มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 69 : บทที่ 69 เคออสเริ่มเคลื่อนไหว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,930
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 408 ครั้ง
  14 ต.ค. 61

บทที่ 69 เคออสเริ่มเคลื่อนไหว

 

มากเมฆหัวหน้าใหญ่แห่งสหพันธ์การค้าเมฆมายา ได้ทำการเรียกใช้ระบบเมนูคำสั่งพิเศษจากกำไลเวทมิติสหพันธ์การค้าของตนเอง เพื่อทำการติดต่อไปยังหัวหน้ากลุ่มการค้าทุกคน ให้เข้ามาประชุมด่วนในทันที หลังจากที่ได้รับข้อความที่ตึกศูนย์ใหญ่การค้าเมฆมายา ในอีก 30 นาทีต่อจากนี้

 

เพียงเวลาไม่ถึง 10 นาทีหลังจากที่ข้อความด่วนแจ้งเตือนให้ทั้งหมดเข้าประชุมถูกส่งออกไป ในตอนนี้เองภายในห้องประชุมขนาดใหญ่ของสหพันธ์การค้าเมฆมายา ก็เต็มไปด้วยหัวหน้ากลุ่มการค้าทั้งสิบสอง และสมาชิกอาวุโสระดับสูง และเหล่าที่ปรึกษาของแต่ละกลุ่มที่มากันครบองค์ประชุมอย่างรวดเร็ว และไม่ขาดใครไปเลยสักคน

 

แต่ทว่าสีหน้าของแต่ละคนในเวลานี้ดูเหมือนจะเหนื่อย คล้ายไม่ได้นอนมาหลายวันยังไงก็ไม่รู้

 

สมาชิกหลักทั้งหมดได้นั่งในตำแหน่งที่เคยนั่งประชุมก่อนหน้านี้ และภายในห้องประชุมยังได้มี NPC ที่เป็นมนุษย์ดั้งเดิมของโลกเวทมนตร์ที่ทำอาชีพเป็นเมดโดยเฉพาะ คอยให้บริการอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา

 

ระหว่างรอท่านประธานใหญ่เมฆมายาเข้ามาเปิดประชุมในครั้งนี้ และเหล่าเมดสาวสวยยังได้เสิร์ฟเครื่องดื่มราคาแพง และของทานเล่นอยู่ตลอดเวลา เมดหญิงสาวทั้งหมดภายในห้องหลายสิบคน ต่างก็เป็นเผ่าเอลฟ์ผู้หญิงที่ผ่านการฝึกฝน ทั้งด้านการให้บริการ การต่อสู้ระดับสูงมาแล้วทั้งนั้น แถมทั้งหมดยังเป็นสาวสวยรูปร่างหน้าตาดีกันทุกคนอีกด้วย

 

ไม่นานนักหลังจากที่ทุกคนมากันครบแล้ว และได้พักผ่อนพร้อมกับดื่มน้ำเย็นๆ กันไปแล้วเล็กน้อยของแต่ละคน พร้อมกับได้พูดคุยปรึกษากันเองระหว่างหัวหน้ากลุ่มการค้าทั้งสิบสอง และเหล่าที่ปรึกษาคนสนิท สมาชิกอาวุโสที่เกี่ยวข้องกับแผนธุรกิจ ที่ได้เร่งรีบดำเนินการมาตลอด 4 วันที่ผ่านมา

 

".. 4 วันที่ผ่านมานี่มันนรกชัดๆ ตอนแรกก็คิดว่าจะง่าย ที่ไหนได้โดนพวกกิลด์การค้าในเมืองพวกนั้นต่อต้าน แถมยังยกกำลังพลมาปิดล้อมไม่ให้พวกเราขายของได้เลยตั้งหลายวัน  .." โคนันพูดขึ้นด้วยสีหน้าท่าทางสุดเซ็ง และเหนื่อยล้าจากภารกิจที่ต้องกระทำตลอดหลายวันอยู่พอสมควร

 

".. ยังดีที่แค่ปิดล้อมนะโคนัน ของทางผมนี่สิ โดนพวกบ้าที่ต่อต้านบุกยึดตึกการค้าไป 3 เมืองแล้ว โชคยังดีที่ยังเป็นตึกเปล่าๆ จึงไม่ได้เสียหายอะไรมากนัก แต่ก็ต้องเสียเวลาไปว่าจ้างพวกกิลด์ทหารรับจ้างระดับสูงตั้งหลายล้านเหรียญทองให้มาช่วยป้องกันดูแล และช่วยยึดตึกกิลด์การค้าคืนมา ตลอดระยะเวลา 4 วันหมดเงินไปไม่ใช่น้อยๆ .." ทักษิณพูดบอกถึงปัญหาของตัวเอง และปัญหาที่ต้องเจอตลอด 4 วันที่ผ่านมา พร้อมกับเอาหลักฐานการเงินที่ใช้ไปและภาพเหตุการณ์ที่บันทึกไว้ออกมาให้ทุกคนในห้องประชุมได้เห็น และดูไปพร้อมๆ กัน

