มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 67 : บทที่ 67 คำสัญญา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,673
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 452 ครั้ง
  2 มิ.ย. 62

บทที่ 67 คำสัญญา

 

            วันเวลาภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุดยังคงไหลผ่านราวกับธารธาราแห่งสวรรค์ ที่เต็มไปด้วยคำอวยพรวิเศษจากพระเจ้าแห่งความรอบรู้ด้วยความยินดีจากใจ และด้วยความพยายามในการเรียนรู้อันไม่รู้จักจบจักสิ้นนี้เอง

 

ส่งผลให้ชายหนุ่มผมสีเงินสามารถบรรลุศาสตร์ลึกลับความรู้ต่างๆ ได้มากมาย ถึงแม้เขาเองจะมิได้เป็นคนฉลาดล้ำอะไร หรือมีสุดยอดพรสวรรค์โดดเด่นใดๆ ให้ใครได้อิจฉาก็ตาม ชายหนุ่มคนนี้เป็นแค่ไอบ้าที่ชอบเรียนรู้และทำในสิ่งที่อยากทำเท่านั้น และอาศัยความขยันตั้งใจที่มีอยู่อย่างมากมาย และวันเวลาอันไม่จำกัดในการช่วยเหลือเติมเต็ม

 

จึงทำให้ชายหนุ่มที่มักจะชอบจิตหลุดคนหนึ่ง ทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้อีกครั้งอย่างงดงาม

 

มากเมฆได้ศึกษา ฝึกฝน เรียนรู้ พัฒนาสิ่งที่ตนเองสนใจอย่างไม่รู้จักเบื่อหน่าย ในมิติความคิดไร้สิ้นสุดอยู่ยาวนานหลายพันปี ราวกับคนบ้าที่เสียสติหากมองจากมุมมองของคนปกติทั่วไป และตลอดเวลานับพันพันปี

 

มากเมฆกับได้ความรู้มากมายและแนวคิดแปลกใหม่ จากการพูดคุยและปรึกษากับท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพอยู่เรื่อยๆ ที่ไปต่อไม่ได้ และหลงทางในวังวนแห่งความคิดที่ผิดพลาด

 

จากการหรอกถามเล่นๆ และพูดคุยแก้เหงากับท่านคุณปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพอยู่บ่อยครั้ง ทำให้มากเมฆได้รับทักษะประสบการณ์แปลกใหม่ ในการใช้พลังเวทมนตร์ พลังจิต และพลังลมปราณในอีกรูปแบบ รวมไปถึงพลังวิญญาณอันน่าเหลือเชื่อมาด้วยอย่างคาดไม่ถึง สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นแล้วว่ามิติจักรวาลที่ท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพอาศัยอยู่ จะต้องเป็นอะไรที่แตกต่างไปจากจักรวาลที่เขาอาศัยอยู่ในปัจจุบันอย่างแน่นอน

 

// - - พิภพพระเจ้าราชันย์ กำลังจะกลับมาเปิดตอนอีกครั้งเร็วๆ นี้ แน่นอนว่าปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพ ก็คือ ??? - - //

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่ว่าจะวิชาไม้เท้าก็ดี กระบี่พื้นฐานทั้งสามที่ได้รับมาก็ดี รวมไปถึงวิชาต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่เวทมนตร์ พลังวิญญาณ พลังจิต และองค์ความรู้เกี่ยวกับศาสตร์แห่งอักษรเวทโบราณต่างๆ มากมาย

 

ชายหนุ่มยังคงมุ่งมั่นตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะผสานหลอมรวมวิชาความรู้ต่างๆ ให้กลายเป็นวิชาเฉพาะของเขาเอง ที่มีแต่เขาเท่านั้นที่ใช้ได้ หลังจากที่สามารถหลอมรวมวิชาลมปราณ เฉพาะของตนเองได้แล้ว มากเมฆยังคงพยายามเรียนรู้ในสิ่งที่มีอย่างต่อเนื่อง จนพบกับความสำเร็จมากมายตลอดเวลาที่ผ่านมา และจากความช่วยเหลืออยู่เรื่อยๆ จากท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพ จนในตอนนี้องค์ความรู้ที่ว่า มันได้อยู่นอกเหนือความเข้าใจของคนปกติธรรมดาไปแล้ว

 

 

ภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุด ในมุมที่ห่างไกลจากสิ่งปลูกสร้างต่างๆ และอยู่ในสถานที่ที่เงียบสงบ

 

176 ปีต่อมา ในมิติความคิดไร้สิ้นสุด หลังจากที่มากเมฆได้สำเร็จวิชาหมื่นลมปราณดาราทมิฬแล้วอย่างสมบูรณ์ เขาจึงได้เริ่มเรียนรู้วิชากระบี่พื้นฐานไร้พ่ายต่างๆ และวิชาเพลงมวยเมฆมายา วิชาไม้เท้าทั้งสอง จนสามารถหลอมรวมให้กลายเป็น

 

