มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 49 : บทที่ 49 คิดได้แตกต่างได้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,320
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 384 ครั้ง
  26 ก.ย. 61

บทที่ 49 คิดได้แตกต่างได้

 

มากเมฆมองดูคนทั้งแปดที่หยุดมือทำร้ายชาวบ้าน แถมพวกมันทั้งหมดยังยิ้มเล็กๆ ที่มุมปาก เหล่าผู้เล่นทั้งแปดคนต่างก็มองมาที่หายนะสีเงิน และเต็มไปด้วยความหวาดกลัวในแววตาของพวกมัน แต่ทว่าพวกมันกับยิ้ม เป็นยิ้มที่ยากจะเข้าใจเสียจริงๆ แน่นอนว่าหากไม่สังเกตก็จะมองไม่เห็น แต่สำหรับมากเมฆแล้วไม่มีอะไรหลุดรอดสายตาไปได้

 

คนทั้งแปดแอบพูดคุยและปรึกษากันในช่องสนทนาลับของกลุ่มปาร์ตี้ ก่อนที่จะพูดบางอย่างออกมาและค่อยๆ หายตัวไปอย่างช้าๆ โดยไม่โต้ตอบอะไรเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่หายนะสีเงินได้สังหารหนึ่งในพรรคพวกของพวกมันไปแล้วก็ตาม ".. คุณเองก็คงต้องการของสิ่งนั้นเหมือนกันสินะครับ งั้นพวกผมจะลามือจากที่นี่แต่โดยดีและยกมันให้กับคุณก็ได้ และจะไม่กลับมายุ่งวุ่นวายอะไรกับหมู่บ้านแห่งนี้อีก หวังว่าในอนาคตอันใกล้นี้ พวกเราจะได้ร่วมงานกันนะครับคุณหายนะสีเงิน พวกเราคือกิลด์แห่งความมืดกิลด์อันดับหนึ่งของดาวดวงนี้ เป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับคนอย่างคุณมากที่สุด จนสักวันหนึ่งคุณอาจจะเรียกกิลด์ของพวกเราว่าบ้านก็เป็นได้ .." หนึ่งในสมาชิกกิลด์มืดพูดขึ้นเสียงเบาด้วยความหวาดกลัวที่ยากจะอธิบาย แต่ก็ได้ยินชัดเจนทุกคำ ก่อนที่จะหายตัวไปโดยเดินเข้าไปในป่าลมดำและใช้บทเวทบางอย่างลบตัวตนและหายออกไป

 

หลังจากที่ทั้งแปดคนได้หายไปแล้ว มากเมฆยังคงแต่งกายด้วยชุดประจำของหายนะสีเงินเหมือนเดิม และได้ใช้บทเวทรักษาและถอนคำสาประดับสูง ทำการรักษาและช่วยเหลือเหล่าลูกศิษย์ทั้งสี่ที่หมดสติไปแล้วในทันที

 

แต่ทว่าในระหว่างนั้นเองกับมีกลุ่มผู้เล่นจำนวนหลายร้อยคน ที่ได้ยินเสียงการต่อสู้ปะทะรุนแรงและสัมผัสได้ถึงออร่าแห่งหายนะก่อนหน้านี้ ได้เดินทางอย่างเร่งรีบจนมาถึงหมู่บ้านแห่งนี้แล้วจำนวนมาก

 

และทุกคนต่างก็ได้เห็นสภาพของหมู่บ้านที่พังเสียหายไฟไหม้เป็นวงกว้างในปัจจุบัน และเหล่าซากศพของชาวบ้านเป็นจำนวนมากทั้งชายหญิงและเด็กเล็ก กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณเต็มไปหมด ทั้งหมดตกตายอย่างทรมานและเต็มไปด้วยแรงแค้นก่อนที่จะตาย พร้อมกับได้ทิ้งออร่าพลังแห่งความสิ้นหวังพลังงานด้านลบต่างๆ เอาไว้เป็นจำนวนมากจนสัมผัสได้ ทั้งหมดต่างก็ถูกทารุณกรรมอย่างแสนสาหัสจนตายกันทุกคน

 

เหล่าชาวบ้าน NPC ที่เหลือจำนวนกว่าห้าถึงหกร้อยคน ต่างก็กำลังนั่งกอดร่างกายไร้วิญญาณของลูกหลาน และคนรักของพวกเขาจำนวนหลายร้อยคนด้วยน้ำตานองหน้า และเต็มไปด้วยอารมณ์ที่สั่นไหวเจ็บปวด แห่งความทุกข์ทรมานจากการสูญเสียคนที่ตนรักในวันนี้

 

ทั้งหมดต่างร่ำไห้เสียใจอย่างสุดเสียงราวกับคนที่เสียสติ บางคนถึงกับเป็นลมหมดสติรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกหลานและคนที่ตนเองรัก และมีอีกหลายๆ คนคลุ้มคลั่งและเริ่มที่จะทำร้ายตัวเองและกล่าวโทษตนเองที่ไม่สามารถปกป้องลูกๆ ของตนไว้ได้

 

จนเรื่องราวตรงหน้าได้กลายเป็นภาพเหตุการณ์ที่น่าเวทนาเป็นอย่างยิ่ง ต่อผู้ที่ได้มาพบเห็น

 

ภาพเหตุการณ์เหล่านี้ได้ทำร้ายจิตใจของผู้เล่นที่ได้มาพบเห็นเป็นอย่างมาก และสายตาโกรธแค้นไม่พอใจของผู้เล่นระดับสูงนับร้อยๆ คนทั้งหมดต่างก็มองมาที่หายนะสีเงินกันทั้งหมดโดยไม่ได้นัดหมาย

 