 

โดยส่วนใหญ่แล้วทั้งหมดกลุ่มการค้าทั้งสิบสองต่างก็ถูกต่อต้าน ในหลายๆ รูปแบบไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ทั้งทางแจ้งและทางลับอย่างโหดร้าย เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ตึกกิลด์การค้าของทางสหพันธ์การค้าเมฆมายาในแต่ละเมือง

 

พร้อมเปิดตัวให้บริการที่เมืองนั้นๆ แล้วล่ะก็กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้น และพวกที่มีอำนาจในเมืองหลายๆ กลุ่ม จะต้องเสียผลประโยชน์อย่างมากแน่นอน จึงได้พยายามทำทุกทางที่จะขัดขวางไม่ให้สหพันธ์การค้าเมฆมายา เติบโตไปได้มากกว่านี้ หรือหากต้องการจะเติบโตก็จะต้องเติบโตโดยอยู่บนฝ่ามือของกลุ่มคนเหล่านั้นเท่านั้น โดยพยายามจะทำให้เหมือนกับว่า "ลูกไก่อยู่ในกำมือ จะบีบก็ตาย จะคายก็รอด" แต่เชื่อเลยว่าคนพวกนั้น ยังไม่รู้ว่ากำลังเล่นอยู่กับใคร ?

 

".. นี่ ทุกคน แล้วมีใครรู้บ้างมั้ยคะ ทำไมวันนี้คุณมากเมฆถึงได้เรียกประชุมด่วนอะไรก็ไม่รู้ในตอนนี้   .." จอมเวทสาวสวยลูน่าถามขึ้นด้วยความสงสัย เพราะกลุ่มการค้าของเธอกำลังดำเนินการตามแผนการต่างๆ อยู่หลายเมืองเลยทีเดียว และมันเสียเวลาอย่างมาก เมื่อต้องมาประชุมด่วนในครั้งนี้จนหลายๆ อย่างต้องหยุดชะงักลง

 

เพราะหากมากเมฆจะถามถึงผลสำเร็จในแผนธุรกิจ หัวหน้ากลุ่มทุกคน ต่างก็ส่งรายงานผ่านทางกำไลเวทมิติไปให้อยู่แล้วในทุกวัน ไม่ว่าจะเอกสารหรือไฟล์ภาพเหตุการณ์ต่างๆ ที่บันทึกไว้ ไม่เห็นจำเป็นจะต้องเรียกประชุมในตอนนี้เลยก็ได้ เพราะทำให้เสียเวลาในการดำเนินการแผนธุรกิจที่เหลืออยู่พอสมควร

 

ระหว่างนั้นเองประตูห้องประชุมขนาดใหญ่ก็ถูกเลื่อนเปิดออก และปรากฏว่ามีคนสามคนได้เดินเข้ามาภายในห้องประชุม ประกอบไปด้วยสองชายหล่อเหลา ร่างกายกำยำสมชายชาตรี ทั้งสองบุรุษแต่งกายด้วยชุดที่ดูเรียบง่ายธรรมดา แต่กับเป็นภาพที่ชวนให้มองและค้นหาอย่างน่าประหลาดใจ และอีกหนึ่งเป็นหญิงสาวผมสีดำยาวผู้งดงาม เธอแต่งกายด้วยชุดผ้าไหมสีขาวออกแดงของจีนโบราณ เธอดูสง่างามและบริสุทธิ์ราวกับเทพธิดาแห่งดวงจันทรายามค่ำคืน ที่ได้มาปรากฏกายที่โลกมนุษย์ สร้างความแปลกใจและไม่เข้าใจให้กับทุกๆ คนในภายห้องเป็นอย่างมาก  เพราะทุกคนในห้องประชุมต่างก็ไม่มีใครรู้จักกับกลุ่มคนเหล่านี้เลย

 

แต่ทั้งหมดก็หลงใหลไปกับความสง่างามหล่อเหลาของชายหนุ่มทั้งสอง และความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติของหญิงสาวอีกคนจนลืมตัว จนได้หลงลืมแม้แต่คำถามง่ายๆ และคำพูดที่คิดเอาไว้ก่อนหน้านี้ ทั้งหมด แถมหนึ่งในนั้นยังได้ไปนั่งที่หัวโต๊ะประชุมตำแหน่งประธานอีกด้วย ซึ่งที่ตรงนั้นมีไว้สำหรับหัวหน้าใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายาเท่านั้นที่มีสิทธิ์นั่งได้

