มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 66 : บทที่ 66 หมื่นลมปราณดาราทมิฬ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,919
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 387 ครั้ง
  2 มิ.ย. 62

บทที่ 66 หมื่นลมปราณดาราทมิฬ

 

          ระหว่างที่มารเฒ่ากำลังคาดหวังกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น กับว่าที่ลูกศิษย์ผู้สืบทอดคนใหม่อยู่นั้น แต่ทว่าอาจารย์ไป่หลงกำลังคิดหาวิธีช่วยเหลือศิษย์รักของตนเองอย่างเต็มความสามารถ และยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่าง หากสามารถทำได้ในตอนนี้

 

ถึงขนาดเสนอตัวให้ทางระบบหลัก ZERO ทำการสแกนความคิด ความทรงจำของตนเองทั้งหมด เพื่อหาหนทางที่จะช่วยเหลือให้ได้เร็วที่สุด และยินดีทอดถ่ายองค์ความรู้แท้จริง ความเข้าใจของตนเองที่สะสมมายาวนานนับร้อยๆ ปี ให้ทางระบบหลักเช่นกัน แต่ก็ขอให้เก็บบางอย่างเป็นความลับเอาไว้ด้วย

 

เซเลเน่สัมผัสได้ถึงความจริงใจจากชายชราผู้นี้ ช่างเป็นคนที่เต็มไปด้วยน้ำจิตน้ำใจ ห่วงหาคนรักของเธออย่างแท้จริง ปฏิบัติกับลูกศิษย์ราวกับเป็นลูกแท้ๆ ของตนเองก็ไม่ปาน

 

ผิดกับชายชราอีกคนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่ตรงข้ามอย่างสุดขั้ว

 

แถมดูเหมือนว่ากำลังแอบวางแผนอะไรบางอย่างที่เลวร้ายอยู่อีกต่างหาก แน่นอนว่า ไม่ว่าสองผู้เฒ่าตรงหน้านี้จะคิดอะไรอยู่ก็ตาม

 

เซเลเน่สามารถอ่านความนึกคิดของอีกฝ่ายได้ทั้งหมด 100% เพราะหนึ่งในความสามารถของพระเจ้าก็คือการอ่านใจ และอ่านความคิดของผู้คนได้ แต่เซเลเน่ไม่เคยอ่านความคิดของมากเมฆมาก่อน เพราะเป็นบุคคลเดียวที่เธอจะไม่ทำแบบนั้นเด็ดขาด เพราะแค่สบตาก็เข้าใจแล้ว

 

".. ทำอะไรไม่ได้แล้วจริงๆ ได้แต่หวังพึ่งพาปาฏิหาริย์เท่านั้น .." อาจารย์ไป่หลงกล่าวออกมาด้วยความเหนื่อยล้าคล้ายกับแก่ชราลงมาอีกหลายสิบปี กับเรื่องราวที่ไม่คาดคิดว่ามันจะเกิด จะกล่าวโทษสหายชราข้างๆ ก็เสียเวลาเปล่าๆ อีก

 

".. ในเมื่อไร้หนทางช่วยเหลือ ก็คงได้แต่พึ่งพาสวรรค์เท่านั้น .." มารเฒ่าแกล้งพูดและแสดงอารมณ์ที่คล้ายกับสหายรักไป่หลง แต่ในใจยังเต็มไปด้วยความคาดหวังว่าชายหนุ่มคนนั้น จะต้องทำได้สำเร็จอย่างแน่นอน แต่ก็ยังแอบห่วงและกังวลอยู่ลึกๆ เช่นกัน

 

".. ไม่มีอะไรแล้ว งั้นดิฉันขอตัวนะคะ .." เซเลเน่ได้แอบอ่านความทรงจำทั้งหมดของทั้งสองปรมาจารย์แล้ว และสร้างขึ้นมาในรูปแบบหนังสือสองเล่มที่บันทึกความทรงจำของทั้งสองคนเอาไว้ ปรากฏว่าไร้หนทางจริงๆ จึงไม่อยากจะเสียเวลาที่นี่อีกต่อไป และได้ส่งทั้งหมดกลับไปยังสถานที่ที่จากมา

 