และสรุปกันเอาเองว่าหายนะสีเงิน เป็นต้นเหตุของเหตุการณ์ที่เห็น เพราะคนผู้นี้มักจะกระทำการโหดเหี้ยมอำมหิตแบบนี้อยู่เสมอจากข่าวลือต่างๆ นาๆ มากมายที่เคยได้รับฟังมา และจะต้องเป็นคนเลวร้ายที่ทรมานชาวบ้านจนถึงแก่ความตายอย่างแน่นอน

 

ทำให้ผู้เล่นจำนวนหลายร้อยคนที่เห็นเหตุการณ์ในวันนี้ เริ่มที่จะมีแรงจูงใจที่จะสังหารและเข้าต่อสู้เป็นตายชี้ชะตากับหายนะสีเงินผู้ชั่วร้ายคนนี้อย่างถูกต้อง แต่ผู้เล่นเกือบทั้งหมดต่างก็ได้พยายามอดทนเอาไว้อย่างที่สุด เพราะรู้ดีกว่าพวกเขาเองไม่ใช่คู่ต่อสู้ของผู้เล่นคนนี้ ที่มีค่าหัวมากกว่า 4 หมื่นล้านเข้าไปแล้วได้ จำเป็นจะต้องมีกำลังคนมากกว่านี้ ไม่นานนักหลังจากเหล่าผู้เล่นที่อยู่ไกลออกไปหลายพันคนได้เดินทางมาถึงหมู่บ้านลับแห่งนี้ และได้พบกับภาพเหตุการณ์ในตอนนี้ด้วยเช่นกันกับสายตาของพวกเขาเอง ต่างก็โกรธแค้นหายนะสีเงินเป็นอย่างมาก ที่กล้ากระทำการที่โหดร้ายและทารุณแบบนี้กับเด็กคนแก่และผู้หญิงจำนวนมาก จนหลายๆ คนเริ่มที่จะติดต่อกลับไปหาพรรคพวกที่อยู่ใกล้ๆ ให้เข้ามาช่วยเหลือและบางกลุ่มปาร์ตี้ก็เริ่มที่จะนำเอาอาวุธคู่ใจออกมาเตรียมพร้อมกันแล้ว

 

มากเมฆสัมผัสได้ถึงสายตาโกรธแค้นไม่พอใจนับพันๆ คู่ ของเหล่าผู้เล่นจำนวนมากเหล่านี้ ที่ต่างก็มองตนเองราวกับเป็นฆาตกรโรคจิตผู้ชั่วช้าสามานย์ และต้องการจะสังหารตนเองให้ได้ เพื่อระบายความโกรธแค้นให้กับเหล่าชาวบ้านที่ได้ตายไปแล้วเหล่านี้กันเกือบจะทั้งหมด

 

หลังจากที่พวกเด็กๆ ทั้งสี่ได้สติตื่นขึ้นมา มากเมฆก็ใช้เวทดัดเสียงของตนเองให้กลายเป็นเสียงพูดของผู้ชายและหญิงสาวในเวลาเดียวกันและบอกให้เด็กๆ เหล่านี้หลบออกไป

 

เด็กๆ ทั้งสี่คนตกใจพอสมควร ที่อยู่ๆ คนที่อยู่ตรงหน้าเป็นใครที่ไหนก็ไม่รู้ แต่มาบอกให้ทั้งหมดหลบออกไปให้ไกลๆ ด้วยลักษณะของน้ำเสียงที่ดูคุ้นเคย แต่ก็ไม่คุ้นเคยยังไงไม่รู้เหมือนกัน แต่ทั้งหมดก็ยอมเชื่อฟังแต่โดยดี เพราะตนเองก็สัมผัสได้ว่าบริเวณรอบๆ แถวนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศที่น่าอึกอัดใจเป็นอย่างมาก ยังกับว่ากำลังจะเกิดเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นที่นี่ โดยลืมนึกไปถึงพี่ชายมากเมฆที่ในเวลานี้ไม่รู้หายไปไหนแล้ว

 

หลังจากที่ลูกศิษย์ตัวน้อยทั้งสี่คนยอมใช้ม้วนคัมภีร์เวท วาปกลับเมืองเมฆเคลิ้มไปแล้ว มากเมฆก็มองไปยังชาวบ้านที่ต่างก็ร้องไห้เสียใจกันเป็นจำนวนมากด้วยความรู้สึกหดหู่ ตนเองก็นึกสงสารและเห็นใจเหล่าชาวบ้านที่สูญเสียคนในครอบครัวและบุคคลอันเป็นที่รักเช่นกัน

 

แต่ก็มีจำนวนหลายสิบคนที่ไม่สามารถจะชุบชีวิตได้แล้ว เพราะเลยระยะเวลาที่จะชุบชีวิตได้ไปแล้ว จำนวนไม่ต่ำกว่า 80-90 คน ทำให้เขาเองไม่กล้าที่จะให้ความหวังใดๆ และเข้าไปช่วยเหลือทั้งหมดในทันทีตั้งแต่แรกที่เห็นเหตุการณ์ เพราะยังไงตนเองก็ไม่ใช้พระเจ้า โลกเวทมนตร์แห่งนี้เองก็มีกฎของมันเองเช่นกัน มากเมฆไม่อาจจะกระทำได้ทุกอย่างทั้งหมด

 

