มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 65 : บทที่ 65 ตำนานที่เล่าลือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,543
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 357 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

บทที่ 65 ตำนานที่เล่าลือ

 

          เซเลเน่พระเจ้าผู้งดงามหาใดเปรียบ เฝ้ามองดูชายคนรักของเธอด้วยความเป็นห่วง หลังจากที่ได้เห็นว่ามากเมฆยังคงเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างปกติ และไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ให้เห็น

 

ผิดกับร่างกายแท้จริงที่นอนอยู่ที่โลกภายนอก สภาพจิตใจของเธอจึงได้สงบลงอย่างมาก และเริ่มที่จะคิดอ่านอย่างรอบคอบอีกครั้ง ตามปกติที่ควรจะเป็นในแบบของเธอเอง เพื่อหาทางแก้ไขในสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับช่วยเหลือให้ชายคนรักของเธอกลับมาเป็นปกติให้ได้เร็วที่สุด

 

เซเลเน่ในร่างของพระเจ้าผู้สร้าง ผู้รักษา ผู้ทำลาย ผู้ควบคุมสรรพสิ่ง ทั้งหมดทั้งมวลของพระเจ้าแรกเริ่มแห่งยุคบรรพกาลอันห่างไกล ได้เรียกใช้พลังอำนาจของเธอเอง อ่านประวัติและความเป็นมา รวมไปถึงภาพเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงที่เธอมิได้อยู่ข้างกายชายคนรัก ออกมาเพื่อดูว่าที่แล้วๆ มาเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อหาคำตอบของคำถามที่เธอสงสัยตั้งแต่ต้น

 

พร้อมกับใช้พลังพระเจ้าของเธอ เริ่มซ่อมแซมความเสียหายของมิติลับเมฆมายาทั้งหมด ให้กลับมามีสภาพปกติดั่งเดิมในเวลาไม่นาน แถมยังใจดีเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่างๆ ในระดับพระเจ้าเท่านั้นถึงทำได้ เพิ่มเข้ามาในมิติลับเมฆมายาแห่งนี้อีกเป็นจำนวนมาก ราวกับมิติลับในเวลานี้ได้อัพเกรพ จนกลายเป็นมิติพระเจ้าเมฆมายาไปแล้วก็ว่าได้

 

และในขณะเดียวกันเซเลเน่ได้กลับคืนสภาพร่างกายของเธอ ให้กับไปเป็นหญิงสาวปกติคนเดิมที่มากเมฆเคยเห็นในทุกๆ วัน และไม่ได้ปลดปล่อยออร่าพลังใดๆ ของพระเจ้าออกมาอีก และเฝ้ามองชายคนรักของเธอจากสถานที่ไกลๆ โดยมีลูกหลานของจอมเทพหมื่นมนตรา ผู้ติดตามทั้งหมดของมากเมฆ และลูกมังกรหายนะทั้งสามอยู่ใกล้ๆ เป็นเพื่อน

 

ลูกหลานจอมเทพทั้งสองหมื่นกว่าคน ได้ติดตามมาด้วยอย่างใกล้ชิดราวกับเป็นสาวกผู้ผู้ภักดีชั่วนิรันดร์ แถมยังคงคุกเข่าอยู่เช่นเดิมใกล้ๆ เพื่อแสดงความเคารพพระเจ้าผู้สร้าง ผู้ยิ่งใหญ่ของพวกเขาอย่างถึงที่สุด

 

ผิดกับเจ้าลูกมังกรทั้งสามที่ในเวลานี้ ได้บินเข้าไปหาเซเลเน่ เพื่อให้หญิงสาวลูบหัวพวกมันเล่นด้วยความคิดถึง พร้อมกับกอดพวกมันสลับกันไปมาอย่างมีความสุข เพราะยังไงพวกมันทั้งสามก็รู้ว่า ใครคนไหนที่พวกมันสมควรจะตีสนิทด้วยมากที่สุด และมีอำนาจสูงสุดในกลุ่มของพวกมัน แม้แต่ลูกพี่ใหญ่มากเมฆของพวกมัน ก็ยังไม่ได้รับความรักความเคารพมากมายขนาดนี้จากลูกมังกรผสมทั้งสาม

 

// - - ลูกมังกรผสมแห่งหายนะทั้งสาม ได้ค้นพบสกิล อยู่เป็น และ อ่านขาด - - //

 

หลังจากที่เซเลเน่เข้าใจเรื่องทั้งหมดทุกอย่างดีแล้ว จากการได้เห็นประวัติและความเป็นมาทั้งหมดของเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยพลังพระเจ้าของเธอ นั่นเป็นเพราะมากเมฆได้รับสุดยอดคัมภีร์วรยุทธ์โบราณแท้จริงที่น่าสนใจ

