มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 48 : บทที่ 48 เมฆทะยาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,546
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 367 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 48 เมฆทะยาน

 

แท้จริงแล้วมากเมฆเองก็ไม่ได้ลำบากใจอะไรมากนัก กับการที่เด็กๆ เหล่านี้ต้องการจะให้ตนเองเป็นอาจารย์ของพวกเขาทั้งสี่คน แต่สิ่งที่เขาเป็นกังวลก็คือไม่รู้ว่าจะสอนและเลือกทักษะสกิลอะไรให้ดีนั่นเอง ต้องไม่ลืมว่ามากเมฆมีทักษะสกิลเวทมนตร์ทั้งหมดของโลกเวทมนตร์แห่งนี้แบบ 100% จากอาชีพลับต่างๆ และจากสัตว์อสูรทั้งหมด จึงเป็นผลให้มีตัวเลือกที่มากเกินไปและมีข้อจำกัดที่สามารถถ่ายทอดสกิลต่างๆ ให้กับลูกศิษย์ของตนเองได้ กับมีได้แค่เพียงแปดทักษะสกิลเท่านั้น

 

เด็กๆ เหล่านี้ยังขาดพื้นฐานที่ควรจะต้องมีอยู่อีกมาก และยังมีชั่วโมงบินเวลาเล่นที่น้อยเกินไป ขาดประสบการณ์ในการเอาตัวรอด และขาดทักษะในการต่อสู้จากทั้งผู้เล่นด้วยกัน และจากเหล่าสัตว์อสูรเองก็ด้วย อาจารย์มากเมฆมือใหม่จึงไม่อาจจะสอนทักษะสกิลระดับสูงๆ ให้ได้เลย มีแต่พอใช้ได้ และเกือบๆ ไม่ผ่านเท่านั้น

 

// - - ในหัวของมากเมฆชอบนึกถึงแต่เวทมนตร์ระดับหายนะเป็นอย่างน้อยเท่านั้น เพราะใช้บ่อยสุดๆ และเห็นผลเกือบจะ 100% ในทุกๆ ครั้งที่เลือกใช้ของผลลัพธ์ที่ได้ แต่พี่ท่านไม่ได้รู้เลยว่าคนที่จะใช้เวทมนตร์ในระดับนั้นๆ ได้ ในปัจจุบันมีไม่ถึง 1000 คนด้วยซ้ำจากคนที่ออนไลน์พร้อมๆ กันบนดาวดวงนี้นับหมื่นล้านคนของโลกเวทมนตร์ - - //

 

---------------------------------------------------------------

 

แถมเด็กน้อยทั้งสี่คนเองก็ยังมีเป้าหมายที่แน่นอนของใครของมัน เช่น พานาและโซนิคต้องการจะเป็นนักดาบเวทมนตร์ผู้เก่งกาจ

 

ส่วนนามิต้องการเป็นจอมเวทอัญเชิญผู้ไร้พ่าย และไอจังเองก็ยังเลือกไม่ได้ว่าตนเองจะเล่นอาชีพเริ่มแรกตั้งต้นอะไรดี แต่พอเห็นว่าอันไหนดีก็จะเรียนรู้และเอาตามอย่างนั้นเกือบทั้งหมด

 

และเงื่อนไขในการถ่ายทอดทักษะสกิลได้แค่ 8 สกิลนั้น มากเมฆไม่รู้ว่ามันถูกจําเพาะเจาะจงมาแบบไหนกันแน่ เช่น ลูกศิษย์แต่ละคนอาจารย์สามารถเลือกวิชาให้ได้ ไม่ซ้ำกันโดยห้ามเกิน 8 สกิล หรือแบบอาจารย์กำหนดวิชาทั้ง 8 ออกมาทีเดียว และให้ลูกศิษย์ทุกคนเรียนรู้และใช้เหมือนๆ กันหรือเปล่า

 

สุดท้ายแล้วมากเมฆก็อดที่จะสงสัยไม่ได้ จึงได้หาข้อมูลในเว็บบอร์ดหลักของเกมสามพิภพออนไลน์ และบอกให้เด็กๆ รอสักครู่ก่อน พร้อมกับรับปากว่าจะรับทุกคนเป็นลูกศิษย์ทั้งหมด

 

มากเมฆหาข้อมูลที่อยากรู้อยู่ไม่นานนัก ก็สามารถหาสิ่งที่ตนเองสงสัยเจอเกือบจะทั้งหมด ถึงแม้จะต้องจ่ายเงินจำนวนมาก เพื่อซื้อบทความเหล่านั้นในราคาที่แสนจะแพง เพื่อที่จะอ่านข้อมูลเหล่านี้เลยก็ตาม แต่เขาเองก็ไม่ได้สนใจเรื่องเงินแม้แต่น้อย เพราะผลกำไรที่ได้จากสินค้าที่ขายก็มากเกินพออยู่แล้ว และหลังจากที่ได้ลองอ่านหลายๆ บทความและหลายๆ กระทู้แล้ว เขาก็สรุปได้ว่า

 

เมื่อใดที่ผู้เล่นคนนั้นๆ ได้กลายเป็นอาจารย์มือใหม่ ก็จะเสมือนได้ก่อตั้งกลุ่มสำนักหรือโรงเรียนเฉพาะของตนเองขึ้นมาในรูปแบบพิเศษ และอาจารย์กับลูกศิษย์ก็จะสามารถแชร์ EXP กันในกลุ่มสำนักนี้ไปได้ตลอดเวลา จนกว่าจะจบการศึกษาหรือสำเร็จวิชาออกไป

 