ไร้อาวุธเหมือนมีอาวุธ ไร้กระบวนท่าเหมือนมีกระบวนท่า จิตก่อรูป รูปก่อเกิด เกิดแปรเปลี่ยน

 

222 ปีต่อมา มากเมฆสำเร็จวิชาตัวเบา และท่าร่างโบราณพิสดารต่างๆ จากสุดยอดวิชาที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็น พลังเคลื่อนพิภพ ก้าวเท้าดาวเคลื่อน ท่าร่างพื้นฐานต่างๆ ของวิชาไม้เท้าและกระบี่อันแปลกประหลาด และยังสามารถนำเอามาหลอมรวมจนกลายเป็นแนวคิดใหม่ที่แตกต่างจากเดิม รอคอยการต่อยอดให้เกิดการบรรลุผลขั้นสูงสุดในเวลาต่อมา

 

257 ปีต่อมา มากเมฆได้นำเอาวิชาอาวุธพื้นฐานที่มีทั้งหมด และวิชาท่าร่างแนวคิดแปลกใหม่ หลอมรวมเข้าด้วยกันและคิดค้นปรับปรุงแก้ไข ซ้ำไปซ้ำมา ให้กลายเป็นรูปแบบเฉพาะของตนเองได้สำเร็จ พร้อมกับผสมแนวคิดพลังวิญญาณ จิตสัมผัสเข้าไปด้วย จนทำให้ทุกการเคลื่อนไหวกลมกลืนไปกับธรรมชาติอย่างเร้นลับ แต่ก็ยังไม่พอใจเหมือนกับว่าขาดอะไรไป และรู้สึกว่ายังสามารถพัฒนาได้มากกว่านี้อีก

 

          279 ปีต่อมา วรยุทธ์โบราณต่างๆ ไม่ว่าจะเพลงกระบี่ วิชาไม้เท้า เพลงมวย ท่าร่างและวิชาตัวเบาแนวใหม่ที่พัฒนาแล้ว ได้บรรลุถึงขีดสุดความเข้าใจของเขาในปัจจุบัน หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับร่างกายและจิตวิญญาณ พลังจิตสัมผัสสรรพสิ่งรอบตัวโดยสมบูรณ์ แม้แต่ยามหลับหรือหมดสติไป ก็ยังสามารถใช้ออกด้วยยอดวิชาได้จากจิตสำนึกราวกับเมฆมายาที่แปรเปลี่ยนไม่สิ้นสุด

 

578 ปีต่อมา มากเมฆได้นำเอาพลังเวทมนตร์และศาสตร์แห่งอักขระเวทโบราณทั้งหมด และพลังพิเศษรูปแบบต่างๆ ของตัวเอง นำมาผสมหลอมรวมเข้ากับวรยุทธ์ทั้งหมดที่มีในระดับสูงสุด ของทุกๆ กระบวนท่าและพลังลมปราณเวท เวทลมปราณ เพื่อทำการทดลอง

 

ทว่าเขากับได้พบโชคดีอันประเสริฐ วิชาหมื่นลมปราณดาราทมิฬได้ตอบรับ และสามารถหลอมรวมได้ทุกพลังพิเศษที่มี และไม่ได้จำกัดเงื่อนไขและข้อเสียใดๆ เลย ทำให้สามารถฝึกฝนและต่อยอดได้อย่างไม่สิ้นสุด

 

ก่อให้เกิดปราณเวท เวทลมปราณหลากหลายพลังธาตุอันบริสุทธิ์ที่สามารถนำมาใช้ได้จริงที่โลกภายนอก และไม่ใช่แค่พลังงานธรรมชาติของจักรวาล ที่สัมผัสได้อย่างเลือนรางอีกต่อไป

 

แต่กับสามารถนำออกไปใช้ยังโลกภายนอกได้อย่างไม่จำกัดเช่นกัน แต่ประสิทธิภาพจะแสดงผลให้เห็น ไม่มากนักในตอนนี้ และยังจำเป็นจะต้องฝึกฝนและอาศัยวันเวลาอีกมาก ต่างจากพลังลมปราณบริสุทธิ์ที่ยังคงสามารถนำออกมาใช้ได้จริงทั้งหมด เพราะได้เครื่อง DSX ช่วยเหลือในการโคจรพลังลมปราณให้เร็วขึ้นหลายเท่าตัว ทำให้ร่างกายแท้จริงที่โลกภายนอก ได้รับฝึกฝนวิชาลมปราณอยู่ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง และฝึกฝนได้เร็วกว่าคนปกติหลายหมื่นเท่าในเวลาเดียวกัน

 

          35 ปีต่อมา มากเมฆได้เรียนรู้การใช้พลังวิญญาณพื้นฐาน และการฝึกฝนพลังวิญญาณอย่างจริงจังจากท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพ จนสำเร็จในระดับหนึ่ง เนื่องจากทั้งสองมิติมีสภาพที่แตกต่างกันเกินไป จึงทำให้ไม่อาจจะสำเร็จได้ในระดับที่คาดหวังไว้ และยังได้นำมาผสมผสานหลอมรวมกับองค์ความรู้ต่างๆ ทั้งหมดที่ได้เรียนรู้มา

