มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 50 : บทที่ 50 ลูกศิษย์หายนะสีเงิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,066
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 381 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 50 ลูกศิษย์หายนะสีเงิน

 

ชาวบ้านจำนวนมากมากกว่าร้อยชีวิตที่ได้เสียชีวิตไปแล้ว ต่างก็ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ทุกบาดแผลทุกรอยไหม้ทุกความเจ็บปวดทรมานก่อนหน้านี้ ต่างก็ได้รับการรักษาเยียวยาจนหายดีกันทุกคน

 

ไม่เว้นแม้แต่กับเหล่าชาวบ้านคนอื่นๆ ที่ไม่ได้เสียชีวิตในครั้งนี้ แต่กับมีโรคประจำตัวที่ร้ายแรงและไม่สามารถรักษาได้ในยุคปัจจุบัน ต่างก็ได้รับการรักษาด้วยเช่นกันจนหายดี วงแหวนเวทสีทองนับหมื่นๆ วงยังคงส่องแสงสว่างสีทองอำพัน สุดงดงามและเต็มไปด้วยความอบอุ่นความรักความห่วงใยของพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ไปทั่วทั้งเกาะสวรรค์รังสรรค์แห่งนี้ตลอดเวลา และได้มอบชีวิตใหม่พร้อมกับความสุขเหลือคณานับให้แก่ผู้คนเป็นจำนวนมากในที่นี้

 

ด้วยเหตุนี้แต่ล่ะคนของหมู่บ้านลมดำจึงได้พบเจอกับคนที่ตนเองรักอีกครั้ง คนที่ห่วงหาและมีน้ำตาร่ำไห้ให้มากมาย เมื่อคนเหล่านั้นได้จากไป แต่ในเวลานี้ทุกคนได้อยู่ด้วยกัน พร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้งราวกับเป็นปาฏิหาริย์

 

แต่ทว่ากับเป็นความจริงที่น่าเหลือเชื่อ และได้กลับมาเป็นครอบครัวเหมือนดั่งก่อนหน้านี้อีกครั้ง ราวกับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น เป็นได้แค่ฝันร้ายๆ ที่ได้ผ่านมาและหายไปเท่านั้นเอง

 

          ในสายตาของชาวบ้านทุกคนเหล่านี้ ต่างก็มองลูกมังกรหายนะทั้งสาม ราวกับเป็นตัวแทนของเทพเจ้าของพวกเขาก็ไม่ปาน และยังได้มองชายหนุ่ม ผู้สวมหน้ากากสีเงินผู้ที่เต็มไปด้วยสัมผัสพลังที่สุดแสนจะอันตราย ด้วยความเคารพและขอบคุณอย่างสุดซึ้ง จึงเป็นเหตุให้ชาวบ้านทั้งหมด ต่างก็คุกเข่าลงหนึ่งข้างลงไปที่พื้นอย่างช้าๆ พร้อมกับแสดงความเคารพนอบน้อมให้กับมากเมฆ และเหล่าลูกมังกรทั้งสามกันอย่างพร้อมเพรียงกันด้วยหัวใจที่แท้จริง

 

          ระหว่างที่ทั้งหมดกำลังแสดงความเคารพ และขอบคุณที่ช่วยเหลืออยู่นั้น ผู้นำหมู่บ้านผู้แก่ชราก็ได้ลุกยืนขึ้นอย่างช้าๆ ด้วยความยากลำบากจากสภาพร่างกายที่สูงอายุมากแล้ว พร้อมกับค่อยๆ เดินเข้าไปหาชายสวมหน้ากากสีเงินด้วยความเคารพและนอบน้อมอย่างมาก

 

เพราะตัวของผู้เฒ่าเองก็สัมผัสได้ว่าชายหนุ่มตรงหน้านั้น ช่างเป็นบุคคลที่ทรงพลังอำนาจและเต็มไปด้วยออร่าพลังที่อบอุ่นจริงใจอย่างแท้จริง ถึงแม้จะพยายามปกปิดเอาไว้ก็ตาม และดูท่าว่าจะเป็นนายเหนือหัวของลูกมังกรหายนะทั้งสามเหล่านั้นอีกด้วย

 

".. เราผู้เฒ่าหนึ่งในผู้ติดตามของท่าน ขอเป็นตัวแทนชาวบ้านทุกคนกล่าวขอบคุณที่ช่วยเหลือ พวกเราทั้งหมดในครั้งนี้ พระคุณของท่านพวกเราจะจดจำไปตลอดกาล และผู้ชราขอแนะนำตัว ผู้ชรามีชื่อว่า วอเตอร์ เป็นผู้นำหมู่บ้านลับมานานมากกว่า 1700 ปีแล้ว .."

 

ผู้เฒ่าวอเตอร์บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้มากเมฆได้รับฟัง และทำท่าจะยืนไม่ไหวอยู่บ่อยครั้ง เพราะตนเองก็อายุมากแล้ว สภาพร่างกายก็อ่อนแออย่างมาก และมีโรคประจำตัวมาก่อนหน้านี้ และถึงแม้จะได้รับการรักษาแล้ว

 

แต่ก็ยังต้องใช้เวลาอีกมากในการพักฟื้นให้หายดี 100%  มากเมฆผู้เป็นนายท่านผู้อารีแสนดีราวกับเทวดาจึงได้ใช้พลังมิติรังสรรค์ สร้างเมฆสวรรค์สีทองที่นั่งสบายนุ่มนิ่มเป็นอย่างมากขึ้นมา และสามารถเคลื่อนที่เคลื่อนไหวไปมาได้ราวกับเมฆสวรรค์ที่มีชีวิต เพื่อให้ท่านผู้เฒ่าวอเตอร์ได้นั่งอย่างสบายระหว่างที่พูดคุยกัน พร้อมกับใช้เป็นพาหนะไปด้วยได้ในเวลาเดียวกัน

 

// - - เมฆสวรรค์สีทอง หรือเรียกง่ายๆ ว่า เมฆสีทอง นั้นสามารถนั่งได้นอนได้ ปรับรูปแบบของเมฆได้ตามใจนึก เคลื่อนที่ไปมาได้รวดเร็ว และบินไปบินมาได้อย่างอิสระไม่จำกัดความสูง พร้อมกับมีคุณสมบัติพิเศษบางอย่างติดมาด้วยแล้วแต่ผู้สร้างจะใส่ลงไป มันถูกสร้างขึ้นมาให้มีผลคงอยู่ถาวร แต่ยังสามารถทำลายได้และไม่สามารถซ่อมแซมได้ แต่มีระบบฟื้นฟูตัวเองอยู่ ตัวเมฆไม่มีพลังในการโจมตีและป้องกันใดๆ  - - //

 