ทำให้มากเมฆนึกไปถึงตอนที่ตนเองได้กลายเป็นลูกศิษย์ของท่านอาจารย์ไป่หลงในอดีต ในตอนนั้นตนเองกับรากไม้ก็แค่ปาร์ตี้กับอาจารย์ไป่หลงไว้เท่านั้น ไม่เห็นจะมีระบบบ้าบออะไรแบบนี้เด้งขึ้นมาเลย ??? และวิชาหรือทักษะสกิลต่างๆ อาจารย์จะต้องเป็นผู้กำหนดขึ้นมาคล้ายกับหลักสูตรการเรียนรู้ และนักเรียนหรือลูกศิษย์ทั้งหมดก็จะสามารถเลือกเรียนได้เหมือนๆ กัน ไม่สามารถถ่ายทอดให้กันและกันเป็นการเฉพาะได้ เท่ากับว่าเขาจะต้องสร้างกลุ่มสำนักโรงเรียนขึ้นมาก่อน จากนั้นก็ตั้งชื่อสำนักและส่งคำเชิญไปยังลูกศิษย์ที่สมัครใจเข้าร่วมแต่ละคน จากนั้นก็จะได้รับระบบเมนูของการตั้งค่าปรับแต่งกลุ่มสำนักหรือโรงเรียนขึ้นมา พร้อมกับระบบศิษย์อาจารย์ก็จะสามารถเรียกใช้ได้แล้ว 100% จากทั้งอาจารย์และลูกศิษย์ในแบบฟอร์มและฟังก์ชั่นที่แตกต่างกัน

 

โดยในขั้นตอนต่อไปก็คือการกำหนดวิชาและทักษะสกิลเวทมนตร์ต่างๆ ทั้ง 8 ที่จะถ่ายทอดให้กับเหล่าลูกศิษย์ได้เรียนรู้กันอย่างอิสระ พร้อมกับกำหนดเงื่อนไขในการฝึกฝนทั้งหมด และจะต้องตั้งเงื่อนไขให้ยากหรือง่ายก็ได้ โดยดูจากทักษะสกิลนั้นๆ ที่ถูกนำมาเป็นตัวเลือกในการถ่ายทอดให้เป็นพื้นฐาน และทางระบบจะเสนอเงื่อนไขรวมไปถึงคุณสมบัติบางอย่างและภารกิจในการเรียนรู้ให้บางส่วน เพื่อให้เหมาะสมกับระดับทักษะที่จะได้รับ แต่ผู้เป็นอาจารย์เองก็สามารถปรับแก้เปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน ไม่จำเป็นจะต้องเห็นด้วยกับระบบเกมทั้งหมดก็ได้

 

หลังจากที่ได้อ่านรายละเอียดต่างๆ เกือบทั้งหมดจากระทู้บทความที่เสียเงินเหล่านั้นแล้ว มากเมฆก็แน่ใจล้านเปอร์เซ็นต์ ว่าจะต้องมีใครสักคนที่จงใจ ส่งระบบที่ว่านี้มาให้ตนเองได้เป็นอาจารย์อย่างแน่นอน และคนคนนั้นจะทำไปเพื่ออะไร !!??

 

หาก ZERO เป็นผู้ส่งระบบศิษย์อาจารย์มาให้ ในฐานะหุ้นส่วนในตอนนี้แล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรยังไงหรือคิดจะทดลองอะไรก็ตามกับเขา ก็ควรจะต้องบอกตนเองก่อนเสมอ เพราะเป็นข้อตกลงที่ได้คุยกันเอาไว้แล้วก่อนหน้านี้ เท่ากับว่ามีผู้ที่จงใจส่งระบบนี้มาให้เขา เพื่อให้เป็นอาจารย์มือใหม่ มันจะต้องเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ ZERO อย่างแน่นอน และอาจจะเป็นหนึ่งในทีมงานผู้สร้าง GOD หรือไม่ก็เป็นทีมงานของหน่วยต่างๆ ของสามพิภพออนไลน์ก็เป็นได้ หรือไม่ก็อาจจะเกิดจาก Bug!  ขึ้นมาก็เป็นได้เช่นกัน แต่คงมีโอกาสน้อยมาก เพราะทุกอย่างอยู่ในการควบคุมของ ZERO ทั้งหมด

 

// - - บั๊ก หรือ จุดบกพร่อง หมายถึง ปัญหาที่เกิดขึ้นกับโปรแกรมอันเนื่องมาจากคำสั่งในโปรแกรมนั้น ๆ เอง ซึ่งทำให้การทำงานของโปรแกรมไม่ถูกต้อง มีข้อผิดพลาด หรือไม่ราบรื่นเท่าที่ควร - - //

 

สุดท้ายแล้วมากเมฆก็ไม่ได้เก็บเรื่องราวเหล่านี้มาใส่ใจอีกเพราะไม่ได้มีผลอะไรมากนัก และกลับไปสนใจปัญหาในการเลือกทักษะสกิลที่จะถ่ายทอดดีกว่า ".. ทุกคนหากให้พี่เป็นอาจารย์จริงๆ ทุกคนต้องทำตามกฎและกติกาที่พี่เป็นคนกำหนดให้ได้นะ ไม่อย่างงั้นพี่ไล่ออกจริงๆ ด้วย และหากใครทำผิดพี่จะไม่ใจดีด้วยเด็ดขาด เข้าใจนะ .." มากเมฆมองพวกเด็กๆ ทุกคน ด้วยแววตาจริงจังพร้อมกับแรงกดดันบางอย่างจนเด็กๆ เหล่านั้นสั่นกลัวแต่ดูเหมือนจะเป็นการสั่นสู้เสียมากกว่า หลังจากที่สบตากับพวกเด็กๆ และเห็นถึงความตั้งใจของแต่ละคนแล้ว เขาจึงได้ทำการส่งบัตรเชิญไปให้ทุกคนได้ตอบรับเพื่อที่จะได้กลายมาเป็นลูกศิษย์ของเขาอย่างถูกต้อง

 