 

         

10 ปีต่อมา มากเมฆได้รับการสอนสั่งจากท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพอีกครั้ง ในการใช้พลังจิตพื้นฐาน และการฝึกฝนพลังจิตในระดับสูง จนเขาเองรู้สึกว่าพลังจิตนี่มันโคตรจะสะดวกจริงๆ ในหลายๆ ด้าน และนำพลังจิตที่มีมาใช้ร่วมกับวิชากระบี่และศาสตร์ในการต่อสู้ทุกประเภท

หลังจากที่เรียนรู้พื้นฐานและพัฒนาแนวคิด และผสมผสานพลังพิเศษในรูปแบบต่างๆ แล้ว

 

1,788 ปีต่อมา มากเมฆได้คิดค้นวิชาเฉพาะของตัวเองได้สำเร็จอย่างสมบูรณ์ 100% จนแม้แต่ท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพยังรู้สึกหวาดหวั่นไม่น้อยกับวิชาประหลาดชุดนี้ แต่ทว่าวิชาเฉพาะชุดนี้ มันกับได้กลายพันธุ์แปรสภาพแปลกประหลาดอย่างแท้จริง จนน่าใจหายหลายต่อหลายรอบกับผลที่ได้ และข้อจำกัดของวิชาชุดนี้มันไม่ได้เฉพาะเจาะจงอีกต่อไป แค่อาวุธที่เป็นกระบี่หรือไม้เท้าเท่านั้น หรือเพลงมวยโบราณที่เคยได้เรียนรู้มาก่อนหน้านี้

 

มันได้ผสมหลอมรวมและเกิดใหม่หลายต่อหลายครั้ง จากเหตุผลหลายๆ อย่างตลอด 4,665 ปีที่ผ่านมาในมิติความคิดไร้สิ้นสุด จนส่งผลให้วิชาใหม่ชุดนี้ ได้กลายเป็นวิชาหมื่นศาสตราอันเร้นลับสง่างาม ฟ้าประทาน พระเจ้ายังอวยพรอย่างเต็มใจ ที่แลดูเหมือนธรรมดาทั่วไปของวิชาเทพเจ้าศาสตราโบราณ ที่ทำให้สามารถใช้พลังอันลี้ลับเหนือโลกและความเข้าใจที่มีของเฉพาะบุคคลได้แสดงผลออกมาไร้ขอบเขต

 

เข้าควบคุมบังคับอาวุธต่างๆ ได้หลากหลายไม่จำกัด อะไรที่คิดว่าเป็นอาวุธได้ สิ่งนั้นคือใช่และมันจะเป็นอาวุธไม่ว่าจะเป็นสิ่งใดๆ ก็ตาม ราวกับมีเวทมนตร์เหนือล้ำสุดจินตนาการของเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์โบราณก็ไม่ปาน และยังสามารถแสดงอานุภาพเหนือสวรรค์และโลกของตัวตนผู้ใช้พลังลี้ลับได้อย่างถึงขีดสุดไร้ขอบเขต หรือกำแพงเงื่อนไขใดๆ

 

มากเมฆจึงได้ตั้งชื่อให้กับวิชาชุดนี้ว่า  หมื่นศาสตราดาราทมิฬ

 

วิชาหมื่นศาสตราดาราทมิฬ ประกอบไปด้วยเคล็ดวิชาโบราณต่างมิติ เวทมนตร์ พลังวิญญาณ จิตไร้รูป

1.เนรมิตหมื่นศาสตรา : สร้างเจตไร้รูปแห่งศาสตราออกมาได้มากมายไม่สิ้นสุด ควบคุมได้ดั่งใจ สังหารได้แม้แต่ความว่างเปล่า

2.เนรมิตหมื่นดารา : สร้างธาตุมิติพลังแห่งหายนะ แห่งการดับสูญ แห่งการกลืนกิน และความตายอันทรมานไร้สิ้นสุดเป็นวังวน

3.เนรมิตหมื่นวายุพิรุณรักษา : สร้างเมฆฝนและสายลมพายุคลั่งในการรักษา แม้แต่ความตายยังต้องยอมสยบ และหลีกหนี

4.เนรมิตหมื่นจิตเมฆอสูร : สร้างร่างจำแลงแบ่งจิตเทพอสูร ได้ตามประสงค์ สร้างยักษ์ได้ยักษ์ สร้างเทพได้เทพ จิตควบคุม

5.เนรมิตหมื่นแปรผัน : พลังไร้สภาพพิสดารในการแปรเปลี่ยนสรรพสิ่ง และแก้ไขให้เป็นไป ให้เป็นไป ยากง่ายอยู่ที่จะทำไม่ทำ

6.ย่างก้าวหมื่นดารา : เคลื่อนไหวรวดเร็วดุจความคิด ก้าวเดินฝ่าเมฆมิติสวรรค์ หนึ่งก้าวเท้าข้ามโลกาเปลี่ยนดารานับหมื่นพัน