 

แต่ในเวลานี้ได้ถูกชายหนุ่มผมสีเงิน ดวงตาสีเงินอันเย็นชาคนนั้น นั่งลงไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย และอีกสองคนที่มาด้วย ต่างก็ไปยืนอยู่ที่ข้างหลังซ้ายขวาคอยอารักขาอยู่ใกล้ๆ ไม่ไปไหน

 

และไม่นานนักชายหนุ่มผมสีเงินผู้ที่หน้าตาไม่คุ้นเลยก็ได้พูดขึ้นมา ทำลายบรรยากาศแปลกๆ ที่หัวหน้ากลุ่มแต่ละคนแสดงออกมาทางสีหน้าท่าทางอย่างลืมตัว รวมไปถึงคนในห้องประชุมทุกคนก็เช่นกัน

 

".. พวกคุณจะเงียบกันอีกนานมั้ยครับ ผมเรียกพวกคุณมาประชุมด่วนในวันนี้เพราะมีอะไรจะสอบถาม และต้องการแลกเปลี่ยนข่าวสารกับพวกคุณบางส่วน .." มากเมฆพูดขึ้นด้วยน้ำเสียปกติของตัวเอง เพราะถึงแม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปมากราวกับเป็นคนละคน แต่น้ำเสียงของเขายังเหมือนเดิมทุกอย่าง

 

".. เสียงคุ้นๆ นั่นหรือว่า!? ใช่คุณมากเมฆรึเปล่าคะ เป็นไปได้ไง ที่จะเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาได้เร็วแบบนี้ หรือว่าก่อนหน้านี้รูปร่างหน้าตาที่พวกเราได้เห็นเป็นของปลอมมาตลอด จากผลลัพธ์ของไอเทมอะไรบางอย่าง เพราะหากใช้เวทมนตร์มายายังไงก็ต้องตรวจสอบได้ และสัมผัสได้ถึงคลื่นพลังเวทที่ใช้  .." หลิ่งหลินหนึ่งในหัวหน้ากลุ่มการค้าถามขึ้น ด้วยความประหลาดใจ และพยายามมองสำรวจอีกฝ่ายอย่างจริงจัง

 

".. ครับก่อนหน้านี้เป็นผมที่ได้ใช้ไอเทมพิเศษบางอย่าง เปลี่ยนรูปร่างหน้าตาด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่ตอนนี้มันไม่จำเป็นอีกแล้ว รูปร่างหน้าตาที่คุณได้เห็นในตอนนี้ก็คือตัวจริงของผม หากไม่เชื่อก็ลองตรวจสอบดูได้ครับ .." มากเมฆยิ้มตอบ และเหมือนโชคจะเข้าข้างอยู่บ้างที่คุณหลิ่งหลิน ได้เปิดช่องทางลงเอาไว้ให้ จึงไม่จำเป็นจะต้องโกหกสร้างเรื่องอะไรมากมายอีก

 

หลังจากถูกหัวหน้ากลุ่มการค้าทั้งสิบสองและสมาชิกระดับสูงภายในห้องประชุมตรวจสอบแล้ว ต่างก็ไม่พบอะไรผิดปกติ และทั้งหมดต่างก็เชื่อว่าสิ่งที่เห็นอยู่นี้ เป็นรูปร่างหน้าตาจริงๆ ของคุณมากเมฆ หัวหน้าใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายาของพวกเขาอย่างแน่นอน

 

ในระหว่างตรวจสอบนี้เอง มากเมฆคิดขึ้นมาได้ว่าลูกศิษย์ทั้ง 4 ของเขา อาจจะสับสนหากได้พบเจอกันอีกครั้ง จึงได้ส่งจดหมายลับ พร้อมรูปถ่ายหน้าตาของเขาในปัจจุบัน และคำอธิบายโกหกคำโต ส่งไปให้ทั้งสี่คนได้รับรู้เอาไว้ก่อน

 

หลังจากที่ทั้งหมดไม่ได้สงสัยอะไรแล้ว มากเมฆจึงได้ทำการเปิดประชุมและให้ทั้งหมดรายงานสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงสี่วันที่ผ่านมาทั้งหมดโดยละเอียด และสอบถามถึงแผนธุรกิจต่างๆ ว่าดำเนินการไปถึงไหนแล้ว

 

