มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 43 : บทที่ 43 เทวทูตน้ำแข็งศักดิ์สิทธิ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,368
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 427 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 43 เทวทูตน้ำแข็งศักดิ์สิทธิ์

 

          บนเรือเหาะขนาดใหญ่ลำหนึ่งที่ตกแต่งด้วยศิลปะประติมากรรมน้ำแข็งชั้นสูง เต็มไปหมดพื้นที่ทั่วบริเวณท้องเรือ ถูกออกแบบให้งดงามราวกับเรือเหาะจากโลกแห่งน้ำแข็ง ของสวรรค์ชั้นฟ้าของเหล่าเทพเจ้าที่แท้จริงก็ไม่ปาน แถมเรือเหาะลำนี้ยังเป็นเรือเหาะของผู้บัญชาการรบในครั้งนี้อีกด้วย

 

เรือเหาะน้ำแข็งภายในห้องประชุมที่หรูหราอย่างมาก และตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ของกิลด์ต่างๆ มากมายที่เคยพ่ายแพ้ให้กับผู้บัญชาการคนนี้ราวกับรางวัลแห่งเกียรติยศของเขาก็ไม่ปาน และทั้งหมดก็เป็นผลงานของเจ้าตัวที่แสนจะภาคภูมิใจอีกด้วยที่สามารถเอาชนะกิลด์ต่างๆ ได้มากมายกว่าผู้นำคนอื่นๆ ภายในกิลด์ราชันย์หายนะ

 

".. อะไรนะ คนของเราถูกเล่นงาน จนไม่สามารถตอบโต้ได้เลยแม้แต่นิดเดียว เป็นไปไม่ได้!? .." ผู้บัญชาการประจำเรือเหาะสงครามน้ำแข็งลำนี้กล่าวขึ้น ด้วยน้ำเสียงที่ดังเป็นอย่างมากและไม่อยากจะเชื่อเท่าไหร่นักกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะไม่คาดว่าจะมีผู้เล่นคนไหนในทวีปเริ่มต้นแห่งนี้ สามารถเอาชนะหน่วยพิเศษกว่าพันคนของเขาได้

 

ผู้บัญชาการคนนี้คือชายหนุ่มมากความสามารถและเป็นน้องชายแท้ๆ ของผู้ก่อตั้งกิลด์ราชันย์หายนะคนปัจจุบัน และยังเป็นบุคคลสำคัญในการต่อสู้ขยายอาณาเขตของกิลด์อีกด้วยและได้สร้างผลงานต่างๆ ไว้มากมาย

 

ชายหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า ธีโอ เลย์

 

          ธีโอคือหนึ่งในผู้เล่นของดาวดวงนี้ที่ได้รับอาชีพสุดโกงในตำนาน เทวทูตน้ำแข็งศักดิ์สิทธิ์ เป็นอาชีพลับพิเศษที่มีความแข็งแกร่งของสุดยอดนักรบโบราณและจอมเวทธาตุน้ำแข็งศักดิ์สิทธิ์ในเวลาเดียวกัน

 

ทำให้สามารถใช้พลังกายภาพของทักษะอาวุธต่างๆ ได้มากมายของธาตุน้ำและธาตุน้ำแข็งได้อย่างเต็มที่โดยไร้เงื่อนไขใดๆ ผูกมัด ไม่ว่าสกิลนั้นๆ จะเป็นบทเวทในตำนานหรือไม่ ขอแค่มีความเกี่ยวข้องกับธาตุน้ำเป็นหลัก พลังของคนคนนั้นจะแข็งแกร่งจนไร้พ่ายเลยทีเดียว

 

แถมยังสามารถใช้คุณสมบัติพลังพิเศษของธาตุน้ำและน้ำแข็งได้รุนแรงกว่าปกตินัก 1000 เท่า และหากธีโอได้ต่อสู้กับศัตรูในบริเวณที่เป็นแม่น้ำ น้ำทะเล หรือในสถานที่ที่หนาวเย็นมากๆ เขาจะได้รับพลังจากธรรมชาติแห่งวารีเทพอย่างไร้ขีดจำกัดอีกต่างหาก สามารถดูดกลืนพลังจากธาตุน้ำต่างๆ มาเพิ่มพลังให้กับตนเองได้ไม่รู้จบ

 

ทำให้ธีโอกลายเป็นสุดยอดผู้เล่นระดับแนวหน้าของดาวดวงนี้ และยังได้รับฉายาจากผู้เล่นที่เขาเคยสังหารและเคยเอาชนะได้มาก่อนมากมาย ต่างก็เรียกเขาว่า ราชันย์หายนะเยือกแข็ง

 

ธีโอหลังจากได้รับรายงานต่างๆ จำนวนมากจนเข้าใจสถานการณ์ได้แล้วทั้งหมด ก็ออกคำสั่งให้เรือเหาะสงครามจำนวน 3 ลำด้านหน้าเรือธงออกบินไปยังจุดที่สมาชิกกิลด์ของตนเองถูกทรมานอยู่ในทันทีเพื่อช่วยเหลือ

 

พร้อมกับอนุญาตให้สามารถใช้อาวุธเวทสงครามของเรือเหาะได้ ทำการโจมตีผู้เล่นที่น่าสงสัยคนนั้นได้ในทันทีอีกด้วยหากมีโอกาส พร้อมกับออกคำสั่งสมาชิกบางคน ทำการใช้สกิลตรวจสอบข้อมูลของอีกฝ่ายมาด้วยว่าเป็นใครมาจากที่ไหนและสังกัดกิลด์อะไร เพราะงานนี้จำเป็นจะต้องมีการเชือดไก่ให้ลิงดูอย่างแน่นอน

 

ไม่นานหลังจากนั้นทหารองครักษ์ประจำเรือเหาะน้ำแข็ง ต่างก็รีบวิ่งเข้ามารายงานสิ่งที่เกิดขึ้นในทันที

 

หลังจากที่ได้รับการติดต่อการสายลับของตนเองที่ส่งเข้าไปภายในเมืองอย่างลับๆ ได้สรุปรายงานต่างๆ กลับมาถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้อย่างละเอียด

 

พร้อมกับนำอุปกรณ์เวทมนตร์ที่สามารถถ่ายทอดสดภาพเหตุการณ์ ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ออกมาอีกด้วย ฉายเป็นภาพเหตุการณ์ต่างๆ ไปยังกลางห้องประชุมในทันทีเพื่อให้ทุกๆ คนในห้องประชุมได้เห็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กันได้อีกด้วย

 

ภาพที่ทุกคนได้เห็นนั้น ล้วนแต่เป็นภาพหายนะของสงครามทำลายล้างชัดๆ เพราะในเวลานี้ตัวเมืองเมฆเคลิ้มที่เคยยิ่งใหญ่และสวยงามอย่างมาก ได้ถูกทำลายเป็นบริเวณกว้าง มีทั้งพายุทอร์นาโดขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 3 ลูก ที่กำลังไล่ทำลายล้างทุกสิ่งทุกอย่างภายในเมืองให้พินาศเสียหายอย่างบาคลั่ง

