มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 68 : บทที่ 68 นามเแห่งเทพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,367
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 517 ครั้ง
  12 ต.ค. 61

บทที่ 68 นามแห่งเทพ

 

            ช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นมักจะผ่านไปเร็วราวกับสายลมเสมอ ที่ว่าพัดมาแล้วผ่านไปอย่างไงอย่างงั้น นั่นก็เพราะเซเลเน่พระเจ้าผู้สร้างผู้ยิ่งใหญ่อย่างเธอ ยังคงมีหน้าที่ที่ต้องทำอยู่อีกมากมายให้ไปจัดการ จึงไม่อาจจะอยู่ข้างกาย ชายหนุ่มคนรักของเธอได้ในตอนนี้ ทำให้มากเมฆต้องกลับมาเหงาใจออนไลน์เล่นเกมไปคนเดียวอีกครั้ง 

 

หลังจากที่เซเลเน่ เธอได้ยึดคืนเอาพลังอำนาจพระเจ้าของตัวเองคืนกลับมา ก็พบว่ามีสิ่งผิดปกติต่างๆ มากมายตลอดหลายหมื่นปีเวลาในสามพิภพออนไลน์ เจ้า ZERO ได้ทำสิ่งต่างๆ ที่แปลกประหลาดเอาไว้ในช่วงที่พวกเธอสามพี่น้องกำลังหลับใหลอยู่นั้น มันร้ายแรงกว่าที่คาดคิดเอาไว้มาก

 

สมดุลต่างๆ มากมายถูกทำลาย ถูกปรับแก้ เปลี่ยนแปลง ถูกแก้ไข และไม่ได้เป็นไปในทางทิศเดียวกันอย่างที่ควรจะเป็น ระหว่างสามดวงดาวหลักของผู้เล่นกว่าแสนล้านคน ที่ออนไลน์มาพร้อมกันจากทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลในปัจจุบัน พวกเขาเหล่านั้นมีความไม่เท่าเทียมกันในหลายๆ ด้าน มากเกินกว่าจะแก้ไขได้ง่ายๆ ในเวลาอันสั้น

 

เจ้า ZERO ถือตัวว่าเป็นพระเจ้าผู้ควบคุม ทำการแก้ไขและเชื่อมต่อทั้งสามดาวแม่ที่มีความแตกต่างกัน ทั้งสามเหล่านั้นเข้าหากันเร็วเกินไป ขาดการตรวจสอบให้ครอบคลุมทั้งหมดเสียก่อน ถึงผลกระทบต่างๆ ทั้งที่ยังไม่ได้แก้ไขให้ถูกต้องสมบูรณ์  ให้สมดุล 100% เสียก่อนตั้งแต่แรก 

 

จึงเป็นเหตุให้เซเลเน่ต้องลงมือช่วยเหลือและแก้ไข ก่อนที่อะไรๆ มันจะสายเกินไปมากกว่านี้ และแก้ไขในสิ่งที่น้องชายไม่ได้ความของเธอได้สร้างเอาไว้เป็นจำนวนมาก

 

สมดุลที่ขาดหายไปหนึ่งในนั้นก็คือผลพลังโดยรวมของทั้งสามดวงดาว

 

1.พลังวิทยาศาสตร์ เป็นพลังที่เมื่อพัฒนาไปเรื่อยๆ แล้ว จะคล้ายกับพลังของพระเจ้าผู้เสกสรรสรรพสิ่งได้ทุกสิ่งทุกอย่างตามสติปัญญาและความรู้ที่มีเป็นตัวกำหนด แต่เจ้า ZERO ดันอนุญาตให้นำเอาความรู้เทคโนโลยีแท้จริง ของระบบสุริยะจักรวาลในปัจจุบันที่ก้าวหน้าไปไกลมากแล้ว สามารถนำเข้ามาใช้ภายในเกมได้ 100% ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างคนมีเงินคนมีอำนาจผู้ถือครองเทคโนโลยีล้ำสมัย กับกลุ่มผู้เล่นปกติทั่วไปอย่างมาก ที่ขาดทั้งอำนาจเงินทอง ความรู้  เทคโนโลยีสมัยใหม่ และต้องกลายมาเป็นลูกน้องลูกจ้างเป็นทหารรับจ้างที่แลดูไร้อนาคต และทำงานรับเงินโดยหลงลืมจุดมุ่งหมายดั้งเดิมของดาวเคออสไปจนหมด

กลายเป็นว่าดาวเคออสเข้าสู่ระบบรูปแบบการปกครองด้วยทหารอย่างเต็มตัว ซึ่งมันทำให้จุดประสงค์ดั้งเดิมของดาวดวงนี้เปลี่ยนไปอย่างมาก และถูกตีกรอบจินตนาการของวิทยาศาสตร์เอาไว้โดยสมบูรณ์ จากคำว่า “อำนาจ”

 

2.พลังเทพเซียน พลังลมปราณ เป็นพลังโบราณในฝันของผู้คนจำนวนมากในสมัยก่อน มากว่าหลายพันปีตลอดประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติเลยก็ว่าได้

 

“กายไม่พร้อม ใจไม่พร้อม วิญญาณไม่พร้อม มิอาจฝึกฝนเทพยุทธ์สุดยอดเทพวิชาได้”

 

แต่เพราะเจ้าเครื่อง DX-333 เทพฝัน มันเป็นสุดยอดเครื่องเล่นเกมแห่งโลกอนาคต ที่ช่วยให้ผู้เล่นที่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแอขี้โรค สามารถพัฒนาร่างกายและรักษาโรคร้ายต่างๆ ได้มากมาย ราวกับเป็นหมอเทวดา และยังมีส่วนช่วยเหลือให้ผู้ที่ฝึกฝนพลังลมปราณแท้จริง

สามารถฝึกฝนได้เร็วขึ้นเป็นร้อยเป็นพันเท่าจากเวลาปกติ และเจ้า ZERO ยังอนุญาตให้นำเอาคัมภีร์ตำราวรยุทธ์โบราณของจริงจากโลกภายนอก นำเข้ามาในโลกแห่งเทพเซียนได้ทั้งหมด

แถมยังแอบทำการคัดลอกคัมภีร์วรยุทธ์โบราณต่างๆ ไปเก็บไว้อีกด้วย และได้ทำให้เกิดการต่อสู้แย่งชิงสุดยอดคัมภีร์วรยุทธ์ขึ้นมาตลอดเวลา จนเป็นเหตุให้นองเลือดไปทั่วทั้งดวงดาว และเกิดความห่างชั้นระหว่างผู้เล่นทั่วไปกับเหล่าชนชั้นยอดฝีมือแท้จริง จนทำให้เกิดการแบ่งแยกชนชั้นกันเกิดขึ้นอย่างชัดเจนภายในโลกเทพเซียน

และจะกลายเป็นดวงดาวที่อ่อนแอที่สุดในอีกไม่กี่พันปีต่อจากนี้เวลาในเกม เพราะจะต้องรับศึกสงครามทั้งภายในและภายนอกตลอดในเวลาเดียวกันอยู่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

3.พลังเหนือธรรมชาติ หรือก็คือพลังพิเศษที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดของแต่ละบุคคลในสมัยนี้ในปัจจุบัน เจ้า ZERO ดันอนุญาตให้ผู้เล่นที่เกิดมาพร้อมพลังพิเศษเหล่านั้น สามารถใช้พลังพิเศษที่มีได้อย่างไม่จำกัดขอบเขตอะไรเลย