ทั้งๆ ที่ก็รู้อยู่แล้ว แต่พอได้มาฟังบรรยาย อธิบายจากปากของแต่ละคน ก็ช่วยให้เข้าใจได้มากกว่าเดิมและรู้ว่าทั้งหมดต้องเหนื่อยยากกว่าปกติมากแค่ไหน พอฟังสรุปต่างๆ จบแล้ว มากเมฆก็เริ่มแนะนำผู้ติดตามทั้งสองให้กับทางสมาชิกทุกคนภายในห้องประชุมได้รู้จัก

 

ยังดีที่เอไอทั้งสองของมากเมฆ สามารถปกปิดระบบการแจ้งเตือนสถานะได้หากยังไม่ถูกอีกฝ่ายโจมตี ไม่อย่างงั้นตอนที่เข้ามาภายในห้องประชุม ทุกๆ คนคงจะได้ยินเสียงแจ้งเตือนในหัวไปแล้วว่า ทั้งสองคนเป็นเทพเจ้านั่นเอง

 

เทพเจ้าเก้าดารา ลิโป้ มีเลเวล 15,000 ปกปิดสถานะเอาไว้ แต่หากถูกโจมตีสถานะที่ปกปิดไว้จะเปิดเผยออกมา

เทพเจ้าแห่งรักเก้าดารา เตียวเสี้ยน มีเลเวล 1 ปกปิดสถานะเอาไว้เหมือนกับลิโป้ทุกอย่าง

 

".. ยินดีที่ได้พบ ข้ามีนามว่า เทพลิโป้ เป็นผู้ติดตามของนายท่านมากเมฆ และเป็นหนึ่งในผู้บริหารสูงสุดของสหพันธ์การค้าเมฆมายาต่อแต่นี้ไป และหากพวกเจ้าเกิดมีปัญหาอะไร ให้ติดต่อมาที่ข้าผู้นี้ได้โดยตรงผ่านกำไลเวทมิติในทันที เข้าใจก็ดี .." เทพลิโป้พูดแนะนำตัวเองอย่างดุดันตามอารมณ์ที่รู้สึกไม่พอใจนิดหน่อย บวกกับอยากฆ่าคนยังไงก็ไม่รู้ แต่ก็เต็มไปด้วยความหนักแน่นและมั่นใจในตัวเองอย่างถึงที่สุด

 

".. ยินดีที่ได้พบค่ะ ดิฉันชื่อเตียวเสี้ยน เป็นผู้ติดตามของนายท่านมากเมฆและเป็นภรรยาเอกของเทพลิโป้ และยังเป็นหนึ่งในผู้บริหารสูงสุดของสหพันธ์การค้าเมฆมายาด้วยเช่นกัน เป็นรองเพียงนายท่านมากเมฆเท่านั้นในการตัดสินใจต่างๆ และหากมีปัญหาอะไรที่แก้ไขไม่ได้ก็สามารถติดต่อมาได้ผ่านทางกำไลเวทนะคะ ยิ่งดีช่วยเหลือเท่าที่สามารถค่ะ .." เตียวเสี้ยนพูดแนะนำตัวอย่างเป็นกันเองกับทุกๆ คน ด้วยน้ำเสียงที่หวานใสละลายใจของเธอต่อเพศตรงข้าม และเปิดเผยสถานะของตัวเองในปัจจุบันว่าตัวเธอไม่โสดแล้วนะ ห้ามจีบ อย่างเป็นธรรมชาติและไม่เขินอายเลยแม้แต่น้อย เพราะสังเกตได้ว่าลิโป้ดุดันอารมณ์รุนแรงมากขึ้นผิดปกติ คงเป็นเพราะกลุ่มผู้ชายหลายคนตรงหน้า แอบมองเธอด้วยสายตาหลงใหลรักใคร่ที่มากเกินไป จนคุณสามีเก็บอารมณ์ไม่อยู่นั่นเอง

 

พอให้ทั้งสองคนได้แนะนำตัวเองไปแล้ว ต่างก็ถูกทุกคนภายในห้องประชุมรุมสอบถามกันไปมา ในข้อสงสัยต่างๆ มากมายและทำความรู้จักกันอย่างเป็นมิตร เพราะยังไงทั้งหมดทุกคนก็ยังต้องร่วมมือกันอีกนาน ถึงแม้ผู้ชายหลายๆ คนในห้องประชุมจะอกหักตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเลยก็ตามที

 

ระหว่างนั้นเองมากเมฆก็เอ่ยถามหัวหน้ากลุ่มการค้าทั้งสิบสอง ว่ากระแสตอบรับเกี่ยวกับยานบินรูปแบบต่างๆ ที่ให้ไปลองใช้งานเป็นยังไงบ้าง ร่วมไปถึงข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับงานประมูลเมืองเมฆเคลิ้มที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ด้วย