 

แถมเจ้าพายุทอร์นาโดทั้งสามที่ว่ามานี้ มันยังแบ่งออกเป็นพายุน้ำแข็ง พายุสายฟ้าและพายุเพลิงทมิฬอีกด้วยต่างหาก เล่นทำลายทุกสิ่งและดูดกลืนทุกอย่างให้หายไปจนหมดในพริบตา และในบริเวณรอบๆ ของเมืองยังปรากฏนักรบคลั่งที่ไล่บุกไปทำลายที่ตั้งกิลด์ทั่งหมดภายในเมืองเมฆเคลิ้มอีกด้วย

 

แค่การโจมตีธรรมดาหนึ่งครั้งก็รุนแรงพอๆ กับแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ราวกับหนวดขาวจากการ์ตูนเรื่อง "วันพีช" มาเอง สร้างความซิบหายไปทั่วเป็นบริเวณกว้างในพริบตา แถมยังเลือกทำลายทุกสิ่งทุกอย่างของกิลด์นั้นๆ ที่ยอมแพ้กิลด์ราชันย์หายนะราวกับแค้นกันมาแล้วเป็นสิบๆ ชาติ

 

ทรัพย์สมบัติในคลังของมีค่าทั้งหมด ต่างก็ถูกปล้นถูกขโมยออกไปไม่มีเหลือ ร้านค้ารอบๆ หรือแม้แต่โรงแรมของผู้เล่นที่ไม่ใช่ของทางระบบหลักต่างก็ถูกทำลายไปด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะส่งผู้เล่นคนไหนเข้าไปหยุดหรือแค่เข้าไปใกล้ๆ หน่อยต่างก็จะถูกออร่าของเทพสงครามคลั่ง กดดันจนไม่สามารถเรียกใช้สกิลใดๆ ได้เลย ถึงแม้จะใช้สกิลได้ก็มีประสิทธิภาพแค่ 20 % เท่านั้น นี่มันฝันร้ายที่เป็นจริงชัดๆ

 

แต่ที่ดูโหดร้ายเป็นที่สุดคงจะเป็นการที่อยู่ๆ ก็ปรากฏวงแหวนเวทมนตร์ขนาดใหญ่ยักษ์เหนือเมืองเมฆเคลิ้ม

 

ซึ่งมันเป็นบทเวทหายนะของจริง ที่สามารถทำให้ผู้เล่นทุกคนในเมืองทั้งหมดบ้าคลั่งได้ แถมยังไล่ฆ่ากันเองอีกด้วย

 

โดยไม่แยกแยะว่าจะเป็นเพื่อนหรือคนรักแม้แต่น้อย ทั้งหมดจะไม่สามารถบังคับตนเองได้แม้แต่คนเดียว ไล่ฆ่ากันราวกับนรกเมืองเถื่อนไปแล้ว

 

เมืองเถื่อนนี้เป็นผลงานของเจ้ามังกรน้อยกุยแกล้วนๆ หลังจากที่มันรู้ว่าลูกพี่ของมันมากเมฆกำลังโกรธและอารมณ์ไม่ดีอย่างมาก แถมยังมีความแค้นส่วนตัวกับกิลด์ราชันย์หายนะอยู่พอสมควร แถมผู้เล่นที่ยังอยู่ในเมืองเมฆเคลิ้มส่วนใหญ่ในตอนนี้ ต่างก็เป็นคนของกิลด์พวกมันและเป็นพวกที่สมควรตายทั้งนั้นพวกที่ยอมแพ้ มันเลยจัดเต็มใช้พลังของหายนะแห่งการควบคุมสรรพสิ่งและมิติเวลาอนันตกาลเสียเลย ถึงแม้จะใช้ได้นิดหน่อยก็เถอะ

 

ทำให้พวกผู้เล่นของกิลด์ที่ยอมแพ้และคนของราชันย์หายนะเกือบทั้งหมดบ้าคลั่งและไล่ฆ่ากันเอง ไม่เว้นแม้แต่ตากล้องคนนี้ที่กำลังถ่ายภาพเหล่านี้อยู่ก็ตาม มันเองก็ถูกควบคุมและวิ่งไปทั่วไล่ฆ่าทุกคนที่พบเห็นยังกับสัตว์ป่า พร้อมกับกล้องเวทมนตร์บนหัวถ่ายทอดสดอยู่ตลอดเวลา แต่จะมีสิ่งหนึ่งที่แปลกประหลาดที่สุดก็คือ ทุกๆ ธนาคารของเมืองเมฆเคลิ้มจะมีบาเรียเวทมนตร์ที่ทรงพลังอย่างมากคอยปกป้องเอาไว้อยู่ตลอด ทำให้ที่ตั้งของธนาคารนั้นๆ ไม่เป็นอะไรแม้แต่น้อย และยังได้กลายเป็นศูนย์หลบภัยไปแล้วในตอนนี้

 

ทั้งหมดเป็นผลงานของเจ้ามังกรน้อยขงเบ้ง ที่ใช้พลังแห่งการรังสรรค์และดูแลรักษาทุกสรรพสิ่งคอยปกป้องธนาคารต่างๆ เอาไว้อย่างดี ตามคำสั่งที่ได้รับมาจากลูกพี่ใหญ่ แต่ยังไงก็ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในหายนะเหมือนๆ กัน ดังนั้นผลงานพายุทอร์นาโดทั้งสามลูกก่อนหน้านี้ต่างก็เป็นผลงานของเจ้าขงเบ้งเองล้วนๆ ที่สร้างออกมา

 

ภาพเหตุการณ์ต่างๆ ยังคงฉายต่อไปได้อีกแค่  3-5 นาทีเท่านั้นเพราะอยู่ๆ สายลับคนนั้นก็ถูกลำแสงสีดำทมิฬขนาดใหญ่ ยิงเข้าใส่จนร่างกายแหลกสลายในพริบตาและไปรอเกิดในห้องคืนชีพของระบบในทันที

 

ส่วนภาพเหตุการณ์อื่นๆ เช่น อดีตที่ตั้งของกิลด์เทพจันทรานั้น ไม่สามารถที่จะถ่ายทอดสดออกมาได้เลย

 

เพราะไม่ว่าจะส่งสายลับติดกล้องเข้าไปมากแค่ไหน หรือส่งพวกระดับเลเวลสูงเกินพันห้าร้อยเข้าไป ก็ไม่มีใครรอดชีวิตและสามารถกลับมารายงานสิ่งที่เกิดขึ้นได้เลยสักคน มีแต่ส่งข้อความบ้าๆ กลับมาเท่านั้นก่อนที่จะหายไป

 

สำหรับภาพเหตุการณ์ต่างๆ ที่ได้เห็นนั้น เล่นเอาทุกคนในห้องประชุมถึงกับหนาวสั่นกันเลยที่เดียว เพราะผู้เล่นที่สามารถทำแบบนี้ได้ในโลกเวทมนตร์แห่งนี้ มีอยู่แค่ไม่ถึง 5 คนด้วยซ้ำ แต่ทว่าคนพวกนั้นไม่ได้อยู่ที่ทวีปเริ่มต้นแห่งนี้แม้แต่คนเดียวแน่นอน 100% แล้วสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นเป็นฝีมือของใครกัน!?!?