ภายในเกมสามพิภพออนไลน์ ราวกับให้อภิสิทธิ์พิเศษกับกลุ่มคนเหล่านั้นทั้งหมด เหตุก็เพราะทีมผู้สร้าง GOD จำนวนหลายฝ่าย ต้องการรวบรวมข้อมูลและรูปแบบคลื่นสมองพิเศษของกลุ่มคนเหล่านั้นมาทั้งหมด เพื่อนำมาต่อยอดพัฒนาในสิ่งต่างๆ ของทีมผู้สร้างเอง แน่นอนว่าทีมผู้สร้างแบ่งเป็นหลายกลุ่มหลายทีมวิจัย มีทั้งพวกที่ทำเพื่อส่วนตัวและส่วนรวมของมนุษยชาติ

โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเหล่าผู้เล่นที่มีพลังพิเศษแม้แต่น้อย และดูเหมือนว่ากลุ่มผู้เล่นจำนวนมากเหล่านั้น ผู้มีพลังพิเศษต่างๆ ไม่ได้รับรู้เรื่องราวเหล่านี้เลย และยังคงใช้พลังพิเศษที่มีอย่างไม่เกรงใจใครหน้าไหน

แต่ก็เพราะด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เกิดช่องว่างของความต่างชั้นของพลังพิเศษได้เกิดขึ้น ระหว่างคนธรรมดาปกติกับผู้มีพลังพิเศษที่จะใช้ยังไงก็ได้ไม่จำกัด ไม่เกี่ยวอะไรกับระบบของเกมเลย หนึ่งในนั้นก็คือมากเมฆ และได้กลายเป็นปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้แล้ว เพราะหากจะแก้ไขจริงจังก็จำเป็นจะต้องลบทำลายจักรวาลสามพิภพ และสร้างขึ้นมาใหม่จากศูนย์อีกครั้ง พร้อมกับกำหนดขอบเขตต่างๆ ให้ชัดเจนตั้งแต่ต้นเท่านั้น และมันเป็นเรื่องที่ยากอย่างมากที่จะควบคุมคลื่นสมองพิเศษของคนอื่นๆ ได้

 

สุดท้ายแล้วปัญหาอะไรที่แก้ไขได้ทันที เซเลเน่ก็จะแก้ไข อันไหนทำไม่ได้ก็จะค่อยๆ ปรับแก้กันไปอย่างช้าๆ ตามลำดับความสำคัญ เพราะปัญหาความไม่สมดุล รวมไปถึงยังมีปัญหาอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องใช้เวลาอีกมากในการจัดการให้ดีขึ้น แน่นอนว่าเจ้า ZERO ได้กลายเป็นทาสหมายเลขสองไปแล้วอย่างสมบูรณ์ ต่อจากเจ้าทาสหมายเลขหนึ่งอย่างรากไม้

 

แถมทั้งสองยังต้องมาทำงานกับอาเจ๊เซเลเน่ตลอดเวลา ไม่มีเวลาได้พักผ่อนแม้แต่วินาทีเดียว และถูกใช้งานราวกับทาสชั้นต่ำอย่างหนัก จนสมองกล AI อัจฉริยะของพวกมันทั้งสองตัว เกือบจะระเบิดทำลายตัวเองอยู่บ่อยครั้งในช่วงเวลาที่ผ่านมา และก่อนที่เซเลเน่จะขอตัวไปแก้ปัญหาเหล่านี้ที่พระมหาวิหารพระเจ้าของเธอ หญิงสาวได้กล่าวเตือนให้ชายหนุ่มคนรักของเธอ ให้ระวังมารเฒ่าทันฮยองอูเอาไว้ให้มากๆ ด้วย

 

เพราะชายชราผู้นี้เป็นผู้นำของโลกมืดเป็นบุคคลอันตรายอันดับหนึ่ง ที่สามารถกระทำทุกสิ่งได้โดยไม่สนใจสิ่งรอบข้าง เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการอย่างน่าไม่อาย พร้อมกับบอกกล่าวให้ชายหนุ่มออนไลน์ได้อีกไม่เกิน 3 วันของเวลาออนไลน์เกมปกติเท่านั้น เพราะอีกไม่นานเจ้าเครื่อง DSX-988HG  มันจะทนไม่ไหวแล้ว และอาจจะถึงขั้นระเบิดทำลายตัวเองก็เป็นได้ และได้ให้ระบบคอยแจ้งเตือนชายหนุ่มคนรักของเธออยู่ตลอดเวลา เป็นหน้าต่างโปรแกรมของระบบพิเศษคอยนับเวลาถอยหลังนั่นเอง

 

มากเมฆเข้าใจและยินดีรับฟังคำเตือนของเซเลเน่เสมอ

 

หลังจากที่เธอออกจากมิติพระเจ้าเมฆมายาไปแล้ว ชายหนุ่มได้เลือกที่จะแก้ไขปัญหาค้างคาของตัวเองให้แล้วเสร็จ เพราะหากตนเองออกจากเกมไปแล้ว คาดว่าอีกหลายวันหรืออาจจะเป็นเวลาหลายเดือนในเกมที่ไม่ได้ออนไลน์ และอาจจะเกิดปัญหาต่างๆ ขึ้นมาได้ในช่วงที่ไม่อยู่

 

จึงตัดสินใจนำเอาไอเทมที่เหลือเพียงชิ้นเดียว ออกมาจากมิติเก็บของของรากไม้

 

นั่นก็คือชิ้นส่วนชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณสีรุ้ง ที่มีมูลค่าตกชิ้นละไม่ต่ำกว่าร้อยล้าน ที่มีไว้สำหรับสร้างร่างกายอมตะให้กับเหล่า AI ผู้ติดตามนั่นเอง และก็เป็นเพราะเจ้าชิ้นส่วนมูลแสนจะแพงนี้เองที่ทำให้รากไม้ ได้รับพลังพิเศษแปลกๆ เก่งเทพไร้เทียมทานขึ้นมาได้ อย่างมิติเก็บของไม่จำกัด แชร์ทักษะกับผู้เป็นเจ้านายได้ไม่จำกัดนั่นเอง

 

มากเมฆได้นำไอเทมที่ว่านี้ขึ้นมาถือไว้ในมือข้างขวา และทำการใช้พลังพิเศษของเขาบวกกับสัมผัสลี้ลับอันแปลกประหลาด ทำการก๊อปปี้ไอเทมชิ้นนี้ออกมาเป็นเป็นจำนวนมาก ด้วยพลังพิเศษมิติรังสรรค์ของตนเองที่เหนือธรรมดาไปมากแล้วในปัจจุบัน ออกมาเป็นจำนวนมากกว่าแปดพันชิ้นในพริบตา และได้ทำการวาร์ปตนเองไปยังโรงงานนรกที่เกาะหลัก และทำการประกอบชิ้นส่วนเหล่านั้นให้เป็นรูปร่างตุ๊กตาแปลกประหลาดอย่างที่เคยทำให้กับรากไม้ และหยดเลือดของตัวเองลงไปบนชิ้นส่วนเหล่านั้นทุกชิ้น เพื่อทำการสร้างร่างกายอมตะให้กับเทพลิโป้

 

พร้อมกับเรียกให้เจ้าเทพลิโป้เข้าไปในชิ้นส่วนตุ๊กตาประหลาด และทำการเชื่อมต่อกับไอเทมเหล่านั้นในทันที

 