 

".. ยานบินส่วนตัว ยานบินรบ ยานบินขนส่งขนาดใหญ่ มีผู้เล่นและ NPC ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเลยครับ แถมทางกิลด์การทหารจากดาวแม่เคออสในระดับสูง ยังได้ติดต่อขอซื้อยานบินรบของทางเราเป็นการส่วนตัวอีกด้วยมากกว่า 12 กิลด์ไปแล้ว และยินดีจะจ่ายให้มากถึง 300 ล้านเหรียญทองต่อ 1 ยานบินรบ และยินดีซื้อขายเป็นเงินจริงเช่นกันและยินดีจะออกภาษีให้ทั้งหมด แต่ผมได้ปฏิเสธไปแล้วทั้งหมด เพราะประวัติของกิลด์ดาวหางสีแดงและกิลด์ต่างๆ ที่ได้ติดต่อเข้ามานั้น ล้วนแต่ไม่ดีเลย แถมอาจจะเอายานบินรบของทางเราไปแย่งส่วน เพื่อลอกเลียนแบบก็เป็นได้ .." วันชัยพูดตอบเสียงดัง พร้อมกับส่งเอกสารที่มีรายละเอียดของกิลด์ต่างๆ พร้อมกับราคานำเสนอมาให้อ่าน

 

// - - กิลด์ดาวหางสีแดง ครั้งหนึ่งเคยหาเรื่องมากเมฆกับรากไม้เอาไว้ แถมยังจับทั้งสองคนใส่กรงเหล็กไฟฟ้าไว้อีกเมื่อนานมาแล้ว แถมยังเคยออกตามล่าค่าหัวของหายนะสีเงินหลายครั้ง - - //

 

".. กระแสตอบรับทางผมดีมากเลยครับ มีกลุ่มกิลด์จำนวนมากได้ติดต่อเข้ามา แต่ทางผมได้แต่รับเรื่องเอาไว้เท่านั้น เพราะได้แจ้งให้ทางฝ่ายที่สนใจแล้วว่ายังไม่ได้จัดจำหน่ายในตอนนี้ แต่ในอนาคตไม่แน่ .." เรโอกล่าวตอบพร้อมกับนำเอกสารต่างๆ ที่ได้รับเรื่องเอาไว้ ออกมาให้คนในห้องประชุมได้ดูพร้อมกัน

 

".. ดีจังเนอะ พวกฉันสิโชคร้ายสุดๆ เจอแต่พวกโจรบ้าห้าร้อย กิลด์ขี้อิจฉา กิลด์แห่งความมืดอันดับหนึ่ง ที่ต่างก็พยายามจะยึดยานบินขนส่งของพวกเราตั้งหลายครั้ง โชคยังดีที่ยานบินรบคอยบินตามอารักขาไปด้วยตลอดเส้นทาง ไม่งั้นโดนปล้นยานบินขนส่งกับพวกสินค้าไปแล้วแน่ๆ  พูดแล้วเซ็ง .." นานาหัวหน้ากลุ่มการค้าที่ 10 พูดขึ้น ด้วยท่าทางโกรธงอนและอารมณ์ที่เหนื่อยล้าของเธอเอง เพราะเธอต้องทำหน้าที่หลายอย่างและหนึ่งในนั้นก็คือการควบคุมยานบินรบร่วมกับเพื่อนสนิทในกลุ่มของเธอ ต่อสู้อยู่เรื่อยๆ เริ่มแรกก็สะใจดีเอาชนะอีกฝ่ายได้ง่ายๆ ด้วยการยิงไม่กี่ครั้ง แต่นานๆ ไปมันก็เหนื่อยล้าและต้องใช้พลังใจสมาธิในการควบคุมที่สูงมาก และหลังๆ มานี้ต้องมาเจอแต่กับพวกเทพๆ เลเวลหลักพันห้าร้อยอัพอยู่เรื่อยๆ อีก จนเธอเริ่มจะท้อบ้างแล้ว

 

มากเมฆใช้เวลาเกือบ 45 นาทีรับฟังทั้งเสียงบ่น เสียงตอบรับ และปัญหาต่างๆ ของแต่ละกลุ่มที่ได้พบเจอในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ถึงแม้แผนการจะไม่ได้สำเร็จ 100% แต่ก็สำเร็จไปแล้วไม่ต่ำกว่า 85% ก็ถือได้ว่าดีมากแล้วในตอนนี้ และในระหว่างนั้นเองหัวหน้ากลุ่มการค้าที่ 2 ชะตาไทยก็ได้ลุกขึ้นยืนและแจ้งข่าวที่เพิ่งได้รับมาสดๆ ร้อนๆ เกี่ยวกับสถานการณ์อันไม่ชอบมาพากลที่เมืองเมฆเคลิ้มในเวลานี้