พร้อมกับสลายร่างแยกความคิดของเธอเอง และให้ ZERO พารากไม้กลับมายังโลกเวทมนตร์ด้วย ส่วนเธอเองในเวลานี้ ได้ตัดสินใจเฝ้ามองชายหนุ่มคนรักจากทั้งภายในเกมและภายนอก พร้อมกับเข้าควบคุมเครื่อง DSX แบบเต็มที่ 100% ทุกอย่าง ควบคุมระบบทุกอย่างที่มีและประคองชีวิตชายหนุ่มคนรักของเธออย่างเต็มกำลัง ถึงต่อให้เครื่องต้นแบบระเบิดหรือถูกทำลายไปก็ตาม เธอก็ไม่สนใจ ขอแค่ให้มากเมฆรอดและปลอดภัยเท่านั้นก็พอแล้ว

 

กลับมายังมิติความคิดไร้สิ้นสุด

 

มากเมฆไม่ได้รับรู้เลยว่าได้สร้างปัญหาให้กับคนรอบข้างมากน้อยแค่ไหน และยังคงทำการสลายพลังลมปราณพลังชีวิตทั้งหมดของตนเองอย่างต่อเนื่องและเร็วขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดพลังลมปราณทั้งหมดก็หายไปจากร่างอย่างสมบูรณ์

 

เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามความต้องการและไร้อุปสรรคใดๆ จุดชีพจรทั้งหมดบนร่างกาย ได้รับการกระตุ้นพร้อมกับตอบรับและสามารถเปิดจุดชีพจรได้ทั้งหมด 100% ไม่เว้นแม้แต่ จุดชีพจรเป็นตาย หรือจุดพลังลับต่างๆ ที่มีมากมายมหาศาลและยากที่จะค้นพบ

 

ในเมื่อร่างกายได้รับการวางรากฐานใหม่ทั้งหมดแล้ว มากเมฆก็เริ่มที่จะฝึกฝนและควบคุมร่างกายของตนเองอีกครั้ง ให้ทำการโคจรกำลังภายใน และพัฒนาพลังลมปราณของตนเองต่อไป .. ตามลำดับที่ได้วางไว้ ...

 

          โลกภายนอกภายในคฤหาสน์บนเกาะลอยฟ้า เขตปกครองพิเศษ ประเทศญี่ปุ่น

 

แน่นอนว่าในเวลานี้ที่โลกภายนอก เซเลเน่ไม่อาจจะทำอะไรได้เลย แม้ว่าเธอจะมีองค์ความรู้ของแพทย์มากมายแค่ไหน ไม่ว่าเธอจะใช้พลังพิเศษใดๆ ที่เธอมีเข้าช่วยเหลือ หรือใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่สุดยอดเหนือล้ำเทคโนโลยีมากแค่ไหนก็ตาม ในตอนนี้มันเหมือนกับว่า เธอกำลังเฝ้ามองชายหนุ่มคนรัก เสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาอย่างช้าๆ เท่านั้น และในที่สุดชีพจรชีวิตและลมหายใจของชายหนุ่มก็หยุดนิ่งไป และไม่ตอบสนองใดๆ กับทุกสิ่งทุกอย่าง .. แม้แต่เครื่อง DSX ก็ไม่อาจจะ ..

 

ในระหว่างที่เซเลเน่เสียใจร้องไห้ออกมา กับความไร้พลังของเธอเอง แต่แล้วแค่เวลาไม่ถึง 3 วินาที หลังจากที่ลมหายใจสุดท้ายและชีพจรหัวใจของมากเมฆได้หยุดเต้นลงไป

 

อยู่ๆ พลังชีวิตและพลังลมปราณบริสุทธิ์ก็ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาใหม่อย่างฉับพลัน และรุนแรงอย่างมากจนแม้แต่ตัวเครื่อง DSX เริ่มได้รับความเสียหายอย่างมากจากภายใน

 