เด็กทั้งสี่คนทั้งหมดกดตอบรับอย่างรวดเร็วว็วเดดเดเดเและดีใจกันมากๆ ที่ได้พี่ชายมากเมฆมาเป็นอาจารย์ของพวกเขา และถึงแม้จะไม่รู้ว่าพี่ชายมากเมฆเก่งกาจแค่ไหน แต่เท่าที่ได้อยู่ด้วยกันมาตลอดทำให้แต่ละคนต่างก็รู้สึกได้ว่าพี่ชายมากเมฆเป็นคนดีมาก เป็นคนที่เอาใจใส่ดูแลเด็กๆ อย่างมาก และมีความรู้ประสบการณ์ในการต่อสู้ที่สูงมาก ไม่นานหลังจากนั้นก็มีหน้าต่างข้อมูลรายละเอียด การเข้าเป็นศิษย์และชื่อของโรงเรียนหรือสำนักเด้งขึ้นมาให้ทุกคนได้อ่านกัน

 

โรงเรียนเมฆทะยาน

อาจารย์ผู้สอน : มากเมฆ ระดับเลเวล 30 ไร้อาชีพ

กฎและข้อปฏิบัติในการเป็นศิษย์ที่ดี

ระดับอาจารย์ : มือใหม่

1.ห้ามใช้ทักษะสกิลที่เรียนรู้ไปใช้ในทางที่ไม่ดี

ฉายาอาจารย์ : ปกปิดไว้เดี๋ยวตกใจ

2.ห้ามบอกว่าอาจารย์ของตนเองเป็นใครโดยเด็ดขาด

โรงเรียน / สำนัก ระดับ : 1

3.ห้ามทำร้ายกันเองเด็ดขาด แต่อนุญาตให้ประลองกันได้

ทักษะสกิลที่เรียนรู้ได้สูงสุด : 8 ทักษะ

4.ช่วยเหลือผู้ที่อ่อนแอและเป็นคนดีของสังคม พร้อมกับจัดการเหล่าร้ายให้หมดไป

จำนวนลูกศิษย์ทั้งหมด : 4 คน

จำนวนลูกศิษย์ที่เป็นผู้เล่น : 4 คน

จำนวนลูกศิษย์ที่เป็น NPC : 0 คน

5.ช่วยเหลือกันและกัน และต้องปฏิบัติตามคำสั่งสอนของอาจารย์อย่างตั้งใจ เป็นเด็กดีและเล่นเกมให้เป็นเวลา รู้จักใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่าที่สุด

 

ลูกศิษย์ทุกคนจะถูกแชร์ EXP 1% ส่งมายังอาจารย์ทุกครั้งที่ใช้ทักษะสกิลในการต่อสู้และสังหารสัตว์อสูร

ทักษะ / สกิล / วิชายุทธ์ ที่ถ่ายทอด โดยอาจารย์มากเมฆ

 

ทักษะพื้นฐานทั้ง 8 สามารถเรียนรู้ได้ทันทีเมื่อเข้าเป็นศิษย์

ทักษะทั้งหมดเป็นทักษะในตำนานจึงไม่มีเลเวลสกิล

เงื่อนไขในการเรียนรู้ดังนี้

1.รากไม้มนตรา หากสามารถนั่งสมาธินิ่งได้เป็นเวลา 1 ชั่วโมงก็จะได้รับทักษะในทันที

 

2.วายุสวรรค์ ฝึกวิ่งไปมาและกระโดดเป็นประจำต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 8 วัน วันละ 1-2 ชั่วโมงก็จะได้รับทักษะในทันที

 

3.เนตรมาร พยายามสบตากับสัตว์อสูรโดยไม่หวาดกลัวได้เป็นระยะเวลา 3 วินาที ก็จะได้รับทักษะในทันที

 

4.บุตรแห่งธรรมชาติ ขอแค่มีใจรักในธรรมชาติ  ไม่ทำลายธรรมชาติ ก็จะได้รับทักษะในทันที หรือแค่บอกรักกับต้นไม้ก็ได้ทักษะเช่นกัน

 

5.ร่างเทพมังกร ขอแค่ได้ลูบศีรษะของสัตว์อสูรเทพมังกร ก็จะได้รับทักษะในทันที

 

6.ปีกแสงเทพมายา ฝึกกระโดดให้สูงมากๆ และถลาลมไปเรื่อยๆ กระโดดลอยตัวไปในระยะไกลๆ โดยไม่กลัว ก็จะได้รับทักษะในทันที

 

7.มัจฉาสวรรค์ ฝึกว่ายน้ำให้เป็น และว่ายน้ำดำน้ำไปมาเป็นเวลานานก็จะได้รับทักษะในทันที

 

8.ลูกรักของพระเจ้า ทำความดีกับเหล่า NPC ปกติที่ยากจนหรือต้องการความช่วยเหลือจำนวน 1 แสนครั้ง และได้รับคำขอบคุณก็จะได้รับทักษะในทันที

 

1.ทักษะพิเศษหายากพื้นฐานทั้ง 8 ระดับ ตำนาน

1.1 รากไม้มนตรา ช่วยในการฟื้นฟูพลังเวทและพลังชีวิต 10ทุกๆ 3 วินาที ในขณะต่อสู้และเคลื่อนไหวเท่านั้น

1.2 วายุสวรรค์ เพิ่มความว่องไว หลบหลีกและความเร็วทั้งหมดของร่างกาย เพิ่มมากขึ้นในทันที่ต่อสู้ 30จากปกติ   เมื่อใดที่พลังชีวิตน้อยกว่า 10จะเพิ่มคุณสมบัติจาก 30%เป็น 150ในทันที

1.3 เนตรมาร ดวงตาจะเปลี่ยนเป็นแสงสีแดงทุกครั้งที่ต่อสู้และทำให้พลังโจมตีและพลังป้องกันเพิ่มมากขึ้น 80ในทันทีและสามารถมองเห็นได้ไกลขึ้น และยังสามารถมองเห็นในที่มืดไร้แสงได้อีกด้วย

1.4 บุตรแห่งธรรมชาติ ทำให้ได้รับพรวิเศษจากธรรมชาติเร้นลับรอบตัวทั้งหมด และได้รับพลังพิเศษในการต่อสู้และป้องกันเป็นออร่าพลังของธรรมชาติ