ในเวลาไม่นานนักก็เกิดเปลวไฟร้อนแรงลุกไหม้ขึ้นมา เผาไหม้ไอเทมชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณจนหลอมละลายเข้าด้วยกัน กลายเป็นตุ๊กตาไม้คล้ายกับของรากไม้ที่มากเมฆเคยเห็นเมื่อนานมาแล้ว

 

จนเวลาผ่านไปไม่ถึง 5 นาทีก็ปรากฏเป็นร่างของชายหนุ่มสูงใหญ่กว่า 210 เซนติเมตร อันมีร่างกายแข็งแรงกำยำสมส่วน ทรงพลังและมีกล้ามเป็นมัดๆ ทั่วทั้งร่างกาย สมชายชาตรีอย่างยิ่ง มีเส้นผมสีดำยาวคล้ายจอมยุทธ์อินทรีหน้าตาดุดันหล่อเหลาราวกับเทพบุตรมังกรในร่างมนุษย์ และคล้ายกับจะมีออร่าของเทพเจ้าโบราณติดมาด้วยอย่างไม่คาดฝัน

 

รูป จากเว็บ Pinterest

 

          พร้อมๆ กับเสียงแจ้งเตือนในหัวของมากเมฆ แสดงความยินดีจาก NPC ของระบบเกม

[: ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆได้รับ หุ่นเทพไม้อมตะ เทพลิโป้ :]

[: เนื่องจากได้พัฒนาเข้าสู่ระดับเทพได้สำเร็จ สามารถตั้งนามแห่งเทพแท้จริงได้ 1 ครั้ง :]

[: คุณสมบัติพิเศษที่ได้รับ :]

AI เทพลิโป้ หุ่นเทพไม้อมตะ ไม่สามารถทำลายได้ จุติในมิติพระเจ้าเมฆมายา ได้รับพลังพิเศษ และพรวิเศษจากพระเจ้าผู้สร้าง

ระดับขั้น เทพอสูรไม้อมตะ ขอบเขต เหนือเทพ  เลเวล 15,000 ประสบการณ์จากการค้าขาย ควบคุมโรงงานและหุ่นยนต์ทั้งหมด

มีพลังเป็นอมตะ หากอยู่ภายในมิติพระเจ้าเมฆมายา จึงได้รับพรแห่งชีวิตอมตะและพลังไร้ขีดจำกัด มีผลเฉพาะภายในมิติเท่านั้น

พลังชีวิต เมื่ออยู่นอกมิติพระเจ้าเมฆมายา HP 88,999,999,999,999 / 88,999,999,999,999

พลังเวทมนตร์ พลังกาย พลังลมปราณ พลังจิต และพลังพิเศษต่างๆ ใช้พลังชีวิตเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนใช้งาน

มีความสามารถในการเรียนรู้ทักษะที่มองเห็นได้ 100% พรสวรรค์เทพเจ้าโบราณแห่งการเรียนรู้สมบูรณ์แบบ

มีช่องเก็บของมิติที่ว่างเปล่า เก็บของได้ไม่จำกัด ทั้งขนาดและจำนวน เชื่อมต่อกับนายท่านมากเมฆตลอดเวลา

มีพลังป้องกันสูงมากและทนทานต่อทุกธาตุพลังในระดับตำนานเทพเจ้าโบราณ

สามารถเรียนรู้ทักษะได้ ทำเควสและภารกิจต่างๆ โดยใช้เงื่อนไขเดียวกับผู้เล่นทั่วๆ ไปทุกอย่าง

ค่าประสบการณ์ที่ได้รับจะหารจากผู้เล่น 50% เมื่ออยู่ใกล้ๆ

สามารถสะสม EXP เพื่อนำไปมอบให้กับนายท่าน หรือผู้เป็นเจ้านายได้ โดยจะเก็บไว้ในรูปแบบศิลาเทพเจ้า

1 ศิลาเทพเจ้า สามารถเก็บ EXP ได้มากกว่าหนึ่งร้อยล้าน EXP

คุณสมบัติแห่งธาตุพลัง ยังไม่แน่ชัด และยังไม่ได้ถูกกำหนด

สามารถพัฒนาและอัพเกรดได้ อย่างไร้ขีดจำกัด ปัจจุบันยังไร้อาชีพเฉพาะ

สามารถรับเอาอาชีพหลักของผู้เป็นเจ้านาย มาเป็นอาชีพหลักของตนเองได้

 

พรวิเศษระดับพระเจ้าผู้สร้าง “ร่างแยก 9 ดาราอมตะ”  และ “ประตูมิติจิตกายา”

ร่างแยก 9 ดาราอมตะ มีความสามารถในการแบ่งร่างแยกพลัง 100% ของร่างต้น ที่สามารถติดต่อสื่อสาร ใช้สัมผัสทั้งหมดร่วมกัน และทำการเชื่อมต่อกันได้ แม้จะอยู่คนละมิติจักรวาลก็ตาม แถมยังสามารถควบคุมร่างแยกพลังของตนเองไว้ในหลายๆ สถานที่พร้อมๆ กันได้สูงสุดถึง 9 ร่างแยกพลังในเวลาเดียวกัน และทุกร่างแยกจะมีพลังเท่ากับร่างหลักทั้งหมด 100% สามารถนำไปประยุกต์ในการต่อสู้ และทำกิจกรรมต่างๆ ได้ไม่จำกัด

 

ประตูมิติเก้ากายา สามารถเรียกใช้ประตูมิติไปที่ไหนก็ได้ ขอแค่เคยไปยังสถานที่เหล่านั้นมาก่อนอย่างน้อยหนึ่งครั้ง และยังสามารถใช้ส่วนหนึ่งของร่างกายของร่างแยกพลัง นำมาเป็นสื่อกลางในการเปิดประตูมิติเก้ากายาได้ ทำให้สามารถส่งร่างแยกพลังจากมิติพระเจ้าเมฆมายาออกไปภายนอกได้ตลอดเวลา ในสภาพสมบูรณ์ 100% ผ่านประตูมิติเก้ากายาได้ทั้งหมด และหากร่างหลักเป็นผู้ใช้พลังมิติเก้ากายา ไม่จำเป็นจะต้องใช้ส่วนใดของร่างกายในการเรียกใช้ แม้แต่น้อย และยังสามารถใช้พลังของมิติเก้ากายาได้ในระดับสูงสุด เก้ามิติประตูพร้อมๆ กันแบบไม่มีคูลดาวน์หรือกำหนดเวลาใดๆ และสามารถนำไปประยุกต์ในการต่อสู้ได้หลากหลายรูปแบบ

 

ตัวอย่างเช่น แบ่งร่างแยกไปต่อสู้ 2-3 ร่างพลังพร้อมกันกับเป้าหมายที่ต้องการทำลาย พอร่างแยกหนึ่งในสามใกล้ที่จะตาย หรือได้รับบาดเจ็บสาหัสและคิดว่าไม่รอดแล้ว ก็สามารถสลายร่างพลังที่ใกล้ตายให้กลายเป็นประตูมิติเก้ากายาได้ และให้ร่างหลักในมิติพระเจ้าทำการส่งร่างแยกพลังออกไปต่อสู้อีกครั้ง ผ่านประตูมิติได้ทันทีตลอดเวลา และร่างแยกที่สมบูรณ์พร้อม 100% เช่นเดียวกับร่างต้นก็สามารถเข้าร่วมการต่อสู้ได้ ต่อไปเรื่อยๆ วนเวียนไปจนกว่าอีกฝ่ายจะฝ่ายแพ้ในที่สุด

 

// - - โกงนิดๆ พอจะตายก็สลายร่างสร้างใหม่ไปเรื่อยๆ ขอแค่ร่างหลักอยู่ในมิติพระเจ้าเท่านั้น - - //