 

".. คุณมากเมฆครับ มีสายของทางเรารายงานมาว่า เมื่อคืนก่อนเหล่าตัวแทนของกิลด์จากดาวเคออส ได้มีการประชุมลับอะไรบางอย่างกับทางตัวแทนของโลกเทพเซียนที่เป็นพรรคมาร ฝ่ายอธรรม และจากนั้นไม่นานกลุ่มคนของพรรคมารที่ว่าก็หายตัวออกไปจากเมืองทั้งหมด และไม่สามารถจะติดตามได้เลยสักคน แถมหลายคนที่ให้ติดตามไปในเส้นทางที่คาดว่าจะผ่าน ยังถูกสังหารทั้งหมด พร้อมกับติดพิษร้ายแรงอีกด้วย .."

 

".. และแถมตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทหารกว่า 5 พันคนจากดาวเคออสได้เดินทางมาถึงเมืองเมฆเคลิ้มแล้ว พร้อมอาวุธสงครามเต็มกำลังรบ และได้แบ่งกองกำลังกันไปตามสถานที่ต่างๆ รอบบริเวณเมืองในจุดยุทธศาสตร์สำคัญ เพื่อค้นหาอะไรบางอย่างด้วยครับ .."

 

".. และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือเมื่อคืนวาน เหล่าตัวแทนของดาวเคออสทั้งหมดที่มาร่วมงานประมูลในครั้งนี้ ได้ตกลงเป็นพันธมิตรกันทั้งหมดแล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ พวกเขาหลายกิลด์ยังเป็นอริและไม่ลงรอยกันอยู่เลยหลายสิบกิลด์ .."

 

".. แต่ในเวลานี้ได้กลายเป็นว่าคนพวกนั้นทั้ง 30 กิลด์การทหารเคออส ได้ตกลงร่วมมือกันทำอะไรสักอย่างแล้วแน่นอน พร้อมกับแบ่งอุปกรณ์ไอเทมประหลาดที่ตรวจสอบไม่ได้ ให้กันและกันอีกด้วยเป็นจำนวนมาก คล้ายกับว่ากำลังวางแผนทำอะไร ที่ไม่เป็นผลดีกับทางเราและทุกๆ คนในเมืองแน่ๆ .."

 

".. ผมรู้สึกว่ามันกำลังจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่คาดไม่ถึงครับหัวหน้ามากเมฆ ผมว่าพรุ่งนี้พวกเราอย่าเพิ่งไปบุกยึดเมืองเลยนะครับ มันอาจจะมีกับดักอะไรอยู่ก็เป็นได้ ผมสังหรณ์ใจแปลกๆ ยังไงก็ไม่รู้ .." ชะตาไทย ใจสิงห์ ผู้ที่มักจะสนใจข่าวสารมากกว่าใครๆ และดูเหมือนจะมีพรสวรรค์ในด้านนี้อยู่พอตัวเลยทีเดียว เขาได้ว่าจ้างสายสืบไว้เป็นจำนวนมากเพื่อให้ทำงานให้กับทางสหพันธ์โดยได้ขอเงินส่วนหนึ่งจากมากเมฆไว้สำหรับงานเหล่านี้จำนวนหนึ่ง และได้แจ้งข่าวที่ได้รับมาให้ทุกคนได้รับรู้ ถึงความผิดปกติที่ไม่น่าไว้ใจที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

 

หลังจากที่มากเมฆได้รับฟังข้อมูลของทางหัวหน้ากลุ่มการค้าที่สองชะตาไทยแล้ว เขาเองก็รู้สึกแปลกๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เหมือนกัน หากกลุ่มคนเหล่านั้นต้องการที่จะร่วมงานประมูลจริงๆ ทำไมถึงได้มาตกลงร่วมมือเป็นพันธมิตรกันด้วยในตอนนี้ มันผิดปกติเกินไป ทำไมถึงได้เรียกกำลังเสริมมาเพิ่มเป็นจำนวนมากถึงห้าพันคน ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไม่ใช่อะไรที่มันถูกๆ เลย แต่ก็ยังลงทุนอย่างไม่นึกเสียดายอะไร และพรรคมารที่เป็นกลุ่มคนจากโลกแห่งเทพเซียนเหล่านั้น พวกมันหายหัวไปไหน