7.สัมผัสลี้ลับหมื่นดาราทมิฬ : สัมผัสลี้ลับบรรพกาล จิตสัมผัส กายสัมผัส เวทสัมผัส ปราณสัมผัส  วิญญาณสัมผัสรับรู้เห็นจริง

8.กายาหมื่นศาสตรา : กายคือศาสตรา จิตคือศาสตรา วิญญาณคือศาสตรา ปัญญาความรู้คือศาสตราเหนือราชันย์

9.เนตรทมิฬหมื่นดารา : หลอมรวม เรียนรู้ คดโกง จิตรู้แจ้ง บรรลุในพริบตา เจตจบในมหาวิถี มากมีสมาธิไร้ขอบเขต จิตมายา

10.หมื่นพระเวทศาสตรา : สร้างเวทมนตร์แห่งหายนะ ราชันย์เทพศาสตรา คำสาปไร้รูปแบบ หมื่นพิษ มายาตามแต่ใจ

11.มหาเวทดาราทมิฬ : มหาเวทมนตร์แห่งการสร้าง รักษา ทำลาย ควบคุม แปรเปลี่ยน แก้ไข ปฏิเสธ หมื่นล้านคำมิเท่าเห็นจริง

12.มหาเวทมหานวดาราทมิฬ : พระมหาเวทแห่งอนัตตา พระมหาเวทแห่งความฝัน เวทมนตร์แห่งอนันตกาล สุดแท้จะรังสรรค์

 

ด้วยความช่วยเหลือของมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุด ทำให้มากเมฆสามารถประสบความสำเร็จได้มากมาย เหนือกว่าที่คาดคิดเอาไว้อย่างมาก และได้กลายเป็นสุดยอดมนุษย์ไปแล้วในหลายๆ ด้าน หากมองจากสายตาของมนุษย์ปกติผู้ไร้พลังพิเศษใดๆ บนโลก หรือแม้แต่เหล่าผู้มีพลังพิเศษบนโลก ก็คงจะมองมากเมฆว่าเป็นตัวประหลาดไปแล้ว หากได้รับรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้

 

แถมเจ้าตัวยังได้รับพลังลมปราณเวทวิญญาณ อันสุดแสนจะพิเศษพิสดารไม่เหมือนใคร รวมไปถึงพลังฝีมือในเชิงบู๊ก็เพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว จนแม้แต่ตัวของมากเมฆเองก็ยังหวาดหวั่นตัวตนของเขาเช่นกัน

 

หลังจากได้ทำในสิ่งที่ตนเองต้องการจนสำเร็จหมดแล้ว มากเมฆจึงได้ยกเลิกจิตเมฆลอยล่องที่ควบคุมร่างกายอยู่ และออกมายังมิติลับเมฆมายาของตัวเขาในปัจจุบัน พร้อมกับได้ทำการตรวจสอบว่าวันเวลาได้ผ่านไปนานเท่าไหร่แล้วในตอนนี้

 

//- - มากเมฆยังคงเรียกมิติลับของตนเองเหมือนเดิม เพราะยังไม่รู้ว่ามิติลับได้รับการอัพเกรดเป็น มิติพระเจ้าไปแล้ว - -//

 

มากเมฆได้ใช้เวลาไปไม่ต่ำกว่าสี่พันหกร้อยกว่าปีในมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุด จนหลงลืมหลายสิ่งหลายอย่างไปก็คงไม่แปลกอะไรมากนัก แม้แต่ความตั้งใจเดิมของเขาเองก่อนหน้านี้ ที่เพียงแค่อยากจะฝึกฝนเพลงกระบี่และหลอมรวมพลังลมปราณเท่านั้น แต่กับกลายเป็นว่าหลอมรวมลมปราณได้ก็จริง แต่ดันสร้างขึ้นมาใหม่หมดเลยทุกอย่าง แม้แต่ทักษะในการต่อสู้ทั้งหมดเองก็เช่นเดียวกัน กลายเป็นว่าติดลมบนลงไม่ได้จริงๆ แต่พอได้ออกมาจากมิติความคิดไร้สิ้นสุดถึงจำได้ว่าได้ตนเองได้ทำอะไรไปก่อนหน้านี้ และกระบี่ในมือมันหายไปไหน

 

เขาจึงได้รวบรวมความคิด อารมณ์ ความรู้สึก ความต้องการและจุดหมายที่ต้องทำของตนเองขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนที่จะค่อยๆ ลืมตาขึ้นมาอย่างช้าๆ

 

หลังจากที่ได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว มากเมฆก็พบว่าเขาเพิ่งจะใช้เวลาในมิติลับเมฆมายาแห่งนี้ไปได้แค่ 1 วันเท่านั้นเอง และยังคงเหลือเวลาอีกมากมายให้สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อีกเยอะ เพราะ 5 วันปกติในมิติลับเมฆมายา มันเท่ากับเวลา 1 วันปกติของโลกภายในเกม เท่ากับว่ามากเมฆยังเหลือเวลาในมิติลับแห่งนี้มากถึง 24 วันนั่นเองก่อนที่จะต้องออกไปทำบางสิ่งบางอย่างที่ได้วางแผนเอาไว้