พร้อมกับตัวเครื่อง DSX ยังได้กระตุ้นให้ร่างกายของชายหนุ่มเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาล และยกระดับความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ อวัยวะทุกส่วนของร่างกายทุกอย่าง จนเหนือกว่ามนุษย์ปกติทั่วไปเป็นอย่างมาก จากสารเหลวระดับ S ต่างๆ ที่ถูกเพิ่มเติมลงไป และบางส่วนที่พัฒนาอย่างก้าวล้ำก็เพราะพลังพิเศษของเซเลเน่ก็มีผลด้วยเช่นกัน  และดูเหมือนมากเมฆจะมีร่างกายที่แข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

 

และเมื่อได้รับการกระตุ้นและพัฒนากล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่อง ด้วยระบบช่วยเหลือต่างๆ ของเครื่อง DSX อีกแรงแบบยกกำลังแบบ 100%  ก็ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายของมากเมฆ เหนือมนุษย์มากขึ้นไปอีกหลายระดับ จนในตอนนี้มันได้ถึงระดับที่น่ากลัวเป็นอย่างมากไปแล้ว เพราะในตอนนี้จะเรียกว่ายอดมนุษย์ก็คงไม่ได้อีกแล้ว

 

เพราะคำอธิบายเพียงอย่างเดียวสำหรับคนคนนี้ จากปากของเซเลเน่เอง ผู้เฝ้ามองชายหนุ่มอย่างละเอียดและเต็มไปด้วยคราบน้ำตาแห่งความดีใจ

 

".. ไอบ้าเอ๊ย .." เซเลเน่พูดออกมาเสียงดัง ไม่ได้ห่วงสวยอะไรเลยที่โลกภายนอก แถมยังกอดเจ้าเครื่อง DSX แทนการกอดชายหนุ่มที่กำลังหลับใหลอยู่ภายในอย่างเต็มรัก

 

และรอยยิ้มของเธอในเวลานี้ก็งดงามอย่างมาก แม้แต่คุณพ่อเทเวศร์ที่เป็นห่วงเฝ้ามองดูลูกสาวร้องไห้จากระยะไกลอย่างเจ็บปวด ยังรู้สึกมีความสุขไปด้วยเลยในตอนนี้ และคาดโทษมากเมฆเอาไว้อย่างหนักอีกด้วย หากรอดมาได้จากเหตุการณ์ที่ทำให้บุตรสาวของตาเฒ่าผู้นี้ต้องร้องไห้เสียใจ

 

ดูเหมือนว่ารูปร่างหน้าตา และร่างกายส่วนต่างๆ ของมากเมฆ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวง

 

ถึงขนาดที่กระดูกและโครงสร้างต่างๆ ยังได้รับผลกระทบไปด้วย ความมหัศจรรย์ของพลังลมปราณบริสุทธิ์ที่ได้รับมาใหม่นี้ มีคุณสมบัติเหนือกว่าความเข้าใจในปัจจุบันอย่างมาก

 

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เซเลเน่ต้องหยุดนิ่งและแข็งค้างหลังจากที่ดีใจได้ไม่นาน และเต็มไปด้วยความไม่เข้าใจ ในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น เซเลเน่สัมผัสได้ถึงพลังงานลึกลับบางอย่าง ที่หลากหลายและแปลกประหลาดกันออกไป จากรูปแบบพลังงานต่างๆ ในจักรวาลแห่งนี้ที่เธอรู้จักเกือบทั้งหมด

 

มันเป็นรูปแบบพลังงานพิเศษที่แม้แต่เธอ ก็ยังไม่เคยสัมผัสหรือค้นพบมาก่อน และในตอนนี้บนหน้าจอแสดงผลของเครื่อง DSX กำลังแจ้งเตือนว่า ทุกรูปแบบพลังงานในแบบต่างๆ ที่หาค่าไม่ได้เหล่านี้ ทั้งหมดของมากเมฆในปัจจุบัน

 

เจ้าเครื่อง DSX มันกำลังพยายามจะส่งรูปแบบคลื่นพลังงานที่ตรวจสอบได้เล็กน้อย ของค่าพลังงานพิเศษเหล่านี้ออกไปยังภายนอก โดยไม่ขออนุญาตเธอเลยแม้แต่น้อย

 