หลังจากที่ฟังเรื่องราวบางส่วนจากผู้นำหมู่บ้านแล้ว มากเมฆเองก็ได้บอกให้ลุงโลเวอร์ ช่วยจัดการและเข้าไปดูแลชาวบ้านที่เหลือ และตรวจสอบให้ด้วยว่าทั้งหมดได้หยดเลือดลงไปในม้วนคัมภีร์เลือดกันทุกคนแล้วหรือยัง

 

โดยเฉพาะพวกที่เพิ่งจะกลับมาจากโลกหลังความตาย และได้ขอให้ทุกๆ คนทำสัญญาให้เรียบร้อยเหมือนกันทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อความแน่ใจและเป็นเอกภาพในการบริหาร และดูแลของมากเมฆเอง และยังได้ติดต่อไปยังเจ้าเทพลิโป้ ให้ช่วยส่งหุ่นยนต์แรงงานมาที่นี่จำนวนมากอีกด้วย

 

เพื่อที่จะได้ขนย้ายหมู่บ้านและข้าวของต่างๆ ไปยังบริเวณที่ว่างของเกาะสวรรค์รังสรรค์ที่สอง เพื่อให้ชาวบ้านทั้งหมดได้สร้างหมู่บ้านขึ้นมาใหม่ และอนุญาตให้ทุกคนสามารถอาศัยอยู่ที่มิติลับแห่งนี้ได้ แต่จะอนุญาตเฉพาะคนที่ยินดีหยดเลือดทำพันธะสัญญาเท่านั้น

 

ส่วนเจ้าลูกมังกรหายนะทั้งสาม หลังจากที่ใช้พลังไปจนหมดแล้ว ต่างก็หมดสภาพอ่อนแรงไปมาก และนอนหลับไปอย่างว่าง่ายบนเมฆสีทองที่สร้างขึ้นมาให้พวกมันได้นอนพัก เหตุที่หมดสภาพมากขนาดนี้ เพราะทั้งสามไม่เคยได้ใช้พลังพิเศษเยอะมากๆ ขนาดนี้มาก่อน แม้แต่ในสมัยที่ยังเป็นสัตว์ทดลอง

 

แต่ผลลัพธ์จากการใช้พลังในครั้งนี้ กับทำให้พวกมันทั้งสามตัวสามารถเข้าใจ และเรียนรู้การผสานพลังพิเศษของพวกมันเองได้มากขึ้นหลายระดับ จนพวกมันทั้งสามต่างก็คิดจะผสานคอมโบสกิลสุดโหด เอาไว้ประลองกับลุงโลเวอร์อีกด้วยหลายวิชามารเลยทีเดียว

 

แต่หลังจากที่เหล่าเด็กๆ ของหมู่บ้านได้เห็นลูกมังกรน้อยที่สุดแสนจะน่ารักอ้วนกลมทั้งสาม นอนพักอยู่เฉยๆ บนเมฆสีทองมาเป็นเวลานาน พร้อมกับกลิ้งไปกลิ้งมาก็รู้สึกหมั่นเขี้ยว จนอยากจะฟัดแก้มมังกรน้อยทั้งสามเล่นเป็นอย่างมาก และหลังจากที่ถูกฟัดถูกหอมจากสาวๆ และพวกเด็กๆ ในหมู่บ้านแล้ว พวกลูกมังกรทั้งสามก็ไม่รู้ไปเอาเรี่ยวแรงและพลังมาจากไหน ลุกกระโดดออกจากเมฆสีทอง และต่างก็ออกไปเล่นกับพวกเด็กๆ กันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับเสียงหัวเราะอยู่ตลอดเวลา

 

โดยที่เจ้าลูกมังกรก็รู้ดีว่าไม่อาจจะเล่นอะไรรุนแรงแบบที่เคยๆ ได้ จึงได้แต่วิ่งหนีและให้พวกเด็กๆ เหล่านั้นวิ่งตามไล่จับเท่านั้น แต่ถึงจะเล่นในแบบที่เคยเล่นกันรุนแรงมากๆ บ้าพลังไม่ได้

 

แต่พวกลูกมังกรทั้งสามกับสนุกเป็นอย่างมาก เพราะในวันนี้พวกมันได้มีเพื่อนๆ เพิ่มมากขึ้นตั้งร้อยกว่าคนนั่นเอง แถมยังมีสาวๆ เด็กสาวน่ารักๆ คอยเอาน้ำผลไม้และขนมหวานๆ มาให้พวกมันกินระหว่างเล่นอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย หากพวกมันทั้งสามตัวพูดได้ คงจะพูดออกไปแล้วว่า สบายกว่านี้มีอีกไหมแน่ๆ !!??

 

ก่อนหน้านี้เล็กน้อยหลังจากที่ท่านผู้เฒ่าวอเตอร์ได้นั่งลงไปบนเมฆสีทองที่ลอยได้แล้ว และยังสามารถบังคับควบคุมให้บินและเคลื่อนไหวไปมาได้ดั่งใจอีกด้วย ก็รู้สึกสบายตัวสบายใจเป็นอย่างมาก เพราะได้รับบัพพลังฟื้นฟูระดับสูง อย่างลมหายใจมหาเทพอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่นั่งอยู่บนเมฆสวรรค์สีทองนี้นั่นเอง

 

ทำให้ร่างกายที่อ่อนแออยู่ก่อนหน้านี้ กลับกลายมาแข็งแรงดั่งเดิมในทันทีอย่างรวดเร็ว และรู้สึกชอบเจ้าเมฆสีทองนี้เป็นอย่างมากเช่นกัน และกะว่าคงจะไม่คืนให้นายท่านแน่ๆ และพอเห็นว่าชายสวมหน้ากากสีเงินเข้าใจในความต้องการของตนเอง ที่อยากจะพูดคุยด้วยเป็นการส่วนตัว และเห็นอีกฝ่ายก้าวเดินออกไป ท่านผู้เฒ่าก็บังคับออกคำสั่งในความคิด ให้เมฆสีทองนี้ลอยตามไปด้วยเสมอ

 

เพราะมากเมฆคาดเดาได้ว่าท่านผู้เฒ่าวอเตอร์ คงน่าจะมีเรื่องอะไรสำคัญบางอย่าง ที่อยากจะพูดคุยกับตนเองเป็นการส่วนตัวแน่ๆ และระหว่างที่เขากำลังเดินนำทางไปยังในส่วนของบ้านพักที่สร้างเอาไว้ ใกล้ๆ กับจุดที่ทั้งหมดกำลังนั่งพักกันอยู่นั้น ก็มีเหล่าชาวบ้านชายฉกรรจ์ที่มีร่างกายสูงใหญ่ จำนวน 5 คนก็เดินติดตามมาด้วย เพราะจำเป็นจะต้องมีคนที่คอยดูแลท่านผู้เฒ่าอยู่เสมอตลอดเวลา และคนเหล่านี้ก็ทำหน้าที่สำคัญให้กับหมู่บ้านมาตลอดหลายปีแล้วอีกด้วย แต่ทั้งห้าคนก็เว้นระยะห่างจากผู้เฒ่า กับนายท่านหน้ากากสีเงินพอสมควรอย่างรู้หน้าที่ เพื่อให้ทั้งสองสามารถพูดคุยกันได้เป็นการส่วนตัวและไม่ให้มีสิ่งใดๆ เข้าไปรบกวน