 

อุปกรณ์ไอเทมแปลกประหลาดที่แจกจ่ายให้กัน เฉพาะกองกำลังทหารเคออส มันคือไอเทมลดระดับเลเวลหรืออะไรกันแน่ มันน่าสงสัยจริงๆ

 

การที่มีข้อมูลน้อยเกินไป ทำให้ไม่สามารถหาบทสรุปที่แน่นอนได้ มากเมฆจึงตัดสินใจว่าคืนนี้ จะแอบเข้าไปสืบข่าวด้วยตัวเองดูสักครั้ง เพราะยังไงก็ตั้งใจจะไปเดินเล่นในเมืองก่อนอยู่แล้ว

 

ในที่สุดการประชุมก็จบลงและหัวหน้าใหญ่อย่างมากเมฆ ก็ได้ออกคำสั่งให้ทุกคนถอนตัวออกจากเมืองเมฆเคลิ้ม มาประจำที่เมืองเฟยอวี่ทั้งหมดก่อนรุ่งเช้า และให้หยุดกิจกรรมทุกๆ อย่างไว้ก่อน

 

เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝันและได้สั่งการให้สมาชิกคนอื่นๆ ที่ประจำการในตึกการค้าของเมืองต่างๆ ทั่วทั้งทวีปเริ่มต้นจิตมายา เฝ้าระวังเหตุไม่คาดฝันเอาไว้ตลอดเวลา ก่อนที่ตนเองจะกล่าวปิดการประชุมอย่างเป็นทางการ และมอบหมายงานทั้งหมดให้กับเทพลิโป้และเตียวเสี้ยนดูแลต่อจากนี้

 

เพราะงานนี้ตัวหมากที่วางเอาไว้ จำเป็นจะต้องเริ่มเคลื่อนไหวบ้างแล้ว

 

ตัวแรก ก็คือ ... คิง ... ยังไงล่ะ

 

 

 

 

 

 

-----------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 408 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2458 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 09:18

  เอาแล้วววว

  #2,458
  0
 2. #1547 Ryusay Sangkatjai (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:17
  แล้วใครจะสู้พี่ท่านได้นี่ มองไม่เห็นเลย
  #1,547
  1
  • #1547-1 Aunggez(จากตอนที่ 69)
   14 ตุลาคม 2561 / 06:30
   เซเลเน่ไงครับ พระเอกยังต้องกราบ
   #1547-1
 3. #1546 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:13
  สนุกกกกกกก
  #1,546
  0
 4. #1545 amporn (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:02
  ขอบคุณค่ะ
  #1,545
  0
 5. #1541 joelamtan (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:00
  ขอบคุณครับ ต่อไปจะมีเอไอพี่ซุนมามั้ยยย
  #1,541
  0
 6. #1540 kamol1122 (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:44
  สนุกดีครับ
  #1,540
  0
 7. #1539 AisnzO (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:19
  คนที่ฝีมือพอๆกับลิโป้นี่ คงต้องยกให้กวนอูเลยคับ ขนาดเซ็กเธาว์ที่ยอมรับแค่ลิโป้คนเดียว ยังยอมให้กวนอูขี่ออกรบ
  #1,539
  0
 8. #1537 faery (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:59
  แล้วไม่มีใครไปบอกอาจารย์หน่อยเหรอว่าลูกศิษย์ยังม่ะตาย
  #1,537
  0
 9. #1536 KurouNeko (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:45
  กำลังอินเลิฟ ขั้นแม็กซ์เลยนะเนี่ย
  #1,536
  0
 10. #1535 เงาสีแดง (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:45
  ต่อไปก็ไอคนโยนไม้สีแดงแล้วตะโกน ประหารร!! สิ อ่อไอคนๆนั้นมีพระจันทร์เสี้ยวกลางหน้าผากด้วยนะ
  #1,535
  1
  • #1535-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 69)
   4 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:46
   เซเลอร์มูน แน่ๆ เลย
   #1535-1
 11. #1534 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:33
  เด็กทั้งหลายอย่าได้คิดเชียวว่า ลิโป้กับเตียวเสี้ยน มาจาก Rov
  #1,534
  2
  • #1534-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 69)
   4 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:38
   ในบทที่ 68 ผมได้เพิ่มเกร็ดความรู้ให้แล้ว หวังว่าเด็กๆ ROV จะอ่านเพิ่มกัน
   #1534-2
 12. #1533 uาeใจร้าe (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:15
  คำผิดครับ แถมยั้งสองยั้งต้องมาทำงานกับอาเจ๊
  #1,533
  1
  • #1533-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 69)
   4 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:32
   แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณมาก
   #1533-1
 13. #1531 daisukilolicon (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:31
  โลลิข้ายุไสๆๆๆๆๆ
  #1,531
  0
 14. #1530 นิค&NIck (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:21
  ก็นะมากเมฆยังไม่ลืมนี่นาว่าตัวเองนั้นได้ผลัดเปลี่ยนชีพจรจนถึงขนาดตายและเกิดใหม่มาหลายครั้งแน่นอนว่าสิ่งสกปรกทั้งหมดก็ย่อมต้องถูกขับออกมาด้วยจนหมดทุกอย่างและหน้าตามันก็ต้องดีขึ้นเป็นธรรมดาอยู่แล้วรับประกันเลยว่ามันต้องมีคนมาหลงใหลเพิ่มอีกอย่างแน่นอน เพราะอย่างนั้นเลยทำให้มากเมฆเป็นพ่อค้าผู้หล่อเหลาที่หล่อมากกว่าดาราทุกๆคนในจักรวาล ไม่งั้นมันจะเข้าคู่กับเทพธิดาที่งามกว่าอโพไดร์อย่างเซเลเน่ได้ยังไง