 

หรือว่าจะเป็นจักรพรรดิ เวทมนตร์คนที่ 6 !!?? /gg

 

".. พี่ธีโอคะ พวกเราจะเอายังไงกันดี ต่อให้เรายึดเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้มาได้ ก็ต้องเสียเงินอีกเป็นจำนวนมากในการซ่อมแซมทุกอย่างให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม และอาจจะต้องใช้เวลาเป็นปีๆ อีกด้วย หนูว่ามันไม่คุ้มนะคะ  .." เลขาสาวสวยสุดโลลิพูดขึ้น เธอคนนี้มีชื่อว่าลาล่า ครอฟ เธอเป็นผู้ควบคุมการเงินของกองกำลังเรือเหาะน้ำแข็งแห่งนี้

 

".. ธีโอ สหายของเจ้าคนนี้รู้แล้วว่าผู้เล่นที่หน้าสงสัยคนนั้นเป็นใคร มันคือหายนะสีเงินผู้โด่งดัง หากเราสามารถจัดการมันได้ละก็ พวกเราจะได้เงินค่าหัวของมัน สำหรับซ่อมแซมเมืองในทันที .." โกคาร์ ปาจา ชายหนุ่มท่าทางดุดันเลือดร้อนและมีใบหน้าที่ดุร้ายอย่างมากพูดขึ้น หลังจากที่ได้รับรายงานจากสายลับส่วนตัวที่ตนเองได้ส่งเข้าไปสืบข้อมูลก่อนหน้านี้ได้รายงานกลับมาพร้อมรายละเอียดอื่นๆ ที่หาไม่ได้ แต่ทว่าสายลับมากฝีมือคนนั้นได้ไปรอเกิดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

".. หายนะสีเงิน!! ผู้เล่นที่มีค่าหัวสูงมากกว่า 2.8 หมื่นล้านเหรียญทองในปัจจุบัน หากสามารถเอาชนะเขาได้ไม่ว่าจะจับเป็นหรือจับตาย พวกเราก็จะสามารถแก้ปัญหาการเงินที่เป็นปัญหาในตอนนี้ได้ทั้งหมดค่ะ และยังเหลือเงินมากพอสำหรับซ่อมแซมเมืองเมฆเคลิ้มอีกด้วยนะคะธีโอ .." ลาล่า ครอฟพูดบอกข้อมูลพร้อมกับตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เกือบทั้งหมดของหายนะสีเงินที่พอหาได้จากบอร์ดข่าวหลักสามพิภพ เพื่อความแน่ใจก่อนที่จะวางแผนทำอะไรต่อไป

 

// - - หายนะสีเงินมีค่าหัวอยู่ที่ 28,000,000,000 เหรียญทอง - - //

 

".. ว่าไงธีโอ!! หากนายต้องการพวกเราทั้ง 5 คนจะเป็นคนลงมือเอง องครักษ์เทพหายนะอย่างพวกเราจะได้หาอะไรทำแก้เบื่อได้หน่อย ช่วงนี้เจอแต่พวกกระจอกๆ อยู่เต็มไปหมด อยากเจอพวกที่มีค่าหัวหมื่นล้านมานานแล้วนะโว้ย อยากจะรู้เหมือนกันว่าจะเก่งแบบที่เล่าลือกันมั้ย .." โกคาร์ ปาจาพูดขึ้นและมั่นใจเป็นอย่างมากว่ากลุ่มองครักษ์เทพหายนะทั้ง 5 สามารถเอาชนะหายนะสีเงินได้แน่นอน

 

แต่ทว่าอยู่ๆ ก็มีนายทหารนายหนึ่งรีบวิ่งเข้ามาภายในห้องประชุม พร้อมกับรายงานสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ทันทีด้วยสีหน้าตื่นตกใจ

 

".. ผู้บัญชาการธีโอครับ เรือเหาะสงครามทั้งสามลำของทางเรา ถูกคลื่นลำแสงสีดำทมิฬที่รุนแรงมากๆ ยิงเข้าใส่จนระเบิดกลายเป็นฝุ่นผงไปแล้วครับ มันเป็นพลังแสงทำลายล้างที่รุนแรงอย่างมากผมไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อนเลย .."

 

".. มันสามารถยิงทะลุม่านพลังป้องกันเข้ามาได้ง่ายๆ และกองกำลังทหารประจำเรือเหาะสงครามทั้งหมด 3 พันคนทั้งสามลำเรือ ต่างก็เสียชีวิตทั้งหมดในทันที แถมยังได้รับโทษคำสาปแห่งหายนะบ้าๆ อีกด้วย .."

 

 

".. คาดว่ากว่าคนพวกนั้นจะกลับมาออนไลน์ได้ก็คงอีกนาน 2-3 วันเวลาในเกมเลยครับ .." ผู้เล่นนายทหารสังเกตการณ์ระดับสูงของกองกำลังหลัก ได้รายงานทั้งหมดที่พบเห็นให้ผู้บัญชาการธีโอรับทราบิอย่างละเอียดในทันที ก่อนที่จะออกไปประจำตำแหน่งเดิมข้างนอกอย่างรวดเร็ว เพื่อสังเกตการณ์สิ่งต่างๆ ต่อไปตามหน้าที่ที่ได้รับมอบมา

 

แต่ละคนภายในห้องประชุมต่างก็ไม่คาดคิดถึงสิ่งที่ได้เกิดขึ้นด้วยกันทั้งนั้น เพราะม่านพลังป้องกันของเรือเหาะสงครามนั้นมันแข็งแกร่งอย่างมาก ต่อให้ใช้บทเวทปืนลำแสงในตำนานระดับสูงก็ยังต้องยิงถึง 3 ครั้งถึงจะสามารถทำลายม่านพลังป้องกันนั้นลงได้

 

แต่นี่เล่นยิงแค่หนึ่งลำแสงสีดำทมิฬหนึ่งครั้งเท่านั้น แต่กลับสามารถทำลายเรือเหาะสงครามสภาพสมบูรณ์พร้อม 100% ลงได้ในทันทีถึงสามลำเรือขนาดใหญ่ มันจะไม่โกงไปหน่อยหรือไงกับพลังทำลายที่ว่ามานี่

 

........................................................................................