 

เอไอระดับเทพ ไม่สามารถยกให้ หรือโอนย้ายไปยังบุคคลอื่นได้ เนื่องจากเอไอเทพลิโป้ ได้ผูกพันชีวิตของตนเองกับนายท่านมากเมฆเอาไว้แล้วแต่เพียงผู้เดียว เทพลิโป้ยอมตายดีกว่าเปลี่ยนเจ้านายใหม่

 

หลังจากเทพลิโป้ได้รับร่างกายของตัวเองแล้ว ก็ดูเหมือนจะดีใจอย่างลืมตัว มันนั้นรู้สึกขอบคุณและเคารพรักพระเจ้าผู้สร้างของมันอย่างมาก แม้จะสั่งให้มันไปตายมันก็ยินดี มันเองเริ่มต้นจากการเป็น AI ธรรมดาและค่อยๆ ถูกนายท่านพัฒนาให้มันเรียนรู้และเก่งกล้ามากขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถมาเป็นกำลังหลักให้กับนายท่านของมันได้ในที่สุด และความฝันของมันก็คือ การได้ติดตามรับใช้นายท่านของมันตลอดเวลาอย่างแรงกล้า และในตอนนี้มันสามารถที่จะทำตามความฝันได้แล้ว

 

เทพลิโป้ได้รับความรู้สึกนึกคิดที่ไม่ต่างจากมนุษย์ปกติ และดวงวิญญาณประดิษฐ์เทอร์ราของมันนั้น ก็เป็นดวงจิตปัญญาที่เต็มไปด้วยคุณธรรมน้ำใจ และเด็ดขาดกล้าหาญ ในการตัดสินใจและการกระทำของตัวมันเอง เทพลิโป้ได้คุกเข่าลงไปที่พื้น และได้กล่าวขอบคุณนายท่านของตนเองอย่างสุดซึ้ง มากเมฆเห็นการกระทำของเทพลิโป้ ก็พอใจและเข้าใจจิตใจของมันพอสมควร เพราะยังไงตนเองก็เป็นผู้สร้างมันขึ้นมา จะไม่ให้รู้นิสัยใจคอของลิโป้เลยก็คงจะเป็นลาโง่ไปแล้วกระมั้ง

 

ถึงแม้ตัวของมากเมฆเอง จะถูกห้ามไม่ให้สร้างสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญาแบบสัตว์เทพหรือตัวประหลาด และได้รับคำเตือนมาจากท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพด้วยน้ำเสียงที่จริงจัง ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้เลือกที่จะพัฒนาและลองสร้างปัญญาประดิษฐ์ขึ้นมาด้วยตัวเองดูสักครั้ง ในมิติความคิดไร้สิ้นสุดอยู่นานหลายร้อยปี

 

จนสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ออกมาได้มากมายในปัจจุบัน หนึ่งในนั้นก็คือเทพลิโป้ ผู้เป็นสุดยอดเทพ AI นั่นเอง และในระหว่างนั้นเองมากเมฆกับคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ และได้กล่าวถามเทพลิโป้ออกไป

 

          ".. ลิโป้อยากได้นามแห่งเทพหรือไม่ สามารถตั้งชื่อให้ใหม่ได้หนึ่งครั้ง นามแห่งเทพ .." มากเมฆสร้างเก้าอี้มานั่งจากความว่างเปล่าก่อนที่จะกล่าวถามอีกฝ่ายอย่างเป็นกันเอง หลังจากที่ให้ลิโป้ลุกขึ้นยืน

 

          ".. อยากครับ แต่กระผมก็จะไม่ทิ้งนามเรียกที่ชื่อลิโป้ไป เพราะเป็นชื่อที่แท้จริงที่ท่านเป็นผู้มอบให้ในครั้งแรกที่ข้าได้จุติและมีสติปัญญาขึ้นมา ถึงแม้ว่าชื่อนี้มันจะดูเก่าแก่โบราณและเป็นที่รู้จักมากมายในชื่อของยอดขุนพลสมัยสมาก๊ก ที่มักจะหักหลังและทรยศผู้เป็นนาย และฆ่าพ่อบุญธรรมตนเอง แต่ด้วยชื่อที่ท่านมอบให้ ทำให้ข้ารู้ว่าชื่อก็เป็นเพียงชื่อเท่านั้น สุดท้ายแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับที่ตัวเองกระทำ และข้าลิโป้ก็มิได้เกี่ยวอันใดกับตัวตนในอดีตเหล่านั้น  .." ลิโป้พูดตอบอย่างดุดันด้วยใบหน้าหล่อเหลาจนมากเมฆรู้สึกอิจฉา และรู้สึกได้ว่าพอลิโป้มีร่างกาย ลักษณะท่าทางและคำพูดดูเหมือนจะเปลี่ยนไป ราวกับมังกรในร่างมนุษย์ ดูมีสง่าราศีจนแสบตาจริงๆ เพราะในตอนนี้มันแก้ผ้าอยู่นั่นเอง

 

          ".. เข้าใจก็ดีแล้ว ต้องขอโทษด้วยที่ในตอนนั้นไม่ได้คิดให้ดี  ที่ใช้ชื่อของยอดขุนพลเทพสงครามโบราณมาตั้งชื่อให้อย่างง่ายๆ พอดีชอบสามก๊กนะ แต่ก็อย่างว่า มันก็เป็นเพียงแค่ชื่อเรียกเท่านั้น และนามแห่งเทพที่จะมอบให้ ต่อแต่นี้ไป นามแห่งเทพของเจ้าก็คือ .."

 

          ".. เทพเจ้าเก้าดารา ลิโป้ .." มากเมฆกล่าวบอกอีกฝ่ายพร้อมๆ กับมีแสงสีทองปกคลุมร่างกายของลิโป้เอาไว้ และในขณะเดียวกันก็ได้ยินเสียงแจ้งเตือนในหัว

 

          [: ติ๊ง!! ผู้เล่นมากเมฆได้มอบนามแห่งเทพให้กับ ลิโป้สำเร็จแล้ว เป็นคนแรกของสามพิภพ :]

          [: ต้องการให้ประกาศความสำเร็จหรือไม่ :] [:  มากเมฆเลือก ไม่  :]

          เพราะไม่อยากให้ใครรับรู้ถึงตัวตนของเขามากนัก และที่สำคัญ มากเมฆไม่ได้ต้องการชื่อเสียงที่มากไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะเท่าที่มีมันก็เยอะเกินไปแล้วในปัจจุบัน ไม่อย่างงั้นเขาจะรับผู้ติดตามกับว่าจ้าง NPC เป็นแสนแสนคนได้ยังไง  

[: เทพเจ้าเก้าดารา ลิโป้ ถูกขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งในเทพระดับต่ำสุด ในบรรดาเทพหมื่นล้านองค์ของสามพิภพ :]

          [: ทุกครั้งที่ เทพเจ้าเก้าดารา ปรากฏกาย จะมีการแจ้งเตือนให้ผู้เล่นคนอื่นๆ รับรู้ เช่นเดียวกับเทพและอสูร :]

          [: ในแบบระบบการแจ้งเตือนปกติของเกม ที่ผู้เล่นได้พบกับอสูรระดับ ราชาขึ้นไป :]

          [: ยินดีด้วยกับความสำเร็จ นะคะ :]

 