 

จากชายชราที่เรียกตนเองว่าเป็นอาจารย์อีกคนของมากเมฆ และได้ส่งมอบองค์ความรู้ของโลกจริงและยังเป็นวิชาลมปราณแท้จริงจากโลภภายนอก และหนึ่งในวิชาโบราณเหล่านั้น กับฝึกฝนได้ยากอย่างยิ่งและดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำ เซเลเน่ได้ดึงเอาข้อมูลของวิชาลมปราณเคลื่อนพิภพ และวิชาลมปราณจักรวาลลึกล้ำออกมาศึกษา

 

ลมปราณเคลื่อนพิภพเป็นวิชาพลังลมปราณโบราณ ที่แตกต่างจากที่คนรักของเธอเคยฝึกฝนอย่างมาก แต่ก็ยังไม่รู้ถึงสาเหตุว่าทำไม ชายหนุ่มถึงกับต้องทำอะไร ที่เสี่ยงอันตรายมากถึงชีวิตขนาดนี้

 

ถึงขนาดสลายพลังลมปราณดั้งเดิม รวมไปถึงพลังชีวิตออกไปแบบนั้น และหากชายหนุ่มไม่ได้อยู่ในเครื่อง DSX ที่มีระบบประคองชีวิตอันล้ำสมัยเหนือโลกที่ว่านี้ ได้มีหวังได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เพราะด้วยคุณสมบัติเด่นของเจ้าเครื่องต้นแบบที่มากเมฆกำลังใช้งานอยู่ มันมีระบบประคองชีวิตเอาไว้ไม่ให้เสียชีวิตได้นั่นเอง ไม่ว่าคนคนนั้นจะกำลังจะตายหรือเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายใดๆ มาก็ตาม

 

แต่ในระหว่างที่กำลังตรวจสอบประวัติของมากเมฆก่อนหน้านี้เล็กน้อย เซเลเน่ได้ไปเห็นภาพที่ชายหนุ่มแอบทำเจ้าชู้ แอบสัมผัสมือหญิงสาวหน้าตาดีที่ชื่อลูน่าเข้าให้ เป็นเหตุให้เธอรู้สึกหึงหวงขึ้นมานิดหน่อย

 

แต่เธอก็ให้อภัยชายหนุ่มคนรักของเธออยู่ดี เพราะหากเธออยู่ใกล้ๆ เขา เขาคงไม่ทำอะไรแบบนั้นกับคนอื่นๆ  หรือไม่ก็แค่อยากจะลองสัมผัสดูเฉยๆ ก็เป็นได้ เพราะมากเมฆเองก็มักจะเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็นเท่านั้น

 

เมื่อคิดหาเหตุผลให้ตัวเองพอใจได้แล้ว เซเลเน่ก็ผ่อนคลายลงและไม่ติดใจกับปัญหาเล็กน้อยเหล่านี้อีก และเริ่มที่จะช่วยเหลือมากเมฆมากขึ้น ด้วยการมอบพลังอมตะและพลังพิเศษต่างๆ มากมายให้เป็นการชั่วคราว

 

เพื่อช่วยเหลือให้ประคองชีวิตของชายหนุ่มเอาไว้ทั้งสองด้าน ทั้งจากในเกมและโลกแห่งความเป็นจริง ขอแค่จิตสำนึกของชายหนุ่มไม่ได้ดับสลายหายไป ไม่ว่ายังไงเธอก็มีวิธีการนับหมื่นล้านที่จะสามารถช่วยเหลือคนรักของเธอได้

 

----

 

ศูนย์วิจัยลับที่ 379 หนึ่งในสาขาของทีมผู้สร้าง GOD และอุปกรณ์ทางทหารสมัยใหม่ของสามมหาอำนาจ บนสเปซโคโลนีแห่งหนึ่ง ใกล้วงโคจรของดาวพฤหัส และที่นี่ยังได้มีกองกำลังติดอาวุธจักรกล รวมไปถึงยานอวกาศสงครามรักษาการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก

 

ในขณะนี้ภายในตึกสูงขนาดใหญ่ ภายในห้องทดลองของอาคารต่างๆ กำลังวุ่นวายอย่างมากและไม่เข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนมากกำลังโต้เถียงถึงสิ่งที่เกิดขึ้น กับเจ้าเครื่อง DSX-988HG ว่าอาจจะทำงานผิดพลาดก็เป็นได้ หรือไม่ผู้ใช้เครื่อง DSX ก็กำลังจะตายด้วยโรคประหลาดที่พวกเขาไม่รู้จักมาก่อน