 

".. นายท่านเรื่องต่อจากนี้ อาจจะฟังดูคล้ายกับนิทานโบราณที่เอาไว้เล่าให้เด็กๆ ฟังก่อนนอน แต่ทั้งหมดคือเรื่องจริง และเป็นเรื่องราวของพวกเราทุกคนในหมู่บ้านเมื่อนานมาแล้ว พวกเราทุกคนในหมู่บ้านลึกลับแห่งป่าลมดำ ต่างก็เป็นลูกหลานของผู้ต่อต้านเหล่าเทพเจ้าในยุคโบราณ เมื่อครั้งในอดีตกาลที่ไม่รู้ว่าผ่านมานานแค่ไหนแล้ว เป็นตัวตนที่เหล่าเทพต่างหวาดกลัว และต้องการทำลายล้างให้หมดไป  .."

 

หลังจากที่เข้าไปภายในบ้านไม้หลังหนึ่งได้แล้ว ท่านผู้เฒ่าวอเตอร์ก็เริ่มเล่าเรื่องราวความเป็นมาของหมู่บ้านลับให้มากเมฆได้รับรู้ เขารู้สึกว่าเรื่องราวที่ตนเองกำลังฟังอยู่นั้น คงจะต้องเป็นเควสอะไรสักอย่างแน่นอน หรือไม่ก็เป็นเรื่องราวเก่าๆ ประวัติความเป็นมาของทุกคนในหมู่บ้านแน่ๆ เพราะดูๆ ไปแล้วหมู่บ้านลับแห่งนี้ ก็เต็มไปด้วยข้อสงสัยเต็มไปหมด ทำไมถึงยอมตายได้ แต่ไม่ยอมส่งมอบไอเทมที่กิลด์แห่งความมืดโอโรโบรอสเหล่านั้นต้องการ และส่งมอบให้อีกฝ่ายแต่โดยดี แต่กับยอมตายยอมถูกทรมานจนตาย เพราะอะไรกัน..!!?? และในระหว่างที่กำลังสงสัย ท่านผู้เฒ่าก็เล่าต่อไปเรื่อยๆ ทำให้มากเมฆต้องหยุดคิดและตั้งใจฟังเรื่องราวเหล่านั้นก่อน

 

".. ทุกคนในหมู่บ้านต่างก็มีชีวิตที่ยืนยาวมากกว่าเผ่ามนุษย์ปกติทั่วไปอย่างมาก เพราะได้รับการสืบทอดพลังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ จากจอมเทพแห่งมนตราในอดีต จึงทำให้ทุกคนในหมู่บ้าน ต่างก็มีพลังมากมายมหาศาลในการสู้รบ และมีพรสวรรค์ทางเวทมนตร์ที่โดดเด่นจนน่ากลัว และบางคนก็เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษเวทมนตร์โบราณที่ยิ่งใหญ่ จนเป็นเหตุให้เทพเจ้าโบราณนับหมื่นล้านองค์ ต่างก็อิจฉาในพลังอำนาจของเหล่าบรรพบุรุษ ทำให้ผู้คนจำนวนมาก เมื่อครั้งในอดีตต่างถูกคำสาปเลวร้าย และถูกไล่ล่าสังหารจากเหล่าเทพเจ้าผู้ชั่วร้ายเหล่านั้น และยังถูกใส่ร้ายว่าเป็นเผ่าพันธุ์ผู้สืบเชื้อสายมาจากเทพปีศาจในตำนานอีกด้วย ทำให้มีผู้คนมากมายและเผ่าพันธุ์อื่นๆ เข้าร่วมและรวมกำลังพลกันมาบุกอาณาจักรของพวกเราอยู่ตลอดเวลา และฆ่าล้างผู้บริสุทธิ์ไปเป็นจำนวนมากในครั้งนั้น จนเกือบจะสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ และอยู่ๆ จอมเทพแห่งมนตราก็ได้หายตัวไป .."

 

          ".. และเพื่อความอยู่รอดแล้ว ผู้นำของเหล่าบรรพบุรุษในครั้งนั้น จึงได้แกล้งทำเป็นเสียสติบ้าคลั่ง และสาปให้ทุกๆ คนกลายเป็นหินเวทอมตะ พร้อมกับทำลายหินทิ้งทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นใคร ราวกับจอมเวทวิปลาสผู้ที่ฆ่าและทำลายทุกสิ่งทุกอย่างโดยไม่เลือกและไม่สนใจอะไรเลย เพื่อตบตาของเหล่าเทพเจ้าและผู้ศรัทธาเหล่านั้น และสุดท้ายก็ได้ทำลายอาณาจักรที่สร้างกันมาอย่างยากลำบากกว่าหมื่นปี พร้อมกับทำลายตนเองจนไม่เหลืออะไรไว้ให้เทพเจ้าเหล่านั้นได้สืบต่อหรือค้นหาพวกเราได้อีก การเสียสละในครั้งนั้นทำให้มีผู้คนที่เสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก ตำราเวท และของมีค่าต่างๆ ก็สูญหายถูกทำลายไปจนหมด  .."

 

          ".. แต่ทว่าในระหว่างนั้นเอง พวกเรากลุ่มหนึ่งก็สามารถหนีรอดออกมาได้อย่างปลอดภัย และคิดจะปิดบังตนเองอยู่ที่ทวีปแห่งนี้อย่างเงียบๆ แต่ทว่าทั้งหมดกับถูกสาปให้กลายเป็นหินเวทอมตะอยู่ดี จากเวทมนตร์ของท่านผู้นำก่อนที่จะตาย เพื่อที่จะปกป้องพวกเราเอาไว้อีกครั้งจากบางสิ่ง และถูกคงสภาพเป็นหินไว้แบบนั้นอย่างยาวนาน เพื่อหลบซ่อนจากสายตาและพลังอำนาจของเทพเจ้าเหล่านั้นมาตลอดหลายพันปี จนเมื่อไม่นานมานี้อยู่ๆ พวกเราก็ได้หลุดออกจากคำสาปเหล่านั้นได้สำเร็จ และกลับมาเป็นมนุษย์เทพบรรพกาลเช่นก่อนหน้า และได้อยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมาตลอด จนเมื่อไม่นานมานี้ราว 2 ปีก่อน อยู่ๆ ก็ได้มีกลุ่มคนแปลกหน้าจำนวนมาก เข้ามาติดต่อและพูดคุยกับคนในหมู่บ้านจนพวกเราหลงเชื่อใจ และถูกหลอกถามเกี่ยวกับตำนานโบราณต่างๆ และก็มีคนหนุ่มสาวในหมู่บ้านบางคนหลุดปากพูดออกไปว่าในหมู่บ้านของพวกเรา มีสมบัติล้ำค่าอยู่และเป็นไอเทมที่หายาก จนประเมินค่าไม่ได้อยู่ .."