แต่หลังจากที่ได้เห็นน้ำตาและความเสียใจของคนในหมู่บ้านแห่งนี้แล้วที่ต่างก็ร้องไห้เสียใจไม่หยุด พร้อมกับปฏิเสธความช่วยเหลือต่างๆ จากเหล่าผู้เล่นที่มาถึงเหล่านี้ และต่างก็ไม่ยอมบอกเล่าหรือพูดคุยอะไรกับใครเลยแม้น้อยให้เข้าใจถึงความเป็นจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะในตอนนี้เองก็ยังมีผู้เล่นอีกหลายร้อยคนที่คิดว่าหายนะสีเงินไม่ได้เป็นคนทำ และต้องการถามความจริงจากพวกชาวบ้านเหล่านี้ที่รอดชีวิตมาได้ แต่ทั้งหมดก็เอาแต่ร้องไห้เสียใจกอดร่างไร้วิญญาณของคนที่ตนเองรักต่อไป ราวกับตัดขาดจากโลกและสวรรค์ โดยไม่สนใจอะไรเลยแม้แต่น้อยก็ยิ่งทำให้ผู้เล่นจำนวนหลายพันคนโกรธแค้น และมองหายนะสีเงินอย่างน่ารังเกียจเป็นอย่างมาก และบางคนถึงกับด่าว่าหายนะสีเงินเสียๆ หายๆ ทั้งที่ไม่รู้ความจริงตั้งแต่แรก และคิดเองเออเองไปหมดก็มี

 

เมื่อมีหนึ่งคนกล้าพูดด่าว่าด้วยคำพูดที่หยาบคายชั่วร้าย ก็จะมีคนที่สองที่สามตามมาเสมอ และหากหายนะสีเงินไม่แก้ตัวและกล้าลงมือทำร้ายพวกผู้เล่นปากหมาเหล่านั้น ก็เท่ากับว่าหายนะสีเงินยอมรับแล้วว่าเป็นผู้ลงมือกระทำการที่โหดร้ายทั้งหมดนี้

 

".. ไอx มึงมันไม่ใช่คนไม่ใช่มนุษย์แล้วไอเชี่ย ถึงจะเป็น NPC แต่คนพวกนี้ก็มีหัวใจ มีความรักมีความรู้สึกมีความฝันแบบมนุษย์ปกติทั่วไป มึงมันเลวเกินไปแล้ว ไม่สมควรจะอยู่ในดาวดวงนี้ ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่มาแบนและไล่มึงออกไปสักทีไอชั่วเอ้ยย ไสหัวไปไกลๆ เลยไป .." ผู้เล่นชายคนหนึ่งตะโกนเสียงดังด้วยความสะใจ

 

".. ไปตายซะ ทำไมถึงโหดร้ายแบบนี้ ทำแต่เรื่องชั่วๆ เต็มไปหมด ทำไมกัน ทำไมถึงได้ทำร้ายเด็กๆ พวกนี้ได้ลงคอยังมีความเป็นคนอยู่หรือเปล่า คุณเป็นคนที่แย่มากเลวที่สุด!!! .." หญิงสาวน่าตาดีพูดขึ้นทั้งน้ำตาเพราะรับไม่ได้กับเหตุการณ์และภาพตรงหน้าที่ได้เห็นทั้งหมดในเวลานี้

 

".. คงคิดว่าตัวเองเก่งมาก โคตรเทพ ไม่มีคนกล้าหาเรื่องสินะ ระดับพระเจ้าใช่มั้ยมึงอ่ะ เก่งจริงๆ กับเด็กคนแก่ จนไม่มีใครกล้าทำอะไรสินะ ระวังไว้เถอะมึง อีกไม่นานหลอก รอให้พวกผู้นำกิลด์เทพราชันย์ กิลด์เทพโบราณ  และพวกผู้เล่นระดับตำนานกลับมาจากดาวดวงอื่นหมดก่อนเถอะ หายนะสีเงินจะกลายเป็นแค่หนอนแมลงเท่านั้น ไอคนหน้าทุเรศ เก่งแต่กับคนที่อ่อนแอกว่าแน่จริงมึงไปบุกทวีปหลักสิวะ ไอห่าาาไอเชี่ยยยยย .." ผู้เล่นคนหนึ่งพูดด่าว่าหายนะสีเงินอย่างสนุกปาก หลังจากที่เห็นว่าอีกฝ่ายยืนนิ่งและไม่โต้ตอบอะไร

 

".. สงสัยมันจะขาดความอบอุ่นจากครอบครัว ถึงได้ทำแต่เรื่องชั่วๆ เต็มไปหมด ฆ่าคนโน้นทีคนนี้ทีอยู่ตลอดเวลาแบบนี้ ทีนี้ก็ลามมาถึงฆ่าแม้แต่ NPC เล็กๆ น้อยๆ ที่อ่อนแอ ทั้งคนแก่เด็กเล็กและผู้หญิงที่ไร้ทางสู้ มึงมันกระจอกว่ะไอหายนะสีเงิน กูอายจริงๆ ที่มีคนอย่างมึงอยู่ในดาวดวงนี้ มึงมันเป็นแค่ขยะในสายตากูเท่านั้น จะเก่งแล้วไง สุดท้ายมึงมันก็ตัวคนเดียว ดีไม่ดีที่มึงเก่งและมีพลังโกงๆ แบบนี้ได้ คงจะหนีไม่พ้นไปขโมยและแย่งชิงเอามาจากคนอื่นๆ ที่เคยเรียกว่าเพื่อนสินะ คงเป็นจริงอย่างที่ข่าวลือของกิลด์ราชันย์หายนะปล่อยออกมา ว่ามึงเป็นคนทรยศและแย่งเอาพลังพิเศษจากเควสระดับตำนานของกลุ่มต่างๆ และขโมยไอเทมของรางวัลมาหมด มึงมันน่ารังเกียจยิ่งกว่าแมลงสาปอีก .." ผู้เล่นชายท่าทางองอาจพูดขึ้น พร้อมกับมองบนฟ้าเวลาที่พูดราวกับตนเองนี่ล่ะแน่เหลือประมาณ

 