แต่ในขณะเดียวกันก็ถูกเซเลเน่ยับยั้งเอาไว้ทั้งหมด เพราะหากพลังงานแปลกประหลาดเหล่านี้ ที่แม้แต่เธอยังหาค่าไม่ได้ และไม่เป็นที่รู้จักมากมาย ถูกส่งไปตรวจสอบและวิจัยโดยทีมผู้สร้าง GOD และหน่วยงานต่างๆ ของทางสามมหาอำนาจแล้วละก็ อาจจะส่งผลเสียร้ายแรงกับชายหนุ่มคนรักของเธอก็เป็นไปได้

 

          เรื่องแบบนี้เซเลเน่จะไม่ยอมให้เกิดขึ้นเด็ดขาด และทำการตัดไฟแต่ต้นลมในทันที

 

กลับมายังมิติความคิดไร้สิ้นสุดอีกครั้ง

 

มากเมฆรับรู้ได้ถึงพลังงานประหลาดและรูปแบบคลื่นพลังต่างๆ ที่ตนเองได้รับ ก็อดประหลาดใจไม่ได้ และไม่รู้ว่าพลังพิเศษเหล่านี้มาจากไหน แต่แล้วอยู่ๆ กับได้ยินเสียงของชายชราที่ชอบบ่นให้ฟังอยู่บ่อยๆ พูดขึ้นมาอย่างเหนื่อยๆ

 

".. จะบอกว่าเจ้าเป็นอัจฉริยะ ก็คงพูดได้ไม่เต็มปาก แต่หากจะบอกว่าเจ้าเป็นไอบ้า อันนี้มั่นใจเลยละ ฮ่าฮ่า .." บรรพบุรุษเมฆาเทพพูดบอกพร้อมกับหัวเราะ ชอบใจ แต่น้ำเสียงก็ดูเหมือนจะเหนื่อยๆ ยังไงก็ไม่รู้

 

พร้อมกับตรวจสอบพลังและคุณสมบัติต่างๆ ที่มากเมฆได้รับจากอีกมิติ ชายชราก็อดที่จะประหลาดใจไม่ได้ และไม่คาดหวังว่าบุตรหลานทายาทของตนเอง จะได้รับมันมา พลังที่ไม่ควรจะปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง ไม่ควรเลยจริงๆ

 

เพราะพลังพิเศษต่างๆ ที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นหลังจากที่ตายไป 1 ครั้งของมากเมฆ มันเป็นหนึ่งในสามของมหาพลังพิเศษพื้นฐานที่สุดแสนจะคดโกงของท่านบรรพบุรุษเมฆาเทพนั่นเอง

 

พลังพิเศษที่ตรวจพบประกอบไปด้วย

 

กายาลี้ลับบรรพกาล

 

ประกอบไปด้วยพลังและคุณสมบัติหลากหลายมากมาย และมันคือกายากายเนื้อของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาล

 

-          สามารถดูดซับพลังงานทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว มาเป็นแหล่งพลังงานสะสมภายในร่างกาย ราวกับเป็นมิติหนึ่งจักรวาล ได้โดยไม่จำกัดปริมาณและเงื่อนไขพร้อมกับควบคุมได้อย่างสมบูรณ์

-          สามารถพื้นฟูร่างกายได้รวดเร็วราวกับมีกายาเทพอมตะ ทนทานกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นภัย และพัฒนาความแข็งแกร่งของร่างกายอยู่ตลอดเวลาที่ได้รับความเสียหาย แบบจิตๆ

-          จุดชีพจรต่างๆ บนร่างกายทั้งหมดถูกเปิดออกอย่างสมบูรณ์ ได้รับพลังพิเศษที่ยากจะเข้าใจเฉพาะบุคคล เช่น พลังในการควบคุมทุกสรรพสิ่ง หรือ พลังในการย้อนคืนเวลาของสรรพสิ่ง เป็นพลังแบบสุ่ม

-          กายาลี้ลับสามารถใช้ออกและควบคุมทุกรูปแบบพลังงานที่มีทั้งภายในภายนอกได้ โดยแค่ใช้จิตสำนึกในการสัมผัสและความนึกคิดเท่านั้น ทุกรูปแบบ พลังงานสสารไร้รูปได้โดยไร้เงื่อนไข และไม่ส่งผลกระทบใดๆ กับร่างกายราวกับคดโกง

 