 

แต่ไม่ว่าจะตรวจสอบยังไงก็ตาม ก็ยังไม่อาจจะสามารถหาคำตอบที่แน่ชัดได้

 

บ้างก็บอกว่าเป็นเพราะเครื่องทำงานผิดพลาด

 

บ้างก็บอกว่าอาจจะเป็นร่างกายที่อ่อนแอแต่เดิมของผู้ใช้ เพราะร่างกายของตระกูลเมฆาเทพนั้น มันแตกต่างและมีความซับซ้อนมากกว่าร่างกายของมนุษย์ปกติเป็นอย่างมาก และร่างกายตัวอย่างที่พวกนักวิทยาศาสตร์เคยได้รับมาตรวจสอบก็มีน้อยจนเกินไป จนไม่อาจจะหาคำตอบที่แน่ชัดได้ 100%

 

สุดท้ายแล้วนักวิทยาศาสตร์ทั้งหมด จึงได้แต่ปล่อยให้ทางเซเลเน่เป็นผู้จัดการและแก้ไขปัญหาทั้งหมดแทน เพราะจนด้วยปัญญาจริงๆ

 

และหากยังแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และช่วยเหลือชีวิตของชายหนุ่มที่ชื่อมากเมฆเอาไว้ไม่ได้ อาจจะเกิดปัญหาร้ายแรง และความเสียหายที่ไม่อาจจะคาดเดาได้จากความเสียใจของเซเลเน่แน่ๆ และอาจจำเป็นที่จะต้องปลุก 1 ใน 2 ของบุตรสาวท่านผู้เฒ่าเทเวศร์ที่หลับใหลอยู่ ให้ออกมาช่วยเหลือก็เป็นได้ หากเหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นจริงๆ

 

กลับมายังภายในเกมมิติพระเจ้าเมฆมายา

 

เซเลเน่ยังคงเฝ้ามองมากเมฆอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับตรวจสอบอีกฝ่ายอย่างละเอียด ทั้งร่างกายแท้จริงที่โลกภายนอกและคลื่นสมองของเขาในตอนนี้

 

แต่ก็ยังไม่อาจจะหาคำตอบของปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลย รู้แต่ว่าคลื่นสมองของมากเมฆในเวลานี้ มีกำลังความถี่ที่สูงมาก สูงยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ที่เคยเห็นเสียอีก แถมยังมีความเสถียรและความเร็วในระดับที่สูงกว่าที่เธอเคยวัดค่าได้เสียอีกหลายสิบล้านเท่าต่อวินาที และที่เธอสัมผัสได้อีกอย่าง มันคล้ายกับคลื่นพลังรูปแบบพิเศษที่เธอเองก็ยังไม่อาจเข้าใจได้ และสัมผัสได้เพียงเบาบางเท่านั้น

 

".. สรุปแล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่  .."  เซเลเน่พูดออกมาด้วยความเป็นห่วงและไม่เข้าใจ

 

ด้วยความที่ทนไม่ไหวแล้ว และเธอเองก็ไม่มีความรู้เกี่ยวกับวิชาวรยุทธโบราณเหล่านี้มากนัก เพราะแต่เดิมสภาพร่างกายของเซเลเน่ที่โลกแห่งความจริง มันก็แข็งแกร่งสุดยอดอยู่แล้ว ในระดับที่ซูเปอร์แมนยังโดนตบทีเดียวตายได้ เธอจึงไม่ได้ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับวรยุทธ์โบราณ พลังลมปราณอะไรพวกนั้นเลย

 

เซเลเน่จึงได้ตัดสินใจแบ่งร่างความคิดของตัวเองออกมาอีกหนึ่งร่าง เป็นร่างที่สามและสร้างให้เป็นอวตารของเธอ ภายในพระมหาวิหารพระเจ้า และได้เปิดประตูมิติเดินทางระหว่างดวงดาวไปยังโลกแห่งเทพเซียนและกำลังภายใน

 

มุ่งหน้าไปยังสำนักยุทธภพโบราณแห่งหนึ่งที่เน้นฝึกฝนลมปราณอย่างแท้จริง บนยอดเขาสูงใหญ่ที่ห่างไกลจากผู้คนและผู้เล่น แถมรอบบริเวณที่ตั้งสำนักยังเต็มไปด้วยอสูรวิญญาณระดับราชา ขั้นที่ 8 เป็นอย่างน้อย

 

โดยเธอได้ลากเจ้าน้องชายตัวแสบรากไม้ กับ ZERO ในร่างเด็กน้อยไปด้วยในสภาพที่ทั้งสองคนถูกลามโซ่เอาไว้