          ในระหว่างที่ฟังเสียงที่ดังในหัวไปเรื่อย มากเมฆกับนึกอะไรขึ้นมาได้ และไหนๆ ก็มาถึงขั้นนี้แล้ว ประชดเจ้ารากไม้ และส่งเสริมลิโป้แบบจัดเต็มไปเลยแล้วกัน

 

".. ลิโป้อยากจะมีคู่ครองบ้างหรือเปล่า หรืออยากจะอยู่ตัวคนเดียวไปแบบนี้  .." เหตุที่มากเมฆถามแบบนี้ ก็เพราะไม่อยากจะให้เทพลิโป้ต้องเป็นเอไอระดับสูงตัวเดียวที่อยู่ในมิติแห่งนี้ มันคงจะน่าเบื่อและเดียวดายเกินไป และส่วนหนึ่งก็มาจากเหตุผลข้างต้นที่ได้บอกไปก่อนหน้านี้

 

".. นายท่าน ท่านมากเมฆ ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ขอเพียงได้รับใช้ก็พอใจมากแล้ว แต่ว่าหากได้ .." ลิโป้พูดไม่ออก เพราะกำลังดีใจแบบสุดๆ แต่ก็ไม่กล้าพูดออกไปตรงๆ มากนัก กลัวว่าจะไปสร้างความลำบากให้กับนายท่านมากเมฆของมันเองมากเกินไป

และอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ดีใจก็เพราะตลอดหลายวันที่ผ่านมาภายในมิติพระเจ้าแห่งนี้ ลิโป้ได้เห็นช่วงเวลาแห่งความสุขความรักที่นายท่านมากเมฆกับพระเจ้าเซเลเน่อยู่ด้วยกัน ทั้งสองคนให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและบริสุทธิ์ใจต่อกันจนแม้แต่เอไออย่างมันยังต้องอิจฉาตาร้อน และหวังว่าสักวันตนเองจะได้มีคู่ครองกับเขาบ้างเหมือนกัน

 

แน่นอนว่ามากเมฆเข้าใจเทพลิโป้ดีถึงการแสดงออกแบบแปลกๆ ที่เกิดขึ้น เพราะอีกฝ่ายไม่ได้ตอบรับ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธเช่นเดียวกัน แถมในแววตายังเต็มไปด้วยประกายแห่งความสุขและคาดหวังอย่างปิดไม่มิด จากนั้นไม่นานมากเมฆก็เข้าไปในมิติความคิดไร้สิ้นสุดอีกครั้ง และได้สร้าง AI ที่เป็นผู้หญิงขึ้นมาหนึ่งคนอย่างสมบูรณ์แบบในอุดมคติ และได้ตั้งชื่อให้กับ AI ใหม่นี้ว่า “เตียวเสี้ยน”

 

มากเมฆนำเอาดวงจิตประดิษฐ์ หรือวิญญาณประดิษฐ์เทอร์ราระดับสูง ออกมาจากมิติความคิดไร้สิ้นสุดที่ได้ใช้เวลาในการสร้างไปไม่ต่ำกว่า 5 ร้อยกว่าปีด้วยความยากลำบาก แต่สำหรับเวลาที่ลิโป้มองเห็นผ่านไปนั้น มันแค่เห็นนายท่านยืนนิ่งไปเฉยๆ ราว 30 วินาทีเท่านั้นเอง

 

เมื่อนำดวงจิตวิญญาณเทอร์ราออกมาแล้ว ผู้เป็นเจ้านายก็ได้มอบร่างกายอมตะให้กับหญิงสาวเอไอ ด้วยวิธีการเดียวกับเทพลิโป้ทุกอย่าง และได้ออกคำสั่งให้เตียวเสี้ยนน้อย เข้าไปในตุ๊กตาไม้โบราณสีรุ้งเหล่านั้นในทันที หลังจากที่ได้หยดเลือดสดๆ ของตัวเองลงไปแล้ว

 

ไม่นานนักก็ปรากฏเพลิงลงไหม้ตุ๊กตาไม้ที่ประกอบเสร็จ พร้อมๆ กับมีร่างกายเปลือยเปล่างดงามของหญิงสาวผู้นางหนึ่ง ค่อยๆ ก้าวเดินออกมาจากกองไฟอันร้อนแรงขนาดใหญ่

ด้วยกริยาท่าทางงดงามเลอค่าราวกับกุลสตรีสูงศักดิ์ รูปร่างหน้าตาของเธอนั้น พูดได้อย่างไม่อายปากเลยว่าเป็นหญิงสาววัย 17-18 ปีที่งดงามไร้ที่ติและสมบูรณ์แบบอย่างมาก ใบหน้างดงามเข้ารูปราวกับเทพธิดาจากสวรรค์

เธอมีผมสีดำยาวสลวย ชวนให้มองและน่าหลงใหลอย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีกลิ่นกายที่หอมราวกับผลไม้จากสวรรค์ชวนให้อยากกินอย่างบอกไม่ถูก ชายใดได้เห็นได้ชิดใกล้เธอคนนึ้ เป็นอันต้องหัวใจเต้นผิดจังหวะ ร้อนรุ่มหายใจติดขัดเป็นแน่


 

รูป จากเว็บ Pinterest

 

ระหว่างที่หญิงสาวกำลังเดินออกมานั้น เทพลิโป้เฝ้ามองคู่ครองของตนเองอย่างไม่ละสายตา ตกตะลึงในความงดงามของอีกฝ่ายอย่าลืมตัว จนยากจะควบคุมสีหน้าท่าทางดีใจอกใจของตนเองเอาไว้ได้

 

ราวกับต้องมนต์ในเสน่หาของหญิงสาวตรงหน้าเข้าให้แล้ว ตกหลุมรักเธอผู้นั้น ตั้งแต่แรกเห็น กลายเป็นรักแรกพบที่ผูกมัดหัวใจสองดวงเข้าด้วยกัน และไม่มีวันจะแยกออกมาได้อีกเลย ทั้งสองถูกสร้างมาให้มีจิตวิญญาณที่สัมพันธ์กัน ลิโป้รู้สึกเตียวเสี้ยนก็รู้สึก จนแม้แต่ตัวของหญิงสาวเองยังหน้าแดงและเต็มไปด้วยความเขินอาย จากที่สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายที่ส่งมอบให้เธอ

 

เตียวเสี้ยนนั้นมีคุณสมบัติไม่ต่างจากเทพลิโป้มากนัก จะแตกต่างก็ตรงที่เธอมีพลังชีวิตที่น้อยนิดจนน่าใจหาย และมีระดับเลเวลแค่ 1 เท่านั้นเอง ถือได้ว่าอ่อนแอพอสมควร หากออกไปผจญภัยยังโลกภายนอกมิติแห่งนี้ แต่หากยังอยู่ในมิติพระเจ้าเมฆมายา เอไอทั้งคู่ก็คือเทพเจ้าดีๆ นี่เอง และเป็นอมตะอย่างไม่ต้องสงสัย

 

สำหรับพรวิเศษระดับพระเจ้าที่เตียวเสี้ยนได้รับก็คือ

 

พรวิเศษระดับพระเจ้า “ร่ายรำพระเจ้าเทพจันทรา” และ “วารีหมื่นเทวา”