 

ก่อนหน้านี้เล็กน้อยราว 10 นาทีเศษๆ ในระหว่างที่มากเมฆกำลังสร้างขีปนาวุธหัวรบอยู่นั้น เรือเหาะสงรามทั้งสามก็ต่างก็บินเข้ามาใกล้มากขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็วแต่ถึงอย่างงั้นพวกมันก็บินสูงอย่างมาก จนผู้เล่นธรรมดาทั่วไปไม่ได้สังเกตเห็นถึงสิ่งที่กำลังมา

 

มากเมฆจึงกะไว้ว่าจะสอยพวกมันเล่นลงมาสักหน่อย แต่ทว่ากับถูกเจ้ามังกรน้อยจิ๋นซีแห่งการทำลายล้างและเป็นจุดจบของทุกสรรพสิ่ง เปิดปากมังกรน้อยๆ ของมันออกกว้างพร้อมกับยิงคลื่นลำแสงสีดำทมิฬของมันออกไปยังเรือเหาะสงครามทั้งสามในทันที แถมยังสามารถทำลายทั้งหมดลงได้ในพริบตาอีกต่างหาก ยิงหนึ่งครั้งแต่เก็บถึงสามเลยทีเดียวพี่ท่านจะเทพไปไหน

 

แบบนี้มันตัดหน้ากันแบบเห็นๆ โดยเจ้ามังกรน้อยจิ๋นซียังคงแอบมองมาที่มากเมฆด้วยสายตากวนๆ ของมันอีกด้วยโดยบอกเป็นนัยๆ ว่าตูเก่งกว่านะโว้ยย !! เรื่องการทำลายเนี่ยงานถนัดเลย

 

 

 

".. เล่นมาโชว์ให้เห็นแบบนี้ สงสัยต้องเอาจริงขึ้นมาอีกหน่อยแล้วไง .." มากเมฆมองกลับไปยังกลุ่มผู้เล่นของกิลด์ราชันย์หายนะกว่า 7-9 ร้อยคนที่กำลังทรมานอยู่ในขณะนี้ และมีบางส่วนได้ตกตายและบังคับตนเองออกจากเกมไปบ้างแล้วด้วยระบบเรียกขอพิเศษบางอย่าง ในขณะเดียวกันมากเมฆยังได้เพิ่มบทเวททรมานเข้าไปอีกก่อนจะบินขึ้นไปบนท้องฟ้าพร้อมกับหัวรบขนาดกลาง 3 หัวรบที่ลอยอยู่รอบๆ ตัว

 

โดยชายหนุ่มหายนะได้เตรียมพร้อมจะส่งหัวรบทั้งสามนี้ ไปยังกองกำลังหลักของเรือเหาะสงครามเหล่านั้นแล้ว

 

ให้พวกมันได้จมลงไปในทะเลให้หมดหากยังเหลือซาก แต่คิดว่าไม่น่าจะเหลือซากแน่ๆ

 

          ระหว่างที่มากเมฆกำลังเตรียมตัวอยู่นั้น อยู่ๆ เขาเองก็สัมผัสได้ถึงพลังโจมตีจากระยะไกลที่กำลังพุ่งเข้ามาหาตนเองพร้อมกันถึง 5 ทิศทางในทันที

 

".. มาแล้วสินะ แต่ตัดสินใจช้าไปหน่อย .." มากเมฆทำการส่งขีปนาวุธหัวรบทั้งสามพุ่งไปยังเรือเหาะสงครามที่เหลือทั้งหมด สวนทางกับพลังบ้าคลั่งที่กำลังโจมตีเข้ามาอย่างรวดเร็ว ราวกับตาต่อตาฟันต่อฟัน

 

แต่ตาต่อตาฟันต่อฟันของมากเมฆอาจจะโหดไปสักหน่อยเท่านั้นเอง

 

......................................................................................................

 

          ธีโอ เลย์ในตอนนี้ไม่ได้นั่งรอคอยออกคำสั่งอยู่แต่ในห้องประชุมอีกต่อไปแล้ว โดยเจ้าตัวเลือกที่จะออกมายังหัวเรือรบเพื่อสังเกตการณ์ต่างๆ ด้วยสายตาของตนเอง โดยได้สั่งให้ห้าองครักษ์เทพหายนะของกองกำลังออกไปต่อสู้กับหายนะสีเงินก่อน เพื่อทำการเก็บข้อมูลและวางแผนสำหรับการต่อสู้ในครั้งต่อไป โดยไม่ประมาทอีกฝ่ายเลยแม้แต้นิดเดียว

 

แต่ทว่าในขณะเดียวกันนั้นกับมีหัวรบนิวเคลียร์ขนาดใหญ่ พุ่งตรงเข้ามายังเรือเหาะน้ำแข็งของตนเอง

 

ทำให้ธีโอต้องใช้พลังเวทและบทเวทมนตร์สายวารีและพลังธาตุน้ำแข็งในระดับสูงสร้างโล่พลังงานขึ้นมาป้องกันตัวเรือเอาไว้ในทันที เป็นการตอบสนองที่ไวเป็นอย่างมากบ่งบอกได้เลยว่า ธีโอ เลย์เป็นผู้เล่นที่มากด้วยประสบการณ์เป็นอย่างมาก

 

".. ไอบ้าเอ้ยยยยย มันเล่นแบบนี้เลยเหรอเนี่ย บังคับยิงหัวรบมาตรงๆ แบบนี้ หรือไอเจ้าบ้านี่มันเป็นคนของดาวเคออส และมีเทคโนโลยีที่สามารถล่องหนอุปกรณ์ได้และทำการยิงหัวรบออกมาแบบนี้ .." ธีโอพูดบ่นพร้อมกับใช้พลังของตนเองมากถึง 90% ในทันทีเพื่อป้องกันหายนะที่เกิดขึ้น พร้อมกับใช้บทเวทพิเศษเรียกองครักษ์เทพทั้ง 5 ของตนเองกลับมาด้วย

 

ตูมมมมมมม!!!  ตู้มมม!!!!  ตูมมมมมมม!!!

 

ขีปนาวุธหัวรบถล่มดาวเคราะห์น้อยทั้งสาม พุ่งตรงเข้าไปชนกับเรือเหาะสงครามทั้งหมดเข้าอย่างจังและเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงเป็นบริเวณกว้างจากบนฟ้า ถึงกับสร้างแรงดันอากาศความร้อนสูงกระจายตัวไปไกล จนก่อให้เกินคลื่นลมพายุโหมกระหน่ำ และมีแรงดันอากาศดันให้น้ำทะเลแตกตัวกระจายกันออกไปกลายเป็นคลื่นยักษ์สูงใหญ่กว่า 30 เมตรเข้าถล่มเมืองเมฆเคลิ้มในอีกไม่กี่นาทีต่อมา

 

สร้างความซิบหายให้กับทั้งกองกำลังรบเรือเหาะสงครามของกิลด์ราชันย์หายนะอย่างหนัก และเมืองเมฆเคลิ้มในเวลาเดียวกันก็ถูกคลื่นน้ำทะเลพัดเอาเมืองเสียหายไปกว่า 80% ทำให้มีผู้เล่นที่เสียชีวิตในครั้งนี้มีมากถึง 12 ล้านคนเลยทีเดียวราวกับวันสิ้นโลกในหนังยังไงอย่างงั้น และยังทำให้ NPC ปกติตายกันเป็นเบื่ออีกด้วย