1.5 ร่างเทพมังกร ทักษะติดตัวที่ทำงานตลอดเวลายกเลิกไม่ได้ สถานะสเตตัสทั้งหมดถูกคูณ 1000 ในทันที

1.6 ปีกแสงเทพมายา ทำให้สามารถบินได้ เป็นปีก 8 คู่โดยนำเลเวลของผู้เล่นมาคูณด้วย *8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็จะได้ความเร็วในการบิน และปีกแสงสามารถปรับแต่งให้สวยงามได้ตามความต้องการ

1.7 มัจฉาสวรรค์ ทำให้สามารถหายใจในน้ำได้ และยังเคลื่อนไหวได้รวดเร็วกว่าปกติถึง 30 เท่าเมื่ออยู่ในน้ำ และยังได้รับทักษะเสริมคลื่นเสียงโซนาร์ทุกครั้งที่อยู่ในน้ำอีกด้วย

1.8 ลูกรักของพระเจ้า ทำให้สามารถใช้พลังเวทมนตร์ได้ทุกธาตุธรรมชาติบริสุทธิ์ โดยไม่ถูกจำกัดและไม่ถูกลดประสิทธิภาพของการหักล้างของธาตุแต่ละธาตุ และยังลดพลังเวทในการเรียกใช้บทเวทนั้นๆ ลง 20-40ทุกครั้งอีกด้วย

 

เหล่าเด็กๆ ทั้ง 4 คนตกใจอย่างมากเพราะเคยได้อ่านและศึกษาข้อมูลของเกมสามพิภพมาก่อนจากสื่อต่างๆ และแต่ล่ะคนถึงกับแข็งค้างอยู่แบบนั้นเป็นเวลานาน เพราะไม่คาดฝันเลยว่าตนเองอยู่ๆ ก็สามารถที่จะได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐานติดตัวระดับตำนานได้ ทั้งๆ ที่แม้แต่อาชีพหลักก็ยังไม่มีเลยด้วยซ้ำ โชคดียิ่งกว่าถูกรางวัลและได้ไอเทมระดับ S มาฟรีๆ เสียอีก

 

อย่างที่ทุกคนรู้ทักษะในตำนาน หรือทักษะสกิลระดับตำนานนั้น มันหาได้ยากอย่างมาก และจำเป็นจะต้องผ่านเควสภารกิจที่มหาโหดแบบสุดๆ หรือที่เราๆ ท่านๆ เรียนกันว่าเควสที่เป็นไปไม่ได้หลายต่อหลายครั้ง และกว่าจะได้มา 1 ทักษะสกิลนั้น มันจะยากลำบากขนาดไหน คนบางคนถึงกับลงทุนใช้เวลาเป็นสิบๆ ปีในเกมใช้ทั้งเงินจริงและเงินในเกมของมีค่าอื่นๆ อีกมากมายไปเป็นจำนวนมากมูลค่าหลายร้อยล้าน เพื่อทำเควสพิเศษต่างๆ ที่จะให้ได้ทักษะเหล่านั้นมาให้ได้สำเร็จ 100% ด้วยความยากลำบากในทุกๆ ด้าน

 

แต่ในเวลานี้ที่นี่โรงเรียนเมฆทะยานของพี่ชายมากเมฆผู้ลึกลับ ผู้ที่ได้รู้จักกันยังไม่ถึง 2 วันด้วยซ้ำ แต่กลับนำเอาทักษะสกิลพื้นฐานระดับตำนานหายาก ออกมาและแบ่งปันให้กับลูกศิษย์ทั้งหมดแบบพวกตนได้เรียนรู้อย่างง่ายดาย ราวกับมันเป็นแค่ทักษะพื้นฐานธรรมดาทั่วๆ ไปเท่านั้น สรุปแล้วพี่มากเมฆเป็นใครกันแน่ เด็กๆ ทั้งสี่ต่างก็คิดเหมือนๆ กัน แต่ก็ไม่กล้าที่จะถามออกไป

 

ทั้งสี่คนในตอนนี้ต่างก็ดีใจกันแบบสุดๆ เพราะแต่ละทักษะนั้นมันสุดยอดเอามากๆ และเงื่อนไขในการเรียนรู้ทักษะเหล่านั้นก็ง่ายดายแบบสุดๆ อีกต่างหาก หากนำไปเปรียบเทียบกับเควสที่เป็นไปไม่ได้เหล่านั้น ที่ต้องจ่ายเงินซื้อข้อมูลลงทุนลงแรงกว่าจะได้มา กว่าจะผ่าน ไม่รู้ว่าจะต้องไปเสียเงินอีกมากน้อยเท่าไหร่

 

".. พี่ชายคะ ทำไมพี่ชายใจดีจังเลย ช่วยพวกหนูทำเควสที่นี่ ให้ของใช้ตั้งเยอะ และยังสอนทักษะทำอาหารต่างๆ ให้อีก พี่ชายมากเมฆเป็นอาจารย์ที่สุดยอดที่สุดเลย ใจดีมากๆ แฟนพี่ชายคงจะรักพี่มากๆ แน่ๆ เลยใช่มั้นคะ .." ไอจังร้องบอกและดีใจที่ตนเองจะได้มีทักษะในตำนานไว้อวดเพื่อนๆ แล้ว ถึงแม้จะบอกใครๆ ไม่ได้ว่าอาจารย์ของตนองเป็นใครก็ตาม

 

".. แต่ยังไงก็อย่าได้ลืมกฎและกติกาของพี่นะรู้มั้ย ไม่งั้นพี่ไล่ออกจริงๆ ด้วย แล้วก็อย่าได้ลืมว่าอาจารย์มีสิทธิ์ในการทำลายทักษะที่สอนไปแล้วได้ด้วยนะ ระวังตัวกันด้วย อิอิ  .." มากเมฆทำหน้าดุบอกไอจังโลลิอย่างจิงจัง แต่คุณน้องก็ยิ้มตอบท่าเดียวและคงดีใจสุดๆ อยู่นั่นเอง แต่ทุกๆ คนที่ได้ยินต่างก็รู้ว่าพี่ชายมากเมฆไม่ได้พูดบอกเฉพาะไอจัง แต่หมายถึงทุกๆ คนด้วยนั่นเอง