 

          ".. จากนั้นไม่นานนัก ก็มักจะมีผู้คนจำนวนมากคอยแวะเวียนกันมาอีกเรื่อยๆ และทำให้พวกเราต้องย้ายที่ตั้งหมู่บ้านลับไปเรื่อยๆ เช่นกัน จนเมื่อวันนี้ได้มีกลุ่มจอมเวทมนตร์ดำทั้งเก้าคน บุกเข้ามาที่หมู่บ้านและบังคับให้พวกเราส่งมอบไอเทมเหล่านั้นให้ด้วยวิธีการที่โหดร้าย .."

 

ท่านผู้เฒ่ายังคงเล่าเรื่องราวต่อไปด้วยน้ำเสียงที่เหนื่อยอ่อน และเต็มไปด้วยความเสียใจเจ็บปวดจากบางสิ่งที่ได้เผชิญมาเมื่อเร็วๆ นี้ และดูเหมือนว่าจะหมู่บ้านลับแห่งนี้ ต่างก็จะช่วยกันดูแลสมบัติที่ว่ามายาวนานนับพันปีหมื่นปีแล้ว ตั้งแต่สมัยโบราณที่เคยรุ่งเรืองยิ่งใหญ่ในอดีต และคงจะเป็นไอเทมตัวการสำคัญที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เผ่าพันธุ์ของตนเองและอาณาจักรของพวกเขาถูกทำลายล้างเสียด้วย

 

โดยไอเทมเหล่านั้นประกอบไปด้วย เกราะเพชรเกล็ดเก้ามังกรบรรพกาล จำนวน 3 ชุดเกราะด้วยกัน พวกมันมีพลังอำนาจมากมายมหาศาล จนไปต้องตาต้องใจเหล่าเทพเจ้าผู้โลภมากในครั้งนั้นเข้าให้ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะที่ไม่สมควรจะเกิดขึ้นอย่างยิ่ง ไอเทมที่แม้แต่เทพเจ้านับหมื่นล้านองค์ยังต้องการที่จะได้ครอบครอง

 

          ".. เราผู้เฒ่าอยากจะส่งมอบชุดเกราะเหล่านี้ให้กับนายท่าน ถึงแม้ผู้เฒ่าจะยังไม่เคยเห็นหน้าตาที่แท้จริงของท่านและยังไม่รู้ว่าท่านจะเป็นคนดีหรือคนที่เลวร้ายหรือไม่ หรือแม้แต่ชื่อเราผู้เฒ่าก็ไม่รู้ แต่เราผู้เฒ่ากับรู้สึกว่าชุดเกราะบรรพกาลเหล่านี้ ได้ถึงเวลาที่สมควรจะส่งต่อได้แล้ว ไม่ทราบว่าจะยินดีรับไว้ได้หรือไม่ นายเหนือหัวของข้า .." ผู้เฒ่าวอเตอร์พูดบอกเสียงเบา แต่กับเข้าใจได้ดีถึงสิ่งที่ต้องการ พร้อมกับนำชุดเกราะเหล่านั้นออกมา จากพลังมิติเก็บของโบราณที่ต้องใช้คนถึง 5 คนในการเปิดมิติเหล่านั้นออกมาด้วยความยากลำบาก จนคนทั้งห้าถึงกับหมดสภาพไปเลยในเวลาต่อมา

 

มากเมฆมองดูชุดเกราะบรรพกาลทั้งสามที่กำลังลอยอยู่ในอากาศตรงหน้า และใช้สกิลเวทมนตร์โบราณในการตรวจสอบโดยละเอียด ก็แปลกใจนิดหน่อยที่ชุดเกราะเหล่านี้เป็นแค่ไอเทมไร้ระดับทั่วๆ ไปเท่านั้น

 

แต่คุณสมบัติของชุดเกราะเหล่านี้ ก็ถือได้ว่าดีมากเลยทีเดียว ดีกว่าขยะนิดเดียวเท่านั้นเอง หากไม่นับคุณสมบัติพิเศษแล้วละก็มากเมฆจะเอาพวกมันไปเผาทิ้งอย่างแน่นอน

 

 

รูปปลากรอบจากเน็ต

 

 

ชื่อไอเทม : เกราะเพชรเกล็ดเก้ามังกรบรรพกาล

ระดับไอเทม : ไร้ระดับ / -SSS*

สถานะไอเทม : ถูกผนึกเปิดไม่ออก

น้ำหนัก : ไร้น้ำหนักเบาดุจขนนก

ระดับเลเวล : LV 0 Exp 0%

คำอธิบาย

เป็นชุดเกราะที่ถูกสร้างขึ้นโดยพระเจ้าแห่งการหลงลืม และเป็นชุดไอเทมที่สามารถสวมใส่ได้โดยไม่ติดเงื่อนไขพิเศษใดๆ และยังสามารถปรับรูปแบบให้เข้ากับผู้สวมใส่ได้ตามความนึกคิด เป็นไอเทมที่ไม่สามารถทำลายได้และมีพลังพิเศษในการซ่อมแซมตัวมันเองได้

 

-ไม่สามารถปลดผนึกได้ ยกเว้นแต่ผู้เป็นเจ้าของได้รับการยอมรับจากชุดเกราะ 100%

 -เป็นไอเทมที่สามารถอัพเกรดได้โดยช่างฝีมือระดับพระเจ้าในตำนาน และมีระบบพัฒนาเรียนรู้ของตัวมันเอง

พลังป้องกัน : 1

ความทนทาน : 1

ต้านทานพิษ : 1

ไม่สามารถระบุได้จำนวนมาก !?

 

คุณสมบัติพิเศษ

สามารถสะสมความเสียหายมาเพิ่มพลังป้องกันได้

สามารถสะท้อนความเสียหายกลับไปยังผู้โจมตีได้ 100%

สะท้อนความเสียหาย คำสาป ดีบัพ กลับไปยังเป้าหมายได้

สะท้อนความเสียหายได้รุนแรงขึ้น 100 เท่าในระยะประชิด

สะท้อนความเสียหายได้รุนแรงขึ้น 80 เท่าในระยะไกลและรอบๆ ตัวเป็นบริเวณกว้าง

ตัวเกราะมีชีวิตจิตวิญญาณ และพัฒนาตัวเองได้จากการกลืนกิน !!??