 

ระหว่างที่กำลังตรวจสอบและสำรวจร่างกายอยู่นั้น มากเมฆกับพบว่าเสื้อผ้าของเขา ถูกทำลายจนเสียหายอย่างมากแลดูไม่ได้เลยก็ว่าได้ และไม่อาจจะซ่อมแซมได้ในเร็วๆ นี้อีกต่างหาก พวกมันทั้งหมดกำลังค่อยๆ ฟื้นฟูสภาพอย่างช้าๆ เพราะเป็นไอเทมระดับสูงที่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้แต่ก็ช้าเกินไปอยู่ดี  แต่ทว่ากระบี่เหล็กคู่ระดับ A ของเขาเองที่เคยใช้ร่ายรำมาตลอดก่อนหน้านี้ก็ไม่รู้หายไปไหน

 

จนเมื่อได้ทำการตรวจสอบในหน้าต่างระบบ ที่รายงานประวัติต่างๆ ของไอเทม ก็พบว่ามันได้ถูกทำลายหายไปแล้วอย่างสมบูรณ์ รวมไปถึงสาเหตุความเสียหายต่างๆ ของอุปกรณ์สวมใส่จิตมายาที่ได้รับอีกด้วย

 

มากเมฆทำการเปลี่ยนเสื้อผ้าและมองไปรอบๆ ก็พบเข้ากับหญิงสาวผู้งดงามที่ตนเองเฝ้าคิดถึง และมีความรู้สึกบางอย่างที่ยากจะอธิบายมอบให้ และอยากจะอยู่ใกล้ๆ เธอตลอดเวลา จากความรู้สึกลึกๆ ของหัวใจที่ยากจะเข้าใจ

 

ทั้งสองคนสบตาต่างฝ่ายต่างก็สิ่งยิ้มแห่งความคิดถึงห่วงหาให้กันและกัน อย่างไม่รู้ตัว จนก่อให้เกิดเป็นภาพวาดอันงดงามหาใดเปรียบ ของโลกหล้าที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ของจิตใจของคนทั้งสอง ที่มีความรู้สึกดีๆ ให้กัน

 

และเป็นฝ่ายชายหนุ่มเองที่ทนไม่ไหว รีบพุ่งทะยานราวกับลูกศรของเทพเจ้าคิวปิดแห่งความรักนิรันดร์ พุ่งไปหาหญิงสาวที่คิดถึงอย่างรวดเร็ว จนแม้แต่เสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ในระดับต่ำราคาถูก ถึงกับถูกทำลายเพราะสายลมแห่งความอิจฉาก็ไม่ปาน ทำให้ชายหนุ่มรูปงามผมสีเงินมากเมฆ ต้องโชว์กล้ามหน้าท้องและร่างกายอันกำยำสมส่วนออกมา ต่อหน้าหญิงสาวอีกครั้ง โชคยังดีที่กางเกงยังอยู่ไม่งั้น ...

 

เซเลเน่เห็นมากเมฆรีบพุ่งตรงเข้ามาหาเธอก็อดที่จะยิ้มออกมาอย่างลืมตัว ด้วยความดีใจอีกครั้งอย่างงดงาม รอยยิ้มของเธอช่างงดงามสดใสและเติมเต็มจิตใจของผู้ที่ได้พบเห็นอย่างมาก

 

จนแม้แต่เหล่าวิหคน้อยมากมายที่กำลังบินเล่นไปมา เหนือทะเลสาบแห่งนี้ ได้มองเห็นรอยยิ้มของเธอเข้าอย่างไม่ตั้งใจ เหล่าวิหคเหล่านั้นต้องเป็นอันหลงลืมวิธีในการบิน จนตกลงทะเลสาบหลายร้อยตัวอย่างช่วยไม่ได้

 

มากเมฆได้มายืนอยู่ตรงหน้าของเซเลเน่ พร้อมกับจับมือเรียวเล็กของเธอ และพากันก้าวเดินออกไปอย่างช้าๆ เพื่อพูดคุยให้หายคิดถึง

 

โดยที่ไม่ได้สนใจสิ่งรอบข้างเลยแม้แต่น้อย บรรดาผู้ติดตามกว่าสองหมื่นกว่าคน ต่างก็แข็งค้างและไม่อยากจะเชื่อเลยว่าความสัมพันธ์ของพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ของพวกเขา และนายท่านผู้ทรงพลังอันไร้เทียมทานในปัจจุบัน ทั้งสองจะมีความสัมพันธ์กันแบบนี้

 

แม้แต่หากคนตาบอดได้มองเห็นก็ยังรู้ได้ในทันที ถึงความรักและความห่วงหาที่ทั้งสองมีให้กันและกัน จนคนรอบข้างยังสัมผัสได้อย่างชัดเจน

 