 

ZERO หลังจากที่ได้ออกมาจากประตูนรกมืด อันสุดแสนจะน่ากลัวและทรมานไม่รู้จบที่สร้างโดยพี่สาวเซเลเน่ และได้ชดใช้กรรมความผิดเป็นเวลาหมื่นล้านปีแล้ว ร่างกายเดิมที่เป็นชายหนุ่มรูปงามหน้าตาหล่อเหลาเร้าอารมณ์ ถึงกับสลายหายไปอย่างถาวรและไม่อาจจะคงรูปลักษณ์เดิมไว้ได้อีก

 

เซเลเน่จึงได้สร้างรูปร่างหน้าตาให้น้องชายของเธอขึ้นมาใหม่ เป็นร่างเด็กชายตัวน้อยอายุราว 5-6 ขวบเท่านั้น และได้มอบสิทธิ์พระเจ้า และพลังในการดูแลควบคุมให้เหมือนเดิม เพราะยังไง ZERO ก็ถือได้ว่าเป็นพระเจ้าผู้ควบคุมของจักรวาลสามพิภพแห่งนี้ และยังมีภาระหน้าที่รอคอยอยู่อีกมาก ให้กลับไปทำหลังจากออกมา

 

หลังจากออกมาจากมิติประตูนรกมืด ZERO บอกกับตัวเองเลยว่า จะไม่ไปยุ่งไปวุ่นวายพี่สาวและคนที่เธอรักอีกเลยไม่เอาอีกแล้ว

 

ZERO รู้ดีว่าตัวเองโชคดีแค่ไหนแล้ว ที่พี่สาวอีกสองคนไม่ได้ตื่นขึ้นมาด้วย ไม่อย่างงั้นได้โดนลงโทษยกกำลัง 3 แน่ๆ และในเวลานี้เอง ZERO ได้กลายเป็นเด็กน้อยที่ว่านอนสอนง่ายไปแล้วอย่างสมบูรณ์แบบ และติดสถานะทาสแบบเดียวกับเจ้ารากไม้ไปด้วย เพราะไม่ว่าพี่สาวคนสวยเซเลเน่จะให้มันทำอะไร มันก็จะทำให้ทันทีไม่มีรีรออะไรเลย แม้แต่จะให้เป็นทาสแบบนี้ไปอีกสามพันปีก็ตาม

 

ทั้งสามคนมาปรากฏตัวที่ยอดเขาสูงที่ตั้งของสำนักโบราณ และมองดูชายชราสองคนกำลังต่อสู้กันอยู่อย่างดุเดือดด้วยศิลปะการต่อสู้ที่แท้จริง และบริเวณรอบๆ ก็ยังมีศิษย์สาวกของทั้งสองปรมาจารย์ ที่ได้มาเฝ้ามองการต่อสู้อยู่ใกล้ๆ อีกเป็นจำนวนหลายสิบคน เพื่อเรียนรู้จากการต่อสู้ของสองปรมาจารย์ในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด

 

เพราะอยู่ๆ ก็ปรากฏประตูมิติขนาดใหญ่ และคนทั้งสามก็เดินออกมาลอยตัวอยู่กลางท้องฟ้าเหนือสำนัก และประกอบไปด้วยหญิงสาวผู้งดงามจนบรรดาชายหนุ่ม ที่ได้พบเห็นถึงกับวิญญาณหลุดลอยออกจากร่าง

 

แน่นอนว่าหลุดลอยออกไปจริงๆ เพราะอาเจ๊แกสั่งให้ตายในพริบตาทั้งหมดนั่นเอง และข้างๆ ก็ยังมีชายหนุ่มผมสีทอง และเด็กชายตัวน้อยอายุ 5 ขวบ เดินคู่กันมา และมีโซ่ลามขาทั้งสองคนแบบโปร่งแสงเอาไว้ ก่อนที่จะลอยตัวลงมายังลานประลองที่ด้านล่าง

 

เนื่องจากอยู่ๆ ก็ตายหายไปหมดของเหล่าบรรดาผู้มาชมการประลองหลายสิบคน และเหล่าผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้ที่แท้จริงก่อนหน้านี้ ทั้งหมดได้ตายและหายไปหมดแล้ว เซเลเน่จึงได้ก้าวเดินเข้าไปหาปรมาจารย์ทั้งสอง ที่ได้หยุดการประลองไปแล้ว ก่อนจะเอ่ยถามขึ้นมาว่า

 