 

".. พี่มากเมฆครับ พวกผมต้องเรียกพี่ว่าอาจารย์มั้ย .." พานาเดินเข้ามาถามใกล้ๆ และเป็นคนเดียวที่ยังดูสุขุมมากที่สุดในกลุ่มแล้วในตอนนี้ เพราะถึงแม้จะตื่นเต้นแต่ก็ไม่ได้แสดงออกมากนัก

 

".. เรียกว่าพี่ชายมากเมฆ หรือพี่มากเมฆ พี่ชายเหมือนเดิมนั่นละดีแล้ว จะได้ไม่เป็นการเปิดเผยว่าพี่เป็นอาจารย์ของพวกเราด้วยไง และอย่าได้หลงเรียกพี่ว่าอาจารย์นะ ไม่งั้นโดนลงโทษแน่ๆ .." มากเมฆตอบในขณะที่กำลังนั่งพิงต้นไม้ขนาดใหญ่

 

".. ทักษะในตำนานทั้งนั้นเลย พี่มากเมฆมีระดับเลเวล 30 จริงๆ เหรอครับ ทำไมถึงได้มีทักษะระดับตำนานหายากเยอะแบบนี้ พี่ไปผ่านเควสอะไรมาทำไมถึงได้เก่งจังเลย .." โซนิคเก็บอาการความสงสัยไม่ไหวแล้ว จึงได้วิ่งเข้ามาถามกับพี่มากเมฆใกล้ๆ พร้อมหายใจรุนแรงเพราะยังตื่นเต้นไม่หาย แถมในหัวยังมโนไปไกลถึงตอนที่ตนเองเรียนรู้ครบทั้ง 8 สกิลแล้วออกไปล่าสัตว์อสูร คงจะเท่ห์ไม่ใช่น้อย สาวๆ กรี๊ดกระจายแน่นอนเลย

 

".. พี่มีระดับเลเวล 30 จริงๆ และยังไร้อาชีพ คือเมื่อก่อนพี่ไม่รู้นะว่าเกมพวกนี้มันอัพสเตตัส อัพทักษะสกิลกันยังไง แต่หลังจากที่เกมทั้งหมดทั้งสามเหล่านั้น ได้กลายมาเป็นเกมสามพิภพออนไลน์แล้ว .." มากเมฆเริ่มที่จะเล่าพร้อมกับอธิบาย และนำเอาน้ำผลไม้เย็นๆ ออกมาให้เด็กๆ ทั้งสี่คนกินไปด้วยฟังไปด้วยระหว่างที่กำลังพักกันอยู่ พร้อมๆ กับพูดต่อไปราวกับผู้ใหญ่ที่กำลังบอกเล่าเรื่องราวเก่าๆ ให้เด็กฟัง

 

".. ระดับเลเวลก็มีไว้แค่เพิ่มระดับพละกำลัง พวกพลังกาย กำลังยก พลังชีวิต จำนวนพลังชีวิตที่มากขึ้นเรื่อยๆ พลังพิเศษต่างๆ ออร่าที่น่าเกรงขามจากระดับเลเวล ความทนทานการป้องกันกับสิ่งต่างๆ เท่านั้นที่มากขึ้นเรื่อยๆ ตามระดับเลเวลของคนนั้นๆ แต่ก็มีผลอย่างมากเหมือนกันกับเหล่าสัตว์อสูร แต่จริงๆ แล้วเกมสามพิภพออนไลน์ หากอยากจะเก่งให้มากๆ จะต้องฝึกฝนตัวเองด้วยและไม่หวังพึ่งพาระดับเลเวลมากเกินไป และต้องขยันให้มากๆ ด้วย เพราะสกิลเวทมนตร์ ทักษะต่างๆ นั้น ต่างก็มีระดับขั้นด้วยกันทั้งนั้น และจำเป็นจะต้องฝึกฝนเรียนรู้พัฒนาอยู่ตลอด รวมไปถึงการฝึกฝนร่างกายภายในเกมด้วยก็มีผลอย่างมาก .."

 

".. ลองยกตัวอย่างง่ายๆ นะ สมมุติให้โซนิคฝึกฟันดาบที่มีนำหนัก 50 กิโลกรัม วันละ 1 หมื่นครั้งทุกวันจนหมดแรงหมดพลังกาย และทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ หลายวันติดต่อกัน ค่าพลังที่เกี่ยวกับสเตตัสความแข็งแกร่งและพลังกาย พละกำลังทั้งหมดของโซนิคจะเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหากยังสามารถฝึกวิ่งไปเรื่อยๆ ด้วยความเร็วสูงพร้อมกับกระโดดหลบสิ่งกีดขวางไปมาได้วันละ 2-3 ชั่วโมงทุกวันเป็นประจำ ก็จะทำให้ได้ความเร็วและความว่องไวเพิ่มมากขึ้นด้วยเมื่อฝึกฝนไปนานๆ โดยไม่เกี่ยวอะไรกับระดับเลเวลแม้แต่น้อย ในตอนนี้พวกเราเป็นอิสระในการพัฒนาตัวเองถึง 80% และอยู่ที่ตัวเราเองล้วนๆ ถึงแม้จะฟังดูเหมือนง่ายแต่มันไม่ได้ง่ายเลยนะกับการที่จะต้องมาฝึกอะไรแบบนั้น มันต้องใช้ความเชื่อและความตั้งใจเอามากๆ เลยล่ะ และส่วนใหญ่กว่าพวกผู้เล่นเลเวลสูงๆ จะรู้ตัวก็เลเวลสูงกันมากๆ แล้วทั้งนั้น และกว่าจะกลับมาฝึกฝนตัวเอง บางคนก็เน้นไปที่ 20% ที่ให้ระบบระดับเลเวลคอยช่วยเหลือแทนนั่นเอง .."