".. ออกไปซะ ออกไปจากเกมสามพิภพนี้ พวกเราไม่ต้องการคนเลวๆ แบบนี้ เมื่อก่อนเคยคิดว่าหายนะสีเงินเป็นคนที่แปลกประหลาดเท่านั้นนะคะ ไม่คิดว่าจะเป็นคนเลวร้ายแบบนี้เลย ทำแต่ละอย่างเคยมีเรื่องดีๆ บ้างมั้ย มีแต่ทำให้คนอื่นๆ เดือดร้อน คุณคิดว่าคุณเป็นใคร มีสิทธิ์อะไรไปทำร้ายและฆ่าผู้เล่นและ NPC แบบนั้นได้ ไอเลวววว!! ออกไปนะ  .." หญิงสาวนักบวชสาวคนหนึ่งพูดเสียงดังหลังจากที่มาถึง และได้ฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากกลุ่มผู้นำของตัวเอง

 

".. ทำร้ายเด็กตัวเล็กๆ เผาหมู่บ้าน แถมยังทรมานผู้หญิงที่ตั้งท้องเหล่านี้จนสภาพของพวกเธอ  .." หญิงสาวพูดไม่ทันจบก็ร้องไห้ออกมา เพราะรับไม่ได้จริงๆ กับสิ่งที่ได้เห็นได้ยินมาก่อนหน้านี้ และรู้สึกรังเกียจผู้เล่นที่ได้ฉายาว่าหายนะสีเงินเป็นอย่างมาก จนไม่อยากจะมองเห็นอีกฝ่ายอีกแล้ว

 

ตอนนี้มากเมฆเขาเข้าใจคำพูดของเจ้าผู้เล่นกิลด์แห่งความมืดแล้วว่า ทำไมก่อนที่พวกมันจะจากไปนั้น พวกมันเหล่านั้นถึงได้บอกว่าในอนาคตพวกเราอาจจะได้ร่วมมือกัน และรอยยิ้มที่มุมปากเหล่านั้นหมายถึงอะไร

 

มากเมฆพลาดเองพลาดที่ไม่ได้หยุดคนกลุ่มนั้นเอาไว้ แทนที่จะหยุดหรือจับกุมคนกลุ่มนั้นเอาไว้ก่อน

 

กลายเป็นว่าในเวลานี้ตนเองกับต้องมารับกรรมกับผลลัพธ์ทั้งหมดแทน จากสิ่งที่ตนเองไม่ได้กระทำแม้แต่นิดเดียว แถมกลายเป็นถูกรังเกียจถูกด่าว่าเสียหายต่างๆ นาๆ จากผู้เล่นจำนวนมากของที่นี่อีก และคาดว่าจะต้องมีผู้เล่นอีกเป็นจำนวนมากในที่นี้ ได้ถ่ายภาพเหตุการณ์และอัดวิดีโอเอาไว้แล้ว และทำการอัพโหลดขึ้นไปยังเว็บบอร์ดของเกมแล้วแน่นอน 100% ไม่รู้จะถูกใส่สีตีไข่อะไรเพิ่มอีกบ้าง

 

กลายเป็นโดนเกลียดและเข้าใจผิดไปอีกนานและมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนี้แน่นอน

 

แต่สุดท้ายแล้วมากเมฆก็ไม่ได้เก็บเอาเรื่องพวกที่มาใส่ใจอยู่แล้ว และเหตุที่เขาเงียบไปนานและปล่อยให้ผู้เล่นเหล่านี้จำนวนมากหลายสิบคนด่าว่าตนเองโดยไม่ตอบโต้อะไรเลยนั้น ก็เพราะกำลังตรวจสอบพร้อมกับอ่านรายละเอียดของทักษะสกิลพิเศษ ของลูกมังกรหายนะทั้งสามอยู่ในขณะนั้นนั่นเอง เหตุที่ทำแบบนี้ก็เพราะมากเมฆบังเอิญนึกขึ้นมาได้ว่า เจ้าลูกมังกรหายนะทั้งสามพวกมันมีพลังพิเศษหลายอย่างเยอะมาก และอยู่เหนือเงื่อนไขกฎเกณฑ์ของทักษะเวทมนตร์ทั่วไปๆ อีกต่างหาก ไม่ว่าจะทักษะพิเศษเฉพาะตัว และทักษะผสานร่วมกันของทั้งสามหายนะ

 

มากเมฆไม่เคยอ่านรายละเอียดของทั้งหมดอย่างจริงจัง ก็เพราะต่อให้รู้แล้วก็นำเอามาใช้อะไรไม่ได้มากนัก เพราะทั้งหมดยังมีระดับเลเวลที่ติดลบอยู่นั่นเอง ยกเว้นก็แต่ทักษะการผสานของพวกมันเท่านั้น ที่เป็นข้อยกเว้นและสามารถใช้ได้โดยไม่ติดเงื่อนไขใดๆ มากนัก แต่จะต้องให้พวกมันทั้งหมดพร้อมใจกันเท่านั้น บังคับไม่ได้เด็ดขาด แถมยังต้องใช้พลังเวทมนตร์ในปริมาณที่สูงเอามากๆ อีกด้วย

 

และสำหรับเจ้าลูกมังกรน้อยขงเบ้ง มันคือมังกรหายนะแห่งการรังสรรค์และดูแลรักษาทุกสรรพสิ่ง และมีสกิลพิเศษที่สามารถชุบชีวิตที่หลากหลายมากๆ และเหนือกว่าทักษะรังสรรค์ของผู้วิเศษของรากไม้เสียด้วยไปอีกระดับเลยก็ว่าได้ หากสามารถกลับมาที่ระดับเลเวลปกติได้แล้ว เจ้าลูกมังกรหายนะทั้งสามจะแข็งแกร่งและเก่งเวอร์อย่างไม่น่าเชื่อ จนสามารถตัวตัวกับมากเมฆได้เลยก็ไม่เกินจริงนัก

 