ระหว่างที่กำลังเดินเล่นไปเรื่อยๆ บริเวณริมทะเลสาบอันงดงามราวกับสรวงสวรรค์ มากเมฆได้พูดคุยและบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมาในระหว่างที่เซเลเน่ไม่อยู่ให้เธอได้รับฟังอย่างไม่ปิดบัง

 

แม้แต่เรื่องที่แอบจับมือผู้หญิงคนอื่นด้วยก็ตาม แต่มากเมฆก็ยังมีความคิดและฉลาดพอ ไม่พูดถึงเรื่องที่ตัวเขาถูกเซเลเน่เรียกว่าสามีออกไป ไม่อย่างงั้นตนเองจะโดนอะไรบ้างก็ไม่รู้ บางทีอาจจะมีตบแก้เขินส่งออกนอกโลกเลยก็เป็นได้

 

เรื่องราวเหล่านี้แน่นอนว่าเซเลเน่รู้ทั้งหมดอยู่ก่อนแล้ว แต่เธอก็ยินดีรับฟังไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ตาม และมีอารมณ์ร่วมไปกับเสียงหัวเราะสนุกสนานของชายหนุ่มคนรัก และท่าทางจริงจังของเรื่องราวต่างๆ ของเขาเสมอ

 

จนเมื่อมาเจอคำถามของมากเมฆบางอย่าง จึงทำให้เธอลำบากใจนิดหน่อยที่จะตอบออกมา

 

".. แปลกใจจังยังไม่ได้ให้การ์ดมิติสีขาวกับเซเลเน่เลย ทำไมถึงเข้ามาในมิติลับนี้ได้ล่ะครับ .." มากเมฆถามออกไปทั้งที่พอจะรู้คำตอบอยู่แล้ว จากการคาดเดาของตัวเอง หลังจากที่ได้เห็นพลังโหมดพระเจ้าของเซเลเน่ ตอนที่จัดการกับเจ้าระบบหลัก ZERO แต่มากเมฆก็ยังอยากรู้ว่าเซเลเน่จะตอบคำถามนี้ยังไง

 

".. คือ เค้าทำลายประตูมิติแล้วเข้ามา และเกือบจะทำลายมิติลับของมากเมฆไปด้วย แต่ซ่อมให้แล้วนะ แถมยังอัพเกรดให้ด้วย แต่ !!! มากเมฆรู้มั้ยคะ ว่าทำให้คนอื่นเป็นห่วงมากแค่ไหนในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทีหลังจะทำอะไรบอกเซเลเน่ก่อนนะ ไม่งั้นครั้งต่อไปโกรธจริงๆ ด้วย ชีวิตของมากเมฆสำคัญกับเซเลเน่มากรู้มั้ย อย่าทำอะไรที่มันอันตรายอีกนะคะ สัญญาได้มั้ย .."

 

เซเลเน่พูดตอบออกมาด้วยน้ำเสียงแห่งความกังวลในตอนแรก แต่ทั้งหมดกับเต็มไปด้วยความห่วงใยอย่างแท้จริงของเธอที่มีต่อชายคนรัก จนมากเมฆสัมผัสได้และมีน้ำตาคลอออกมาเล็กน้อย มันเป็นความรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก แค่ได้รู้ว่ายังมีคนที่รักคนที่คอยเป็นห่วงอยู่แบบนี้ มันทำให้หัวใจดวงน้อยๆ ของเขามีความสุขอย่างมากและถูกเติมเต็มมากขึ้นเรื่อยๆ

 

ถึงแม้เขาและเซเลเน่จะรู้จักกันได้ไม่นานนัก แต่ด้วยพันธะสัญญาที่เซเลเน่มอบให้เขาอย่างจริงใจ ความรู้สึกของคนทั้งสองที่เชื่อมโยงกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้ทั้งสองคนเริ่มจะมีหัวใจดวงเดียวกันอย่างช้าๆ

 

".. ให้สัญญาเลย ต่อไปจะไม่ทำอะไรสิ้นคิดแบบนี้อีกแล้ว ผมให้สัญญา .." มากเมฆรู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

 

หลังจากที่ได้ตรวจสอบทุกอย่างแล้วทั้งหมด จากสัมผัสลี้ลับของตนเองที่โลกภายนอก ตัวเขาได้ตายและเกิดใหม่ หลายต่อหลายครั้ง เพื่อทำให้วิชาลมปราณของตนเองก้าวหน้า และบรรลุถึงขีดสุดโดยไม่ได้สนใจอะไรเลย และไม่คิดอะไรแม้แต่น้อยต่อคนรอบข้าง จนหลงลืมไปว่าในตอนนี้ ตัวเขาไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวอย่างที่แล้วๆ มาอีกแล้ว

 

มากเมฆสบตากับเซเลเน่และได้ดึงเธอเข้ามากอดในอ้อมแขน และนี่ก็เป็นกอดแห่งความรักแห่งคำสัญญาของชายหนุ่มที่มีต่อหญิงสาวผู้รักเขาโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ หรือเรียกร้องอะไรแม้แต่น้อย ว่าต่อแต่นี้เขาเองจะรักชีวิตของเขาให้มากๆ เพื่อที่จะไม่ทำให้คนรอบข้างต้องเสียใจและเป็นกังวลอีกแล้ว