 

".. แต่ข้อดีของการที่มีเลเวลสูงๆ ก็มีเยอะอยู่นะ เช่นทำให้ได้รับเควสที่มีรางวัลที่ดีขึ้นได้รับชื่อเสียงที่มากขึ้นในการทำเควสต่างๆ และมี NPC ปกติจำนวนมากยินดีจะติดตามรับใช้ ได้รับพลังชีวิตและพลังพิเศษมากกว่าผู้เล่นระดับที่ต่ำกว่าหลายสิบ หลายร้อยหรือพันเท่าเลยก็มี และสามารถสวมใส่ไอเทมที่มีการกำหนดระดับเลเวลได้มากกว่า ตัวเลือกเยอะกว่า  .."

 

"..  แถมยังทำให้เหล่าสัตว์อสูรหวาดกลัวได้อีกด้วย เพราะทุกๆ เลเวลหนึ่งพันและหนึ่งพันห้าร้อยขึ้นไป ผู้เล่นทุกคนจะได้รับออร่าพลังพิเศษที่ทำให้ผู้ที่มีเลเวลต่ำกว่าไม่สามารถต่อสู้ หรือทำอะไรกับอีกฝ่ายได้เลยไปชั่วขณะ หากพลังในการโจมตีไม่สูงมากพอ และที่พี่มีทักษะตำนานเยอะแบบนี้ เพราะมันเป็นความลับครับ ฮ่าๆ บอกไม่ได้จริงๆ และหวังว่าทุกคนจะไม่ถามพี่อีกนะ .." มากเมฆไม่ตอบในเรื่องของทักษะที่มีของเขา เพราะอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ในอนาคต หากมีคนรู้ว่าตนเองได้รับทักษะสกิลเวทและองค์ความรู้เวทมนตร์ของดาวดวงแห่งนี้ทั้งหมด 100% จาก ZERO พระเจ้าของสามพิภพเป็นการส่วนตัว คงจะถูกใครต่อใครร้องเรียนจนต้องเลิกเล่นเกมนี้ไปแน่ๆ

 

หลังจากที่ตอบคำถามของแต่ละคนจนหมดแล้ว มากเมฆจึงได้บอกให้พวกเด็กๆ ไปทำเควสกันต่อได้แล้ว แต่ดูเหมือนว่าแต่ละคนไม่ได้สนใจเควสหมาป่าลมดำกันเลยด้วยซ้ำในตอนนี้ ใจจดใจจ่อกับการที่จะปลดล็อคเงื่อนไขต่างๆ และรับทักษะในตำนานกันลูกเดียว จนมากเมฆต้องดุและให้ทุกคนรู้จักอดทนกับสิ่งที่ล่อใจ และบอกให้ทุกคนรู้สึกตัว ว่าในเวลานี้ทั้งหมดอยู่ในป่าลึกและเต็มไปด้วยสัตว์อสูรที่ร้ายกาจจำนวนมาก หากยังใจลอยกันอยู่แบบนี้ ต่อให้มีทักษะในตำนานเป็นร้อยๆ ก็คงไม่รอดและได้กลายเป็นอาหารหมาแน่ๆ

 

สุดท้ายทั้งหมดก็เข้าใจสถานการณ์ และกลับมาทำเควสกันต่ออย่างเต็มที่เหมือนเดิม และใช้เวลาไม่นานก่อนจะเที่ยงวัน และสามารถหาไอเทมเควสที่ต้องการสำหรับส่งเควสได้จนหมดครบทุกคน ดวงจิตอสูรของหมาป่าลมดำทั้งหมด 50 อันถูกเก็บไว้ที่พานาที่เป็นหัวหน้าปาร์ตี้ พานาอยากจะยกตำแหน่งหัวหน้าปาร์ตี้ให้กับพี่ชายมากเมฆอย่างมาก แต่ก็ไม่อาจจะทำได้ เพราะยังติดเงื่อนไขเควสหมาป่าลมดำอยู่ ทำให้ไม่อาจจะยกตำแหน่งหัวหน้าให้ได้ และสำหรับมากเมฆเองก็แนะนำให้พานาฝึกการเป็นผู้นำของกลุ่ม 4 คนเอาไว้ และให้โซนิคเป็นผู้ช่วยและที่ปรึกษาเวลาที่พานาเสียการควบคุม

 

เพราะด้วยลักษณะนิสัยของทั้งสองคนเข้ากันได้ดีอย่างมาก แต่บางครั้งก็เหมือนน้ำกับไฟเช่นกัน เป็นเพื่อนซี้ที่ประหลาดอย่างมาก แต่ทั้งสองคนก็เป็นเพื่อนกันมานานแล้ว จึงรู้ไส้รู้พุงกันดีทำให้กล้าที่จะพูดห้ามและบอกกันตรงๆ ในทุกๆ เรื่องเมื่ออีกฝ่ายผิดพลาดได้โดยไม่ต้องเกรงใจกันแม้แต่น้อย

 

ทั้งหมดช่วยกันออกตามหาหมู่บ้านในป่าและ NPC ลึกลับอยู่นานกว่าจะเจอ แต่โชคร้ายกับต้องมาเจอกับสภาพเหตุการณ์ของกิลด์ชั่วๆ กิลด์หนึ่งที่ต้องการจะเอาไอเทมลับพิเศษของหมู่บ้านลมดำแห่งนี้ในป่าลึกไปเป็นของตัวเองอย่างหน้าไม่อาย ถึงขนาดฆ่า NPC ปกติจำนวนมากหลายร้อยคน จนสภาพศพหาดีไม่ได้เลย ไม่เว้นแม้แต่เด็กเล็ก เด็กทารก เด็กผู้หญิง คนชราและชาวบ้านอีกเป็นจำนวนมาก

 