ด้วยเหตุนี้เองมากเมฆจึงตั้งใจจะชุบชีวิตให้กับชาวบ้านที่ตายไปแล้ว โดยจะขอให้เจ้าขงเบ้งรวมพลังกับเจ้าจิ๋นซีและกุยแก ใช้พลังพิเศษของพวกมันในการชุบชีวิตให้กับชาวบ้าน ก่อนที่ดวงวิญญาณประดิษฐ์ของทั้งหมดจะเข้าสู่การเวียนว่ายตายเกิดของนรกหรือสวรรค์เสียก่อน

 

ในเวลาเดียวกันนั้นมากเมฆทนฟังคำด่าว่ามามากพอแล้ว จากเสียงด่าว่าต่างๆ นาๆ ของผู้เล่นจำนวนมากเหล่านี้ ก่อนที่จะปลดปล่อยพลังเวทมนตร์และพลังลมปราณจักรวาลลึกล้ำ สร้างแรงกดดันมหาศาลไปยังกลุ่มผู้เล่นเหล่านั้นและบริเวณรอบๆ จนไม่อาจจะขยับตัวได้ และทำให้ผู้เล่นหลายพันคนหวาดกลัวอย่างสุดขีดว่าจะต้องตายอย่างทรมาน และโดนคำสาปหลังความตายเป็นของแถมด้วยหรือไม่ ยังดีที่ยังไม่มีผู้เล่นระดับสูงเลเวลหนึ่งพันอัพปรากฏตัวขึ้นแถวๆ นี้ ไม่อย่างงั้นมากเมฆก็ไม่อาจจะทำอะไรได้สะดวกมากนักแบบนี้ เพราะอาจจะต้องเสียเวลาไปต่อสู้ไร้สาระอีกรอบก็เป็นได้

 

มากเมฆเดินตรงไปยังกลุ่มชาวบ้านที่กำลังร้องไห้กันอยู่ และเอ่ยพูดด้วยน้ำเสียงที่เย็นชาและดูโหดร้ายอย่างมาก ยังกับผู้ฉวยโอกาสจากความทุกข์ยากลำบากของผู้คนที่ไม่เหลืออะไรแล้วในชีวิต แม้แต่ในตอนนี้แม้แต่วิญญาณก็ยังอาจจะต้องถูกขโมยไปด้วยเพื่อแลกเปลี่ยนกับบางสิ่ง

 

".. จงมาเป็นผู้ติดตามและข้ารับใช้ของเราเสียแต่โดยดี มอบทุกสิ่งทุกอย่างของเจ้ามาทั้งหมด และสาบานตนว่าจะซื่อสัตย์ภักดีกับเราตลอดไป หากพวกเจ้ายินยอมที่จะสาบานตน เราจะมอบคืนชีวิตให้กับลูกหลานและคนรักของพวกเจ้าเองทั้งหมดเป็นการตอบแทน จงขายวิญญาณให้กับเราผู้นี้ซะ ข้าหายนะสีเงิน  .." หายนะสีเงินพูดออกมาด้วยน้ำเสียงของชายและหญิงพร้อมๆ กัน ทั้งที่เบามากๆ แต่ทุกคนในที่นี้กับได้ยินกันอย่างชัดเจนทั้งหมด

 

".. อย่านะทุกคน หากสาบานตนไปแล้ว ทั้งหมดจะกลายเป็นทาสชั่วชีวิต อย่าให้ถูกหลอกเด็ดขาด ลูกหลานของพวกคุณไม่อาจจะคืนชีพได้แล้ว มันเลยเวลาแล้ว ไม่อย่างงั้นพวกผมก็ชุบชีวิตให้ไปแล้ว .." ชายหนุ่มผมทองหน้าหล่อคนหนึ่งพูดขึ้น โดยใช้แรงกายแรงใจสูงมากพยายามพูดบอกให้ชาวบ้านได้ยิน ถึงแม้ตอนเองจะสั่นกลัวอย่างมากก็ตาม

 

".. ฮ่าฮ่าๆ ว่าไง พวกเจ้ามีโอกาสแค่ครั้งเดียวเท่านั้น  เราจะไม่พูดเป็นครั้งที่สอง เลือกเอา ชีวิตแลกชีวิต .." หายนะสีเงินกล่าวบอกและมองไปยังผู้นำหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยความลังเลใจ

 

".. ได้พวกเราทั้งหมดจะสาบาน ไม่ว่าจะให้พวกเราเป็นทาสหรือไม่ ได้โปรดช่วยชีวิตของลูกหลานของพวกเราด้วย ท่านผู้เป็นหายนะของทุกสรรพสิ่ง .." ผู้นำหมู่บ้านลึกลับตอบรับและคุกเข่าลงกับพื้น ถึงแม้ตนเองจะเฒ่าชรามากแล้ว แต่แววตากลับมุ่งมั่นแรงกล้าอย่างมาก หลังจากที่ได้ตัดสินใจในบางสิ่งไปแล้วจากเหตุผลบางอย่าง และจะไม่ลังเลอีกต่อไปแม้ว่าในวันข้างหน้าอาจจะต้องกลายเป็นแรงงานทาสชั้นต่ำก็ตาม

 

".. ดีๆ ฮ่าฮ่าฮ่า หลังจากนี้พวกเจ้าทุกคนในหมู่บ้านแห่งนี้จะได้เป็นผู้ติดตามของข้า การตัดสินใจของพวกเจ้าทุกคนจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่เจ้าเคยประสบพบเจอมาตลอดทั้งชีวิต และข้าจะให้สัญญากับพวกเจ้า ว่าข้าจะล้างแค้นและชดเชยให้กับกิลด์นรกนั่นที่มันกระทำกับพวกเจ้าผู้ติดตามของข้าอย่างโหดร้ายอย่างสาสม ข้าหายนะสีเงินให้สัญญา ข้าจะทำลายกิลด์แห่งความมืดให้สิ้น ฮ่าฮ่าฮ่า .." หายนะสีเงินโยนม้วนคัมภีร์เวทมนตร์โบราณที่เต็มไปด้วยสัญญาเลือดออกไป และให้ชาวบ้านทั้งหมดหยดเลือดลงไปจำนวนมาก เพื่อทำการผูกพันธะสัญญาเป็นรายบุคคล