 

เซเลเน่สวมกอดชายหนุ่มคนรักของเธอ และรู้ดีว่ามากเมฆได้ผ่านอะไรมาบ้าง ชีวิตของมากเมฆเหมือนอยู่ในนรกมาตลอดหลายปี ถูกทอดทิ้ง ถูกรังแก ถูกกำหนดให้ตาย ถูกทำให้กลายเป็นหนูทดลองไร้ค่า ถูกพรากทุกสิ่งทุกอย่าง เธอเองจึงอยากจะเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายไป และอยู่กับเขาไปจนวันสุดท้ายของชีวิตด้วยกันทั้งสองคน

 

ทั้งสองสวมกอดกันอยู่นานเกือบห้านาที ก่อนที่มากเมฆจะพาเซเลเน่บินไปรอบๆ เกาะสวรรค์รังสรรค์ทั้ง 5 ราวกับนกที่กำลังบินเคียงคู่รักแท้ของพวกมัน เพื่อเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ อันสวยงามที่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเหล่านี้ด้วยกัน และได้มอบการณ์มิติสีขาวให้เธอ และยกให้เธอเป็นหนึ่งในผู้ครอบครองมิติแห่งนี้ด้วย พร้อมกับให้สิทธิ์ในการแก้ไขปรับปรุงได้ทุกอย่าง

 

ตลอดทั้ง 16 วันในมิติลับเมฆมายา มากเมฆกับเซเลเน่อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันมากมาย ราวกับว่ามิติลับแห่งนี้  มิมีใครอื่นนอกจากคนทั้งสอง ถึงแม้มากเมฆไม่ได้บอกว่ารักออกไป

 

แต่เซเลเน่ก็สัมผัสได้และเข้าใจดี คำพูดมันไม่ได้สำคัญอะไรเลย แค่การกระทำของชายหนุ่มที่ทำเพื่อเธอ ตลอดหลายวันที่ผ่านมามันก็มากมายเกินกว่าคำว่ารักที่เธอเคยต้องการไปไกลแล้ว

 

มากเมฆไม่กล้าพูดคำว่ารักหรืออะไรทำนองนั้น เพราะตนเองก็ไม่รู้ว่าความรักจริงๆ หน้าตามันเป็นยังไง

 

แต่สิ่งที่มากเมฆรู้ก็คือ การทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆ นี้ เธอคนนี้ มีความสุขและยิ้มได้ตลอดเวลา มันเป็นความสุขที่สุดแล้ว สำหรับเขา ต่อให้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ชั่วชีวิตนี้ตนเองจะปกป้องรอยยิ้มนี้ของเธอตลอดไป

 

แต่แล้วอยู่ๆ มากเมฆกับแต่งกลอนขึ้นมาได้ ทั้งที่ไม่เคยแต่งเลยสักครั้งในชีวิต ถึงแม้จะเคยเรียนรู้มาก่อนก็ตาม และได้พูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่เบาที่สุด จากความรู้สึกแท้จริงของตนเองเป็นครั้งแรก

 

คำว่ารัก มักพูดง่าย ไร้ราคา

ดาวบนฟ้า มากมาย ใครจะสน

สุดแต่ฟ้า พาไป ให้วายชน

ขอเป็นคน อยู่เคียงข้าง จนวันตาย

ต่อแต่นี้ สิบปี หรือพันปี

ขอแค่มี เธออยู่ มิห่างหาย

คอยเคียงคู่ เคียงข้าง มิวางวาย

จนสุดท้าย แม้ตาย มิจากกัน

 

เซเลเน่อยู่ไม่ไกลมากนักและได้ยินทุกคำพูดของเขา ถึงแม้เจ้าตัวจะพูดออกมาเบาๆ ก็ตาม.. แต่ทุกคำพูดเหล่านั้น ทำให้เธอเต็มไปด้วยรอยยิ้มและน้ำตาแห่งความรัก ความดีใจ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนตลอดชีวิตของเธอ

 

".. ขอบคุณนะคะรักที่สุดเลยคนบ้า .." เซเลเน่พูดตอบเสียงเบา ก่อนที่เธอจะรู้ตัวและถูกฝ่ายชายประกบริมฝีปากชมพูของเธออย่างอ่อนโยนในอ้อมกอดของอีกฝ่ายอย่างอบอุ่น

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 452 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2453 Code; Ver.million (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 15:05

  น้ำตาลในเลือดขึ้นอีกเเล้ววววววว (ชอบความหวานนี้มากมีมาเป็นระยะๆก็พอเดี๋ยวคนอ่านเป็นเบาหวานตาย)

  #2,453
  0
 2. #2451 joelamtan (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 09:01
  ขอบคุณครับ
  #2,451
  0
 3. #2450 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 06:33