ทำให้พานา โซนิค นามิและไอจังถึงกับโกรธและโมโหอย่างมากรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากที่ได้เห็นสภาพอันโหดร้ายป่าเถื่อนนี้ ของเหล่าผู้เล่นกิลด์แห่งความมืดจำนวน 9 คน ที่ได้กระทำการอย่างโหดร้ายกับเหล่า NPC ปกติเหล่านั้น 

 

เหตุที่เหล่าเด็กๆ ทั้งสี่คนรู้ว่าทั้งหมดเป็นคนของกิลด์แห่งความมืด ก็เพราะออร่าพลังที่ปลดปล่อยออกมานั้นเป็นสีดำแห่งความตายอันเป็นเอกลักษณ์ มันหน้ากลัวอย่างมากและเต็มไปด้วยพลังงานด้านลบที่มีอันตรายเต็มไปหมด และยังมีสัญลักษณ์กิลด์ที่เป็นรูปของงูโอโรโบรอสที่เป็นตำนานโบราณของดาวดวงนี้ และเป็นถึงกิลด์อันดับหนึ่งอีกด้วยในปัจจุบัน

 

//- - กิลด์แห่งความมืด กิลด์อันดับหนึ่ง โอโรโบรอส - - //

 

พวกมันทั้งหมด 9 คนกระทำการที่โหดร้าย รุนแรงป่าเถื่อนอย่างมาก ใช้พลังเวทมนตร์เผาไหม้ทรมานชาวบ้านทีละ 5-10 คนแบบเป็นๆ ไปเรื่อยๆ จนทำให้ NPC ทั้งหมดส่งเสียงร้องที่เจ็บปวดทรมานอย่างมากออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา จนสุดท้ายก็สิ้นใจตายไปอย่างทรมาน พร้อมกับดวงตาที่เปิดกว้างและเต็มไปด้วยความไม่พอใจ และความโกรธแค้นเหล่าผู้ได้รับพรวิเศษให้มีวิญญาณอมตะเหล่านี้ทั้ง 9 คน

 

ผู้เล่นทั้งเก้าคนยังคงทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าผู้นำหมู่บ้านลับ จะยอมบอกที่เก็บซ่อนของไอเทมลับโบราณที่พวกมันต้องการว่าอยู่ที่ไหนออกมา ไม่อย่างงั้นพวกมันจะฆ่าทุกคนให้หมดอย่างทรมาน จนกลายเป็นวิญญาณแค้นที่ไม่อาจจะไปเกิดใหม่ได้

 

ลูกศิษย์ทั้งสี่คนของมากเมฆ กระโดดพุ่งตัวออกไปช่วยเหลือเหล่าชาวบ้าน และทุกคนที่กำลังจะถูกฆ่าในทันที โดยไม่เกรงกลัวแม้แต่น้อยว่าอีกฝ่ายจะเป็นถึงกิลด์แห่งความมืดและเป็นอันดับหนึ่งของดาวดวงนี้หรือไม่ ถึงแม้ทั้งหมดจะมีเลเวลแค่ 20 ก็ตาม แต่ด้วยจิตใจที่ซื่อตรงและเต็มไปด้วยคุณธรรมน้ำใจบวกกับความกล้าที่มีอยู่ จึงไม่อาจจะปล่อยให้ชาวบ้านเหล่านั้นถูกทรมานแบบนี้ต่อไปได้ 

 

แถมไอจังเด็กน้อยอายุยังไม่ถึง 10 ขวบปีถึงกับร้องไห้ออกมาและรู้สึกเจ็บปวดแทนชาวบ้านเหล่านั้นอย่างมาก และทนไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ภาพที่ไอจังได้เห็นมันโหดร้ายเกินไปสำหรับเด็กอย่างไอจังมากเลยทีเดียว

 

เด็กทั้งสี่คนถูกหนึ่งในเก้าคนเหล่านั้น ออกมาปิดกั้นเส้นทางในทันที พร้อมกับถูกอีกฝ่ายใช้คลื่นพลังเวทมนตร์กระแทกไปที่หน้าอกของแต่ละคนอย่างรุนแรง จนทั้งหมดกระเด็นออกไปไกลมากกว่า 10 เมตรในทันที พร้อมกับอาการบาดเจ็บสาหัสถึงขนาดที่ไม่อาจจะลุกขึ้นมาได้อีกกันแทบทุกคน

 

ทั้งสี่คนรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก ถึงแม้จะเป็นเด็กและได้รับการปรับสภาพให้ได้รับความเจ็บปวดจากปกติแค่ 3เท่านั้นจากปกติผู้ใหญ่ 30% และสามารถเลือกรับความเจ็บปวดได้ตามแต่ความต้องการของแต่ละคน แต่ในเวลานี้ทั้งหมดกับเจ็บปวดและทรมานเป็นอย่างมากกว่าปกติหลายเท่า ยังกับมีอะไรมากดทับร่างกายเอาไว้จนแทบจะหายใจไม่ออก

 

".. เด็กๆ เล่นเป็นฮีโร่ผู้กล้ากันรึไง ทำได้แค่นี้ก็ตายไปอย่างทรมานเถอะ เสียเวลาอุตส่าห์ทำเป็นมองไม่เห็นแล้วแท้ๆ ตั้งแต่จับสัมผัสได้ สงสัยจะใจดีเกินไป ฮ่าฮ่า เด็กดีตายๆ ไปเถอะนะ ฮ่าฮ่าฮ่า .." ชายผมแดงหน้าตาหล่อเหลาสวมใส่เสื้อคลุมเวทสีดำทั้งตัว พูดขึ้นอย่างเบื่อๆ พร้อมกับเสียงหัวเราะที่ดูไร้ชีวิตชีวา หลังจากที่ใช้ กรงเวทอากาศสาบสูญทรมาน กับ คำสาปกดทับร่างกาย ของเป้าหมายทั้งหมดเอาไว้ และปล่อยให้ตายอย่างช้าๆ ด้วยบทเวทโบราณที่หาได้ยาก

 