ทุกครั้งที่เลเวลอัพ จะได้รับพลังพิเศษคุณสมบัติแปลกใหม่ และสกิลของพระเจ้าผู้หลงลืม 1 เลเวล ต่อ 1 สกิลเสมอ

 

 

          มากเมฆรับชุดเกราะเหล่านั้นมาทั้งหมด 3 ชุด และขอบคุณท่านผู้เฒ่าวอเตอร์และคนอื่นๆ ที่มอบให้ตนเองอย่างจริงใจและไม่ได้ปิดบังใดๆ แต่มากเมฆเองก็สงสัยเหลือเกินเจ้าเกราะบรรพกาลนี่มันดีอะไร ทำไมเหล่าเทพถึงได้ต้องการกันนัก เพราะดูยังไงมันก็ธรรมดาๆ เท่านั้นเอง

 

และเขาเองก็มีความต้องการ อยากจะมอบชุดเกราะเพชรเกล็ดเก้ามังกรบรรพกาลเหล่านี้ ให้กับลูกมังกรหายนะทั้งสามอีกด้วย โดยได้พูดบอกกับท่านผู้เฒ่าวอเตอร์ให้รับรู้เอาไว้ก่อนแล้ว และท่าทางของคนในหมู่บ้านก็เห็นดีเห็นงามด้วยเช่นกัน เหตุที่มากเมฆอยากจะมอบชุดเกราะเหล่านี้ให้ ก็เพราะเจ้าลูกมังกรหายนะเหล่านั้น ได้เคยขอเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าอยากจะได้ชุดเกราะหรือไอเทมเทพๆ ไว้ใช้นั่นเอง

 

แต่ก็ไปอัพเลเวลกันเอาเองด้วยนะ อิอิ

  

 


ภาพประกอบจาก NET สมมุติว่าลูกมังกรสวมใส่เกราะแล้ว อิอิ

 

     ในระหว่างนั้นมากเมฆจึงได้ทำการถอดหน้ากากสีเงิน และกลับไปสวมใส่เสื้อผ้าและชุดเกราะต่างๆ ในแบบของพ่อค้าหนุ่มมากเมฆตามเดิม เพื่อให้ทุกๆ คนได้เห็น และยังได้บอกให้ทุกๆ คน สามารถอาศัยอยู่ที่มิติลับพิเศษของตนเองได้อย่างสบายใจแน่นอน หลังจากที่ได้กลายเป็นผู้ติดตามและทำสัญญาเลือดกันแล้ว พร้อมๆ กับเดินไปคุยไป แนะนำตัวกับทุกๆ คนในหมู่บ้านอย่างเป็นกันเองตลอดเวลา

 

และยังได้จัดสรรสถานที่และก่อสร้างบ้านเรือนเหล่านั้นให้ใหม่ทั้งหมด หรือหากใครต้องการจะอาศัยในบ้านหลังเดิมก็ไม่เป็นปัญหาและได้ทำการย้ายข้าวของและบ้านเรือนเก่าๆ เหล่านั้นไปรอไว้อยู่ก่อนแล้วที่เกาะสวรรค์รังสรรค์ที่สอง และได้พาทุกๆ คนไปดูสถานที่ตั้งหมู่บ้านใหม่ โดยผ่านประตูวาปไปมาระหว่างเกาะนั่นเอง

 

แถมมากเมฆเองยังเปิดโอกาสให้ทุกๆ คนที่อยากจะกลับไปใช้ชีวิตยังโลกภายนอกได้ และตนเองก็ยินดีจะช่วยเหลือและหางานให้ทำ แต่ดูเหมือนว่าทั้งหมดกับไม่มีใครอยากกลับออกไปเลยสักคน และดูเหมือนจะหลงรักและอยากจะอยู่ที่เกาะสวรรค์รังสรรค์เหล่านี้ไปตลอดอีกต่างหาก

 

แต่ก็มีบางส่วนที่อยากจะเสนอตัวมาช่วยงานนายท่านมากเมฆ และขอเป็นผู้ติดตามรับใช้ข้างกายและยินดีจะฝึกฝนตนเองให้แข็งแกร่งมากกว่านี้ เพื่อที่จะได้สามารถช่วยเหลือผู้เป็นเจ้านายให้ได้อย่างสุดกำลังความสามารถ ของลูกหลานผู้ที่ได้รับสืบทอดพลังสวรรค์จากจอมเทพมนตราในตำนาน เมื่อหลายหมื่นปีก่อนนั่นเอง

 

มากเมฆได้พูดคุยและตกลงกับเหล่าชาวบ้าน และได้มอบหมายงานง่ายๆ ให้กับพวกเขาไว้เป็นจำนวนมากที่อยากจะมีงานทำ โดยอนุญาตให้เข้าไปทำงานในโรงงานนรกได้ และยังได้มอบหมายงานให้คนอื่นๆ ที่สนใจเกี่ยวกับอาชีพเกษตรกร สามารถเพาะปลูกได้ตามความต้องการในพื้นที่ของเกาะที่สอง โดยหากขาดเหลืออะไรก็ให้ไปติดต่อกับเทพลิโป้ได้เลยตลอดเวลา และให้ทางเทพลิโป้จัดการสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆ ให้ทั้งหมดอีกด้วย รวมไปถึงอาหารและน้ำด้วยเช่นกัน

 

แต่ก็ยังมีบางส่วนที่เป็นวัยรุ่นชายหญิงและชายฉกรรจ์ อีกห้าสิบกว่าคน ที่ต่างก็ต้องการจะฝึกฝนตัวเองให้แข็งแกร่ง และต้องการจะเป็นกำลังรบให้กับนายท่านมากเมฆผู้ที่ได้ชื่อว่าหายนะสีเงิน จนแม้แต่เหล่า NPC ยังรู้จัก

 

ด้วยเหตุนี้เองมากเมฆจึงได้ขอให้ลุงโลเวอร์ช่วยมาเป็นผู้ดูแล และเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ให้ที

 

          โดยเขาได้ขอให้ทั้งหมดจัดการแบ่งกลุ่มปาร์ตี้ และให้แต่ละคนเลือกหัวหน้ากลุ่มและจัดตั้งกองกำลังของตนเองขึ้นมา โดยในหนึ่งกลุ่มจะมีสมาชิกได้ราว 5 คนเท่านั้น และยังได้มอบอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ ให้แต่ละกลุ่มไว้ใช้งานอีกด้วยจำนวนมาก

 