สัมผัสลี้ลับบรรพกาล : สามารถใช้จิตสัมผัสรับรู้ทุกสิ่งทุกอย่างรอบกายได้ทั้งหมดทั้งมวลทั้งในที่แจ้งและที่ลับ และยังสามารถใช้สัมผัสพลังพิเศษในการควบคุมพลังและวัตถุต่างๆ ได้ทุกอย่าง 100% มีรูปแบบพลังลี้ลับในตัวเองที่ยากจะเข้าใจเฉพาะบุคคล เช่น ควบคุมความคิดของผู้คน อ่านใจ อ่านความทรงจำ สามารถพัฒนาได้ไม่จำกัด เป็นพลังจากยุคอดีตกาลอันห่างไกล

 

บรรพบุรุษเมฆาเทพตรวจสอบสิ่งต่างๆ ที่มากเมฆได้รับจนแน่ใจ แต่ก็มิได้บอกหรือแนะนำอธิบายอะไรให้ชายหนุ่มได้รับรู้แม้แต่น้อย เพราะสิ่งเหล่านี้จะต้องไปค้นหาคำตอบด้วยตัวเองเท่านั้น

 

แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้บรรพบุรุษเมฆาเทพไม่สบายใจอย่างมาก ก็คือการที่มีพลังมากมายที่มากเกินไป อาจจะนำหายนะมาสู่ตัวเองก็เป็นได้ เช่นเดียวกับตอนที่มากเมฆยังเป็นเด็ก และถูกคนในตระกูลเมฆาเทพ

 

ที่เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกันแท้ๆ ทำการแย่งชิงเอาพลังพิเศษบางอย่างออกไป และถูกกระทำราวกับเป็นขยะที่ใช้แล้วทิ้ง หลังจากที่หมดคุณค่าและสูญเสียพลังพิเศษทุกอย่างไปในครั้งนั้น

 

มากเมฆได้ยินเสียงหัวเราะและคำพูดของท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพ ก็ได้แต่อมยิ้มตอบกลับเท่านั้น และยอมรับว่าเขาเองอาจจะบ้าจริงๆ นั่นละ ถึงได้กล้าทำอะไรแบบนี้ได้

 

แต่ในความคิดของมากเมฆนั้น รู้ดีว่ายังไงเขาเองก็ไม่มีวันที่จะตายด้วยเรื่องแค่นี้เด็ดขาด

 

เพราะเขาได้คำนวณทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้หมดแล้ว และด้วยความเข้าใจอันลึกซึ้งเหนือใครเกี่ยวกับพลังลมปราณโบราณทั้งสอง และจุดชีพจรต่างๆ บนร่างกายของตนเอง ทำให้มากเมฆกล้าเลือกและตัดสินใจทำในสิ่งที่ต้องการอย่างไม่ลังเลใดๆ และยอมรับในผลที่เกิดขึ้นหากมันได้เกิดผิดพลาดขึ้นมา

 

คนเรานั้นเหมือนกันก็จริง แต่จะมีบางสิ่งบางอย่างที่แตกต่างกันไป หนึ่งในนั้นก็คือ ความกล้า..

 

มากเมฆเลิกสนใจสิ่งรอบข้าง และหันกลับมาฝึกฝนพลังลมปราณของตนเองใหม่อีกครั้ง โดยนำเอาหลักข้อสำคัญของวิชาและเคล็ดลับพื้นฐานที่ตนเองค้นพบ ของวิชาลมปราณต่างๆ ที่เคยเรียนรู้นำมาหลอมรวมเข้าด้วยกัน และสร้างขึ้นมาใหม่ให้เป็นพลังลมปราณเฉพาะของเขาเอง

 

1,320 ปีต่อมาในมิติความคิดไร้สิ้นสุด มากเมฆหลอมรวมพลังต่างๆ ที่จิตสัมผัสได้จนสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นพลังลมปราณ พลังเวทมนตร์ พลังธรรมชาติ พลังจิต พลังวิญญาณ และพลังงานในรูปแบบต่างๆ ที่ถูกค้นพบและสัมผัสได้จากสัมผัสลี้ลับบรรพกาลของเขา

 