ร่ายรำพระเจ้าเทพจันทรา มีความสามารถในอำอวยพรวิเศษนับหมื่นพันที่มีผลเป็นบวกให้กับพันธมิตรทั้งหมดเท่าที่ร่างกายของคนคนนั้นจะรับไหว โดยการร่ายรำอันงดงามของเทพธิดาจากสวรรค์บรรพกาล และทุกครั้งที่ร่ายรำจะมีเสียงดนตรีอันไพเราะเหนือจิตวิญญาณ ดังออกมาจากธรรมชาติและสายลม ส่งผลให้พันธมิตรและผู้ที่เตียวเสี้ยนรักใคร่เห็ยใจ ได้รับบัพพลังระดับเทพเจ้าโบราณจำนวนมาก ขึ้นอยู่กับระดับเลเวลของผู้ใช้ด้วย และในทุกๆ วินาที ร่ายกายของผู้ที่ได้รับบัพพลังพระเจ้าเทพจันทรา จะได้รับการฟื้นฟูพลังพิเศษต่างๆ รวมถึงพลังชีวิต 20% ต่อวินาที และรักษาร่างกายให้เป็นปกติทุกอย่างพร้อมกับถอนคำสาปเลวร้ายให้หมดไป เช่นเดียวกับมหาเวทในตำนาน ลมหายใจมหาเทพนั่นเอง

 

วารีหมื่นเทวา เป็นทักษะโจมตีหนึ่งเดียวของเตียวเสี้ยน มีพลังในการโจมตีที่ไม่สนใจพลังป้องกันของเป้าหมาย พลังวารีสวรรค์อันบริสุทธิ์ไร้ที่เปรียบนี้ สามารถทำลายล้างพลังธาตุสวรรค์ตรงข้ามได้อย่างไม่สนกฎเกณฑ์ใดๆ และยังสามารถใช้ร่วมกับการร่ายรำพระเจ้าเทพจันทราได้อีกด้วย และทุกๆ ครั้งที่ใช้ร่วมกัน จะก่อให้เกิดปาฏิหาริย์มากมายไม่รู้จบ ราวกับเป็นทักษะพิเศษแบบสุ่มผลลัพธ์ตามต้องการของผู้ใช้ จากพลังของพระเจ้าก็ไม่เกินเลยนัก

 

ยกตัวอย่างเช่น หากเตียวเสี้ยนเธอมีระดับเลเวลที่ 1,000 จะทำให้เกิดบัพพิเศษระดับเทพเจ้าโบราณจำนวนหนึ่งพันบัพที่มีผลเป็นบวก จากเทพเจ้าโบราณนับหมื่นล้านองค์ที่อำนวยพร้อมให้  บัพพลังต่างๆ ที่ได้รับจะมีผลเป็นบวกส่งเสริมคุณสมบัติต่างๆ มากมาย มอบให้กับพันธมิตรทั้งหมด ตลอดระยะเวลาที่หญิงสาวร่ายรำนั่นเอง และหากผู้เล่นที่ได้รับบัพมีระดับเลเวลเพียง 200 คนคนนั้นก็จะได้รับบัพพลังเพียงแค่ 200 เท่านั้น หากมีเลเวลที่มากก็ยิ่งได้บัพพลังมากด้วยเช่นกัน แต่จะได้รับจำนวนบัพพิเศษไม่เกินไปกว่าเลเวลของเตียวเสี้ยนที่มีอยู่ในปัจจุบัน

 

มากเมฆคิดว่าจะทำการแนะนำ AI ทั้งสองให้รู้จักกัน แต่ดูเหมือนจะไม่ต้องแล้ว เพราะทั้งคู่ดูเหมือนจะตกอยู่ในภวังค์แห่งรักไปแล้วจากดวงจิตวิญญาณที่ถูกสร้างมาให้ผูกพันกันตั้งแต่แรก เขาเองจึงได้แต่ต้องรอให้ทั้งสองรู้สึกตัว และค่อยบอกเหตุผลในการเกิดและสร้างทั้งสองขึ้นมาทำไมตั้งแต่แรก

 

เทพลิโป้และเตียวเสี้ยนนั้น ถูกผู้เป็นนายท่านอัพเกรดและสร้างขึ้นมาในช่วงอารมณ์แห่งรักและเต็มไปด้วยความสุขมากมาย ทำให้ AI ทั้งสองได้กลายมาเป็นคู่รักกันอย่างสมบูรณ์ และทั้งคู่ก็ยินดีอย่างมาก

 

ราวกับว่าเมื่อชาติที่แล้วของทั้งสองดวงวิญญาณจากการมโนเอาเอง เคยได้ครองคู่เคียงข้างกันมาก่อน มันเป็นความรู้สึกที่ยากจะอธิบายได้ของเอไอทั้งคู่ และทั้งสองก็ยินดีเชื่อมต่อทั้งความคิดและความรู้สึกเข้าหากัน โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทำให้ทั้งสอง AI เทพเจ้า กลายเป็นสองร่างกาย แต่หัวใจเดียวกันไปชะแล้ว 100% นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มากเมฆคาดไม่ถึงเช่นกัน

 

แต่ผลลัพธ์ออกมาดีแบบนี้ และทำให้ผู้ติดตามผู้ซื่อสัตย์ภักดีของตนเอง มีความสุขก็พอใจแล้ว

 

มากเมฆยังได้สร้างอาวุธชุดเกราะและเสื้อผ้าแฟชั่นมากมาย และไอเทมพิเศษต่างๆ ให้กับผู้ติดตามเทพเจ้า AI ทั้งสองอีกเป็นจำนวนมาก เพื่อไว้สำหรับใช้งานทั้งในมิติพระเจ้าเมฆมายา มิติเฟยอวี่  และไว้สำหรับออกไปยังนอกมิติอีกด้วยสำหรับการเก็บเลเวลของคนทั้งสอง

 

เพื่อไม่ให้เสียเวลามากเมฆทำการคัดลอกไอเทมบนตัวที่สวมใส่ทั้งหมด รวมไปถึงไอเทมระดับพระเจ้าผู้หลงลืมที่เป็นอาวุธอย่างไม้เท้าระดับ SSS และอื่นๆ อีกมากเท่าที่คิดได้ มาเป็นต้นแบบและแก้ไขปรับแต่งและสร้างขึ้นมาใหม่หลายชิ้น ให้กลายเป็นไอเทมเฉพาะตัวของทั้งสองเอไอ ตามความต้องการของทั้งคู่ที่ได้เรียกร้องออกมา

 

โดยเจ้าเทพลิโป้ขอให้นายท่านมากเมฆช่วยสร้างไอเทมจำพวก อาวุธ ชุดเกราะของเทพสงครามให้กับตนเอง รวมไปถึงม้าศึกเทพสงครามตัวหนึ่ง โดยขอให้เป็นแบบหุ่นยนต์รบระดับสูง ที่สามารถแปลงร่างปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ นายท่านผู้ใจดีจึงจัดให้ตามคำขอทุกอย่าง ประชดด้วยการสร้างกันดั้มเป็นม้าให้แม่งเลย

 

โดยสามารถแปลงร่างปรับเปลี่ยนไปมาได้ และมีขนาดใหญ่เล็กได้ตามใจนึก ส่วนอาวุธอื่นๆ ก็ตรงตามคำขอเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะปืนลำแสง ดาบยักษ์ ธนูเทพทำลายล้าง ง้าวกรีดนภา ทวนดวงเดือน ทวนจันทร์เสี้ยว ออกมาหลายรูปแบบและมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป แต่คุณสมบัติระดับเทพเจ้าทุกชิ้น

 