แต่เนื่องจากในมิติลับเมฆมายาไม่มีสัตว์อสูรเอาไว้เก็บค่าประสบการณ์มากนัก เพราะเจ้ามังกรอ้วนทั้งสามมันเล่นจับแต่ตัวที่น่ารักๆ เท่านั้น จึงทำให้เพื่อที่จะอัพระดับเลเวลของเหล่า NPC เลือดร้อนเหล่านี้ เขาจึงได้มอบการ์ดมิติสีขาวสำหรับเข้าออกให้กับหัวหน้ากลุ่มคนเหล่านั้นจำนวน 10 ใบ สำหรับเข้าและออกมิติลับได้ตลอดเวลา เพื่อออกไปฝึกฝนเก็บเลเวล และจับเหล่าสัตว์อสูรกลับมายังมิติลับเมฆมายาได้ในแต่ละวัน เพื่อขยายเผ่าพันธุ์สัตว์อสูรและทำฟาร์มเก็บเลเวลที่มิติลับได้ตลอดเวลาในอนาคตสำหรับคนในรุ่นต่อๆ ไป

 

แต่กว่าทุกคนจะได้รับอนุญาตให้เข้าออกไปยังโลกภายนอกได้อีกครั้ง ทุกคนจะต้องทนรับการโจมตีของคุณลุงโลเวอร์ให้ได้ก่อน 3 ครั้งและไม่ตาย ไม่เช่นนั้น กลุ่มนั้นๆ จะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปเก็บค่าประสบการณ์โดยเด็ดขาด และต้องฝึกจนกว่าจะสามารถทนรับการโจมตี 3 ครั้งจากเทพสงครามคลั่งให้ได้เสียก่อน และมากเมฆเองก็มีแผนการสำหรับอนาคตที่จะรับกองกำลังเหล่านี้ เข้ามาสังกัดในโรงเรียนเมฆทะยานของตนเองอีกด้วย เพราะดูแล้วมันน่าจะเกิดประโยชน์มากกว่า และยังทำให้กองกำลังผู้ติดตามเหล่านี้แข็งแกร่งขึ้นได้เร็วมากขึ้นอีกด้วย เก่งโกงและเฮงในเวลาเดียวกันไปเลย

 

ส่วนในอนาคตหากว่างๆ เขาเองก็กะว่าจะไปทำการจับสัตว์อสูรที่แข็งแกร่งมากๆ ระดับราชา เข้ามาอยู่อาศัยในมิติลับของตนเองเช่นกัน และแบ่งเขตพื้นที่ให้พวกมันได้อยู่อาศัยอย่างสันติ แต่ในเวลานี้มากเมฆเองก็สนใจที่จะจับสัตว์ป่า จำพวก ม้า หมูป่า แพะ แกะ วัว ควาย นกนาๆ ชนิด และสัตว์น้ำชนิดต่างๆ รวมไปถึงแมลงเช่น ผึ่ง ไหม มดบางชนิด และอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก เข้ามายังมิติเมฆมายาของตนเองด้วยเช่นกัน เพราะงานที่ฝากไว้ให้ลูกมังกรทั้งสามนั้น ไม่ได้เรื่องเอาเสียเลย พวกมันเอาแต่เล่น 99% อีก 0.5 % ลืม 0.5% จับมาแบบมั่วๆ เท่านั้น มันน่าตีและให้อดขนมจริงๆ

 

และสุดท้ายหน้าที่เหล่านี้ในการจับสัตว์ป่าต่างๆ รวมไปถึงปลานกและแมลง ก็ต้องตกเป็นของกองกำลังผู้ติดตามเหล่านี้อย่างแน่นอน และน่าจะช่วยให้เขาเองมีเวลาสำหรับทำสิ่งต่างๆ มากขึ้นอีกด้วยในอนาคต จริงอยู่ว่าทุกคนในหมู่บ้านไม่อาจจะไว้ใจได้ 100แต่หลังจากที่ทำสัญญาเลือดแล้ว

 

มากเมฆสามารถกำหนดความเป็นตายของคนนั้นๆ ได้ทุกเมื่อ และยังสามารถตรวจสอบความซื่อสัตย์ภักดีได้ตลอดเวลาเช่นเดียวกับผู้ติดตามอย่างลุงโลเวอร์เช่นกัน

 

ทำให้เขาสบายใจหายห่วง และทำการยืนยันรายชื่อและจำนวนคนที่สามารถเข้าและออก มิติลับเมฆมายาได้อย่างถูกต้องเหมาะสมแล้ว และสามารถควบคุมได้ทั้งหมด 100%

 

........................................................................................................................................

 

ในระหว่างนั้นเองที่เมืองเมฆเคลิ้ม ได้มีกองกำลังจากกิลด์ต่างๆ และนักล่าค่าหัวจำนวนมาก ที่ต่างก็กำลังออกค้นหาและตามหาร่องรอยของหายนะสีเงินกันอย่างบ้าคลั่ง หลังจากที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์ของชาวบ้านจำนวนห้าหกร้อยคนที่ถูกทรมานจนตาย แถมยังถูกหลอกให้ทำสัญญาทาส และถูกดูดกลืนหายเข้าไปในหลุมดำอีกต่างหาก ทำให้พวกผู้เล่นที่แสดงตนเป็นคนดี หรือที่เราๆ เรียกกันว่าฝ่ายธรรมะทั้งหลายทนไม่ไหว และออกตัวออกโรงมาเล่นงานและตามล่าหายนะสีเงินโดยเฉพาะอีกด้วยในครั้งนี้ จนกลายเป็นกระแสนิยมให้ทุกคนทำความดีชะอย่างงั้น แต่ก็มีแต่พวกทำดีเอาหน้าชะส่วนใหญ่นั่นเอง และสำหรับเด็กๆ ทั้ง 4 คนลูกศิษย์ของมากเมฆ ตอนนี้ก็กำลังลำบากพอสมควร เพราะกำลังจะถูกกลุ่มกิลด์นักล่าค่าหัวผู้ไม่ฟังเหตุผล และดีแต่ใช้กำลัง พยายามบังคับจับตัวไปสอบถามถึงความจริงที่เกิดขึ้น เพราะมีกลุ่มผู้เล่นหลายคนจำได้ว่าเด็กๆ พวกนี้อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย และถูกหายนะสีเงินใช้เวทมนตร์รักษาและออกคำสั่งให้กลับมาในเมืองทันทีอีกด้วย

 

ผู้เล่นหลายคนจึงสงสัยและคิดว่าพวกเด็กๆ เหล่านี้ จะต้องมีความเกี่ยวข้องอะไรบางอย่างกับหายนะสีเงินอย่างแน่นอน จึงได้จับเด็กๆ เหล่านี้มายังลานกว้างน้ำพุแห่งหนึ่งในเมืองเมฆเคลิ้ม และกดดันให้เด็กๆ ทั้งสี่คนบอกเล่าความจริงที่ได้พบเจอและได้เห็นก่อนหน้านี้ออกมาทั้งหมด

 