 

เพราะเหตุนี้เองมากเมฆจึงได้ส่งคำสั่งลับไปยังลูกมังกรทั้งสามให้ทำการใช้บทเวทชุบชีวิตเหล่า NPC ปกติในเมืองให้ที เพราะหากถูก NPC ปกติรังเกียจแล้วละก็คงทำอะไรต่อมิอะไรได้ลำบากมากขึ้นแน่ๆ ในอนาคต

 

แต่เหตุการณ์เหล่านี้เกือบทั้งหมดมากเมฆได้คาดการณ์เอาไว้ก่อนแล้ว เพราะเล่นบทเป็นหายนะยังไงสิ่งเหล่านี้ก็ต้องเกิดขึ้น อีกด้านก็ต้องเล่นบทเป็นคนดีด้วยสักหน่อยให้มันพอดีกัน

 

ด้วยเหตุนี้เองมากเมฆจึงได้บินไปยังเหนือเมืองเมฆเคลิ้มในทันทีเช่นกัน พร้อมกับใช้พลังมิติรังสรรค์สร้างบทเวทมนตร์ระดับตำนานเทพเจ้าโบราณทำการชุบชีวิตให้กับเหล่า NPC ทั้งหมดที่เสียชีวิตในทันที เป็นวงแหวนเวทขนาดใหญ่ที่เวอร์วังอลังการงานสร้างที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

 

วงเวทปกคลุมไปทั้งเมืองเมฆเคลิ้มด้วยแสงสีทองอันศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกับปลดปล่อยม่านแสงแห่งเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ออกมาจากวงแหวนเวทพุ่งตรงลงไปยังเหล่า NPC ทั้งหมดในทันที เพื่อทำการชุบชีวิตทั้งหมดและรักษาให้กลับมาแข็งแรงดั่งเดิม โดยมากเมฆยังได้ใช้เวทมนตร์ทับซ้อนทำการเคลื่อนย้าย NPC ทั้งหมดกว่า 22 ล้านคนออกไปยังเมืองข้างๆ อีกด้วย

 

การกระทำของมากเมฆในครั้งนี้ทำให้เขาต้องใช้สมาธิสูงเป็นอย่างมาก และเป็นครั้งแรกที่มากเมฆได้สัมผัสกับการใช้พลังพิเศษของเขาเองที่มากเกินกว่าร่างกายจะรับไหว จนรู้สึกปวดหัวอย่างมาก เพราะต้องจับสัมผัส NPC มากถึง 22 ล้านคนในระยะเวลาสั้นๆ และส่งทุกคนออกไป

 

เมื่อทุกอย่างกลับมาเป็นปกติแล้ว เมืองเมฆเคลิ้มก็เสียหายจนสภาพที่เหลืออยู่ดูแทบไม่ได้ และลุงโลเวอร์ก็แจ้งมากเมฆมาก่อนที่จะยิงหัวรบออกไปแล้วว่า ได้ทำลายทุกกิลด์ในเมืองแห่งนี้หมดแล้ว พร้อมกับยึดทรัพย์มาได้เป็นจำนวนมากภารกิจที่ได้รับมอบหมายสำเร็จอย่างงดงาม 100%

 

มากเมฆจึงได้ออกคำสั่งให้ผู้ติดตามทั้งหมดกลับเข้าไปยังมิติลับเมฆมายาไปก่อน เพราะอีกเดี๋ยวจะตามไปหากไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาอีก หลังจากที่ลุงโลเวอร์และสามมังกรกลับเข้าไปยังมิติลับเพื่อพักผ่อนกันแล้ว

 

        ตูมมมมมมม!!!

 

ในขณะที่กำลังปวดหัวอย่างรุนแรงมากเมฆกับถูกโจมตีด้วยหอกน้ำแข็งที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก

 

เข้าที่กลางลำตัวของร่างกาย จนเขาเองต้องตกลงไปกระแทกกับพื้นดินที่ด้านล่างอย่างรุนแรง และบริเวณรอบๆ ได้กลายเป็นน้ำแข็งไปหมดแล้ว ด้วยเวทมนตร์เขตแดนบางอย่าง

 

เหตุที่มากเมฆหลบไม่ได้นั้นเป็นเพราะกำลังปวดหัวอย่างรุนแรง กับการที่ใช้พลังพิเศษของตนเองมากเกินกว่าเหตุและเป็นอีกครั้งที่มากเมฆปวดหัวรุนแรงแบบนี้ ถึงแม้จะสัมผัสได้ว่ากำลังมีบางสิ่งพุ่งเข้ามาโจมตีแต่ก็ไม่อาจจะเคลื่อนไหวได้

 

มากเมฆพยายามลุกขึ้นยืนอย่างช้าๆ แต่ก็ถูกโจมตีด้วยความรุนแรงอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้เป็นพลังโจมตีของหมัดเวทวายุที่รุนแรงจนมากเมฆต้องกระเด็นไปไกลกว่า 30 เมตรอย่างหมดสภาพ และพลังชีวิตลดลงไปมากถึง 8% แล้วในตอนนี้

 

เป็นครั้งแรกที่มากเมฆเจ็บปวดแบบนี้และไม่อาจจะใช้ทักษะสกิลใดๆ ได้เลย เพราะอาการปวดหัวของตัวเขาเองเป็นสาเหตุหลัก ได้แต่พึ่งพาบัพพลังพิเศษต่างๆ ช่วยในการฟื้นฟูพลังชีวิตเท่านั้นในขณะนี้

 

มากเมฆยังคงถูกโจมตีอย่างต่อเนื่อง จากผู้เล่นระดับสูงทั้ง 7 คน ทั้งหมดรุมทำร้ายราวกับมากเมฆเป็นกระสอบทรายมนุษย์ และไม่เปิดโอกาสใดๆ ให้เขาได้ใช้บทเวทได้เลยแม้แต่นิดเดียว หรือแค่จะเรียกใช้ทักษะพิเศษของชุดเซตเวทอมตะก็ยังไม่สามารถทำได้

 

เพราะจะถูกจอมเวทสาวสวยโลลิลาล่าใช้ทักษะสกิลเวทผนึกทักษะอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่เห็นว่าหายนะสีเงินพยายามจะเรียกใช้ทักษะสกิลเวทนั้นๆ ทำให้ทักษะสกิลที่มากเมฆเรียกใช้ล้มเหลวในทุกครั้ง

 

// - - ปวดหัวใช้พลังมิติรังสรรค์ไม่ได้ มากเมฆจึงเลือกที่จะใช้เวทมนตร์ปกติแทน แต่ก็ถูกอีกฝ่ายทำการยกเลิกเวทมนตร์ได้เสมอ ยังกับมีพลังในการลบล้างวงแหวนเวทมนตร์ได้ - - //

 