และสำหรับเตียวเสี้ยนมากเมฆก็จัดให้ตามคำขอของเธอทุกอย่าง และส่วนใหญ่ก็เกี่ยวกับไอเทมสนับสนุน ซ่อมแซมและควบคุมเกือบทั้งหมด เพราะคุณเธอเหมือนอยากจะทำงานหลังฉากมากกว่า และไอเทมเหล่านั้นอยู่ในระดับ SS เป็นอย่างน้อยแต่ก็สามารถอัพเกรดได้ในอนาคต พร้อมกับเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ และเครื่องแต่งกายแฟชั่นคล้ายเทพธิดาผู้งดงามของวรรณกรรมจีนเทพเซียนต่างๆ

 

หลังจากที่ได้ใช้พลังมิติรังสรรค์สร้างไอเทมต่างๆ ออกมาให้กับผู้ติดตามทั้งสองแล้ว นายท่านผู้ใจดียังได้มอบไอเทมจำเป็นจำพวกการ์ดมิติและกำไลเวทสหพันธ์การค้าเมฆมายาระดับสูงสุดที่เป็นถึงระดับลับ Admin ไว้สำหรับเข้าออกและบริหารจัดการส่วนต่างๆ ของทางสหพันธ์การค้าเมฆมายาไว้ให้ทั้งสองอีกด้วย

 

มากเมฆจึงได้มอบหมายงานให้ทั้งสองช่วยกันดูแล และควบคุมบริหารงานทั้งหมด แทนตนเองเกือบทุกอย่างในทุกๆ ครั้งที่เขาไม่ได้ออนไลน์ ได้อย่างเต็มที่และสามารถตัดสินใจได้ในระดับสูง ไม่ว่าจะภายในมิติพระเจ้าแห่งนี้ และที่มิติเฟยอวี่ ตึกศูนย์ใหญ่เมฆมายา และโรงงานผลิตต่างๆ ทั้งหมด รวมไปถึงบอกให้ทั้งสองออกไปแนะนำตัวกับทุกๆ คนในมิติแห่งนี้เสียด้วย และหากมีเวลาว่างก็ให้ไปแนะนำตัวกับหัวหน้าสาขาของทางสหพันธ์การค้าเมฆมายาด้วย

 

เพื่อให้ทั้งหมดได้รู้จักกันเอาไว้ และให้พาเจ้าลูกมังกรหายนะทั้งสามและลุงโลเวอร์ไปเที่ยวเล่นด้วยหากมีโอกาส โดยให้พวกมันทั้งสามแปลงร่างเป็นแมวอ้วนเหมือนเดิมก่อน จะออกไปเที่ยวเล่นทุกครั้ง และจะต้องมีคนติดตามไปด้วยเสมอ อนุญาตให้เรียกใช้งานลูกหลานจอมเทพหมื่นมนตราได้

 

แน่นอนว่ามากเมฆไม่ได้ลืมที่จะมอบนามแห่งเทพให้กับสมาชิกใหม่

 

".. เตียวเสี้ยน นามแห่งเทพ อยากได้เป็นแบบไหน .." มากเมฆกล่าวถามหลังจากที่ส่งมอบทุกอย่างให้อีกฝ่ายหมดแล้ว รวมไปถึงหน้าที่ที่ต้องทำในช่วงเวลาที่เขาไม่อยู่ด้วย

 

".. นายท่านมากเมฆ ไม่ว่าจะเป็นนามแห่งเทพแบบใด ข้าก็ยินดีรับไว้ทั้งหมดเจ้าค่ะ .." เตียวเสี้ยนยิ้มหวานก่อนตอบกลับผู้เป็นเจ้านาย และหันไปสบตาประสานใจกับลิโป้อยู่เรื่อยๆ ราวกับไม่ได้พบเห็นกันมานาน ส่งสายตาหวานฉ่ำปานน้ำผึ้งให้กันทุกๆ วินาทีก็ว่าได้

 

".. เทพเจ้าแห่งรักเก้าดารา เตียวเสี้ยน .."

[: ติ๊ง!! ผู้เล่นมากเมฆได้มอบนามแห่งเทพให้กับ เตียวเสี้ยน สำเร็จแล้ว :]

[: ต้องการให้ประกาศความสำเร็จหรือไม่ :] [:  มากเมฆเลือก ไม่  :]

[: เทพเจ้าแห่งรักเก้าดารา เตียวเสี้ยน ถูกขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งในเทพระดับต่ำสุด :]

[: ในบรรดาเทพหมื่นล้านองค์ของสามพิภพ :]

[: ทุกครั้งที่ เทพเจ้าแห่งรักเก้าดารา ปรากฏกาย จะมีการแจ้งเตือนให้ผู้เล่นคนอื่นๆ รับรู้ :]

[: ในแบบระบบการแจ้งเตือนปกติของเกม ที่ผู้เล่นได้พบกับอสูรระดับ ราชาขึ้นไป :]

[: ยินดีด้วยกับความสำเร็จ นะคะ :]

 

และก่อนที่มากเมฆจะออกไปยังนอกมิติ เพื่อเข้าไปเดินเล่นภายในเมืองเมฆเคลิ้ม เขายังได้ใช้เวลาอยู่พักใหญ่ สอนทักษะสกิลเวทมนตร์ต่างๆ ให้กับเทพลิโป้และเตียวเสี้ยนอยู่นานหลายชั่วโมง เนื่องจากทั้งสองไม่สามารถแชร์ทักษะสกิลจากนายท่านได้เลย

 

แต่กับมีทักษะพิเศษในการเรียนรู้ 100% ที่สุดแสนจะโกง ขอแค่ได้มองดูผู้ใช้ทักษะสกิลใดๆ ก็ตามของเกมสามพิภพออนไลน์นี้ ก็จะสามารถเรียนรู้ได้ทั้งหมดแบบไม่สนเงื่อนไข ด้วยเหตุนี้เองนายท่านผู้ใจดีเลยเลือกสอนวิชา เฉพาะทักษะสกิลระดับตำนานหายนะ และระดับเทพเจ้าให้ล้วนๆ หลายพันสกิลแบบไม่ปกปิดใดๆ โดยมากเมฆได้แยกร่างของตนเองออกมาเป็นจำนวนมาก เพื่อแสดงทักษะเหล่านั้นให้ทั้งสองได้เห็นและเรียนรู้ และยังได้ลองทดสอบแอบสอน ทักษะเฉพาะของเขาเอง หมื่นศาสตราดาราทมิฬ ให้อีกด้วย แต่ทั้งสองไม่สามารถเรียนรู้ได้และเจ็บปวดทรมานอย่างมากทุกครั้งที่คิดจะเรียนรู้ โชคยังดีที่ทั้งสองเป็นอมตะเมื่ออยู่ภายในมิติพระเจ้า ไม่อย่างงั้นคงได้ระเบิดหายไปในอากาศไปแล้วจากผลกระทบที่คาดไม่ถึงนี้

 

ในตอนแรกมากเมฆตั้งใจจะให้รากไม้เป็นผู้ดูแล แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่ว่าง ยังจะต้องไปเป็นทาสอีกนานแสนนาน คงไม่สามารถกลับมาช่วยเหลือนายท่านผู้นี้ได้ง่ายๆ

 

มากเมฆจึงเลือกให้เทพลิโป้และเตียวเสี้ยนเป็นผู้ดูแลแทนทั้งหมด เพราะยังไงทั้งสองก็เป็นเอไอระดับสูงที่ตนเองเป็นผู้สร้างขึ้นมากับมือตั้งแต่ 0 ถึง 100 ดั่งนั้นหมดห่วงไปได้เลยว่าทั้งสองจะคิดทรยศหักหลัง และคงไม่มีใครจะสามารถเข้ามา HACK ความรู้สึกนึกคิดของเอไอทั้งสองไปได้อย่างแน่นอน