 

ในเวลาเดียวกันหลังจากที่หลายๆ คนได้ยินสิ่งคำพูดของหายนะสีเงิน ว่าจะทำลายกิลด์แห่งความมืดที่ได้ทำร้ายผู้ติดตามของตนแล้ว ผู้เล่นหลายคนก็เริ่มที่จะปะติดปะต่อเรื่องราวได้ด้วยสกิลมโมขั้นเทพ และคาดเดาสาเหตุต่างๆ ได้ และมีบางคนเริ่มที่จะหน้าแดงด้วยความอับอาย จากคำพูดด่าว่าหายนะสีเงินของตนเอง แต่ก็ไม่มีใครกล้าที่จะยอมรับผิดหรือขอโทษหายนะสีเงินแม้แต่คนเดียว เพราะยังไม่เชื่อในสิ่งที่พูดทั้งหมดนั่นเอง

 

 และในขณะนั้นเองก็มีผู้เล่นจำนวนมากมายต่างก็พยายามร้องบอก ห้ามไม่ให้พวกชาวบ้านเหล่านั้นทำการหยดเลือดผูกพันธะสัญญาลงไป เพราะมีหลายคนที่เป็นเชี่ยวชาญได้เห็นวงแหวนเวทและเนื้อหาในม้วนคัมภีร์แล้ว ก็พบว่าเมื่อใดก็ตามที่ได้หยดเลือดสดๆ ลงไป คนคนนั้นจะกลายเป็นเหมือนทาสแรงงานไปตลอดกาลจนกว่าจะตาย และไม่สามารถยกเลิกได้แบบ NPC ติดตามแบบทั่วๆ ไปอีกด้วย หลังจากที่ทั้งหมดได้หยดเลือดลงไปแล้วทั้งหมด มากเมฆก็เก็บม้วนคัมภีร์สัญญาเลือดกลับมา และใช้เนตรอสูรหมื่นมายาของตนเอง สร้างภาพมายาลวงตาเหล่าผู้เล่นจำนวนมาก ให้มองเห็นว่าหายนะสีเงินทำการดูดกลืนชาวบ้าน

 

และซากศพทั้งหมดของทุกคนลงไปในหลุมดำที่แลดูหน้ากลัวและเต็มไปด้วยพลังงานด้านลบ อันสยดสยองและน่าขนลุกอย่างมาก NPC ชาวบ้านจำนวนหลายร้อยคนต่างก็เต็มไปด้วยเสียงกรีดร้องทรมานอยู่นานเกือบ 5-8 นาที ก่อนที่ทุกๆ อย่างจะหายไปทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่หมู่บ้านที่พังเสียหายก่อนหน้านี้ ต่างก็ถูกดูดหายไปด้วยเช่นกัน

 

จริงๆ แล้วหลังภาพมายามากมาย มากเมฆเขาได้เปิดประตูมิติเมฆมายาขนาดใหญ่ขึ้นมาและให้ทุกๆ คนเก็บชิ้นส่วนของร่างกายไร้วิญาณทั้งหมดที่กระจัดกระจายโดยรอบ และให้เดินเข้าไปในประตูมิติในทันที

 

ส่วนตนเองก็เดินไปยังส่วนกลางของหมู่บ้านก่อนจะใช้พลังเวทมนตร์จำนวนมหาศาล ยกเอาสิ่งของและหมู่บ้านทั้งหมดส่งเข้าไปในประตูมิติในทันทีก่อนที่จะหายไป

 

หลังจากผลของภาพมายาที่เหมือนจริงเกินจริงเหล่านั้นได้จบลง ผู้เล่นจำนวนมาก ต่างก็ตื่นตะลึงกับสิ่งที่ได้เห็นและบันทึกภาพเหตุการณ์เหล่านั้นเอาไว้ทั้งหมด 100% ตั้งแต่ต้น

 

ถึงแม้จะเป็นภาพมายาที่ถูกสร้างขึ้นมาก็ตาม แต่ก็ถูกโปรแกรมบันทึกไปเช่นเดียวกัน สร้างความตื่นกลัว ความประหลาดใจให้กับผู้ที่ได้เห็น และได้มีข้อเรียกร้องให้ตรวจสอบไปเป็นจำนวนมาก ถูกส่งไปยังฝ่ายตรวจสอบของเกมสามพิภพออนไลน์ในทันที ให้ทำการตรวจสอบผู้เล่นหายนะสีเงิน ว่าทำไมถึงมีพลังมากมายขนาดนี้

 

ถึงกับสามารถสร้างหลุมดำหรือ Black Hole ขึ้นมาได้ยังไง แถมยังสามารถควบคุมได้อีกด้วย มันจะโกงเกินไปแล้วแบบนี้จะมีใครที่ไหนสามารถเอาชนะหายนะสีเงินมันได้อีก

 

แน่นอนว่าอีกนานกว่าทางผู้ตรวจสอบส่วนกลาง จะตอบกลับมาว่าภาพที่เห็นและถูกบันทึกได้เหล่านั้น และตามสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเว็บบอร์ดก็ตามที่ผู้เล่นได้อัพโหลดขึ้นไป แท้จริงแล้วเป็นเพียงภาพมายาเท่านั้น แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับหายนะสีเงินเป็นอย่างมาก และเป็นครั้งแรกที่ไม่มีใครตายเป็นร้อยๆ อีก จนผู้เล่นจำนวนหลายพันคนดีใจยังกับถูกรางวัลใหญ่เลยทีเดียว ที่ไปปากหมาใส่หายนะสีเงินและรอดมาได้

 