โดยการหลอมรวมและทำลาย ทำลายและหลอมรวม สร้างใหม่ซ้ำไปซ้ำมาไม่รู้จบ จนสำเร็จเป็นหนึ่งเดียว และก่อให้เกิดพลังพิเศษรูปแบบใหม่ที่มาจากรากฐานของพลังลมปราณเคลื่อนพิภพและพลังลมปราณจักรวาลลึกล้ำ ผสมผสานกับพลังงานรูปแบบต่างๆ ที่เข้าถึงได้

 

มากเมฆตั้งชื่อให้กับพลังใหม่นี้ว่า : หมื่นลมปราณดาราทมิฬ

 

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการสร้างวิชาลมปราณและหลอมรวมขึ้นมาใหม่ได้ จนมีอานุภาพที่น่าหวาดหวั่นจนแม้แต่บรรพบุรุษเมฆาเทพ ยังอดไม่ได้ที่จะชื่นชมในความพยายาม ความคิดสร้างสรรค์อันแปลกประหลาด หลุดกรอบเหนือมนุษย์ของมากเมฆเป็นอย่างมาก

 

ถึงแม้ท่านบรรพบุรุษเมฆาเทพ จะไม่ได้เฝ้ามองการฝึกฝนเรียนรู้ ทั้งหมดของลูกหลานตนเองอยู่ตลอดเวลา

 

และไม่รู้ว่าอีกฝ่ายสร้างรูปแบบพลังลมปราณที่น่าหวาดหวั่นนี้ขึ้นมาได้อย่างไรก็ตาม แต่มันก็ชวนให้ท่านบรรพบุรุษเมฆาเทพ คิดถึงวันเวลาที่ผ่านมา เมื่อครั้งยังอ่อนแอและไร้ความสามารถ ราวกับกำลังมองกระจกเงาสะท้อนของตัวเองในตัวของมากเมฆยังไงอย่างงั้น

 

กลางทะเลสาบสวยงาม ของเกาะสวรรค์รังสรรค์ที่ห้า  ภายในมิติพระเจ้าเมฆมายา

 

ชายหนุ่มมากเมฆเริ่มโคจรพลัง หมื่นลมปราณดาราทมิฬกับร่างกายของตนเอง ทั้งภายในเกมและภายนอกพร้อมๆ กันอย่างรวดเร็ว กับส่งผลให้กระบี่เหล็กทั้งสองที่อยู่ในมือของร่างจิตเมฆลอยล่อง ถึงกับแตกสลายไม่เหลือชิ้นดีระเบิดหายกลายเป็นฝุ่นผงในพริบตา

 

แต่ร่างจิตเมฆลอยล่อง ก็ยังคงร่ายรำกระบวนท่ากระบี่ต่อไปอย่างงดงามดุจเทพเซียน มิได้หยุดพักหรือสะดุดแต่อย่างใด ราวกับไม่ได้รับรู้เลยว่ากระบี่ในมือไม่มีอีกแล้ว แต่ถึงกระนั้นก็ยังได้เปลี่ยนนิ้วมือของตนเอง ให้กลายเป็นกระบี่แทนอย่างเป็นธรรมชาติอย่างกลมกลืน

 

แม้แต่ชุดและเสื้อผ้าที่สวมใส่ยังได้รับความเสียหายไปด้วยก่อนหน้านี้ ยังดีที่มันเป็นไอเทมชุดเชคที่ไม่สามารถทำลายได้ เพราะเป็นชุดเวทอมตะจิตมายาไอเทมระดับสูงในตำนาน แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น มันก็ยังเสียหายอย่างหนักและขาดออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยเหมือนกัน

 

พร้อมๆ กับร่างกายภายในเกมของมากเมฆ ได้เกิดแสงสว่างสีทองที่กำลังเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาของเขา ให้เหมือนกับรูปร่างหน้าตาของตัวเองที่โลกภายนอกทุกอย่าง แต่ยังคงสีของดวงตาและสีผมเอาไว้เช่นเดิม สีเงิน และยังดีที่เสื้อผ้าไม่ได้ถูกทำลายไปด้วยทั้งหมด ไม่อย่างงั้นเซเลเน่และผู้ติดตามกว่า สองหมื่นกว่าคนที่กำลังเฝ้าดูอยู่ อาจจะได้เห็นเนื้อหนัง 18+ ของชายหนุ่มก็เป็นได้