โดยไม่กลัวความผิดจากทางระบบหลักของเกมสามพิภพเลยแม้แต่น้อย ที่ห้ามไม่ได้ลงมือรุนแรงโหดร้ายกับเด็กๆ ที่มีอายุไม่ถึง 15 ปีโดยเด็ดขาด ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม

 

".. ฮีโร่นะไม่จำเป็นหรอกคับ แค่ตัวร้ายอย่างผมก็เกินพอแล้ว .." มากเมฆสวมหน้ากากสีเงิน พร้อมกับแต่งกายเป็นหายนะสีเงินแบบทุกทีปรากฏตัวออกมาช่วยเหลือเหล่าเด็กๆ และแก้ไขข้อมูลในกำไลเวทปกปิดข้อมูลทั้งหมดก่อนที่จะออกไปช่วยเหลือลูกศิษย์ของตน

         

          ป้าบบบบบบบบบบบบบ!!!!!!!!!!!!! X 100 เลือดสาดกระจายเป็นสายฝน

 

เสียงฟาดไม้เท้ารุนแรงเกินกว่าจะรู้สึกได้ของชายผมแดงผู้โหดร้ายก่อนหน้านี้

 

ย้อนเวลากลับไปนิดหน่อยหายนะสีเงินพุ่งตัวออกมาด้วยความเร็วแสงที่ตามองไม่เห็น และเปิดใช้บัพพลังหายนะและพรวิเศษจากการ์ดอวยพรทั้งหมด พร้อมกับได้ใช้ไม้เท้าเวทมายาฟาดโจมตีชายผมแดงในทันที ไม่ต่ำกว่าร้อยๆ ครั้งในพริบตาจนกระดูกทั่วร่างกายแตกหักทั้งหมด และมีเลือดสีแดงสดสาดกระจายไปทั่วบริเวณ

 

แถมยังผสมคำสาปเวทมนตร์ทรมานนับร้อยๆ ฝากไปให้อีกด้วย ถึงต่อให้ตายไปแล้วก็ยังโดนคำสาปที่แถมไปให้อยู่ดี จนกระทั่งชายผมแดงกระเด็นลอยไปชนเข้ากับป่าไม้สูงใหญ่จำนวนมาก จนลอยไปชนเข้ากับหน้าผาหินขนาดใหญ่ที่อยู่ไกลออกไปกว่า 13 กิโลเมตรจนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว พร้อมกับแรงระเบิดออกของคลื่นพลังเวทมนตร์อย่างมหาศาล

 

และได้กลายเป็นฝนเลือดกระจายไปทั่วในเวลาต่อมา จนทำให้ผู้เล่นระดับสูงจำนวนมากที่อยู่รอบๆ ป่าลมดำแห่งนี้รู้ตัวและสัมผัสได้ถึงพลังทำลายล้างที่รุนแรงมากๆ ก่อนหน้านี้ จนรู้สึกขนลุกเกรียวกันเลยทีเดียวเป็นสัมผัสพลังของหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เป็นผลให้สมาชิกกิลด์แห่งความมืดโอโรโบรอสที่ต่างก็กำลังปลดปล่อยพลังชั่วร้ายอยู่ตลอดเวลาก่อนหน้านี้ ถึงกับต้องหยุดมือทรมานชาวบ้าน และหันกลับมามองผู้มาใหม่อย่างไม่ไว้วางใจ อย่างพร้อมเพรียงกัน ด้วยสีหน้าและเหงื่อกาฬรินไหลออกมาโดยไม่รู้ตัวเต็มไปหมด และพูดเสียงเบาๆ พร้อมกันด้วยว่า

 

หายนะสีเงิน!!!

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 367 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2392 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 21:10

  เอาแล้วววววววว

  #2,392
  0
 2. #2022 O๐นุ่มนิ่มจัง๐O (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 14:46
  เซ เปล่า
  #2,022
  0
 3. #1945 conan doyle (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 10:57
  ชอบชื่อ พานาโซนิคอะ 555
  #1,945
  1
 4. #1412 ขลุ่ยเก่าๆ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 12:57
  ไม่ว่าใครจะเป็นคนทำ สุดท้ายพวกเด็กจะกลายเป็น หยานะคนต่อๆไป555
  #1,412
  0
 5. #966 phonphimon0123 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 19:39
  ไม่รับได้มะ
  #966
  0
 6. #964 xวาuxวาu (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 08:47
  ขอบคุณค่ะ
  #964
  0
 7. #962 MewThanayot (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 00:25
  -คนแกล้งนี่ ต้องการลุงหมีมากเมฆนี่เอง!
  #962
  0
 8. #961 benjamas06 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 23:14
  ติดตามจ้าสู้ๆ
  #961
  0
 9. #960 kitipoj (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 22:57
  น่าจะให้ fic ลบไอดีทิ้งไปเลยนะครับ ไม่งั้นมันก็ทำกับคนอื่นอีกครับ แบนชื่อไปเลย
  #960
  0
 10. #959 nawatgame (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 22:42
  ทำไมภาพเซเลเน่ลอยมา... คงไม่ใช่หรอก
  #959
  0
 11. #958 IMY_OnlyLB (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 22:40
  สงสัยมากเมฆคนเดียวยังพลังทำลายล้างไม่พอ ต้องมีทายาทอสูรเพิ่มขึ้นมาอีก
  #958
  0
 12. #956 bigice2 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 22:00
  สู้ๆครับอย่าไปสนใจพวกที่หากินเองไม่ได้เลยครับ^^
  #956
  0
 13. #954 KurouNeko (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 21:29
  สงสัยจะให้สร้างกองทัพลับๆจริงๆใช่ไหมเนี่ย
  #954
  0
 14. #953 kamol1122 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 21:27
  สนุกดีครับ
  #953
  0
 15. #951 Nlc0894948666 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 20:56
  จัดการเรียบร้อยแล้วหรอครับ
  #951
  1
  • #951-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 48)
   27 ธันวาคม 2560 / 21:02
   ทาง fic ได้ลบนิยายที่ถูก copy ไปให้เรียบร้อยแล้วครับ
   #951-1