  อีกอย่างนึงมากเมฆคงยังไม่ได้ลืมเธอคนนั้นไว้ละนะที่เป็นผู้ให้อาชีพอ่ะ ว่าแต่ได้เวลาอัพเลเวลกันแล้วมั้ง writer

  แปลว่ามากเมฆก็ต้องไปหาตาเฒ่าทั้งสองเพราะว่าสัญญาที่ให้ไว้เมื่อรวมวิชาของทั้งสองได้เมื่อไหร่ มากเมฆจะต้องมาโชว์ให้ทั้ง 2 ดูแน่นอนว่าพระเอกของเราต้องอัพเลเวลรวมถึงต้องทำภารกิจของดวงดาวนี้ให้หมดก่อนเพื่อปลดล็อคดวงดาวเพื่อที่จะปลดล็อคยานอวกาศเฟย์อวี่ ที่เป็นฐานบัญชาการใหญ่แต่ก็นะมีวิธีง่ายกว่านั้นก็คือ Copy และแก้ไขแต่แน่นอนว่ามากเมฆก็จะทำเหมือนกันเพียงแต่มียานอวกาศที่เป็นฐานบัญชาการนั้น เป็นของสหพันธ์การค้าเมฆมายาที่ควบคุมโดยเทพลิปโป้และเทพธิดาเตียวเสี้ยน ยานอวกาศของตนก็ต้องอยู่อีกอันหนึ่ง ต้นแบบเหมือนกับยาน เฟย์อวี่ แต่อัพเกรดมากกว่าเดิมด้วยวิทยาการสูงสุดทำให้ไม่มีข้อจำกัดในการเดินทางหรือการสู้กันรูปร่างที่ใหญ่โตก็เปลี่ยนเป็นรูปยานจริงๆ

  #1,530
  0
 15. #1529 Reezas (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:01
  ขอบคุณครับ
  #1,529
  0
 16. #1528 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:56
  ขอบคุณค่ะ
  #1,528
  0
 17. #1527 โอมิเล็ต สไมล์ตี้ (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:45
  อืม ตามสามก๊ก เตียวเสี้ยนนี่ตัวการทำให้ลิโป้ ไปฆ่าพ่อบุญธรรม เพราะพ่อเตียวอยากฆ่าป่าวนิ้ 5555+
  #1,527
  0
 18. #1526 ขลุ่ยเก่าๆ (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:30
  ขอ ยาวๆเลยคับ
  #1,526
  0
 19. #1525 fhenix2 (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:54
  ทาร่า กับ มาล๊อต แล้วก็เทน เป็นสามแม่ทัพคุมกำลังทหารด้วยครับ
  #1,525
  3
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #1525-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 69)
   4 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:08
   จากเกม ROV ไม่เคยเล่นเลยครับ หุหุลองหาจาก Google ถึงได้รู้
   #1525-3
 20. #1524 KnightN00 (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:41
  มีลิโป้กะเตียวเสียนแล้วเอาซานิสด้วยมะ จะได้มีคนฟาร์มป่า
  #1,524
  3
  • #1524-2 ขลุ่ยเก่าๆ(จากตอนที่ 69)
   4 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:31
   คือตัวละครใน เกมRovคับต้นแบบมาจาก จูล่ง
   #1524-2
  • #1524-3 KnightN00(จากตอนที่ 69)
   4 กุมภาพันธ์ 2561 / 05:28
   บอกจูล่งไปเดี๋ยวเด็กไม่เก็ต
   #1524-3