".. ท่านอาจารย์ไป่หลง และท่านอาจารย์ทันฮยองอู ดิฉันมีเรื่องอยากจะปรึกษาท่านทั้งสองได้โปรดตามมาด้วยค่ะ เป็นปัญหาเกี่ยวกับมากเมฆ ตอนนี้ได้เกิดเรื่องที่อันตรายอย่างมากกับเขา .." เซเลเน่พูดในสิ่งที่เธอต้องการออกไปตรงๆ

 

".. เกิดอะไรขึ้น คงไม่ใช่ ฮ่า ฮ่า ฮ่า มันทำจริงๆ หรือเนี่ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า บ้า บ้า จริงๆ .." ท่านอาจารย์ทันฮยองอูพูดบอกด้วยน้ำน่ากลัว หัวออกมาอย่างสะใจในความทุกข์ของผู้อื่น แต่ภายในใจกับกังวลอย่างบอกไม่ถูก ปากหัวเราะชอบใจแต่แววตากับกังวล แน่นอนว่าอาการที่แสดงออกทั้งหมด ไม่อาจจะหลุดพ้นจากการสังเกตของเซเลเน่ได้

 

แต่ทันใดนั้นอยู่ๆ ภาพที่ได้เห็นคือคนทั้งห้า บนลานประลองขนาดใหญ่อยู่ๆ ก็หายตัวไป สร้างความประหลาดใจให้กับคนอื่นๆ ที่ยังไม่ตายเป็นอย่างมาก เพราะโลกแห่งเทพเซียนนั้นไม่ได้มีเวทมนตร์ หายตัวอะไรแบบนี้ที่โลกด้านล่าง ยกเว้นก็แต่ก้าวผ่านไปยังอีกดินแดนที่สูงชั้นกว่าได้แล้วเท่านั้น ถึงจะทำแบบนี้ได้ และพวกที่ยังไม่ตายส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ติดตามอาจารย์ของพวกเขามาชมการประลอง

 

อาจารย์ไป่หลงและมารกระบี่ทันฮยองอู ไม่ได้แปลกใจอะไรมากนักกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะยังไงพวกเขาทั้งสองก็เป็นถึง NPC พิเศษ จึงมีมิติส่วนตัวและความสามารถแบบนี้เช่นกัน แต่ทว่าหลังจากที่ได้มองไปรอบๆ แล้วกับพบว่ารอบข้างเป็นแค่ท้องฟ้าสีขาว ที่ไร้แผ่นดินให้ยืนและทั้งหมดกำลังลอยตัวอยู่เท่านั้น

 

          ".. ไม่ได้พบกันนานนะครับอาจารย์ .." รากไม้กล่าวทักทายอาจารย์ไป่หลง แต่ก็อายๆ นิดหน่อยที่ตนเองมีโซ่ลามที่เท้า

 

".. รากไม้ทำไมเจ้าไม่อยู่ข้างกาย นายท่านของเจ้า มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ .." อาจารย์ไป่หลงจำลูกศิษย์อดีตแมวน้ำตัวนี้ได้ ถึงแม้จะอยู่ในร่างชายหนุ่มรูปงามผมสีทองแล้วก็ตาม แต่น้ำเสียงยังคงเดิม จึงทำให้จดจำได้ไม่ยาก

 

".. พอดีผมแพ้ให้พี่สาวนะครับ เลยต้องเป็นทาส 30 ปีในเกม อ้อ ที่มาในวันนี้ก็เพราะนายท่านนี่ละครับ พอดีเกิดเรื่องขึ้น จึงอยากจะมาขอคำปรึกษานะครับ .." รากไม้พูดตอบ และไม่ได้อายอะไรที่ต้องเป็นทาส 30 ปี เพราะในเวลานี้ยอมรับชะตากรรมของตัวเองได้แล้ว

 

".. นั่งคุยกันดีกว่านะครับ เดี๋ยวผมจะสร้างเก้าอี้ให้เอง ทุกคนอยากทานอะไรก็บอกนะครับ เดี๋ยวผมทำให้ .." ZERO กลัวไม่มีบทพูดหรือให้กระทำ จึงรีบเสนอตัวทันที เพราะหากตนเองไม่มีผลงานอะไรกลับไปเลย พอกลับไปแล้วอาจจะโดยลงโทษอีกก็ได้ ในตอนนี้เจ้า ZERO มันกลัวพี่สาวของตัวเองแบบจับใจ และเข้าไปถึงจิตวิญญาณประดิษฐ์เทอร์ราของตนเองเลยทีเดียว

 