แต่ทว่าข่าวลือที่หายนะสีเงินพูดเอาไว้ในคลิปวิดีโอต่างๆ ที่ถูกผู้เล่นบันทึกเอาไว้ ว่าจะล้างแค้นให้กับผู้ติดตามของเขาที่ถูกกระทำอย่างโหดร้าย และจะทำลายกิลด์แห่งความมืดนั้น กับเป็นกระแสดังยิ่งกว่าละครหลังข่าวเสียอีกและดูเหมือนว่าหายนะสีเงิน กำลังหาเรื่องกับงูอมตะผู้ที่ไม่สมควรจะยุ่งเกี่ยวเข้าให้ซะแล้ว อันดับหนึ่งของโลกเวทมนตร์ บุคคลลึกลับที่ได้ชื่อว่า โอโรโบรอสผู้ไร้พ่ายนั่นเอง

 

ภายในมิติเมฆมายาบริเวณหน้าคฤหาสน์ของเกาะสวรรค์รังสรรค์หลักที่ 1 หน้าประตูทางเข้าลานกว้างก่อนที่จะเข้าไปยังส่วนในของตัวเกาะต่างๆ เหล่าชาวบ้านจำนวนมากกว่า 5-6 ร้อยชีวิต ต่างก็ยืนนิ่งและตกใจในความงดงามวิจิตรตระการตาและความไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่ได้เห็นในขณะนี้ ดวงดาวบนท้องฟ้า อากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติเร้นลับรอบกลายที่น่าอัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง ที่นี่ไม่ต่างจากอะไรจากสรวงสวรรค์ของพระเจ้าในอุดมคติของคนเหล่านี้แม้แต่น้อย ทุกสิ่งทุกอย่างสวยงามเป็นธรรมชาติ และยังเต็มไปด้วยพลังเวทมนตร์โบราณอันบริสุทธิ์ และพลังธรรมชาติที่มากมายมหาศาลไม่รู้จบ หากได้ฝึกฝนการใช้พลังเวทมนตร์ หรือพลังพิเศษใดๆ ภายในสถานที่แห่งนี้ ต่อให้เป็นผู้อ่อนแอไร้พรสวรรค์จนเกือบจะเป็นลาโง่ๆ ก็ยังกลายเป็นผู้แข็งแกร่งได้ไม่ยากเย็นอะไร

 

มากเมฆได้ติดต่อกับลุงโลเวอร์และให้ลูกมังกรทั้งสามมารออยู่ก่อนแล้ว

 

ลูกมังกรทั้งหมดตรงเข้าไปยังซากศพจำนวนนับร้อยๆ ของชาวบ้านในทันที เพื่อตรวจสอบและเล่นสนุกกับศพพวกนั้นนิดหน่อย ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของพวกมัน  เล่นกับศพคุณลูกทำไปได้

 

เหล่าชาวบ้านเองต่างก็ตกใจอย่างมาก คิดว่าลูกมังกรเหล่านี้จะมากินชิ้นส่วนร่างกายของลูกหลานและคนรักของพวกเขาเสียอีก แต่ในเวลาไม่นานนัก เจ้าขงเบ้งก็ใช้พลังพิเศษของตัวมันเอง ร่วมกับพี่น้องของมัน ทำการเปิดใช้บทเวทมนตร์พิเศษในการชุบชีวิต NPC เหล่านี้ที่หมดเวลาในการชุบชีวิตไปแล้ว และทำการเรียกให้ดวงวิญญาณของทั้งหมดกลับมาจากนรกและสวรรค์ของแต่ละคนที่ตายไป

 

มหาราชันย์จักรพรรดิพระเจ้าแห่งการหวนคืน บทเวทแห่งการคืนชีวิต ลำดับที่ 13 ระดับ พระเจ้า เป็นบทเวทมนตร์พลังอำนาจพิเศษในตำนานที่ไม่อนุญาตให้ผู้เล่นสามารถครอบครองได้ มีคุณสมบัติในการชุบชีวิตให้กับสิ่งมีชีวิตทั้งหมดทั้งมวล ที่ยังไม่ถูกทำลายดวงวิญญาณและยังไม่ได้เข้าสู่การเวียนว่ายตายเกิดไปยังอีกภพชาติได้

 

และสำหรับคนไหนที่สามารถชุบชีวิตได้แบบปกติ มากเมฆจะเป็นคนลงมือเองทั้งหมด ทำให้ในตอนนี้เหลือแค่ไม่ถึง 80 กว่าคนเท่านั้นที่ต้องรอเวลาเล็กน้อย ให้ดวงวิญญาณของทั้งหมดกลับมาจากโลกหลังความตายให้ครบเสียก่อน และค่อยชุบชีวิตในครั้งเดียว

 

แสงสว่างสีทองอำพันงดงามเป็นประกาย ให้ความรู้สึกอบอุ่นกระจายไปทั่วบริเวณทั้งเกาะขนาดใหญ่ เหล่าชาวบ้านที่บาดเจ็บมีบาดแผลอยู่ก่อนหน้านี้ต่างก็หายดีเป็นปลิดทิ้งในทันที แสงสีทองประกายแสงจำนวนมากส่องสว่างไปยังร่างกายของผู้เสียชีวิตทั้งหมดอย่างช้าๆ ที่เลยเวลาในการคืนชีพไปแล้ว และค่อยๆ เรียกหาดวงวิญญาณของทั้งหมดกลับมายังโลกทางนี้ ด้วยลำแสงสว่างสดใสเต็มไปด้วยพลังชีวิตต่างๆ คอยนำทาง และวงแหวนเวทโบราณมากมายนับหมื่นๆ ขนาดแตกต่างกันเต็มไปหมดบนท้องฟ้า ทำหน้าที่เป็นสะพานแห่งชีวิตและจิตวิญญาณ แลดูงดงามเวอร์วังอลังการเป็นอย่างมาก เป็นบทเวทมนตร์ที่เหนือล้ำยิ่งกว่าระดับเทพเจ้าไปไกลแสนไกล และนี่สมควรจะเป็นบทเวทมนตร์โบราณของพระเจ้าอย่างแท้จริง และได้ถูกใช้เป็นครั้งแรกในมิติเมฆมายาอีกด้วย