แต่หลังจากที่เด็กๆ เหล่านี้เล่าความจริงทั้งหมดออกไปตามที่เห็นและรู้ แต่กลับไม่มีใครเลยสักคนที่จะเชื่อพวกเด็กๆ เลยแม้แต่คนเดียว ทำให้ไอจังและนามิถึงกับร้องไห้เสียงดัง และทนไม่ได้กับความไร้เหตุผลของพวกผู้ใหญ่เหล่านี้ คนพวกนี้ต้องการจะฟังเฉพาะสิ่งที่อยากจะฟังเท่านั้น แถมคนพวกนี้ทั้งหมดยังบังคับให้เด็กๆ บอกเล่าเรื่องราวของหายนะสีเงินไปในทิศทางที่ไม่ดีอีกด้วย แต่เด็กๆ เหล่านี้กับบอกเล่าเป็นอีกอย่างและไม่ยอมทำตามที่บาก จนเป็นเหตุทำให้หลายๆ คนในที่นี้เริ่มไม่พอใจ

 

".. พวกเราไม่ได้รู้จักหายนะสีเงิน ทั้งหมดที่พูดออกไป พวกเราพูดความจริงทุกอย่าง พวกผมไม่ได้โกหกอะไรทั้งนั้น ทุกคนในหมู่บ้านถูกกิลด์แห่งความมืดทำร้าย ไม่ใช้หายนะสีเงินสักหน่อย .." พานาพูดตอบเสียงดังอย่างเหลืออดด้วยสีหน้าจิงจัง

 

".. น่าสงสารจริงๆ เด็กๆ พวกนี้คงโดนข่มขู่มาแน่ๆ ถึงได้พูดอะไรแบบนี้ออกมาได้ ใครๆ ก็รู้ว่าไอชั่วหายนะสีเงินมันเป็นยังไง อย่ากลัวเลย พวกพี่ๆ กำลังถ่ายทอดสดอยู่ ขอแค่พวกหนูๆ พูดความจริงออกมาให้พวกพี่ๆ ได้รู้ทั้งหมด พวกพี่จะช่วยพวกหนูเอง ทั้งพาไปเก็บเลเวลและทำเควส จนสามารถเปลี่ยนอาชีพตั้งต้นได้เลยเอามั้ย .." ชายหนุ่มผมทองหน้าหล่อและเป็นจอมเวทอัญเชิญคนหนึ่งพูดบอก พร้อมกับเดินเข้ามาใกล้ๆ มากขึ้นด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มและเป็นมิตรอย่างมาก แต่แววตานั้นไม่ใช่เลย และเต็มไปด้วยเจตนาข่มขู่

 

".. คนคนนั้น คนที่พวกคุณเรียกว่าหายนะสีเงินไม่ได้เป็นคนทำร้ายชาวบ้าน และคนคนนั้นเป็นคนช่วยพวกเราเอาไว้จากนักเวทที่หน้ากลัวคนหนึ่ง เชื่อกันบ้างสิ หมู่บ้านและทุกคนถูกกิลด์ในความมืดทำร้าย .." โซนิคทนไม่ไหวตะโกนเสียงดัง พร้อมกับดึงเอาดาบเวทเก่าๆ ออกมาถือ

 

มากเมฆเชื่อในสายตาและความรู้สึกของตัวเองตั้งแต่แรก และเด็กๆ ทั้งสี่คนก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ ถึงแม้จะอ่อนแอกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ อย่างมาก แต่จิตใจกับดีงามและซื่อตรงอย่างถึงที่สุดเช่นกัน พวกเด็กๆ ต่างก็ไม่ยอมโกหกพูดตามในสิ่งที่คนเหล่านั้นต้องการ และทรยศกับความรู้สึกของตัวเอง

 

นี่ล่ะลูกศิษย์ของหายนะสีเงิน .. ซื่อตรงกับหัวใจ และไปให้สุดทาง

 

หลังจากที่มากเมฆได้รับข้อความจากพวกเด็กๆ ก็รีบออกมาจากมิติเมฆมายาในทันที และได้มาเห็นลูกศิษย์ของตนเองกำลังโดนบังคับและกดดันให้พูดในสิ่งที่ไม่เป็นความจริงอยู่นานหลายนาที และเขาเองก็ค่อยๆ เดินเข้าไปหาลูกศิษย์ของตนเองอย่างช้าๆ

 

โดยไม่ได้สนใจผู้เล่นจำนวนหลายพันคนแถวนั้นเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้จะมาจากกิลด์ชั้นยอดจากทวีปหลัก กลุ่มนักล่าค่าหัว หรือแม้แต่ผู้เล่นยอดฝีมือเหล่านั้นก็ตาม พร้อมกับเรียกให้พวกเด็กๆ ทั้งสี่คนหันมามองที่เขา และชวนทุกคนไปพักในโรงแรมที่ได้จองเอาไว้ และค่อยออกไปกินข้าวด้วยกันทีหลัง ทุกๆ การกระทำของมากเมฆเรียบง่าย ราวกับพี่ชายที่มาตามน้องๆ ไปกินข้าวเย็นยังไงอย่างงั้น

 

เด็กๆ ทั้งสี่คนเห็นพี่ชายมากเมฆก็ดีใจอย่างมาก ถึงแม้จะตกใจที่ไม่สามารถติดต่อพูดคุยกับพี่ชายได้ในก่อนหน้านี้ แต่ก็ยังสามารถส่งข้อความหากันได้อยู่ นามิและไอจังจึงได้ส่งข้อความขอความช่วยเหลือ มาหาพี่ชายมากเมฆหลายร้อยข้อความ และในที่สุดพี่ชายสุดหล่อและเท่ห์ที่สุดก็ปรากฏตัวออกมา แน่นอนละว่าการที่มากเมฆเดินเข้าไปหาพวกเด็กๆ เหล่านั้น และพาออกมาโดยไม่สนใจคนรอบข้างเลยแม้แต่น้อย ทำให้กลุ่มผู้เล่นจำนวนมากหลายพันคนไม่พอใจอย่างมาก และเริ่มปิดกั้นเส้นทางของมากเมฆและเหล่าลูกศิษย์เอาไว้

 

แถมทั้งหมดยังได้มารุมล้อมหมายจะเล่นงานอีกฝ่ายให้เจ็บปวดทรมานเสียด้วย

 

งานนี้จะมีจบศพไม่สวยหรือเปล่า !!!???

หรือแค่จะมาแจกค่าประสบการณ์ และจากกันไป ...

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 381 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2469 นิรนาม4771 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 16:45
  เทพลิโป้ควรมีเลขาสักร้อยคนอ่ะ
  #2,469
  0
 2. #2398 joelamtan (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 22:58
  แค่มาทำให้ค้างแย้วจากไป ไรท์ใจร้าย ขอบคุณครับ
  #2,398
  0
 3. #1896 ห้วงมิติสีดำ (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:17
  วางแผนจะทำอะไรกันแน่?

  ให้คนอื่นมองว่าเลวแล้วร่วมกับกิลล์มืดเพื่อล้มกิลล์ที่ตัวเองไม่ชอบแล้วถล่มกิลล์มืดตาม? หรืออยากจะหาผลประโยชน์ในโลกมืดของเกม?