มากเมฆยังคงพยายามเรียกใช้บาเรียจิตมายาสวรรค์อยู่เรื่อยๆ หลายต่อหลายครั้ง เพราะเป็นทักษะสกิลพิเศษที่ไม่จำเป็นจะต้องร่ายเวท หรือเตรียมคาถาวงแหวนเวทใดๆ

 

แต่ก็มักจะถูกผนึกได้เสมอ จอมเวทสาวลาล่าเป็นจอมเวทที่สามารถคาดการณ์และคาดเดา จังหวะการใช้สกิลต่างๆ ของมากเมฆได้อย่างถูกต้อง เกือบ 100% เลยทีเดียว โดยอาศัยดูจากจังหวะการเปิดปากพูดของเขา และการวาดมือทำสัญลักษณ์

 

มากเมฆยังคงไม่อาจจะใช้ทักษะสกิลใดๆ ได้เลย เพราะยังปวดหัวอย่างรุนแรงจนแทบอยากจะบ้า และยังเป็นกระสอบทรายมนุษย์ให้กลุ่มคนทั้ง 7 โจมตีอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

".. เนี่ยอะนะหายนะสีเงิน 2.8 หมื่นล้าน ไม่เห็นจะเก่งอะไรเลย โดยแค่คอบโบประสานง่ายๆ ก็หมดสภาพซะแล้ว ฮ่าๆ ละอ่อนจริงๆ เลย รู้งี้ตามพวกมารุมยำตั้งแต่แรกไปแล้ว .." โกคาร์ ปาจา พูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ดูถูกอีกฝ่ายเป็นอย่างมากและไม่เห็นหายนะสีเงินอยู่ในสายตาแม้แต่น้อย

 

".. อย่าประมาทโกคาร์ หากมันกระจอกจริงๆ คงไม่มีทางที่จะมีค่าหัวสองหมื่นล้านได้หรอก ระวังด้วย มันอาจจะกำลังวางแผนอะไรอยู่ก็ได้ .." เอ็มโบ วอเตอร์ หนึ่งในหน่วยองครักษ์เทพหายนะพูดบอก พร้อมกับรู้สึกแปลกๆ กับเป้าหมายตรงหน้าที่ไม่พยายามตอบโต้อะไรเลย ปล่อยให้พวกตนรุมทำร้ายได้อยู่เรื่อยๆ แบบนี้ มันแปลกประหลาดเกินไป

 

".. หมอนี่เป็นจอมเวทนะคะ ถูกผนึกสกิลด้วยบทเวทแห่งมิติไร้เสียง ทำให้เป็นใบ้ 3 วินาที จึงใช้เวทมนตร์ไม่ได้ แต่ยังไงก็อย่าประมาท ในข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับมา หมอนี่สามารถใช้ทักษะวรยุทธ์ได้แถมยังเก่งเอามากๆ อีกด้วย .." ลาล่าพูดเตือนและรู้สึกประหลาดใจเช่นกัน ที่อีกผ่ายไม่ตอบโต้อะไรเลยมากนัก ยังกับยอมให้รุมทำร้าย

 

// - - เวทมนตร์มิติไร้เสียง มีผลให้เวทมนตร์ใดๆ ที่จำเป็นจะต้องเรียกใช้ด้วยคำพูดหรือบทร่ายเวททั้งหมดไร้ผลและถูกยกเลิกในทันที และอีกฝ่ายจะใช้สกิลใดๆ ไม่ได้ 3-5 วินาที มีระยะเวลาคูลดาวน์ที่นาน แต่ลาล่า ครอฟมีไอเทมพิเศษที่เข้าคู่กับทักษะเวทมิติไร้เสียง ทำให้สามารถใช้สกิลเวทบทนี้ได้อย่างต่อเนื่อง - - //

 

".. รีบฆ่ามันให้จบๆ แล้วเอาเงินค่าหัวของมันไปดีกว่า นายคิดว่าไงเพื่อน ธีโอ .." โอนิมารุ ดาบทอง ถามสหายรักธีโอ เพราะยังไงเจ้าธีโอก็เป็นหัวหน้าทีมและผู้บัญชาการ ดังนั้นคนที่ต้องตัดสินใจในครั้งสุดท้ายก็ต้องเป็นเขาเท่านั้น

 

".. จัดการให้มันจบๆ ไปพวกเราเสียเวลาไปมากแล้ว พอมันตายพวกเราส่งคนไปดักจับมันทั่วทั้งเมืองเมฆเคลิ้มและค่อยจับมันมาทรมานอีกทีก็ได้ .." ธีโอ เลย์ พูดเสียงเย็นแถมยังมองหายนะสีเงินที่สภาพเต็มไปด้วยเลือดแดงสดอย่างสะใจ แถมในแววตาของเขายังเต็มไปด้วยความแค้น ที่กองบินเรือเหาะน้ำแข็งของตนเอง ถูกทำลายจนเหลือแค่เรือเหาะน้ำแข็งที่เป็นเรือธงหลักเท่านั้น

 

แต่ถึงจะแค้นจะโกรธมากแค่ไหน ธีโอก็ยังมองเห็นส่วนรวมของกลุ่มมาก่อนเสมอ ดังนั้นจึงตัดสินใจสังหารหายนะสีเงินให้ตายๆ ไปซะ จะได้เอาเงิน 2.8 หมื่นล้านมาเป็นทุนรอนของกองกำลังตนเอง

 

มากเมฆได้ยินที่พวกมันคุยกันทุกอย่างและยังคงถูกโจมตีด้วยเวทมนตร์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

 

เหตุที่ยังรอดมาได้ก็คงเป็นเพราะบัพพลังจากการ์ดวิเศษคำอวยพรทั้งหมด 15 ใบที่คอยช่วยในการฟื้นฟูพลังต่างๆ ให้อย่างต่อเนื่อง

 

ระหว่างที่มากเมฆกำลังเหลือพลังชีวิตเพียงแค่ 15% เท่านั้น อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงของบรรพบุรุษเมฆาเทพพูดบอกเขาที่ในตอนนี้กำลังถอดใจยอมแพ้ไปแล้วกว่า 50% จากอาการปวดหัวอย่างรุนแรงในปัจจุบัน

 

".. เจ้าหนูมากเมฆ ยินดีด้วยที่พลังมิติรังสรรค์ของเจ้า กำลังอัพระดับขึ้นไปอีกขั้น .."

 

".. ถึงแม้พลังจะไร้ขีดจำกัดและใช้ได้ไม่หมด แต่ขอบเขตพลังของเจ้ายังเล็กน้อยเกินไปนัก .."

 

".. เหมือนกับจักรวาลอันกว้างใหญ่ ที่กำลังจะขยายตัว ทนเอาหน่อยแล้วกันนะ ฮ่าฮ่า เดี๋ยวจะดีเอง .."