อยู่ๆ มิติท้องฟ้าสีขาวก็ปรากฏพื้นห้องนั่งเล่น เก้าอี้โซฟา โต๊ะ ตู้เย็น สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ออกมาเป็นจำนวนมากในพริบตาราวกับเล่นกล

 

".. ที่อยากจะถามก็คือ  ..... .." เซเลเน่เริ่มเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับมากเมฆให้กับอาจารย์จำเป็นทั้งสองได้รับฟังโดยละเอียดตั้งแต่ต้น

 

ทันฮยองอูได้ฟังแต่ก็คาดเดาได้อยู่แล้วหลายส่วนก่อนหน้านี้ เพราะตนเองเป็นต้นเหตุให้เรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้น แต่ในใจก็ยังคาดหวังให้สิ่งที่คิดไว้จะสำเร็จ เพราะหากเจ้าเด็กนั่นทำได้จริงๆ สิ่งที่เหลือเชื่อนั่น จะต้อง .. . .

 

อาจารย์ไป่หลงได้รับฟังในสิ่งที่เกิดขึ้นก็ตกใจเป็นอย่างมาก และไม่คาดคิดว่าจะได้ยินตำนานโบราณที่เคยเล่าลือเมื่อหลายพันปีก่อน มันจะเกิดขึ้นจริงๆ อีกครั้ง โดยอาจารย์ไป่หลงได้เป็นผู้อธิบายให้ทั้งหมดได้รับฟัง โดยคาดเดาจากสิ่งที่เกิดขึ้นของมากเมฆในขณะนี้

 

เมื่อหลายพันปีก่อน มนุษย์โบราณของจีนได้ค้นพบว่าพลังลมปราณนั้นมีอยู่จริง และสืบทอดกันมาอย่างยาวนานในจีนแผ่นดินใหญ่ และชนเผ่าต่างๆ ในทวีปเอเชียเป็นวงกว้างตลอดหลายพันปี และมีวิชาวรยุทธ์และพลังลมปราณที่หลากหลายอย่างมากเกิดขึ้นในยุคที่ผ่านๆ มา

 

แต่มักจะถ่ายทอดวิชาสืบทอดให้เฉพาะลูกหลานและบุคคลใกล้ชิดเท่านั้น จึงทำให้วิชาลมปราณโบราณต่างๆ เป็นความลับมายาวนานนับพันปี จนเมื่อไม่กี่ร้อยปีที่ผ่านมาได้มีการประกาศให้รู้ ถึงการมีอยู่ของพลังลมปราณ และองค์ความรู้อันน่ามหัศจรรย์เหล่านี้กับบุคคลภายนอก และทำให้คนบนโลกและในระบบสุริยะจักรวาลมากมายสนใจ

 

และหันมาฝึกฝนทักษะวรยุทธ์แท้จริงกันมากขึ้นในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่เพราะพลังลมปราณและวรยุทธ์เหล่านี้ มันฝึกฝนได้ยากอย่างมาก ทำให้มีคนไม่มากที่จะตั้งใจฝึกฝนอย่างจริงจัง จนสำเร็จและสามารถสร้างชื่อเสียงได้สำเร็จ

 

และในตำนานเหล่านั้นได้มีเรื่องเล่าลือกันว่า เมื่อหลายพันปีก่อนได้มียอดคนไร้ที่เปรียบท่านหนึ่ง ได้ฝึกฝนวิชาลมปราณที่ต่างกันแบบสุดขั้วได้สำเร็จ เป็นคนแรกของประวัติศาสตร์โลกแห่งลมปราณ  และในระหว่างที่ท่านผู้นั้นกำลังตัดผ่านและหลอมรวมวิชาพลังลมปราณเหล่านั้นที่ท่านได้ฝึกฝน

 

ยอดคนท่านนั้นได้ตกตายไปถึง 1 ครั้ง โดยการสลายพลังลมปราณและพลังชีวิตทั้งหมด จนไม่เหลือแม้แต่ลมหายใจสุดท้าย พร้อมกับได้เปิดจุดชีพจรลับทั่วร่างกาย ไม่เว้นแม้แต่จุดชีพจรที่เป็นจุดตายของตัวยอดคนผู้นั้นเองได้สำเร็จอีกด้วย จนทำให้จุดตายกลายเป็นจุดชีพจรนิรันดร์ และค่อยๆ สลายพลังลมปราณหายไปอย่างช้าๆ จนหมดและตายลงไป

 