  ทฤษฎีการคิดใช้ชีวิตของผู้ชายคนนี้เหนือคนธรรมดาสามัญจะเข้าใจได้แล้วนะคะ

  บอกเลยว่าสนุกมากถึงบางครั้งจะขัดใจหน่อยๆแต่ก็ดำเนินได้ดีมาตลอด
  #1,896
  1
  • #1896-1 เกรียนคีบอร์ด (จากตอนที่ 50)
   7 มีนาคม 2561 / 05:21
   ผู้เล่นมีเป็นพันคนที่มาดู ทั้งด่าทั้งว่า ต่อให้พระเอกเราซุบชีวิตได้ก็จริง แล้วพระเอกเราจะเอาหลักฐานตรงไหนมาบอกว่าไม่ได้ ทำลายทุกอย่าง ยังหายนะก็คือหายนะ ต่อให้ไม่ได้ทำแต่ขึ้นชื่อว่าหายนะก็ โดนกล่าวหาอยู่แล้วนิใช่มะ #เกรียนคีบอร์ด
   #1896-1
 4. #1697 Tanz Giroro (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:36
  ชักเริ่มไม่สนุกแล้วค่ะ มีมือมีปากเคยคิดจะแก้ตัวอะไรกับเค้าบ้างมั้ย?? ไม่ใช่ปล่อยเลยตามเลยไปหมดทุกเรื่อง ไม่เคยพยายามจะแก้ตัวอะไรเลย ตอนโดนใส่ร้ายคราวที่แล้วก็เหมือนกัน โคตรไม่ชอบแบบนี้มากๆ สมงสมองมันฉลาดนะ แต่มันไม่สนใจ สนใจแต่เรื่องไม่เป็นเรื่องแต่เรื่องใหญ่ๆสำคัญๆปล่อยผ่าน!? ตลก เฮ้อออออ
  #1,697
  0
 5. #1569 Mr.Arm (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:24
  ไอพวกถ่ายคลิปไม่หมดแล้วก็ลงเน็ต แล้วไอ่พวกที่ไม่รู้ห่ารู้เหวว่าความจริงเป็นยังไงๆก็ด่ากันแหลกลาน ใส่สีตีใข่กันมั่วไปหมดว่าอันำหนดีอันไหนเลว นี่กระทบบางประเทศจริงๆ
  #1,569
  0
 6. #1483 Aatank (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:40
  โอ๊ยยยยย. หายนะสีเงินนนนนน คนเกลียดเข้าไปอีก. เเต่ชอบ. อยากให้มีฉากแบบตบหน้าคนที่ด่าด้วยความดี. 555
  #1,483
  0
 7. #1015 Ne_ver_land_ (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 17:56
  อ่านแล้วน้ำตาคลอเลยอ่ะ T^T หดหู่จริงๆ เลวแม่มเลยเป็นคนดีแล้วโดนด่าแบบนี้
  #1,015
  0
 8. #1014 ผู้หิวโหยสาหร่าย (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 09:26
  รู้สึกแย่มากเลย แบบอ่านแล้วหดหู่อ่ะ แบบ... สงสารพระเอก ช่วยแล้วโดนด่า อยากตบปากผู้เล่นจริงจัง ฮือออ TT
  #1,014
  0
 9. #1012 Se7ennarak~* (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 06:21
  นึกถึงละครไทย ที่นางเอกโดนทำลายเพราะเข้าใจผิด
  #1,012
  0
 10. #1009 เอมสายเปย์ (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 22:25
  รู้สึกเริ่มมีความติดลบกับ-พวกผู้เล่นละ = =***
  #1,009
  0
 11. #1008 phonphimon0123 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 13:19
  ต่ออออออ
  #1,008
  0
 12. #1007 haremkinglv100 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 10:55
  ขอบคุณครับ
  #1,007
  0
 13. #1006 xวาuxวาu (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 09:08
  ขอบคุณค่ะ
  สวัสดีปีใหม่ค่ะ
  #1,006
  0
 14. #1005 kingkingking11 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 08:12
  มาเร็วๆนะครับชอบมากกกกกก
  #1,005
  0
 15. #1004 kingkingking11 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 08:12
  เร็วๆนะครับ
  #1,004
  0
 16. #1003 J.aOnsUnG (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 06:50
  สนุกๆๆ
  #1,003
  0
 17. #1002 sernzss2001 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 06:49
  ไรท์ชื่อบทเวทย์เอาซักอย่างเถอะครับ
  เข้าใจว่ามันต้องอลีงการแต่จะเอา ราชันย์ จักรพรรดิ หรือพระเจ้าก็เอาซักอย่างเถอะครับ แนะนำให้ใช้พวกศัพท์เก่าๆประมาณ เพลงดาบทลายภพ ทลายสิ้นพันขุนเขาไม่ก็ กระบวนดาบเสี้ยวจันทรา ประมาณนี้มันจะดูขลังกว่าแถมไม่ยาวเป็นวาด้วย
  #1,002
  1
  • #1002-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 50)
   3 มกราคม 2561 / 21:18
   ชื่อบทเวทตั้งใจเอาไว้แบบนั้นอยู่แล้วครับ มหาราชันย์ ก็คือสุดยอดในหมู่ราชันย์ คำอาจจะยาวสักหน่อย เพราะเป็นบทเวทของเหล่าระดับพระเจ้าเวอร์วังในสามพิภพครับ
   #1002-1
 18. #1001 kamol1122 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 01:51
  สนุกดีครับ
  #1,001
  0
 19. #997 ปูโพธาราม (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 00:22
  นี่แหละพลังโซเชียลมหาเวทบทไหนก็สู้ไม่ได้
  #997
  0
 20. #996 mejic_8 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 00:15
  ปีนี้ก็ขอให้ไรท์แข็งแรงแต่งนิยายรัวๆ อัพรัวๆนะต้า
  #996
  0
 21. #995 KurouNeko (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 00:12
  โอ้ว เป็นเป้าให้ขาวบ้านเค้าจริงๆ

  หรือจะบอกว่ายังไม่ทันเกมดี
  #995
  0
 22. #994 Fox de Vil (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 00:11
  รอมาหลายวันนทค้างอีกแล้ววว
  #994
  0
 23. #993 22710 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 00:06
  ขอบคุณครับ
  #993
  0
 24. #992 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 00:05
  สวัสดีปีใหม่ขอให้ไรท์มีความสุข สุขภาพแข็งแรงและที่สำคัญแต่งนิยายมาเยอะๆขยันๆ อัพบ่อยๆนะครับ >□<
  #992
  0
 25. #991 benjamas06 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 00:05
  สวัสดีปีไหม่จ้าไรขอไห้มีความสุขทั้งปี
  #991
  0