 

และการที่กระบี่เหล็กคุณภาพสูงระดับ A ยังแตกสลายออกเป็นชิ้นๆ กลายเป็นฝุ่นผงในพริบตาได้ ทำให้ผู้สร้างอาวุธอย่างลุงคนแคระ โลเวอร์ คาอิน ช่างตีเหล็กในตำนานและเป็นผู้สร้างอาวุธระดับตำนานมากมาย ถึงกับพูดไม่ออกและตกตะลึงกับสิ่งที่ได้เห็นพอสมควร ของพลังประหลาดของนายท่านมากเมฆอย่างมาก

 

ในขณะเดียวกันสำหรับที่โลกภายนอกในเวลานี้ เจ้าเครื่องต้นแบบ DSX มันได้เสียหายอย่างหนัก และอาจจะออนไลน์ต่อไปได้อีกไม่นานนักจากนี้แล้ว เพราะความเสียหายจากระลอกคลื่นพลังลมปราณและพลังพิเศษต่างๆ ที่ปลดปล่อยออกมามันรุนแรงต่อเนื่องมากเกินไป

 

ทั้งๆ ที่เจ้าเครื่อง DSX เครื่องรุ่นต้นแบบเครื่องนี้ มันสามารถทนทานได้แม้แต่จรวดมิสไซล์ข้ามทวีปด้วยซ้ำ

 

แต่ในเวลานี้มันได้เสียหายเกินกว่าที่จะใช้งานได้อย่างปกติแล้ว และทำให้ระบบต่างๆ เสียหายจนไม่อาจจะซ่อมแซมตัวเองได้ ทำให้มากเมฆเหลือเวลาออนไลน์ แค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ก็คงมากพอให้มากเมฆสะสานภารกิจที่เหลือทั้งหมดได้ก่อนที่จะออกมา

 

ภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุดมากเมฆยังคงฝึกฝนต่อไป และเริ่มที่จะนำเอาวรยุทธ์ต่างๆ ที่เคยร่ำเรียนมาและฝึกฝนทั้งหมดมาก่อนหน้านี้ อย่างวิชาไม้เท้าเงาลม เพลงกระบี่พื้นฐานทั้งสาม และเพลงมวยต่างๆ รวมไปถึงวิชาตัวเบา ออกมาหลอมรวมเข้าด้วยกัน และคิดที่จะสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยใช้สิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐาน ให้เหมาะสมกับตัวเขาเองมากที่สุด ไหนๆ ก็ไหนๆ จะไปก็ต้องไปให้สุดทาง !!!

 

โดยทั้งที่ในตอนแรกความตั้งใจดั้งเดิมของเขา ก็แค่อยากจะลองฝึกฝนเพลงวิชากระบี่เท่านั้นแท้ๆ ....

 

ก็อย่างว่าเวลาคนเราทำอะไรแล้วติดลม จะลงมันก็ยากเหลือเกินเช่นกัน !!??

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 387 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4454 gamem12366539 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2562 / 20:55

  ดี
  มาก
  #4,454
  0
 2. #3818 lills (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 19:27
  โหดตลอดดด
  #3,818
  0
 3. #2449 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 06:25

  55555 ติดลมตลอดดดดด

  #2,449
  0
 4. #2447 joelamtan (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 22:45
  ขอบคุณครับ ติดลมบนนน
  #2,447
  0
 5. #1590 negiharem (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:05
  ปลุกพี่สาวอีกคนมาก็ดีนะมาอยู่ฮาเร็มพระเอกกันให้หมด 555+

  #1,590
  0
 6. #1440 inasba (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 20:01
  ขอบคุณครับ
  #1,440
  0
 7. #1439 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 16:40
  โลกมืดแล้ววะะะะะ
  #1,439
  0
 8. #1438 Phiny_NC (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 14:49
  ຄ້າງໄດ້ອີກ
  #1,438
  0
 9. #1437 haremkinglv100 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 10:06
  จะเข้าสู่ด้านมืดแล้ว5555
  #1,437
  0
 10. วันที่ 31 มกราคม 2561 / 00:44
  เนเน่คนเดียวก็พอแล้วนะคะ ไม่เอาคนอื่นแล้วนะ