แต่แล้วการตายหนึ่งครั้งนั้น เป็นการตายเพื่อเกิดใหม่อย่างแท้จริง และทำให้ยอดคนไร้ที่เปรียบผู้นั้นสามารถหลอมรวมพลังลมปราณทั้งสองขั้วที่แตกต่างกันได้สำเร็จ จนทำให้มีพลังลมปราณกำลังภายในอันมากมายมหาศาล และมีชีวิตที่ยืนยาวจนน่ากลัว และได้กลายเป็นยอดฝีมืออันดับหนึ่งยาวนานนับหลายร้อยปีจนวาระสุดท้ายของท่าน

 

ยอดคนท่านนั้นยังได้คิดค้นวิชาลมปราณจักรวาลลึกล้ำออกมาอีกด้วย ก่อนที่ยอดคนท่านนั้นจะจากโลกนี้ไป และในตำนานได้กล่าวไว้ว่า วิชาลมปราณจักรวาลลึกล้ำคือสุดยอดเคล็ดวิชา ที่ได้มาหลังจากที่หลอมรวมวิชาลมปราณที่ต่างกันสุดขั้วเหล่านั้นได้สำเร็จนั่นเอง

 

และก็เพราะตำนานโบราณนี้เอง ส่งผลกระทบให้ผู้คนมากมายในยุคเหล่านั้น ที่ไม่กลัวตายและเป็นเหล่ายอดอัจฉริยะไร้ที่เปรียบ ได้ฝึกฝนวิชาลมปราณที่ต่างกันสุดขั้วมากมายหลากหลายแนวทาง ทั้งวิชามารวิชาเทพนับสิบนับร้อย ต่างก็ได้พยายามฝึกฝนและหลอมรวมวิชาลมปราณเหล่านั้นให้สำเร็จ

 

แต่ก็ไม่เคยได้ยินข่าวลือหรือเรื่องราวใดๆ อีกเลย ว่ามีผู้ที่สามารถทำสำเร็จได้อีกเป็นคนที่สอง และทั้งหมดต่างก็เสียชีวิตและล้มหายตายจากไปเป็นจำนวนมาก จนทำให้ตำนานการตายแล้วเกิดใหม่ และการหลอมรวมพลังลมปราณหายไปอีกด้วย

 

การสลายพลังลมปราณมันก็คือการสลายพลังชีวิตภายในร่างนั่นเอง หากไม่สามารถเปิดจุดชีพจรภายในร่างได้ทั้งหมดก่อนที่จะสลายพลังลมปราณออกไป เพื่อหลอมรวมแล้วละก็ มีแต่ต้องตายและเสียชีวิตเท่านั้น ไม่ว่าคนคนนั้นจะแข็งแกร่งและทรงพลังมากแค่ไหน และยังต้องอาศัยโชคอันมหาศาลมากมายอีกด้วย เพราะการที่หมดลมหายใจไปแล้วและสูญสิ้นพลังลมปราณโอกาสน้อยมากที่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งได้

 

ส่วนการเปิดจุดชีพจรภายในร่างกายนั้น ร่างกายแต่ละคนแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะจุดชีพจรเป็นตายและจุดชีพจรพลังแรกกำเนิด จุดชีพจรลี้ลับ จุดชีพจรพลังชีวิต จุดชีพจรพลังสวรรค์ต่างๆ มากมายกว่า 369 จุดชีพจรในร่างกาย ยังไม่นับรวมจุดลับปาฏิหาริย์ที่ยากจะค้นพบอีกนับสิบนับร้อยแตกต่างกันไปอีกของร่างกายแต่ละคน

 

อาจารย์ไป่หลงบอกเล่าเรื่องราวด้วยความเหนื่อยใจ เป็นกังวลอย่างมากสีหน้าของท่านเต็มไปด้วยความทุกข์ และไม่อยากจะเชื่อเลยว่าลูกศิษย์ของตนเอง มันจะบ้าดีเดือดได้ถึงขนาดนี้

 

ส่วนตัวต้นเหตุอย่างมารเฒ่าทันฮยองอู กับเต็มไปด้วยความตื่นเต้นอย่างถึงที่สุด

 

เพราะมันเองก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายแบบนี้ แต่หากเมื่อใดก็ตามที่ชายหนุ่มคนนี้ สามารถหลอมรวมได้สำเร็จแล้วละก็จากวิชาลมปราณโบราณทั้งสอง มารเฒ่าผู้นี้จะมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้กับชายหนุ่มคนนี้ได้สืบทอดต่อไป และจะแย่งชิงตัวชายหนุ่มมากเมฆ เอามาเป็นลูกศิษย์สืบทอดแต่เพียงผู้เดียวให้จงได้

 

เพราะในเวลานี้ โลกมืดกำลังขาดผู้นำที่คู่ควร... ขาดผู้ที่จะเป็น ...