  ฟินนนนนนนนนนน

  #2,450
  0
 4. #2100 094pop (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 00:51
  ต้องเติมทรูขนาดไหนถึงจะได้ยังงี้
  #2,100
  0
 5. #2062 aomatt31053 (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 07:35
  ทำไมไม่ติดเขียนนิยายแบบต่อเนื่องหลายๆตอนบ้างอะ 555+
  #2,062
  0
 6. #1718 Tanz Giroro (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:10
  จ้ะ! ...นี่ขนาดแค่ติดลมนะ =__="
  #1,718
  0
 7. #1481 -secret- (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:08
  สุดยอดดดดดดด
  #1,481
  0
 8. #1480 Maizas Dragonil (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:27
  สนุกครับ
  #1,480
  0
 9. #1476 faery (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:39
  มารอตอนใหม่
  #1,476
  0
 10. #1474 guzkung (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:21
  ติดลมแล้วลงไม่ได้ อะไรที่ชิงไปนะ อยากรู้ (คนถามแบบนี้เยอะมาก รวมถึงตัวผมด้วยนะ ฮ่าๆ)
  #1,474
  0
 11. #1471 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:42
  สนุกมากกกก โอ้ยยยย อยากรู้ว่าสมัยเด็กเคยโดนขโมยพลังอะไรไปปป
  #1,471
  0
 12. #1470 StarFirework (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:23
  ทุกวันนี้ที่อ่านๆมาเพราะเนื้อเรื่องด้วยส่วนนึง แต่ที่ปลื้มปริ่มสุดๆก็ตรงคำปิดท้ายนี่แหล่ะ ไรด์ให้ความสำคัญกับคำผิดมากๆ เป็นหนึ่งในสุดยอดตัวอย่างเลย ชื่นชมๆ
  #1,470
  0
 13. #1469 ไข่ไก่ (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:09
  ไรท์เตอร์สุดยอดดดดดด อ่านมายาวๆ มันหยุดอ่านเเวะมาคอมเม้นท์ไม่ได้ ติดลมเหมือนกัน ฮ่าๆ นิยายดีๆอย่างนี้ อย่าทิ้งนะครับ เเต่งกันจนเเก่ไปข้างนึงเลย ผมมั่นใจเลยว่าคนที่ชอบนิยายเรื่องนี้หลายๆคนก็อยากอ่านไปอีกนานๆ ^_^ สู้ๆครับ
  #1,469
  0
 14. #1468 Hana no namida (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:19
  อยากรู้ว่าอะไรที่โดนชิงไป
  #1,468
  0
 15. #1467 MewThanayot (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:07
  ติดลมเพลิน
  #1,467
  0
 16. #1466 ck_1999 (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:44
  แล้วทำไมมากเมฆถูปฏิบัติอย่างนั้นหว่าทั้งๆที่เคยมีพลัง เห็นน้องๆมันก็สุขสบายดีไม่โดนชิงเหมือนพระเอกเรา
  #1,466
  0
 17. #1465 xวาuxวาu (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:12
  โอ้โห เทพเกิ๊น
  #1,465
  0
 18. #1464 AlZhaiMerS (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:37
  เติมแต่ทรูไปไม่เห็นเอาไปสู้กับคนเก่งๆเลย เหนแต่เอาไปรังแกคนกากๆ
  #1,464
  1
  • #1464-1 JC-SENSE(จากตอนที่ 67)
   3 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:43
   มันไม่มีคนเด่งๆที่ว่าแล้วละม้างง*~*
   #1464-1
 19. #1463 Khalizsama (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:07
  มารเมฆา ได้จุติแล้ว
  #1,463
  0
 20. #1462 Mikeooo (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:57
  ชอบมากกกสนุกมากกกเลยยย มาไวๆน่าาานักอ่านคิดถึง
  #1,462
  0
 21. #1461 benjamas06 (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:12
  ขอบคุณจ้า
  #1,461
  0
 22. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:00
  ยาวจุใจมากเลย ขอบคุณนะคะ
  #1,460
  0
 23. #1459 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 23:56
  ข​อบคุณค่ะ
  #1,459
  0
 24. #1458 นิค&NIck (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 23:25
  และก็นะอีกอย่างเดียวอีกอย่างเดียวเท่านั้นที่ได้เวลาเปลี่ยนอาชีพแล้วครับอาชีพอาชีพคราวนี้มากแม่เจ้าอาชีพอะไรหรือว่าจะสร้างเองกันแน่นะ
  #1,458
  0
 25. #1457 นิค&NIck (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 23:23
  ได้เวลาปลุก 2 สาวแล้วละมั้งก้อนะเครื่องเกมส์รุ่นแบบที่ทั้ง 3 คนออกแบบในตอนนี้นั้นจะพังแล้วนี่นางั้นก็ได้เวลาตื่นมาทำเครื่องใหม่ได้แล้วเป็นเครื่องใหม่ที่รองรับการทำงานของสมองของมากเมฆและพัฒนาตัวเองเพิ่มไปอีกข้ันสูงสุดเท่าดีสูงได้ของเทคโนโลยีที่มีในตอนนี้และ อัพเดจ ตลอดเวลาด้วย
  #1,457
  0