 

แสงสว่างสีทองจำนวนมากช่วยกันก่อรูปร่างกาย เป็นดวงจิตวิญญาณของคนคนนั้นที่ครั้งหนึ่งเคยได้จากไปไกล และกำลังจะได้ถูกชุบชีวิตคืนกลับมาแห่งโลกคนเป็น ดวงวิญญาณสีทองประกายแสงเหล่านั้นทั้งหมดต่างก็ยิ้มดีใจยินดีที่ได้ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และแสดงความขอบคุณไปยังลูกมังกรหายนะทั้งสามที่ได้ร่วมแรงร่วมใจลงมือช่วยเหลือเหล่าชาวบ้านกันอย่างสุดกำลัง แม้จะลำบากอย่างมากก็ตามในการใช้บทเวทระดับพระเจ้าในครั้งนี้

 

พวกมันทั้งสามใช้พลังเวทมนตร์ไปเป็นมากมายมหาศาล และหากเป็นที่โลกภายนอก พวกมันไม่อาจจะใช้พลังพิเศษแบบนี้ได้แน่นอน เพราะอัตราการฟื้นฟูไม่อาจจะนำมาเปรียบเทียบกับมิติลับเมฆมายาได้เลย และหลังจากจบงานนี้ลูกมังกรทั้งสามไม่รู้ว่าจะต้องนอนหลับไปนานแค่ไหน กว่าร่างกายจะสมบูรณ์พร้อมอีกครั้ง

 

แสงสีทองประกายแสงงดงามยังคงกระจายไปทั่วบริเวณกว้าง เหล่าชาวบ้านจำนวนมากต่างก็ร้องไห้น้ำตาไหลออกมาอย่างต่อเนื่องด้วยความดีใจ เมื่อได้เห็นคนรักและลูกหลานของตนเองค่อยๆ ขยับตัวพร้อมกับบาดแผลต่างๆ ก็หายไปอย่างรวดเร็วเท่าที่ตามองเห็นได้ ร่างกายที่เสียหายถูกทำลายไปแล้วก็ถูกสร้างขึ้นมาใหม่อย่างกับปาฏิหาริย์จากสวรรค์ ราวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เป็นแค่ความฝันตื่นหนึ่งเท่านั้น

 

          แต่ทว่าในระหว่างนั้นเองอยู่ๆ ผู้นำหมู่บ้านผู้แก่ชราที่สุดกับพูดขึ้นมาด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยความสุข ราวกับได้พบกับสิ่งที่คอยตามหามานานแสนนาน ถึงขนาดเดินได้เองโดยที่ไม่ต้องใช้ไม้เท้าในการพยุงเดินแม้แต่น้อย

 

".. พบแล้ว พบแล้ว ผู้ที่คู่ควรกับสิ่งนั้น พบแล้ว พบแล้วจริงๆ  .." ผู้เฒ่าชราน้ำตานองหน้าและดีใจอย่างเป็นที่สุด ที่ภาระตลอดหลายพันปีของทุกคนในหมู่บ้านได้มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว จากคำสั่งเสียของคนในรุ่นก่อนๆ

 

 

ของสิ่งนั้นคืออะไร...

 

ทำไมต้องดูแลและปกป้องมานับพันๆ ปี

 

และยอมได้แม้แต่ให้ชีวิตของทุกคนในหมู่บ้านต้องตายไปอย่างทรมาน

 

มันคืออะไรกันแน่ !!??”

 

และอะไรคือ พบแล้ว พบอะไรกัน ใคร หรือสิ่งใด ..

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 384 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4468 chidnucha (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 23:53
  ใจดีเกินวะ 555
  #4,468
  1
 2. #2394 joelamtan (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 21:35
  ขอบคุณครับ
  #2,394
  0
 3. #2393 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 21:11

  จะได้อะไรเนี้ยยยยยย

  #2,393
  0
 4. #1872 หมีธนู (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:46
  เปิดตัวอย่างเท่ ไม้เท้าตบเกรียน
  #1,872
  0
 5. #980 aonkiki (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 21:17
  เปิดตัวอย่างเทพ
  #980
  0
 6. #978 Nekozilla (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 17:14
  เมฆเล่นงี้เลยหรออ
  #978
  0
 7. #977 sayseann (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 16:16
  จัดการมานนนน เอามันให้ตายยยยยย
  #977
  0
 8. #975 22710 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 19:19
  ขอบคุณมากครับ
  #975
  0
 9. #974 haremkinglv100 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 10:08
  ฆ่าพวกมันแล้วก็ไปถล่มการเงินของกิลด์มันด้วย55555
  #974
  0
 10. #973 kamol1122 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 09:53
  สนุกดีครับ
  #973
  0
 11. #972 inasba (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 09:52
  ขอบคุณครับ
  #972
  0
 12. #971 xวาuxวาu (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 09:13
  สมน้ำหน้า
  ขอบคุณค่ะ
  #971
  0
 13. #970 boat489 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 07:13
  จัดการให้หมด555
  #970
  0
 14. #969 mejic_8 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 00:35
  สนุกจ้า รอตอนต่อๆไปอยู่น้า ชอบตัวเอกเทพๆ 555
  #969
  0
 15. #968 KurouNeko (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 23:56
  แหม อย่างงี้เด็กๆก็รู้หมดสิ
  #968
  1
  • #968-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 49)
   29 ธันวาคม 2560 / 00:00
   ต้องดูกันต่อไป อิอิ
   ในบทต่อไปครับผม
   #968-1