติดต่อ .." ชายชราท่าทางน่ากลัวกว่างบอก และเตือนสติชายสวมหน้ากากให้เข้าใจถึงความสำคัญในภารกิจในครั้งนี้

 

ภายในเมืองต้นไม้สีทอง บริเวณตึกแนะนำผู้เล่นใหม่แห่งหนึ่งทางประตูตะวันตกอันไร้ผู้คน

 

ชายหนุ่มผมสีเงินรูปร่างหน้าตาหล่อเหลา แต่งกายด้วยชุดมือใหม่อ่อนหัดของนักเวทยาจกทั่วๆ ไปที่แลดูสกปรกหาดีไม่ได้เลย ยกเว้นรูปร่างหน้าตาที่สมชายชาตรี กำลังเดินเข้าไปภายในตึกแนะนำผู้เล่นใหม่ที่มีสภาพทรุดโทรมแห่งหนึ่ง

 

เพราะไม่คอยมีผู้เล่นมาใช้บริการมากนัก ทำให้ไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากทางระบบหลักเท่าที่ควร จึงทำให้ตึกและอาคารต่างๆ อยู่ในสภาพทรุดโทรมอย่างหนัก และเหลือเจ้าหน้าที่ NPC พิเศษอยู่แค่คนเดียวเท่านั้น

 

ชายหนุ่มผมสีเงินเดินเข้าไปภายในอาคารและตรงไปหา NPC ที่กำลังนอนหลับอย่างสบายใจ พร้อมกับตะโกนเสียงดังขึ้นมาว่า..

 

 

 

          ".. มาปรึกษาในบ้างอย่างที่ไม่เข้าใจ รบกวนด้วยครับ!!! .."  มากเมฆชายหนุ่มผู้แต่งกายคล้ายยาจก ตะโกนเสียงดังที่ข้างหูของชายหนุ่มพนักงานร่างอ้วนที่กำลังนอนหลับน้ำลายไหลอย่างสุดเสียง

 

          มาเพื่อถาม .. อะไร ...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 457 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4694 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 19:45
  โออา โอช-(ตึ๊ด)-------
  #4,694
  0
 2. #4677 suchert123 (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2562 / 19:53
  ชื่อนายพลคุ้นๆนะฮะ
  #4,677
  1
  • #4677-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 72)
   30 ธันวาคม 2562 / 15:14
   คุ้น ๆ เหมือนกัน .. อิอิ
   #4677-1
 3. #2460 joelamtan (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 22:32
  ขอบคุณครับ
  #2,460
  0
 4. #2063 aomatt31053 (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 09:14
  เพื่อไปทำอะไรบางอย่าง! พวกคิดลึกมากคงเดาได้นะว่าผมคิดไรอยู่ ^ ^
  #2,063
  0
 5. #1627 Phiny_NC (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:53
  พี่แกนี้น่ะออกจะโคดโกงเลย
  แต่นี้ล่ะที่จะทำให้พี่แกชนะ
  #1,627
  0
 6. #1609 xวาuxวาu (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:48
  ขอบคุณค่ะ
  #1,609
  0
 7. #1608 Worada Ray (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:39
  สนุกดีจ้า รออ่านต่อน๊ะ
  #1,608
  0
 8. #1607 SanStty (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:55
  สุดๆเลย ติดตามๆ👍👍
  #1,607
  0
 9. #1606 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:49
  ไปเอาต้นแบบมาจากสมองพระเอกรึเปล่าน้า
  #1,606
  0
 10. #1605 kamol1122 (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:47
  สนุกดีครัย
  #1,605
  0
 11. #1604 triratpay (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:24
  ขอบคุณค่ะ
  #1,604
  0
 12. #1602 joelamtan (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:45
  ขอบคุณครับ
  #1,602
  0
 13. #1601 KurouNeko (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:36
  เอ้ายังไม่ทันไรจะไม่ได้มีลูกแล้วเหรอ เสี่ยมากเมฆ
  #1,601
  0
 14. #1600 boat489 (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:32
  ขอบคุณคับ
  #1,600
  0
 15. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:26
  ถ้าให้ดีขออีกตอนนนนนนนน
  #1,599
  0
 16. #1598 นิค&NIck (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:24
  ผมมีปัญหาครับ writer มีปัญหาก็คืออยากได้อีกตอนอะครับโคตร จะค้างเลยครับ ทำไมความคิดของมากเมฆถึงได้แลดูปัญญาอ่อนขนาดนั้นนะหูหูหูหูหู -คิดได้ ทำเอาผมฮาแตกเลย
  #1,598
  1
 17. #1597 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:21
  พี่ท่าน>ที่ท่าน ไอที่คิด > -ที่คิด เท่าที่เจอตอนนี้นะ ยังอ่านไม่จบเลยไปอ่านต่อแปบ
  #1,597
  1