  รอดูว่ามากเมฆจะได้เป็นผู้นำโลกมืดไหม
  #1,435
  1
  • #1435-1 SoCis(จากตอนที่ 66)
   31 มกราคม 2561 / 08:06
   อาจจะได้เป็นนะ แต่ถ้าเป็นเป็นคงปวดหัวสุดๆ สาเหตุมาจากความอินดี้ของมัน
   #1435-1
 11. #1434 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 23:57
  ขอบคุณค่ะ​ สนุกมากๆ
  #1,434
  0
 12. #1432 chefzapvp1234567 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 21:03
  เก้าอี้ ครับไม่ใช่ เกาอี้
  #1,432
  1
 13. #1431 KnightN00 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 20:09
  ภรรยาโหดขนาดนี้ ไม่ต้องหาใหม่หรอก เปลืองหน้ากระดาษ
  #1,431
  1
  • #1431-1 ROBOT (จากตอนที่ 66)
   30 มกราคม 2561 / 20:58
   เห็นด้วย
   #1431-1
 14. #1430 Hana no namida (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 19:56
  มากเมฆต้องแยกร่างแล้วหล่ะ กิจเยอะมาก 555
  #1,430
  0
 15. #1429 MewThanayot (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 19:54
  สนุกดีครับ ขอบคุณครับอ่านเรื่อยๆ
  #1,429
  0
 16. #1427 Mikeooo (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 19:42
  รอค่าาา จะเกิดศึกชิงนายซินะ เอ้ยย ต้องบอกว่า มากเมฆสิ

  คิดอกุศลซะแล้ว ชอบมากกกมาไวๆน่าาาค่าาา
  #1,427
  0
 17. #1426 Khalizsama (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 19:26
  ข้าขอเป็น1ในสุริยะจักรยาน

  เอ้ยยยย!! จักรวาลแด่เพียงผู้เดียว!!!
  #1,426
  1
  • #1426-1 gean7777(จากตอนที่ 66)
   30 มกราคม 2561 / 20:03
   คิดได้เนอะ5555
   #1426-1
 18. #1425 มดตัวน้อยๆ (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 19:24
  หน้ากลัว>น่ากลัว
  #1,425
  1
  • #1425-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 66)
   30 มกราคม 2561 / 20:45
   ขอบคุณครับ แก้ไขเรียบร้อยแล้ว
   #1425-1
 19. วันที่ 30 มกราคม 2561 / 19:18
  เอามาอีกสอง
  #1,424
  0
 20. #1423 KurouNeko (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 19:15
  ครองทุกอย่างเลยไหม
  #1,423
  0
 21. #1422 นิค&NIck (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 19:08
  ถ้าเกิดยึดครองฟากมืดได้แล้ว สหพันธ์ต่อไปนั่นก็คือสหพันธุ์มาเฟีย
  ที่รวมทุกอย่างในด้านมืดไว้ในโลกอย่างแท้จริง ก่อตั้งโดยมากเมฆโดยเอากลุ่มที่ได้มาจากตาเฒ่ามาเข้าร่วมและมีบอสใหญ่เพียงคนเดียว
  #1,422
  0
 22. #1421 kamol1122 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 18:55
  สนุกดีครับ
  #1,421
  0
 23. #1420 joelamtan (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 18:51
  ขอบคุงคร้าบ
  #1,420
  0
 24. #1419 นิค&NIck (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 18:48
  เอามาอีกครับ writerมันไม่พอมันไม่พอเลยครับ writerได้โปรดประทานมาอีก 1 ตอนให้พวกผมด้วย เพราะมันเป็นสุดยอดแห่งความค้าง
  #1,419
  0
 25. #1418 เงาสีแดง (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 18:45
  มันก็จะเกลียดๆไอเฒ่านั้นหน่อยๆอ่ะนะ พระเอกผมหน่ะ ต้องครองทั้งมืดและสว่าง หลอมรวมไปเป็นสีเทา นี้ล่ะพระเอกในใจ
  #1,418
  0