 

หลังจากเสียงของท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพพูดจบลง มากเมฆก็เข้าใจได้ในทันทีถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

หากพลังของเขาเองเป็นเหมือนแม่น้ำเล็กๆ ในตอนนี้ มันก็คงเป็นแม่น้ำที่มีน้ำไหลอยู่เรื่อยๆ ไม่มีวันหมด

 

แต่ในตอนนี้แม่น้ำที่ว่ามันกำลังขยายขอบเขตออกไปเรื่อยๆ และจากแม่น้ำในวันนี้คงจะกลายเป็นทะเลหรือมหาสมุทรได้แน่ๆ และสุดท้ายก็คงจะเป็นอย่างที่ท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพพูดบอก สุดท้ายก็กลายมาเป็นจักรวาลไร้ขอบเขต

 

ในตอนนี้พลังชีวิตของมากเมฆเหลือแค่ 3 % แล้วหากยังถูกโจมตีอีกแค่ 2-3 ครั้งก็จะได้ตายอย่างแน่นอน

 

แต่ทว่าในเวลาเดียวกันอาการปวดหัวของมากเมฆก็ได้หายไปแล้ว

 

พร้อมกับความรู้สึกของความเจ็บปวดก่อนหน้านี้ทั้งหมดด้วย หายไปราวกับสายลมที่พัดมาแล้วผ่านไป

 

ในตอนนี้เองมากเมฆรู้สึกโล่งสบายตัวเป็นอย่างมาก หัวสมองและความนึกคิดของมากเมฆใสกระจ่างอย่างมาก มากกว่าที่เคยเป็นมาก่อนเสียอีก รู้สึกได้ว่าพลังพิเศษของตนเอง มันได้เพิ่มมากขึ้นอย่างมากมายมหาศาล และมากจนมากเมฆรู้สึกพอใจเป็นอย่างยิ่งกับสิ่งที่ได้รับ และรู้สึกได้ว่าพลังมิติรังสรรค์ของเขา มันจะควบคุมได้ยากขึ้นอีกนิดหน่อยอีกด้วย

 

การโจมตีครั้งสุดท้ายของทั้ง 5 องครักษ์เทพใกล้เข้ามา แต่มากเมฆกลับใช้ทักษะพิเศษม่านพลังจิตมายาสวรรค์ โดยที่ไม่ได้ขยับปากเลยแม้แต่น้อย ทักษะไร้คำร่ายทำงาน พร้อมกับใช้บทเวทลมหายใจมหาเทพในทันที เพื่อเพิ่มพลังชีวิตและรักษาตนเองจนกลับมาสมบูรณ์ 100% อย่างรวดเร็ว

 

ทำให้ทุก ๆ การโจมตีคอมโบชุดของทั้ง 5 องครักษ์เทพหายนะไร้ผลถึง 3000 ครั้งอย่างต่อเนื่อง สร้างความตกอกตกใจเป็นอย่างมากให้กับผู้เล่นทั้ง 7 คนเหล่านั้น ถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

 

// - - ม่านพลังจิตมายาสวรรค์ ทุกการโจมตีที่ได้รับจะไร้ผล ตามจำนวนระดับเลเวลของผู้ใช้เป็นจำนวนครั้ง (เลเวล  x 100) และสามารถคงสถาพม่านพลังได้ 1 ชั่วโมง คูลดาวน์ 3 ชั่วโมง สามารถอัพเกรดได้ มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายาเท่านั้น ออกนอกทวีปจิตมายาไปแล้ว ม่านพลังจิตมายาสวรรค์จะเรียกใช้ไม่ได้  - - //

 

หลังจากม่านพลังจิตมายาสวรรค์แตกกระจายไปแล้วหลังครบจำนวนครั้งสูงสุดที่ไร้ผล มากเมฆจึงใช้เวทมนตร์สร้างโล่อักขระกลืนมายาขึ้นมาด้วยอีก 1 ชั้นข้างใน เพื่อป้องกันพลังทำลายของธีโอที่รุนแรงมากกว่าคนอื่นๆ เป็นพิเศษและกำลังพุ่งเข้ามาโจมตีอย่างป่าเถื่อน และไม่รอช้ามากเมฆได้ใช้ทักษะที่ตนเองไม่คิดจะใช้มาก่อน เล่นงานคนทั้ง 7 ในทันที และเป็นการแก้แค้นให้กับครอบครัววานรเทพไปด้วย

 

".. บทเวทพิเศษแห่งการอัญเชิญ อัญเชิญร่างพลังจำแลงของราชาวานรแปดแขนและราชินีวานรออกมา ณ บัดนี้ จงมา .." มากเมฆใช้พลังเวทมนตร์ไปเป็นจำนวนมาก

 

อัญเชิญร่างจำแลงของพ่อวานรและแม่วานรออกมา ถึงจะมีระดับเลเวลแค่ 999 แต่มากเมฆก็ได้ใช้บทเวทสนับสนุนเป็นจำนวนมากในพริบตาจากความคิด จนทำให้ร่างจำแลงทั้งสองมีความแข็งแกร่งพอๆ กับสัตว์อสูรราชาระดับ 3000+ ไปแล้วนั่นเอง

 

".. ฆ่าพวกมัน .." มากเมฆพูดเสียงเบาและมองคนทั้ง 7 ที่รุมล้อมตนเองอย่างเย็นชาในก่อนหน้านี้

 

".. หายนะสีเงิน เป็นแกเองสินะที่ขัดขว้างภารกิจของพวกเรา และเหล่า 5 ยมทูต แถมแกยังเล่นนอกเกมอีกด้วยจนพวกนั้นหายไป ไม่ได้กลับมาออนไลน์อีกเลย แกทำอะไรกับพวกนั้น และเอาเพื่อนของฉันไปไว้ที่ไหน .." ธีโอ เลย์โกรธจัดและพูดเสียงดังใส่หายนะสีเงิน หลังจากที่ได้มองเห็นไม้เท้าที่มากเมฆถือชัดๆ ถนัดตาและยิ่งแน่ใจเข้าไปใหญ่หลังจากที่ได้เห็นร่างจำแลงของราชาวานรแปดแขนตัวใหญ่ยักษ์ตรงหน้าพวกนี้

 

".. ไม่จำเป็นต้องคุยกับคนตาย .." มากเมฆพูดเสียงเย็นและแววตาเต็มไปด้วยความเย็นชาอย่างที่สุด มองคนทั้ง 7 ตรงหน้าเป็นแค่ซากศพเดินได้พูดได้เท่านั้น

 

".. ดี ดี งั้นต่อแต่นี้ข้า ธีโอ เลย์ ราชันย์หายนะเยือกแข็ง จะตามล่าและทำลายทุกสิ่งทุกอย่างของแกทั้งหมด จนกว่าแกจะร้องไห้คุกเข่าขอโทษน้ำตาเป็นสายเลือด และออกไปจากสามพิภพแห่งนี้ตลอดกาล .." ธีโอพูดเสียงดังและเต็มไปด้วยอารมณ์แห่งความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า

 