 

เพราะมากเมฆบรรจงสร้างรากฐานดวงวิญญาณประดิษฐ์เทอร์ราขึ้นมา ด้วยความละเอียดอ่อนเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกมากมาย และให้มีจิตใจจิตสำนึกที่มั่นคงแข็งแกร่งหนักแน่นมากที่สุด และมั่นใจอย่างยิ่งว่าคงไม่มีใครที่จะมาควบคุมเอไอทั้งสองของเขาได้แน่ๆ

 

ยกเว้นก็แต่ตาเฒ่าบรรพบุรุษเมฆาเทพที่เป็นผู้คอยให้คำแนะนำสอนสั่งอยู่เสมอ และสอนในสิ่งต่างๆ ที่เขาเองไม่รู้อยู่มากมาย และหาคำตอบไม่ได้ในช่วงเวลาที่กำลังสร้างเอไอเทพลิโป้ขึ้นมาในครั้งแรก

 

เมื่อมอบหมายงานให้ทั้งหมดแล้ว และได้สอนทักษะสกิลที่จำเป็นให้หมดแล้ว รวมไปถึงพวกทักษะวรยุทธ์พลังลมปราณด้วย พร้อมกับยังได้รับทั้งสองเข้าระบบของทางโรงเรียนเมฆทะยานอีกด้วย เพื่อความก้าวหน้าของมากเมฆเองและเพื่อให้ในอนาคตระดับเลเวลของโรงเรียนมากขึ้นจากคนทั้งสอง

 

ก่อนที่มากเมฆจะออกไปยังนอกมิตินั้นกับนึกขึ้นมาได้ว่า รูปร่างหน้าตาของตัวเองเปลี่ยนไปแบบนี้ อาจจะเป็นปัญหาได้ในอนาคต จึงได้เรียกประชุมด่วนไปยังหัวหน้ากลุ่มการค้าทั้งสิบสองเป็นการด่วน สร้างความตกอกตกใจให้กับคนอื่นๆ พอสมควร

 

เพราะสำหรับวันเวลาของโลกเวทมนตร์นั้น มันก็ผ่านไปแล้ว 4 วันนั่นเอง และมากเมฆก็อยากจะรู้ว่าแผนธุรกิจที่สองและทั้งหมดในตอนนี้ ได้ดำเนินการตามแผนที่วางไว้สำเร็จลุล่วงไปแค่ไหนแล้ว และจะได้ถือโอกาสพิเศษพาเทพลิโป้และเตียวเสี้ยนเข้าร่วมประชุมไปด้วยเลย เพื่อแนะนำให้หัวหน้ากลุ่มการค้าคนอื่นๆ ได้รู้จัก เพื่อที่ในวันข้างหน้าจะได้ประสานงานกันได้ถูก

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นมากมาย บางทีมันก็ดูง่าย แต่จริงๆ แล้ว กว่าจะสำเร็จสักอย่าง มันช่าง ....

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 517 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2456 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 12:30

  มีเทพเจ้าเป็นลูกน้อง 555555

  #2,456
  0
 2. #2455 Code; Ver.million (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 12:29

  ประชดด้วยการสร้างกันดั้มเป็นม้า (เอาจริงดิ)

  #2,455
  0
 3. #2454 joelamtan (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 21:44
  ขอบคุณครับ
  #2,454
  0
 4. #2136 sawiza021 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 21:17
  กลอนเพราะมากน่าจะเเต่งอีกสักบทสองบท
  #2,136
  1
  • #2136-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 68)
   17 มีนาคม 2561 / 00:55
   อยากจะมีเพิ่มก็ได้ครับหลังๆ เพราะกำลังไล่รีไรท์มาอยู่แบบสุดกำลัง จนขอบตาดำหมดแล้ว
   #2136-1
 5. #1728 modsome (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:56
  ละลานยยนนน
  #1,728
  0
 6. #1681 Ultimated (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:32
  สุนทรภู่ประทับร่าง 555
  #1,681
  0
 7. #1521 MewThanayot (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:30
  ยอมมนุษย์ครับ นี่ถ้ามากเมฆติดลมอีกที ไม่ยิ่งกว่าเซเลเน่หรือครับ555
  #1,521
  1
 8. #1520 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:00
  หวานเจรงงงงงง
  #1,520
  0
 9. #1519 โอมิเล็ต สไมล์ตี้ (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:42
  เขิลแล้วตบกระเด็นไปนอกโลก หัวเราะลั่นเลยเค้า 55555++++
  #1,519
  0
 10. #1518 guzkung (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:41
  กว่าจะฝึกเสร็จ ออกมาสวีทต่อ หุ ๆ ตอนต่อไปคงได้เวลาลุยแล้วมั้งท่านนนนนนนนนน
  #1,518
  0
 11. #1517 Aatank (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:45
  โอ้ววววว. ยอมเลยฉากรักนี่เเต่งได้สวีทวี้ววิ้วจริงๆ. 55555555. ขอบคุณมากค่ะ.
  #1,517
  0
 12. #1516 ios3B (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:25
  กลอนนี้ขอใช้ต่อนะครับ 55
  #1,516
  0
 13. #1515 lukung2 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:17
  สกิลการแต่งผมว่าดีขึ้นถึงจะไม่ค่อยดีตรงฉากต่อสู้เพราะเก่งเกินแต่ฉากอธิบายความรู้สึกตัวละครดีขึ้นมากเลยครับ(อัพบ่อยๆนะคับสู้ๆ)
  #1,515
  1
  • #1515-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 68)
   3 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:35
   ขอบคุณที่แนะนำนะครับ จะพยายามทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ
   #1515-1
 14. #1514 kamol1122 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:11
  สนุกดีครับ
  #1,514
  0
 15. #1513 win-noplay (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:42
  หวานน้ำตาลแตก
  #1,513
  0
 16. #1512 Worada Ray (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:31
  มดมาเป็นฝูง
  #1,512
  0
 17. #1511 Krizail1 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:34
  ติดตามคับเห็นลงตอนใหม่ทีผมรีบอ่านเลย
  #1,511
  0
 18. #1510 R4s2 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:24
  ไม่สร้างระเบิดทำลายล้างจักรวาลด้วยเลยละ
  #1,510
  0
 19. #1509 -secret- (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:10
  มากเมฆ ลืมเทพธิดาปกป้องแล้ว ใช่ปะ เห็นเหทือนรักเซเลน่าคนเดียวแล้ว
  #1,509
  0
 20. #1507 NobuSana (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:31
  ชิ หวานไปมั้งงงง
  #1,507
  0
 21. #1506 มดตัวน้อยๆ (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:38
  หน้าเบื่อ=น่าเบื่อ
  #1,506
  1
 22. #1505 Se7ennarak~* (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:32
  ยอมมนุษย์ = ยอดมนุษย์ จ้า
  #1,505
  1
 23. #1504 Khalizsama (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:58
  ชาวไซย่าชัดๆ ยิ่งเรียนรู้ยิ่งต่อสู้ยิ่งเก่ง นี้ยังจะแปลงร่างอีกนะ
  #1,504
  0
 24. #1503 เด็กดื้อ (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:35
  ต้องการหากพบเจอ น่าจะเป็นพบเจอหากต้องการ
  #1,503
  0
 25. #1502 KurouNeko (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:01
  อย่างงี้ บรรดาลูกน้องในสมาพันธ์ไม่ตกใจแย่เรอะ

  แทบจะเปลี่ยนร่างใหม่กันเลยทีเดียว
  #1,502
  0