 

 

 

 

 

 

 

 

         


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 357 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4276 Morden Jr (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 21:58
  โลกมืดกำลังขาด.....ตัวหายนะ
  #4,276
  0
 2. #2452 Code; Ver.million (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 14:42

  สกิลอยู่เป็น กับ อ่านขาด (= =) นี่มันสกิลที่อยากได้มากที่สุดแล้ว

  #2,452
  0
 3. #2448 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 06:17

  ถ้าได้สืบทอดคงกลายเป็นมารแน่ๆ

  #2,448
  0
 4. #1892 Unnilium (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:25
  ชอบคนนี้กว่ามาเรียมากๆ
  #1,892
  0
 5. #1727 modsome (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:13
  จิ้นโว้ยย ถ้าไม่ได้กัน จะเกลียดไรท์ อ๊ากก ฟินนนนนน
  #1,727
  0
 6. #1436 ขลุ่ยเก่าๆ (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 07:59
  ตอนต่อไปอ๊าก
  #1,436
  0
 7. #1415 เงาสีแดง (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 18:07
  เห้ยผมลืมว่าจะอะไร มันโครตเป็นประโยชน์!!
  #1,415
  0
 8. #1408 kingkingking11 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 17:18
  อยากเห็นมากเมฆไช้สไนอะจะเท่ป่าวหว่า
  #1,408
  0
 9. #1407 นิค&NIck (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 16:37
  เอามาอีกต่อนะครับโคตรครั้งเลยจะรอตอนมืดมืดเพราะยังไงนั้นก็ต้องเอามาให้ได้นะครับต้องลงให้ได้นะครับ writer
  #1,407
  0
 10. #1405 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 09:09
  อ้าว.. เจ๊​ อย่าลืมซ่อมล่ะ
  #1,405
  0
 11. #1404 kamol1122 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 08:47
  สนุกดีครับ
  #1,404
  0
 12. #1403 นิค&NIck (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 08:45
  ลืมซ่อมให้ด้วยนะเจ๊บวกกับอัพเกรดเพิ่มไปอีกเอาให้ไม่มีคนฝากเข้ามาได้นอกจากเจ๊ไปเลยแน่นอนว่ารวมกับมิติ เฟย์อวี่ ด้วยนะครับ
  #1,403
  0
 13. #1402 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 07:10
  เท่าเทียบ > เท่าเทียม / ยิ้มหวาบ > ยิ้มหวาน
  #1,402
  1
  • #1402-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 65)
   29 มกราคม 2561 / 08:48
   แก้ไขแล้วนะครับ ขอบคุณที่ช่วยตรวจคำผิดครับผม
   #1402-1
 14. #1401 จิ้งจอกกอดลูกโลก (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 06:59
  ซ่อมให้ด้วยนะเจ๊.... 5555555+
  #1,401
  0
 15. #1400 win-noplay (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 06:21
  5555556 พูดไม่ออกเลย
  #1,400
  0
 16. #1399 มดตัวน้อยๆ (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 06:17
  แสดงว่าร่างในฌลกจริงมีลมปราณแล้ว!!?
  #1,399
  0
 17. #1398 อิป้าใจคอไม่ดีเลยลูก (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 01:16
  อ้าววว เจ๊ซ่อมใหม่ให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิมเลยนะ
  #1,398
  0
 18. #1397 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 01:13
  มิติพังแล้วววววว55555
  #1,397
  0
 19. #1396 guzkung (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 00:56
  คราวหน้าก็เตือนพี่แกด้วยนะ ฝึกไม่ลืมหูลืมตา เดี๋ยวม่องเท่งไม่รู้ตัว จบเลย 555+
  #1,396
  0
 20. #1395 IMY_OnlyLB (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 00:47
  ทำอะไรให้คนอื่นตกใจจริงๆแหละ เกือบตายละไหมเนี้ย
  #1,395
  0
 21. #1394 loliz (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 00:19
  อ่าว เจ๊ ทีนี้จะซ่อมคืนไงล่ะเจ๊ พังของเค้าแล้วน่ะ
  #1,394
  0
 22. #1393 chefzapvp1234567 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 00:15
  อยากให้มีฉากสวาท เอ้ยย สวีท กันอีกอะรู้สึกสดชื่นกระชุ่มกระชวยแปลกๆ ฮ่าๆๆ
  #1,393
  0
 23. #1392 the7golf (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 00:08
  เกือบตายทั้งมิติเลยไหมละมากเมฆ555
  #1,392
  0
 24. #1391 joelamtan (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 00:06
  ขอบคุณครับ
  #1,391
  0
 25. #1390 MewThanayot (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 00:05
  ขอบคุณครับ
  #1,390
  0