".. อย่าให้เป็นแบบหมาเห่าใบตองแห้งก็แล้วกัน แบบนั้นผมคงหมดสนุกแย่ คุณอะไรนะ ทอโอ ใช่มั้ยช่วยทำให้ได้อย่างปากว่าด้วยละ ฮ่าฮ่า  .." มากเมฆยิ่งรู้สึกรังเกียจและอยากทำลายคนพวกนี้มากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก หลังจากที่ได้ยินเจ้าธีโอ เลย์ มันประกาศบอกว่าจะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างของเขา

 

ธีโอนำอาวุธระดับ SS ของตนเองออกมา เป็นหอกน้ำแข็งและหอกวารีรูปร่างมังกรสีฟ้าและสีเงินที่ดูสง่างามและองอาจอย่างมาก หอกทั้งสองมีออร่าพลังเฉพาะของพวกมันเอง ยิ่งส่งเสริมให้ผู้เป็นเจ้าของดูทรงพลังมากขึ้นราวกับเทพเจ้าโบราณก็ไม่ปาน  และธีโอ เลย์ก็เป็นผู้ใช้อาวุธระดับ SS ถึงสองอันและเป็นผู้ใช้หอกยาวทั้งสองมืออีกด้วย

 

คนอื่นๆ ที่เหลืออย่างจอมเวทสาวโลลิถูกกฎหมายลาล่าก็นำเอาอาวุธระดับ S ของตนเองออกมาเตรียมพร้อมเหมือนกัน และเหล่า 5 องค์รักษ์เทพหายนะก็นำเอาอาวุธและชุดเกราะแบบจัดเต็มออกมาสวมใส่ เพราะงานนี้รู้สึกได้ว่ามันไม่ใช่แค่ปัญหาในเกมอีกแล้ว และที่ผ่านๆ มาคนเหล่านี้ทั้ง 7 ยังไม่ได้เอาจริงเลยแม้แต่น้อย

 

มากเมฆยิ้มรับและมองราชาวานร ราชนีวานรบุกเข้าไปโจมตีคนทั้ง 7 อย่างรุนแรง

 

แถมยังสามารถใช้พลังและทักษะสกิลได้เหมือนสมัยที่ยังมีชีวิตทุกอย่าง

 

แรงปะทะเกิดขึ้นอย่างรุนแรงบ้าคลั่ง จนทำให้ต้องย้ายเวทีการต่อสู้มายังบริเวณชายหาด อย่างเลี่ยงไม่ได้ เพราะมากเมฆเองก็กำลังถูกอีกฝ่ายกดดันให้ต้องถอยหลังไปเรื่อยๆ ยังบริเวณที่พวกมันต้องการ ...

 

งานนี้มีเจ็บและจุกกว่าเดิมแน่ๆ !!??

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 427 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3926 ไป่หู (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 23:48

  ความชิบหายครับ แต่ก็นะถ้าไม่สังเกตมากก็ไม่เป็นไรหรอกครับ เพราะแค่ชิบหายเป็นซิบหายเอง ซึ่งตอนนี้ก็ยังหาไม่เจอ

  ฮ่าๆ
  #3,926
  0
 2. #2371 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 06:54

  อัดมันนนนน นนน นนน

  #2,371
  0
 3. #2370 joelamtan (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 23:32
  ขอบคุณครับ
  #2,370
  0
 4. #1887 Unnilium (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:03
  เรื่องนี้มันก็คิดได้สองแง่นะในมุมมากเมฆพวกวานรคือครอบครัวแม้จะเป็นแค่ระบบ AI ส่วนมุมพวกผู้เล่นกิลล์นี้ก็คิดว่าเป็นแค่ระบบ AI จะฆ่าจะทำร้ายไงก็ได้ มากเมฆมากกว่าที่ทำเกินกว่าเหตุ ทำร้ายคนจริงๆ จนมีผลกับชีวิตภายนอก พวกกิลล์นี้ก็แค่มีแนวคิดเหมือนพระเอกเราตอนเข้าเกมใหม่ๆ นั่นเอง ก็เข้าเกมมาเล่นเกมไม่สนใจคนอื่น ยิ่งโปรแกรมด้วยแล้วยิ่งไม่สน เหมือนที่พระเอกไปเผาป่าทำร้ายทั้งระบบท้ังคนอื่นไปตั้งเยอะแต่ไม่รู้ผิดอะไรคนที่พระเอกทำร้ายมันก็อาจเป็นคนสำคัญของคนอื่นเช่นกัน สรุปไม่มีไรมากต่างคนต่างมองแค่มุมตัวเองทุกคนมันเทาๆ จริงๆ อยากให้แทรกพวกประเด็นความเทาของมนุษย์มากเลยแบบว่าต่อให้อยู่ฝ่ายตรงข้ามใช่ว่าจะผิดจะเลวซะหมดคนเราเกิดมาไม่มีใครดีใครเลว 100%
  ปล. เม้นย๊าวยาววววว
  #1,887
  0
 5. #1693 Tanz Giroro (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:22
  เกลียดไอพวกกิลด์นี้จริงๆ
  #1,693
  0
 6. #807 Ryusay Sangkatjai (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 01:54
  ขอต่อเลยได้ไหม
  #807
  1
  • #807-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 43)
   20 ธันวาคม 2560 / 22:44
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #807-1
 7. #803 wasukij555 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 22:44
  สนุกมากเลยคราฟๆๆๆ
  #803
  1
  • #803-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 43)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:55
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #803-1
 8. #802 xวาuxวาu (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 20:48
  ขอบคุณค่ะ
  #802
  1
  • #802-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 43)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:55
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #802-1
 9. #801 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 20:43
  หากพบคำผิดหรือประโยคไหนมันแปลกๆ บอกผมด้วยนะครับ
  จะได้แก้ไขให้ดีขึ้น

  ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับผม
  #801
  0
 10. #800 IMY_OnlyLB (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 19:51
  ถล่มให้ยับเลยย
  #800
  0
 11. #799 เสียงจากสายลม (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 19:44
  จะเอาระเบิดไปปาบ้าน. ตัดจบค้างเกินไปไหมมมมม
  #799
  0
 12. #798 KurouNeko (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 19:31
  จะ-กลับมาทำตามที่ขู่ไว้หรือเปล่าหนอ
  #798
  0
 13. #797 Inw_Short (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 19:23
  เอ่อถ้าไรท์หารูปอิมเมจตัวละครไม่ได้นี่เปิดรับ FanArt จากแฟนคลับดีมั๊ยครับ ? เพื่อรูปไหนโดนใจ
  #797
  1
  • #797-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 43)
   18 ธันวาคม 2560 / 20:42
   ยังไม่มีโครงการนะครับ เอาไว้สักร้อยตอนขึ้นไปก่อน
   แล้วค่อยมาว่ากันอีกทีเนอะ ขอบคุณที่เสนอแนะนะครับ
   #797-1
 14. #796 Anusak (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 19:11
  จะได้แก้แค้นแล้ว55555
  #796
  0
 15. #795 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 19:10
  ขู่เขาตัวเองอาจตายในโลกจริงได้นะ
  #795
  0
 16. #794 6892 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 19:03
  ค้างต่อปาย
  #794
  0